การดูแลรองเท้า

วิธีล้างรองเท้าผ้าใบในเครื่องซักผ้า

วิธีล้างรองเท้าผ้าใบในเครื่องซักผ้า

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. คุณสมบัติ
 2. ถูกต้องแค่ไหน?
 3. เคล็ดลับสำหรับแบรนด์ดัง
 4. เครื่องจะถูกห้ามเมื่อไหร่?
 5. ข้อบกพร่องหลังจากล้าง: วิธีทำความสะอาด

รองเท้ากีฬาที่สะดวกสบายเป็นส่วนสำคัญของตู้เสื้อผ้ามานานแล้ว รองเท้าผ้าใบที่ใช้งานได้จริงและสะดวกสบายเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่หลายคนสวมใส่เกือบทุกวัน ทุกวันนี้คุณสามารถซื้อรองเท้ากีฬาได้ทุกแผนไม่ว่าจะเป็นหนัง, สิ่งทอ, ภาพวาด, ผ้าลูกไม้และอื่น ๆ สำหรับทุกรสนิยมและกระเป๋าเงิน แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกรองเท้าแบบใดมันต้องทำความสะอาดอย่างจริงจัง วิธีการล้างรองเท้าผ้าใบในเครื่องซักผ้าอัตโนมัติแบบธรรมดาจะกล่าวถึงในบทความนี้

คุณสมบัติ

เนื่องจากรองเท้ากีฬาประเภทนี้เช่นรองเท้าผ้าใบเป็นที่นิยมมากที่สุดในหมู่พวกเขาพวกเขาส่วนใหญ่มักจะต้องล้างให้สะอาด เราใส่รองเท้าที่สะดวกสบายเกือบทุกวันและไม่ว่าจะไปที่ไหน: ไปทำงานหรือออกเดท มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะสะดวกสบายในทางปฏิบัติและสวยงาม

แต่รองเท้าใด ๆ จากถุงเท้าคงที่สูญเสียลักษณะที่ปรากฏ หากรองเท้าสามารถทำความสะอาดด้วยฟองน้ำถูด้วยครีมพิเศษและพวกเขาจะส่องแสงอีกครั้งด้วยความเงางามที่เก่าแก่แล้วด้วยรองเท้ากีฬาประเภทนี้ทุกอย่างซับซ้อนกว่าเล็กน้อย หากการทำความสะอาดทุกวันไม่ช่วยอีกต่อไปและรองเท้าผ้าใบดูไม่เรียบร้อยเท่าที่คุณต้องการในกรณีนี้คุณต้องใช้มาตรการที่จริงจัง ตัวอย่างเช่นเป็นการล้างในเครื่องซักผ้า

ล้างรองเท้าผ้าใบในเครื่องพิมพ์ดีดที่สำคัญที่สุดรู้วิธีการทำอย่างถูกต้องเพื่อให้รองเท้าสะอาดอีกครั้ง หากคุณทำทุกอย่างถูกต้องคุณสามารถคืนรองเท้าที่คุณชื่นชอบกลับคืนสู่สภาพเดิมได้อย่างง่ายดาย

สำหรับการซักผ้าคุณจะต้อง: ถุงพิเศษซึ่งแนะนำให้ล้างรองเท้า; ผงซักฟอกที่ดีที่สามารถรับมือแม้กับคราบสกปรกและสิ่งสกปรก

ก่อนส่งรองเท้าไปยังถังซักผ้าต้องเตรียมอย่างระมัดระวังสำหรับกระบวนการซัก

ประการแรกมันจะช่วยในวิธีที่ดีที่สุดในการล้างพวกเขา ประการที่สองคุณไม่เสียเครื่องซักผ้า:

 • ล้างพื้นรองเท้าให้ทั่วเพื่อไม่ให้มีคราบสกปรกบนถนน คุณสามารถทำได้ภายใต้การแตะด้วยฟองน้ำหรือแปรงแข็ง โดยวิธีการแปรงสีฟันทั่วไปจะช่วยซึ่งจะช่วยขจัดอนุภาคของสิ่งสกปรกและทรายจากร่องเดียว;
 • ต้องแน่ใจว่าได้ถอดผ้าลูกไม้ก่อนซัก พวกเขายังสามารถล้างด้วยมือโดยใช้สบู่ธรรมดา
 • ตรวจสอบรองเท้าเพื่อความสมบูรณ์ นั่นคือตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีความเสียหายที่ตะเข็บไม่แยกชิ้นส่วนตกแต่งขนาดเล็กจะถูกเก็บไว้อย่างดีและอื่น ๆ

หลังจากที่คุณเตรียมรองเท้าผ้าใบคุณสามารถดำเนินการล้างตัวเองได้อย่างปลอดภัย

ถูกต้องแค่ไหน?

