แจ็คเก็ต

วิธีซักแจ็คเก็ตในเครื่องซักผ้า

วิธีซักแจ็คเก็ตในเครื่องซักผ้า

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. แจ็คเก็ตชนิดใดที่สามารถซักด้วยเครื่องซักผ้าได้?
 2. การเตรียมและการกำจัดคราบ
 3. เลือกโปรแกรมและอุณหภูมิ
 4. กระบวนการซักผ้า
 5. ทางเลือกอื่น ๆ
 6. เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์

ในฤดูหนาวแจ๊กเก็ตมักจะสกปรกและดูไม่เรียบร้อย หลังจากฝนตกหรือหิมะจุดที่ปรากฏบนแจ็คเก็ตซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะลบ ฉันไม่ต้องการไปที่เหลือของฤดูกาลในแจ็คเก็ตที่ปนเปื้อนมีทางเดียวเท่านั้นที่จะล้างมันที่บ้าน

วิธีการล้างแจ็คเก็ตอย่างถูกต้องในเครื่องพิมพ์ดีดซึ่งแจ็คเก็ตชนิดใดที่สามารถล้างในเครื่องพิมพ์ดีดและอันใดที่ไม่คุ้มค่า คุณจะพบคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้และคำถามอื่น ๆ ในเนื้อหาของเรา

แจ็คเก็ตชนิดใดที่สามารถซักด้วยเครื่องซักผ้าได้?

ในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวเราสวมแจ็คเก็ตที่สวยงามและอบอุ่นด้วยขนสัตว์จากผ้าเสื้อกันฝนหรือด้วยการควบคุมสภาพอากาศซึ่งจำเป็นต้องซักอย่างละเอียดในฤดูใบไม้ผลิ แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผ้ากันน้ำไม่สกปรกอย่างรวดเร็ว แต่น่าเสียดายที่ผลิตภัณฑ์จำนวนมากหลังจากเดินเล่นในสภาพอากาศเลวร้ายและทำให้แห้งโดยสมบูรณ์จากฝนหรือหิมะหาจุดซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะลบ มีทางเดียวเท่านั้นคือการล้างแจ็กเก็ตหรือสวนสาธารณะ

ในการซักฤดูหนาวเป่าลมหรือแจ็คเก็ตกันน้ำฤดูใบไม้ร่วงของหลักสูตรคุณสามารถที่บ้านเช่นในเครื่องซักผ้า

แต่เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าผลิตภัณฑ์ที่มีชนิดของฟิลเลอร์สามารถล้างได้และไม่จำเป็นต้อง:

 • บทความ จาก holofiber ล้างทำความสะอาดได้ง่ายในเครื่องซักผ้าทั่วไป เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าคุณต้องคำนึงถึงคุณสมบัติทั้งหมดของแจ็คเก็ตและศึกษาฉลากทั้งหมดอย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้ลื่นเกี่ยวกับโหมดการซักและอุณหภูมิของน้ำ
 • เสื้อกันฝน ยังง่ายต่อการล้างที่บ้าน
 • Bolonyev หรือไนลอน แอร์โฮสเตสฝีมือดีซักเสื้อแจ็กเก็ตในเครื่องพิมพ์ดีดและพวกเขาจะไม่เป็นตามอำเภอใจเช่นเดียวกับแจ๊กเก็ตประเภทอื่น ๆ
 • จำไว้ว่าแจ็คเก็ตหรือ สวนสาธารณะที่มีการแทรกหนังมันจะดีกว่าที่จะไม่ล้างด้วยโลหะแทรกในเครื่องพิมพ์ดีด แต่เพื่อดำเนินการพวกเขาไปซักแห้งที่ผู้เชี่ยวชาญสามารถจัดการกับปัญหาได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
 • นอกจากนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าผลิตภัณฑ์ฤดูหนาวหรือฤดูใบไม้ร่วงของแจ๊กเก็ตซึ่งมีฟิลเลอร์โดยเฉพาะ ห้ามแช่ผงไว้ล่วงหน้า. โดยปกติแล้วหลายคนที่กลัวว่าคราบบนแจ็คเก็ตจะยังคงอยู่หลังจากล้างเครื่อง

