อุปกรณ์ครัว

เติร์ก: อุปกรณ์ตัวเลือกและกฎการใช้งาน

เติร์ก: อุปกรณ์ตัวเลือกและกฎการใช้งาน

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. มันคืออะไร
 2. เปรียบเทียบกับเครื่องชงกาแฟ
 3. ประเภท
 4. วัสดุการผลิต
 5. รูปร่างและความหนาของผนัง
 6. แบรนด์ยอดนิยม
 7. วิธีการเลือก
 8. การเลือกขึ้นอยู่กับประเภทของแผ่น
 9. รายละเอียดปลีกย่อยของการดำเนินงาน
 10. การดูแล
 11. ภาพรวมของเติกส์ที่น่าสนใจ

สำหรับคนส่วนใหญ่กาแฟเป็นเครื่องดื่มตอนเช้าถาวรที่ช่วยให้คุณถอยห่างจากการนอนหลับและเป็นกำลังใจให้ หนึ่งคือน้ำเดือดเล็กน้อยและผงกาแฟสำเร็จรูปเจือจางด้วยน้ำตาลจำนวนหนึ่ง แต่ผู้ที่ชื่นชอบรสชาติที่แท้จริงต้องรับประทานอาหารที่เตาเพื่อรับเครื่องดื่มยามเช้าที่สมบูรณ์แบบ และที่สำคัญที่สุดกาแฟที่มีคุณภาพนั้นไม่เพียง แต่ขึ้นอยู่กับประเภทและระดับของการคั่วของเมล็ดกาแฟเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการคั่วด้วย

ในกรณีนี้เรากำลังพูดถึงชาวเติร์ก และนี่ก็ไม่น่าแปลกใจเพราะน้ำหวานกาแฟที่ชงในภาชนะพิเศษมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์และรสชาติที่เข้มข้น

มันคืออะไร

Cezve เป็นจานพิเศษที่สร้างขึ้นเพื่อต้มกาแฟในกองไฟ การออกแบบของอุปกรณ์ทำในรูปแบบของถังขนาดเล็กที่มีฐานหนาและคอบาง ช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนเมล็ดกาแฟคั่วบดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยลงในเครื่องดื่มที่มีความสุข

ความพยายามในการต้มกาแฟเมล็ดด้วยน้ำเดือดปกติจะไม่ได้รับการติดอันดับด้วยความสำเร็จจะไม่สามารถสร้างอุณหภูมิที่จำเป็นสำหรับการเตรียมเครื่องดื่มในแก้ว ชาวเติร์กสามารถทนต่อน้ำเดือด

ผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟที่แท้จริงพิจารณากระบวนการชงกาแฟด้วยตัวเองว่าเป็นพิธีกรรมพิเศษที่เชื่อมต่อกันด้วยมือมนุษย์และการจ้องมองอย่างใกล้ชิด พวกเขาไม่เชื่อถืออุปกรณ์อัตโนมัติสำหรับการทำเครื่องดื่มที่เติมพลัง

เติร์ก
หม้อ

เป็นที่เชื่อกันว่าเติร์กตุรกีแรกทำจากทองคำแท้

ในศตวรรษที่ผ่านมามีความเชื่อว่าเครื่องดื่มกาแฟที่มีเกียรติควรจะเตรียมในจานเกรดที่เหมาะสม ดังนั้น cezves ที่ทำจากโลหะราคาถูกจึงไม่ถือว่าเป็นเครื่องใช้ในครัว

ควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับอุปกรณ์ของชาวเติร์ก อาหารที่นำเสนอโดยไม่มีเหตุผลมีรูปร่างผิดปกติ เนื่องจากปากที่แคบของเครื่องดื่มกาแฟไม่สามารถไหลออกมาบนเตาในเวลาที่เดือด และภายในการออกแบบโฟมสีครีมนั้นถูกสร้างขึ้นบนเครื่องดื่มกาแฟซึ่งคนกาแฟส่วนใหญ่คิดว่าเป็นของจริง ส่วนล่างของการออกแบบของพวกเติร์กมีรูปร่างกว้างและก้นแบน

ด้วยคุณสมบัตินี้ของเหลวที่อยู่ในภาชนะจะอุ่นขึ้นอย่างสม่ำเสมอและสะดวกยิ่งขึ้นสำหรับบุคคลที่จะตรวจสอบระบบการปกครองของอุณหภูมิ

วันนี้คุณสามารถพบพวกเติร์กประกอบด้วยหลายส่วน ดังนั้นพวกเขาจึงมีรอยเชื่อมที่ผู้ผลิตพยายามซ่อนไว้ แต่อย่างใด หากปรากฏว่าได้รับ cezve พับจากหลายส่วนจำเป็นต้องทำความคุ้นเคยกับสายเชื่อมต่ออย่างระมัดระวัง ข้อต่อที่อ่อนแอจะเป็นสาเหตุหลักของการรั่วไหล

เปรียบเทียบกับเครื่องชงกาแฟ

ผู้ที่ชื่นชอบกาแฟทดแทนไม่เข้าใจความแตกต่างระหว่างเครื่องดื่มกาแฟที่ชงในเครื่องชงกาแฟกับชาวเติร์ก แต่ผู้ที่ชื่นชอบแท้จริงของกาแฟที่เตรียมมาอย่างถูกต้องมั่นใจว่าชาวเติร์กเป็นตัวเลือกเดียวในการสร้างเครื่องดื่มที่เหมาะสม

ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำกาแฟในเติร์กหายากมาก ในกรณีส่วนใหญ่ 3 หรือ 4 ส่วนแรกจะต้องถูกส่งไปยังไปป์ไลน์ ด้วยเครื่องชงกาแฟทุกอย่างดูเรียบง่ายกว่ามากมันทำทุกอย่างโดยอัตโนมัติมันเพียงพอที่จะเติมเมล็ดกาแฟผงและเทน้ำตามจำนวนที่ต้องการ

