ดูแลชีวิตและบ้าน

หนังกลับเทียมสำหรับเฟอร์นิเจอร์: ข้อดีข้อเสียและคำแนะนำสำหรับการดูแล

หนังกลับเทียมสำหรับเฟอร์นิเจอร์: ข้อดีข้อเสียและคำแนะนำสำหรับการดูแล

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. คุณสมบัติ
 2. ข้อได้เปรียบ
 3. ข้อบกพร่อง
 4. คำแนะนำสำหรับการเลือก
 5. ดูแลกฎกติกา
 6. ความคิดเห็น

หนังกลับเทียมเป็นวัสดุที่นิยมใช้ทำเบาะเฟอร์นิเจอร์ในปัจจุบัน ทุกคนรู้เกี่ยวกับความงามและคุณภาพของหนังนิ่มธรรมชาติดังนั้นวัสดุนี้จึงมีค่ามาก คู่เลียนแบบนั้นมีลักษณะเหมือนธรรมชาติจึงทำให้บ้านมีบรรยากาศที่เก๋ไก๋และหรูหรา แน่นอนคุณภาพของผลิตภัณฑ์นี้ด้อยกว่าหนังกลับนี้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีข้อดี

คุณสมบัติ

หนังกลับเทียมมีองค์ประกอบที่ง่ายมากของเส้นใย หนึ่งในสี่คือฝ้ายและส่วนที่เหลือเป็นโพลีเอสเตอร์ เส้นใยเชื่อมต่อกับผ้าผืนบางครั้งผลิตภัณฑ์ชั้นบนสุดจะถูกเคลือบด้วยชั้นของเทฟลอนเพื่อให้วัสดุไม่ดูดซับการปนเปื้อนของของเหลว ความแข็งแกร่งและความยืดหยุ่นของผลิตภัณฑ์ถูกกำหนดโดยโครงสร้างของเธรด เส้นใยสังเคราะห์ให้การยืดตัวในระดับที่ยืดหยุ่นมากขึ้นเนื้อผ้ามีความอ่อนไหวต่อการยับน้อยที่สุดไม่ยืดตลอดระยะเวลาการใช้งาน หนังกลับเทียมมีสองประเภท:

 • บนพื้นฐานของเนื้อผ้า
 • บนพื้นฐานนอนวูฟเวนอย่างต่อเนื่อง

ตัวเลือกแรกเป็นที่นิยมมากขึ้นเพราะมันระบายอากาศได้ ความแตกต่างอยู่ในโครงสร้างของวัสดุความสูงความหนาแน่นและทิศทางของกองแตกต่างกัน ไฮโซของหนังนิ่มนั้นเกิดจากการเล่นของแสงสี ทุกคนรู้ว่าเอฟเฟกต์ที่สร้างขึ้นบนผ้าเมื่อลูบด้วยมือของเขา การงีบที่สูงขึ้นจะทำให้รอยที่เหลืออยู่นั้นสว่างขึ้น

คู่เทียมมีหลักการเดียวกันดังนั้นตัวเลือกเส้นใยที่สูงขึ้นมีมูลค่ามากขึ้น

ความสนใจเป็นพิเศษจะจ่ายให้กับการผลิตผลิตภัณฑ์ภาพวาด กระบวนการนี้ประกอบด้วยสามขั้นตอน - การดูดซับการแพร่และการแก้ไขสี ก่อนที่สีจะถูกนำไปใช้กับผ้าใบมันจะถูกตรวจสอบอย่างรอบคอบเพื่อหาข้อบกพร่องการรักษาความร้อนและไอน้ำจะดำเนินการ ใช้กรดโครมิกโดยตรงและสีสลายเพื่อทำการย้อม

ปัจจุบันร้านเฟอร์นิเจอร์มีหนังนิ่ม faux หลากหลายสี โดยปกติผู้ซื้อต้องการเลือกรุ่นที่มีสีเดียว แต่หนังกลับที่มีลวดลายก็เป็นเรื่องธรรมดา

เฟอร์นิเจอร์ที่หุ้มด้วยหนังกลับเทียมในโทนสีเบจ, มะกอก, มรกต, สีครีมดูสวยงามมาก

ข้อได้เปรียบ

ข้อได้เปรียบหลักของอัลแคนทาราที่เหนือกว่าหนังนิ่มธรรมชาติคือราคาที่ไม่แพง สายตาพวกเขามีความโดดเด่นโดยผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพเท่านั้น อย่างไรก็ตามคุณภาพของผ้าธรรมชาตินั้นสูงกว่าและวัสดุสังเคราะห์มีข้อได้เปรียบค่อนข้างมาก

