แมวบ้าน

แมวต้องการอาหารเท่าไรต่อวัน?

แมวต้องการอาหารเท่าไรต่อวัน?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. วิธีการคำนวณปริมาณอาหารที่เหมาะสม?
 2. ควรกินอาหารแห้งมากแค่ไหน?
 3. เท่าไหร่ที่จะให้เปียก?
 4. วิธีการคำนวณอัตราการ?
 5. จะเข้าใจได้อย่างไรว่าแมวไม่มีอาหารเพียงพอ
 6. สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับเจ้าของใหม่

คำถามที่ว่าแมวควรได้รับอาหารมากแค่ไหนในแต่ละวันนั้นมีเหตุผลที่สมเหตุสมผลและในทุกกรณี สัตว์เลี้ยงหลายตัวในปัจจุบันมีน้ำหนักเกินนำไปสู่โรคต่าง ๆ เช่นโรคไขข้อหรือโรคเบาหวาน โรคที่เรียกว่าอารยธรรมซึ่งมีพื้นฐานจากอาหารส่วนเกินได้มาถึงเพื่อนสี่ขาที่พวกเขาโปรดปรานแล้ว

วิธีการคำนวณปริมาณอาหารที่เหมาะสม?

ผลของโรคอ้วนในแมวปรากฏขึ้นอย่างรวดเร็ว: สัตว์สูญเสียการเคลื่อนไหวบางอย่างกลายเป็นน้อยลงและหลังจากช่วงเวลาหนึ่งเริ่มประสบกับโรคต่าง ๆ อาหารแมวที่หลากหลายสนับสนุนสุขภาพและให้พวกเขามีเสื้อคลุมที่สวยงาม

ควรสังเกตว่าแม้แต่คนป่าก็ไม่สามารถหิวได้อย่างรวดเร็วเพราะ คุณไม่ควรไปเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของคุณและให้อาหารเขาเมื่อเขาต้องการ แมวสามารถอยู่ได้โดยปราศจากอาหารเป็นเวลาหลายวัน น้ำจืดมีความสำคัญมากกว่านมอย่างที่หลายคนยังเชื่อ แม้ว่าคุณจะรู้สึกว่าสัตว์เลี้ยงยังคงหิวอยู่อย่าหลงกล

คุณไม่จำเป็นต้องให้แมวเข้าถึงฟีดได้อย่างไร้ขีด จำกัด กังวลเกี่ยวกับสุขภาพของเขาและพยายามให้อาหารตามกำหนดอย่างเคร่งครัด แน่นอนว่าบางครั้งสัตว์ก็สามารถผ่อนคลายได้ แต่ก็ไม่ถูกทารุณกรรม

ควรกินอาหารแห้งมากแค่ไหน?

มันได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสำหรับสายพันธุ์แมวส่วนใหญ่อาหารบางอย่างจำเป็นตลอดเวลาในชาม นอกจากนี้ยังมีอาหารที่ให้ความชุ่มชื้นเล็กน้อยจำนวนสองครั้งต่อวัน

 • ลูกแมวขนาดเล็กต้องการพลังงานมากพอที่จะเติบโต เพราะพวกเขามักกินมากกว่าผู้ใหญ่ 2-3 เท่า ความต้องการอาหารในแต่ละวันอยู่ระหว่าง 250 ถึง 350 กรัม
 • สัตว์โตที่มีน้ำหนักปกติต้องการอาหารประมาณ 130 กรัมต่อวัน การให้อาหารแห้งที่ปรากฏในชามในตอนเช้าและเย็นเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • สำหรับสัตว์ที่มีน้ำหนักเกินเพียง 100 กรัมของอาหารต่อวันก็เพียงพอแล้ว
 • แมวที่ตั้งครรภ์และให้นมบุตรรวมทั้งแมวที่ยังเคลื่อนไหวอยู่เช่นเบงกาลิสควรมีชามเต็มเพราะพวกมันต้องการอาหารสูง พวกเขาใส่อาหารได้มากถึง 450 กรัมต่อวันแบ่งออกเป็นหลายงาน

ตามกฎแล้วในแพ็คที่มีอาหารแห้งมีตารางที่คุณสามารถกำหนดจำนวนอาหารที่คุณต้องการสำหรับสัตว์โดยเฉพาะ