แน่นอนว่าทุกคนที่พบกับการซักรองเท้าในเครื่องซักผ้ากลัวที่จะทำอะไรผิด มันเป็นคำถามที่ค่อนข้างตรรกะเกิดขึ้น: วิธีการล้างสิ่งที่โหมดการเลือกไม่ว่าจะเป็นรองเท้าซักผ้าทำลายและอื่น ๆ

เริ่มต้นด้วย จำเป็นต้องล้างรองเท้าในกระเป๋าพิเศษe ดังกล่าวข้างต้น แต่ถุงดังกล่าวไม่ได้อยู่ในบ้านเสมอไป มันไม่สำคัญ มันจะเพียงพอแล้วที่มีรองเท้าผ้าใบในถังซักผ้าคุณใส่ผ้าขนหนูขนาดเล็กหนึ่งหรือสองผืน นี่เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อทำให้พัดอ่อนนุ่มในระหว่างการซักและป้องกันเครื่องซักผ้าจากความเสียหายร้ายแรง

ลองล้าง เพียงหนึ่งคู่ในเวลา ดีกว่ายังซักครั้งละหนึ่งรองเท้านอกจากนี้หากคุณมีพื้นรองเท้าแบบถอดได้ควรถอดออกระหว่างการซัก Insoles เช่นผ้าลูกไม้สามารถล้างด้วยมือได้อย่างสมบูรณ์แบบและไม่ยากที่จะทำ

โดยวิธีการถ้าคุณตัดสินใจที่จะล้างรองเท้าสีคือรองเท้าผ้าใบสีสดใสแล้วเตรียมพร้อมสำหรับการที่พวกเขาสามารถสูญเสียสีของพวกเขา เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ ใช้เวลาประมาณสิบนาทีในการเตรียมรองเท้าไว้ล่วงหน้า เทน้ำอุ่นลงในอ่างละลายน้ำส้มสายชูธรรมดาสักสองสามช้อนโต๊ะแล้วจุ่มรองเท้าลงไปในนั้น ดังนั้นคุณสามารถแก้ไขสีและหลังจากการซักพวกเขาจะยังคงสดใสเหมือนเดิม

หากคุณล้างรองเท้าผ้าใบสีขาวบริสุทธิ์มันจะไม่รบกวนการเพิ่มสารฟอกขาวเล็กน้อยในระหว่างการซัก แน่นอนเครื่องมือควรได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผ้าลินินสีขาว

สำหรับผงมันจะดีกว่าที่จะให้การตั้งค่าให้ตัวแทนของเหลว เนื่องจากผงปกติมักจะทิ้งคราบไว้บนรองเท้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าทำจากผ้า

โหมดอะไร

เครื่องซักผ้าจำนวนมากที่ผลิตในปีล่าสุดมีโหมดพิเศษ สำหรับล้างรองเท้ากีฬา. หากไม่มีโหมดดังกล่าวในเครื่องพิมพ์ดีดมันก็ไม่สำคัญ เลือกที่จะล้างรองเท้าที่คุณชื่นชอบ โหมดละเอียดอ่อนหรือโหมดซักมือ. ในโปรแกรมดังกล่าวให้อุณหภูมิที่อ่อนโยนมากขึ้น

เป็นการดีกว่าที่จะละทิ้งโหมด "หมุน" เนื่องจากอาจทำให้รองเท้าเสียรูป

อุณหภูมิเท่าไหร่

รองเท้าผ้าใบหนังผลิตภัณฑ์สิ่งทอหรือสิ่งทอจะถูกล้างที่อุณหภูมิต่ำที่สุด อุณหภูมิที่คุณเลือกไม่ควรเกิน 40 องศา มันจะดีที่สุดถ้าคุณเลือก 30-35 องศา ยิ่งอุณหภูมิต่ำลงเท่าไรการรับประกันว่ารองเท้าจะไม่เริ่มดีขึ้น

