เครื่องถ้วยชาม

จานอบ: ประเภททางเลือกและการใช้งาน

จานอบ: ประเภททางเลือกและการใช้งาน

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. คุณสมบัติ
 2. วัสดุการผลิต
 3. ลักษณะและวัตถุประสงค์
 4. ผู้ผลิตชั้นนำ
 5. วิธีการเลือก
 6. เงื่อนไขการใช้งาน

ในเวลาของเราทิศทางการทำอาหาร (และโดยเฉพาะอย่างยิ่งขนม) เป็นเรื่องธรรมดามาก แทบทุกครอบครัวในวันหยุดหรือไม่มีเหตุผลเค้กอบเค้กมัฟฟินและพายหลากหลายแบบ สำหรับบางคนนี่เป็นเพียงงานอดิเรก แต่สำหรับคนอื่น - เป็นอาชีพที่แท้จริงและกิจกรรมระดับมืออาชีพ และในตัวเลือกเหล่านี้ไม่มีความเป็นไปได้ที่จะอบขนมที่สวยงามและหลากหลายโดยไม่มีรูปร่างที่เลือกอย่างเหมาะสม ให้เราพิจารณารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทของอาหารที่มีอยู่ลักษณะของอาหารและเราจะได้ทำความคุ้นเคยกับกฎการใช้อาหารแต่ละประเภท

คุณสมบัติ

สำหรับหลาย ๆ คนการอบเป็นศิลปะที่แท้จริงดังนั้นการทำมัฟฟินและเค้กชนิดเดียวกันจึงน่าเบื่อ ในกรณีเช่นนี้มันสำคัญมากที่จะใช้รูปแบบที่หลากหลาย ยิ่งไปกว่านั้นรูปแบบดังกล่าวมีคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย ตัวอย่างเช่น เกือบทุกรูปแบบที่มีพื้นผิวไม่เกาะติดดังนั้นคุณสามารถลบขนมได้อย่างง่ายดายเมื่อพร้อม. และด้วยความสอดคล้องที่ถูกต้องของแป้ง, ขนมอบเย็นที่สกัดจากแบบฟอร์มนี้จะทำซ้ำรูปร่างของมัน นั่นคือเหตุผลที่ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่มีการตกแต่งเช่นในรูปแบบของดอกไม้สัตว์และรูปแบบที่ผิดปกติอื่น ๆ

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจคือในตอนแรกจานทำอาหารทั้งหมดทำจากเซรามิกและต่อมาตัวเลือกอื่น ๆ ก็เริ่มปรากฏขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่า เกือบทุกวัสดุที่ใช้ทำรายการครัวนี้ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมแต่ก็ยังมีข้อยกเว้นบางประการซึ่งเราจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ เป็นที่น่าสังเกตว่าในการผลิตผลิตภัณฑ์บางอย่างนั้นตัวอย่างขององค์ประกอบที่ลึกของเครื่องครัวถูกนำมาใช้สำหรับการปรุงอาหาร ดังนั้นตามตัวอย่างหม้อไอน้ำกระทะและในบางกรณีจึงใช้หม้อดินรูปแบบการอบลึกสำหรับมัฟฟินเค้กอีสเตอร์และการอบประเภทอื่น ๆ ที่มีความสูงเพียงพอ

เมื่อพิจารณาถึงคุณสมบัติของแม่พิมพ์อบมันเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่พูดถึงว่าผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยองค์ประกอบหลายชิ้นมีสุญญากาศในส่วนล่างดังนั้นแม้แป้งบาง ๆ จะไม่สามารถระบายและทำให้ชิ้นเอกการทำอาหารของคุณเสีย นอกจากนี้ส่วนใหญ่ทำความสะอาดได้ง่ายซึ่งเป็นข้อได้เปรียบที่ไม่ต้องสงสัยและทำให้การใช้งานง่ายขึ้นมาก

วัสดุการผลิต

bakeware มีหลากหลายประเภททำจากวัสดุหลากหลายซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่สำคัญ ตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์เหล็กที่ไม่มีการเคลือบไม่ติดมีคุณสมบัติในการอบที่สามารถยึดติดกับผนังด้านข้างและด้านล่างของแม่พิมพ์. นี่เป็นข้อเสียที่แน่นอนเนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่เผาดูไม่น่าสนใจมากภายนอกและยังสามารถลิ้มรสขมเล็กน้อย ข้อเสียของรูปแบบดังกล่าวรวมถึงความจริงที่ว่าพวกเขาถูกห้ามไม่ให้ใช้ในเตาไมโครเวฟ

