เครื่องถ้วยชาม

กาน้ำชาสำหรับเตาแก๊ส: ประเภทและรายละเอียดปลีกย่อยที่เลือก

กาน้ำชาสำหรับเตาแก๊ส: ประเภทและรายละเอียดปลีกย่อยที่เลือก

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. สายพันธุ์
 2. วัสดุการผลิต
 3. รุ่นยอดนิยม
 4. วิธีการเลือก

ตามกฎแล้วกาต้มน้ำสำหรับเตามีความทนทานและปลอดภัยต่อคนน้ำในกาต้มน้ำยังคงอุ่นอยู่เป็นเวลานาน วันนี้ผู้ผลิตผลิตรุ่นจำนวนมาก จะเลือกและซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้อย่างไร

สายพันธุ์

กาต้มน้ำอาจแตกต่างกันในวัสดุของการผลิตการออกแบบปริมาณการแสดงตนของฟังก์ชั่นเพิ่มเติม หลังรวมถึงการเป่านกหวีด

กาต้มน้ำผิวปาก ทำเสียงเมื่อน้ำเดือด สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากไอน้ำออกมาผ่านรูของเสียงนกหวีด ขอบคุณผลิตภัณฑ์นี้คุณไม่สามารถ "ป้องกัน" เมื่อของเหลวเดือด กาต้มน้ำนี้สะดวกอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่ว่างและผู้สูงอายุ

คุณสมบัติเพิ่มเติม ได้แก่ ความพร้อมใช้งานของเซ็นเซอร์ความร้อนซึ่งบางรุ่นมีการติดตั้ง สำหรับชาพันธุ์ต่างๆยอดเยี่ยมอุณหภูมิของของเหลวมีความสำคัญมากดังนั้นกาต้มน้ำที่มีเทอร์โมมิเตอร์ในกรณีดังกล่าวจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

ปริมาตรของกาต้มน้ำขึ้นอยู่กับขนาดของครอบครัวรวมถึงประเพณีการดื่มชา ปริมาณขั้นต่ำปกติคือ 300 มล. สูงสุด - 6 ลิตร สำหรับหนึ่งหรือสองคนจะมีปริมาณผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด 0.5-1.5 ลิตร สำหรับครอบครัวที่มี 5 หรือน้อยกว่าผลิตภัณฑ์ 2.5-3 ลิตรก็เพียงพอแล้ว

รูปแบบที่ทันสมัยมี ด้านล่างหลายชั้นเนื่องจากมีการให้ความร้อนอย่างสม่ำเสมอ. มีอีกตัวเลือกหนึ่งที่มีก้น capsular - นี่คือด้านล่างสามชั้นชั้นแรกซึ่งเป็นสแตนเลสที่สองคืออลูมิเนียมหนาแน่นที่สามคืออีกชั้นหนึ่งของสแตนเลส

วัสดุการผลิต

กาต้มน้ำสำหรับเตาแก๊สสามารถทำจากวัสดุต่าง ๆ

เหล็กกล้าไร้สนิม

สแตนเลสอย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอร้อนขึ้นและยังแตกต่างกัน อายุการใช้งานนาน ในระหว่างที่น้ำเดือดไม่ได้มีปฏิกิริยากับการเคลือบกาต้มน้ำและเมื่อต้มเบียร์สมุนไพรเครื่องดื่มจะไม่ได้รับรสชาติที่เป็นโลหะ

ของ minuses - ปรับขนาดบนผนังด้านในของกาต้มน้ำรวมทั้งรอยขีดข่วนบนพื้นผิวเมื่อสัมผัสกับวัตถุมีคมหรือสารกัดกร่อน

กาต้มน้ำเคลือบ

อุปกรณ์จะตกแต่งห้องครัว แต่สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันไม่เพียงพอ การเคลือบเริ่มเสื่อมลงเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิที่คมชัดและคราบคาร์บอนจะปรากฏบนผิวเคลือบฟันภายใต้อิทธิพลของไฟ ในการลบออกเราต้องใช้ผงซักฟอกที่มีฤทธิ์กัดกร่อนซึ่งในทางกลับกันจะทำลายชั้นเคลือบฟัน

