แจ็คเก็ต

Shtormovka - เสื้อท่องเที่ยวยอดนิยม

Shtormovka - เสื้อท่องเที่ยวยอดนิยม

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. คุณสมบัติของแจ็คเก็ตพายุทาร์พอล
 2. ข้อกำหนดของพายุ
 3. ทำไมถึงต้องเป็นนักท่องเที่ยว
 4. ประเภทเมมเบรน
 5. เคล็ดลับในการเลือก
 6. สิ่งที่สวมใส่

คำว่า "พายุ" ทำให้เกิดภาพของการผจญภัยที่เหลือเชื่อการเดินทางไกลและความรุนแรงขององค์ประกอบในทันที สิ่งเหล่านี้ถูกสวมใส่โดยผู้ที่มีวิถีชีวิตเกี่ยวข้องกับงานอดิเรกสุดขีดเดินป่าและอยู่ในสภาพอากาศเลวร้าย สตอร์มเป็นเสื้อผ้าของนักท่องเที่ยวและนักเดินทางเช่นเดียวกับแฟนกีฬาและไลฟ์สไตล์ที่กระฉับกระเฉง

หลายคนรับรู้ว่าเสื้อแจ็คเก็ตพายุเป็นรายการตู้เสื้อผ้าจากหมวดหมู่ unisex: สิ่งสำคัญคือมันปกป้องจากสภาพอากาศเลวร้ายและการปรากฏตัวของมันมีความสำคัญรอง

อย่างไรก็ตามสาว ๆ มักจะสนใจว่าพวกเขาดูอย่างไรแม้ในสภาวะสุดขั้ว ดังนั้นสำหรับบางครั้งผู้ผลิตชุดกีฬาผลิตแบบจำลองของแจ็คเก็ตหญิง เราจะพูดถึงพวกเขาในบทความของวันนี้

คุณสมบัติของแจ็คเก็ตพายุทาร์พอล

ตามเนื้อผ้าคำว่า "พายุ" ถูกใช้เพื่อกำหนดแจ็คเก็ตยาวกับหมวกเย็บจากวัสดุกันน้ำที่มีความหนาแน่นสูงออกแบบมาเพื่อป้องกันฝนลูกเห็บและหิมะ

ก่อนหน้านี้เสื้อคลุมพายุทำจากผ้าใบกันน้ำ แต่วันนี้เพื่อแทนที่วัสดุที่ค่อนข้างหนักนี้ผ้าใยสังเคราะห์ที่ทันสมัยได้มาซึ่งไม่ด้อยกว่าเขาในคุณสมบัติการป้องกันของพวกเขา

พายุมีการตัดฟรีเนื่องจากควรสวมใส่เสื้อผ้าที่อบอุ่น มันไม่ควรขัดขวางการเคลื่อนไหวดังนั้นพายุจึงมีขนาดใหญ่มากและไม่พอดีกับตัวเลข แจ็คเก็ตนี้ถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องร่างกายส่วนบน: ศีรษะ, คอ, แขน, หลัง, หน้าอกและหน้าท้อง

โดยปกติแล้วด้านหลังจะยาวกว่าด้านหน้าเล็กน้อยซึ่งทำเพื่อความสะดวกสบายในการเคลื่อนไหวเพิ่มการปกป้องพื้นที่ด้านล่างด้านหลังและง่ายต่อการแก้ไขระบบความปลอดภัย

ประทุนของเปลมีคอสูงและบังแดดขนาดเล็กปกป้องมันจากลมและฝน ในบางรุ่นฮูดครอบคลุมบางส่วนของใบหน้า สตอร์โค้ทส่วนใหญ่มีฮูดขนาดใหญ่มากซึ่งถูกดึงลงมาด้วยความช่วยเหลือของพัฟพิเศษ - ในกรณีที่คุณต้องสวมหมวกกันน็อกหรือหมวกกันน็อก

พัฟมีอยู่ที่แขนเสื้อและชายขอบของเปล - สิ่งนี้ให้การปกป้องสูงสุดจากความหนาวเย็นและลม

มักจะมีกระเป๋าไม่มากในเสื้อแจ็กเก็ตพายุ แต่พวกมันก็ใหญ่พอที่จะสะดวกกว่าที่จะปีนด้วยถุงมือหรือถุงมือ

กระเป๋ามีการติดตั้งซิปที่มีแผ่นป้องกันที่ป้องกันเนื้อหาจากความชื้น รูดซิปดังกล่าวมีให้ในทุกส่วนของแจ็คเก็ต นอกจากซิปแล้ว Velcro ยังใช้ - สะดวกกว่าปุ่มหรือปุ่ม

อีกองค์ประกอบที่จำเป็นของพายุคือ "ช่องระบายอากาศ" ซึ่งได้รับการป้องกันโดยกริด พวกเขามีความจำเป็นเพื่อให้ร่างกายสามารถหายใจในวัสดุที่หนาแน่นและแน่นหนา