ในบรรดาข้อดีของรูปแบบเหล็กสามารถสังเกตคุณสมบัติสแตนเลสและความต้านทานต่อส่วนประกอบออกซิไดซ์ นอกจากนี้พวกเขามีค่าใช้จ่ายที่น่าสนใจมากและมีความปลอดภัยอย่างแน่นอนแม้เมื่อถูกความร้อนที่อุณหภูมิสูงสุด น้ำหนักที่น่าประทับใจมากและรูปลักษณ์ที่ไม่น่าดึงดูดใจของผลิตภัณฑ์เหล็กหล่อสามารถนำมาประกอบกับรูปแบบเหล่านี้ได้แต่นั่นเป็นเรื่องเกี่ยวกับมันเพราะมีข้อดีมากกว่า การทำความร้อนที่พื้นผิวสม่ำเสมอช่วยให้ผลิตภัณฑ์อบค่อยๆตั้งจากภายในซึ่งจะนำไปสู่การปรุงอาหารที่รวดเร็วและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเหล็กหล่อยังมีชื่อเสียงในด้านความทนทานมีความทนทานมากกว่ารูปแบบอื่น ๆ ทนต่อสารเคมีและกลไกและในที่สุดก็มีราคาที่เหมาะสม

รูปแบบอลูมิเนียมมีความโดดเด่นด้วยการให้ความร้อนอย่างรวดเร็วและดังนั้นการปรุงอาหารจานด่วนใด ๆ. นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีประโยชน์มากต้นทุนต่ำและมีน้ำหนักเบา แต่น่าเสียดายที่รูปแบบเหล่านี้มีอายุสั้นและเสียหายได้ง่ายมาก ควรสังเกตว่ารูปแบบเหล่านี้ทำจากอลูมิเนียมฟอยล์และบ่อยครั้งที่ผลิตภัณฑ์ที่สกัดด้วยฟอยล์จะถูกทิ้ง

รูปแบบเซรามิกเช่นเหล็กหล่อค่อนข้างหนัก แต่น่าเสียดายที่ไม่มีความต้านทานการสึกหรอระดับสูง ผลิตภัณฑ์เซรามิกมีลักษณะที่ปรากฏของชิปและรอยขีดข่วนเช่นเดียวกับการแพ้ไฟเปิด ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้ใช้แบบฟอร์มดังกล่าวในเตาแก๊ส แม้จะมีค่าใช้จ่ายสูงผลิตภัณฑ์เซรามิกมีข้อบกพร่องอยู่บ้าง แต่ก็มีข้อดีในการดำเนินงานเช่นกัน นอกจากการดึงดูดสายตาแล้วเซรามิกส์ยังช่วยรักษาคุณสมบัติที่มีประโยชน์ทั้งหมดของจานรักษาอุณหภูมิของมันไว้เป็นเวลานานและปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ต่อสุขภาพ

นอกจากนี้ยังมีความน่าสนใจในแง่ของลักษณะ แต่มีค่าใช้จ่ายสูงเทฟลอนฟอร์ม ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีการเคลือบแบบไม่ติดดังนั้นการอบจึงไม่ยึดติดกับพื้นผิวของแม่พิมพ์ และมีความทนทานต่ออุณหภูมิสูงซึ่งมีผลในเชิงบวกต่ออายุการใช้งาน ด้านลบรวมถึงความอ่อนแอต่อความเสียหายทั้งทางกลและทางเคมีบางวิธี นอกจากนี้เมื่อใช้เทฟลอนไม่อนุญาตให้ใช้อุณหภูมิที่ลดลงอย่างรวดเร็วดังนั้นห้ามใช้วัตถุที่มีความร้อนร่วมกับของเหลวเย็นเด็ดขาด

เมื่อพูดถึงคุณสมบัติที่ไม่เกาะติดเป็นไปไม่ได้ที่จะพูดถึงเหล็กและรูปแบบโลหะอื่น ๆ ซึ่งมีราคาที่ยอมรับได้ใช้งานง่ายและไม่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ

ในขณะนี้ความนิยมมากที่สุดคือรูปแบบยาง แต่พวกเขาเรียกว่ายางเท่านั้นและในความเป็นจริงนั้นทำจากซิลิโคนทนความร้อนสูง แม้ว่ารูปแบบดังกล่าวมีความอ่อนไหวต่อเปลวไฟและอุณหภูมิสูงมาก แต่ก็ไม่ได้แตกต่างกันในการต้านทานการสึกหรอสูง แต่ก็มีข้อดีหลายประการที่เกินจำนวนข้อเสีย