หลังจากที่คุณล้างรองเท้ากีฬาคุณต้องเช็ดให้แห้ง ไม่แนะนำให้ทำเช่นนี้โดยใช้เครื่องเป่าอัตโนมัติในเครื่องซักผ้าหรือใช้เครื่องเป่าผม หลังจากกระบวนการดังกล่าวรองเท้าสามารถทำให้เสียโฉมอย่างจริงจังและคุณจะต้องส่งไปยังขยะ

นอกจากนี้ไม่แนะนำให้เช็ดให้แห้งใกล้กับแบตเตอรี่หรือหม้อน้ำ

พยายามทำให้รองเท้าผ้าใบแห้ง หลังจากที่คุณนำมันออกจากถังซักเครื่องทิ้งไว้ในอ่างหรือบนกระดานพิเศษ วางไว้ในลักษณะที่ของเหลวส่วนเกินทั้งหมดสามารถระบายได้อย่างปลอดภัย เป็นการดีที่สุดที่จะทำให้รองเท้าแห้งบนถนนซึ่งด้วยความช่วยเหลือของลมธรรมชาติที่ทำให้รองเท้าแห้ง

เพื่อให้กระบวนการอบแห้งเร็วขึ้นเล็กน้อยคุณสามารถยัดรองเท้าด้วยหนังสือพิมพ์เก่าหรือเพียงแค่กระดาษ เพียงจำไว้ว่ารองเท้าผ้าใบสีขาวนั้นยัดด้วยกระดาษสีขาวบริสุทธิ์ที่สุดเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ไม่เสียสี เปลี่ยนกระดาษให้แห้งเป็นระยะ

หลังจากการอบแห้งเสร็จสมบูรณ์คุณสามารถเติม insoles และ laces ได้

เคล็ดลับสำหรับแบรนด์ดัง

รองเท้าจากแบรนด์ดังเช่น Nike หรือ Adidas นั้นมีคุณภาพเป็นพิเศษ ตามปกติแล้วผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะถูกชุบด้วยสารพิเศษที่มีฤทธิ์ในการกันน้ำและสิ่งสกปรก ด้วยเหตุนี้พวกเขามักจะไม่สกปรกและหากพวกเขาจำเป็นต้องทำความสะอาดสิ่งนี้สามารถทำได้ง่ายและรวดเร็ว

น่าเสียดายที่เมื่อเวลาผ่านไปการทำให้ชุ่มนี้จะค่อยๆถูกล้างออก นี่เป็นเพราะการทำความสะอาดแบบเปียกฝนสภาพอากาศและแน่นอนซักเครื่อง

สถานการณ์จะช่วยให้เครื่องมือทันสมัยที่มักพบในร้านขายรองเท้า ด้วยเครื่องมือนี้คุณสามารถจัดการกับรองเท้าผ้าใบหนังและพวกเขาจะทำให้คุณพึงพอใจกับความจริงที่ว่าฝุ่นและสิ่งสกปรกไม่ได้ติดอยู่กับพวกเขามากนัก

เพื่อให้รองเท้าจากแบรนด์ระดับโลกที่มีชื่อเสียงสำหรับผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของพวกเขาเพื่อให้บริการได้นานที่สุด ต้องการการดูแลที่เหมาะสม:

 • อย่าลืมซื้อผลิตภัณฑ์พิเศษสำหรับการดูแลรองเท้ากีฬา พิจารณาวัสดุที่ทำจากผลิตภัณฑ์: หนัง, หนังนิ่ม, nubuck, สิ่งทอและอื่น ๆ ;
 • ก่อนที่คุณจะเริ่มทำความสะอาดรองเท้าด้วยวิธีใด ๆ โปรดอ่านคำแนะนำอย่างระมัดระวัง
 • หลังจากเดินในสภาพอากาศเลวร้ายให้แน่ใจว่าได้ทำความสะอาดผลิตภัณฑ์สิ่งสกปรกอย่างละเอียดแล้วเติมด้วยกระดาษที่สะอาดและแห้ง ควรทำเช่นเดียวกันสำหรับผู้ที่มีเหงื่อออกมากเกินไปที่เท้า
 • รองเท้าผ้าใบหนังกลับหรือนูบัคทำความสะอาดได้ดีที่สุดด้วยแปรงพิเศษที่จะช่วยไม่ให้เกิดความเสียหายต่อพื้นผิวที่บอบบางและรักษารูปลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบให้นานที่สุด
 • เมื่อทำความสะอาดหนังให้พยายามไม่ใช้ฟองน้ำเปียกเกินไป รองเท้าดังกล่าวกลัวว่าจะมีน้ำมากเกินไปและทำให้ลักษณะที่ปรากฏเดิมหายไป

เครื่องจะถูกห้ามเมื่อไหร่?

