เครื่องถ้วยชาม

แก้วกาแฟ: ประเภทยี่ห้อตัวเลือกและการดูแล

แก้วกาแฟ: ประเภทยี่ห้อตัวเลือกและการดูแล

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. คุณสมบัติ
 2. วัสดุ
 3. แบบฟอร์มและขนาด
 4. ช่วงสี
 5. ภาพรวมของผู้ผลิต
 6. วิธีการเลือก
 7. เงื่อนไขการใช้งาน
 8. คุณสมบัติการดูแล

กาแฟถือเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกซึ่งผู้คนจำนวนมากบริโภคทุกวัน จนถึงทุกวันนี้อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับกาแฟยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องสูตรสำหรับเครื่องดื่มใหม่มักถูกคิดค้นขึ้น

แน่นอนว่าเพื่อให้ได้รับความพึงพอใจจากรสชาติของผลิตภัณฑ์บุคคลนั้นต้องการ“ เปลือกหอย” คุณภาพสูงและสวยงามเพื่อไม่ให้เสียความประทับใจโดยรวม ประวัติของนักดื่มกาแฟมีหลายแง่มุมเหมือนกับรสชาติของเครื่องดื่มธัญพืช มาทำความเข้าใจกับชนิดของแก้วที่เราต้องการเพื่อให้เราได้สัมผัสถึงรสชาติของกาแฟตั้งแต่ต้นจนจบ

คุณสมบัติ

หลายคนชอบดื่มกาแฟหนึ่งแก้วสำหรับเครื่องดื่มใด ๆ โดยไม่คำนึงถึงวัตถุประสงค์ของอาหารจานใดแบบหนึ่ง ด้วยกาแฟสิ่งต่าง ๆ นักชิมที่แท้จริงหรือคนรักธรรมดาที่ต้องร่าเริงในตอนเช้าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่เรือที่มีของเหลวอยู่ก่อนการใช้งานนั้นเป็นสิ่งที่ใช้ได้จริง

มีลักษณะพื้นฐานที่แก้วกาแฟต้องปฏิบัติตาม:

 • ทำจากเซรามิกผนังหนาหรือกระจกความแข็งแรงสูงเพื่อให้การดำเนินงานมีความน่าเชื่อถือและยาวนาน
 • รักษาความอบอุ่นเพื่อให้เครื่องดื่มร้อนไม่เย็นหลังจาก 15 นาที;
 • มีปริมาณที่แน่นอนตัวชี้วัดที่ขึ้นอยู่กับลักษณะของเครื่องดื่มและความต้องการของเจ้าของ
 • เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานบางประการในแง่ของสุนทรียภาพนั่นคือเพื่อทำให้ตาของเจ้าของพอใจและเข้ากับพื้นที่โดยรอบ

ตามประเพณีมีแก้วกาแฟหลากหลายรูปแบบซึ่งขึ้นอยู่กับประเภทของเครื่องดื่ม ยกตัวอย่างเช่น frappuccino mug ถือเป็นภาชนะที่ใหญ่ที่สุด: ปริมาตรมักจะอยู่ที่ 300–500 มล. มันทำจากแก้วใสเพื่อให้สามารถมองเห็นความงามของเครื่องดื่มได้มีปากกา

ถือว่าแก้วที่เล็กที่สุดที่จำเป็นสำหรับเอสเพรสโซ่: มันมีของเหลว 35 ถึง 90 มล. จานดังกล่าวทำจากวัสดุที่มีผนังหนามักจะเป็นพอร์ซเลนและมีรูปทรงกรวยเพื่อให้กาแฟร้อนได้นานที่สุด

สำหรับ frappuccino
สำหรับเอสเพรสโซ่

เหยือกแก้ว Demitass ทำจากเซรามิกและมีขนาดไม่เกิน 90 มล. เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการให้บริการกาแฟตุรกีชง ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมนี้มักจะเรียกเช่นครึ่งถ้วย

วงกลมยอดนิยมซึ่งมีปริมาณแตกต่างกันไปตั้งแต่ 170 ถึง 220 มล. หากก่อนหน้านี้มีเพียงคาปูชิโน่เท่านั้นที่ถูกเทลงในพวกเขาตอนนี้พวกเขาจะปรับใช้กับกาแฟประเภทอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นที่น่าสังเกตว่าแก้วแบบนี้มักจะมีส่วนบนที่ยื่นออกมาซึ่งช่วยในการกระจายโฟมหรือครีม

Demitass mug
220 มล

ต้นฉบับเป็นแก้วทรงสูงสำหรับลาเต้มันแคบและมีปริมาตรประมาณ 350 มล.

