การดูแลรองเท้า

วิธีทำความสะอาดรองเท้าหนังกลับบ้าน

วิธีทำความสะอาดรองเท้าหนังกลับบ้าน

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
  1. วิธีทำความสะอาดหนังกลับ
  2. คุณสามารถทำความสะอาดอะไร
  3. การป้องกันมลพิษ

การดูแลรองเท้าที่มีความสามารถโดยไม่คำนึงถึงฤดูกาลเป็นเหตุการณ์ที่ต้องมีซึ่งจะทำให้รองเท้ามีรูปร่างที่เหมาะสมและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับรองเท้าหนังกลับเนื่องจากต้องใช้วิธีการพิเศษในการใช้งานและการดูแลรักษาดังนั้นก่อนที่จะซื้อรุ่นดังกล่าวเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมีความคิดเกี่ยวกับวิธีการและวิธีการที่ให้บริการผลิตภัณฑ์หนังนิ่ม

วิธีทำความสะอาดหนังกลับ

ความนิยมของรองเท้าดังกล่าวทั้งในหมู่ชายและหญิงเกิดจากลักษณะเฉพาะของวัสดุในการเปลี่ยนรูปลักษณ์ของรองเท้าเพิ่มภาพลักษณ์ของความสง่างามในขณะที่เพิ่มระดับของความสะดวกสบายระหว่างการใช้งานเนื่องจากความนุ่มนวลและความอ่อนนุ่มของวัสดุ

อย่างไรก็ตามคุณสมบัติตามฤดูกาลและสภาพภูมิอากาศทำให้บางครั้งการปรับเปลี่ยนชีวิตของบุคคลซึ่งเป็นผลให้บังคับให้รองเท้าหนังกลับเดินผ่านแอ่งน้ำโคลนและโคลนหรือหิมะที่ซึ่งการวัดโดยตรงของหนังนิ่มด้วยสารเคมีต่างๆเป็นมาตรการที่จำเป็น นอกจากนี้ยังมีบางกรณีที่เมื่อสถานการณ์บางอย่างหรือประมาทเลินเล่อรองเท้าสกปรกด้วยสารเลี่ยนหรือสีย้อมต่าง ๆ น้ำที่เหลือจะถูกทิ้งไว้ที่คราบเกลือหนังนิ่มซึ่งจะทำให้รองเท้าและคุณภาพของวัสดุเสื่อมเสีย

เมื่อคำนึงถึงประเด็นข้างต้นทั้งหมดและการทำรองเท้าที่ทำจากหนังกลับคุณต้องมีความคิดที่ชัดเจนว่าควรใช้เครื่องมือและอุปกรณ์เสริมอะไรบ้างในการทำความสะอาดและดูแลเธอที่บ้าน

ก่อนอื่นคุณต้องทำให้รองเท้าเปียกรองเท้าหรือรองเท้าผ้าใบแห้ง: สำหรับสิ่งนี้ด้านนอกของรองเท้าควรเปียกด้วยผ้าขี้ริ้วไร้ขุยแห้งและด้านในใส่หนังสือพิมพ์ม้วนยู่สองสามม้วนเพื่อเติมเต็มพื้นที่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่คำนึงว่าหนังเทียมหรือหนังเทียมจากธรรมชาติจะใช้ทำรองเท้า

หากรองเท้าทำในเฉดสีอ่อนคุณต้องใช้กระดาษสีขาวโดยไม่ต้องพิมพ์ตัวอักษร เพื่อเร่งกระบวนการอบแห้งของวัสดุกระดาษภายในสามารถเปลี่ยนแปลงได้ทุกครึ่งชั่วโมง แต่โดยมีเงื่อนไขว่ากระดาษเปียก

เพื่อที่จะทำความสะอาดวัสดุไม่ควรถู - นี้เกี่ยวข้องกับการลบร่องรอยและจุดสกปรกหลังจากฝนตกเพราะจะส่งผลให้สิ่งสกปรกลึกเข้าไปในวัสดุระหว่างเส้นใย

มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะทำให้หนังกลับเปียกที่อุณหภูมิห้องแห้งและไม่ควรวางไว้ใกล้กับอุปกรณ์ทำความร้อนเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงที่รองเท้าจะเสียรูปร่าง