อาหารแห้งมีราคาถูกกว่าอาหารเปียกและมีสารอาหารทั้งหมดที่มีความสำคัญต่อแมว ชามควรจะเต็มไปด้วยอาหารแห้งที่มีคุณภาพสูง อาหารแห้งที่มีคุณภาพสูงเหมาะกับโดยไม่ลังเล เป็นจานเดียว เขาจะจัดหาส่วนผสมที่จำเป็นทั้งหมดให้กับแมว ด้วยอาหารแมวแห้งคุณภาพสูงสัตว์จึงกินได้โดยไม่ต้องใช้สารปรุงแต่งที่เป็นอันตราย

หากคุณเลี้ยงอาหารแห้งของสัตว์เลี้ยงคุณต้องมั่นใจว่าปริมาณน้ำในอาหารจาก 8 เป็น 10% เพราะสัตว์ตอบสนองความต้องการของพวกเขาสำหรับของเหลวส่วนใหญ่เมื่อพวกเขากิน คุณต้องให้น้ำหนึ่งชามและให้แมวเข้าถึงมันอย่างต่อเนื่อง

เท่าไหร่ที่จะให้เปียก?

ประเภทและปริมาณของอาหารขึ้นอยู่กับอายุและกิจกรรมของแมว ลูกแมวต้องการอาหารเหลวมากกว่าผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุ กิจกรรมและการแพร่พันธุ์ของสัตว์ก็มีความสำคัญต่อชนิดและปริมาณของอาหารความเบื่อหน่ายและความเครียดของสัตว์นำไปสู่ความจริงที่ว่าแมวมักจะไปที่ชามและกินมากขึ้นซึ่งในที่สุดก็นำไปสู่การเป็นโรคอ้วนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เมื่อเปรียบเทียบกับสุนัขที่ไม่กินสัตว์อื่น ๆ แมวเป็นสัตว์กินเนื้อและสัตว์กินเนื้อ นอกจากนี้ยังมีความแตกต่างในจำนวนมื้อ

ในขณะที่สุนัขได้รับอาหารวันละครั้งหรือสามครั้งแมวจะกินอาหารจำนวนเล็กน้อย แต่กลับไปที่ชามทุกวันมากถึง 20 ครั้ง

ผู้เชี่ยวชาญอ้างว่า แมวตัวโตที่มีน้ำหนักประมาณ 4 กิโลกรัมควรกินอาหารเปียกตั้งแต่ 300 ถึง 400 กรัมต่อวัน แน่นอนแมวที่ใช้งานมีความต้องการพลังงานสูงกว่าแมวตัวเก่าดังนั้นอัตราการป้อนประจำวันจึงเป็นสิ่งบ่งบอกและจะต้องปรับให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล อย่างไรก็ตามหากแมวปฏิเสธที่จะกินหรือมักจะเต็มสาเหตุอาจเป็นโรค

เป็นสิ่งสำคัญที่ฟีดจะอยู่ที่อุณหภูมิห้องเสมอและไม่เคยเก็บไว้นอกตู้เย็น นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องทำให้สัตว์เลี้ยงคุ้นเคยกับการรับประทานอาหารในสถานที่หนึ่งและให้อาหารเขาในช่วงเวลาที่เหลือ

วิธีการคำนวณอัตราการ?

แมวสุขภาพดีสำหรับผู้ใหญ่มักต้องการโปรตีนประมาณ 5 กรัมต่อน้ำหนักหนึ่งกิโลกรัม สิ่งนี้ใช้กับสัตว์ที่มีผิวพรรณที่เหมาะสมโดยไม่มีอาการของโรคอ้วน ดังนั้นหากแมวมีน้ำหนักมากเกินไปก็ควรได้รับอาหารน้อยลงและหากแมวมีน้ำหนักน้อยกว่า

ความต้องการพลังงานในสัตว์จะเพิ่มขึ้นหากใช้เวลาอยู่บนถนนเป็นจำนวนมาก แมวที่ใช้งานมักจะต้องการประมาณ 60 กิโลแคลอรี่ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัมและสัตว์ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ที่บ้านเพียง 40 กิโลแคลอรี่ คำถามที่แมวควรกินอาหารแห้งและเปียกเป็นปัญหาแยกจากกัน

เพื่อรักษาสมดุลที่เหมาะสมของสารอาหารที่ดีที่สุดที่จะอยู่ในจังหวะที่เหมาะสม การรู้ปริมาณโปรตีนในอาหารคุณสามารถคำนวณส่วนรายวันได้อย่างง่ายดายซึ่งจะต้องแบ่งออกเป็นหลายมื้อ

