เครื่องถ้วยชาม

Teaware: มันคืออะไรและอะไรรวมอยู่ในชุด?

Teaware: มันคืออะไรและอะไรรวมอยู่ในชุด?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. วัสดุ
 2. รายการในชุด
 3. เกณฑ์การคัดเลือก
 4. คุณสมบัติการดูแล

ในประเทศจีนการดื่มชานั้นละเอียดรอบคอบเป็นพิเศษ กระบวนการนี้ถูกปกคลุมไปด้วยความลับและประเพณีมากมาย อุปกรณ์ชงชาที่มีคุณภาพสูงช่วยให้เปิดเผยรสชาติและกลิ่นหอมทั้งหมดพร้อมเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มอย่างเต็มที่ การจัดเก็บและการต้มที่เหมาะสมช่วยให้มั่นใจได้ถึงคุณสมบัติการรักษา ชุดอุปกรณ์ทำชาประกอบด้วยทุกสิ่งที่คุณต้องการทำความคุ้นเคยกับเครื่องดื่มที่น่าทึ่ง

วัสดุ

คุณสมบัติของอาหารโดยตรงขึ้นอยู่กับสิ่งที่ทำ

ดังนั้นสำหรับการเตรียมชาเขียวจะเป็นเซรามิกที่ดีกว่าและพอร์ซเลนเผยให้เห็นกลิ่นหอมของพันธุ์ดำอย่างสมบูรณ์แบบ พิจารณาคุณสมบัติพื้นฐานของวัสดุสำหรับเครื่องทำชา

ดินเหนียว

มีความเชื่อกันว่าเครื่องดินเผาที่ดีที่สุดสำหรับชาทำในอี้ชิง (จีน) - วัสดุที่มีคุณสมบัติพิเศษถูกขุดขึ้นมาที่นั่น ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากดินเหนียวสามารถใช้ได้กับชาประเภทเดียวเท่านั้นเพราะดินเหนียวจะดูดซับกลิ่น

เครื่องลายครามและเซรามิก

ชุดดูเหมือนงานศิลปะและมักจะใช้สำหรับการให้บริการตารางวันหยุด ในประเทศจีนชุดน้ำชาพอร์ซเลนจัดแสดงเฉพาะแขกที่สำคัญและเป็นที่รักเท่านั้น การตกแต่งจานเซรามิกไม่ได้หรูหรามากนัก แต่มันมีประโยชน์มากกว่า สามารถใช้กับชาหลายชนิด

แก้ว

นอกนั้นจานดังกล่าวมีสไตล์และทันสมัย ผลิตภัณฑ์อบอุ่นอย่างรวดเร็วและเย็น อุปกรณ์ชงชาแก้วทำให้สามารถสังเกตกระบวนการผลิตเบียร์ซึ่งดูสวยงามมาก

รายการในชุด

ชุดน้ำชาประกอบด้วยรายการสำหรับการจัดเก็บการต้มเบียร์และการดื่มชา ตามเนื้อผ้าชุดประกอบด้วยรายการที่จำเป็นหลายอย่าง

 • กล่องเก็บของ (ชะอำ) ใบชาเทลงในภาชนะ ก่อนพิธีผู้เข้าร่วมทุกคนสามารถทำความคุ้นเคยกับเครื่องดื่มชื่นชมกับรูปลักษณ์และกลิ่นหอม ชะอำเขาบางครั้งมีลักษณะของจาน
 • ชุดน้ำชา (แก้วสูงของ "Vanxiang Bey" และชามดื่ม "Pinminbey") ชาถูกเทลงในแก้วและปกคลุมด้วยชาม ในตอนหลังรสชาติของเครื่องดื่มยังคงอยู่ ทั้งคู่อาจมี "bainch-jan" เพิ่มเติม - ถาดที่มีรูปร่างกลมหรือสี่เหลี่ยม แก้วพร้อมชามเสิร์ฟให้แขกเพื่อให้เขาได้เพลิดเพลินกับกลิ่นและจิบเครื่องดื่มครั้งแรก
 • กระดานดำ (chaban) ขาตั้งสำหรับชุดน้ำชานี้ติดตั้งที่ก้นสองชั้นเนื่องจากเครื่องดื่มที่หยดน้ำหกหยดไม่ทำให้โต๊ะเปื้อน ตามเนื้อผ้าสิ่งนี้เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ผู้เข้าร่วมในพิธีไม่ฟุ้งซ่านจากกระบวนการ ในโลกสมัยใหม่บอร์ดอนุญาตให้คุณดื่มชาแม้กระทั่งบนเดสก์ท็อปของคุณด้วยเอกสารโดยไม่เสี่ยงที่จะเสียอะไร
 • กาต้มน้ำสำหรับต้ม ข้างในมีตะแกรงที่ให้คุณเทเครื่องดื่มที่ไม่มีใบ ตัวกรองสามารถอยู่ได้ทั้งด้านในและด้านนอกของรางน้ำ รายการที่สำคัญที่สุดของชุดน้ำชา
 • เหยือกน้ำชา (ชาย) หลังจากต้มเบียร์เครื่องดื่มจะถูกเทลงในจานดังกล่าวและจะถูกเทลงในแก้วแขกแต่ละคน นี่เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ใบไม่ได้ชงนานเกินไป

