รองเท้า

Nubuck and suede: คุณสมบัติและความแตกต่างของวัสดุ

Nubuck and suede: คุณสมบัติและความแตกต่างของวัสดุ

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. ลักษณะของ
 2. ความแตกต่างคืออะไร?
 3. วิธีการดูแล?

มีผ้าหนังหลายประเภทที่มีคุณภาพคล้ายกันและไม่แตกต่างกันมาก สามารถนำมาประกอบกับพวกเขา nubuck และหนังกลับ ทันทีบุคคลจะไม่สามารถระบุความแตกต่างได้ดังนั้นบ่อยครั้งที่เขาไม่ได้สิ่งที่ต้องการ ผู้ขายที่ไร้หลักการสามารถให้วัสดุที่ไม่แพงจนเกินไปสำหรับ analogs ที่ดีกว่า ดังนั้นคุณควรทราบวิธีแยกแยะความแตกต่างจากสิ่งอื่นและซื้อสิ่งที่ถูกต้องซึ่งสามารถอยู่ได้นาน สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงความแตกต่างบางประการในการดูแลเสื้อผ้าและรองเท้าที่ทำจากวัสดุดังกล่าว

ลักษณะของ

Suede - หนึ่งในหนังขัดมันที่มีราคาแพงและคุณภาพสูง มันทำจากผิวหนังของสัตว์ป่าขนาดใหญ่ วัตถุดิบนี้ผ่านกรรมวิธีการฟอกไขมันหลังจากนั้นวัสดุจะได้รับคุณสมบัติดังต่อไปนี้: ความละเอียดและกำมะหยี่, ขนนุ่มสูง ถ้าผิวหนังถูกขับออกมาด้วยวิธีนี้มันถูกสุขลักษณะช่วยให้อากาศไหลเวียนได้อย่างสมบูรณ์สามารถยืดได้โดยไม่มีปัญหา วัสดุยังคงรูปทรงเดิมและความงามลักษณะที่เรียบร้อยเป็นเวลานาน หนังกลับไม่สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ได้อย่างปลอดภัยสำหรับผู้ใหญ่เด็กและสัตว์

แต่มีเครื่องหมายลบ ผ้าไม่ทนต่อความชื้นดังนั้นองค์ประกอบที่ทำจากมันไม่ควรสวมใส่ในสายฝน คุณต้องใช้เครื่องมือพิเศษที่สามารถกันน้ำได้ พวกเขาควรจัดการรองเท้าและเสื้อผ้าเพื่อให้สามารถปกป้องสิ่งต่าง ๆ และให้พวกเขารับใช้เจ้าของเป็นเวลานาน

Nubuck ทำจากหนังวัวขนาดใหญ่ วัสดุนี้จะถูกตกแต่งด้วยโครเมียมฟอกหนัง การบดทำด้วยวัสดุขัดขนาดเล็ก เนื่องจากการรักษานี้กองไม่ยาวเกินไปผ้าจริงไม่ยืด พื้นผิวสกปรกได้อย่างรวดเร็วโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากไม่มีการดูแลอย่างเหมาะสม

ผ้านูบัคมีพื้นผิวเป็นรูพรุนเพื่อให้ผิวหนังสามารถหายใจได้ นอกจากนี้ยังกลัวของเหลวโดยไม่ต้องใช้การทำให้มีลักษณะพิเศษสามารถสูญเสียรูปลักษณ์ที่สวยงาม

มี nubuck หลายประเภท

 • เทียม ภายนอกอาจจะสับสนกับวัสดุธรรมชาติทำหน้าที่เป็นเวลานานเชื่อถือได้และคงทน แต่ไม่มีผล "หายใจ" การซึมผ่านของอากาศต่ำมาก มันมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อย ตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการสิ่งที่ไม่แพง แต่มีคุณภาพสูง
 • น้ำมันนูบัค มันมีการทำให้มีไขมันซึ่งเพียงพอป้องกันองค์ประกอบจากการเปียก

ความแตกต่างคืออะไร?

มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเห็นความแตกต่างของวัสดุในเวลามิฉะนั้นคุณสามารถซื้อสิ่งที่แตกต่างอย่างสมบูรณ์จากสิ่งที่วางแผน มีความแตกต่างที่แน่นอนที่จะช่วยให้คุณเลือกรายการที่มีคุณภาพ พื้นผิวของ nubuck นุ่มผิวจะนุ่ม มันถูกสร้างขึ้นโดยการขัด