ตัวอย่างเช่นรูปแบบเหล่านี้ใช้งานและดูแลง่ายมากพวกเขาไม่ไวต่อการเกิดสนิมและการเปลี่ยนแปลงโลหะอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นเมื่อสัมผัสกับสารเคมีและผงซักฟอกบางชนิด รูปแบบซิลิโคนทำให้รูปร่างของพวกเขาสมบูรณ์แบบเมื่อพวกเขาเย็น แต่พวกเขาสามารถทำให้เสียโฉมเมื่อถูกความร้อน นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่าใช้จ่ายที่น่าสนใจมากไม่ตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิฉับพลันและยังมีคุณสมบัติป้องกันการเผาไหม้โดยไม่ต้องเคลือบพิเศษ

ลักษณะและวัตถุประสงค์

นอกเหนือจากคุณสมบัติที่โดดเด่นของวัสดุแล้วยังมีความแตกต่างในลักษณะที่ส่งผลโดยตรงต่อวัตถุประสงค์ของผลิตภัณฑ์เฉพาะ ตัวอย่างเช่น รูปหัวใจไม่ว่าวัสดุที่ทำนั้นจะเหมาะที่สุดสำหรับการอบคัพเค้กและพายจากแป้งเหลว. รูปแบบดั้งเดิมมากจะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเตรียมความประหลาดใจที่กินได้ในครึ่งหลัง

บางทีแม่บ้านทุกคนอาจรู้ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเตรียมไม้ฟืนในลักษณะต่าง ๆ เช่นแป้งหนาซึ่งม้วนแล้วหั่นเป็นชิ้นขนาดพอเหมาะและจุ่มในน้ำมันเดือด - ในกรณีเช่นนี้ไม่จำเป็นต้องใช้แบบฟอร์ม มันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการอบ brushwood จากแป้งและรูปแบบนี้ดูแปลกมาก

มันเป็นองค์ประกอบโลหะที่มีขนาดใหญ่พอสมควรในรูปแบบของมันสามารถเป็นดอกไม้, ดาว, หัวใจ, เกล็ดหิมะและอื่น ๆ อีกมากมาย องค์ประกอบนี้ติดตั้งบนขายาวซึ่งมีด้ามจับทำด้วยไม้ ดังนั้นหลักการของการทำไม้พุ่มค่อนข้างง่ายและปลอดภัย:

 • รูปแบบถูกจุ่มลงในแป้ง;
 • องค์ประกอบที่มีแป้งจะถูกแช่ในน้ำมัน
 • มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องได้รับ brushwood พร้อมหลังจากที่ได้รับเงาสีทองที่สวยงาม

แบบฟอร์มนี้จะปกป้องคุณจากการสัมผัสน้ำมันโดยตรงและป้องกันการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้น

รูปแบบ“ หมี” นั้นเหมือนกับ“ หัวใจ” ในลักษณะของมัน ส่วนใหญ่แล้วรูปแบบเหล่านี้ทำขึ้นในรุ่นที่อ่อนนุ่ม - จากซิลิโคนทนความร้อนซึ่งมักพบได้น้อยมากในรูปแบบที่เป็นโลหะ แบบฟอร์มนี้เหมาะสำหรับการอบขนมสำหรับกิจกรรมของเด็ก ๆ รูปทรงกลมขนาดใหญ่มักใช้ในการอบเค้กสำหรับเค้กและบิสกิตสูง ข้อดีของการทำแม่พิมพ์โลหะทรงกลมที่มีด้านข้างต่ำคือสามารถทำพิซซ่าหรือเค้กใดก็ได้ที่ไม่ได้เป็นของเหลว นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกแยกและด้านสูงซึ่งเหมาะสำหรับการเตรียมขนมที่ผิดปกติเช่นชีสเค้กฝ้าย

คัพเค้กที่มีไส้และการตกแต่งที่หลากหลายได้รับความนิยมมากในหมู่ลูกกวาดและเบเกอรี่ การเตรียมพวกเขานั้นค่อนข้างง่ายเนื่องจากมีหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่นรูปแบบอลูมิเนียมและกระดาษขนาดเล็กเป็นองค์ประกอบแยกต่างหากที่มีไว้สำหรับคัพเค้กแต่ละอันและรูปแบบโลหะขนาดใหญ่มีไว้สำหรับการอบขนมโดยปกติจะมีจำนวน 6, 9 หรือ 12 ชิ้น