เครื่องเคลือบดินเผา

กาน้ำชาเซรามิกเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากดินเหนียวธรรมชาติที่ทนทานต่ออุณหภูมิสูงและเคลือบเงาภายนอก อย่างไรก็ตามมีกาน้ำชาเซรามิกให้บริการในราคาแตกต่างกัน รุ่นต้นทุนต่ำ - หนักและบอบบาง - อาจแตกภายใต้ไฟ กาต้มน้ำที่ดีกว่าไม่สามารถราคาถูก

กระจกทนความร้อน

รูปแบบที่ทันสมัยและทันสมัยที่ลงตัวในการตกแต่งภายในของสตูดิโอที่ทันสมัย

ต้องขอบคุณกำแพงที่โปร่งใสคุณสามารถรับชมกาต้มน้ำเดือด วัสดุนี้ไม่ปล่อยสารที่สัมผัสกับน้ำบนพื้นผิวของมันไม่ได้เป็นสเกล

ข้อเสียที่ชัดเจน - เพิ่มความเปราะและชีวิตสั้น

อลูมิเนียม

กาต้มน้ำเหล่านี้พบได้น้อยในชีวิตประจำวันเพราะอลูมิเนียมถูกออกซิไดซ์ด้วยน้ำ เชื่อว่ามีเพียงอลูมิเนียมเท่านั้นที่ถูกออกซิไดซ์ในรูปแบบบริสุทธิ์

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ผู้เชี่ยวชาญไม่แนะนำให้ซื้อเครื่องมือระบายความร้อนแม้จากอลูมิเนียม

เหล็กหล่อ

กาต้มน้ำจากเหล็กหล่ออย่างรวดเร็วและอบอุ่นสม่ำเสมอเก็บความร้อนได้นานอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ก็พอใจ - กาต้มน้ำจะอยู่ได้นานถึง 10-15 ปี

อย่างไรก็ตามกาต้มน้ำเหล็กหล่อมี น้ำหนักมากและราคาค่อนข้างสูง. เมื่อซื้อจะต้องใส่ใจกับการจัดการ - ไม่ควรเป็นพลาสติกเพราะเมื่อสัมผัสกับโลหะร้อนพลาสติกจะละลายไม่ช้าก็เร็ว

ทองแดง

กาต้มน้ำทองแดงดูสง่างามมากดึงดูดความสนใจเสมอ วัสดุนี้มีค่าการนำความร้อนสูง (คุ้มค่าแก่การจดจำ samovars รัสเซียและเติร์กที่มีชื่อเสียง) น้ำในกาต้มน้ำดังกล่าวจะร้อนและเดือดอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ทองแดงไม่ได้ออกซิไดซ์และยิ่งกว่านั้น มีคุณสมบัติน้ำยาฆ่าเชื้อ ข้อด้อย - ความยากลำบากในการดูแลค่าใช้จ่ายสูง

รุ่นยอดนิยม

ในบรรดารุ่นที่ได้รับความนิยมและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้านั้นมีตัวเลือกฟินแลนด์ฟินแลนด์และบางประเทศ ไม่ว่าในกรณีใดก็ตามควรระลึกไว้เสมอว่าคุณภาพและราคาขึ้นอยู่กับวัสดุการผลิตเป็นหลัก และโลหะที่ดี, เซรามิกหรือแก้วทนความร้อนไม่สามารถราคาถูก

 • หนึ่งในผู้ผลิตอาหารที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากที่สุดเรียกว่าแบรนด์ Tefal สำหรับผู้ผลิตเตาแก๊สนำเสนอรูปแบบของสแตนเลส Tefal C7921014. ภายนอกตัวกาต้มน้ำนั้นมีความน่าดึงดูดเนื่องจากรูปทรงที่เพรียวออกแบบที่ทันสมัยและพื้นผิวด้าน ปริมาณของผลิตภัณฑ์คือ 2.5 ลิตร

ที่จับอยู่ไกลจากกาต้มน้ำทำจากวัสดุทนความร้อน ฝาปิดของกาต้มน้ำถูกยึดไว้โดยอุปกรณ์พิเศษเพื่อไม่ให้เลื่อนออกจากผลิตภัณฑ์แต่เปิดง่ายเมื่อต้องการ อาหารพวยพร้อมกับนกหวีดเสียงดัง

