เย็บและตกแต่งเสื้อผ้า

เทอร์โมสติกเกอร์คืออะไรและติดบนเสื้อผ้าได้อย่างไร?

เทอร์โมสติกเกอร์คืออะไรและติดบนเสื้อผ้าได้อย่างไร?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. คุณสมบัติ
 2. สายพันธุ์
 3. ติดอย่างไร

เพื่อตกแต่งหรือซ่อมแซมเสื้อผ้าวันนี้มีผลิตภัณฑ์ยอดนิยมจำนวนมากที่ไม่เพียง แต่รับมือกับงานหลักของพวกเขา แต่ยังสามารถเปลี่ยนและปรับปรุงสิ่งปกติ สติกเกอร์ความร้อนอยู่ในหมวดหมู่ของผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกันดังนั้นวันนี้จะแสดงในหลากหลาย

คุณสมบัติ

การตกแต่งเพิ่มเติมเกี่ยวกับเสื้อผ้าสตรีบุรุษและเด็กนั้นมีความเกี่ยวข้องกันอีกครั้งในแง่ที่ว่าเทอร์โม - กาวและเทอร์โม - แพทเทิร์นเป็นที่ต้องการและเป็นที่ต้องการอย่างมาก อุปกรณ์ดังกล่าวถูกใช้อย่างแข็งขันโดยนักออกแบบระดับโลกและผู้หญิงเข็มธรรมดาผู้หญิงทันสมัยและคุณแม่ยังสาวเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครรวมถึงการซ่อมแซมเสื้อผ้าเล็กน้อย

ในความเป็นจริงแล้วรูปภาพเป็นคุณสมบัติหลักที่มีความสามารถในการถ่ายโอนภาพไปยังเนื้อผ้าได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วโดยใช้เครื่องมือที่มีอยู่ซึ่งมักจะเป็นเหล็ก เทคโนโลยีนี้ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากไม่ต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมากและการติดผลิตภัณฑ์บนเสื้อผ้าคุณสามารถหลีกเลี่ยงความต้องการซื้อเสื้อผ้าชิ้นใหม่ได้

นอกจากนี้แม้แต่สิ่งเดียวที่พบได้บ่อยที่สุดด้วยappliquésที่วางสามารถกลายเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องและไม่เหมือนใครโดยสิ้นเชิง

กาวความร้อนและเทอร์โม - อุปกรณ์เสริมที่มีชื่อเปิดเผยสาระสำคัญของผลิตภัณฑ์เนื่องจากในช่วงที่มีอุณหภูมิและตำแหน่งสูงจากด้านหน้าของเสื้อผ้าใด ๆ ภาพจะถูกถ่ายโอนหรือเพียงติดกาวกับสิ่งทอ คุณสามารถหาซื้อได้ที่ร้านฮาร์ดแวร์หรือร้านขายเสื้อผ้าและมีรูปภาพให้เลือกมากมายทำให้สามารถเลือกสติกเกอร์ที่เหมาะสมสำหรับแต่ละโอกาสโดยพิจารณาว่าใครเป็นเจ้าของสิ่งที่ต้องการการตกแต่งดังกล่าวรวมถึงวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของสติกเกอร์

วันนี้เทอร์โมติดกาวเป็นที่ต้องการมากที่สุดซึ่งถ่ายโอนภาพจากการพิมพ์ด้วยความร้อน ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีฟิล์มพิเศษบนฐานที่มีการวาดภาพหรือจารึกพิมพ์ด้วยหมึก ส่วนประกอบนี้สามารถทำจาก polyflex หรือ polyflock ความแปลกประหลาดของวัสดุชิ้นแรกคือการถ่ายโอนความละเอียดอ่อนมากขึ้น แต่เป็นเส้นที่ค่อนข้างหนาแน่นชนิดหลังช่วยให้คุณรู้สึกนุ่มนวลและผ่อนคลาย

ก่อนที่คุณจะซื้อซีลกันความร้อนคุณควรกำหนดฟังก์ชั่นหลักอย่างชัดเจนรวมทั้งพิจารณาประเภทของวัสดุที่ใช้ในการทำงาน ไม่เช่นนั้นคุณภาพสูงสุดและอุปกรณ์เสริมที่น่าดึงดูดจะไม่สามารถรับมือกับงานได้ตัวอย่างเช่นมันจะหย่อนยานมากเกินไปหรือจะทำลายรูปลักษณ์ของตู้เสื้อผ้า สำหรับผ้าที่มีน้ำหนักเบาเช่นผ้าไหมแพทช์ฝูงจะไม่สามารถใช้งานได้ซึ่งจะใช้กับผ้าซาตินและของอื่น ๆ ในกรณีนี้ให้ใช้อุปกรณ์เสริมที่ง่ายขึ้น