เมื่อพิจารณาถึงนโยบายการกำหนดราคาเราสามารถพูดได้อย่างมั่นใจ รูปแบบที่ง่ายที่สุดของชาวเติร์กในราคาถูกกว่าเครื่องชงกาแฟทั่วไป นอกจากนี้เครื่องดื่มกาแฟใน cezve ถูกจัดทำขึ้นอย่างรวดเร็วกว่าในหน่วยอัตโนมัติ

และหลังจากใช้งาน Turk ก็เพียงพอที่จะล้างออกด้วยน้ำไหลแทนที่จะแยกและทำความสะอาดไส้กรองและกริดของเครื่องชงกาแฟ

วันนี้มีอุปกรณ์สากลข้ามระหว่างเติร์กและเครื่องชงกาแฟคือแจ๊สไฟฟ้า ในลักษณะที่ปรากฏมันคล้ายกับกาต้มน้ำไฟฟ้ามีแผ่นความร้อนเชื่อมต่อกับไฟ ชาวเติร์กติดตั้งบนร่องพิเศษที่จ่ายพลังงาน ที่จับของอุปกรณ์นั้นถอดออกได้ดังนั้นตัวเครื่องจึงพับเก็บไว้ในกระเป๋าได้อย่างง่ายดาย นอกเหนือจากคุณสมบัติทางเทคนิคแล้วผู้ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มกาแฟแท้อ้างว่ามันกลายเป็นว่าการทำกาแฟปรุงแต่งรสชาติที่แท้จริงใน turk ไฟฟ้า

ความแตกต่างระหว่างหม้อและเครื่องชงกาแฟก็คือการทำเครื่องดื่มกาแฟ จากนาทีแรกของน้ำเดือดกาแฟที่เตรียมไว้ในตุรกุก็เริ่มมีกลิ่นที่น่าทึ่งและเครื่องชงกาแฟก็กลบกลิ่นหอมออกไป

นอกจากนี้ชาวเติร์กยังช่วยให้คุณสามารถชงกาแฟได้ตามสูตรที่หลากหลายซึ่งแต่ละชนิดจะเติมเครื่องดื่มด้วยไฮไลท์พิเศษความละเอียดอ่อนและเอกลักษณ์

น่าเสียดายที่เป็นไปไม่ได้ที่จะปรุงอาหารพิเศษด้วยเครื่องชงกาแฟ ในทางกลับกันเครื่องชงกาแฟสามารถทำกาแฟประเภทต่าง ๆ เช่นคาปูชิโน่หรือเอสเพรสโซ่ ชาวเติร์กไม่สามารถจ่ายได้ แต่ในมือที่มีความสามารถของเจ้านายมันจะกลายเป็นเครื่องดื่มกาแฟที่เหมาะสมตามสูตรพิเศษแล้วปรุงด้วยครีมหรืออบเชย

ประเภท

อุปกรณ์ที่ใช้กันมากที่สุดในการทำกาแฟด้วยมือของพวกเขาคือแจ๊ส และมีเพียงคนรักกาแฟที่มีความซับซ้อนเท่านั้นที่สามารถอวดความรู้เกี่ยวกับประเภทต่างๆของรายการครัวนี้เพื่อเติมเต็มตอนเช้าด้วยกลิ่นที่น่าตื่นเต้น

Srdzhep

ความหลากหลายของอาร์เมเนียเติร์กรูปร่างคล้ายกรวยจมูกโค้งและด้ามยาว กระบวนการของการผลิต srdzhepa ชุดที่แตกต่างของความแตกต่าง ครั้งแรกแบบฟอร์มจะถูกบีบในทิศทางตรงกันข้าม

พูดง่ายๆก็คือมันไม่ได้ทำให้เรียวขึ้น แต่ขยายจากคอถึงด้านล่าง

ช่องว่างเริ่มต้นจะถูกกดด้วยน้ำหนักที่หนักหน่วงจากนั้นคว่ำลง จากด้านแคบด้านล่างจะถูกตัดออกและติดตั้งในส่วนกว้าง จากนั้นอุปกรณ์จะมีรูปทรงและการไล่จับถูกนำไปใช้กับด้านบนยิ่งไปกว่านั้นด้วยมือ ขั้นตอนสุดท้ายคือการหลอม ตามประเพณีของอาร์เมเนียเครื่องใช้ในการปรุงอาหารรวมถึงพวกเติร์กได้รับการตกแต่งด้วยลวดลายประจำชาติ

ไอบริค

รากของชื่อที่ผิดปกติดังกล่าวเกิดขึ้นในภาษาเปอร์เซีย การแปลตามตัวอักษรดูเหมือน "เทน้ำ" เอกสารทางประวัติศาสตร์ระบุว่ามันเป็น ibrick ที่เป็นอุปกรณ์ชงกาแฟเครื่องแรกที่ไม่มีระบบอะนาล็อก ใช้มันเป็นเวลานาน ในลักษณะที่ปรากฏ Ibrik คล้ายเหยือกที่มีความจุ 100 มล.