เมื่อสิ่งสกปรกแห้งสนิทบนพื้นดินก็สามารถลบออกได้ด้วยแปรง ตามกฎแล้วอุปกรณ์เสริมที่มีประโยชน์นั้นขายในร้านขายรองเท้าพร้อมผลิตภัณฑ์และผลิตภัณฑ์ดูแลมืออาชีพ นอกจากนี้คุณยังสามารถซื้อได้ที่ร้านฮาร์ดแวร์ทั่วไปหรือในซูเปอร์มาร์เก็ตในแผนกเฉพาะที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์รองเท้า

อุปกรณ์ดังกล่าวมักจะทำสามด้านแต่ละด้านมีกองแตกต่างกัน ตามกฎแล้วนี่คือด้านยางด้านที่มีขนแปรงอ่อนนุ่มและบริเวณที่มีฟันโลหะ โพลียูรีเทนวิลลี่จะช่วยยกหนังกลับหลังจากที่มันเปียกและติดกันด้านที่สองจะถูกใช้เพื่อลบเครื่องหมายที่สึกหรอและมันเยิ้มบนรองเท้าแห้งหลังให้ผลิตภัณฑ์และ villi ตำแหน่งที่ถูกต้องและช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกมากขึ้น

ในกรณีที่ไม่มีวัตถุดังกล่าวใช้อยู่จะเป็นการดีที่สุดที่จะทดแทนที่บ้าน: สำหรับสิ่งนี้คุณสามารถใช้แปรงสีฟันเก่าเศษผ้าที่ทำจากวัตถุดิบหยาบหรือแปรงธรรมดา

จำเป็นต้องใช้แปรงอย่างเคร่งครัดในทิศทางเดียวและสถานที่ต่าง ๆ เช่นข้อต่อระหว่างหนังนิ่มและรองเท้า แต่เพียงผู้เดียวซึ่งไม่ได้ออกมาเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกด้วยแปรงสามารถประมวลผลด้วยสำลี แปรงสามารถจัดการกับชั้นพื้นผิวหลักของสิ่งสกปรกที่มีอยู่กำจัดฝุ่นและทำความสะอาดคราบเกลือ แต่เพื่อที่จะกำจัดคราบที่ฝังลึกและอายุมากกว่าบนรองเท้าโดยเฉพาะสีขาวหรือสีเบจคุณจะต้องใช้เงินทุนเพิ่มเติมสำหรับหนังนิ่มและพยายามมากขึ้น

คุณสามารถทำความสะอาดอะไร

ขั้นตอนต่อไปซึ่งเกี่ยวข้องกับการกำจัดสิ่งสกปรกและสิ่งสกปรกอื่น ๆ จากหนังกลับเป็นการบำบัดน้ำซึ่งใช้วิธีการเฉพาะ มันถูกต้องมากขึ้นที่จะดำเนินการทันทีหลังจากที่ได้รับรองเท้าคู่ใหม่พ่นวัสดุด้วยสเปรย์เพื่อให้ชื้นกับองค์ประกอบ หลังจากนั้นคุณจะต้องนิ่มในที่สุดอาหารและอบแห้งที่อุณหภูมิปกติ ตามกฎแล้วการรักษาดังกล่าวจะสามารถปกป้องรองเท้าจากการเปียกเป็นระยะเวลาหนึ่งหลังจากนั้นจะต้องทำซ้ำขั้นตอน วันนี้คุณจะพบกับการขายเครื่องมือที่หลากหลายซึ่งได้รับการแนะนำให้ใช้กับหนังนิ่มและนูบัก คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์เป็นส่วนประกอบที่มีส่วนผสมของน้ำมันอัลมอนด์ สารนี้ให้การดูแลอย่างนุ่มนวลและทำหน้าที่ป้องกัน

การทำความสะอาดรองเท้าหนังกลับนั้นไม่เพียง แต่ให้ความชุ่มชื่นและกันน้ำ แต่ยังให้ความรู้สึกสดชื่นด้วยการดูแลเพื่อให้รองเท้ามีลักษณะที่น่าดึงดูด สำหรับจุดประสงค์เหล่านี้มีละอองพิเศษครีมหรือสูตรของเหลวที่มีสีคล้ายกับแผ่นหนังกลับสีที่หลากหลาย

