เครื่องถ้วยชาม

คุณสมบัติของอุปกรณ์ทำจากหินเคลือบ

คุณสมบัติของอุปกรณ์ทำจากหินเคลือบ

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. คุณสมบัติ
 2. ข้อดีและข้อเสีย
 3. วิธีการเลือก
 4. คะแนนผู้ผลิต
 5. วิธีการดูแล

กระทะทอดที่มีหินปกคลุมปรากฏอยู่ในหน้าต่างของแผนกครัวเรือนเมื่อไม่นานมานี้ แต่พวกเขาก็กลายเป็นที่นิยมในหมู่แม่บ้านชาวรัสเซียทันทีและแทนที่ด้วยเหล็กหล่อและเทฟลอน จานหินเคลือบคุณภาพไม่ติดได้รับการชื่นชมทันที แต่นี่ไม่ใช่ข้อได้เปรียบเพียงอย่างเดียวของกระทะ

คุณสมบัติ

กระทะเคลือบหินเป็นภาชนะที่แข็งแรงทนทานและทนทานซึ่งถึงแม้จะมีราคาสูง แต่กำลังได้รับความนิยม แม่บ้านถูกดึงดูดด้วยการออกแบบจานที่น่าสนใจความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย หินถ่ายโอนได้อย่างเสถียรตกบนรอยขีดข่วนเป็นเวลานานจะไม่เกิดขึ้นวัสดุจะไม่ผิดรูปและมีคุณสมบัติคุณสมบัติต่อต้านการกัดกร่อน

การเคลือบแร่มีส่วนช่วยในการกระจายความร้อนสม่ำเสมอทั่วทั้งถังเนื่องจากอาหารมีความนุ่มและชุ่มฉ่ำมากขึ้น

ตัวกระทะทำจากอลูมิเนียมหุ้มด้วยหินแกรนิตหรือหินเคลือบหินอ่อน นี่คือตัวเลือกยอดนิยม สำเนาที่มีราคาแพงกว่าทำด้วยชั้นของสโตนแวร์มันมีน้ำหนักมากและมักใช้ในการดับไฟมากกว่าการทอดอย่างไรก็ตามมันถือว่ามีความเสถียรและทนทานกว่า สิ่งที่คงทนยิ่งกว่าก็คือกระทะทอดหินทัลโคคลอไรต์ทั้งหมด

ข้อดีและข้อเสีย

ผู้ที่ไม่สามารถตัดสินใจในการซื้ออาหารด้วยการเคลือบหิน เราขอแนะนำให้คุณทำความคุ้นเคยกับข้อได้เปรียบหลักของกระทะ

 • การเคลือบประกอบด้วยวัตถุดิบธรรมชาติเท่านั้นดังนั้นเมื่อได้รับความร้อนวัสดุจะไม่ผลิตส่วนประกอบที่เป็นพิษซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์
 • จานนี้มีความทนทานมากมันทนต่อการแตกร้าว, การเสียรูป, ทนต่อสภาพการทำงานที่รุนแรงได้อย่างง่ายดาย
 • กระทะเคลือบหินสามารถใช้ในการเตรียมอาหารเพื่อสุขภาพเนื่องจากการปรุงอาหารสามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน จานดังกล่าวมีไขมันคอเลสเตอรอลและสารก่อมะเร็งน้อยลง
 • การกระจายความร้อนสม่ำเสมอช่วยในการรักษาผลิตภัณฑ์วิตามินและองค์ประกอบอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อบุคคล
 • จานร้อนขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งหมายความว่าจานจะสุกเร็วขึ้นมาก
 • เหล่านี้เป็นกระทะทอดสากลที่เหมาะสำหรับประเภทของหม้อหุงใด ๆ นอกจากนี้ยังบำรุงรักษาง่าย ตัวอย่างเช่นส่วนใหญ่เป็นเครื่องล้างจานที่ปลอดภัย
 • รูปลักษณ์ที่สวยงามช่วยเพิ่มอารมณ์ความรู้สึกของพนักงานต้อนรับซึ่งส่งผลต่อคุณภาพและรสชาติของอาหารที่เตรียมไว้อย่างไม่ต้องสงสัย