แต่ข้อดีของสติกเกอร์ก็คือความเก่งกาจของพวกเขาเพราะการเลือกที่เหมาะสมของการรวมกันของฐานและการประยุกต์ใช้ตัวเองพวกเขาสามารถติดเสื้อแจ็คเก็ตกางเกงหรือกางเกงยีนส์กางเกงขาสั้นเสื้อ ฯลฯ สำหรับการตกแต่งรองเท้าเป้หมวกและสิ่งอื่น ๆ ในชีวิตประจำวัน

คำแนะนำจากมืออาชีพสติกเกอร์มักจะติดกาวกับผลิตภัณฑ์ผ้าที่จะทำจากวัสดุที่มีความหนาแน่นสูงในกรณีนี้ความเสี่ยงที่แพทช์จะพับเป็น "หีบเพลง" จะมีเพียงเล็กน้อย แม้จะมีความสามารถรอบตัวที่หลากหลายของผลิตภัณฑ์และความเรียบง่ายในการทำงาน แต่กระบวนการในการซ่อมเครื่องเขย่าความร้อนยังคงมีคุณสมบัติหลายประการซึ่งประการแรกเกี่ยวข้องกับอุณหภูมิความร้อนของเหล็กหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ตามที่แสดงในทางปฏิบัติค่าที่ดีที่สุดอยู่ในช่วง 120-130 องศา แต่เมื่อทำงานกับสติกเกอร์และเตารีดความร้อนจำเป็นต้องคำนึงถึงความเป็นไปได้และความต้านทานต่อความร้อนของฐานสิ่งทอของผลิตภัณฑ์ที่ตกแต่งเพื่อที่จะไม่ทำให้เสียด้วยความประมาท

แม้จะมีความจริงที่ว่าเทอร์โมสติกเกอร์และสติกเกอร์ความร้อนค่อนข้างซับซ้อนและเรียกยาก แต่ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อเพราะมันเป็นไปได้ที่จะทำอุปกรณ์เสริมที่มีประโยชน์และมีสไตล์ที่บ้านด้วยมือของคุณเอง

สายพันธุ์

เนื่องจากตัวเลือกสติกเกอร์เทอร์โมที่นำเสนอในอุปกรณ์เสริมและแผนกตัดเย็บค่อนข้างกว้างขวางจึงมีหลายสัญญาณที่สามารถจำแนกผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้ ประการแรกเกี่ยวข้องกับวัสดุที่ใช้สำหรับการผลิต มีป้ายกำกับประเภทต่อไปนี้:

 • จากดิ้น
 • จากฝูง
 • จากกำมะหยี่;
 • จากผ้าซาติน;
 • จากผ้าต่วน

คุณยังสามารถเลือกพันธุ์ได้อีกสองรายการ:

 • อุปกรณ์เสริมที่มีฐานกาว
 • ผลิตภัณฑ์โดยไม่ได้

ผลิตภัณฑ์มีความแตกต่างจากที่มีองค์ประกอบสะท้อนแสง (สติกเกอร์ดังกล่าวมีไว้สำหรับเสื้อผ้านักกีฬาและเด็ก) รวมถึงสติกเกอร์ที่ไม่มีการใช้งานฟลูออเรสเซนต์ สติกเกอร์สามารถแบ่งออกเป็นสองประเภทหลัก

เทอร์โม

ผลิตภัณฑ์นี้เป็นรูปแบบที่ไม่ใช่ปริมาตรแบบดั้งเดิมซึ่งเป็นการประยุกต์ใช้กับฟิล์มถ่ายโอน ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีลักษณะของตนเองเป็นอันดับแรกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับความเป็นไปไม่ได้ของการทำงานกับผ้าทุกประเภทเนื่องจากสติกเกอร์ดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เฉพาะสำหรับเสื้อผ้าฝ้ายและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ จากวัตถุดิบนี้ บ่อยครั้งที่มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในร้านถ่ายภาพเพื่อถ่ายโอนภาพถ่ายของบุคคลไปยังเสื้อยืดหรือสร้างข้อความจารึกชื่อย่อชื่อยี่ห้อ ฯลฯ เทคโนโลยีการถ่ายโอนภาพที่มีความหมายถึงผลกระทบอุณหภูมิสูงในผลิตภัณฑ์ คุณสมบัติหลักของการถ่ายโอนภาพยนตร์คือการยึดติดอย่างแน่นหนากับผ้าหลักดังนั้นเมื่อเวลาผ่านไปจะเป็นการยากที่จะลบสติกเกอร์ หากมีการวางแผนการใช้งานคำจารึกหรือรูปภาพในระยะสั้นคุณควรซื้อแผ่นฟิล์มความร้อนบนกาวแบบชั่วคราว

