ดูแลชีวิตและบ้าน

วิธีทำผ้าขนหนูครัวให้ขาว?

วิธีทำผ้าขนหนูครัวให้ขาว?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. หมายถึงการฟอกสีฟันโดยไม่ต้องเดือดที่บ้าน
 2. จะทำให้ขาวในเครื่องซักผ้าได้อย่างไร?
 3. "ล้าง" ในไมโครเวฟ
 4. กฎการต้ม
 5. เคล็ดลับในการรักษาความสดใหม่ของผลิตภัณฑ์

แม่บ้านหลายคนเชื่อว่าผ้าเช็ดตัวในครัวสามารถเป็นสีขาวบริสุทธิ์ได้ภายในสองสามวันหลังจากซื้อ แต่ในทางปฏิบัติมุมมองนี้สามารถหักล้างได้ง่าย มีหลายวิธีในการรักษารูปลักษณ์และสีที่บริสุทธิ์ของผ้าแม้ว่าจะใช้ผ้าเช็ดตัวเป็นเวลานาน

หมายถึงการฟอกสีฟันโดยไม่ต้องเดือดที่บ้าน

วิธีการของปู่ก่อนอื่นให้กำจัดคราบด้วยการต้มถึงแม้ว่าวิธีนี้จะมีข้อเสียมากมาย

ประการแรกกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์จากถังที่มีผ้าเดือดจะลอยไปทั่วอพาร์ทเมนต์และประการที่สองพื้นผิวของวัสดุทนทุกข์ทรมานเนื่องจากความทนทานของสสารลดลงอย่างมาก

มีหลายวิธีที่นิยมในการขาวผ้าเช็ดตัวโดยไม่ต้องใช้น้ำเดือด สิ่งสำคัญที่ต้องจำก็คือแต่ละวิธีมีความแตกต่างในคุณสมบัติของมัน สำหรับผ้าชนิดหนึ่งที่เหมาะสมกับสารเคมีในครัวเรือนสำหรับสิ่งที่สองจะต้องใช้โซดา ทั้งหมดเป็นเพราะคุณภาพของน้ำและระดับมลพิษของสสาร ดังนั้นคุณไม่ควรหมดหวังทันทีหากตัวเลือกการทำความสะอาดหนึ่งวิธีไม่ช่วยคุณควรหันไปใช้วิธีอื่นหรือแม้แต่วิธีที่สาม

ประการแรกแม่บ้านสมัยใหม่พยายามใช้ผ้าเช็ดตัวสีขาวพร้อมสารเคมีในครัวเรือน แต่ใช้น้ำยาซักผ้าเท่านั้น อย่างไรก็ตามวิธีที่ดีที่สุดในการขจัดคราบไขมันคือน้ำยาล้างจานในรูปแบบของเจล ค่อนข้างมีคุณภาพด้วยการทำงานของผงสารฟอกขาวที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดท่อระบายน้ำ สำหรับคราบที่ซับซ้อนแท็บเล็ตจากเครื่องล้างจานจะทำ

การเห็นคราบไขมันสดต้องใช้กระบวนการแช่ทันที เมื่อต้องการทำเช่นนี้เจล 50 มล. สำหรับทำความสะอาดจานเจือจางในภาชนะขนาดเล็กด้วยน้ำอุ่น ในผ้าของเหลวที่เกิดขึ้นจะลดลงประมาณสามสิบนาที หลังจากผ้าเปียกโชกแล้วจะต้องถูกส่งไปยังสารละลายที่คล้ายกัน แต่แทนที่จะเป็นเจลให้ใช้น้ำยาทำความสะอาด "โมล" หลังจากผ่านไปหนึ่งวันสิ่งทอในครัวจะต้องซักด้วยเครื่องซักผ้าด้วยผงปกติ

ในความเป็นจริงมีหลายวิธีในการคืนผ้าขนหนูด้วยรูปลักษณ์ที่มีหิมะสีขาว สูตรพื้นบ้านที่เสนอเป็นประจำได้รับการทดสอบมาหลายศตวรรษแล้วและสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น ในหลักสูตรสามารถไปผลิตภัณฑ์ที่ผิดปกติมากที่สุดเช่นมัสตาร์ดหรือน้ำส้มสายชู สิ่งสำคัญคือผลจะไม่ใช้เวลานาน