สำหรับการอบคัพเค้กก็มีการใช้แม่พิมพ์ซิลิโคนซึ่งสามารถนำเสนอทั้งในรูปแบบของแผ่นอบที่ออกแบบมาสำหรับเค้กที่กล่าวถึงข้างต้นและเป็นองค์ประกอบอิสระตามตัวอย่างของแบบฟอร์มกระดาษ

บ่อยครั้งที่รูปแบบการอบจะใช้กับฝาซึ่งแบ่งออกเป็นสองประเภท: สำหรับบางคนฝาเป็นพลาสติกและจำเป็นต้องใช้เพื่อปกปิดจานเท่านั้นหลังจากการปรุงอาหารเพื่อเก็บไว้ในตู้เย็นในขณะที่สำหรับคนอื่น ๆ ฝามีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงในกระบวนการปรุงอาหาร ตัวเลือกที่สองมีความเกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าพายหนาถูกอบในแบบฟอร์มซึ่งจำเป็นต้องคั่วอย่างทั่วถึงจากด้านในและหลังจากนั้นคุณสามารถเปิดฝาแล้วปล่อยให้วงกลมแดงลงด้านบน

แหวนเป็นจานอบค่อนข้างผิดปกติเพราะมันหมายถึงเฉพาะผนังไม่ได้ติดตั้งด้านล่างและด้านบน องค์ประกอบนี้ส่วนใหญ่มักจะใช้สำหรับทำเค้กจากแป้งหนาหลายประเภท เมื่ออบแบบฟอร์มจะถูกวางบนกระดาษ parchment และบนแผ่นอบเพื่อให้เค้กไม่ไหม้ มีความหลากหลายของรูปทรงแหวนที่แตกต่างกันในการมีหรือไม่มีกลไกที่ถอดออกได้ในความสูงขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางและขนาดดังนั้นแม่บ้านแต่ละคนสามารถเลือกได้อย่างถูกต้อง

นอกจากนี้ยังมีรูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสและสี่เหลี่ยมหลากหลายรูปแบบที่สามารถนำมาใช้ไม่เพียง แต่สำหรับการอบ แต่ยังสำหรับอาหารประเภทอื่น ๆ รูปร่างดังกล่าวแตกต่างกันในขนาดรูปร่างของสี่เหลี่ยมเช่นเดียวกับวัสดุที่พวกเขาจะทำ นอกจากนี้ยังมีรุ่นที่ไม่มีก้นฟอยล์อลูมิเนียมใช้แล้วทิ้งและผลิตภัณฑ์พร้อมตะแกรงซึ่งออกแบบมาสำหรับการปรุงอาหารเนื้อสัตว์

แบบฟอร์ม "ตัวเลข" มักทำจากซิลิโคนที่ทนความร้อนนี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าการอบเสร็จในรูปของตัวเลขนั้นจะง่ายกว่ามากที่จะได้รับจากวัสดุที่เคลื่อนไหวได้และมีความยืดหยุ่นมากกว่าเปลือกโลหะแข็ง ส่วนใหญ่มักจะใช้คุณลักษณะเหล่านี้เพื่ออบเค้กเค้กที่ผิดปกติกับเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับวันที่หรืออายุที่เฉพาะเจาะจง

เราควรเน้นรูปแบบการทำทาร์ตเพราะมันอาจจะสับสนกับรายการที่ออกแบบมาเพื่อทำคัพเค้ก ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้สามารถแสดงได้ทั้งในรูปแบบขององค์ประกอบเดี่ยวเดี่ยวและในรูปแบบของถาดที่มีช่องและความแตกต่างหลักของพวกเขาคือความลึกน้อยกว่าแบบฟอร์มสำหรับคัพเค้ก ผลิตภัณฑ์อาจแตกต่างกันในขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางรูปร่างขอบและขนาด นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกมากมายสำหรับการทำทาร์ตและ quiches

