อุปกรณ์ครัว

วิธีการเลือกช้อนตาชั่ง?

วิธีการเลือกช้อนตาชั่ง?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. ขอบเขตการใช้งาน
 2. ฟังก์ชั่นหลัก
 3. ประเภทของเครื่องชั่ง
 4. การปรากฏ
 5. ใช้ครั้งแรก
 6. การดูแล

ไม่เพียง แต่พ่อครัวมืออาชีพเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแม่บ้านธรรมดาที่คุ้นเคยกับการปรุงอาหารจานใหม่ที่บ้านของพวกเขาจะไม่รบกวนความแม่นยำในการชั่งน้ำหนักส่วนผสมระหว่างการปรุงอาหาร พวกมันจะมีประโยชน์กับเครื่องชั่งอิเล็กทรอนิกส์และช้อนตวง

ขอบเขตการใช้งาน

หากก่อนหน้านี้มีการใช้เครื่องชั่งในครัวของร้านกาแฟและร้านอาหารแล้วด้วยความนิยมของสารอาหารที่เหมาะสมและวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีสำหรับพวกเขามีสถานที่ในแต่ละห้องครัว การตัดสินใจที่บ้านพนักงานต้อนรับจะชั่งน้ำหนักส่วนผสมที่ถูกต้องกับกรัมที่ใกล้ที่สุด

เมื่อมีการถ่ายโอนผลิตภัณฑ์หนึ่งและไม่รายงานอีกผลิตภัณฑ์รสชาติของอาหารจะเปลี่ยนไปและจะไม่ดีขึ้นเสมอไป เครื่องชั่งครัวใช้ไม่เพียง แต่ในห้องครัว

มีสถานที่สำหรับพวกเขาในเภสัชวิทยา: เภสัชกรไม่มีสิทธิ์ทำผิดเมื่อเตรียมยา. พวกเขาต้องการความแม่นยำถึงไม่กี่สิบหรือหลายร้อยกรัม

ฟังก์ชั่นหลัก

เครื่องใช้ในครัวที่ทันสมัย:

 • สังเกตสัดส่วนในการเปลี่ยนไปใช้สารอาหารที่เหมาะสมอย่างเคร่งครัด
 • ปฏิบัติตามสูตรอย่างเคร่งครัดในการคำนวณส่วนผสมที่เป็นของเหลวและเป็นกลุ่ม
 • เตรียมส่วนผสมกีฬาแต่ละชนิดอย่างรวดเร็วโดยอิงจากโปรตีนครีซีนกรดอะมิโนสมุนไพรเครื่องเทศโดยไม่ต้องละทิ้งจากคำแนะนำของผู้ฝึกสอนการออกกำลังกาย
 • ทำขนมอบ (เค้กขนมอบคัพเค้ก);
 • สร้างความสุขให้กับครัวเรือนด้วยจานใหม่

ในมือข้างหนึ่งอุปกรณ์ไม่จำเป็นและถ้าไม่มีมันก็ง่ายที่จะจัดการในครัวและอื่น ๆ เมื่อทำการวัดน้ำหนักของส่วนผสมแต่ละอย่างแล้ว

ประเภทของเครื่องชั่ง

ขึ้นอยู่กับหลักการของการกระทำเครื่องชั่งจะแบ่งออกเป็นเครื่องจักรกลและอิเล็กทรอนิกส์ หลังมาก่อนเนื่องจากพวกเขาแสดงผลลัพธ์ที่แน่นอนมีขนาดกะทัดรัดฟังก์ชั่นที่ทันสมัยและการออกแบบที่สดใส

เครื่องชั่งเชิงกลมีข้อดี: ต้นทุนต่ำความทนทานการไม่ใช้พลังงานในการทำงานและการ จำกัด น้ำหนักสูงสุด 20 กิโลกรัมในระหว่างการชั่งน้ำหนัก

เชิงกล
อิเล็กทรอนิกส์

มันเป็นเรื่องที่น่าเสียดายด้วยความแม่นยำของรายการปั๊ม

เครื่องชั่งแบ่งออกไม่เพียง แต่เป็นไปตามหลักการของการกระทำ แต่ยังเป็นไปตามรูปแบบของการดำเนินการ จากรุ่นเดสก์ท็อปมันใช้น้อยถ้าคุณต้องการความแม่นยำสูงถึงกรัม เมื่อต้องการทำเช่นนี้ขึ้นมาด้วยช้อนตาชั่ง มันเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อปรุงอาหารขนมอบ

การปรากฏ

ช้อนตาชั่งเหมือนกันทั้งหมด พวกเขาดูเหมือนช้อนโต๊ะธรรมดาหรือไม้พายขนาดเล็ก พวกเขามีสกู๊ป (ชามภาชนะเล็ก) และเก็บไว้ (ทำจากสแตนเลส, พลาสติกน้อยกว่าปกติ), เชื่อมต่อกันด้วยจัมเปอร์ ลบแบบตักหรือช้อนชา / ช้อนโต๊ะออก วัสดุในการผลิตช้อน - พลาสติกเกรดอาหาร

ไม่เหมือนช้อนทั่วไปพวกเขามี จอแสดงผลคริสตัลเหลวที่ด้ามจับ มันแสดงให้เห็นสัดส่วนของส่วนผสมที่วางในตัก ดังนั้นสูตรจะถูกสังเกตที่ 100% สิ่งนี้ทำให้อุปกรณ์แตกต่างจาก "ถ้วยวัด" ที่มีเครื่องหมายเป็นกรัมที่ทำบนผนัง