น้ำมันดอกทานตะวัน

ผ้าขนหนูครัวสีขาวอย่างมีประสิทธิภาพจะช่วยให้น้ำมันพืช แน่นอนวิธีการนี้ฟังดูค่อนข้างขัดแย้งเพราะโดยทั่วไปแล้วมันจำเป็นต้องจัดการกับคราบมันเยิ้ม ไม่น่าแปลกใจที่พวกเขาบอกว่าชอบรักษาเหมือน คุณสมบัติที่สำคัญอีกอย่างของวิธีนี้คือน้ำมันดอกทานตะวันช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่มองเห็นไม่เพียง แต่ยังช่วยทำความสะอาดเส้นใยของผ้า

คำแนะนำที่สำคัญควรซื้อน้ำมัน ในกระบวนการผลิตมันผ่านการกรองหลายระดับเนื่องจากมันง่ายต่อการล้างออกด้วยผ้าสะอาด

วิธีการทำความสะอาดครั้งแรกเหมาะสำหรับมลพิษประเภทมาตรฐาน ในน้ำร้อนห้าลิตรเทผงซักฟอกซักครึ่งแก้วแล้วเติมน้ำยาฟอกขาวสองสามช้อนโต๊ะ หากผงซักฟอกมีผลฟอกสีฟันเองก็ควรเพิ่มปริมาณเล็กน้อย จากนั้นเพิ่มน้ำมันดอกทานตะวันสามช้อนโต๊ะคนส่วนผสม แช่ผ้าขนหนูสกปรกเป็นเวลาห้าชั่วโมงแล้วล้างออกในเครื่องซักผ้าแล้วล้างออก หลังจากการอบแห้งจะใหม่อีกครั้ง

ตัวเลือกการทำความสะอาดตัวที่สองใช้สำหรับกำจัดสิ่งสกปรกที่ฝังแน่น น้ำร้อนสามลิตรจะถูกนำมาครึ่งแก้วผงฟอกขาวสามช้อนโต๊ะมันจะดีกว่าที่จะใช้แห้งน้ำส้มสายชูสิบช้อนโต๊ะ, น้ำมันดอกทานตะวันสามช้อนโต๊ะ ก่อนที่จะเตรียมส่วนผสมผ้าขนหนูตัวเองจะต้องได้รับการล้างและทำให้แห้งก่อน สิ่งทอที่เตรียมไว้สำหรับการทำความสะอาดจะถูกลดระดับลงในสารละลายและอยู่ที่นั่นจนกว่าของเหลวจะเย็นสนิท หลังจากนั้นจะมีการล้างอีกครั้งและพนักงานหญิงได้เลือกไว้แล้ว มันเป็นไปได้ในเครื่องซักผ้าและเป็นไปได้ในมือ โดยวิธีการที่ความสะอาดที่สมบูรณ์แบบของผ้าขนหนูจะแสดงอย่างชัดเจนในระหว่างการล้างมือ

มัสตาร์ด

ความสามารถของมัสตาร์ดในการจัดการกับคราบไขมันเป็นที่รู้กันโดยแม่บ้านหลายคน แต่เนื่องจากความยากลำบากในการใช้งานทำให้พวกเขาถูกลืมได้ง่าย ผงมัสตาร์ดสามารถรับมือกับคราบใด ๆ รวมทั้งปกป้องโครงสร้างเส้นใย

หลังจากปลูกจุดสดใหม่บนผ้าเช็ดตัวแล้วจะต้องละลายผงมัสตาร์ดทันทีให้เข้ากับโจ๊กที่ข้นและนำไปใช้กับบริเวณที่ได้รับผลกระทบของเนื้อเยื่อ การกินอาหารสดครึ่งชั่วโมงก็เพียงพอแล้ว หลังจากนั้นผ้าเช็ดตัวจะต้องส่งไปยังเครื่องซักผ้า

วิธีที่สองเหมาะสำหรับแม่บ้านที่ไม่ว่าง การเตรียมสารละลายมัสตาร์ดห้าช้อนโต๊ะและน้ำร้อนสามลิตร ส่วนผสมจะถูกผสมและหลังจากที่มีการกรองส่วนผสม ผ้าขนหนูเปียกในของเหลวที่เตรียมไว้เป็นเวลาสองชั่วโมง จากนั้นไปที่เครื่องซักผ้าด้วยผงธรรมดา

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ถือว่ามีประสิทธิภาพในการฟอกสีเนื้อเยื่อ องค์ประกอบของมันไม่เพียง แต่ช่วยลดผ้าเช็ดตัวจากสิ่งสกปรก แต่ยังให้โครงสร้างของวัสดุป้องกันเพิ่มเติม ปัจจัยนี้มีส่วนช่วยในการยืดอายุการใช้งานของผ้าครัว