 • หากคุณปฏิบัติต่อเฟอร์นิเจอร์อย่างระมัดระวังผ้าจะมีอายุการใช้งานนานหลายปีและจะคงสภาพเดิมไว้เป็นเวลานาน
 • วัสดุมีความแข็งแรงสูงยากต่อการฉีกยืดหรือความเสียหาย
 • ผ้ามีความทนทานต่อผลกระทบของรังสีอัลตราไวโอเลตและความชื้นสูง สีไม่ซีดจางเป็นเวลานานและไม่จางหาย
 • ความสามารถที่ผิดปกติของหนังกลับเทียมสำหรับเฟอร์นิเจอร์: ในฤดูหนาวจะให้ความอบอุ่นและในฤดูร้อน - ความเย็น
 • วัสดุนี้ผ่านอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • หนังนิ่ม faux นั้นเป็นผ้าที่อบอุ่น เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งด้วยวัสดุที่สะดวกสบายนี้สร้างความรู้สึกอบอุ่นในห้อง
 • หนังกลับเทียมเป็นภูมิคุ้มกันต่อไฟฟ้าสถิตย์

ข้อดีอีกอย่างของหนังนิ่ม faux - มันน่าสัมผัส บนโซฟาดังกล่าวมันเป็นที่น่าพอใจที่จะนั่งสัมผัสด้วยมือของคุณเล่นกับเส้นใยในดวงอาทิตย์

เฟอร์นิเจอร์ดูดีมากและให้บรรยากาศของการตกแต่งภายในที่งดงาม หนังนิ่ม Faux เน้นรสชาติที่ซับซ้อนของเจ้าของ

ข้อบกพร่อง

ก่อนที่จะเลือกวัสดุสำหรับทำเบาะโซฟา มีความจำเป็นต้องทำความคุ้นเคยกับข้อบกพร่องของมัน

 • แม้จะมีความจริงที่ว่าผ้ามีความทนทานต่อแรงกระแทกทางกลใด ๆ ด้วยกรงเล็บของสัตว์ปากแข็งก็ไม่สามารถรับมือได้ ดังนั้นเจ้าของแมวควรละทิ้งการซื้อหนังกลับเทียม
 • หากซื้อวัสดุในที่ร่มแล้วเจ้าของจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับความจริงที่ว่าวัสดุสกปรก โดยเฉพาะปัญหานี้มีความเกี่ยวข้องในบ้านที่มีเด็กเล็ก
 • หนังกลับเทียมจำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างระมัดระวังรวมถึงการปฏิบัติตามเงื่อนไขพิเศษระหว่างการทำความสะอาด
 • ขนและขนของสัตว์นั้น“ แม่เหล็ก” กับวัสดุได้ง่าย

คำแนะนำสำหรับการเลือก

การเลือกหนังกลับมารยาทสำหรับทำเบาะ ปฏิบัติตามกฎต่อไปนี้

 • ใส่ใจเป็นพิเศษกับสีของผ้า ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงเฉดสีอ่อนเนื่องจากเป็นจุดที่สังเกตได้ชัดเจนและการกำจัดมันเป็นปัญหา ในเวลาเดียวกันโซฟาที่มืดเกินไปก็ไม่เหมาะกับการตกแต่งทุกอย่าง โซฟาทำจากหนังกลับสีดำมารยาทดูงดงาม แต่มีลักษณะเฉพาะของการดูดซับพื้นที่ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับห้องที่กว้างขวางมากเท่านั้น
 • พยายามที่จะให้ความพึงพอใจกับผลิตภัณฑ์ที่มีการชุบในระดับสูงด้วยเทฟลอน สิ่งนี้จะช่วยลดความยุ่งยากในการดูแลวัสดุ ข้อดีของเนื้อผ้านี้คือความสามารถในการซัก
 • ร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ผ้าเสนอตัวเลือกด้วยงีบยาวและระยะสั้น จากปัจจัยเหล่านี้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาของวัสดุ มันควรจะเป็นพาหะในใจว่าหนังนิ่มกับงีบยาวจะเสื่อมสภาพเร็วขึ้น
 • ลดราคาคุณสามารถค้นหาผลิตภัณฑ์ที่มีพื้นผิวขรุขระไม่คุ้นเคยกับการสัมผัส สิ่งนี้ไม่ควรเตือนผู้ซื้อ ความจริงก็คือมันเป็นหนังกลับสังเคราะห์ชนิดหนึ่งที่เคลือบด้วยลามิเนตเพื่อความแข็งแรงเป็นพิเศษ ผ้านี้มีคุณภาพสูงการประมวลผลเพิ่มเติมช่วยให้ผลิตภัณฑ์สามารถรักษารูปร่าง แต่ก็ยังแนะนำให้ติดตั้งโซฟาหุ้มในรุ่นลามิเนตในการตั้งสำนักงานและไม่ได้เข้าไปในบ้าน
 • แผนกเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ในรัสเซียรวมถึงร้านค้าออนไลน์นำเสนอผลิตภัณฑ์สั่งทำพิเศษจากจีน อย่ากลัวที่จะผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ในประเทศจีนพวกเขาผลิตผ้าที่ค่อนข้างดีซึ่งประกอบไปด้วยการแข่งขันที่รุนแรงกับผลิตภัณฑ์จากตุรกีหรืออิตาลีซึ่งไม่พบวัสดุที่ใช้ในการขายแม้จะมีการรับรองจากผู้ขาย