หากคุณคิดว่าตัวเองเป็นคนรักกาแฟแล้วตามที่ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าคุณควรจะมีบริการกาแฟที่บ้าน: มี 180 มล. ถ้วยในนั้นผนังของอาหารมีความหนา

แก้วลาเต้
บริการกาแฟ

วัสดุ

สำหรับการผลิตแก้วกาแฟโดยใช้วัสดุที่หลากหลาย ความนิยมมากที่สุดคือแก้วพอร์ซเลนและถ้วยเซรามิก พวกมันใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวันและดูมีสไตล์ในการตกแต่งภายใน

เซรามิกมักใช้เป็นอาหารสำหรับร้านกาแฟและร้านอาหาร พอร์ซเลนดูประณีตในบทบาทของการบริการที่บ้านตกแต่งชั้นวางของห้องครัวหรือโต๊ะเทศกาล แก้วเหมาะสำหรับพิธีกรรมประจำวันของการดื่มกาแฟในตอนเช้าหรือตอนเย็น

เครื่องเคลือบดินเผา
แก้ว
เครื่องลายคราม

ผู้ผลิตยังสร้างวงกลมโลหะ แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้ยอดเยี่ยมดังนั้นต้องพูดตามข้างต้น แต่ก็ยังเป็นที่นิยม พวกเขาเดินป่า หากเรือโลหะมีผนังหนาและด้านล่างเช่นเดียวกับฝาเกลียวอย่างดีแล้วมันจะเรียกว่า thermomug

แก้วไม้ไผ่ถือเป็นอาหารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสำหรับผู้ที่ปฏิบัติตามวัสดุคุณภาพสูงที่ใช้สำหรับการบริโภคอาหาร

โลหะ
ไม้ไผ่

แบบฟอร์มและขนาด

ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นปริมาตรเล็กน้อยของแก้วกาแฟขึ้นอยู่กับการดื่มของมัน แก้วขนาดเล็กมาก - ประมาณ 40 มล. - เหมาะสำหรับกาแฟดำมาตรฐานที่ผลิตจากถั่วบางประเภทโดยไม่ต้องมีผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมหลายอย่างที่ทำให้รสชาติของเครื่องดื่มมีความหลากหลายมากขึ้น

หากความจุมีมากขึ้น - มักจะมีขนาดถึง 0.5 ลิตร - เรือนั้นเหมาะสำหรับกาแฟที่ซับซ้อนมากขึ้น วงกลมดังกล่าวส่วนใหญ่ทำจากแก้วซึ่งช่วยให้คุณพิจารณาเลเยอร์ที่น่าสนใจของเครื่องดื่มโฟมครีมหรือของตกแต่งใด ๆ

ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยผู้ผลิตกำลังพัฒนาตัวเลือกมากมายสำหรับแก้วกาแฟการออกแบบที่หลากหลายซึ่งคุณสามารถเลือกแก้วที่เหมาะกับการตกแต่งภายในของคุณ

แก้วกาแฟมีหลายรูปแบบ แน่นอนความนิยมมากที่สุดคือถ้วยกลมแบบมาตรฐาน เมื่อไม่นานมานี้ปรากฏ แต่รูปสี่เหลี่ยมมีความต้องการอยู่แล้วพวกเขาดูมีประสิทธิภาพทั้งในสีขาวและสีอื่น ๆ

ถ้าเราพูดถึงเทอร์โมแม็คพวกมันสามารถทำในรูปแบบมาตรฐานเช่นมินิเทอร์โมสและมีประโยชน์และสะดวกมากขึ้นตัวอย่างเช่นเรือพับ สามารถพับเก็บได้อย่างง่ายดายตราบใดที่คุณไม่ได้ใช้อาหารตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจไว้ แก้วกาแฟที่มีฝาปิดก็สะดวกเช่นกันมันทำความสะอาดได้ง่ายกว่าเครื่องที่ไม่เปิด

รอบ
สี่เหลี่ยม
Thermomug

ช่วงสี

เช่นเดียวกับอาหารใด ๆ แก้วกาแฟอาจแตกต่างกันในหลากหลายสี บางทีความนิยมมากที่สุดคือรุ่นสีขาว เป็นที่ทราบกันดีว่ากาแฟในจานสีขาวทำให้เกิดความอยากอาหารมากขึ้นเนื่องจากเครื่องดื่มแตกต่างกับโทนสีอ่อน วงกลมใสเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์และความบริสุทธิ์ซึ่งเราสามารถตรวจสอบเครื่องดื่ม“ จากภายใน” ได้อย่างง่ายดายก็เป็นที่ต้องการเช่นกัน

อย่าไปไม่มีใครสังเกตเห็นและวงกลมที่ทำในหลากหลายสี มีตัวเลือกโมโนโฟนิคและทาสีสดใสด้วยลวดลายทุกประเภท การออกแบบถูกสร้างขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยชิ้นส่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เข้มงวดหรือด้วยภาพที่ตลกและให้คำแนะนำ คุณสามารถพบกับแวดวงพร้อมวลีตลกและคำพูดของคนดัง

