เสื้อหนัง

วิธีการเรียบเสื้อหนังที่บ้าน?

วิธีการเรียบเสื้อหนังที่บ้าน?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. สุดยอดวิธี
 2. วิธีการที่ไม่มีประสิทธิภาพและต้องห้าม
 3. คำแนะนำที่เป็นประโยชน์
 4. ป้องกันริ้วรอย

หนังเป็นวัสดุที่ใช้งานได้จริงและทนทานซึ่งช่วยให้สามารถใช้ได้อย่างกว้างขวางเมื่อตัดเย็บแจ๊กเก็ต เนื่องจากคุณภาพการตกแต่งที่ยอดเยี่ยมและแจ็คเก็ตหนังสวมสูงเป็นที่นิยมมากและไม่ออกไปจากแฟชั่นเป็นเวลาหลายปี อย่างไรก็ตามในระหว่างการเก็บรักษาในระยะยาวรอยฟกช้ำและรอยพับจะปรากฏขึ้นในสิ่งต่าง ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุว่าทำไมปัญหาของการทำให้ผิวเรียบที่บ้านนั้นมีความเกี่ยวข้องมากกว่า

สุดยอดวิธี

มีหลายวิธีในการปรับความเรียบของแจ็คเก็ตหนังและการเลือกหนึ่งในนั้นขึ้นอยู่กับคุณภาพและความหนาของวัสดุระดับของการฟกช้ำและความพร้อมของการติดตั้งที่จำเป็น

 • ปรับให้เรียบตามธรรมชาติ สาระสำคัญของวิธีนี้คือผลิตภัณฑ์ถูกแขวนบนไม้แขวนและทิ้งไว้คนเดียวเป็นเวลาหลายวัน ระยะเวลาในการยืดรอยพับนั้นขึ้นอยู่กับความหนาและคุณภาพของวัสดุ ตัวอย่างเช่นรุ่นของหนังบางสามารถเรียบออกได้อย่างสมบูรณ์ภายในสามวันและหากผลิตภัณฑ์มีรอยย่นเล็กน้อยจากนั้นวันหนึ่งจะเพียงพอ แจ็คเก็ตจากหมูหนาตรงยาวมาก - ในบางกรณีอาจใช้เวลาถึงเจ็ดวัน เงื่อนไขหลักสำหรับการใช้วิธีนี้ควรเป็นทางเลือกที่ถูกต้องของไม้แขวนเสื้อ ผลิตภัณฑ์ไม่ควรผอมเกินไปและขนาดควรตรงกับขนาดของแจ็คเก็ต ตัวเลือกที่ดีที่สุดจะเป็นไม้แขวนเสื้อพลาสติกหรือไม้กว้าง ไม่แนะนำให้ใช้ลวดลายเส้นลวดแบบบาง

หากแจ็คเก็ตไม่ยับมากหรือเพิ่งถูกซื้อมาถุงเท้าแบบธรรมดาก็ช่วยได้ดี: ควรสวมแจ็คเก็ตติดแน่นและเดินเข้าไป 2-3 ชั่วโมง

 • ห้องอบไอน้ำ วิธีนี้ค่อนข้างมีประสิทธิภาพและช่วยให้คุณสามารถเรียงลำดับรอยย่นได้มาก ในการดำเนินการปรับให้เรียบจะต้องวางแจ็คเก็ตบนไม้แขวนเสื้อและแขวนเหนืออ่างอาบน้ำ จากนั้นคุณต้องปิดประตูห้องและเปิดน้ำร้อน หลังจากที่ห้องน้ำเต็มไปด้วยไอน้ำคุณควรพยายามทำให้รอยฟกช้ำและรอยย่นด้วยมือแห้งตรงโดยไม่ยืดผิวหนังและออกแรงอย่างระมัดระวัง หลังจาก 15 นาทีน้ำร้อนสามารถปิดและผลิตภัณฑ์ที่เหลืออยู่ในห้องน้ำในขณะที่ โดยปกติแล้วความจริงที่ว่าแจ็คเก็ตใช้รูปลักษณ์ดั้งเดิมของมันก็พอเพียง 50 นาที

