เย็บและตกแต่งเสื้อผ้า

เสื้อกับไหล่จีบ: รูปแบบและการตัดเย็บ

เสื้อกับไหล่จีบ: รูปแบบและการตัดเย็บ

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. เลือกวัสดุชนิดใด
 2. เย็บแบบเปิดด้วยลูกขนไก่
 3. แบบจำลองเสื้อไม่มีแขน
 4. รุ่นที่มีแขนเสื้อ
 5. เสื้อเบาบางตรง

เสื้อกับลูกขนไก่บนไหล่อีกครั้งในแฟชั่น การตกแต่งที่เขียวชอุ่มและจะเป็นไฮไลต์ในภาพของหญิงสาวซึ่งจะดึงดูดความสนใจของทุกคนรอบตัวพวกเขา นักออกแบบจำลองเสื้อตามที่คุณต้องการ นี่อาจเป็นเสื้อที่มีลูกขนไก่ซึ่งเย็บอยู่ตรงกลางของหิ้ง

เสื้อที่มีลูกขนไก่บนไหล่ดูเซ็กซี่และเย้ายวน คุณสามารถเย็บเข็มขัดเข้ากับผลิตภัณฑ์ ในกรณีนี้การตัดได้รับอนุญาตให้รวมกันของชิ้นส่วนจาก 2 ผ้า: เข็มขัดและลูกขนไก่ - ผ้าตัดกัน, ชั้นวาง, ด้านหลังและแขน - ผ้าหลัก

เลือกวัสดุชนิดใด

ในร้านคุณสามารถซื้อผ้าไหม, ผ้าชีฟอง, ผ้าซาติน, ผ้าฝ้าย, ผ้าลินิน ผ้าแต่ละผืนนั้นมีคุณสมบัติและรูปลักษณ์ที่น่าทึ่ง

Atlas จะทำให้รูปแบบสวยงามและน่ายินดี มันไม่ร้อนในฤดูร้อนและอบอุ่นในที่เย็น ผ้าไหมไหลและผ้าม่านชีฟองได้อย่างง่ายดายและให้ผลิตภัณฑ์ในอนาคตดูสวยงามอย่างเท่าเทียมกัน

ไหม เขรอะอย่างรวดเร็ว: มันจะต้องมีการประมวลผลบน overlock

ฝ้ายลินิน มีการดูดความชื้นที่ดี ผ้าฝ้ายมีแนวโน้มที่จะหดตัวในระหว่างการซักดังนั้นจึงต้องใช้ผ้าเป็นชิ้นในการแก้ไขข้อบกพร่องนี้ ผ้าถูกเลือกสีและรูปแบบใด ๆ

เย็บแบบเปิดด้วยลูกขนไก่

วิธีการเย็บนอกจากนี้ที่สวยงามกับกางเกงขาสั้นหรือกางเกงยีนส์? เพื่อเย็บเสื้อใช้รูปแบบสำเร็จรูป

ลวดลายมีลักษณะเช่นนี้ ความยาวของเสื้อสามารถขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคุณ อย่างที่คุณเห็นในรูปแบบการวาดทุกอย่างค่อนข้างง่าย รูปแบบอาคารและการตัดคล้ายกับบทเรียนของคณิตศาสตร์และผลงาน

ขั้นตอนต่อไปของการผลิตผลิตภัณฑ์:

 • เย็บด้านข้างของผลิตภัณฑ์ ออกจากห้องสำหรับช่องแขนเสื้อ เปิดส่วนด้านข้างด้วยตะเข็บคดเคี้ยวไปมา
 • สอง armholes ต้องปิดด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งต่อไปนี้: มันอาจจะเป็นท่อ, การสำรองเอียงหรือตะเข็บการประมวลผลพิเศษที่มีอยู่ในจักรเย็บผ้า
 • ชิ้นอคติตัดออกจากวัสดุเดียวกันซึ่งผลิตภัณฑ์ถูกเย็บ ความกว้างของมันคือ 3 ซม. ความยาว - การวัด 2 armholes ตัดเทปควรทำมุม 45 องศา คุณยังสามารถซื้อได้ในร้านค้า