แม้ว่านักโบราณคดีจะสามารถหาไอบริเคชั่นนิ่งได้ขนาด 100 ลิตร การออกแบบของอุปกรณ์มีจมูกยาวบางซึ่งสะดวกในการเทน้ำร้อน และด้วยฐานที่โค้งมนและด้านล่างที่แบนทำให้มีเสถียรภาพมากขึ้น

Dalla

ในสมัยโบราณกาแฟถือเป็นเครื่องดื่มจากร่อนเร่และชาวเบดูอินและด้วยการปรากฎตัวของมันในดินแดนแห่งอาระเบียภาพก็เปลี่ยนไปอย่างมาก กาแฟเริ่มมีการบริโภคในบ้านที่มีเกียรติเนื่องจากสถานะของเครื่องดื่มเพิ่มขึ้นและมันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปรุงอาหารในจานพิเศษเท่านั้น

ดังนั้น dalla จึงเริ่มปรากฏในครัวเก่า ในลักษณะจานสำหรับกาแฟมีรูปร่างสูงผิดปกติและจมูกสั้น

ข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการออกแบบของการออกแบบเป็นรูปที่สอดคล้องกับบ้านอันสูงส่ง ดัลลัสชุดแรกทำจากโลหะถึงแม้ว่าในครั้งเดียวพวกเขาจะทำจากดินเหนียว

วัสดุการผลิต

รุ่นที่ทันสมัยของชาวเติร์กสำหรับการเตรียมเครื่องดื่มกาแฟมีปริมาณที่แตกต่างกันรูปร่างแตกต่างกันในรูปแบบของการจัดการและยังทำจากวัสดุต่าง ๆ

ทองแดง

ทองแดงเป็นวัสดุที่ค่อนข้างถูกซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการกำหนดราคาของอาหารสำเร็จรูป คุณสมบัติที่โดดเด่นของทองแดงมีความแข็งแรงและทนทาน วัสดุนี้ได้รับการพิสูจน์ตัวเองในด้านบวกเท่านั้นและดังนั้นจึงใช้สำหรับความต้องการของอุตสาหกรรม ทองแดงมีค่าการนำความร้อนสูงดังนั้นในกระบวนการต้มกาแฟคุณสามารถใช้แหล่งความร้อนได้

และเพื่อปกป้องร่างกายมนุษย์จากผลกระทบเชิงลบของทองแดงภายใน พื้นผิวของพวกเติร์กถูกปกคลุมด้วยชั้นของเงินดีบุกหรือสแตนเลสเพิ่มเติม

ตามกฎของการทำเครื่องดื่มกาแฟแบบดั้งเดิมชาวเติร์กจะถูกวางไว้ในทรายซึ่งอุ่นใกล้ไฟ

ชุดกาแฟที่ทันสมัยประกอบด้วยกล่องทรายและใบพัดขนาดเล็กที่ทำจากวัสดุทองแดง ชุดเหล่านี้เหมาะสำหรับอพาร์ทเมนท์ในเมือง

ดินเหนียว

เป็นเวลานานแล้วที่ดินเป็นวัสดุที่เข้าถึงได้ง่ายซึ่งไม่ใช่แค่ชาวเติร์กเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเครื่องครัวอื่น ๆ ด้วย ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้วัสดุอื่น ๆ ปรากฏว่าใช้งานง่ายกว่าดินเหนียว ทำให้ต้นทุนของผลิตภัณฑ์ดินเพิ่มขึ้นหลายเท่า คุณสมบัติที่โดดเด่นของไก่งวงดินคือ กระบวนการทำความเย็นเครื่องดื่มกาแฟเป็นเวลานานซึ่งกาแฟนั้นมีออกซิเจนอิ่มตัว

โครงสร้างรูพรุนของดินดูดซับกลิ่นซึ่งต่อมาจะเติมห้องครัวด้วยกลิ่นพิเศษ

นอกจากนี้การก่อสร้างดินจะล้างได้ง่ายมาก ไม่จำเป็นต้องใช้ผงซักฟอกเพียงแค่ล้างหม้อด้วยน้ำเย็น

เครื่องเคลือบดินเผา

เซรามิกเช่นดินเหนียวรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มอย่างดีเยี่ยมซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงมีความจำเป็นอย่างต่อเนื่องในการตรวจสอบกระบวนการทำอาหาร ทันทีที่คำแนะนำแรกของการต้มปรากฏขึ้นหม้อควรจะถูกนำออกจากความร้อนทันที ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของเซรามิกส์คือความเปราะบางดังนั้น เติร์กดังกล่าวควรได้รับการปกป้องจากการล้มและการโจมตีโดยไม่ตั้งใจ

แก้ว

วัสดุที่ทันสมัยค่อนข้างเพิ่งได้รับความต้องการของผู้ผลิต แต่ยังไม่ได้รับความสนใจจากผู้บริโภค ในโครงสร้างของแก้ว cezve ในกรณีส่วนใหญ่ไม่มีคอแคบ ผนังของมันจึงบาง เนื้อหาของเติร์กอุ่นขึ้นอย่างรวดเร็ว หากคุณหยุดพักสักสองสามวินาทีของเหลวที่เดือดจะหกล้นบนเตา การออกแบบแก้วมักได้มาจากผู้ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มกาแฟ ชอบที่จะทดลองกับกาแฟพันธุ์ใหม่

กระบวนการทำความเย็นเครื่องดื่มนั้นเร็วพอดังนั้นจึงควรเทลงในถ้วยทันที

คุณสมบัติที่โดดเด่นของแก้วเติร์กคือระดับเสียงซึ่งเพียงพอที่จะปฏิบัติต่อผู้คนหลายคนพร้อมกัน อะนาล็อกของแก้วเติร์กเป็นคริสตัลและแจ๊สควอทซ์ ความหนาของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ช่วยให้คุณรักษาอุณหภูมิที่ต้องการของเครื่องดื่มได้นานกว่าแก้วธรรมดาเล็กน้อย ในลักษณะที่ปรากฏผลึกควอทซ์และแก้วเติร์กไม่มีความแตกต่าง

โลหะ

วัสดุสากลที่ไม่เพียง แต่สร้างหม้อกาแฟ แต่ยังรวมถึงอาหารประเภทอื่น ๆ โดยทั่วไปจะใช้อลูมิเนียมหรือสแตนเลสทั้งหมด ในสมัยโบราณมีการใช้โลหะมีค่าเช่นเงินและทองเป็นของอะนาล็อก ตามบันทึกประวัติศาสตร์ จานเงินและทองคำมีอยู่เฉพาะในบ้านที่มีเกียรติเท่านั้น