มีเพียงสองตัวเลือกสำหรับหลอดอบ - ทรงกระบอกและกรวย ไม่ว่าในกรณีใดก็จะมีแผ่นแป้งม้วนบางห่อรอบ ๆ แม่พิมพ์จากนั้นนำไปวางในเตาอบที่อุ่นในเวลาหนึ่ง คุณลักษณะเหล่านี้ยอดเยี่ยมสำหรับการทำขนมเป็นที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก - พัฟไส้หลอดและไส้ครีม สำหรับการอบโดนัทจะใช้รูปแบบคล้ายกับคุณลักษณะสำหรับคัพเค้กและทาร์ตแต่โดดเด่นด้วยความจริงที่ว่าพวกเขามีรายละเอียดเล็ก ๆ อยู่ตรงกลางขอบคุณที่ทำหลุมแบบดั้งเดิมอยู่ตรงกลางของโดนัท นอกจากนี้ยังดึงดูดความจริงที่ว่าด้วยรูปร่างบางประเภททำให้โดนัทไม่เพียง แต่สามารถกลมเท่านั้น แต่ยังอยู่ในรูปของดอกไม้หรือพื้นผิวที่มีการตกแต่งด้วยยาง

ผู้ผลิตชั้นนำ

มีผู้ผลิตจานสำหรับการอบจำนวนมาก บางคนมีชื่อเสียงไปทั่วโลกและมีการวิจารณ์เชิงบวกมากมายพูดถึงคุณภาพและความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ในขณะที่คนอื่น ๆ เป็นเพียงโฆษณาแบรนด์ที่มีรูปแบบที่สามารถทนต่อการใช้งานเพียงไม่กี่ ให้เราพิจารณารายละเอียดเพิ่มเติมว่าผู้ผลิตรายใดดีที่สุดและสมควรได้รับความสนใจและการยอมรับ

แบรนด์ดัง Tefal แม้ว่าจะมีต้นกำเนิดจากยุโรป แต่ก็เป็นที่รู้จักกันมานานทั่วโลกซึ่งไม่น่าแปลกใจเลย เครื่องครัวจากผู้ผลิตรายนี้มีราคาค่อนข้างสูง แต่เป็นธรรมอย่างแน่นอนเนื่องจากผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจะช่วยให้คุณสามารถอบและปรุงอาหารได้หลายปีด้วยความปลอดภัยอย่างสมบูรณ์เพื่อสุขภาพ

แบรนด์เยอรมัน ซาลาเปา มันมีชื่อเสียงไม่เพียง แต่สำหรับคุณภาพที่ยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ แต่ยังสำหรับรูปลักษณ์ที่ทันสมัยมากของคอลเลกชันของมัน ผลิตภัณฑ์ของผู้ผลิตนี้ทำจากโลหะผสมเหล็กที่มีความแข็งแรงสูงเช่นเดียวกับซิลิโคนทนความร้อนซึ่งช่วยให้สามารถใช้งานแบบฟอร์มที่อุณหภูมิสูงทั้งในเตาอบไฟฟ้าและอุปกรณ์แก๊ส

สูง เป็นผู้ผลิตระหว่างประเทศและมีโรงงานในหลายสถานที่ทั่วโลก เครื่องครัวของแบรนด์นี้ได้รับความนิยมอย่างมากไม่เพียง แต่คุณภาพสูง แต่ยังเกิดจากความจริงที่ว่าวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเท่านั้นที่ใช้ในการผลิตจานอบและจานทนความร้อน

นอกจากนี้ยังควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับแบรนด์ยุโรป Pyrexซึ่งความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก ผู้ผลิตมีชื่อเสียงด้านการผลิตอาหารจากแก้วทนความร้อนสำหรับเตาอบและเตาไฟฟ้าเซรามิก

วิธีการเลือก

แน่นอนว่าแม่บ้านทุกคนต้องการมีจานอบหรือในครัวมากกว่าหนึ่งชิ้น แต่เพื่อที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงอย่างแท้จริงที่จะอยู่ได้นานหลายปีคุณต้องคำนึงถึงกฎง่ายๆหลายข้อ

