อุปกรณ์ครัว

ทุกอย่างเกี่ยวกับกล่องอาหารกลางวัน

ทุกอย่างเกี่ยวกับกล่องอาหารกลางวัน

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. มันคืออะไร
 2. ข้อดีและข้อเสีย
 3. ประเภท
 4. แบบฟอร์มและขนาด
 5. วัสดุ
 6. ทางเลือกของสีและการออกแบบ
 7. ภาพรวมของผู้ผลิต
 8. วิธีการเลือก
 9. คุณสมบัติการดูแล

กล่องอาหารกลางวันเป็นรายการที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ชอบอาหารจานด่วนและอร่อยซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องยืนอยู่ในร้านค้าและจัดเลี้ยงเป็นเวลานาน กล่องอาหารกลางวันที่มีคุณภาพไม่เพียง แต่สามารถคงความสดใหม่ของอาหาร แต่ยังช่วยให้กล่องอาหารอุ่นขึ้นเป็นเวลานาน พิจารณาข้อมูลเกี่ยวกับกล่องอาหารกลางวัน: พันธุ์ทั่วไปรวมถึงข้อดีข้อเสียของการใช้

มันคืออะไร

กล่องอาหารกลางวันเป็นภาชนะที่แยกหรือพับได้สำหรับเก็บอาหารในระยะยาวและรักษารสชาติวิตามินและอุณหภูมิในการปรุงอาหาร กล่องอาหารกลางวันคุณภาพสูงสามารถให้บริการได้ ไม่เพียง แต่สำหรับการจัดเก็บอาหารจานหลักและของว่าง แต่ยังสามารถเก็บซุปสลัดและผลไม้สดเป็นเวลานาน

ข้อดีและข้อเสีย

กล่องอาหารกลางวันทุกรุ่นมีความแตกต่างทั้งในเชิงบวกและเชิงลบ เริ่มแรกคุณควรใส่ใจกับข้อดี

 • เงินออม อาหารธรรมชาติที่เตรียมเองซึ่งคุณใส่ในภาชนะเพื่อการบริโภคในอนาคตมีราคาถูกกว่าผลิตภัณฑ์และสินค้าที่ซื้อในแผงลอยและจัดเลี้ยง นอกจากนี้ตลาดอาหารที่ทันสมัยยังเสนองบประมาณจำนวนมากและภาชนะบรรจุที่มีคุณภาพสูงซึ่งเก็บรักษาอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบ
 • คุณภาพ. คุณสามารถมั่นใจได้ 100% เกี่ยวกับอาหารที่คุณกินเมื่อถึงอาหารธรรมชาติจากกล่องอาหารกลางวัน ในขณะเดียวกันคุณจะไม่มั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการเตรียมอาหารจากโรงอาหารหรือร้านค้า
 • เวลา. หนึ่งในข้อได้เปรียบหลักของอาหารในภาชนะคือคุณสามารถเริ่มกินได้ตลอดเวลาโดยสะดวกโดยไม่รบกวนอาหารและไม่รู้สึกหิว นอกจากนี้ในการรับประทานอาหารเช้าด้วยความช่วยเหลือของภาชนะบรรจุคุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลาในคิวโรงอาหารและร้านค้า
 • ออกแบบ วันนี้มีกล่องอาหารกลางวันจำนวนมากในหลากหลายสีและดีไซน์

ภาชนะบรรจุที่สวยงามใหม่และคุณภาพสูงไม่เพียง แต่ถนอมอาหารเท่านั้น แต่ยังช่วยยกระดับอารมณ์การทำงานทั้งวันข้างหน้า

