เครื่องถ้วยชาม

คู่ชา: พันธุ์และผู้ผลิตที่ดีที่สุด

คู่ชา: พันธุ์และผู้ผลิตที่ดีที่สุด

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
  1. ครบชุด
  2. อะไรกัน

จากการเลือกอาหารที่มีคุณภาพสูงไม่เพียง แต่มีอายุการใช้งานเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอารมณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อใช้ แม้แต่การดื่มชาก็น่าพึงใจยิ่งขึ้นจากถ้วยที่สวยงามและสะดวกสบายที่คุณไม่ต้องการปล่อย

ด้วยเหตุนี้ในสมัยโบราณจีนเริ่มผลิตชุดน้ำชาทั้งหมดแล้วพวกเขาก็ปรากฏตัวในยุโรป แต่ในรูปแบบที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ครบชุด

ชุดยุโรปสามารถมีจำนวนรายการที่แตกต่างกัน แต่ตามชื่อหมายถึงคู่ของชาได้รับการออกแบบสำหรับสองคน ดังนั้นจึงมักจะมี สองถ้วยและสองจาน จานรองถือเป็นคุณสมบัติบังคับของเครื่องชาในยุโรป พวกเขามีความจำเป็นเพื่อที่ว่าชาจะไม่หกลงบนผ้าปูโต๊ะและยังมีโอกาสที่จะนำขนมบิสกิตหรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ สำหรับชา

บางครั้งชุดประกอบด้วยกาน้ำชาทำในลักษณะเดียวกับคู่ของชาเช่นเดียวกับเหยือกนม (สำหรับการดื่มชาภาษาอังกฤษกับนม) และชามน้ำตาล ผู้ผลิตบางรายยังเพิ่มช้อนชา

เมื่อคู่ของชาจากประเทศจีนสถานการณ์แตกต่างกัน หากมีไว้สำหรับงาน Gunfu-cha สิ่งเหล่านี้เป็นสามรายการสำหรับหนึ่งคน - ถ้วยกว้างที่ดูเหมือนชามใบเล็กแก้วสูงและแคบและจานรองรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่พอดี ดังนั้นสำหรับคนที่สองคุณจะต้องดื่มชาเพิ่มอีกหนึ่งคู่รวมถึงกาน้ำชาขนาดเล็กสำหรับชงชา ผู้ผลิตบางรายอาจผลิตบริการของพวกเขาหรือในทางกลับกันกักตัวตัวเองกับถ้วยและแก้วซึ่งเป็นแบบดั้งเดิมใส่กันหลังจากดื่มชา

อะไรกัน

เครื่องลายคราม

วัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับคู่น้ำชาแน่นอนว่าเป็นเครื่องเคลือบ กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว โรงงานเครื่องลายคราม Dulevo เขามีชื่อเสียงไปทั่วโลกในด้านคุณภาพของวัสดุและการออกแบบดั้งเดิมของจานซึ่งมากกว่าหนึ่งครั้งได้รับรางวัลในนิทรรศการต่าง ๆ ในรัสเซียและทั่วโลก ตอนนี้มันเป็นพืชที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

โรงงานเครื่องเคลือบหลักที่สองที่มีประวัติยาวนานคือ โรงงานเครื่องลายครามอิมพีเรียล (LFZ). เขากลายเป็นที่รู้จักในเรื่องกระดูกจีนและลวดลายตาข่ายโคบอลต์ Bone China ได้ชื่อมาจากการเติมลงไปในมวลดินขาวของดินขาว, ดินเหนียวและสารอื่น ๆ ของกระดูกบดของสัตว์ เรื่องนี้หักหลังจานขาวเป็นพิเศษ

พื้นผิวสีขาวอนุญาตให้คุณใช้ลวดลายใดก็ได้ นี่ไม่เพียง แต่ตัดกัน แต่ยังมีเฉดสีพาสเทลที่ละเอียดอ่อนภาพวาดในรูปแบบของดอกไม้ผลเบอร์รี่หรือผลไม้ - ป๊อปปี้, กุหลาบ, ดอกโบตั๋น, เชอร์รี่, ส้มและแอปเปิ้ล