ในการกำจัดสิ่งสกปรกที่รุนแรงออกจากรองเท้าแม้ว่าคุณจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้คุณขับไล่น้ำและรักษาสีให้สดใสอยู่เสมอคุณจะต้องใช้เครื่องมือบางอย่างที่คุณสามารถซื้อเพิ่มเติมหรือทำเองที่บ้านได้

สูตรพิเศษ

วันนี้คุณสามารถซื้อผลิตภัณฑ์พิเศษเพื่อต่อสู้กับสิ่งสกปรกและคราบสกปรกบนรองเท้าหนังกลับ ในบรรดาแบรนด์ที่ได้รับความนิยม ได้แก่ Saphir, Kiwi หรือ Salton ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมืออาชีพทั้งหมดสามารถจำแนกได้ดังนี้

ชุดครีมป้องกันสำหรับกำมะหยี่และหนังกลับ

องค์ประกอบดังกล่าวหลังจากการประยุกต์ใช้กับวัสดุในชั้นป้องกันที่เชื่อถือได้ โดยปกติแล้วครีมจะใช้ฟองน้ำหรือแปรงในการทำความสะอาดและรองเท้าแห้งสนิทเท่านั้น ในบรรดาแบรนด์ยอดนิยมสามารถระบุได้ว่า Duke Velours Nubuck

สเปรย์รองเท้าหนังกลับ

องค์ประกอบดังกล่าวช่วยให้ขจัดคราบและเครื่องหมายบนรองเท้าจากเกลือและสารเคมีบนท้องถนนนอกจากนี้องค์ประกอบดังกล่าวจะคืนค่าวัสดุให้คุณสมบัติกันน้ำและรับมือกับมลพิษประเภทอื่นได้อย่างง่ายดาย แบรนด์ยอดนิยม ได้แก่ สเปรย์“ Davidik” หรือ“ Silver Premium 3 in 1”

โฟมล้างรองเท้า

เครื่องมือนี้มีคุณสมบัติทำให้กองวัสดุทำความสะอาดสิ่งสกปรกและร่องรอยของเกลือ มีความจำเป็นต้องใช้สารประกอบดังกล่าวอย่างเคร่งครัดตามคำแนะนำ ผลิตภัณฑ์แบรนด์ Salton เป็นที่นิยมมาก

เครื่องมือระบายสี

พวกเขาทำให้มันเป็นไปได้ที่จะให้วัสดุสีเดิมและสีมากกว่าร่องรอยของสิ่งสกปรกที่ไม่สามารถลบได้

นอกจากนี้เพื่อช่วยดูแลรองเท้าที่ทำจากหนังกลับคุณสามารถซื้อฟองน้ำและยางลบทุกชนิดซึ่งแนะนำให้ใช้ทุกวันหลังจากใส่รองเท้ารองเท้าหรือรองเท้าผ้าใบ สาระสำคัญของการกำจัดคราบและคราบนั้นอยู่ในวิธีการทำความสะอาดแบบแห้งเมื่อพื้นที่บนวัสดุที่ชำรุดสกปรกถูกถูด้วยยางลบหรือฟองน้ำเพื่อกำจัดวัสดุที่กินในกอง

สูตรเฉพาะยังสามารถเลือกตามประเภทของการปนเปื้อนที่มีอยู่บนวัสดุ มีผลิตภัณฑ์สากลเช่นเดียวกับสูตรสำหรับการจัดการกับคราบมันคราบเกลือหรือสำหรับการฟื้นฟูสีรองเท้าที่หายไปในกระบวนการของการสัมผัสกับสารเคมีบ่อยครั้ง ข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ขององค์ประกอบเฉพาะจะถูกระบุโดยผู้ผลิตในคำแนะนำและบนกระป๋องสเปรย์บรรจุภัณฑ์หรือหลอดด้วยรองเท้าหมายความว่า

น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Saphir Detacheur Hiver-Winter หรือ Tarrago กีวีเป็นโฟมทำความสะอาดระดับหนึ่งแนะนำให้ใช้ Crep Protect เพื่อคืนความน่าดึงดูดของวัสดุ

การเยียวยาชาวบ้าน

เพื่อที่จะกำจัดร่องรอยและคราบต่าง ๆ บนหนังกลับการเขียนเรียงความที่สามารถเตรียมได้อย่างอิสระที่บ้านถือว่าค่อนข้างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตามมีคำแนะนำและคุณสมบัติของเครื่องมือเฉพาะเช่นเดียวกับกิจกรรมเตรียมความพร้อมจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับรองเท้าและวัสดุ