  นอกจากข้อดีที่ชัดเจนของภาชนะและข้อเสียของพวกเขา

  • ช่องว่าง. แม้แต่กล่องอาหารกลางวันคุณภาพสูงก็มีพื้นที่เหลือเฟือในเป้สะพายหลังและกระเป๋า สิ่งนี้จะเป็นจริงสำหรับรุ่นที่มีหลายส่วน
  • กลิ่น ในรูปแบบที่มีคุณภาพต่ำของภาชนะบรรจุและส่วนใหญ่ในปัจจุบันอาหารสามารถได้รับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ที่สามารถทำลายความอยากอาหารทั้งหมด ยิ่งกว่านั้นถ้าคุณกินอาหารในที่สาธารณะกลิ่นนี้อาจดึงดูดความสนใจของคนอื่น ภาชนะบรรจุที่มีฝาปิดไม่ดีหรือฝาปิดผนึกไม่เพียง แต่จะทำให้กลิ่นของสิ่งของและกระเป๋าของคุณเสีย แต่ยังทำให้เกิดรอยเปื้อน
  • การผสมผสานของรสชาติ ปัญหาหลักของกล่องอาหารกลางวันหลากสีคือกลิ่นของอาหารที่อยู่ในช่องต่าง ๆ รวมกันเป็นหนึ่งรสชาติที่ต่อเนื่องตลอดเวลา กลิ่นนี้อยู่ไกลจากความพอใจของทุกคนและอาจทำให้เสียความสุขของอาหาร
  • อบอุ่นขึ้น น่าเสียดายที่กล่องไมโครเวฟสมัยใหม่ทุกรุ่นไม่สามารถอุ่นในไมโครเวฟได้และไม่ใช่ทุกสถานที่ทำงานที่สามารถตรวจจับไมโครเวฟที่ใช้งานได้ ในขณะที่อาหารในโรงอาหารและร้านค้าจะสดและถ้าต้องการอุ่น
  • เวลา หากในกรณีของภาชนะบรรจุคุณไม่ต้องใช้เวลาในการรอคอยในโรงอาหารจากนั้นใช้เวลาในการปรุงอาหารปกติ ในการทำเช่นนี้คุณต้องลุกขึ้นทุกวันครึ่งชั่วโมงหรือมากกว่าเพื่อเตรียมอาหารและวางไว้ในภาชนะ

  ประเภท

  กล่องอาหารกลางวันมีหลายประเภทขึ้นอยู่กับการใช้งานและขนาดของภาชนะบรรจุ

  กล่องอาหารกลางวันสำหรับเด็กที่มีเครื่องทำความร้อน

  ผู้ปกครองมักจะซื้อตัวเลือกกล่องอาหารกลางวันสำหรับเด็ก ๆ ที่ไปโรงเรียนหรือกลุ่มเพราะการศึกษาที่มีคุณภาพพวกเขาเพียงแค่ต้องการมื้ออาหารที่สมบูรณ์มีสุขภาพดีและทันเวลา นอกจากนั้น ภาชนะเหล่านี้ทำให้อาหารอร่อยและมีสุขภาพดีเป็นเวลานานพวกเขาสามารถรักษาระดับอุณหภูมิที่สะดวกสบายเพื่อให้มันอบอุ่นและอุ่นเป็นเวลานาน

  กล่องอาหารกลางวันประเภทนี้มักจะมีฝาปิดแน่นและปิดสนิทและยังมีด้ามจับแบบพกพาสำหรับการขนส่งอาหารที่สะดวกสบายในมือของคุณ และยังมีรูปแบบดังกล่าวหลายแผนกมักจะจัดเตรียมในครั้งเดียว: สำหรับอาหารจานร้อนสลัดผลไม้แป้ง หนึ่งในข้อเสียของรุ่นดังกล่าวคือ ราคาค่อนข้างสูงและมีปริมาณลดลงไม่เหมือนกล่องอาหารกลางวันของผู้ใหญ่

  ลำต้นสองชั้นเป็นอาหาร

  กล่องอาหารกลางวันเหล่านี้มีสองหรือสามชั้นเล็ก ๆ สำหรับอาหารแต่ละประเภท พวกมันถูกเรียกว่าลำต้นเพราะภาชนะดังกล่าววางในถุงผ้าพิเศษในรูปแบบของลำต้นรูปไข่พร้อมที่จับ คุณสมบัติที่โดดเด่นของกล่องอาหารกลางวันก็คือ ในลักษณะที่พวกเขาไม่สามารถพูดได้ว่าอาหารถูกเก็บไว้ภายใน

  โดยปกติแล้วกล่องอาหารกลางวันตัวเลือกนี้ใช้โดยนักกีฬาหรือคนรักปิกนิกในธรรมชาติ

  กล่องอาหารกลางวันดังกล่าวมีข้อได้เปรียบเช่น:

  • พวกเขาสามารถดำเนินการ 2 จานเต็มเปี่ยมแยกต่างหากในครั้งเดียว;
  • ด้วยมือจับที่ทนทานและรูปลักษณ์ที่มีสไตล์ทำให้ภาชนะเหล่านี้สามารถนำไปยังที่สาธารณะและทำงานได้โดยไม่ลำบากใจ
  • ชุดของภาชนะบรรจุดังกล่าวมักจะมีชุดเครื่องมือตาราง: ส้อมช้อนและมีดซึ่งอำนวยความสะดวกในการใช้อาหาร

