แต่งตัวสไตล์และโมเดล

ส่าหรี - ชุดของเทพธิดาฮินดูและผู้หญิงอินเดียง่าย ๆ

ส่าหรี - ชุดของเทพธิดาฮินดูและผู้หญิงอินเดียง่าย ๆ

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. ประวัติเล็กน้อย
 2. ลักษณะเฉพาะของเครื่องแต่งกายอินเดีย
 3. สไตล์สวรรค์ของ Aishwarya
 4. ส่าหรีแต่งงาน
 5. ส่าหรีที่แพงที่สุดในโลก
 6. วิธีการสวมใส่?
 7. สิ่งที่สวมใส่

ในหน้านิตยสารและเว็บไซต์คุณอาจเคยเห็นความงามแบบอินเดียในชุดที่สดใสประดับด้วยอัญมณีและลวดลายปัก ผ้าที่พวกเขาสวมใส่เรียกว่าส่าหรี

ส่าหรีเป็นชุดแบบดั้งเดิมสำหรับผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในอินเดีย ปรากฏเมื่อหลายศตวรรษก่อนชุดนี้ทำจากผืนผ้าใบที่มีความยาวในรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า พวกผู้หญิงใช้ผ้าผืนนี้ห่อด้วยผ้าเพื่อเน้นความโค้งของร่างและซ่อนข้อบกพร่องที่อาจเกิดขึ้น

ศตวรรษต่อมา sarees ยังคงเป็นที่นิยม เหล่านี้เป็นเสื้อผ้าลำลองและสง่างามของผู้หญิงอินเดียเช่นเดียวกับชุดดั้งเดิมของผู้หญิงในประเทศอื่น ๆ ด้วยความช่วยเหลือของส่าหรีความงามสามารถแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้หญิงความสง่างามและความสง่างาม

ตัวผลิตภัณฑ์เป็นผ้าใบที่ไม่มีตะเข็บความยาว 5-9 เมตรและความกว้างประมาณ 1 เมตร ภายใต้มันผู้หญิงสวมกระโปรงซึ่งสั้นกว่าส่าหรีเล็กน้อยเช่นเดียวกับเสื้อซึ่งเรียกว่า choli เสื้อมักจะเป็นสีเดียวกับกระโปรงและส่าหรีแม้ว่าส่าหรีจะมีสีสม่ำเสมอความสำเร็จของเสื้ออาจแตกต่างกัน

ประวัติเล็กน้อย

ด้วยการถือกำเนิดของส่าหรีในตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงในอินเดียมีความเกี่ยวข้องกับตำนานมากมาย ตามที่หนึ่งในนั้นเสื้อผ้าดังกล่าวถูกสร้างขึ้นบนเครื่องเวทมนต์โดยช่างทอผ้าผู้ฝันถึงผู้หญิงในอุดมคติ เขาเชื่อมต่อกับผืนผ้าใบทุกคุณสมบัติที่ควรจะเป็นในความงามหลังจากได้รับเสื้อผ้าที่สวยงามและยาวอย่างไม่น่าเชื่อ

อีกตำนานเล่าถึงการเกิดขึ้นของส่าหรีกับกษัตริย์แพนดาวาร์ผู้สูญเสียทรัพย์สมบัติและครอบครัวของเขาในการพนัน การสูญเสียครั้งสุดท้ายของกษัตริย์คือคู่สมรสของเขา ศัตรูต้องการบรรลุการเปิดเผยของตนต้องการทำให้ผู้หญิงอับอาย แต่ไม่สามารถคลายเสื้อผ้าได้ กฤษณะปกป้องมเหสีแพนดาโดยการแต่งกายนางส่าหรี

ลักษณะเฉพาะของเครื่องแต่งกายอินเดีย

เมื่อพิจารณาอย่างรอบคอบถึงผ้าส่าหรีสีผ้าม่านและเครื่องประดับแล้วคุณสามารถเรียนรู้มากมายเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงที่คุณเห็นเสื้อคลุม Sarees ส่วนใหญ่ทำจากผ้าไหมชีฟองหรือผ้าฝ้าย คุณภาพของวัสดุบ่งบอกถึงความมั่งคั่งของเจ้าของส่าหรี

สีของชุดสามารถบอกได้มาก แม่ม่ายสวม sarees สีขาวโดยไม่มีรูปแบบคุณแม่ยังสาวทันทีหลังคลอด - สีเหลือง, เจ้าสาวสวม saris สีเขียวหรือสีแดงตกแต่งด้วยเย็บปักถักร้อยทอง เสื้อคลุมสีดำสวมน้อยมากเมื่อพิจารณาว่าไม่มีความสุข

ในการผลิต saris อินเดียที่เกี่ยวข้องกับผู้ชายเท่านั้น ชุดหนึ่งชุดผลิตมาเป็นเวลานาน (ประมาณ 6 เดือน) ส่าหรีไม่สามารถเรียกได้ว่าเป็นเครื่องแต่งกายราคาถูก แต่สิ่งนี้ทำหน้าที่เป็นระยะเวลานานมากและมักถูกส่งต่อไปยังลูกหลาน

เมื่อมองแวบแรกส่วนใหญ่ sarees จะคล้ายกัน แต่นี่ไม่ใช่กรณี ชุดแต่ละชุดนั้นมีเอกลักษณ์และมีมากกว่าสิบวิธีในการแต่งตัว

