เครื่องถ้วยชาม

อาหารเช็ก "ห่าน"

อาหารเช็กห่าน

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. ประวัติลักษณะภายนอก
 2. คุณสมบัติ
 3. ครบชุด
 4. วิธีการแยกความแตกต่างจากของปลอม?
 5. เงื่อนไขการดูแลและจัดเก็บ

ชุดน้ำชาและอาหารเย็นจากสาธารณรัฐเช็กเป็นหนึ่งในที่ต้องการมากที่สุดในโลก คุณภาพสูงการออกแบบที่น่าสนใจและอายุการใช้งานที่ยาวนานของชุดเครื่องเคลือบดินเผาดึงดูดลูกค้ามากขึ้นเรื่อย ๆ อาหารเช็กที่น่าสนใจและผิดปกติคือ "ห่าน" ในบทความนี้เราจะดูประวัติความเป็นมาของการปรากฏตัวของชุดพอร์ซเลนบอกคุณเกี่ยวกับประโยชน์และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลผลิตภัณฑ์ของสายนี้

ประวัติลักษณะภายนอก

ในตอนท้ายของศตวรรษที่ 18 มีการค้นพบดินขาวในคาร์โลวีวารี วัสดุคุณภาพสูงร่วมกับเทคโนโลยีเยอรมันทำให้สามารถผลิตผลิตภัณฑ์ที่ไม่เท่ากันในขณะนั้น บนโต๊ะอาหารชุดแรกนั้นประสบความสำเร็จอย่างมากจึงตัดสินใจที่จะพัฒนาการผลิตต่อไป แต่ในอัตราเร่ง ดังนั้นในตอนต้นของศตวรรษที่ XIX อาหารจากสาธารณรัฐเช็กก็อยู่ในระดับเดียวกับเยอรมันและอังกฤษ แต่ราคาของผลิตภัณฑ์ลดลงอย่างมากซึ่งทำให้พวกเขาดึงดูดสายตาลูกค้า

ขั้นตอนต่อไปของโรงงานคือการตกแต่งโมเดลด้วยภาพวาดปิดทองหรือลายนูน

หลายผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นในสมัยนั้นยังคงได้รับความนิยมและมีความเกี่ยวข้องและผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็เริ่มผลิตในซีรีส์

หนึ่งในนั้นคือชุดของ "ห่าน" การตกแต่งนี้มีต้นกำเนิดจากสัญลักษณ์เช็กที่โดดเด่น - คันธนูลายจุดสีน้ำเงินซึ่งทาสีบนจานรองสำหรับการอบ ผู้แต่งภาพเป็นศิลปินแนวสตรีทที่แสดงให้เห็นภาพของเขา โดยบังเอิญอาจารย์จากโรงงานผ่านไปโดยที่ชอบวาดรูป พวกเขาตัดสินใจที่จะถ่ายโอนไปยังจานซึ่งต่อมาได้รับความสำเร็จอย่างมากในหมู่ชาวเมือง

โวหารยึดติดกับโพรวองออกแบบเรียบง่ายด้วยพื้นหลังสีขาวและห่านทาสีขอบสีฟ้าด้วยธนู - ทั้งหมดนี้ทำให้จาน "ความสนุก" และสัมผัสความซับซ้อน

จนถึงทุกวันนี้อาหารเช็ก "ห่าน" อยู่ในระดับเดียวกับ "มาดอนน่า" ที่น่านับถือและ "รวย"

การปรากฏตัวของผลิตภัณฑ์จากสายนี้จะบอกมากเกี่ยวกับเจ้าของบ้านโดยเฉพาะกับผู้ที่เข้าใจผลิตภัณฑ์เครื่องเคลือบ

คุณสมบัติ

"ห่าน" เป็นสัญลักษณ์ของคุณภาพวัสดุและเทคโนโลยีที่มีอยู่ในพืชที่ดีที่สุดในยุโรป เป็นเวลากว่า 200 ปีที่ชุดลายเครื่องเคลือบของเช็กแสดงถึงความมั่งคั่งความมั่งคั่งและรสนิยมที่ดี ราคาที่เหมาะสมของชุดน้ำชาและอาหารเย็นทำให้แม่บ้านหลายคนได้รับอาหารในฝันของพวกเขา ฝีมือสูงทำให้สามารถใช้อุปกรณ์ได้ทุกวันโดยไม่ต้องซ่อนไว้ในหน้าต่างก่อนแขกมาถึง ภาพที่น่าสนใจไม่เพียง แต่ดึงดูดผู้ใหญ่ แต่ยังรวมถึงเด็ก ๆ พวกเขาจะกินและกินอย่างมีความสุข

ข้อได้เปรียบที่สำคัญของอาหารเช็ก "ห่าน" คือความสามารถในการซื้อผลิตภัณฑ์ทั้งแบบรายบุคคลและแบบรวม

ตอนแรกมันถูกวางแผนที่จะขายแต่ละรุ่น แต่พืชในภายหลังพิจารณาตำแหน่งของพวกเขาในเรื่องนี้และเริ่มผลิตซีรีส์ในขณะที่ไม่ทิ้งปัญหาเดียว ทุกปีผู้เล่นตัวจริงของกลุ่มจะได้รับกว้างขึ้น

หัวนมที่น่าสนใจเครื่องเขย่าพริกไทยสไลด์เครื่องเขย่าเกลือผู้ถือผ้าเช็ดปากพลั่วเค้กและอื่น ๆ อีกมากมายสามารถซื้อเพิ่มเติมได้จากชุดพื้นฐานหรือชุดที่สมบูรณ์เพื่อลิ้มรส วิธีการนี้รวมกับผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายทำให้พนักงานหญิงแต่ละคนมีโอกาสที่จะให้บริการแก่ครอบครัวของเธออย่างอิสระตามความต้องการของเธอ