ช้อนตาชั่งวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ที่แตกต่างกันมีความแตกต่างในการออกแบบเท่านั้น ช้อนตวงใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ AAA จำนวน 2 ก้อน

อายุการใช้งานยาวนานเนื่องจากผู้ผลิตหลายรายทำส่วนบนของพลาสติกความแข็งแรงสูง (หรือโลหะ) และปุ่มทำจากยาง

ใช้ครั้งแรก

หลังจากซื้อช้อนตาชั่งแล้วการชั่งน้ำหนักครั้งแรกจะดำเนินการตามคำแนะนำด้านล่าง

 1. ใส่แบตเตอรี่ลงในช่องใส่แบตเตอรี่เมื่อใส่เข้าไปควรคำนึงถึงขั้ว: เมื่อมีเครื่องหมาย“ +” ลากอยู่ด้านข้างของแบตเตอรี่จะอยู่ตรงนั้นซึ่งมีเครื่องหมาย“ +” ยืนอยู่และกลับกัน
 2. อุปกรณ์ถูกจัดวางในแนวนอนแสดงขึ้น มือวางอยู่บนพื้นผิวแข็ง
 3. กดปุ่ม "เปิด / ปิด" เพื่อพยายามจับมือซึ่งถือเครื่องชั่งไว้ให้นิ่ง
 4. ทันทีที่ช้อนตาชั่งทำการทดสอบตัวเองค่า“ 0.00oz” หรือ“ 0.0g” จะปรากฏขึ้นบนหน้าจอ
 5. ในช้อนตวงใส่ส่วนผสมที่คุณต้องการชั่งน้ำหนัก พวกเขากำลังรอหมายเลขที่จะปรากฏบนหน้าจอ
 6. กดปุ่ม "เปิด / ปิด" เพื่อปิดอุปกรณ์

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ถูกต้องเมื่อชั่งน้ำหนักให้ทำตามขั้นตอนในตำแหน่งแนวนอน

หากคุณถูกพาออกไปและลืมปิดอุปกรณ์มันจะปิดตัวเองหลังจากไม่ได้ใช้งานเป็นเวลาหนึ่งนาที ค่าที่จำเป็นจะถูกจดจำหากจำเป็น (ฟังก์ชั่นพักสาย)

ตักน้ำหนักแสดงน้ำหนักของส่วนผสมเป็นกรัม (g) กะรัต (ct) ธัญพืช (gn) และออนซ์ (ออนซ์) เลือกหน่วยการวัดที่ต้องการโดยใช้ฟังก์ชั่นโหมดโดยกดปุ่มหลายครั้ง

พวกเขาผลิตแบบจำลองของตุ้มน้ำหนักด้วยตัวบ่งชี้พิเศษในตัว เป็นการง่ายกว่าที่จะทราบการชาร์จแบตเตอรี่และเปลี่ยนใหม่ในกรณีที่แบตเตอรี่อ่อน มิฉะนั้นจะมีปัญหาเมื่อชั่งน้ำหนัก - ความแม่นยำของผลลัพธ์จะได้รับ

เพื่อให้อุปกรณ์ไม่ล้มเหลวคุณควรพิจารณาความแตกต่างดังต่อไปนี้:

 • อย่าชั่งน้ำหนักส่วนผสมที่มีน้ำหนักเกิน 300 กรัม
 • อย่าผสมกับอาหาร
 • หลีกเลี่ยงการใช้ความแหลมคมและการกระทบกระเทือน
 • ห้ามใช้อุปกรณ์เสริมภายใต้อิทธิพลของปัจจัยก้าวร้าว (การสั่นสะเทือนความร้อนความชื้นสูงฝุ่น);
 • เปลี่ยนแบตเตอรี่ที่ตายแล้ว (แบตเตอรี่) ให้ทันเวลาเพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร

การดูแล

คุณไม่สามารถออกจากช้อนตาชั่งได้โดยไม่ต้องดูแล มิฉะนั้นจะสูญเสียความมันวาวและความเงาอย่างรวดเร็ว ดังนั้นหลังจากการใช้งานทุกครั้งให้เช็ดด้วยผ้าฝ้ายชุบน้ำ ถึงแม้จะมีการปนเปื้อนอย่างรุนแรงไม่ใช้สารละลายอินทรีย์ของอัลคาลิและตัวทำละลายสำหรับการฟอก ช้อนตวงตัวเองจะถูกล้างใต้น้ำไหลซึ่งก่อนหน้านี้ถูกดึงออกจากที่จับ อยาใหของเหลวเขาสูหนาจอมิฉะนั้นจะเกิดไฟฟาลัดวงจรและไฟไหม.

เพื่อที่จะให้บริการช้อนตวงเป็นเวลานานแบตเตอรี่จะถูกลบออกหลังจากการใช้งานแต่ละครั้งจากช่องและเก็บไว้แยกต่างหากจากอุปกรณ์

ช้อนตาชั่งดิจิทัล - ผู้ช่วยที่แท้จริงในครัว ด้วยความช่วยเหลือของมันคุณสามารถปรุงอาหารใด ๆ แม้แต่ในร้านอาหารหากคุณรู้สูตรที่มีน้ำหนักที่แน่นอนของแต่ละส่วนผสม มันจะใช้เวลานานถ้าคุณทำตามคำแนะนำและดูแลมันหลังจากการใช้แต่ละครั้งตามกฎง่าย ๆ

ช้อนตาชั่งคืออะไรดูด้านล่าง

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์