น้ำยาฟอกสีนั้นง่ายต่อการเตรียม เปอร์ออกไซด์สองช้อนโต๊ะและแอมโมเนียหนึ่งช้อนโต๊ะจะถูกเติมลงในน้ำร้อนหกลิตร ในกรณีที่มีมลภาวะรุนแรงควรลดปริมาณน้ำลงครึ่งหนึ่ง ผ้าขนหนูสำหรับฟอกสีฟันจะต้องล้างและทำให้แห้งก่อน สามสิบนาทีในการแก้ปัญหาจะค่อนข้างเพียงพอแล้วต้องล้างผ้าเช็ดตัว

จะทำให้ขาวในเครื่องซักผ้าได้อย่างไร?

วิธีการฟอกผ้าเช็ดตัวในเครื่องซักผ้าเป็นที่ทราบกันโดยพนักงานต้อนรับทุกคน ไม่มีปัญหาในเรื่องนี้ ทำตามคำแนะนำคุณต้องเทสารฟอกขาวลงในหลุมพิเศษและเทผงซักฟอกในผง ตั้งโปรแกรมและรอการสิ้นสุดการล้าง แต่ผลที่ได้ไม่สมบูรณ์แบบเสมอไป ทั้งหมดเป็นเพราะกฎของการซักไม่ได้สังเกต

 • ก่อนดำเนินการฟอกสีในเครื่องซักผ้าจำเป็นต้องทำการตรวจสอบผ้าที่สกปรก ด้วยผ้าขาวมีเพียงสิ่งขาวเท่านั้นที่บรรจุอยู่ในถังซักของเครื่องซักผ้า
 • เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกับอุดมคติที่สุดมีความจำเป็นต้องตั้งโหมด prewash
 • ในการฟอกผ้าขนหนูนอกเหนือจากฟอกขาวคุณจะต้องเพิ่มโซดาอบ
 • เมื่อซักผ้าขนหนูครัวสีขาวอุณหภูมิของโปรแกรมเครื่องซักผ้าไม่ควรต่ำกว่าเจ็ดสิบองศา
 • เพื่อให้เส้นใยผ้าดูเก่าแก่คุณต้องใช้ครีมนวดผมในการซัก นอกจากความรู้สึกสัมผัสของความแปลกใหม่ผ้าจะได้กลิ่นที่น่ารื่นรมย์

"ล้าง" ในไมโครเวฟ

นอกเหนือจากโซลูชันมาตรฐานสำหรับผ้าเช็ดตัวในห้องครัวแล้วยังมีวิธีที่ทันสมัยในการขจัดคราบมัน ในกรณีนี้ไม่จำเป็นต้องออกจากห้องครัว

ผ้าขนหนูที่เปื้อนจะต้องเปียกแล้วถูด้วยสบู่ซักผ้าหรือน้ำยาล้างจาน เหล็กแท่งวางอยู่ในถุงและส่งไปยังไมโครเวฟ จับเวลาถูกตั้งไว้ที่ห้านาทีพลังของสี่ร้อยห้าสิบวัตต์เมื่อโปรแกรมเสร็จสิ้นจะต้องส่งผ้าเช็ดตัวไปที่เครื่องซักผ้า

เป็นที่น่าสังเกตว่าการฟอกสีฟันในเตาไมโครเวฟเหมาะสำหรับผ้าขนหนูที่ทำจากผ้าฝ้ายและผ้าฝ้าย

กฎการต้ม

หากวิธีการที่เป็นที่นิยมไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาด้วยการฟอกสีคุณจะต้องใช้ผ้าขนหนูเดือด การรักษานี้เหมาะสำหรับผ้าฝ้ายและผ้าลินิน วัสดุเหล่านี้ส่วนใหญ่ใช้สำหรับเย็บผ้าขนหนูและเศษผ้าในห้องครัวเท่านั้น กระบวนการเดือดนั้นต้องใช้ภาชนะเคลือบหรือชุบสังกะสี แต่ห้ามใช้กระทะทองแดงหรือเหล็กในการต้ม อาจมีปฏิกิริยาทางเคมีที่ส่งผลเสียต่อผ้าฟอกขาว

เพื่อไม่ให้ผ้าขนหนูเสื่อมสภาพในระหว่างการต้ม แต่ในทางกลับกันการปรากฏตัวดั้งเดิมนั้นจำเป็นต้องทำตามแผนปฏิบัติการอย่างเคร่งครัด