สำหรับลูกแมว

ในช่วงแรกของชีวิตลูกแมวกินนมแม่เท่านั้น. ดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่จะต้องแนะนำอาหารใหม่เข้าไปในอาหารของพวกเขาจนกว่าจะถึง 4 สัปดาห์ นมแม่นั้นอุดมไปด้วยโปรตีนซึ่งเพียงพอต่อการเจริญเติบโตของสัตว์ หากลูกแมวถูกทิ้งไว้ข้างหลังและจำเป็นต้องได้รับอาหารวิธีที่ดีที่สุดคือการให้นมทดแทนที่เหมาะสม คุณไม่สามารถให้นมวัวกับลูกแมวตัวน้อยได้ - มีโปรตีนน้อยเกินไป แต่มีน้ำตาลมาก

อาหารแข็งสามารถบริหารจากชีวิตของสัตว์ได้ประมาณ 4 สัปดาห์ ในช่วงเวลานี้มันจะดีกว่าที่จะให้อาหารเปียกจำนวนเล็กน้อยซึ่งจะช่วยให้แมวมีโอกาสที่จะได้คุ้นเคยกับอาหารว่าง

แมวควรพยายามให้อาหารมีความสม่ำเสมอที่แตกต่างกัน - แห้งเนื้อสัตว์หรือปลาสุก บางส่วนควรเล็กกว่าสำหรับแมวตัวโต

สำหรับสัตว์ที่โตเต็มวัย

แมวควรได้รับอาหารที่สมดุลเล็ก ๆ หลายมื้อตลอดทั้งวัน เจ้าของมักให้อาหารสัตว์เลี้ยงวันละ 4-6 ครั้งละ 50 กรัม แมวไม่จำเป็นต้องกินจนกว่าจะอิ่มจนครบถ้วนเพื่อให้ร่างกายสามารถทำงานได้ตามปกติ

ทางออกอีกวิธีหนึ่งคือให้อาหารสัตว์วันละสองครั้ง แต่ในระยะเวลานานทำให้สามารถเข้าถึงอาหารแห้งได้ไม่ จำกัด แมวสามารถกินได้ทุกเมื่อที่ต้องการ อย่างไรก็ตามหากสัตว์เลี้ยงเป็นโลภเขาสามารถกินอาหารได้ทันที การขาดการควบคุมใด ๆ อย่างรวดเร็วสามารถนำไปสู่โรคอ้วนดังนั้นระวังสัตว์เลี้ยงของคุณและถ้าเขาพยายามกินทุกอย่างทันทีการเข้าถึงอาหารสัตว์จะดีกว่าหากไม่รวมและให้อาหารตามกำหนดเวลาต่อไป

น้ำหนักตัวเฉลี่ยขึ้นอยู่กับอายุของสัตว์เป็นหลัก ก่อนอายุห้าเดือนแมวควรหนักประมาณ 2 กิโลกรัม หลังจาก 7-8 เดือนน้ำหนักของมันจะเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 3 กิโลกรัม สัตว์เลี้ยงที่มีสุขภาพแข็งแรงผู้ใหญ่ควรมีน้ำหนักประมาณ 4-5 กิโลกรัม

เพื่อกำหนดอัตราน้ำหนักตัวค่อนข้างง่ายสำหรับสิ่งนี้คุณต้องให้ความสนใจกับปริมาณของเนื้อเยื่อไขมันของสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ:

 1. มีน้ำหนักเพียงพอแมวควรมีเนื้อเยื่อไขมันบางและกระดูกซี่โครงเล็กน้อยที่สังเกตได้
 2. ด้วยการยื่นออกมาอย่างแข็งแกร่งของกระดูกสันหลังและซี่โครงสามารถตัดสินได้จากการขาดน้ำหนัก
 3. ในกรณีที่ซี่โครงแทบเป็นไปไม่ได้คุณสามารถพูดถึงน้ำหนักที่มากเกินไป

โปรดทราบว่าเพื่อควบคุมน้ำหนักมีความจำเป็นต้องสังเกตอาหารควบคุมปริมาณอาหารที่บริโภคและไม่ลืมสารที่เป็นประโยชน์ต่อสัตว์