  กล่องแซนด์วิชอุ่น

  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้รับความนิยมเป็นภาชนะที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับอาหารว่างและอาหารจานด่วน กล่องอาหารกลางวันดังกล่าวจะใช้เป็นผู้ให้บริการสำหรับแป้งและแซนวิช โดยปกติแล้วพวกเขาจะดูเหมือนถังขนาดใหญ่ที่มีการเคลือบด้วยอุณหภูมิความร้อนแบบพิเศษภายในซึ่งช่วยให้ผลิตภัณฑ์ขนมปังและเนื้อสัตว์หายไปและคงความสดใหม่เป็นเวลาหลายชั่วโมง

  โดยทั่วไปแล้ว "ถัง" เหล่านี้ติดตั้งสายรัดพิเศษซึ่งช่วยให้การถ่ายโอนของพวกเขาง่ายขึ้นจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง และยังมีสายรัดภายในที่แก้ไขแซนวิชในตำแหน่งที่กำหนดไว้ล่วงหน้าและไม่อนุญาตให้มันแตกและร่วน

  ส่วนใหญ่มักจะซื้อตัวเลือกดังกล่าวสำหรับเด็กและนักเรียนที่มีตารางเวลาที่แน่นเกินไปสำหรับการไปโรงอาหาร

  ตัวเลือกกล่องอาหารกลางวันนี้มีข้อดีดังต่อไปนี้:

  • การออกแบบผลิตภัณฑ์ให้เลือกอย่างมากมาย
  • ทางเลือกที่ดี;
  • ขนาดกะทัดรัดและขนาดเล็กสำหรับพกพา

  กล่องอาหารกลางวันในรูปแบบของแพ็คความร้อน

  พวกเขาเป็นงบประมาณที่มากที่สุดและตัวเลือกที่กะทัดรัดในกล่องอาหารกลางวันทั้งหมด ตามกฎแล้วหีบห่อดังกล่าวเป็นหีบห่อมาตรฐานที่บรรจุภายในด้วยวัสดุที่ออกแบบมาเพื่อสะท้อนและกักเก็บความร้อน ในแพคเกจดังกล่าวผลิตภัณฑ์จะยังคงอุ่นอยู่ได้นานหลายชั่วโมงความแน่นหนาจะเกิดขึ้นได้จากการรัดหรือเวลโครพิเศษ ส่วนใหญ่มักจะใช้กล่องอาหารกลางวันตัวเลือกนี้ สำหรับเก็บผลไม้ผักหรือทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อนเพิ่มเติมสำหรับภาชนะอื่น

  กล่องอาหารกลางวันทิ้ง

  สำหรับตัวเลือกดังกล่าวกล่องอาหารกลางวันที่ใช้โฟมสไตรีนซึ่งสามารถให้ความอบอุ่นเป็นเวลานานและไม่ทำให้เสียรสชาติและคุณภาพของอาหาร ข้อเสียของภาชนะดังกล่าวเป็นของพวกเขา ความแข็งแรงต่ำ, การขาดการป้องกันจากการรักษาความร้อนและเป็นไปไม่ได้ของการจัดเก็บระยะยาวที่อุณหภูมิต่ำ ภาชนะดังกล่าวมีอาหารไม่เกิน 3 ส่วน

  แบบฟอร์มและขนาด

  เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การกล่าวว่าไม่มีการแบ่งประเภทของกล่องอาหารกลางวันอย่างเป็นทางการขึ้นอยู่กับขนาดและรูปร่างของกล่อง ซึ่งหมายความว่า ผู้ผลิตเลือกขนาดและจำนวนช่องเพื่อสร้างแบบจำลองสำหรับเขา ดังนั้นในตลาดสมัยใหม่เราสามารถพบกันเป็นกล่องอาหารกลางวันที่มีความจุ 500 มล. และมีปริมาณ 2 ลิตรขึ้นไป

  ขึ้นอยู่กับจำนวนชั้นและระดับกล่องอาหารกลางวันแบ่งออกเป็นประเภทต่อไปนี้:

  • ระดับเดียว;
  • เพล็กซ์;
  • สามระดับ

  ขึ้นอยู่กับจำนวนของช่องและส่วนภาชนะแบ่งออกเป็น: ส่วนเดียว, 2 ส่วนและ 3 ส่วน และยังมีโมเดลที่มีมากกว่า 4 ช่องสำหรับอาหารเรียกน้ำย่อยสลัดซอสหรือกบาลเป็นไปได้ ทางเลือกของภาชนะบรรจุขนาดใหญ่หรือขนาดเล็กนั้นขึ้นอยู่กับปริมาณของอาหารที่คุณจะนำติดตัวไปด้วยในการปีนเขาหรือไปทำงาน

  ตัวเลือกที่ดีที่สุดและเป็นที่นิยมที่สุดคือกล่องอาหารกลางวันที่มีความจุไม่เกิน 1.5 ลิตรและ 2-3 ส่วน

  วัสดุ

  กล่องอาหารกลางวันที่ทันสมัยสามารถนำเสนอด้วยวัสดุจำนวนมากที่เหมาะสำหรับเก็บอาหารบางชนิด

  โลหะ

  ภาชนะโลหะมีข้อดีและข้อเสีย ตัวอย่างเช่นพวกเขามีความทนทานมากกว่าภาชนะอื่น ๆ ส่วนใหญ่เก็บความร้อนเป็นเวลานานไม่ทำให้เสียโฉมจากอุณหภูมิและเก็บอาหารอร่อยในตู้เย็นเป็นเวลานาน

  อย่างไรก็ตามภาชนะโลหะนั้นหนักกว่าแพงกว่าและต้องการการดูแลเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันของอาหาร

  ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของกล่องอาหารกลางวันโลหะคือ พวกเขาอาจมีชั้นในหลายครั้ง วิธีการนี้ช่วยให้คุณได้รับการเก็บรักษาอาหารจากโลหะที่แพงที่สุดในเวลาไม่เกิน 4-6 ชั่วโมง (เช่นในกรณีของกล่องอาหารกลางวันอื่น ๆ ) แต่เป็นเวลาหลายวัน ตัวเลือกที่เหมาะจะเป็นรุ่นของสแตนเลสคุณภาพสูง

  พลาสติก

  วันนี้ตัวเลือกที่พบบ่อยที่สุดสำหรับการผลิตภาชนะบรรจุอาหารคือพลาสติก ตามกฎแล้วรุ่นพลาสติกถูกปิดผนึกอย่างสมบูรณ์ราคาไม่แพงและไม่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เมื่อเลือกภาชนะพลาสติกให้ใส่ใจกับองค์ประกอบของบรรจุภัณฑ์

  หากแพคเกจบ่งชี้ว่าผลิตภัณฑ์ไม่มี bisphenol-A โปรดมั่นใจได้ว่ากล่องอาหารกลางวันดังกล่าวจะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ องค์ประกอบนี้เป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อร่างกายมนุษย์

  ภาชนะบรรจุดังกล่าวมีข้อได้เปรียบเช่น:

  • ต้นทุนต่ำเมื่อเปรียบเทียบกับโลหะและผลิตภัณฑ์เซรามิก
  • ความเป็นไปได้ของการแยกอาหารออกเป็นหลายส่วนเช่นเดียวกับความเป็นไปได้ในการรักษารสชาติและคุณภาพของอาหาร โมเดลส่วนใหญ่ของกล่องอาหารกลางวันที่มีความหลากหลายของส่วนและชั้นที่ทำจากพลาสติก
  • ภาชนะพลาสติกสามารถพบได้ในทุกร้านฮาร์ดแวร์;
  • เนื่องจากความอเนกประสงค์ของการใช้พลาสติกในอุตสาหกรรมกล่องอาหารกลางวันดังกล่าวสามารถมีชุดภาชนะและเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับมื้ออาหารเต็มรูปแบบ
  • ภาชนะพลาสติกมักจะปิดผนึกซึ่งป้องกันการผสมอาหารประเภทต่าง ๆ

   ท่ามกลาง minuses ดังต่อไปนี้:

   • พลาสติกโดยไม่มีองค์ประกอบความร้อนเพิ่มเติมอย่างรวดเร็วให้ความร้อนออกและไม่สามารถเก็บไว้ในภาชนะเป็นเวลานาน
   • รุ่นพลาสติกเนื่องจากการสัมผัสอย่างต่อเนื่องกับความชื้นและไขมันลดลงอย่างรวดเร็วสูญเสียรูปลักษณ์และการแตกของพวกเขา;
   • ภาชนะพลาสติกทุกรุ่นนั้นไม่เหมาะสำหรับการทำความร้อนในไมโครเวฟ