สไตล์สวรรค์ของ Aishwarya

นักแสดงชื่อดังจากอินเดียปรากฏตัวซ้ำ ๆ บนพรมแดงและเหตุการณ์สำคัญอื่น ๆ ในส่าหรีหรูหรา

ในปี 2012 ดาราบอลลีวูดปรากฏตัวที่แผนกต้อนรับส่วนหน้าการกุศลในส่าหรีนักออกแบบแสงที่มีการปักสีทองและในปี 2013 ส่าหรีสีทองของเธอที่งานเลี้ยงอาหารค่ำเมืองคานส์ดูน่าทึ่ง นักแสดงหญิงได้เติมเต็มชุดสุดเก๋นี้ด้วยคลัทช์ที่สวยงามและเครื่องประดับทองคำ

ถึงแม้ว่าสีแดงจะไม่เหมาะสำหรับการทำพิธี แต่ก็ผสานกับสีของแทร็ก แต่ใน Aishwarya นั้น Paradise sari ในโทนสีแดงดูน่าทึ่ง นักแสดงได้สวม sarees ที่งดงามของสีนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกในภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์และกิจกรรมการกุศล

นอกจากนี้ Aishwarya มักเลือก sarees โปร่งใสซื้อ ในปี 2549 นักแสดงสร้างภาพที่น่าทึ่งโดยใช้ส่าหรีสีเขียวตกแต่งด้วยงานปักสีขาว สำหรับเขาความงามหยิบเปลือกคลัตช์และต่างหูยาว ในปี 2554 ชุด Aishwarya ของสีชมพูอ่อนและการตกแต่งประกอบด้วยลูกปัดและลูกไม้สีเงิน

ส่าหรีแต่งงาน

ส่าหรีที่ผู้หญิงกำลังจะแต่งงานมีความสวยงามและสวยงามมาก ผลิตภัณฑ์ตกแต่งด้วยลูกปัด, เย็บปักถักร้อยเงินหรือทอง, rhinestones และการตกแต่งที่น่าสนใจอื่น ๆ

การเลือกผ้าลวดลายและผ้าม่านส่งผลกระทบต่อบริเวณที่อยู่อาศัยของเจ้าสาวสวัสดิการของครอบครัวและความแตกต่างอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นในภาคเหนือของอินเดียเจ้าสาวแต่งกายด้วยผ้าส่าหรีสีแดงในภาคตะวันออก - ในชุดสีเหลืองในรัฐมหาราษฏระ - ในส่าหรีสีเขียวและในรัฐอัสสัมในหิมะสีขาว

ส่าหรีที่แพงที่สุดในโลก

ใน Guinness Book of Records ในปี 2008 พวกเขาบันทึกส่าหรีที่หรูหราและมีราคาแพงที่สุด ผลิตภัณฑ์มีมูลค่าประมาณ 100,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 4 ล้านรูปี) ในการผลิตผ้าส่าหรีเช่น 30 คนเข้าร่วม พวกเขาทำงานเกี่ยวกับเครื่องแต่งกายด้วยตนเองประมาณ 7 เดือนสร้างชุดที่น่าทึ่งอย่างแท้จริง

ส่าหรีนั้นถูกปักด้วยเงินแพลตตินัมและทองคำจากนั้นตกแต่งด้วยเพชรไพลินทับทิมทับทิมบุษราคัมปะการังมรกตและอัญมณีมีค่าอื่น ๆ

มูลค่าของผลิตภัณฑ์ไม่เพียง แต่ในการตกแต่ง แต่ยังอยู่ในภาพวาดบนส่าหรี ผ้าใบตกแต่งด้วยภาพวาด 11 ภาพโดยศิลปินชื่อดังจากอินเดีย ส่าหรีที่แพงที่สุดนี้มีน้ำหนักประมาณ 8 กิโลกรัม

วิธีการสวมใส่?

 1. การสวมกระโปรงและเสื้อสตรีเริ่มเติมส่าหรีในกระโปรงทางด้านขวาของผืนผ้าใบ
 2. ห่อผลิตภัณฑ์จากด้านขวาไปทางซ้ายทำวงกลมเดียว ในกรณีนี้ส่วนล่างของส่าหรีควรสัมผัสพื้น
 3. ถัดไปเริ่มสะสมเท่า sarees ขึ้นอยู่กับความยาวของผลิตภัณฑ์คุณจะได้รับ 5-7 เท่าหรือมากกว่านั้น
 4. การพับเก็บรวมกันถูกวางไว้ด้วยกระโปรงเพื่อให้ "ดู" ไปทางซ้าย
 5. ห่อส่วนที่ว่างของเว็บที่เหลืออีกรอบเอวและพลิกส่วนปลายของผลิตภัณฑ์เหนือไหล่ คุณสามารถติดมันที่ไหล่ด้วยหมุดที่สวยงาม

สิ่งที่สวมใส่

 • รองเท้าบัลเล่ต์หรือรองเท้าแตะที่มีพื้นรองเท้าแบนเป็นรองเท้าที่เหมาะสำหรับ saris
 • โดยรุ่นส่าหรีที่หรูหราคุณสามารถหยิบกระเป๋าคลัทช์ใบเล็ก ๆ
 • ส่าหรีผสมผสานเครื่องประดับต่าง ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบเช่นกำไล, แหวน, สร้อยคอ, ต่างหูขนาดใหญ่และเครื่องประดับอื่น ๆ
ความคิดเห็น
 1. ย่า
  22.02.2016

  สวยงามแค่ไหน! ฉันขอร้องให้กับชุดอินเดียเหล่านี้ ฉันอยากไปอินเดีย

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์