การประยุกต์ใช้สิ่งทอ

ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีความเป็นสากลในธรรมชาติดังนั้นคุณสามารถใช้งานได้กับผ้าทุกประเภทรวมถึงละเอียดอ่อนและแสงรวมถึงตัวเลือกที่หนาแน่นและหยาบ เนื่องจากคุณสมบัตินี้แอปพลิเคชั่นได้รับการแก้ไขกับผิวหนังกางเกงยีนส์และใยสังเคราะห์อย่างสมบูรณ์ทำให้การตกแต่งฟังก์ชั่นและช่วยในการซ่อนข้อบกพร่องที่มีอยู่รวมถึงรู ภายนอกสติกเกอร์ไม่แตกต่างจากการปักมากนัก เทอร์โมติดกาวสามารถแบ่งได้ตามวัตถุประสงค์:

 • ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กซึ่งสามารถดำเนินการในรูปแบบของภาพตัวการ์ตูนสัตว์หรือของเล่นคันธนูดอกไม้เครื่องจักร ฯลฯ
 • สติกเกอร์สำหรับสิ่งที่ผู้หญิงสามารถเลียนแบบไม่เพียง แต่มือเย็บปักถักร้อย แต่ยังลูกไม้มี rhinestones หินและเลื่อม;
 • เครื่องประดับสำหรับผู้ชายมักเป็นโลโก้สัญลักษณ์ของทีมกีฬาที่มีชื่อเสียงตัวเลขและจารึกที่สร้างขึ้นในเทคนิคต่าง ๆ

ติดอย่างไร

ในการตกแต่งหรือซ่อมแซมเสื้อผ้าที่บ้านคุณจะต้องมีappliquéและเตารีดสำหรับทำงาน เทคโนโลยีในการจัดการกับสติกเกอร์ถ่ายเทความร้อนโดยตรงขึ้นอยู่กับประเภทของผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้สำหรับยึดติดกับเนื้อผ้า

แต่ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการติดกาวคุณต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่อยู่บนฉลากเพราะผ้าทุกชนิดไม่สามารถทนความร้อนได้และยังทำการทดสอบขนาดเล็กบนขอบของผลิตภัณฑ์ หากผ้าผ่านการทดสอบได้สำเร็จและคงรูปลักษณ์ดั้งเดิมไว้คุณสามารถดำเนินการถ่ายโอนรูปแบบที่เลือกไปยังพื้นที่ที่ระบุได้อย่างปลอดภัย

ในการพิจารณาวิธีปฏิบัติกับฉลากการตรวจสอบด้วยสายตาของอุปกรณ์เสริมที่ซื้อมานั้นเพียงพอแล้ว สติกเกอร์ระบายความร้อนพร้อมฟิล์มจะถูกถ่ายโอนไปยังเนื้อผ้าในรูปกระจก สิ่งนี้จะต้องได้รับการพิจารณาก่อนเริ่มงาน ข้อมูลเฉพาะของตำแหน่งของสติกเกอร์ดังกล่าวบนผ้าแสดงให้เห็นว่ามันควรจะวางกับใบหน้าของมันกับผลิตภัณฑ์ เพื่อกาวมันดังต่อไปนี้ปฏิบัติตามคำแนะนำขั้นตอนต่อไปนี้