ข้อกำหนดของพายุ

 • วัสดุกันน้ำ;
 • ความสามารถในการปกป้องจากลมและการตกตะกอน;
 • ความสามารถในการอบอุ่นดี;
 • สีไม่ย้อม แต่สว่าง
 • ฟรีสไตล์ที่ไม่ จำกัด การเคลื่อนไหว
 • รัดและกระเป๋าที่สะดวก
 • ความพร้อมของการระบายอากาศ

ทำไมถึงต้องเป็นนักท่องเที่ยว

กลุ่มคนที่สวมแจ็คเก็ตพายุที่ใหญ่ที่สุดไม่ใช่นักกีฬามืออาชีพพาสเทล ฯลฯ (ดังนั้นพวกเขามักจะมีชุดพิเศษ) แต่นักท่องเที่ยวธรรมดา ผู้ที่ชื่นชอบการปีนเขาในภูเขาป่าล่องแพตกปลาและล่าสัตว์เลือกแจ็คเก็ตพายุเป็น "ชุดเครื่องแบบ"

เสื้อผ้าสำหรับการปีนเขาควรเบาและอเนกประสงค์ - เพื่อให้คุณไม่ต้องพกติดตัวไปด้วยในโอกาสต่าง ๆนอกจากนี้ยังต้องปกป้องจากสภาพอากาศเพื่อความสะดวกสบายและทนทาน ความต้องการทั้งหมดนี้ได้รับการจับคู่อย่างสมบูรณ์แบบโดยแจ็คเก็ตพายุซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

ประเภทเมมเบรน

ข้างต้นเราได้กล่าวแล้วว่าผ้าม่านที่ทันสมัยไม่ได้ถูกเย็บจากผ้าใบกันน้ำ (แม้ว่ารูปแบบดังกล่าวสามารถพบได้ง่ายในตลาด) แต่จากวัสดุสังเคราะห์ที่หนาแน่น วัสดุนี้เรียกว่า "เมมเบรน" และมีหลายพันธุ์ ประเภทของเมมเบรนขึ้นอยู่กับลักษณะสำคัญของสายรัดรวมถึงราคา

เมมเบรนมีลักษณะตามเกณฑ์หลักดังต่อไปนี้:

 • องค์ประกอบทางเคมี - เมมเบรนทั้งหมดทำจากโพลีเมอร์เบส แต่โพลีเมอร์ชนิดต่างจากผู้ผลิตรายอื่น
 • โครงสร้าง - เมมเบรนสามารถนำไปใช้กับผ้าที่อยู่ภายใต้การเคลือบของเหลวหรือฟิล์มบาง;
 • ต้านทานน้ำ - พารามิเตอร์นี้ระบุว่าความสูงของคอลัมน์น้ำที่เมมเบรนสามารถทนได้โดยไม่ขาดน้ำ
 • การซึมผ่านของไอ - ตัวบ่งชี้นี้บ่งชี้ว่าไอน้ำสามารถพลาดได้ 1 เมตร2 เนื้อเยื่อพังผืด

พิจารณาเมมเบรนหลายประเภทที่ใช้ในการผลิตแจ็คเก็ตพายุ:

 • Gore-tex - เยื่อแผ่นแรกที่คิดค้นโดย บริษัท อเมริกันในช่วงปลายยุค 70 ของศตวรรษที่ผ่านมา เมมเบรนเป็นเนื้อเยื่อพรุนบนพื้นฐานของ polytetrafluoroethylene
 • Dermizax-MP- ผ้าเมมเบรนญี่ปุ่นออกแบบมาสำหรับกีฬาผาดโผน; ผู้ผลิตสัญญาว่าจะรักษาคุณสมบัติป้องกันของเมมเบรนแม้หลังจากล้างหลายครั้ง
 • ผู้เข้า-HB - วัสดุใหม่ล่าสุดซึ่งมีโครงสร้างที่แตกต่างกันโดยพื้นฐานซึ่งเป็นสิ่งระหว่างรูขุมขนด้วยกล้องจุลทรรศน์และการเคลือบแบบลามิเนตโดยไม่มีรูขุมขน
 • อีเวนต์ - เมมเบรนของ บริษัท นี้มีความคล้ายคลึงกันมากในองค์ประกอบและคุณสมบัติของเนื้อผ้าจากกอร์ แต่มีคุณสมบัติในการป้องกันเพิ่มเติมจากสิ่งสกปรก นอกจากนี้เมมเบรนนี้ดูดซับได้ดีมากและขจัดความชื้นส่วนเกิน
 • Sympatex - หนึ่งในไม่กี่เมมเบรนซึ่งมีโครงสร้างที่ไม่มีรูพรุนเนื่องจากมีการป้องกันระดับสูงจากลมและฝน เนื่องจากเมมเบรนนี้มีความยืดหยุ่นมากการโจมตีจะยังคงคุณสมบัติไว้แม้ที่จุดพับ
 • ปัจจัยแห้ง - ความหลากหลายนี้รวมถึงเยื่อหลายประเภทซึ่งแตกต่างกันในระดับของความต้านทานความชื้นและการซึมผ่านของไอ ผ้าทั้งหมดประกอบด้วย micropores และกันน้ำ