ภาพรวมของผู้ผลิต

มันได้กลายเป็นประเพณีที่ผู้ผลิตเครื่องชงกาแฟมีส่วนร่วมในการสร้างแก้วสำหรับมัน ที่นี่ไม่มีข้อยกเว้นและแบรนด์ DeLonghi ถ้วยจาก บริษัท นี้มีผนังหนาและการออกแบบที่ยอดเยี่ยมซึ่งช่วยให้พวกเขายังคงอยู่ในความต้องการในตลาด

แก้วกาแฟตุรกียอดนิยมที่ไม่มีเงื่อนไข พวกเขามีคุณภาพสูงอย่างแท้จริงและด้วยความช่วยเหลือของพวกเขาคุณสามารถปฏิบัติตามประเพณีหลายประการของการทำกาแฟตุรกี นอกจากนี้นักชิมและนักดื่มที่แท้จริงยังเคารพผู้ผลิตชาวอิตาลี

DeLonghi
เหยือกตุรกี

วิธีการเลือก

ปัจจัยหลักที่คุณควรพึ่งพาเมื่อเลือกกาแฟหนึ่งถ้วย - ความชอบส่วนตัวของคุณ กาแฟชนิดใดที่คุณชอบดื่มในตอนเช้าจะเป็นตัวกำหนดตัวเลือกของคุณโดยเฉพาะขนาดของถ้วย

ตัวอย่างเช่นคนรักลาเต้จะต้องการความจุมากกว่าคนที่ชอบคาปูชิโน่

คุณต้องคำนึงถึงความแตกต่างของอาหารที่มีคุณภาพ แก้วเซรามิกหรือแก้วพอร์ซเลนควรตรวจสอบการมีอยู่ของชิปโครงสร้างของมัน - บนความบริสุทธิ์ที่เรียกว่าของวัสดุ

หากเราพูดถึงเทอร์โมแม็คแก้วพวกมันก็ควรเลือกผนังสองชั้น เพื่อให้เครื่องดื่มอุ่นในระหว่างการสนทนาตัวอย่างเช่นการปรากฏตัวของการอุ่นไม่เจ็บ

แก้วกาแฟดั้งเดิมและเย็นมักจะถูกนำเสนอเป็นของขวัญวันเกิดหรือนอกเหนือจากวันหยุดอื่น ๆ ผลิตภัณฑ์ที่ผิดปกติสามารถพบได้ในร้านค้าออนไลน์จำนวนมาก แต่ที่นี่เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้มั่นใจในคุณภาพที่ดีของจานเนื่องจาก บริษัท ไม่ได้ผลิตภาชนะบรรจุกาแฟอย่างมืออาชีพ

เงื่อนไขการใช้งาน

ขั้นตอนสำหรับการรักษาแขกกาแฟมักจะคล้ายกับมื้ออาหารเดียวกันกับชา แต่ในกรณีที่สองส่วนหลักของตารางคือกาโลหะ ด้วยกาแฟความใส่ใจทั้งหมดจะจ่ายให้กับการบริการดังนั้นถ้วยควรสะอาดอย่างสมบูรณ์แบบไม่มีชิปและรอยขีดข่วน เช่นเดียวกับจานรองถ้าคุณใช้คู่

เมื่อพูดถึงการใช้กาแฟทุกวันอย่าลืมกฎพื้นฐาน คุณควรเทกาแฟอย่างระมัดระวังจากพวกเติร์กลงในถ้วยเพื่อไม่ให้เปื้อนจาน หากคุณใช้ตัวกรองคุณต้องดำเนินการด้วยความระมัดระวัง

สำหรับเทอร์โมแม็กมันเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่ามันจะปิดอย่างแน่นหนาเสมอ ตรวจสอบคุณภาพของอุปกรณ์ แก้วอาจหยุดทำให้เครื่องดื่มร้อนขึ้นอยู่กับระดับคุณภาพ

คุณสมบัติการดูแล

หากถ้วยแก้วสามารถล้างในเครื่องล้างจานแล้วก่อนที่จะโหลดผลิตภัณฑ์เซรามิกและพอร์ซเลนมีความจำเป็นต้องคิดอย่างรอบคอบว่าพวกเขาจะทนต่อขั้นตอนการทำความสะอาดที่คล้ายกัน อ่านกฎการใช้เหยือกน้ำบนบรรจุภัณฑ์ หลังจากล้างแล้วจะดีกว่าถ้าใช้ผ้าขนหนูเช็ดถ้วยเพื่อรักษาลักษณะเดิม

สำหรับเทอร์โมแม็กมันเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่ามันจะปิดอย่างแน่นหนาเสมอ หลังการใช้งานให้ล้างออกด้วยฟองน้ำในทุกซอกทุกมุม

ติดตามคุณภาพของแก้ว: ถ้ามันไม่ได้ทำจากวัสดุที่ดีที่สุดก็มีโอกาสที่เครื่องดื่มจะเย็นเร็วขึ้นกว่าเดิม

ความหนาของแก้วกาแฟดูด้านล่าง

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์