 • พื้นฐานสิ่งหรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ จะต้องจัดวางอย่างราบรื่นที่สุดโดยไม่ต้องมีรอยยับหรือโค้งงอของผ้าบนพื้นผิวแนวนอนที่เป็นของแข็ง สำหรับวัตถุประสงค์เหล่านี้คุณสามารถใช้โต๊ะหรือพื้นใต้วัสดุในพื้นที่ของตำแหน่งที่ต้องการของสติกเกอร์เพื่อวางแผ่นกระดาษแข็ง มาตรการดังกล่าวมีความจำเป็นเพื่อป้องกันการพิมพ์ภาพซ้ำในด้านที่สองของผลิตภัณฑ์หากมี
 • ให้ความร้อนเหล็กกับอุณหภูมิที่ต้องการตามประเภทของผ้าก่อนปิดโหมดการสร้างไอน้ำ จัดเรียงแอพพลิเคชั่นในสถานที่ที่เลือกพร้อมรูปลงบนผ้าและฟิล์ม
 • วางแผ่นสีขาวธรรมดาไว้ด้านบนเพื่อป้องกันสิ่งทอจากความเสียหายระหว่างการระบายความร้อนโดยใช้เตารีดกดสติกเกอร์ไปที่ฐานและติดตั้งเตารีดในตำแหน่งนี้เป็นเวลา 10 วินาที จากนั้นนำออกมาปล่อยให้สติกเกอร์เย็นลงเล็กน้อย
 • หลังจากนั้นให้นำวัสดุพิมพ์ออกจากรูปภาพด้วยการเคลื่อนไหวที่ช้าและราบรื่น ในกรณีที่ภาพถูกย้ายออกไปจากเลเยอร์ด้านบนและถูกลบออกจากเนื้อผ้าพร้อมกับฟิล์มอัลกอริทึมของการกระทำจะต้องทำซ้ำในลำดับเดียวกัน
 • เมื่อบรรลุผลตามที่ต้องการแล้วเสื้อผ้าจะต้องถูกเปิดออกและเดินด้วยเตารีดความร้อนแทนภาพที่ถ่ายจากด้านที่ผิด

เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเลือกพื้นที่แม้กระทั่งบนผลิตภัณฑ์สำหรับการถ่ายโอนภาพเนื่องจากจะให้ความพอดีที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น สำหรับพื้นที่ดังกล่าวเช่นตัวยึดตะเข็บหรือห่วงไม่มีความรู้สึกที่จะใช้กาวเทอร์โมเนื่องจากภาพวาดจะไม่ถูกพิมพ์หรือชิ้นส่วนจะถูกถ่ายโอน ในการตกแต่งเสื้อผ้าโดยใช้appliquéบนผ้ามันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะดำเนินการโดยการเปรียบเทียบกับคำแนะนำในการทำงานกับฟิล์ม อย่างไรก็ตามในระหว่างการติดสติกเกอร์ผ้ามันควรจะเป็นพาหะในใจว่าสารกาวในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวตั้งอยู่ผิดด้าน การดำเนินการต่อจากคุณลักษณะของการวางตำแหน่งรูปแบบคำจารึกหรือรูปภาพควรวางลงบนแผ่นเหล็ก

ตามที่แสดงในทางปฏิบัติการทำงานกับแอปพลิเคชั่นดังกล่าวในกระบวนการแก้ไขผลิตภัณฑ์กับเสื้อผ้าควรใช้กระดาษที่มีการติดตามชิ้นผ้าเรียบง่ายหรือกระดาษแผ่นสีขาวเพื่อป้องกันไม่ให้ผ้าสัมผัสกับเตารีด สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องหนังเช่นแจ็คเก็ตหมวกหรือกางเกงขายาวเพื่อที่จะยึดสติกเกอร์ให้แน่นที่สุดเท่าที่จะทำได้ก่อนที่จะรีดลงบนผลิตภัณฑ์ด้วยเตารีดให้ใช้กาวเสริมพลังจักรวาลทั่วไปจำนวนเล็กน้อยไปด้านข้างด้วยกาวแล้วกด applique ด้วยเหล็กผ่านกระดาษหรือผ้า .

อีกวิธีที่มีประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยของภาพคือการเย็บอุปกรณ์เสริมตามขอบ ขอบคุณที่เพิ่มเติมด้ายแม้ในระหว่างการล้างในเครื่องพิมพ์ดีดและการใช้งานของผลิตภัณฑ์appliquéจะคงอยู่ในสถานที่ที่ปลอดภัย และเพื่อให้การชุบเพิ่มเติมไม่จับตาจึงจำเป็นต้องเลือกสีของเกลียวเพื่อให้เข้ากับภาพ และเพื่อเน้นสติกเกอร์เหมือนแพทช์คุณสามารถหุ้มขอบด้วยเย็บขนาดใหญ่ในสีตัดกันหรือด้วยด้ายหนา

ในการซ่อมเสื้อผ้าและปิดบังหลุมด้วยกาวเทอร์โมคุณต้องใส่ผ้าไม่ทอชิ้นเล็ก ๆ หรือวัสดุอื่น ๆ เข้าไปในช่องว่างแล้วจึงติดสติ๊กเกอร์ตามปกติ อย่างไรก็ตามสำหรับงานที่มีคุณภาพสูงพื้นผิวและแอปพลิเคชันจะต้องใหญ่กว่ารูของตัวเองหลายเซนติเมตร

วิธีติดกาวบนซีลความร้อนบนเสื้อผ้าดูวิดีโอถัดไป

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์