 • เมื่อเลือกคุณไม่ควรถูกชี้นำโดยต้นทุนต่ำ บ่อยครั้งภายใต้ราคาที่น่าดึงดูดหรือการกระทำที่น่าทึ่งมีสินค้าคุณภาพต่ำหรือเสียหาย
 • เราควรพูดถึงความเสียหายด้วยบ่อยครั้งโดยไม่ตั้งใจหรือรีบคุณสามารถซื้อจานอบที่เสียหาย ความเสียหายส่วนใหญ่มักเกิดจากเศษของเซรามิกส์และรอยขีดข่วนที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนบนผิวเคลือบ non-stick ดังนั้นเมื่อเลือกจึงจำเป็นต้องตรวจสอบสถานะภายนอกของวัตถุอย่างระมัดระวัง
 • หากคุณคิดว่าจะเตรียมอาหารจานใดคุณต้องเลือกแบบฟอร์มที่เหมาะสมสำหรับขนาดและพารามิเตอร์
 • อย่างไรก็ตามมันควรค่ากับองค์ประกอบที่มีการเคลือบแบบไม่ติดเนื่องจากจะสามารถอบในรูปแบบใดก็ได้โดยไม่ต้องใช้เนยจำนวนมาก
 • ไม่แนะนำให้มีรูปแบบที่หนักเกินไปเพราะในกระบวนการปรุงอาหารที่เต็มไปด้วยบางสิ่งพวกเขาจะยิ่งแข็งขึ้นซึ่งอาจขัดขวางการเคลื่อนไหวของวัตถุอย่างจริงจัง
 • บ่อยครั้งที่คุณสามารถพบเจอกับอาหารปลอมที่มีคุณภาพของแบรนด์ดัง เมื่อมีข้อสงสัยคุณควรตรวจสอบเอกสารที่แนบมากับอาหารที่มีราคาแพงอย่างระมัดระวังและให้ความสนใจกับค่าใช้จ่าย - หากต่ำเกินไปอาจเป็นไปได้ว่าคุณมีของปลอม
 • นอกจากนี้บ่อยมากภายใต้หน้ากากของการเคลือบไม่ติดที่ออกสีธรรมดาซึ่งไม่ทนต่อการโหลดคงที่ในรูปแบบของอุณหภูมิสูง การเคลือบแบบไม่ติดยังคงอยู่บนพื้นผิวของจานเกือบตลอดไปในขณะที่สีจะเริ่มไปหลังจากใช้เพียงไม่กี่

เงื่อนไขการใช้งาน

การรู้วัตถุประสงค์ของวิชาเฉพาะนั้นยังไม่พอเพียงรวมถึงกฎในการเลือก นอกจากนี้ยังจำเป็นที่จะต้องใช้จานอบต่างๆอย่างถูกต้องเท่านั้นจึงจะสามารถให้บริการคุณได้เป็นเวลาหลายปี

 • ประการแรกเทฟลอนและผลิตภัณฑ์โลหะอื่น ๆ ที่มีการเคลือบแบบไม่ติดมันเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างเคร่งครัดที่จะล้างโดยใช้แปรงที่เป็นของแข็งและฟองน้ำโลหะ ผลกระทบทางกลอาจทำให้สีเคลือบเสียหายซึ่งจะนำไปสู่การสูญเสียการทำงานของจานนี้
 • นอกจากนี้การเคลือบอาจได้รับความเสียหายจากการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างฉับพลัน ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้เริ่มล้างแบบฟอร์มทันทีหลังจากอบหนึ่งผลิตภัณฑ์อื่น ๆ มันเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ฟอร์มนี้เย็น
 • เมื่อใช้รูปแบบซิลิโคนห้ามมิให้ใช้วัตถุมีคม ซิลิโคนแม้ว่าจะทนความร้อนได้ แต่ก็ยังไม่เสถียรกับผลกระทบทางกลของชนิดนี้และเมื่อมีรอยขีดข่วนลึกและรอยบาดปรากฏขึ้นก็จะไม่เหมาะสม
 • เกี่ยวกับผงซักฟอกล้างจานที่มีฤทธิ์กัดกร่อนควรถูกลืมเนื่องจากส่วนประกอบของพวกมันส่งผลเสียต่อสภาพการเคลือบของจานดังกล่าว
 • เมื่อใช้รูปแบบบางประเภทอาจจำเป็นต้องใช้การหล่อลื่นเพิ่มเติมกับน้ำมัน แต่ผู้ผลิตตามกฎแล้วจะกล่าวถึงสิ่งนี้ในคำแนะนำ
 • ถ้าจานของคุณยังคงไหม้อยู่ห้ามมิให้ขัดมันด้วยวัตถุที่เป็นโลหะ ขอแนะนำให้ใช้ไม้พายพลาสติกหรือซิลิโคนและหลังจากเย็นตัวลง - แช่ในน้ำและปล่อยให้อนุภาคที่ถูกเผาไหม้ยืนอยู่ด้วยตัวเอง

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกจานอบอย่างถูกต้องดูวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์