คุณควรรู้ว่าการกำจัดฝุ่นไขมันหรือสารอื่น ๆ ที่ใช้วิธีการรักษาแบบพื้นบ้านนั้นเป็นไปได้หากรองเท้าแห้งและเต็มไปด้วยกระดาษหรือหนังสือพิมพ์

แป้ง, ผงฟัน, ผง, เกลือ, ทราย, ชอล์กบด

บ้านแต่ละหลังรับประกันว่าจะมีสารบางอย่างจากด้านบน ของแข็งจำนวนมากดังกล่าวจะช่วยขจัดคราบมันออกจากวัสดุ ผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมที่สุดสามารถทำได้เมื่อทำงานกับมลพิษที่สดใหม่ ในการทำเช่นนี้จำเป็นต้องให้ความร้อนกับทรายหรือผงเล็กน้อยให้ร้อนด้วยวัสดุที่สกปรกและอยู่ในสถานะนี้เป็นเวลาหลายชั่วโมง หลังจากนั้นเศษวัสดุที่เป็นกลุ่มสามารถถูกสลัดหรือปัดออกได้

ยางลบหรือเศษขนมปัง

บางครั้งในการต่อสู้กับสิ่งสกปรกหมากฝรั่งปกติจะทำหน้าที่เป็นยาที่ดี แต่คุณสามารถนำเศษขนมปังที่เรียบง่ายที่มีสีที่เหมาะสมและใช้เปลือกขนมปังแทนแปรง

เครื่องมือข้างต้นเกี่ยวข้องกับตัวเลือกสำหรับการกำจัดสิ่งสกปรกที่เป็นพิษออกจากหนังนิ่ม ถัดไปจะได้รับการพิจารณาวิธีการใช้การเยียวยาพื้นบ้านที่เกี่ยวข้องกับการทำความสะอาดเปียกของวัสดุสกปรก

องค์ประกอบของสบู่

ในกรณีที่ผงและผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่อื่น ๆ ไม่ได้ให้ผลตามที่คาดหวังคุณสามารถเตรียมองค์ประกอบของสบู่จากสบู่ธรรมดาหรือสบู่ในครัวเรือนหรือแชมพูแล้วตีให้เป็นโฟม อย่างไรก็ตามในศูนย์รวมนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ไม่ได้มีสีย้อมหรือสารฟอกขาวและคลอรีนเพื่อที่จะไม่ทำให้เสียสีและเนื้อสัมผัสของหนังนิ่ม สำหรับผลกระทบถาวรในการแก้ปัญหาสบู่คุณสามารถลดลงของแอมโมเนียไม่กี่หยด

จำเป็นต้องทำงานกับส่วนประกอบในวิธีต่อไปนี้: บนฟองน้ำที่สะอาดคุณจำเป็นต้องรวบรวมโฟมและถูเป็นวงกลมในวัสดุหลีกเลี่ยงน้ำเข้ามากมายบนรองเท้า หลังจากการประมวลผลฟองน้ำจะต้องล้างออกเพื่อลบองค์ประกอบโฟมที่เหลือจากวัสดุ

น้ำส้มสายชูและแอมโมเนีย

ตัวเลือกนี้ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบด้วยดินและร่องรอยของเกลือ มีความจำเป็นต้องเจือจางแอมโมเนียและน้ำส้มสายชูในอัตราส่วน 4: 1 ด้วยน้ำปริมาณเล็กน้อยเช็ดผ้าขี้ริ้วหรือสำลีสำลีแผ่นบาง ๆ ให้พอหมาด ๆ จากนั้นนำผลิตภัณฑ์ออกด้วยน้ำ หลังจากการอบแห้งขั้นสุดท้ายกองหนังนิ่มจะต้องแปรงเพื่อยกขนที่เกาะอยู่

ไอน้ำ

แม่บ้านหลายคนในบ้านกำจัดสิ่งสกปรกบนรองเท้าถือมันไว้เหนือไอน้ำอย่างไรก็ตามวิธีนี้มีข้อเสียเนื่องจากน้ำอาจมีสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่หลังจากการอบแห้งจะยังคงเปื้อนอยู่บนวัสดุ ดังนั้นเมื่อใช้ตัวเลือกนี้คุณควรมั่นใจในคุณภาพของน้ำที่ใช้เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับรองเท้า