เมื่อใช้เอฟเฟกต์ของห้องอบไอน้ำคุณต้องแน่ใจว่าหยดน้ำเดือดไม่ตกบนผลิตภัณฑ์ ไม่เช่นนั้นหลังจากที่แห้งอาจมีจุดสีขาวปรากฏบนผิวหนัง

 • รักษาน้ำมัน วิธีนี้เกี่ยวข้องกับการใช้เนยถั่ว เพื่อให้รอยฟกช้ำเรียบนั้นเป็นสิ่งจำเป็นในการรักษาพื้นที่ที่มีปัญหาด้วยสำลีชุบในน้ำมัน ในบางช่วงเวลาขั้นตอนควรทำซ้ำ 4 ครั้ง น้ำมันวอลนัทสามารถซึมซาบสู่รูขุมขนของผิวหนังได้อย่างรวดเร็วและลึกและทำให้วัสดุตรง วิธีนี้มีประสิทธิภาพมากและช่วยให้คุณสามารถกำจัดริ้วรอยและรอยพับเก่าที่เกิดจากการจัดเก็บข้อมูลระยะยาว หลังจากการรักษาเสร็จสมบูรณ์ขอแนะนำให้วางแจ็คเก็ตบนไม้แขวนเสื้อและแขวนไว้ในห้องที่มีอากาศถ่ายเทเป็นเวลา 2-3 ชั่วโมง

เงื่อนไขหลักสำหรับการทำให้น้ำมันเรียบคือความสะอาดของพื้นผิวหนัง มิฉะนั้นสิ่งสกปรกจะถูกดูดซึมพร้อมกับน้ำมันลึกลงไปในผิวและมันจะเป็นปัญหามากในการทำความสะอาดผลิตภัณฑ์นี้อย่างไรก็ตามน้ำมันวอลนัทซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักซึ่งเป็นวอลนัทนั้นเป็นเครื่องมือที่มีราคาค่อนข้างแพงเพราะการที่เสื้อแจ็กเก็ตเรียบในลักษณะนี้จะต้องมีการลงทุน การลดต้นทุนของขั้นตอนอย่างมีนัยสำคัญจะช่วยทดแทนองค์ประกอบราคาแพงสำหรับน้ำมันเบนซินที่มีราคาถูกกว่า, กลีเซอรีนหรือน้ำมันละหุ่ง การแปรรูปผลิตภัณฑ์เครื่องหนังด้วยเครื่องมือเหล่านี้จะไม่เพียงช่วยยืดบริเวณที่เป็นรอยย่นอย่างรวดเร็ว แต่ยังช่วยปกป้องผิวจากการทำให้แห้งก่อนวัยอันควร

 • การใช้เครื่องกำเนิดไอน้ำ ก่อนที่คุณจะเริ่มปอกเสื้อหนังคุณควรอ่านข้อมูลบนฉลาก ดังนั้นแบบจำลองที่ชุบด้วยสารกันน้ำไม่สามารถนึ่งได้เลย ในกรณีที่ไม่มีข้อห้ามวิธีนี้สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากมีประสิทธิภาพมาก การนึ่งควรเริ่มจากการเตรียมผลิตภัณฑ์ ในการทำเช่นนี้คุณต้องปลดกระเป๋าของคุณออกจากเครื่องดูดควันและวางแจ็คเก็ตลงบนไม้แขวนเสื้อ จากนั้นเปิดเครื่องกำเนิดไอน้ำหรือเตารีดด้วยตัวเลือกไอน้ำแนวตั้งและรีดผ้าให้เรียบ

ขอแนะนำให้เก็บอุปกรณ์ไว้ในระยะ 10-15 ซม. จากพื้นผิวหนังพยายามอย่าอิดออดในส่วนใดส่วนหนึ่งนานกว่าสามวินาที ในกรณีนี้การกระแทกควรทำในจุดที่กำหนดและคุณไม่จำเป็นต้องอบไอน้ำจนหมด