เครื่องเคลือบดินเผา

คู่ของภาชนะดินเผามีลักษณะคล้ายกับเครื่องลายครามและบางครั้งผู้ผลิตก็สามารถเลียนแบบลวดลายและรูปร่างของผลิตภัณฑ์เครื่องเคลือบจากโรงงานชั้นนำ อย่างไรก็ตามถ้วยแบบนี้มักจะบางกว่าและมีเนื้อหาสีเทาของผนังปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจนบนพื้นผิวที่เป็นรอย

จากชิปที่น้อยที่สุดจานจะมองไม่เห็นเมื่อใดก็ตามที่บนจานพอร์ซเลนพวกเขาอาจไม่สังเกตเห็นเด่นชัด - ภายในเป็นสีขาว

ดินเหนียว

ถ้วยและจานรองสามารถทำจากดินเหนียว ตามลักษณะของมันจะไม่ด้อยกว่าวัสดุอื่น ๆแต่มันช่วยให้คุณปั้นรูปร่างผิดปกติหรือสร้างคู่ของชาในสไตล์พื้นบ้าน

แก้ว

แก้วซึ่งแตกต่างจากวัสดุอื่น ๆ ทำให้วัสดุโปร่งใสอย่างแน่นอน และด้วยเหตุนี้จึงได้รับถ้วยที่น่าสนใจอย่างยิ่งซึ่งคุณสามารถรับชมการเคลื่อนไหวของใบชาหรือน้ำตาล

เครื่องแก้วคลาสสิกทำจากแก้วใส แต่ถ้วยที่เข้มขึ้นได้กลายเป็นที่นิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมารวมถึงรูปแบบสีที่หลากหลาย. ตัวอย่างเช่นถ้วยอาจมีสีน้ำเงินส้มแดงดำบางครั้งอาจทำให้เป็นสีขาว

โดยปกติแล้วพวกเขาจะไม่แยกความแตกต่างระหว่างชุดชายและหญิงอย่างไรก็ตามตัวอย่างเช่นสโมสรฟุตบอลจำนวนหนึ่งผลิตอาหารที่มีสัญลักษณ์ของตนเองซึ่งออกแบบมาสำหรับผู้ชายเป็นส่วนใหญ่

นอกจากนี้ยังมีวิธีแก้ปัญหาที่ผิดปกติ ตัวอย่างเช่นมีจานรองรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือมากกว่า 250 มล. ในทางกลับกันคู่ของเช็กมักจะถูกออกแบบในสไตล์ของศตวรรษที่สิบแปด - สิบเก้าเนื่องจากผู้ผลิตของพวกเขาชื่นชมประวัติศาสตร์ที่มีอายุยาวนานหลายศตวรรษของพืช บางครั้งถ้วยเหล่านี้สามารถใช้ได้กับ rhinestones ที่ทำให้พวกเขาเป็นไปได้ที่ดีที่สุด

ผู้ผลิตรายใหญ่

นอกจากโรงงาน Imperial Porcelain และโรงงานใน Dulyovo ยังมีโรงงานผลิตเครื่องปั้นดินเผาหลายแห่งในรัสเซีย นอกจากนี้ในตลาดของอาหารที่นำเสนอผลิตภัณฑ์จำนวนมากจากเยอรมนี, อิตาลี, ตุรกีและในระดับที่น้อยกว่าสาธารณรัฐเช็ก

คู่ชาสำหรับพิธีจีนมีการผลิตแบบดั้งเดิมในประเทศจีนและญี่ปุ่น ตามกฎแล้วเครื่องลายครามของพวกเขาถือว่าดีที่สุดและจานดังกล่าวเป็นที่ต้องการสูง ส่วนใหญ่มักจะซื้อเป็นของขวัญดังนั้น คู่ของชาจีนค่อนข้างมากซึ่งขายในบรรจุภัณฑ์ของขวัญ

รีวิวคู่ของชาดูด้านล่าง

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์