มีด

มีดทำครัวเหล็กดามัสกัส: คุณสมบัติตัวเลือกและการดูแลรักษา

มีดทำครัวเหล็กดามัสกัส: คุณสมบัติตัวเลือกและการดูแลรักษา

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. คำอธิบายสั้น ๆ
 2. วิธีการเลือก
 3. ดูแลและเก็บรักษา

มีดเป็นคุณสมบัติที่บังคับใช้ในครัวทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ปรุงอาหารแบบเปิดที่ทันสมัยของร้านอาหารราคาแพงหรือพื้นผิวการทำงานขนาดเล็กในร้านหนึ่งห้อง หากไม่มีมีดคุณสามารถทำอาหารเช้าอาหารกลางวันอาหารเย็นหรือแม้แต่“ ของว่าง” ง่ายๆโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือเอนกประสงค์ แต่มีคนเพียงไม่กี่คนที่วิเคราะห์คุณภาพของพวกเขา - ถ้ามันคมและสะดวกสบาย อย่างไรก็ตามการทำอาหารจะเร็วขึ้นง่ายขึ้นและสนุกสนานมากขึ้นถ้าครัวของคุณมีชุดอุปกรณ์คุณภาพดี มีดทำครัวของเหล็กดามัสกัส - win-win

คำอธิบายสั้น ๆ

เหล่านี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่คงทนที่มีการแข่งขันที่รุนแรงสำหรับรุ่นเซรามิก ลักษณะการทำงานของมีดดังกล่าวจะทำให้พนักงานต้อนรับที่ต้องการมากที่สุด เหล็กดามัสกัสมีมากกว่าชนิดอื่น ๆ ถึง 3-4 เท่าในด้านความแข็งแรงความยืดหยุ่นและคุณสมบัติการตัด พ่อครัวไม่เพียง แต่ใช้มีดที่ทำจากเหล็กเท่านั้น แต่ยังมีชาวประมงนักล่าผู้เก็บเห็ดนักท่องเที่ยว

รุ่นที่ทันสมัยโดดเด่นด้วยการยศาสตร์ความทนทานความทนทานต่อการสึกหรอ ด้ามทำจากวัสดุต่าง ๆ มีรูปร่างที่รอบคอบและ "ผสาน" เข้ากับฝ่ามือได้สะดวกโดยไม่ลื่นเมื่อทำอาหาร

พวกเขาถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความแข็งแรงสูงเนื่องจากผลกระทบต่อใบมีดพวกเขาจะไม่พิการเมื่อใบมีดโค้ง ในทางปฏิบัติพวกเขาจะไม่สูญเสียรูปลักษณ์ด้านความงามและคุณสมบัติในการใช้งานในช่วงที่ใช้งานหนักเป็นเวลานานขอบตัดยังคงคมโดยไม่ต้องลับคมตลอดระยะเวลาการทำงาน

วิธีการเลือก

มีความเห็นของผู้เชี่ยวชาญการทำอาหารมืออาชีพหลายคนที่คุณไม่ควรใช้มีดทำครัวมากเกินไป แม้แต่มีดและกรรไกรมาตรฐาน 6 ชุดที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในเครือข่ายการค้าอาจกลายเป็นสีอิ่มตัวเกินไป ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "ปรุงสาม" - ชุดของสามมีดซึ่งจะต้องอยู่ในห้องครัวทุกครั้ง.