   แก้ว

   ตัวแปรของภาชนะบรรจุจากวัสดุนี้พบได้ในร้านฮาร์ดแวร์น้อยกว่าพันธุ์อื่น ๆ ในขณะเดียวกันกล่องอาหารกลางวันแก้วมีทั้งบวกและลบ

   ข้อดีที่ควรสังเกตมีดังต่อไปนี้:

   • ภาชนะแก้วใสช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบสถานะของอาหารโดยไม่สูญเสียความหนาแน่นของภาชนะบรรจุซึ่งอาจเพิ่มอายุการเก็บรักษาอาหาร
   • เครื่องแก้วเป็นของประเภท "eco" - ไม่ปล่อยองค์ประกอบที่เป็นอันตรายและไม่กลายเป็นแหล่งแพร่กระจายของแบคทีเรียบนจาน
   • กล่องอาหารกลางวันแก้วที่ทันสมัยเกือบทั้งหมดได้รับการดัดแปลงเพื่อให้ความร้อนในไมโครเวฟซึ่งทำให้สามารถแข่งขันได้ในหน้าพลาสติกโมเดลซิลิโคนและสไตรีน

    ข้อเสียรวมถึงต่อไปนี้:

    • เครื่องแก้วนั้นหนักกว่ากล่องโลหะที่ทำจากโลหะซึ่งทำให้มันเป็นตัวเลือกที่สูญเสียสำหรับการเดินป่าและเดินทางไกล
    • แม้จะมีความแข็งแรงจากภายนอกของจานดังกล่าว แต่แก้วก็มีความทนทานต่อความเครียดและแรงกดได้ไม่ดี จากการล้มบนกระเบื้องหรือหินภาชนะแก้วแตกและแตก
    • เนื่องจากกระจกมีความหนาแน่นสูงเกินไปจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะสร้างแบบจำลองที่มีหลายแผนกและหลายชั้น
    • แก้วตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างฉับพลัน - ถ้าคุณเก็บอาหารไว้ในภาชนะแก้วในช่องแช่แข็งคุณไม่ควรลดระดับลงใต้น้ำอุ่นทันทีเนื่องจากกล่องอาหารกลางวันน่าจะแตก
    • ภาชนะแก้วจะไม่สามารถเก็บไว้ในที่เปิดได้ - พวกเขาจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเข้ามาของแสงแดดกับอาหารซึ่งมันสามารถทำให้เสื่อมโทรม

    เครื่องเคลือบดินเผา

    ภาชนะเซรามิกยังไม่เป็นที่นิยมในรุ่นอื่น ๆ

    ควรสังเกตว่าการเก็บรักษาความร้อนที่ดีกว่านั้นภาชนะเซรามิกบางครั้งจะถูกห่อด้วยผ้าทอเทอร์โมชนิดพิเศษ สิ่งนี้ช่วยให้คุณเพิ่มอายุการเก็บรักษาอาหารที่อุณหภูมิที่สะดวกสบายสำหรับการใช้งาน

    ข้อดีดังต่อไปนี้:

    • ความเป็นไปได้ของการอนุรักษ์ความร้อนในระยะยาวเนื่องจากโครงสร้างของเซรามิก
    • ความหนาแน่นค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับพลาสติกและซิลิโคนรุ่น;
    • ไม่ส่งผลกระทบต่อรสชาติและคุณภาพของอาหารไม่ผสมกลิ่นและถือว่าเป็นตัวเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
    • หากในรุ่นแก้วมีความเป็นไปได้น้อยที่สุดในการสร้างกล่องอาหารกลางวันที่มีหลายส่วนแล้วแบบเซรามิกส่วนใหญ่มักจะมาพร้อมกับการแยกคุณภาพเดียว

     ท่ามกลาง minuses ดังต่อไปนี้:

     • หนักเท่าแก้ว - มันเป็นตัวเลือกที่แย่สำหรับการใช้งานในการเดินทางไกล
     • กล่องอาหารกลางวันเซรามิกคุณภาพสูงมีราคาแพงกว่าพลาสติกซิลิโคนและแม้แต่รุ่นแก้ว แต่ราคาถูกกว่าแบบสแตนเลส
     • ความแข็งแรงของเซรามิกส์มีความเปราะบางเท่ากับแก้ว - ตั้งแต่การหยดเพียงเล็กน้อยภาชนะดังกล่าวสามารถแตกหักหรือแตกซึ่งจะรบกวนความหนาแน่นและฉนวนกันความร้อนทั้งหมด