 • ที่ด้านล่างสุดของภาชนะที่เตรียมไว้จะต้องใส่ผ้าขาว
 • ถัดไปสารละลายสบู่เจือจาง สำหรับสิ่งนี้คุณสามารถใช้ผงซัก ตัวเลือกผงอื่นคือผงซักฟอกสำหรับใช้ในครัวเรือน จากนั้นแอมโมเนียจะถูกเติมลงในสบู่เหลว อัตราส่วนของแอมโมเนียต่อน้ำคือ 1:10 เป็นแอมโมเนียที่มีบทบาทสำคัญของสารฟอกขาวในกระบวนการเดือด
 • ผ้าขนหนูจะถูกวางไว้ในการแก้ปัญหาเสร็จแล้ว หากการปนเปื้อนเก่าและฝังแน่นผ้าจะต้องนวดด้วยมือล่วงหน้า
 • เวลาเดือดของผ้านานถึงหนึ่งชั่วโมง เพื่อการแทรกซึมเข้าไปในเส้นใยได้อย่างสูงสุดมีความจำเป็นต้องใช้ผ้าขนหนูชุบไม้เป็นประจำ
 • ล้างออกให้สะอาดหลังจากเดือด

ขั้นตอนการเดือดสำหรับคนทันสมัยนั้นไม่ถือเป็นเรื่องในชีวิตประจำวันดังนั้นการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในอพาร์ทเมนต์อาจไม่สมดุลกันได้ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ขอแนะนำให้ใช้สารอื่น ๆ ในการทำความสะอาดเนื้อผ้า

 • สบู่โพแทสเซียมเปอร์แมงกาเนตและสบู่ซักผ้าแทนผงและแอมโมเนีย เวลาเดือดที่สุดในองค์ประกอบเหล่านี้จะลดลงเหลือครึ่งชั่วโมง
 • "สีขาว" และแป้ง สูตรของสารประกอบมีดังนี้: น้ำสิบลิตร, "ความขาว" สองฝาและผงซักหนึ่งแก้ว เวลาในการย่อยสูงสุดคือหนึ่งชั่วโมงครึ่ง หลังจากมีความจำเป็นต้องล้างผ้าเช็ดตัวในน้ำอุ่นและน้ำเย็น
 • โซดา สองสามช้อนโต๊ะก็เพียงพอแล้ว เวลาเดือดเป็นสูงสุดสิบห้านาที

เคล็ดลับในการรักษาความสดใหม่ของผลิตภัณฑ์

   แน่นอนว่าแม่บ้านทุกคนสังเกตเห็นว่าพวกเขาใช้ผ้าเช็ดตัวสีขาวบ่อยครั้งเมื่อเช็ดมือ และทั้งหมดเป็นเพราะความน่าดึงดูดใจของสีหิมะสีขาว เพื่อให้รูปลักษณ์ที่เก่าแก่ของเครื่องครัวคุณต้องปฏิบัติตามกฎบางอย่าง

   • สำหรับงานครัวจะเป็นผ้าเช็ดตัวที่เหมาะสมที่สุดที่ทำจากผ้าลินินและฝ้าย พวกเขาดูดซับความชื้นได้อย่างสมบูรณ์แบบง่ายต่อการล้างมือและสามารถขาว
   • จำเป็นต้องเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวทุกสามวัน
   • อย่าใช้ผ้าเช็ดครัวเช็ดโต๊ะ ฟองน้ำหรือผ้าที่ใช้แล้วทิ้งจะช่วยขจัดคราบมัน
   • ทันทีที่คราบสกปรกหรือคราบไขมันปรากฏบนผ้าขนหนูควรแช่และล้าง
   • อุณหภูมิในโปรแกรมของเครื่องซักผ้าไม่ควรต่ำกว่าเจ็ดสิบองศา
   • นอกเหนือจากสารฟอกขาวและผงซักฟอกก็ต้องเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงในรูผงซักฟอกของเครื่องซักผ้า จากผ้าขนหนูนี้จะได้รับเนื้อนุ่มและมีกลิ่นหอม
   • เมื่อใช้ผ้าเช็ดครัวล้างมือคุณต้องใช้แป้ง เนื่องจากสิ่งทอจะสามารถรักษาความสดของลักษณะที่ปรากฏ
   • มีคนไม่กี่คนที่รู้ว่าผ้าขนหนูที่รีดหลังจากซักแล้วมีการปนเปื้อนน้อยกว่ามาก

   สำหรับวิธีทำให้ผ้าขาวในครัวดูวิดีโอต่อไป

   เขียนความคิดเห็น
   ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

   แฟชั่น

   ความงาม

   ความสัมพันธ์