ก่อนที่จะซื้อกระทะหิน มันเป็นสิ่งสำคัญในการตรวจสอบข้อเสียของผลิตภัณฑ์นี้. ดังนั้นข้อเสียเปรียบหลักคือราคาสูงถึงแม้ว่ามันจะเป็นเพราะประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม และข้อเสียคือมีน้ำหนักมากมันซับซ้อนกับกระบวนการทำอาหาร

หากเป็นเรือที่มีหินแกรนิตไม่แนะนำให้ล้างด้วยสารกัดกร่อนและไม่เหมาะสำหรับใช้อบในเตาอบ

วิธีการเลือก

ไปที่ร้านสำหรับอาหารที่มีการเคลือบหินให้ความสนใจกับเกณฑ์บางอย่าง

 • น้ำหนัก กระทะหินคุณภาพสูงโดดเด่นด้วยน้ำหนักที่มากและด้านที่หนา ยิ่งมีมวลมากเท่าไรจานยิ่งกระจายความร้อนได้มากเท่าไรก็ยิ่งมีโอกาสเผาไหม้น้อย เลือกชิ้นงานที่มีความหนาด้านล่างอย่างน้อย 6 มิลลิเมตรและความหนาด้านข้าง 3.5 มม.
 • ความหลากหลาย กระทะที่มีคุณภาพสูงที่สุดถือว่าเป็นถังหินสบู่ แต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพงมากประกอบไปด้วยหินทั้งหมดในฐานะที่เป็นทางเลือกที่เหมาะสมในราคาที่ถูกกว่าของสโตนแวร์ ตัวเลือกที่ถูกที่สุดคือโลหะผสมอลูมิเนียมหล่อ คุณภาพของการคั่วในภาชนะดังกล่าวไม่ได้ประสบ แต่จะให้บริการน้อยกว่าตัวเลือกอื่น ๆ
อลูมิเนียมอัลลอยด์
เซรามิกส์หิน
Talkohlorit
 • จับ ให้ความสำคัญกับการจัดการโลหะผสมทองแดง: พวกเขามีความปลอดภัยเพราะพวกเขาไม่ทำปฏิกิริยากับสารเคลือบผิวและไม่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ที่จับทองแดงเป็นตัวเลือกที่แปลกประหลาด ชิ้นงานอลูมิเนียมมักจะถูกนำเสนอด้วยด้ามจับยาง มันสะดวกมากเพราะผู้ถือดังกล่าวไม่หลุดมือและไม่ร้อน ขอแนะนำให้เลือกที่จับแบบถอดได้
 • ขนาด ที่นิยมมากที่สุดคือตัวอย่างที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 20, 22, 24, 28 ซม. เมื่อเลือกขนาดให้เริ่มต้นด้วยจำนวนสมาชิกในครอบครัว และจำไว้เสมอว่าจานที่มักจะปรุงในกระทะนี้ ตัวอย่างเช่นหากเป็นแพนเค้กให้เลือกสำเนาขนาดเล็ก แต่ถ้าครัวเรือนชอบแพนเค้กมากกว่าที่มีไส้ให้เลือกซื้อแพนเค้กที่มีวงกลมกว้างกว่า หากมีความจำเป็นต้องเตรียมอาหารสำหรับการเตรียมอาหารกึ่งเหลวให้ใส่ใจกับ stewpots ที่สูง
 • ปก แม่บ้านที่มีประสบการณ์แนะนำให้เลือกฝาแก้วเพราะพวกเขาแสดงให้เห็นชัดเจนว่าจานเตรียมอย่างไร หากบ้านมีฝาครอบเส้นผ่านศูนย์กลางที่เหมาะสมอยู่แล้วแสดงว่าไม่มีสิ่งใดในการจ่ายเงินมากเกินไปสำหรับอุปกรณ์นี้ถ้ามันมาพร้อมกับกระทะ ในกรณีนี้จะเป็นการดีกว่าถ้าเลือกกระทะที่ไม่มีฝา