มันเป็นการดีกว่าที่จะเตรียมสิ่งที่เหมาะสมสำหรับการล้างแล้วคุณสามารถกำจัดมลพิษได้อย่างง่ายดาย

การเตรียมและการกำจัดคราบ

ก่อนที่คุณจะส่งผลิตภัณฑ์ไปที่ถังซักผ้าคุณจะต้องเตรียมมันให้พร้อมสำหรับกระบวนการซักผ้ามิฉะนั้นคุณจะเสียสิ่ง:

 • ดังที่ได้กล่าวข้างต้นก่อนที่คุณจะเริ่มล้างคุณควรตรวจสอบฉลากของแจ็คเก็ตอย่างระมัดระวังซึ่งเก็บข้อมูลสำคัญทั้งหมดไว้
 • แขนเสื้อแจ็คเก็ตและปลอกคอสกปรกบ่อยที่สุด ตามกฎแล้วมันเป็นสถานที่ของเสื้อผ้าที่มันเยิ้มเหล่านี้ซึ่งยากต่อการล้างออกและมันไม่ง่ายเลยที่จะกำจัดคราบโดยเฉพาะจากเสื้อคลุมสีดำ จากความเค็มมักจะบันทึกผงซักฟอกตามปกติสำหรับล้างจาน ใช้ฟองน้ำสะอาดถูคราบสกปรกแล้วคุณจะเห็นว่ามันเคลื่อนไปเร็วแค่ไหน
 • ปกเสื้อหรือแขนเสื้อเงาสามารถล้างด้วยสบู่ธรรมดาโดยควรใช้สบู่ในครัวเรือน คุณสามารถล้างสบู่ในบริเวณที่เซแล้วถูเล็กน้อยแล้วส่งไปยังถังซักของเครื่องซักผ้าโดยตรงโดยไม่ต้องซัก หากคุณมีสบู่พิเศษในฟาร์มซึ่งในฐานะผู้ผลิตยืนยันสามารถรับมือกับคราบต่างๆได้ง่ายคุณสามารถใช้มันได้สิ่งสำคัญที่ต้องจำคือคราบในฤดูหนาวไม่ควรพยายามลบออกด้วยสารฟอกขาว รอยเปื้อนอาจหายไปแล้ว แต่เสื้อแจ๊คเก็ตสามารถเปลี่ยนสีได้มากมายและปกคลุมด้วยจุดสีขาวหรือสีอ่อน
 • ปลอกคอที่ถอดออกได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากขนสัตว์ธรรมชาติหรือแม้กระทั่งขนสัตว์เทียมจะดีกว่าที่จะลบก่อนก่อนซัก เช่นเดียวกับกระโปรงหน้ารถ: ถ้าทำด้วยผ้าขนสัตว์มันจะดีกว่าที่จะลบมัน ต้องล็อคปุ่ม, ปุ่ม, ปุ่มทั้งหมดก่อนที่จะซักและจากนั้นส่งผลิตภัณฑ์ไปที่ถังซักของเครื่อง
 • นอกจากนี้อย่าลืมตรวจสอบกระเป๋าและใส่เนื้อหาทั้งหมด และยังตรวจสอบผลิตภัณฑ์เพื่อความสมบูรณ์ หลังจากทั้งหมดรูเล็ก ๆ แยกตะเข็บปุ่มที่ยึดมั่นใน "คำที่ซื่อสัตย์" สามารถในกระบวนการของการซักอย่างสมบูรณ์ทำลายและความเสียหายของผลิตภัณฑ์ ดังนั้นควรขจัดปัญหาเล็กน้อยทั้งหมดก่อนที่จะเริ่มกระบวนการซัก

เลือกโปรแกรมและอุณหภูมิ

หากไม่มีคำแนะนำเฉพาะบนฉลากผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในการเลือกโหมดการซักคุณสามารถทำตามกฎทั่วไป:

 • ให้แน่ใจว่าได้เลือกโหมดการซักอย่างนุ่มนวล เครื่องจักรอัตโนมัติที่ทันสมัยจำนวนมากติดตั้งโปรแกรมพิเศษสำหรับล้างแจ็คเก็ตแจ็คเก็ตและแจ๊กเก็ตอื่น ๆ แน่นอนการซักด้วยความช่วยเหลือของโปรแกรมดังกล่าวนั้นง่ายกว่ามากเนื่องจากผู้ผลิตได้ดูแลคุณภาพการซักแล้วและโปรแกรมทำงานในสภาวะอุณหภูมิที่เหมาะสม
 • หากเครื่องซักผ้าของคุณไม่มีโปรแกรมพิเศษคุณสามารถเลือกโหมด "แบบแมนนวล" หรือโหมด "Delicate Wash" ที่อุณหภูมิสูงฟิลเลอร์ของสิ่งที่คุณโปรดปรานอาจเสื่อมสภาพและไม่น่าเป็นไปได้ที่คุณจะสามารถกู้คืนได้ในภายหลัง อุณหภูมิที่คุณล้างไม่ควรเกิน 40 ° C แนะนำให้เลือก 30 องศาเซลเซียส
 • สำหรับเรื่องของสปินนั้นคุณไม่สามารถหักโหมได้เลย การปฏิวัติสี่ร้อยครั้งต่อนาทีก็เพียงพอแล้ว หลายผลิตภัณฑ์แนะนำให้กดด้วยความเร็วสูงกว่าเช่นห้าร้อยรอบต่อนาที โปรดจำไว้ว่าการหมุนที่รุนแรงเกินไปสามารถสร้างความเสียหายให้กับเนื้อผ้าได้เช่นเดียวกับฟิลเลอร์แจ็คเก็ต ดังนั้นยิ่งการปั่นละเอียดอ่อนเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น
 • นอกจากนี้คุณควรใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติเพิ่มเติมเช่น "Extra Rinse" หรือ "Superwash" โหมดเพิ่มเติมเหล่านี้ช่วยให้คุณล้างผงซักฟอกได้ดีขึ้นและลดความเสี่ยงของคราบผงบนแจ็คเก็ต อย่างไรก็ตามหากเครื่องซักผ้าของคุณไม่มีโหมดดังกล่าวคุณสามารถเปิดเครื่องซักผ้าได้อีกครั้งเพื่อให้แจ็คเก็ตสะอาด บางครั้งหลังจากการอบแห้งคราบจากผงซักฟอกยังคงอยู่ในผลิตภัณฑ์: สิ่งนี้เกิดจากการล้างไม่เพียงพอ
 • และอีกจุดสำคัญที่ควรคำนึงถึงเมื่อซักแจ็คเก็ตในเครื่องซักผ้าคือผงซักฟอก มันจะดีกว่าที่จะปฏิเสธผงโดยเฉพาะอย่างยิ่งผงที่มีอนุภาคฟอกสี เลือกเจลหรือผงของเหลว มันจะดีกว่าที่จะไม่เพิ่มสารฟอกขาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อล้างแจ็คเก็ตสีดำ

กระบวนการซักผ้า

มันยากมากที่จะล้างแจ็คเก็ตในเครื่องซักผ้าอัตโนมัติที่ทันสมัยด้วยกลองขนาดเล็กความจุที่น้อยกว่าห้ากิโลกรัม ตามกฎแล้วสิ่งที่ล้างไม่ดี แตกต่างกันนิดหน่อยนี้มีมูลค่าการพิจารณาอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีบางจุดที่พวกเขาพูดว่าเทคนิคที่จะช่วยให้คุณล้างเสื้อผ้าที่คุณชื่นชอบ:

 • หากแจ็คเก็ตที่คุณชื่นชอบมีฟิลเลอร์ยกตัวอย่างเช่นขนปุยหรือขนเนื่องจากความไม่รู้บางอย่างของความลับคุณมีความเสี่ยงที่จะเสียผลิตภัณฑ์ หลายคนบ่นว่าหลังจากล้างฟิลเลอร์รวบรวมก้อนในสถานที่ต่าง ๆ ของแจ็คเก็ต เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ ต้องล้างสิ่งต่าง ๆ พร้อมกับลูกเทนนิส. ลูกบอลจะช่วยในระหว่างการซักและหมุนเพื่อเอาชนะฟิลเลอร์ในลักษณะที่จะไม่สูญเสียอากาศและจะยังคงเหมือนกันตลอดแจ็คเก็ต
 • ผลิตภัณฑ์จากเครื่องสังเคราะห์ฤดูหนาวจะไม่เสียรูปในระหว่างการซัก แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณสามารถใช้แรงหมุนและสภาวะอุณหภูมิสูงขึ้นได้ พยายามอย่าทำให้เสียสิ่งที่เป็นไปตามคำแนะนำทั่วไปที่กล่าวถึงข้างต้น
 • ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็น ตัวอย่างเช่นสวนสาธารณะที่มีการเย็บเช่นการใช้ไนลอนก็ต้องมีการซักที่ละเอียดอ่อนเช่นกัน เพื่อไม่ให้เสียและทำลายสิ่งต่าง ๆ มันคุ้มค่าที่จะหยุดที่ระดับการหมุนขั้นต่ำหรือทิ้งมันไปโดยสิ้นเชิง
 • หลังจากสิ่งที่ถูกล้าง มันจะต้องแห้งอย่างถูกต้อง. เป็นการดีที่สามารถทำได้ในเครื่องเป่าพิเศษที่มีโหมดสำหรับการอบแห้งแจ็คเก็ต แต่ไม่ใช่ทุกคนที่มีเครื่องใช้ในบ้านดังนั้นคุณต้องทำให้แห้งเอง

แจ๊กเก็ตฤดูหนาวควรตากในแนวตั้งโดยเฉพาะบนไม้แขวนเสื้อ

โปรดจำไว้ว่าไม้แขวนเสื้อจะต้องมีขนาดปกติ: ไม่มากไม่น้อยไม่อย่างนั้นสิ่งที่จะเสียรูประหว่างการอบแห้ง

นอกจากนี้คุณไม่ควรทำให้สิ่งที่อยู่เหนือหม้อน้ำหรือแบตเตอรี่แห้ง มันจะดีกว่าถ้าทำกิจกรรมนี้นอกบ้าน แต่อย่าอยู่ภายใต้แสงอาทิตย์ที่แผดเผา

ทางเลือกอื่น ๆ

หากคุณไม่ใช่เจ้าของเครื่องพิมพ์ดีดหรือกลัวที่จะล้างแจ็คเก็ตที่คุณชื่นชอบด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยของเทคโนโลยีที่ทันสมัยนี้เราได้จัดทำเคล็ดลับสำหรับคุณที่จะช่วยให้คุณฟื้นความบริสุทธิ์ของสิ่งที่คุณชื่นชอบด้วยตนเอง แม่บ้านสมัยใหม่รู้หลายวิธีที่ช่วยในการทำความสะอาดคอได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องล้างหรือขัดแขน โดยทั่วไปในคำอื่น ๆ ที่บ้านมันเป็นไปได้ค่อนข้างที่จะล้างแจ็คเก็ต

สิ่งสำคัญคือการรู้วิธีการทำอย่างถูกต้อง:

 • ก่อนที่คุณจะเริ่มล้างมือโปรดจำไว้ว่ากระบวนการนั้นจะยาวนานยากและแน่นอนน่าเบื่อ ขั้นแรกให้เติมน้ำหรืออ่างขนาดใหญ่ด้วยน้ำ น้ำไม่ควรร้อนเกินไป ละลายเจลลงไปหรือคุณสามารถใช้ผงของเหลวสำหรับซักเสื้อผ้า
 • จุ่มผลิตภัณฑ์ลงในน้ำและทิ้งไว้สิบนาที จากนั้นใช้ฟองน้ำปกติเริ่มถูมันอย่างสม่ำเสมอข้างนอกแล้วข้างใน เริ่มต้นด้วยพื้นที่ที่มีปัญหา: ปกเสื้อข้อมือ
 • มันเป็นการดีถ้าคุณล้างปัญหาและพื้นที่ปนเปื้อนอย่างหนักด้วยสบู่
 • หลังจากที่คุณประมวลผลพื้นผิวทั้งหมดของแจ็คเก็ตอย่างทั่วถึงแล้วคุณสามารถดำเนินการล้างต่อได้ ล้างจะมีหลายครั้งพิมพ์ทุกครั้งที่น้ำสะอาด กระบวนการนี้เป็นเรื่องยากเนื่องจากน้ำหนักของแจ็คเก็ตหลังจากการเปียกอย่างเต็มที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
 • หลังจากล้างแล้วคุณควรบีบเสื้อเบา ๆ เพื่อให้น้ำส่วนหนึ่งเป็นแก้ว ในการทำให้ผลิตภัณฑ์แห้งควรตั้งขึ้นบนที่แขวน
 • หากแจ็คเก็ตที่คุณชื่นชอบต้องการทำความสะอาดคอและแขนเสื้อเท่านั้นคุณสามารถใช้วิธีปกติและราคาไม่แพง ซื้อแอมโมเนียและไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ที่ร้านขายยาผสมในสัดส่วนที่เท่ากัน เปียกสำลีด้วยของเหลวที่เกิดขึ้นและเช็ดบริเวณที่ปนเปื้อนให้ทั่วโดยไม่ต้องถู หลังจากใช้ผ้าแห้งเช็ดพื้นผิวที่ผ่านการบำบัดแล้วปล่อยให้แห้งสนิท

เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์

และเคล็ดลับที่มีประโยชน์และมีประสิทธิภาพที่จะช่วยให้เสื้อของคุณสะอาด มีคนกำลังพยายามซักเสื้อผ้าที่พวกเขาชื่นชอบด้วยแชมพูบางคนกำลังพยายามขจัดคราบสกปรกในแบบของยายบางคนรู้วิธีซักผ้าเพื่อให้แจ็คเก็ตนั่ง และเรารู้แน่ชัดว่าต้องทำอะไรและอย่างไรจึงจะสะอาดเสมอ:

 • เช็ดคราบไขมันเพื่อให้ไม่มีการหย่าร้างสามารถแก้ปัญหาปกติของน้ำส้มสายชู ในน้ำอุ่นหนึ่งแก้วเจือจางน้ำส้มสายชูหนึ่งช้อนชาและเกลือทะเลหนึ่งช้อนชา เมื่อเกลือละลายหมดคุณสามารถชุบสำลีแผ่นในของเหลวและทำความสะอาดคราบได้อย่างระมัดระวัง ด้วยวิธีนี้จะขจัดคราบหลังจากล้างออกได้ง่าย
 • อีกวิธีหนึ่งในการขจัดคราบไขมันและเหงื่อออก ในน้ำหนึ่งแก้วใส่เกลือหนึ่งช้อนชาและครึ่งหนึ่งของแอมโมเนีย หล่อเลี้ยงสำลีแผ่นในน้ำยาและรักษารอยเปื้อน วิธีนี้ไม่เพียง แต่ช่วยกำจัดสิ่งสกปรก แต่ยังกำจัดจุดสีเหลืองซึ่งบางครั้งจะปรากฏขึ้นหลังจากการซักหรือการอบแห้งที่ไม่เหมาะสม
 • แฟน ๆ ของการเดินป่ามักประสบปัญหาเช่นคราบกลาสีเรือบนแจ๊กเก็ต ขัดน้ำมันดินจะช่วยให้น้ำมันเบนซินที่พบมากที่สุด หลังจากนี้คุณต้องระบายอากาศอย่างทั่วถึงแจ็คเก็ตในอากาศบริสุทธิ์

หากหลังจากการซักแจ็คเก็ตที่คุณชื่นชอบต้องการรีดผ้าควรใช้เตารีดอุ่น - อุณหภูมิไม่ควรเกิน 110 °

ความลับของการล้างแจ็คเก็ตคืออะไรคุณสามารถเรียนรู้จากวิดีโอ

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์