คุณสมบัติที่โดดเด่นของสเตนเลสเติร์กคือการนำความร้อนสูงสุด

โครงสร้างโลหะร้อนขึ้นอย่างรวดเร็วและสามารถรักษาอุณหภูมิภายในเรือได้เป็นเวลานาน แบบจำลองเหล็กของ cezve เป็นที่ต้องการในหมู่ผู้เริ่มต้น

ความสนใจเป็นพิเศษต้องมีการก่อสร้างทองเหลืองของพวกเติร์ก จากวัสดุนี้มันจะเปิดออกไม่เพียง แต่จะหลอมเหลวจาน แต่ยังเพื่อสร้างการตกแต่งส่วนบุคคลบนพื้นผิว สิ่งสำคัญคือทองเหลืองจะเย็นตัวเป็นเวลานานดังนั้น คนรักกาแฟจะสามารถเพลิดเพลินไปกับรสชาติและกลิ่นหอมของน้ำอมฤตที่ทำให้ชุ่มชื่นเป็นเวลานาน

อลูมิเนียม

เครื่องใช้ใด ๆ ที่ทำจากวัสดุอลูมิเนียมมีความสะดวกมากสำหรับการเดินป่าเช่นเดียวกับโครงสร้างที่เคลือบ คุณสมบัติที่โดดเด่นของอลูมิเนียมคือ น้ำหนักเบาและต้นทุนต่ำ ดังนั้นแจ๊สที่ถูกลืมแบบสุ่มในกองขี้เถ้าที่ปิคนิคจะไม่ทำให้คุณอารมณ์เสีย ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของอลูมิเนียมคือ ความไม่แน่นอนของโครงสร้าง

มันง่ายมากที่จะล้มและจำได้ง่าย บ่อยครั้งที่มีปัญหาเกี่ยวกับรอยขีดข่วน

อลูมิเนียมเติร์กอยู่ไกลจากอุดมคติในลักษณะรูปร่างของผลิตภัณฑ์มักจะมีลักษณะคล้ายกระบวยหรือหม้อกาแฟ ลักษณะคลาสสิกหายากมาก คนรักกาแฟที่มีความซับซ้อนถูกผลักดันโดยการออกแบบโครงสร้างซึ่งในทางใดทางหนึ่งสามารถกลายเป็นเครื่องประดับของห้องครัว

รูปร่างและความหนาของผนัง

รูปแบบดั้งเดิมของชาวเติร์กสำหรับกาแฟนั้นจำเป็นต้องมีรูปลักษณ์แบบดั้งเดิมนั่นคือคอแคบและกว้างด้านล่างความกว้างของด้านบนและด้านล่างควรแตกต่างกันสองครั้ง คอแคบของเติร์กช่วยลดพื้นที่เปิดโล่งของผลิตภัณฑ์เพื่อให้เครื่องดื่มที่อยู่ด้านบนถูกปกคลุมด้วยโฟมที่มีการกระแทกมากขึ้น มันอยู่ในหมวกนี้ที่มีกลิ่นหอมที่ผิดปกติของเครื่องดื่มถูกเก็บรักษาไว้และการระเหยของน้ำมันหอมระเหยก็ถูกปิดกั้นเช่นกัน

นอกจากนี้คอแคบเมื่อเทียบกับด้านล่างบ่งบอกถึงความเอียงที่แข็งแกร่งของผนังด้านข้างของผลิตภัณฑ์ ปัจจัยนี้มีบทบาทสำคัญในกระบวนการต้มเครื่องดื่ม เนื่องจากคุณสมบัติการออกแบบกาแฟไม่ได้ลุกขึ้น แต่กลับไหลลงโดยมุ่งเน้นที่ด้านล่าง

มีความคิดเห็นหลายประการเกี่ยวกับความหนาของผนัง บางคนอ้างว่า 1.5 มม. เป็นคุณสมบัติในอุดมคติของการออกแบบ

และโดยหลักการแล้วนี่เป็นความเห็นที่ก่อตั้งมาอย่างดีต่อ dzhev ที่มีฐานที่หนา

สิ่งสำคัญคือว่าด้านล่างหนาของโครงสร้างไม่ได้มีผนังบาง ความจริงนี้บ่งชี้ว่าการเชื่อมต่อของสองส่วนของผลิตภัณฑ์ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของความน่าเชื่อถือลดลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิบ่อยครั้ง และรอยต่อยึดเกาะไม่ได้ทำจากโลหะคุณภาพสูงเสมอไป มักใช้แหล่งกำเนิดที่น่าสงสัย

หากการออกแบบของพวกเติร์กนั้นมีผนังหนาอุปกรณ์จะปล่อยความร้อนที่สะสมอย่างรวดเร็วเฉพาะในระหว่างขั้นตอนการปรุงอาหารมันจะยากมากที่จะควบคุมเวลาเดือด

มันจะเป็นเรื่องยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการติดตามเครื่องดื่มกาแฟที่เตรียมในเติร์กกำแพงหนาบนทราย

ควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับขนาดของ cezve เป็นที่เชื่อกันว่า การออกแบบคลาสสิกไม่ควรมีปริมาณมากกว่า 100 มล. พวกเขามักจะทำกาแฟประมาณ 50 หรือ 75 มิลลิลิตร ผู้ผลิตกาแฟที่มีประสบการณ์อ้างว่า เพื่อรักษาผู้คนจำนวนมากคุณควรทำกาแฟครั้งละ 50 มล. ประการแรกมันจะกลายเป็นแปลกใจที่แขกที่มีคุณภาพและประการที่สองเพื่อโปรดด้วยปริมาณ สิ่งสำคัญที่จะแปลกใจคุณสมบัติปัจจุบันของเครื่องดื่ม