นมและโซดา

วิธีนี้เหมาะสำหรับการดูแลและทำความสะอาดผลิตภัณฑ์หนังกลับที่มีน้ำหนักเบาในการจัดเตรียมองค์ประกอบที่คุณต้องละลายเบกกิ้งโซดาในปริมาณหนึ่งช้อนชาในนม 100-150 มล. และเพิ่มแอมโมเนียสักสองสามหยด รองเท้าฟองน้ำชุบองค์ประกอบของขอบและถูเบา ๆ ด้วยมลพิษ จากนั้นเมื่อใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาด ๆ คุณจะต้องกำจัดส่วนที่เหลือขององค์ประกอบด้วยหนังกลับ

แอลกอฮอล์และน้ำ

เครื่องมือนี้สามารถใช้สำหรับหนังกลับสีใด ๆ ในการทำคลีนเซอร์คุณต้องผสมส่วนผสมในส่วนเท่า ๆ กันนำไปใช้กับบริเวณที่มีปัญหาแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า

กากกาแฟ

ผลิตภัณฑ์นี้ควรใช้กับรองเท้าหนังกลับสีเข้มเท่านั้น มันถูกนำไปใช้กับพื้นผิวของผลิตภัณฑ์และถูด้วยแรงดันแสง หลังจากที่ข้าวต้มแห้งก็ต้องเอาผ้าเช็ดปากฟองน้ำหรือผ้าออกจากรองเท้า หากต้องการลบไม้หนาคุณสามารถเลือกใช้ยางลบได้

น้ำมันเบนซินและแป้ง

กระบวนการทำความสะอาดด้วยเครื่องมือดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการบำบัดไซต์ที่มีมลภาวะของหนังนิ่มด้วยน้ำมันเบนซินหลังจากนั้นพื้นที่จะต้องเป็นผงที่มีแป้งฝุ่นชั้นใหญ่และรองเท้าซ้ายในสภาพนี้เป็นเวลา 2-3 ชั่วโมงแล้วทำความสะอาดวัสดุด้วยแปรงแข็ง

การป้องกันมลพิษ

การใส่ใจรองเท้าและการปฏิบัติตามกฎการเก็บรักษาอาจไม่ป้องกันการปรากฏตัวของสิ่งปนเปื้อนเสมอไป แต่มาตรการป้องกันอย่างสม่ำเสมอจะช่วยกำจัดสิ่งปนเปื้อนอย่างมาก มีบทบาทอย่างมากในการใช้องค์ประกอบการกันน้ำซึ่งจะปกป้องวัสดุไม่เพียง แต่จากความชื้น แต่ยังมาจากสิ่งสกปรกและสิ่งเจือปนต่างๆที่มีอยู่บนถนนเพราะเครื่องมือสร้างกำแพงกั้นที่ป้องกันการซึมผ่านของฝุ่นและสิ่งสกปรกภายใน

นอกจากนี้สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงแดดระหว่างการเก็บรักษา การป้องกันที่ดีของการสะสมของฝุ่นบนกองจะเป็น "หวี" ปกติของหนังนิ่มซึ่งจะกำจัดการสะสมของสิ่งสกปรกลึกเพิ่ม villi ซึ่งจะเพิ่มความน่าดึงดูดภายนอกของรองเท้า ทางที่ดีควรเก็บรองเท้าที่ทำจากหนังกลับโดยห่อกระดาษ

มันถูกต้องที่จะมีแปรงสำหรับรองเท้ากรูมมิ่งสำหรับรองเท้าที่มีหลายสีและแปรงสำหรับรองเท้าที่มีน้ำหนักเบาคุณจะต้องดูแลเป็นประจำเพื่อไม่ให้รองเท้าสกปรกด้วยฝุ่นเก่าจากมันอีก

ควรทำความสะอาดในทิศทางเดียวเท่านั้นและก่อนออกไปสู่ถนนแต่ละครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูนอกและในฤดูหนาวรองเท้าหนังกลับจะได้รับการปฏิบัติที่ดีที่สุดด้วยองค์ประกอบพิเศษและ impregnations

วิธีทำความสะอาดรองเท้าหนังกลับที่บ้านดูวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์