ความแตกต่างของ nubuck จากหนังกลับ

 • มีความจำเป็นต้องประเมินคุณภาพของวัสดุ สำหรับประสิทธิภาพของหนังกลับมักใช้ผิวของกวางหรือกวางมูซ นูบัคทำจากหนังวัว
 • ดังกล่าวก่อนหน้านี้วัสดุต่างๆที่ใช้ในการผลิตวัสดุ
 • ผ้ามีความคล้ายกันมาก แต่ nubuck สามารถแยกแยะได้ง่ายจากหนังกลับ villi ของมันนั้นต่ำกว่างีบหนังกลับมาก ผ้านิ่มก็มักจะเป็นแบบทวิภาคีและนูบัคนั้นจะมีความนุ่มในด้านหนึ่งเท่านั้น (ด้านหน้า)
 • หนังกลับจะยืดได้ดี แต่ nubuck นั้นเป็นวัสดุที่มีความหนาแน่นและมีความยืดหยุ่นเล็กน้อย
 • วัสดุมีความแตกต่างได้ง่ายถ้าถ่ายในมือ ผู้ผลิตใช้ผ้าหนังกลับจากทั้งสองฝ่ายดังนั้นจึงจะนุ่มและอ่อนโยนกว่า nubuck
 • วัสดุไม่ชอบของเหลวและความชื้นพวกเขามีการติดต่อกับพวกเขาเล็กน้อย แต่ nubuck มีความไวต่อผลกระทบของพวกเขา
 • หนังกลับทำให้งานนำเสนอยาวกว่างานที่เทียบเท่า
 • Nubuck ควรได้รับการปฏิบัติอย่างระมัดระวังมากขึ้นมันทำหน้าที่น้อยกว่าหนังนิ่ม
 • นูบัคมีราคาต่ำในขณะที่หนังกลับซึ่งเป็นหนังที่แพงที่สุด

มันเป็นเรื่องง่ายที่จะแยกแยะ velour จากหนังนิ่มและ nubuck เพียงดูที่โครงสร้าง ด้านหนึ่งของ velour ราบรื่นในขณะที่อีกด้านมีงีบ (สั้นและหนา) วัสดุนี้มักจะสับสนกับผ้าลินินนิ่มเพราะกอง แต่สำหรับการผลิตใช้วัตถุดิบคุณภาพต่ำ เทคโนโลยีการผลิต velour - ง่ายขึ้น นั่นคือเหตุผลที่มันมีราคาต่ำและอายุสั้น มันทำจากหนังประเภทหนามาก (หมูและหนังวัว) และวัตถุดิบที่ได้รับความเสียหาย

วิธีการดูแล?

เพื่อการดูแลที่เหมาะสมเพื่อรับประกันอายุการใช้งานที่ยาวนานของสิ่งต่าง ๆ คุณควรเลือกแปรงที่ดีและมีคุณภาพสูงสำหรับวัสดุแต่ละชนิด ผืนผ้าใบ Nubuck นั้นยากกว่าดังนั้นถ้าคุณใช้แปรงสำหรับพวกเขาเมื่อดูแลเลียงผาคุณสามารถทำความเสียหายให้นิ่มลงและทำให้รูปลักษณ์ดูสวยงาม

เคล็ดลับและคำแนะนำที่มีประโยชน์เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีทำความสะอาดที่บ้าน:

 • ก่อนที่จะใช้รองเท้าจะดีกว่าที่จะรักษาพวกเขาด้วยการทำให้ชุ่มซึ่งจะขับไล่เศษซากความชื้นและสิ่งสกปรก ทำให้มันคุ้มค่าหลาย ๆ ครั้งรอสักครู่เพื่อทำให้รองเท้าแห้งหลังจากใช้งานแต่ละครั้ง
  • มันจะดีกว่าในการทำความสะอาดวัสดุด้วยแปรงยางพิเศษที่สามารถพบได้ง่ายในร้านค้าพิเศษใด ๆ หากคุณไม่สามารถใช้แปรงได้คุณควรพยายามที่จะกำจัดสิ่งสกปรกด้วยยางลบหรือกระดาษทรายละเอียด (nukes)
  • ในการทำงานจำเป็นต้องใช้สเปรย์ในการออก ก่อนใช้ควรกำจัดสิ่งสกปรกบนรองเท้าด้วยฟองน้ำเปียกและสิ่งที่แห้ง

  เพื่อไม่ให้ผู้ขายที่มีเล่ห์เหลี่ยมต้องรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติของวัสดุที่หลากหลาย จำเป็นต้องเลือกรองเท้าอย่างระมัดระวังและรอบคอบเพราะมันขึ้นอยู่กับว่ามันจะอยู่ได้นานแค่ไหนโดยไม่สูญเสียรูปลักษณ์ที่สวยงาม

  เกี่ยวกับคุณสมบัติการดูแลสำหรับหนังกลับและนูบักดูด้านล่าง

  เขียนความคิดเห็น
  ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

  แฟชั่น

  ความงาม

  ความสัมพันธ์