เป็นสิ่งสำคัญที่ควรใกล้เคียงกับสีของผลิตภัณฑ์ สิ่งนี้จะช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาการลอกคราบระหว่างการซัก ผลิตภัณฑ์จะสวยงามและไม่เปื้อนหลังจากล้างซ้ำแล้วซ้ำอีก

ขั้นตอนถัดไป:

 • การวางท่อจะถูกวาดที่ช่องแขนเสื้อ และเย็บภายในผลิตภัณฑ์ ความกว้างของใบหน้าคือ 3 ซม. ด้านในของเสื้อสามารถเย็บเย็บด้วยตะเข็บซ่อนได้
 • ถัดไปคุณต้องเตรียมลูกขนไก่ ปิดล้อมด้านล่างขององค์ประกอบตกแต่งบนเครื่องด้วยตะเข็บในชายเสื้อด้วยการผ่าปิด ในด้านที่สองให้วางเส้นขนานสองเส้น (ไม่มีบาร์เทอร์) ด้วยตะเข็บที่กว้างที่สุดบนเครื่อง Volan prisborit ความกว้างของด้านบนของเสื้อ ทำไมเราต้องมีการเตรียมการดังกล่าว? ในรูปแบบเสร็จแล้วจะมีการชุมนุมที่เขียวชอุ่มสวยงาม
 • ขนแกะจะกวาดเสื้อไปด้านบนและเย็บร้อย ส่วนที่ไม่ถูกต้องของชิ้นส่วนจะต้องอยู่ด้านหน้าของผลิตภัณฑ์

การดำเนินการเย็บผ้าขั้นสุดท้ายจะเป็น:

 1. ตัดแถบกว้าง 3-5 ซม. ความกว้างของแผ่นให้พอดีกับความกว้างของเหงือก ความยาวเท่ากับความยาวของเสื้อด้านบน
 2. ก่อนอื่นบนแถบที่คุณต้องการ ทำร่องสำหรับหมากฝรั่ง มันสามารถประมวลผลบนจักรเย็บผ้าด้วยเท้าพิเศษสำหรับการทำลูป ตัดกรรไกรตัดแต่งทรงเล็บที่เสร็จแล้วหรือซีล
 3. แถบพับสองเท่าและถูกนำไปที่ผลิตภัณฑ์ ไม้กระดานเย็บบนรถ ใส่หมากฝรั่งลงในแถบแล้วปรับความยาว
 4. ห้อมล้อมลง ผลิตภัณฑ์

แบบจำลองเสื้อไม่มีแขน

ลูกขนไก่บนเสื้อมีความสวยงามมากจนสามารถตกแต่งเสื้อได้ตามที่ต้องการ ตัวอย่างเช่นเย็บลูกขนไก่ไปตามแนวเฉียงตลอดความยาวของเสื้อ องค์ประกอบการตกแต่งจับสองส่วนของชั้นวาง ในภาพคุณจะเห็นว่ามันจะเป็นเสื้อเชิ้ตแขนยาวแบบไม่มีปก

ในรูปแบบของเสื้อสำเร็จรูปคุณต้องทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง:

 1. จำเป็นที่จะต้องลึกลงไปในช่องแขนเสื้อ
 2. ที่ด้านข้างของด้านหลังและชั้นวางของจากขอบด้านล่างลงถอย 1.5-2 ซม. และวาดช่องแขนเสื้อใหม่ เปิดเสื้อนิดหน่อย ชั้นต้องแกะสลักออกโดยไม่ต้องตัดตามแนวสกรู
 3. ควรปิดกระดุมที่สายรัด

มาสร้างลูกขนไก่กันเถอะ การตกแต่งมีหางที่สวยงาม จะต้องแกะสลักเป็นเกลียว ชิ้นส่วนอาจมีความกว้างต่างกัน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความต้องการของเสื้อปฏิคม ที่นี่ขอแนะนำให้ตัดมันก่อนบนกระดาษตัดมันออกและแนบไปกับผลิตภัณฑ์ในอนาคต