น่าเสียดายที่ไม่สามารถล้างรองเท้าผ้าใบทั้งหมดได้ในเครื่องพิมพ์ดีด มีผลิตภัณฑ์บางอย่างที่ไม่สามารถล้างด้วยเครื่องพิมพ์ดีดได้ ตัวอย่างเช่นผลิตภัณฑ์นี้ทำจากหนังแท้หรือหนังกลับ นอกจากนี้รองเท้ากีฬาที่มีตัวสะท้อนแสงยังไม่เหมาะสำหรับการซักประเภทนี้ ไม่แนะนำให้ล้างรองเท้าที่ตกแต่งด้วย rhinestones แหลมโลหะ และอื่น ๆ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในระหว่างการซักสามารถทำให้เครื่องเสียหายอย่างรุนแรงและเครื่องซักผ้าอาจล้มเหลวได้

ล้างรองเท้ากีฬาที่ทำจากหนังและสามารถเป็นได้โดยไม่ต้องใช้ผงและเครื่องซักผ้า ลองทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ทุกวันด้วยฟองน้ำจากฝุ่นและสิ่งสกปรก เดือนละหลายครั้งให้แน่ใจว่าได้ถูด้วยครีมพิเศษ คุณสามารถซื้อครีมในร้านเดียวกันกับรองเท้ากีฬา

หากคุณตรวจสอบรองเท้าผ้าใบเป็นประจำพวกเขาจะอยู่กับคุณเป็นเวลานานและรูปลักษณ์ของพวกเขาจะสมบูรณ์แบบเหมือนกับในวันแรกที่ซื้อ

หากคุณตัดสินใจที่จะล้างรองเท้าผ้าใบด้วยมือคำแนะนำเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน:

 • ก่อนอื่นเตรียมรองเท้าผ้าใบสำหรับซักผ้าตามที่แนะนำข้างต้น นั่นคือทำความสะอาดพื้นดินสิ่งสกปรกเช็ดพื้นผิวให้สะอาดแล้วเอาผ้าลูกไม้ออก
 • หากมีคราบเปื้อนบนรองเท้าผ้าใบโดยเฉพาะผ้าที่มีการรับประทานเข้าไปเป็นครั้งคราวคุณจะต้องเริ่มงานก่อน คราบดังกล่าวสามารถลบออกได้ด้วยสารฟอกขาว เลือกวิธีการรักษาที่เป็นของเหลว เครื่องมือสามารถใช้สำหรับผ้าลินินสีขาวหรือสีทุกอย่างขึ้นอยู่กับสีของรองเท้าของคุณ
 • เมื่อทำความสะอาดคราบที่แข็งมากคุณสามารถใช้แปรงสีฟันที่เรียบง่ายซึ่งสะดวกในการแจกจ่ายและถูคราบโดยตรง ถูคราบสกปรกอย่างระมัดระวังแล้วทิ้งไว้ประมาณสิบถึงสิบห้านาทีหลังจากนั้นคุณสามารถซักผ้าหลักได้
 • เพื่อล้างรองเท้าผ้าใบด้วยมือในอ่างคุณต้องผสมผงซักฟอกถ้าจำเป็นฟอกสี ทำทุกอย่างในน้ำอุ่นพอประมาณ โปรดจำไว้ว่าน้ำร้อนเกินไปอาจสร้างความเสียหายและรองเท้าหรือองค์ประกอบตกแต่งสามารถหลุดออกมาได้
 • หลังจากจุ่มรองเท้าลงในอ่างแล้วถูให้ทั่วด้วยแปรงขนอ่อนทุกด้าน ที่ดีที่สุดคือการล้างและเช็ดพื้นรองเท้าแยกต่างหาก
 • หลังจากคุณล้างน้ำผงเสร็จแล้วคุณควรล้างรองเท้าด้วยน้ำเย็น ต้องทำอย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้มีเศษผงซักฟอกหลงเหลือมิฉะนั้นหลังจากการอบแห้งจนเสร็จจะมีจุดสีเหลืองเข้มปรากฏบนพื้นผิวของผลิตภัณฑ์
 • จะต้องแห้งในลักษณะเดียวกับที่อธิบายไว้ข้างต้นหลีกเลี่ยงการเป่าแห้งและใกล้กับแบตเตอรี่หม้อน้ำ