กาต้มน้ำเบาพอ (น้ำหนัก 800 กรัม) แต่ทนทาน หัวจับและมือจับถูกจับยึดอย่างมั่นคงเมื่อเทน้ำเดือดมันจะไม่รั่วไหล ผู้ใช้ทราบว่าแม้จะมีการรับรองจากผู้ผลิต แต่ด้ามกาต้มน้ำก็มีน้อย แต่ก็ร้อนขึ้น

นอกจากนี้ยังมีข้อร้องเรียนเกี่ยวกับความหนาแน่นที่มากเกินไปของฝา: เพื่อที่จะเทน้ำลงในภาชนะคุณต้องใช้ความพยายามอย่างมาก ในที่สุดกาต้มน้ำจะต้องได้รับการดูแลอย่างระมัดระวัง - รอยนิ้วมือจะถูกพิมพ์อย่างรวดเร็วบนพื้นผิวด้าน

 • สแตนเลสสตีลอีกรุ่นหนึ่งได้รับความนิยมจากผู้ใช้ - Rondell RDS-088 ผลิตภัณฑ์ขนาด 4 ลิตรมีรูปสามเหลี่ยมตัดและดูมีสไตล์ทันสมัย พร้อมกับรางน้ำที่เปิดขึ้นโดยการกดปุ่มพิเศษ หลังตั้งอยู่บนที่จับ bakelite ซึ่งไม่ร้อนขึ้น

ด้านล่างของอุปกรณ์ไม่มีตะเข็บทำจากโลหะแข็งดังนั้นผลิตภัณฑ์จึงสามารถพิจารณาได้ว่าปลอดภัย

บนพื้นผิวกระจกแทบจะไม่มีร่องรอยและการพิมพ์มาทดแทน เนื่องจากก้นหนาของเหลวในกาต้มน้ำจึงเดือดเร็วขึ้นและเรือเองก็ยังคงความร้อนเป็นเวลานาน กาต้มน้ำตัวเองหนัก (น้ำหนัก 2,280 กรัม) และเมื่อเต็มไปด้วยของเหลวมันจะกลายเป็น unaffordable สำหรับผู้ใช้บางคน

 • Kettle Vinzer Symphonia 89003 - นี่คือตัวอย่างของคุณภาพสวิสคุณภาพสูง ผลิตภัณฑ์สแตนเลสติดตั้งด้านล่างสองครั้งและนกหวีดเหมาะสำหรับก๊าซ แต่ยังสำหรับเตาประเภทอื่นรวมถึงการเหนี่ยวนำ ปริมาณ - 2.5 ลิตรกาต้มน้ำเหมาะสำหรับคนในครอบครัว

ด้วยคุณสมบัติการออกแบบและวัสดุด้านล่างและผนังจึงร้อนขึ้นอย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอ กาต้มน้ำเดือดเกิดขึ้นเร็วขึ้น 10%. ด้ามจับถูกยึดเข้ากับผลิตภัณฑ์ด้วยมือเดียวจึงมีรูปทรงเสี้ยว ไม่ร้อนขึ้นเพราะมันมีปุ่มกดสำหรับเปิดจมูกอยู่

 • รุ่นสากลและทันสมัย ​​- กาต้มน้ำจากแบรนด์จีน Maestro mr 1337 ด้านล่างคู่ไม่ร้อนขึ้นจับการมีอยู่ของนกหวีดทำแบบนี้สะดวกและปลอดภัย รูปลักษณ์ทันสมัยกาต้มน้ำหลายสีจะทำให้มันเป็นของตกแต่งห้องครัว เหมาะสำหรับแผ่นทุกประเภทรุ่นนี้สามารถล้างในเครื่องล้างจาน
 • Vitross Maestro เป็นรุ่นแก้วจากแบรนด์ในประเทศ แม้ว่ามันจะถูกต้องมากขึ้นที่จะบอกว่านี่เป็นรูปแบบของประเภทผสม - จากเหล็กเคลือบและกระจกปริมาตร - 2 ลิตร, น้ำหนัก - ประมาณ 1200 กรัมด้ามจับถูกติดตั้งที่ด้านหนึ่งมันไม่ร้อนขึ้น