     ยางทำจากซิลิคอน

     บางคนนำภาชนะบรรจุสารนี้ไปใช้กับประเภทของ "นิเวศน์" - พวกมันไม่ได้ก่อให้เกิดแบคทีเรียมีกลิ่นที่น่าพึงพอใจอยู่เสมอ ฝาซิลิโคนให้ความแน่นเต็มของภาชนะแน่นกับภาชนะซึ่งป้องกันการหกรั่วไหลของส่วนผสมและของเหลว นอกจากนี้ภาชนะซิลิโคนราคาถูกกว่าโลหะและผลิตภัณฑ์เซรามิก

     ทางเลือกของสีและการออกแบบ

     โชคดีที่ตลาดในปัจจุบันมีกล่องอาหารกลางวันจำนวนมากสำหรับทุกรสนิยมเมื่อพูดถึงการออกแบบและตกแต่งภาชนะ ในแง่นี้แบบจำลองของสแตนเลสหรือเซรามิกส์ใช้ความหลากหลายมากที่สุด: ชั้นนอกของภาชนะตกแต่งด้วยภาพวาดและภาพวาดของสีที่แตกต่างกัน หากเรากำลังพูดถึงตัวเลือกที่ทำจากพลาสติกซิลิโคนหรือสไตรีนแล้วที่นี่ส่วนใหญ่มักจะมีรูปแบบในการออกแบบสีเดียว

     ส่วนใหญ่สำหรับการจัดเรียงกล่องอาหารกลางวันมีการใช้สีสดที่สดใสเพื่อเน้นความสดใหม่ของอาหาร: สีเขียว, สีเหลือง, สีแดง, สีเขียว, สีฟ้า ในกรณีของภาชนะบรรจุโพลีสไตรีนมีความหลากหลายมากขึ้นของสีดำและสีขาว

     ภาพรวมของผู้ผลิต

     ในบรรดาผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงที่สุดของภาชนะบรรจุที่มีคุณภาพสามารถระบุได้ 5 จากที่พบมากที่สุด: ทัปเปอร์แวร์, GoEat, Gipfel, IKEA เป็นผู้ผลิตระดับนี้ที่วันนี้ผลิตกล่องอาหารกลางวันคุณภาพดีที่สุดพร้อมการควบคุมความร้อนที่ดีเยี่ยมความร้อนและความทนทาน ตัวอย่างเช่นกล่องอาหารกลางวันทัปเปอร์แวร์เป็นที่รู้จักกันดีในด้านการออกแบบสีและจำนวนชิ้นส่วนภายใน ภาชนะเหล่านี้ทำจากวัสดุหลายชนิดพร้อมกันซึ่งช่วยให้สามารถรักษาคุณภาพของอาหารได้อย่างละเอียดยิ่งขึ้น

     กล่องอาหารกลางวัน Bento แตกต่างกันในความหนาแน่นพิเศษทนทานและการใช้งานในสภาพบ้าน ตามกฎแล้วในภาชนะเหล่านี้มีทั้งสองชั้น - ชั้นในถูกแทนด้วยชั้นหนาของสแตนเลสด้านนอกทำจากพลาสติก ABS ทนทานและทนความร้อน

     ทัปเปอร์แวร์
     Gipfel
     GoEat
     IKEA

     วิธีการเลือก

     วันนี้ภาชนะบรรจุอาหารสามารถพบได้ในร้านฮาร์ดแวร์เกือบทุกแห่ง แต่น่าเสียดายที่ทุกรุ่นที่นำเสนอมีคุณภาพสูงและจะสามารถเก็บรักษาอาหารได้อย่างถูกต้อง ในการเลือกรูปแบบกล่องอาหารกลางวันที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณคุณควรศึกษาคำอธิบายข้อมูลจำเพาะรูปถ่ายและเอกสาร ขอแนะนำให้ใส่ใจกับจุดไม่กี่เมื่อเลือกภาชนะบรรจุ