คะแนนผู้ผลิต

สิ่งสำคัญที่สุดคือผู้ผลิตอาหาร ผลิตภัณฑ์ที่มีการเคลือบหินนั้นผลิตโดย บริษัท ต่างประเทศและผู้ผลิตในประเทศและคุณภาพของชิ้นงานนั้นไม่ด้อยกว่ากัน จากบทวิจารณ์ของลูกค้าคุณสามารถจัดอันดับผู้ผลิตยอดนิยมที่มีทั้งข้อดีและข้อเสีย

 • Stoneline บริษัท ผลิตอาหารหลากหลายที่เหมาะสำหรับการทอดเคี่ยวซอสปรุงอาหาร เหล่านี้เป็นกระทะสวยงามมากเนื่องจากการเคลือบหินมีโครงสร้างที่ดี อย่างไรก็ตามจากการสังเกตของแม่บ้านหลังจากการใช้งานไปหกเดือนจานอาหารก็สูญเสียคุณสมบัติที่ไม่ติดและผลิตภัณฑ์ก็เริ่มไหม้
  • Fissman ในกรณีนี้แม่บ้านชอบความหลากหลายของสีของผลิตภัณฑ์ ในกระทะที่มีสีแตกต่างกันคุณสามารถเลือกสำเนาที่ลงตัวกับการตกแต่งภายในห้องครัวโดยเฉพาะ ชิปหิน - หินอ่อน ร่างกายทำจากอลูมิเนียมจึงไม่หนักเกินไป ข้อดีของอุปกรณ์นี้คือด้ามจับแบบถอดได้
  • Fissler ผู้ผลิตรายนี้เสนอรุ่นที่มีด้านสูงที่ให้คุณปรุงอาหารกึ่งเหลว, ซุป, สตูว์, ซอส ความสูงของผนังอยู่ห่างจาก 5 ซม. ตัวจานมีการออกแบบที่ดีมากรวมถึงการเคลือบผิวด้านในสีดำขาวหรือแดง ในบรรดา minuses มีน้ำหนักมาก
  • Gipfel ผู้ผลิตรายนี้ผลิตกระทะทอดอลูมิเนียมที่มีกำแพงสูง: ตั้งแต่ 5 ซม. รุ่นประกอบด้วยเครื่องทำเครปสำหรับการใช้งานเฉพาะ สามารถล้างจานนี้ได้ในเครื่องล้างจาน ของข้อเสียที่เรียกว่าจับคงที่ซึ่งบางครั้งทำให้เกิดความไม่สะดวกระหว่างการปรุงอาหาร

  วิธีการดูแล

  เมื่อใช้กระทะหินปฏิเสธที่จะใช้ใบมีดและส้อมเหล็กใช้เฉพาะเครื่องใช้ไม้ สิ่งนี้จะเพิ่มอายุการใช้งานของจาน ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ปลอดภัยเครื่องล้างจาน แต่ก็ยังแนะนำให้ตั้งค่าการซักด้วยตนเอง: สิ่งนี้จะทำให้กระทะทนทานยิ่งขึ้น

  หลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างฉับพลัน ตัวอย่างเช่นอย่าอุ่นอาหารจากตู้เย็นทันทีบนเตารอจนกว่าจานในกระทะถึงอุณหภูมิห้องแล้วใส่แก๊ส มันง่ายยิ่งกว่าที่จะถ่ายโอนส่วนลงในคอนเทนเนอร์แยกต่างหากและอย่าวางภาชนะร้อนใต้น้ำเย็น: การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของอุณหภูมิคุกคามที่จะทำให้เกิดรอยแตกและความเสียหายอื่น ๆ

  ทันทีหลังจากซื้อจาระบีที่ด้านล่างและผนังของกระทะหินทั้งก้อนด้วยน้ำมันและค่อยๆให้ความร้อนผ่านความร้อนต่ำ

  ดูวิดีโอด้านล่างสำหรับข้อดีข้อเสียของอุปกรณ์ทำจากหินเคลือบ

  เขียนความคิดเห็น
  ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

  แฟชั่น

  ความงาม

  ความสัมพันธ์