จะเข้าใจได้อย่างไรว่าแมวไม่มีอาหารเพียงพอ

ชามอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณสามารถทิ้งไว้ได้ทั้งวัน แต่คุณไม่ควรเติมให้เต็มทุกวันทันที หากคุณออกจากบ้านและไม่มีใครให้อาหารแมวคุณสามารถให้ปันส่วนครึ่งวันในแต่ละวันและให้เวลาที่เหลือในตอนเย็น โปรดทราบว่าคุณต้องจัดระเบียบเธอด้วย การเข้าถึงน้ำไม่ จำกัด

ร่างกายของสัตว์เหล่านี้ไม่ยอมให้นมวัวขัดกับความคิดเห็นทั่วไป ดังนั้น มีความจำเป็นต้อง จำกัด สัตว์เลี้ยงของคุณจากการบริโภคผลิตภัณฑ์นม

การขาดอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงสะท้อนให้เห็นในการสูญเสียน้ำหนักและกิจกรรม แต่อย่าลืมว่าฟีดในทางกลับกันอาจมีจำนวนมาก สัตว์เลี้ยงนั้นเคลื่อนที่ได้น้อยกว่าสัตว์เลี้ยงบนท้องถนนดังนั้นพวกเขาจึงต้องการอาหารที่ค่อนข้างเรียบง่ายพอที่จะเลี้ยงพวกมันได้

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับเจ้าของใหม่

เจ้าของสัตว์เลี้ยงใหม่ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าสัตว์เลี้ยงนั้นแข็งแรงและมีความสุข แมวแตกต่างจากสุนัขค่อนข้างพิถีพิถันเมื่อพูดถึงอาหารและหากพวกเขาไม่ชอบจานพวกเขาจะไม่กินมันแม้ว่าพวกเขาจะหิวก็ตาม นั่นเป็นเหตุผล มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะหาสมดุลระหว่างความต้องการทางโภชนาการของแมวและการตั้งค่าของมัน

เมื่อมีคนนำแมวใหม่กลับบ้านมันเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องให้อาหารแก่เธอต่อไปในปริมาณเท่าเดิมและในช่วงเวลาเดียวกันกับที่เธอคุ้นเคยจากนั้นค่อยๆค่อยๆเปลี่ยนเป็นอาหารใหม่และตารางใหม่

ความไวของแมวต่อความกระหายนั้นน้อยกว่าสุนัขอย่างมาก พวกเขาไม่ได้ตั้งใจดื่มน้ำเหมือนสุนัข

แต่เมื่อแมวกินน้ำไม่เพียงพอพวกมันอาจพัฒนาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะเช่นเดียวกับมนุษย์ การให้อาหารสัตว์เลี้ยงด้วยอาหารเปียกที่มีคุณภาพสูงช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะได้รับน้ำขณะรับประทานอาหาร

หากเจ้าของปฏิบัติตามคำแนะนำทั้งหมด แต่ยังคงกังวลว่าสัตว์เลี้ยงจะได้รับแคลอรี่ไม่เพียงพอแนะนำให้ตรวจสอบหลังของแมว หากมองเห็นกระดูกสันหลังและซี่โครงแสดงว่ามีการขาดสารอาหารจึงจำเป็นต้องเพิ่มปริมาณอาหาร แต่ก็มีความเสี่ยงที่สัตว์เลี้ยงจะป่วยและต้องแสดงต่อสัตว์แพทย์ หากทุกอย่างเรียบร้อยดีแล้วคุณต้องเปลี่ยนอาหารและรับอาหารอื่นให้เขา

โปรดทราบว่าสัตว์ที่แตกต่างกันสามารถทานอาหารที่แตกต่างกัน - มีเพียงอาหารบางอย่างที่เหมาะสมสำหรับสัตว์หนึ่งชนิดและสัตว์อื่น ๆ กินทุกอย่าง ดังนั้น หากคุณพบอาหารบางประเภทที่สัตว์เลี้ยงของคุณชอบและตรงตามข้อกำหนดที่จำเป็นสำหรับเนื้อหาแคลอรี่ความพร้อมใช้งานของสารอาหารและพารามิเตอร์อื่น ๆ คุณควรพยายามใช้เฉพาะมันเพียงบางครั้งทำให้ความหลากหลายในอาหารสัตว์เลี้ยงของคุณ

เกี่ยวกับสิ่งที่และวิธีการเลี้ยงแมวอย่างถูกต้องให้ดูวิดีโอถัดไป

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเองเพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์