ข้อบกพร่องหลังจากล้าง: วิธีทำความสะอาด

น่าเสียดายที่หลายคนประสบปัญหาเช่นนี้แม้กระทั่งหลังจากคราบเครื่องซักผ้ายังคงติดอยู่บนรองเท้าผ้าใบ นี่คือความจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งของพื้นสีขาว ดูเหมือนว่ารองเท้านั้นสะอาดหมดจด แต่เพียงผู้เดียวก็ผิดหวังกับความขาวที่ไม่สมบูรณ์แบบ แต่ข้อบกพร่องเหล่านี้จะถูกกำจัดได้ง่ายหลังจากล้าง จริงอยู่คราวนี้จะต้องทำงานด้วยตนเอง

ยางลบประจำที่นักเรียนทุกคนใช้ทุกวันจะช่วยให้รองเท้าสีโปรดของคุณขาวขึ้น มันจะเพียงพอหากคุณถูพื้นที่ที่มีปัญหาด้วยยางลบ มลพิษจะจากไปและอีกครั้งจะเป็นสีขาว

หากพื้นรองเท้าสีขาวครั้งเดียวกลายเป็นสีเหลืองหรือสีเทาเล็กน้อยสารฟอกขาวจะช่วยคืนความขาวใช้น้ำยาซักผ้าขาวผงซักฟอกละลายในน้ำอุ่น เทน้ำเพียงพอลงในอ่างที่สะดวกสบายและกว้างเพื่อให้สามารถแช่รองเท้าได้เพียงข้างเดียว ทิ้งผลิตภัณฑ์ไว้ในโซลูชันนี้ประมาณครึ่งชั่วโมง สิ่งนี้จะช่วยให้ขาวขึ้นอย่างเดียว

โดยวิธีการที่คุณสามารถทำกิจวัตรดังกล่าวก่อนที่จะล้างหลักเพื่อให้แน่ใจว่ารองเท้าผ้าใบสะอาดอย่างสมบูรณ์แบบจากทุกด้าน

ยาสีฟันธรรมดาที่เราใช้ในตอนเช้าและตอนเย็นก็มีคราบบนพื้นสีขาว ชอบวางมิ้นต์สีขาว เนื่องจากในน้ำพริกบางส่วนที่มีอนุภาคและคริสตัลจึงมีสีย้อมขนาดเล็กซึ่งจะส่งผลเสียต่อความขาวของพื้นรองเท้า

ดังนั้นให้วางยาสีฟันแล้วถูบนฝ่ามือเพียงอย่างเดียวโดยให้ความสนใจเป็นพิเศษกับพื้นที่ที่มีปัญหา วิธีนี้จะช่วยในการคืนความขาวของพื้นรองเท้าอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

คราบบางอย่างหลังจากการซักด้วยเครื่องยังคงอยู่บนพื้นผิวของรองเท้า บ่อยครั้งสิ่งนี้เกิดขึ้นกับรองเท้าผ้าใบสิ่งทอ ในขณะที่รองเท้ายังเปียกคุณสามารถลบจุดด้วยตนเอง ในการทำเช่นนี้คุณต้องใช้น้ำยาฟอกขาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งของเหลว

ยังคำนึงถึงความจริงที่ว่ารองเท้าสีต้องใช้เครื่องมือที่ออกแบบมาสำหรับผ้าลินินสีมิฉะนั้นคุณเสี่ยงที่จะทำลายผลิตภัณฑ์และวัสดุจะดูซีดจาง

ถ้าหลังจากล้างรายละเอียดบางอย่างเช่น rhinestones หรือเครื่องประดับอื่น ๆ ก็บินไปแล้วมันไม่สำคัญ หลังจากการอบแห้งเสร็จสมบูรณ์คุณสามารถกลับมาติดใหม่ สามารถทำได้ด้วยกาวพิเศษ โปรดทราบว่า กาวจะต้องโปร่งใส ใช้กาวกับสถานที่เองไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้คุณไม่ควรใช้กาวมากเกินไปมิฉะนั้นคุณจะต้องเอาสิ่งตกค้างออกจากรองเท้า

วิธีล้างรองเท้าในเครื่องซักผ้าดูวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์