 • การทำให้แห้งเรียบ สาระสำคัญของวิธีนี้อยู่ในการรีดอย่างอ่อนโยนและระมัดระวังด้วยเตารีดที่อบอุ่น คุณสามารถรีดหนังสิ่งต่าง ๆ จากด้านหลังผ่านเยื่อบุหรือจากด้านหน้าโดยใช้กระดาษห่อหรือผ้าฝ้ายหนา มันสำคัญมากที่จะไม่อนุญาตให้มีการสัมผัสโดยตรงระหว่างพื้นผิวเหล็กและพื้นหนัง ด้วยเหตุนี้จึงไม่อนุญาตให้ใช้ผ้าโปร่งหรือผ้าละเอียด อย่าใช้ผ้าขนหนูครัวนูนที่เรียกว่า "วาฟเฟิล": ผิวมีพื้นผิวที่ค่อนข้างนุ่มและพื้นผิวของผ้านี้สามารถตราตรึงบนวัสดุ

การรีดผ้าที่ผิวหนังควรทำที่อุณหภูมิต่ำสุดซึ่งมักจะสอดคล้องกับการแบ่งส่วนหนึ่งบนเครื่องปรับความดันเหล็ก โดยปกติแล้วผ้าไหมและผ้าที่ละเอียดอ่อนอื่น ๆ จะรีดที่อุณหภูมินี้ ควรรีดผ้าตามรอยพับอย่างระมัดระวังเพื่อให้ผิวเย็นลง พื้นที่ที่มีปัญหาเช่นแขนเสื้อคอและไหล่จำเป็นต้องรีดโดยใช้บริการเสริมและในกรณีที่ไม่มีพวกเขาคุณสามารถใช้ผ้าเช็ดตัวรีดและวางไว้ในผลิตภัณฑ์ ห้ามมิให้ใช้ไอน้ำและอยู่ในที่เดียวเป็นเวลามากกว่าสองวินาที

 • การใช้งานกด หากคนไม่ได้อยู่ที่บ้านและไม่มีความเป็นไปได้ที่จะชักชวนผลิตภัณฑ์ด้วยวิธีดั้งเดิมวิธีการกดจะได้รับการต้อนรับมากที่สุด เทคโนโลยีนี้เป็นของประเภทของการประหยัดและไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือพิเศษและเครื่องใช้ในครัวเรือน กองหนังสือกระทะหรืออ่างล้างหน้าด้วยน้ำและก้อนอิฐที่ห่อด้วยผ้ามีความเหมาะสมเป็นสื่อ แจ็คเก็ตควรอยู่บนพื้นผิวแข็งเช่นบนโต๊ะและกดที่ที่ย่นด้วยการกด ในตำแหน่งนี้สิ่งที่เหลือสำหรับคืนและในตอนเช้าจะถูกแขวนอยู่บนไหล่ของคุณสำหรับการยืดเต็ม

วิธีการที่ไม่มีประสิทธิภาพและต้องห้าม

หนึ่งในวิธีที่ไม่มีประสิทธิภาพมากที่สุดของแจ็คเก็ตหนังที่ทำให้เรียบนั้น ได้แก่ การยืดริ้วรอยด้วยเครื่องเป่าผม อากาศแห้งมีผลกระทบในทางลบต่อพื้นผิวหนังและทำให้แข็งและหยาบ ยิ่งไปกว่านั้นการรีดผ้าแบบเก่าด้วยวิธีนี้ไม่น่าเป็นไปได้ ขั้นตอนการทำลายล้างสำหรับหนังธรรมชาติคือการใช้น้ำร้อน

เมื่อปรับให้เรียบผลิตภัณฑ์ด้วยน้ำเดือดแน่นอนสถานที่ยู่ยี่แน่นอนจะตรง แต่วัสดุอาจทำให้เสียโฉมและเปลี่ยนสี มันจะไม่ช่วยในการกำจัดรอยพับและยืดพื้นที่ปัญหาในทิศทางต่าง ๆ สิ่งนี้จะทำให้เสียรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์เท่านั้นในขณะที่รอยยับจะยังคงอยู่