ในรุ่นที่ทันสมัยนอกจากการออกแบบที่สดใสแล้วยังมีความแตกต่างเพิ่มเติม ยกตัวอย่างเช่นการออกแบบของเติร์กหลายอย่างครบครันด้วยฝาปิด และที่จับไม่ได้มีรูปแบบที่สะดวกเสมอไปส่วนใหญ่พวกเขามีบทบาทในการตกแต่งจาน

แบรนด์ยอดนิยม

จนถึงปัจจุบันมีความหลากหลายของอาหารที่ออกแบบมาสำหรับการเตรียมกาแฟนี้ เรากำลังพูดถึงแจ๊สของการผลิตด้วยตนเองและโรงงาน จำนวนชาวเติร์กในตลาดโลกมีมากขึ้น บนดินแดนแห่งอาร์เมเนียใต้ออสซีเชียตุรกีและอาเซอร์ไบจาน อย่างไรก็ตามบางชุดมีการรับประกันตลอดชีวิต

ความสนใจเป็นพิเศษจะจ่ายให้กับการผลิตของ บริษัท แจ๊ส ถั่วเหลืองซึ่งแทนที่จะใช้เครื่องมือเครื่องจักรใช้ทักษะของมือมนุษย์ ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้เป็นที่ต้องการทั่วโลก แต่ละสำเนาถูกสร้างขึ้นจากทองแดงแผ่นเดียว ด้านนอกทำด้วยลายนูนที่มีลวดลายน่าสนใจ ส่วนด้านในหุ้มด้วยชั้นเงิน ขอบคุณการก่อสร้างที่แข็งแรงของพวกเขาชาวเติร์กของถั่วเหลืองได้รับมรดก

หากเราพิจารณาการผลิตของเติร์กในระดับการผลิต บริษัท จะเป็นผู้นำ Ceraflame ด้วยผลิตภัณฑ์เซรามิก ผลิตภัณฑ์มีลักษณะเชิงบวกมากมาย ตัวอย่างเช่นพวกเติร์กเหล่านี้ไม่เป็นพิษพวกมันทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างฉับพลันชั้นนอกของพวกมันป้องกันรอยขีดข่วนและที่สำคัญที่สุดพวกมันสามารถใช้กับไฟแบบเปิดได้ ช่วงทั้งหมดของ dzhezv มีรูปแบบคลาสสิกที่ถูกต้องความแตกต่างระหว่างพวกเขา - เฉพาะในปริมาณและสี

ในอาณาเขตของสหพันธรัฐรัสเซียระดับความเป็นผู้นำถูกแบ่งออกเป็นสอง บริษัท - LLC "Stanitsa" และ "โรงงานแก้ว Gus-Crystal" ในเวลาเดียวกัน“ Stanitsa” สร้างเติกส์จากทองแดงโดยชิ้นงานที่เสร็จแล้วแต่ละชิ้นจะมีความหนาด้านล่างด้ามจับที่สะดวกสบายและการออกแบบที่ผิดปกติ และ "โรงงานผลิตแก้ว Gus-Khrusalny" ผลิต cezves จากหินคริสตัล ด้วยวัสดุนี้พวกเติร์กจึงโปร่งใสซึ่งดูสวยงามเป็นพิเศษ

นอกจากนี้ภาชนะคริสตัลสำหรับต้มกาแฟในระหว่างการให้ความร้อนไม่แตกหรือแตก แต่อาจแตกได้จากการหยดโดยไม่ตั้งใจ

นอกจากแบรนด์ชื่อดังระดับโลกที่มีส่วนร่วมในการผลิตหม้อแล้วยังมี บริษัท อื่น ๆ ที่พิสูจน์ตัวเองในด้านบวก

 • วิเทสส์ แบรนด์ที่รู้จักกันดีมีส่วนร่วมในการผลิตอาหารและเครื่องใช้ในบ้านสำหรับห้องครัว เริ่มแรก บริษัท ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตจานสแตนเลสเท่านั้นและ ณ สิ้นปี 2550 ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาได้รับการเสริมด้วยเครื่องใช้ในครัวที่หลากหลายรวมถึงชาวเติร์ก
 • Fissman แบรนด์นี้เป็นที่รู้จักในตลาดโลกมานานกว่า 10 ปี บริษัท ทำข้อตกลงเฉพาะกับการผลิตอาหารและเครื่องใช้ในครัวขนาดเล็ก สายทั้งหมดมีความทนทานและเชื่อถือได้ วัสดุที่ใช้สำหรับการผลิตเครื่องใช้มีความปลอดภัยระดับสูงซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสร้าง cezve คุณภาพสูง
 • ผลิตภัณฑ์ศิลปะมาตรฐาน บริษัท อินเดียมีส่วนร่วมในการผลิตสินค้าที่มีการออกแบบที่ผิดปกติ โครงสร้างแบรนด์มีการเติบโตทุก ๆ ปี cadres ใหม่มีส่วนร่วมในงานแนะนำโซลูชั่นที่ทันสมัย นักออกแบบมีส่วนร่วมในผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณสมบัติสูง ต้องขอบคุณการประสานงานที่ดีของทีมทำให้ บริษัท สามารถพิชิตความสูงใหม่และสร้างผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการปรับปรุงรวมถึงพวกเติร์ก
 • Tima ผู้ผลิตรัสเซียมีส่วนร่วมในการผลิตเครื่องครัวคุณภาพสูง ในขณะเดียวกันกระบวนการผลิตจะไม่หยุดเป็นเวลาหนึ่งนาที ทุกปีปริมาณการผลิตเพิ่มขึ้นเท่านั้น โมเดลหลักของชาวเติร์กต้องผ่านการเปลี่ยนโฉมใหม่และในวันนี้คนทันสมัยไม่เพียงแค่เพลิดเพลินกับรสชาติของกาแฟที่เตรียมไว้อย่างเหมาะสม แต่ยังตกแต่งพื้นที่ห้องครัวด้วยการออกแบบที่สวยงาม