     • ประเภทของอาหาร. กล่องอาหารกลางวันและภาชนะแต่ละประเภทถูกดัดแปลงสำหรับอาหารประเภทใดประเภทหนึ่งโดยเฉพาะ ตัวอย่างเช่นสำหรับการจัดเก็บของเหลวร้อนเช่นซุปชาหรือ compotes มันเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การเลือกเทอร์มิสเตอร์สำหรับเก็บอาหารจานหลักและของว่างเช่นสลัดคุณควรเลือกภาชนะแบบดั้งเดิม สำหรับการเก็บผลไม้และผักทั้งหมดคุณควรเลือกแบบจำลองของกล่องอาหารกลางวันที่มีการเคลือบด้วยอุณหภูมิความร้อน - พวกมันจะทำให้มันสดและอร่อยอีกต่อไป
     • ความหนาแน่น รูปแบบของกล่องอาหารกลางวันโดยไม่คำนึงถึงความหลากหลายต้องเป็นสุญญากาศนั่นคือมันต้องมีฝาปิดที่แน่นและปิดสนิท ตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดคือรุ่นที่มีฝาปิดบรรจุด้วยตัวล็อคพลาสติกหรือตัวยึดเพิ่มเติม
     • อบอุ่นขึ้น. ในรุ่นที่ทันสมัยของกล่องอาหารกลางวันมันมักจะถูกระบุในสภาพอุณหภูมิที่พวกเขาสามารถใช้ หากข้อมูลนี้คุณพบว่า - อย่าลังเลที่จะติดต่อที่ปรึกษาและชี้แจงประเด็นนี้ นอกจากนี้วันนี้มีกล่องอาหารกลางวันที่มีเครื่องทำความร้อนหรือถุงเก็บความร้อนเช่นกระติกน้ำร้อนซึ่งเป็นอาหารที่คุณไม่จำเป็นต้องอุ่นบ่อย
     • การดูแล กล่องอาหารกลางวันที่ทันสมัยและโดยเฉพาะรุ่นหลายช่องมักจะมีการออกแบบที่น่าอึดอัดใจสำหรับการบำรุงรักษาและซักผ้า หากคุณมีเครื่องล้างจานในการกำจัดของคุณคุณควรตรวจสอบกับที่ปรึกษาว่ารุ่นในนั้นสามารถล้าง
     • ตัวคั่น หากคุณใช้เวลามากในการทำงานและคุ้นเคยกับมื้ออาหารหลายมื้อในระหว่างการทำงานคุณควรเลือกรูปแบบของภาชนะบรรจุที่มีหลายส่วนสำหรับผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกัน
     • อุปกรณ์ ในกล่องอาหารกลางวันที่มีราคาแพงบางรุ่นมีองค์ประกอบเพิ่มเติมที่ให้ความสะดวกสบายในการรับประทานอาหาร เหล่านี้อาจเป็นช้อนส้อมภาชนะบรรจุปลั๊กอินถาดขนาดเล็กแว่นตาแบบพับได้

     คุณสมบัติการดูแล

      โชคดีที่กล่องอาหารกลางวันที่ปรุงด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยไม่จำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เมื่อพูดถึงการดูแลบรรจุภัณฑ์คุณควรคำนึงถึงเงื่อนไขการจัดเก็บที่ดีที่สุดของวัสดุการผลิตเป็นอันดับแรก ดังนั้นกฎหลักในการดูแลกล่องอาหารกลางวันทั้งหมด

      • ทำความสะอาดภาชนะบรรจุเสมอ หลังอาหารแต่ละมื้อให้ล้างภาชนะให้สะอาดเช็ดด้วยผ้าหรือทิ้งไว้ให้แห้งในที่อบอุ่น อย่าลืมว่าควรเช็ดภาชนะจากด้านนอกและด้านใน
      • พยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับอุณหภูมิสูงหรือต่ำเกินไปในกล่องอาหารกลางวัน วัสดุที่อธิบายไว้ข้างต้นจำนวนมากสามารถพิการได้โดยการสัมผัสกับความเย็นหรือความร้อนเป็นเวลานานนอกจากนี้วัสดุบางอย่างที่ทำจากภาชนะบรรจุอาหารที่ทันสมัยสามารถปล่อยสารอันตรายและไม่ปลอดภัยในระหว่างการรักษาความร้อน

      เกี่ยวกับวิธีเลือกกล่องอาหารกลางวันสำหรับอาหารดูด้านล่าง

      เขียนความคิดเห็น
      ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

      แฟชั่น

      ความงาม

      ความสัมพันธ์