ข้อได้เปรียบอย่างมากของซีรีส์ห่านเมื่อเทียบกับอาหารเช็กอื่น ๆ คือการขาดเส้นขอบสีทองหรือสีเงินรอบขอบ คุณสมบัติการตกแต่งนี้ช่วยให้สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ในไมโครเวฟหรือเตาอบได้

พอร์ซเลนมีความทนทานต่ออุณหภูมิสูงดังนั้นคุณสามารถทำได้โดยไม่ต้องกังวลกับความร้อนของจานในไมโครเวฟ แม่บ้านหลายคนจะมีความสุขกับโอกาสที่จะล้าง "ห่าน" ในเครื่องล้างจานโดยไม่ต้องกลัวความปลอดภัยของภาพ มันจะไม่ถูกลบและความอิ่มตัวของสีจะไม่จางหายและจะยังคงอยู่เป็นเวลาหลายปี

ข้อได้เปรียบเพิ่มเติมของชุดเช็กคือ อุปกรณ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง วัสดุสำหรับการผลิตของธรรมชาติและปลอดภัยต่อสุขภาพ พื้นผิวไม่ตอบสนองกับอาหารดังนั้นคุณสามารถปรุงอาหารได้ในรุ่นต่างๆ

สำหรับโรคซาง
จานอบ

ครบชุด

วันนี้จานรูปนกผลิตโดยโรงงานเช็กหลายแห่งซึ่งแต่ละแห่งครองตำแหน่งผู้นำในตลาดเฉพาะของตน Leander, โบฮีเมียไฟน์พอร์ซเลน, Lubiana, Ceskýporcelán, Moritz Zdekauer - แบรนด์ทั้งหมดเหล่านี้มีประวัติของตนเองในการทำอาหารด้วยรูปแบบของห่านในผ้าเช็ดหน้าสีฟ้า

พวกเขาช่วยกันสร้างสัญลักษณ์ที่แท้จริงของวัฒนธรรมยุโรปซึ่งจนถึงทุกวันนี้ก็ไม่ตกเทรนด์

ตามกฎแล้วชุดของอาหาร "ห่าน" ของทุกยี่ห้อมีแพคเกจที่คล้ายกัน ชุดโต๊ะสำหรับ 6 ท่านมี 25 รายการ:

 • หม้ออบ 2.5 ลิตร
 • จานรูปไข่ - 36 ซม.
 • จานกลม - 30 ซม.
 • 2 ชามสลัด
 • เครื่องปั่นเกลือ
 • เรือพายพร้อมขาตั้ง
 • 6 จานขนม
 • 6 จานสำหรับอาหารจานหลัก;
 • 6 จานซุปลึก

ชุดสำหรับ 12 คนประกอบด้วย 43 รายการที่คล้ายกับชุดก่อนหน้านี้ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือในจำนวนแผ่น: มี 12 ชนิดแต่ละชนิด

ชุดชาและกาแฟได้รับการออกแบบสำหรับ 6 และ 12 คนและประกอบด้วย 15 หรือ 27 รายการขึ้นอยู่กับการกำหนดค่า:

 • กาต้มน้ำ 1.2 ลิตร
 • นม;
 • ชามน้ำตาล
 • 6/12 ถ้วย;
 • 6/12 จานรอง

แต่ละชุดจะสามารถขยายได้โดยการซื้อรายการเพิ่มเติม

วิธีการแยกความแตกต่างจากของปลอม?

น่าเสียดายที่ผู้ผลิตไร้ยางอายบางรายเริ่มปลอมแปลงเครื่องถ้วยชามเช็กด้วยวัสดุคุณภาพต่ำ

กระดูกจีนนี้มีสีขาวนวลพร้อมสีอ่อน ๆ ร่างกายของผลิตภัณฑ์ควรบางและส่องผ่านแสงเล็กน้อย

พื้นผิวของผลิตภัณฑ์เรียบอย่างแน่นอน

เงื่อนไขการดูแลและจัดเก็บ

เพื่อรับใช้ประเทศจีนเป็นเวลานานคุณควรปฏิบัติตามกฎบางอย่างที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานมากกว่าสิบปี เนื่องจากคุณสมบัติพิเศษของการตกแต่ง "ห่าน" สามารถล้างในเครื่องล้างจานได้ แต่น้ำยาซักผ้าทุกชนิดจะไม่ทำ แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของสารกัดกร่อนเนื่องจากอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนพื้นผิว

เมื่อล้างมือใช้ฟองน้ำนุ่ม ๆ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ถอดแหวนและกำไลออกแล้วเช่นเดียวกับฟองน้ำโลหะอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้

จานที่สะอาดควรเช็ดให้แห้งทันทีด้วยผ้าขนหนูครัวที่อ่อนนุ่มเนื่องจากหยดน้ำแข็งที่แช่แข็งในภายหลังจะเปลี่ยนเป็นคราบที่น่าเกลียด

ในกรณีที่สูญเสียความขาวมันก็เพียงพอที่จะถือผ้าอนามัยด้วยกรดทาร์ทาริกบนจานและพวกมันจะเปล่งประกายเหมือนใหม่อีกครั้ง หากมีร่องรอยของเครื่องดื่มร้อน ๆ บนถ้วยพวกเขาควรจะถูกลบออกด้วยน้ำส้มสายชูหรือโซดาละลายในน้ำ

รีวิวอาหาร "ห่าน" ดูด้านล่าง

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์