วิธีการเลือก

Turk หรือ jazz เป็นอุปกรณ์ที่ใช้กันมากที่สุดในการทำกาแฟ แต่ละคนเลือกหน่วยนี้ตามความชอบและข้อกำหนดส่วนบุคคล แต่สำหรับผู้ที่ไม่เคยลองกาแฟจริงและต้องการทำความคุ้นเคยกับเครื่องดื่มที่มีกลิ่นหอม คุณควรฟังคำแนะนำของผู้ผลิตกาแฟเกี่ยวกับการเลือกใช้อุปกรณ์ทำอาหารซึ่งกำหนดคุณภาพของเครื่องดื่ม

 • สำหรับคนรักกาแฟมือใหม่ที่เหมาะสมที่สุด Classic Turk ทำจากโลหะเหมาะสำหรับเตาแก๊สและเตาไฟฟ้า ความคุ้มค่าโดยรวมจะไม่ส่งผลกระทบต่องบประมาณของครอบครัว แต่จะลองใช้เครื่องดื่มกาแฟที่ยอดเยี่ยมนี้ ด้วยความช่วยเหลือของชาวเติร์กโลหะคุณสามารถทำกาแฟตามสูตรโบราณเช่นบนทรายร้อน
 • หากผู้ที่ชื่นชอบกาแฟตัวแทนต้องการเปลี่ยนเครื่องดื่มร่าเริงจากมวลแป้งเป็นธัญพืชคั่วควรให้ความสนใจ โมเดลไฟฟ้าที่ทันสมัย อุปกรณ์ดังกล่าวดูเหมือนจะสะดวกสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่เมื่อจำเป็นต้องเตรียมอาหารเช้าสำหรับเด็กผู้ใหญ่สามารถเตรียมพร้อมสำหรับการทำงานและไม่มีความเป็นไปได้ที่จะทำตามขั้นตอนการทำกาแฟ
 • ผู้ที่มีอาชีพเกี่ยวข้องกับการเดินทางเพื่อธุรกิจเป็นประจำควรให้ความสนใจ ไฟฟ้าตุรกี ทำจากโลหะ ควรมีที่จับที่ถอดออกได้ทำให้อุปกรณ์พกพาได้ง่ายขึ้นในกระเป๋าสัมภาระ กรณีโลหะของเติร์กไฟฟ้าจริงไม่เสียหายในระหว่างการขนส่ง
 • หากค่าธรรมเนียมตอนเช้ามีเวลาพิเศษควรใช้ทำกาแฟในเติร์ก ทำจากดินหรือเซรามิก วัสดุเหล่านี้สามารถรับความร้อนและค่อยๆส่งไปยังเครื่องดื่ม และรสชาติของกาแฟสำเร็จรูปเป็นไปไม่ได้ที่จะอธิบายด้วยคำพูด
 • เมื่อเลือกขนาดของพวกเติร์กได้ดีที่สุดให้ความพึงพอใจ รถถังขนาดเล็ก ในพวกเขาอย่างแม่นยำมันเปิดออกเพื่อเก็บกลิ่นของเครื่องดื่มกาแฟ แน่นอนว่าตัวเลือกนี้ไม่เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ แต่สำหรับผู้ใหญ่สองคนมันจะพอดีอย่างสมบูรณ์
 • วัสดุของด้ามจับจากเติร์กควรมีคุณสมบัติทนความร้อน ด้วยเหตุนี้ตัวเลือกพลาสติกจึงไม่ถือว่าดีที่สุด

การเลือกขึ้นอยู่กับประเภทของแผ่น

ข้อพิพาทหลายอย่างในหมู่คนกาแฟที่ Turk ดีที่สุดจะไม่มีวันจบ เหตุผลของข้อพิพาทเหล่านี้ไม่เพียง แต่เป็นลักษณะเฉพาะของการเตรียมเครื่องดื่มกาแฟ แต่ยังมีลักษณะของเตาปรุงอาหารด้วย ท้ายที่สุดแม่บ้านทุกคนรู้ดีว่าอาหารที่มีไว้สำหรับเตาไฟฟ้าจะไม่สามารถทนต่อการทำงานของเตาแก๊สได้ ตัวอย่างเช่นสำหรับเตาที่มีการเชื่อมต่อก๊าซมาตรฐานพร้อมกับตัวเลือกเครื่องเขียนหลายตัวที่มีเปลวไฟแบบเปิดคุณควรเลือกแบบจำลองโลหะของหม้อที่ทำจากทองแดงเหล็กทองเหลืองและบรอนซ์

ข้อเสียเปรียบเพียงอย่างเดียวของพวกเขา - นักออกแบบที่ผิดปกติปิดทับเมื่อมีปฏิสัมพันธ์กับไฟเปิด

เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายต่อการปรากฏตัวของพวกเติร์กมีความจำเป็นต้องใช้ตัวแบ่งซึ่งเป็นตัวคั่นระหว่างเปลวไฟและจาน หากตัวแบ่งเตาแก๊สถูกใช้อย่างถาวรคุณสามารถใช้พวกเติร์กที่ทำจากเซรามิกแก้วพอร์ซเลนหรือดินเหนียว

ผู้ถือแผ่นแก้วเซรามิกควอทซ์แจ๊สที่เหมาะสม ได้รับการพิสูจน์มานานแล้วว่าควอตซ์ไม่กลัวที่จะสัมผัสกับไฟเปิด แผ่นเซรามิกแก้วที่ทันสมัยมีการเคลือบพิเศษที่คุณสามารถวางจานจากวัสดุใด ๆ สิ่งสำคัญคือการมีก้นเรียบ. ด้วยเหตุนี้เจ้าของแผ่นเซรามิกแก้วสามารถซื้อเติร์กได้หลายแบบซึ่งแต่ละสูตรจะช่วยให้คุณทำสูตรกาแฟพิเศษได้ แต่การทำเครื่องดื่มกาแฟควรอยู่ด้านสุดของเตาที่ใหญ่ที่สุดเพื่อให้ด้ามจับของพวกเติร์กยื่นออกไปนอกเตา

ตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแผ่นเหนี่ยวนำคือ Turks ทำจากเหล็กหรือมีด้านล่าง ferromagnetic

การเลือกโป๊กเกอร์ในร้านค้าพิเศษคุณต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ความเข้ากันได้ของอุปกรณ์กับแผ่นเหนี่ยวนำ. หรือเสนอให้ซื้ออะแดปเตอร์พิเศษ

สำหรับเตาไฟฟ้าใช้พวกเติร์กที่ทำจากโลหะ วัสดุของอุปกรณ์ช่วยให้พนักงานต้อนรับวาง cezvea บนพื้นผิวที่ร้อนโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความเสียหายของจาน และถึงแม้จะมีความก้าวหน้าทางเทคนิคที่ทันสมัยกาแฟที่อร่อยและมีกลิ่นหอมที่สุดถูกเตรียมไว้บนทรายสำหรับสูตรขนมชนิดร่วนใช้ Turks ผนังบางที่ทำจากทองเหลืองหรือสีบรอนซ์ ไม่ควรพิจารณาตัวเลือกวัสดุอื่น ๆ

บรอนซ์
ทองเหลือง

รายละเอียดปลีกย่อยของการดำเนินงาน

น่าเสียดายที่คนสมัยใหม่ทุกคนไม่คุ้นเคยกับรายละเอียดปลีกย่อยและความแตกต่างของการเอาเปรียบชาวเติร์ก และเพื่อที่ในอนาคตจะไม่มีปัญหาคุณต้องทำความคุ้นเคยกับกฎของการป้อน dzhezva เข้าไปในงานและรายละเอียดปลีกย่อยของการใช้งาน

 • ชาวเติร์กที่ได้รับต้องล้างด้วยน้ำไหลก่อน
 • จากนั้นเทของเหลวที่สะอาดลงใน cezve ที่ล้างแล้วใส่มะนาวฝานหนึ่งแล้วใส่ลงในกองไฟเพื่อต้มภาชนะ กฎนี้ใช้กับเติร์กทุกประเภทยกเว้นอลูมิเนียม
 • หลังจากสองขั้นตอนแรกคุณสามารถเริ่มต้มกาแฟได้ แต่ไม่ควรบริโภคส่วนแรก มันควรจะเท

คำแนะนำที่นำเสนอมีส่วนร่วมในการทำความสะอาดสูงสุดของพื้นผิวด้านในขององค์ประกอบที่เป็นอันตราย

เนื่องจากลำดับที่ถูกต้องของการกระทำส่วนภายในของ cezve ถูกปกคลุมด้วยน้ำมันหอมระเหยซึ่งทำหน้าที่เป็นการป้องกันสารอันตรายที่ปล่อยออกมา

และหลังจากการปรุงแต่งทุกอย่างมันจะกลายเป็นความเพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มที่อร่อยและไม่เหมือนใคร

ผู้เป็นที่รักสมัยใหม่เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ ไม่ว่าในกรณีใด Turk สามารถทำความสะอาดด้วยสารทำความสะอาดและแม้กระทั่งในเครื่องล้างจานก็ไม่เหมาะสำหรับการต้มกาแฟ

การดูแล

ผู้ถือจานที่ดื่มเครื่องดื่มตอนเช้าคุณควรรู้คุณสมบัติของการดูแลสำหรับรายการนี้ สำหรับการซักพันธุ์ส่วนใหญ่ของชาวเติร์กไม่สามารถใช้ผงซักฟอกที่รุนแรงได้ ตัวอย่างเช่น Turk Turk ดูดซับกลิ่นเคมีของน้ำยาทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็วตามลำดับจะส่งกลิ่นเหม็นไปยังเครื่องดื่มนึ่ง ตอควรล้างหลังจากการเตรียมกาแฟแต่ละครั้ง ในการทำเช่นนี้เพียงใช้แรงดันน้ำเล็กน้อยจากก๊อก

ทองแดงเติร์กมีความคงทนมากที่สุด แต่เมื่อเวลาผ่านไปอาจสูญเสียความมันตามธรรมชาติ ภายในและภายนอกมันถูกปกคลุมไปด้วยสัมผัสที่มืด ในกรณีเช่นนี้คุณสามารถใช้สารในการดูแลทองแดง แต่ถ้ายังไม่เพียงพอคุณสามารถใช้ตัวเลือกการทำความสะอาดอื่น ๆ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นวางของในครัว ตัวอย่างเช่นผนังที่มืดของพวกเติร์กสามารถทำความสะอาดด้วยมะนาวก่อให้เกิดน้ำมะนาวบนพื้นผิวของเครื่องชงกาแฟรอสักครู่แล้วล้างออก

กระถางแก้วไม่พิถีพิถันในการดูแล พวกเขาสามารถล้างด้วยเจลหรือผงซักฟอกพิเศษสำหรับจาน

สิ่งสำคัญคือการใช้ด้านนุ่มของฟองน้ำมิฉะนั้นจะมีรอยขีดข่วนปรากฏบนกระจกซึ่งจะเกิดความเสียหายลักษณะที่ปรากฏของจาน ไม่พึงประสงค์ที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสบู่ธรรมดา มิฉะนั้นหลังจากการอบแห้งบนผนังของพวกเติร์กปรากฏบานโคลน

ปัญหาอื่นอาจเป็นกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ในดนตรีแจ๊สดิน กำจัดมันจะช่วยโซดาสามัญ มันละลายในน้ำเล็กน้อยเทลงในภาชนะปรุงอาหารทิ้งไว้ข้ามคืน ในตอนเช้าจานจะถูกล้างก่อนด้วยน้ำร้อนและเย็น. หลังจากการปรุงแต่งเหล่านี้คุณสามารถดำเนินการเตรียมเครื่องดื่มกาแฟชนิดใหม่ได้อย่างปลอดภัย