น้ำเดือดเร็ว กาต้มน้ำสามารถล้างในเครื่องล้างจาน แต่ในเวลาเดียวกันมันก็ไม่สะดวกที่จะเปิด

 • การผสมผสานระหว่างรูปลักษณ์และการใช้งานที่ทันสมัยเป็นรูปแบบจัสมินจาก Silampos บริษัท โปรตุเกส ด้านล่างสามชั้น, การมีอยู่ของนกหวีด, พวยเชื่อมและจัดการ - รับประกันการปฏิบัติจริงและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ มันมีรูปร่างที่เพรียวบางและพื้นผิวที่เรียบ ปริมาณของอาหาร - 2 ลิตรน้ำหนักค่อนข้างชัดเจน - ประมาณ 1,200 กรัม

กาต้มน้ำเดือดเร็วเขา ทำจากสแตนเลสคุณภาพสูง ไม่น่าแปลกใจที่ราคาของผลิตภัณฑ์ค่อนข้างสูง อย่างไรก็ตามแม้จะมีข้อเท็จจริงนี้ "จัสมิน" มีข้อบกพร่องในหมู่พวกเขา - มือจับที่ร้อนและไม่สามารถล้างกาต้มน้ำในเครื่องล้างจาน

 • หากคุณไม่สามารถตัดสินใจเกี่ยวกับวัสดุที่ควรจะทำกาต้มน้ำให้ใส่ใจกับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ Carl Schmidt Sohn Aquatic ในสายการผลิตของ บริษัท เยอรมันแห่งนี้มีกาต้มน้ำสองแบบสำหรับเตาแก๊ส - จากเหล็กกล้าขัดเงาและเคลือบด้วยอีนาเมล รุ่นแรกมีสีเหล็กธรรมชาติในกรณีที่สองคุณสามารถเลือกกาต้มน้ำที่มีสีแดงสีดำหรือสีเบจ
กาน้ำถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใช้ในครอบครัวปริมาตร - 3 ลิตร ด้ามจับและนกหวีดได้รับการแก้ไขอย่างแน่นหนาตัวเอนหลังจะปรับเอนโดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตามผู้ใช้บางคนบอกว่า เสียงนกหวีดดังเกินไปและคมชัด

ที่จับไม่ได้ทำให้ความร้อนในรุ่นนี้ถูกเสียบเข้ากับมืออย่างสะดวก กาต้มน้ำเดือดอย่างรวดเร็วมีลักษณะที่น่าสนใจ

ข้อเสียสามารถเรียกได้ว่าเป็นน้ำหนักที่ค่อนข้างใหญ่ - มากกว่า 1.5 กิโลกรัม

 • หากคุณกำลังมองหากาต้มน้ำที่มีสไตล์ให้ใส่ใจกับผลิตภัณฑ์สแตนเลสจากแบรนด์ Kitchenaid รูปทรงเพรียวบาง 4 สีเคลือบอีนาเมลทนต่อความเสียหายและปริมาณ 1.9 ลิตรทำให้รุ่นนี้เหมาะที่สุดสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

วิธีการเลือก

เลือกกาต้มน้ำ ปริมาณที่เหมาะสม. สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก 3 ลิตรก็เพียงพอแล้ว ด้วยปริมาณน้ำเดือดที่น้อยอาจไม่เพียงพอเรือที่มีพื้นที่มากเกินไปจะเดือดเป็นเวลานาน ที่ด้านล่างเช่นเดียวกับคำแนะนำในการประกอบจะต้องมีฉลากที่พิสูจน์ว่ากาต้มน้ำสามารถใช้สำหรับเตาแก๊ส

ที่จับควรจะสบายในฝ่ามือของคุณไม่ร้อนขึ้น เป็นที่พึงประสงค์ที่ไม่มีส่วนประกอบพลาสติกบนพื้นผิวเนื่องจากสามารถทำให้ความร้อนและละลาย

ผลิตภัณฑ์จะต้องแน่นถ้าเป็นโลหะแล้วไม่ควรงอ ให้ความสนใจกับด้านล่างของกาต้มน้ำก็ควรจะหนา เส้นผ่านศูนย์กลางของด้านล่างจะต้องตรงกับขนาดของหัวเผา อย่างไรก็ตาม ยิ่งด้านล่างกว้างเท่าใดน้ำจะเดือดเร็วขึ้นในกาต้มน้ำ อัตราส่วนของเส้นผ่านศูนย์กลางของด้านล่างและรูน้ำเข้าคือ 2: 1