ดูแลกฎกติกา

เมื่อดูแลโซฟาที่หุ้มด้วยหนังกลับเทียม ฟังคำแนะนำต่อไปนี้

 • คำแนะนำที่มีประโยชน์ที่สุดคือการซื้อเคสแบบถอดได้ มันจะปกป้องผ้าจากการขัดถูความเสียหายทางกลและปัจจัยภายนอกอื่น ๆ ฝาครอบสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้เปลี่ยนหากจำเป็น
 • ทันทีที่ของเหลวเข้าสู่หนังกลับคุณต้องสะบัดหยดและเช็ดด้วยผ้าเปียก หากมีรอยเปื้อนคุณสามารถทำความสะอาดด้วยโซดา (ทิ้งไว้หนึ่งวันแล้วดูดมัน) หรือเช็ดด้วยฟองน้ำด้วยน้ำสบู่ แต่คุณไม่สามารถถูมันยาก ทันทีที่วัสดุแห้งควรงีบหลับด้วยแปรงขนอ่อน
 • สามารถดูดฝุ่นโซฟาที่ถูกหุ้มด้วยหนังกลับได้ทุกสัปดาห์ แต่ควรใช้หัวฉีดที่นุ่มกว่า
 • ในการทำความสะอาดวัสดุจะดีกว่าที่จะใช้บริการของซักแห้ง ตัวเลือกที่ต้องการมากที่สุดคือการซักแห้งด้วยตัวทำละลายไฮโดรคาร์บอนหรือดริฟไลน์ วิธีการเหล่านี้จะไม่ทำลายเนื้อผ้า แต่ให้ดูทันสมัยเท่านั้น
 • ต้องใช้ความระมัดระวังเพื่อให้แน่ใจว่าการปนเปื้อนอาหารไม่แห้งบนผ้า
 • ผลิตภัณฑ์พิเศษและน้ำยาล้างคราบสำหรับหนังกลับจากธรรมชาติและหนังกลับเทียมนั้นเหมาะสำหรับการดูแลผลิตภัณฑ์ อย่างไรก็ตามก่อนที่จะใช้องค์ประกอบที่คล้ายกันเพื่อลบคราบทดสอบเครื่องมือ ในการทำเช่นนี้คุณสามารถลองใช้น้ำยาขจัดคราบที่ด้านข้างของเบาะและดูปฏิกิริยา
 • หากโซฟาถูกคลุมด้วยฝาครอบแบบถอดได้ที่ทำจากหนังกลับสังเคราะห์เสริมด้วยเทฟลอนก็สามารถซักได้ แต่ไม่ว่าในกรณีใดคุณควรบิดผลิตภัณฑ์หลังล้างคุณจะต้องใช้เครื่องปั่นแยก
 • เมื่อล้างคุณจะไม่สามารถใช้สารฟอกขาวตัวทำละลายสารเคมีองค์ประกอบตามผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นส่วนใหญ่ของโซฟาที่มีหนังนิ่ม faux เป็นบวก ผู้บริโภคยกย่องให้เฟอร์นิเจอร์ดูสวยงามมาก ด้วยความระมัดระวังที่เหมาะสมวัสดุจะรักษาโครงสร้างและสีของมัน มีโซฟาที่งดงามแม้จะใช้งานมานานหลายปีแม้ว่ามันจะอยู่ข้างหน้าต่างภายใต้แสงแดดโดยตรงก็ตาม คนชอบสัมผัสโซฟาวัสดุคล้ายกำมะหยี่

ผู้บริโภคพึงพอใจกับความสามารถของเบาะในการตอบสนองต่อการดูแลที่ถูกต้องอย่างรวดเร็วด้วยความช่วยเหลือของสบู่จึงเป็นไปได้ที่จะกำจัดสิ่งปนเปื้อนที่รุนแรงออกไป

อย่างไรก็ตามหลายคนยังคงคลุมโซฟาด้วยผ้าคลุมหรือผ้าคลุมเผยให้เห็นความงามของมันเฉพาะในระหว่างการเยี่ยมชมของแขก สิ่งนี้ทำเพื่อยืดอายุของวัสดุ

ความคิดเห็นเชิงลบเกี่ยวข้องกับคุณสมบัติของหนังกลับเทียมเพื่อลอกออกระดับการตกแต่งด้านบนด้วยการใช้งานของโซฟา ความเปราะบางของวัสดุต่อกรงเล็บของสัตว์นั้นถูกบันทึกไว้ และทุกคนก็ไม่ชอบการดูแลอย่างพิถีพิถันของผลิตภัณฑ์และความสามารถของหนังนิ่มในการดึงดูดผมและขนสัตว์

วิธีแยกแยะหนังกลับธรรมชาติจากหนังเทียมดูวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์