ภาพรวมของเติกส์ที่น่าสนใจ

ในการรวบรวมอันดับของชาวเติร์กที่ดีที่สุดความคิดเห็นของคนรักกาแฟธรรมชาติถูกนำมาพิจารณา แต่ละคนพูดแทนรุ่นหนึ่งหรืออีกรุ่นหนึ่งขอบคุณซึ่งเป็นไปได้ที่จะเลือกสำเนาที่มีคุณภาพสูงสุดที่ทำจากวัสดุที่แตกต่างกัน

"หมู่บ้าน" ทองแดง "

โมเดลของชาวเติร์กรุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงจากผู้บริโภค การออกแบบของอาหารที่ทำในสไตล์คลาสสิก ปริมาตรของเรือ 500 มล. ฐานทองแดงที่ด้านบนถูกปกคลุมด้วยชั้นป้องกันพิเศษพื้นผิวด้านในถูกประมวลผลด้วยดีบุกเกรดอาหารซึ่งต่อต้านการเกิดออกซิเดชัน คอที่หดตัวช่วยให้คุณสามารถเตรียมเครื่องดื่มกาแฟทาร์ตในขณะที่ยังคงมีกลิ่นและรสชาติที่เข้มข้น

คุณสมบัติที่โดดเด่นของเติร์กที่อธิบายไว้คือ ด้ามจับทำจากไม้ธรรมชาติ ต้องขอบคุณเธอกระบวนการเตรียมเครื่องดื่มกลายเป็นความสุขที่แท้จริงและที่สำคัญที่สุด - ความเสี่ยงของการถูกไฟลวกถูกกำจัด

นอกจากนี้การออกแบบ cezvea มีแหวนพิเศษที่ช่วยให้แขวนจานบนตะขอและไม่เพียงแค่วางไว้บนชั้นวาง

ควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับการออกแบบอุปกรณ์ทำอาหารซึ่งผสมผสานอย่างลงตัวกับการตกแต่งภายในของครัวใด ๆ เจ้าของชาวเติร์กหลายคนเน้นความแข็งแกร่งของการออกแบบ วัสดุไม่คล้อยตามการเปลี่ยนรูปด้านนอกไม่เกิดรอยขีดข่วนและการซักไม่ยาก

"Vitesse Turguoise"

เป็นตัวแทนของสำเนาของพวกเติร์กที่ทำจากสแตนเลสเป็นที่นิยมในหมู่คนรักกาแฟโดยเฉพาะ รูปลักษณ์ของมันถูกประดับประดาด้วยสถานที่พิเศษและทั้งหมดขอบคุณการผสมผสานที่กลมกลืนของการเคลือบและการเคลือบกระจก ผนังของโครงสร้างและส่วนล่างร้อนขึ้นอย่างรวดเร็วในเวลาอันสั้นมันกลับกลายเป็นเครื่องดื่มที่เติมพลังด้วยกลิ่นพิเศษ

ที่จับของพวกเติร์กนั้นมาพร้อมกับตัวเสริมเพิ่มเติมที่ป้องกันการลื่นไถลจากมือ นอกจากนี้มันไม่ร้อนขึ้นตามลำดับการเผาไหม้จะไม่ประสบความสำเร็จ

ชาวเติร์กที่บรรยายมีลักษณะที่ยอดเยี่ยม มันไม่ได้อยู่ภายใต้การเสียรูปง่ายต่อการล้างไม่ปกคลุมด้วยดอกและจุดด่างดำ เมื่อพิจารณาแจ๊สตามเกณฑ์ราคา / คุณภาพ Vitesse "Turguoise" เป็นตัวอย่างล่าสุด

"Ceraflame Ibriks ใหม่"

ในบรรดาเซรามิกพวกเติร์กจานนี้เป็นที่ต้องการของคนรักกาแฟ รูปลักษณ์ที่หรูหราและการออกแบบที่หรูหราช่วยให้อุปกรณ์ผสมผสานอย่างกลมกลืนกับการตกแต่งภายในห้องครัว

ผนังด้านนอกของแบบจำลองที่อธิบายไว้นั้นปกคลุมด้วยชั้นเคลือบฟันซึ่งรับประกันการป้องกันความหยาบและรอยขีดข่วน เป็นที่น่าสังเกตว่า การล้าง "Ceraflame Ibriks New" ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือพิเศษมันเพียงพอที่จะใช้สารผงซักฟอกแบบอ่อนและด้านที่อ่อนนุ่มของฟองน้ำ

Ceraflame Ibriks New ถือเป็น cezve สากล มันถ่ายโอนการติดต่อโดยตรงกับไฟแบบเปิดเตาไฟฟ้าและแม้กระทั่งถ่ายโอนการโต้ตอบกับเตาอบไมโครเวฟและช่องแช่แข็ง

การเปลี่ยนแปลงที่คมชัดในการก่อสร้างของ Turk นี้ไม่น่ากลัว ในกระบวนการผลิตจะใช้วัสดุที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์เท่านั้น

คุณสมบัติหลักของรุ่นนี้คือความร้อนที่สม่ำเสมอของของเหลวในขณะที่สร้างเอฟเฟกต์ของแสง ปัจจัยเหล่านี้ทำให้กาแฟมีรสชาติและกลิ่นที่เข้มข้น หลังจากลบ Ceraflame Ibriks New ออกจากเตาแล้วเครื่องปั้นดินเผาจะเย็นตัวเป็นเวลานานในขณะที่รสชาติของกาแฟที่เหลืออยู่ภายในจะไม่เปลี่ยนแปลง

เพื่อความสะดวกในการซักผ้าการออกแบบ cezve มีที่จับที่ถอดออกได้

หากต้องการเรียนรู้วิธีการชงกาแฟใน Turk อย่างถูกต้องโปรดดูด้านล่าง

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์