นอกเหนือจากรายการพื้นฐานชุดคลาสสิกอาจมีรายการเพิ่มเติม

  พวกเขามีความจำเป็นเพื่อให้การดื่มชาสะดวกสบายมากขึ้นลดความยุ่งยาก รายการเครื่องมือสำคัญ:

  • ผ้าลินิน - ออกแบบสำหรับเช็ดชาจากชาที่หก
  • ช้อนพอร์ซเลนเพื่อลบเศษของใบชาจากชาม;
  • เข็มสำหรับทำความสะอาดจมูกของกาน้ำชาจากใบ;
  • แปรงเพื่อลบหยดจากกาต้มน้ำ;
  • พลั่วไม้ไผ่สำหรับการต้มเล่นบทบาทของตู้ที่ใช้ในการนอนหลับเบียร์
  • แหนบเพื่อทำความสะอาดกาต้มน้ำจากโรงเบียร์เก่า
  • นาฬิกาทรายเป็นเวลา 2 นาทีนั่นคือเวลาที่ต้องใช้ในการชงใบชา

  ชุดน้ำชาที่ทันสมัยมีการขยายและมีรายการเพิ่มเติม อาหารเพิ่มเติมรวมอยู่ในชุด

  1. จานรอง ใช้ร่วมกับชาสักคู่
  2. ชามน้ำตาล พอร์ซเลนหรือวัตถุที่ทำจากแก้วที่มีน้ำตาลจะกลายเป็นของตกแต่งโต๊ะ
  3. ลูกอม มันมีรูปร่างของจานหรือตะกร้า ออกแบบมาสำหรับของหวานและเครื่องดื่มเพิ่มเติม
  4. คนส่งนม ชากับนมเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยม หากคุณต้องการเพียงแค่ตัวเลือกอาหารจานพิเศษก็ไม่สามารถถูกแทนที่ได้
  5. ช้อนชา ที่นิยมมากที่สุดคือเครื่องเงิน พวกเขาไม่ส่งผลกระทบต่อรสชาติของชาและประโยชน์ อย่างไรก็ตามช้อนชาสามารถทำจากโลหะ ลายนูนใช้เป็นการตกแต่ง

   บางชุดแทนที่จะเป็นคู่ชามีเพียงถ้วยพร้อมจานรอง จานดังกล่าวไม่เป็นทางการ แต่ค่อนข้างเป็นที่นิยมและเรียกว่าบริการชา รายการเพิ่มเติมจะไม่รวมอยู่ในชุดมักจะต้องซื้อแยกต่างหาก

   ที่สำคัญที่สุดคือผ้าเช็ดตัวและผ้าเช็ดปากสำหรับทำความสะอาด

   เกณฑ์การคัดเลือก

   อุปกรณ์ทำชาจะตกแต่งโต๊ะวันหยุดหรือเป็นของขวัญที่ดีสำหรับคนที่คุณรัก ชุดที่เลือกอย่างเหมาะสมจะให้บริการเป็นเวลาหลายปีและจะช่วยให้คุณสามารถบันทึกคุณสมบัติทั้งหมดของชา

   มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องใส่ใจกับลักษณะดังต่อไปนี้