คำแนะนำที่เป็นประโยชน์

บ่อยครั้งที่ทำให้เสื้อผ้าเรียบสถานการณ์ที่ผิดปกติเกิดขึ้น ซึ่งคุณสามารถใช้ง่าย แต่ในเวลาเดียวกันคำแนะนำการปฏิบัติ

 • เพื่อที่จะลบรอยยับออกจากปกอย่างถูกต้องมันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะจังหวะมันทั้งสองด้านผ่านผ้าหนาแน่นแล้วถูเนยถั่วลิสงหรือเจลลี่ปิโตรเลียมลงในผิวทันที ในกรณีที่มีรอยยับรุนแรงขั้นตอนต้องทำซ้ำสองครั้งและตามกฎนี้ก็เพียงพอสำหรับปกที่จะได้รับรูปลักษณ์เดิมและแจ็คเก็ตดูเหมือนใหม่
 • หากมีข้อบกพร่องต่าง ๆ เกี่ยวกับเสื้อผ้าหนังแล้วไม่สามารถใช้ไอน้ำได้ ขั้นตอนนี้อาจทำให้สถานการณ์รุนแรงขึ้นและพื้นที่ปัญหาจะสังเกตเห็นได้ชัดเจนขึ้น ในกรณีนี้การแปรรูปน้ำมันหรือการรีดผ้าแบบแห้งเหมาะ
 • เมื่อยืดแนวแจ๊กเก็ตฤดูหนาวด้วยฉนวนที่ไม่สามารถถอดออกได้แนะนำให้ใช้เครื่องนึ่ง หลังจากการประมวลผลผลิตภัณฑ์จะต้องถูกปลดกระดุมลงบนไม้แขวนและทิ้งไว้ในห้องที่มีการระบายอากาศเป็นเวลาหลายชั่วโมง
 • เมื่อได้รับไอน้ำควรทำให้ผิวหนังแห้งดี อย่างไรก็ตามไม่แนะนำให้ทำเช่นนี้ใกล้กับอุปกรณ์ทำความร้อนหรือภายใต้แสงแดดโดยตรง ผลิตภัณฑ์ควรอยู่ในบริเวณที่มีการถ่ายเทอากาศดีและมีระดับความชื้นปกติ

ป้องกันริ้วรอย

เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดริ้วรอยและรอยฟกช้ำคุณต้องเก็บแจ็คเก็ตหนังอย่างเหมาะสม ตัวเลือกการจัดเก็บที่ดีที่สุดคือตู้เสื้อผ้าซึ่งผลิตภัณฑ์จะแขวนบนที่แขวนได้อย่างอิสระและไม่พับในตู้เสื้อผ้า วิธีแก้ปัญหาในทางปฏิบัติคือการใช้เคสแยกต่างหากสำหรับการจัดเก็บแบบจำลอง สิ่งนี้จะช่วยป้องกันแจ็คเก็ตจากความเค้นทางกลที่คงที่ซึ่งจะถูกสัมผัสกับทุกครั้งที่เปิดประตูตู้

นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องสังเกตระบบความชื้นในห้องที่จัดเก็บหนัง อากาศที่แห้งเกินไปจะนำไปสู่การระเหยของความชุ่มชื้นจากรูขุมขนของผิวหนังและการทำให้หยาบของวัสดุอย่างรวดเร็วในขณะที่อากาศชื้นเกินไปจะส่งผลให้เกิดการขังน้ำมากเกินไป นอกจากนี้หากเสื้อฝนเปียกฝนไม่แนะนำให้ใส่ในตู้เสื้อผ้า ก่อนอื่นผิวควรแห้งสนิทและหลังจากนั้นสามารถถอดออกได้

การดูแลอย่างดีและถุงเท้าที่อ่อนโยนสามารถยืดอายุของผลิตภัณฑ์เครื่องหนังได้อย่างมีนัยสำคัญและช่วยให้มั่นใจในการรักษารูปลักษณ์ดั้งเดิมตลอดอายุการใช้งาน

สำหรับวิธีนึ่งแจ็คเก็ตหนังดูวิดีโอด้านล่าง

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์