พื้นผิวด้านในไม่ควรมีชิปและรอยแตกมิฉะนั้นจะเกิดการแตกหักในไม่ช้าและอนุภาคเคลือบผิว - จะตกลงไปในน้ำ ฝาของกาต้มน้ำไม่ควรทับซ้อนกันเท่านั้น แต่พอดีอย่างอบอุ่นเข้าไปในรูที่น้ำไหลผ่าน มิฉะนั้นภายใต้อิทธิพลของลมร้อนก็สามารถหลุดออกมาซึ่งเต็มไปด้วยการเผาไหม้

พวยกาต้มน้ำควรตั้งอยู่ตรงกลางของรุ่น หากพวยอยู่ต่ำกว่าอาจทำให้น้ำกระเด็นขณะที่เดือด หากพวยกาสูงกาต้มน้ำจะต้องเอียงมากเกินไปเพื่อเทของเหลวลงในถ้วย อีกจุดที่สำคัญ - พวยจะต้องเชื่อมกับผลิตภัณฑ์

โมเดลที่ปลอดภัยที่สุดคือประเภทของชาวเติร์กซึ่งมีที่จับอยู่ด้านข้าง. สามารถเอียงได้ทุกมุมช่วยลดความเสี่ยงจากการถูกไอน้ำร้อน ข้อกำหนดเบื้องต้น - ด้ามจับของผลิตภัณฑ์จะต้องเสร็จสิ้นด้วยวัสดุที่ทนความร้อน อย่าให้ความร้อนจับของซิลิโคนหรือพลาสติกทนความร้อนพิเศษ - bakelite

ผลิตภัณฑ์ที่มีก้นสองด้านจะมีความทนทานและทนทานยิ่งขึ้นและยังช่วยให้ของเหลวเดือดเร็วขึ้น กาต้มน้ำที่ปลอดภัยไม่ควรมีตะเข็บและพวยกาควรติดตั้งช่องระบายไอน้ำขนาดเล็ก

เนื่องจากรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือกาต้มน้ำสแตนเลสจึงแนะนำให้ตรวจสอบความปลอดภัย

มันเพียงพอที่จะเก็บแม่เหล็กไว้ในร้านแม้ในกรณีที่เป็นแม่เหล็กแล้วสแตนเลสจะมีอัลลอยด์อื่น ๆ จำนวนน้อยที่สุด กาต้มน้ำนี้สามารถซื้อได้

ที่บ้านคุณสามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ในอีกทางหนึ่ง - ส่วนเล็ก ๆ ของมันจะต้องอยู่ในสารละลายอะซิติก 2% ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจะไม่เปลี่ยนรูปลักษณ์ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพไม่เหมาะสมจะทำให้มืดลงเมื่อสัมผัสกับน้ำส้มสายชู

หากน้ำในพื้นที่ของคุณก่อตัวเป็นขยะมันก็สมเหตุสมผลที่จะซื้อ รุ่นที่มีตัวกรอง ที่กรองพิเศษจะป้องกันไม่ให้เกล็ดเข้าไปในถ้วย

สีดำเช่นกาน้ำชาสีขาวจะเป็นแบรนด์เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ที่มีพื้นผิวด้าน ผลิตภัณฑ์เหล็กสีธรรมชาติและกระจกอะนาล็อกจะใช้งานได้จริงมากขึ้น กาต้มน้ำเคลือบฟันที่สวยงามด้วยดอกไม้และรูปแบบยังแทบจะไม่เก็บภาพพิมพ์บนพื้นผิว

หากคุณชงขนมหวานและเครื่องดื่มอื่น ๆ ในจานมันจะดีกว่าที่จะซื้อพิเศษ ทองแดง กาต้มน้ำ มันเหมาะสำหรับการต้มและการต้มน้ำเชื่อมหวาน - พวกเขาไม่ได้เผา

วิดีโอต่อไปนี้จะบอกคุณว่าต้องค้นหาอะไรเมื่อเลือกกาต้มน้ำ

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์