   • จำนวนรายการ ชุดคลาสสิกถูกออกแบบมาสำหรับ 6 คน แต่ผู้ผลิตที่ทันสมัยมีตัวเลือกอื่น ๆ หากอาหารนั้นมีไว้สำหรับใช้ในครอบครัวคุณก็สามารถทานได้ สำหรับวันหยุดมันคุ้มค่าที่จะดูชุดที่ขยาย ให้แน่ใจว่าได้อ่านคำอธิบายเพื่อทราบชุดที่สมบูรณ์ของชุด
   • การตกแต่ง แม้แต่เครื่องแก้วก็สามารถทำสีได้ รูปแบบดินมักจะตกแต่งด้วยเครื่องประดับที่หลากหลายและลวดลายชาติพันธุ์ ชุดเครื่องลายครามมีความหลากหลายทั้งในด้านรูปร่างและการออกแบบ มันเป็นสิ่งจำเป็นที่การตกแต่งของชุดน้ำชาจะรวมกับจานอื่น ๆ
   • ผู้ผลิต ขอแนะนำให้ตั้งค่าให้กับแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยม ดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลว่าคุณจะถูกหลอก คุณภาพของการบริการส่งผลโดยตรงต่อลักษณะของเครื่องดื่ม

   ที่บ้านคุณสามารถใช้คนเลี้ยงแกะและอาหารจานใหญ่ การพกพาชุดเดินทางขนาดกะทัดรัดสำหรับการเดินทางหรือสำนักงานสะดวกกว่า

   โดยปกติแล้วโต๊ะสามารถพับเก็บได้และมีฝาปิด ภายในคุณสามารถใส่กาน้ำชาผ้าขนหนูชาแหนบคู่ของชาและเหยือก

   มีเคล็ดลับในการเลือก

   • โดยเฉพาะอย่างยิ่งมูลค่าการพิจารณาอย่างรอบคอบ ไปยังคณะกรรมการชา (ต้อน) ไม่เพียง แต่ช่วยปกป้องพื้นผิว แต่ยังช่วยปรับแต่งในแบบที่ต้องการเพื่อจัดระเบียบพื้นที่
   • เมื่อเลือกอาหารสำหรับการต้มจะดีกว่าที่จะให้การตั้งค่า แบบจำลองดินหรือพอร์ซเลน หรือใช้ชามที่มีฝาปิด (gaiwan) ของเครื่องเคลือบ
   • กาต้มน้ำ ตรวจสอบดีกว่าก่อนตัดสินใจซื้อ ในผลิตภัณฑ์คุณภาพสตรีมนั้นจะสม่ำเสมอและเต็มเมื่อเท ปลายพวยควรอยู่ในระดับเดียวกันกับร่างกาย
   • เหยือกสำหรับชา (chahan) มันดูสวยงามเป็นพิเศษหากทำจากแก้วหรือพอร์ซเลน
   • ชุดน้ำชาลายคราม ทำให้การดื่มชาเป็นไปอย่างสะดวกสบายที่สุด มันเป็นที่พอใจและสะดวกในการใช้เครื่องดังกล่าว
   • ตะแกรงร่อน การกรองเพิ่มเติมของเครื่องดื่มจากใบชาขนาดเล็กช่วยให้การทำให้บริสุทธิ์สูงสุดของของเหลว ตะแกรงดังกล่าวที่มีตะขอหรือตาไก่วางบนกาต้มน้ำก่อนที่จะเทเนื้อหา

   คุณสมบัติการดูแล

   เครื่องชงชาคุณภาพสูงมีอายุการใช้งานยาวนาน

   การดูแลที่ไม่เหมาะสมไม่เพียงลดอายุการใช้งาน แต่ยังทำให้ผลิตภัณฑ์เสียไปโดยสมบูรณ์

   ประเด็นสำคัญที่ควรพิจารณามีดังต่อไปนี้

   • จำกัด การสัมผัสของอุปกรณ์ชงชาด้วยแหล่งที่มาของกลิ่นแรง อย่าวางชุดใกล้กับอาหารหรือเครื่องเทศ อย่าสัมผัสผลิตภัณฑ์ด้วยน้ำหอมหรือครีมเข้มข้น จานดูดซับกลิ่นในตัวเองและสิ่งนี้ทำลายชาที่ชง
   • ใช้ผ้าเช็ดชาที่แยกต่างหากสำหรับเช็ดมิฉะนั้นกลิ่นห้องครัวหรืออนุภาคไขมันสามารถทำลายจาน
   • หากไม่มีไอซิ่งอยู่ข้างในกาน้ำชาให้ชงด้วยชาชนิดเดียวกันเท่านั้น เมื่อทำความสะอาดด้วยคีมดึงใบและเทน้ำเดือดลงบนพื้นผิวด้านใน อย่าใช้ผงซักฟอก

   จากนั้นคุณสามารถทำความคุ้นเคยกับกระบวนการถือพิธีชงชาในประเทศจีน

   เขียนความคิดเห็น
   ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

   แฟชั่น

   ความงาม

   ความสัมพันธ์