เคล็ดลับในการเลือก

 • ควรเลือกความยาวของบังเหียนขึ้นอยู่กับประเภทของกิจกรรม ในการเดินป่าปีนเขาแจ็คเก็ตที่หุ้มต้นขา แต่ไม่ได้ จำกัด การเคลื่อนไหวจะเหมาะสม หากคุณวางแผนที่จะปีนขึ้นไปคุณต้องเลือกพายุที่สั้นลง (แต่ต้องแน่ใจว่าเมื่อคุณยกมือขึ้นไม่ได้เปิดเผยเอว)
 • กระโปรงหน้ารถเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของเสื้อคลุมพายุ นักกีฬาเอ็กซ์ตรีมเลือกหมวกที่สามารถสวมทับหมวกนิรภัย ตามหลักการแล้วกระโปรงหน้ารถควรมีที่บังแดดซึ่งปกป้องดวงตาจากแสงแดดฝุ่นและหิมะที่เต็มไปด้วยหนาม การถอดการใส่และการปรับฮูดควรสวมถุงมือที่สวมใส่สบาย
 • นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องง่ายโดยไม่ต้องถอดถุงมือมันควรจะสะดวกในการติดตั้งและปลดกระดุมผ้าม่านรัดแถบยางยืดรัดข้อมือปรับข้อมือเข้ากระเป๋า ฯลฯ ลองทำสิ่งเหล่านี้ในร้านก่อนที่จะซื้อแจ็คเก็ต อุปกรณ์ควรจะสะดวกสบายและทนทานที่สุด
 • ช่องระบายอากาศบนแจ็คเก็ตพายุมีบทบาทสำคัญมากเพราะผ้าของตัวเองซึ่งทำจากเสื้อผ้าดังกล่าวแทบจะหายใจไม่ออก การระบายอากาศอาจจะอยู่ในรักแร้ (ตัวเลือกนี้เป็นเรื่องธรรมดาที่สุด) หรือบนลำตัวของแจ็คเก็ตพายุเอง
 • หากคุณวางแผนที่จะใส่เปลบ่อยครั้งและเป็นเวลานานจากนั้นให้ใส่ใจกับรุ่นที่ชิ้นส่วนที่มีแนวโน้มที่จะสึกหรอคือ“ เสริม” ด้วยวัสดุที่แข็งแรงกว่า โดยปกติแล้วจำเป็นต้องมีการป้องกันเพิ่มเติมบนไหล่สะโพกและในบริเวณที่สัมผัสกับอุปกรณ์
 • มีแจ็คเก็ตพายุจำนวนไม่มากนักเนื่องจากเป็นที่เชื่อกันว่านักท่องเที่ยวทุกคนที่จำเป็นต้องพกติดตัวไว้ในกระเป๋าเป้สะพายหลัง แต่จำเป็นต้องมีกระเป๋า เพื่อความสะดวกในการใช้งานควรวางกระเป๋าไว้ที่ด้านบนของแจ็คเก็ต นอกจากนี้ควรปกป้องเนื้อหาอย่างน่าเชื่อถือจากความชื้นดังนั้นจึงแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีวาล์วนิรภัยและตัวยึดกันน้ำ

สิ่งที่สวมใส่

หากคุณกำลังคิดที่จะซื้อเสื้อแจ็กเก็ตสตอร์มมีโอกาสมากที่คุณจะวางแผนการเดินทางไกลสู่ธรรมชาติการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นหรือกำลังจะเล่นกีฬาใหม่ ในกรณีนี้นอกเหนือจากการโจมตีคุณต้องซื้อรองเท้าพิเศษ (เช่นรองเท้าเดินป่า) ชุดชั้นในระบายความร้อนและกางเกงที่เหมาะสม ในแจ็คเก็ตคู่ที่จะซื้อกางเกงพายุที่ทำจากวัสดุเดียวกัน

หากคุณต้องการแจ็คเก็ตพายุเพียงเพื่อปกป้องคุณจากสภาพอากาศในสภาพแวดล้อมในเมืองมันสามารถสวมใส่กับเสื้อผ้าธรรมดา - เสื้อกันหนาวกางเกงยีนส์หรือกางเกงอบอุ่นรองเท้ายางหรือรองเท้า "ทหาร" สูง

อุปกรณ์เสริมสไตล์สปอร์ต - หมวกสดใสผ้าพันคอและถุงมือ - เหมาะสำหรับเธอ

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์