ยิ่งมีการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ในระยะหนึ่งของการตัดเย็บมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปจะปราศจากข้อบกพร่อง ตัวอย่างสำหรับการสร้างลูกขนไก่เป็นรูปต่อไปนี้

รุ่นที่มีแขนเสื้อ

บนพื้นฐานของลวดลายของเสื้อที่ไม่มีปลอกคอคุณสามารถเย็บเสื้อที่มีลูกขนไก่บนไหล่

การเปลี่ยนแปลงรูปแบบจะเป็นดังนี้:

 • ความยาวของไหล่แบ่งออกเป็นสองส่วนเท่า ๆ กัน
 • ในบรรทัดที่ผ่านขอบด้านล่างของช่องแขนเสื้อเพื่อเลื่อนส่วนต่อไปนี้ - 15 ซม., 11 ซม.
 • จุดที่ได้รับมีการเชื่อมต่อโดยสาย
 • ตัดชั้นตามแนว

รถรับส่งถูกเย็บเป็นตะเข็บเดียวเมื่อประกอบชั้นวาง

เสื้อเบาบางตรง

แนวคิดการออกแบบอื่น พื้นฐานของรูปแบบคือเสื้อแขนสั้นไม่มีปก รอบตรงกลางของช่องแขนเสื้อเพื่อเก็บเส้นแนวนอนไว้ตรงกลางของชั้นวาง ลูกขนไก่พร้อมจะถูกจัดขึ้นที่หน้าอกและแขนยาวกลาง

นี่คือความต่อเนื่องของเสื้อที่เสนอก่อนหน้านี้

เสื้อผ้ารุ่นที่สองเหมาะสำหรับการสร้างภาพที่ไม่มีใครเทียบสำหรับการทำงานวันที่หรือการรับขึงขัง การตกแต่งที่สวยงามจะให้เสน่ห์กับภาพ

มีหลายวิธีในการสร้างแบบจำลองเสื้อด้านบน

สำหรับรูปแบบของเสื้อที่มีแขนเสื้อสะบัดคุณสามารถสร้างภาพวาดของแขนเสื้อ (รูปแบบจะถูกนำไปเหนือเสื้อ)

รูปวาดจะต้องใช้การวัด 2 แบบ:

 • ความยาวแขนเสื้อ ใช้เทปวัดที่ไหล่จากนั้นเทปจะเลื่อนไปที่ระดับแปรง
 • ความยาวแขนเสื้อ Merk ต้องลบชั้นวางออกจากผัง
 • แขนยาว มันมีค่าเท่ากับครึ่งหนึ่งของมือ แต่! มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะเพิ่มความยาวนี้ความยาวของรายการฟรีของมือ การวัดทั้งหมดเหล่านี้สามารถนำมาพิจารณาตามดุลยพินิจของคุณโดยคำนึงถึงการใส่แถบยางที่ขอบแขนเสื้อ

รูปวาดควรมีลักษณะเช่นนี้ (ดูรูปด้านล่าง) ในลักษณะที่ปรากฏรูปแบบปลอกแขนคล้ายกับสี่เหลี่ยมคางหมูครึ่ง ปลอกตัดเกิดขึ้นตรงกลางของวัสดุที่เลือก

ในการแกะสลักเสื้อแขนคุณต้องรู้ขนาดของคุณ ค้นหารูปแบบสำเร็จรูปในนิตยสารแฟชั่นและต่อไปนี้เป็นแนวทางทั่วไป ตัวอย่างของเสื้อที่มีลวดลายเป็นสะบัดแสดงอยู่ในภาพถ่าย

สไตล์เสื้อเบาบาง - ความคิดที่น่าสนใจสำหรับสาวที่มีเอวบาง หากสาว ๆ ทำตามคำแนะนำของเราอย่างแน่นอนในฤดูร้อนคุณสามารถแปลกใจที่เพื่อน ๆ ทุกคนของคุณด้วยเสื้อผ้าใหม่เก๋ไก๋ เสื้อแขนยาวเป็นตัวเลือกสำหรับอากาศเย็น

ในกระปุกออมสินกับผู้หญิงอีกระดับเจ้านายในเสื้อเย็บพร้อมลูกขนไก่บนไหล่ของเขา

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์