 • มีดเชฟ - เครื่องมือสากลหลักสำหรับการตัดเนื้อสัตว์ปีกและผัก เกรียงพ่อครัวระดับสูงเป็นเจ้าของเครื่องมือนี้และไม่จำเป็นต้องใช้มีดอีกต่อไป มันถูกเลือกด้วยมือโดยเฉพาะสำหรับการปรุงแต่ละรายการ
 • มีดฟันปลาสับขนมปังและผักสับผลไม้
 • มีดเล็ก ปอกเปลือกผักผลไม้

ชุดนี้จะสะดวกสำหรับทั้งเชฟที่มีประสบการณ์และมือใหม่

การเลือกมีดดามัสกัสคุณต้องใส่ใจกับลวดลายบนใบมีด การวาดที่ง่ายกว่า (เจ็ตตีขึ้นรูปที่ขอบเขตของเลเยอร์นั้นจะเป็นแบบคู่โดยไม่ต้องมีการโน้มน้าวใจที่สำคัญ) ยิ่งความแข็งแรงและคุณสมบัติการตัดของเครื่องมือดี ภาพวาดขนาดเล็กจะระบุจำนวนชั้นที่มากกว่า (เมื่อเทียบกับขนาดใหญ่) จะดีกว่าที่จะเลือกมีด

ในบรรดาผู้ผลิตรัสเซียสามารถบันทึกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพของ บริษัท "Bulat รัสเซีย"ในหมู่ต่างประเทศ - บริษัท ญี่ปุ่นมีด Samura และ Tojiro. ในตลาดพวกเขาต้องการทั้งมืออาชีพและมืออาชีพด้านการทำอาหาร

ดูแลและเก็บรักษา

ด้วยข้อได้เปรียบที่ไม่อาจปฏิเสธได้ของเหล็กดามัสกัสมีข้อเสียเปรียบอย่างมาก - ผลิตภัณฑ์จะต้องได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง มีดดามัสกัสต้องการความบริสุทธิ์แน่นอนเพื่อไม่ให้เกิดสนิมบนใบมีด กฎการดูแลนั้นเรียบง่ายคุณเพียงแค่ต้องเก็บช่วงเวลานี้อย่างต่อเนื่องและทำตามขั้นตอนง่าย ๆ เป็นประจำ:

 • ล้างให้สะอาดหลังการปรุงอาหารไม่เพียง แต่ใบมีดเท่านั้น แต่ยังใช้มือจับแล้วเช็ดให้แห้ง
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับกรดและด่างของแหล่งกำเนิดใด ๆ
 • เช็ดด้วยผ้าน้ำมันเป็นระยะโดยไม่ต้องใช้จาระบีมากเกินไปแม้ว่าจะไม่ได้ใช้มีดชั่วคราว (น้ำมันหรือปิโตรเลียมเจลลี่เหมาะสำหรับการหล่อลื่น);
 • หากสัมผัสที่มีฤทธิ์กัดกร่อนให้ค่อยๆเอาสายยางแข็งหรือกระดาษทรายละเอียดด้วยน้ำมันก๊าดหรือน้ำมันออร์แกนิก

ไม่แน่นอน:

 • ของอใบมีดในมุมที่มีนัยสำคัญ
 • ไม้ตัดพลาสติก
 • ใช้เป็นเครื่องมือก่อสร้างหรือติดตั้ง
 • ตัดบางสิ่งบางอย่างจากผลิตภัณฑ์บนแผ่นโลหะ

ควรเก็บมีดดามัสกัสเฉพาะในที่แห้ง (ในลิ้นชักหรือปลอกพิเศษ) คุณสามารถเก็บไว้ในที่วางแปรงขนาดเล็กกะทัดรัดที่ถูกสุขลักษณะในห้องครัว ในครัวขนาดเล็กคุณสามารถใช้ที่ยึดแม่เหล็ก ไม่ว่าในกรณีใด คุณไม่สามารถพับเครื่องมืออย่างสลับกันไม่ได้ทุกที่ - ต้องมีที่เก็บถาวร

การจัดเก็บอุปกรณ์ครัวอย่างเหมาะสมจะช่วยปกป้องเจ้าของจากปัญหาที่ไม่คาดฝันมากมาย

เรื่องราวเกี่ยวกับความซับซ้อนของการดูแลมีดดามัสกัสดูวิดีโอด้านล่าง

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์