เครื่องถ้วยชาม

แว่นตาและแว่นตาสำหรับกาแฟ: ประเภทและความแตกต่างของการเลือก

แว่นตาและแว่นตาสำหรับกาแฟ: ประเภทและความแตกต่างของการเลือก

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. แนวโน้ม
 2. ลาเต้คืออะไร
 3. ภาชนะแก้วก้นคู่
 4. เรียกดูโมเดลยอดนิยม
 5. Ekostakany

การไหลที่สวยงามมีความสัมพันธ์กับการรับรู้รสชาติของเครื่องดื่ม ดังนั้นคนมักจะชอบบ้านกาแฟโดยเฉพาะไม่เพียงเพราะการชงกาแฟอย่างถูกต้อง แต่ยังเพราะการให้บริการที่ชื่นชอบสุนทรียภาพ แก้วกาแฟที่สวยงามสามารถอยู่ในครัวของคุณได้: มันทันสมัยและทำให้ชีวิตของคุณสดใสยิ่งขึ้น

แนวโน้ม

แว่นตาและแว่นตาสำหรับกาแฟไม่ปรากฏเมื่อวานนี้ แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้พวกเขาเริ่มที่จะชนะถ้วยกาแฟแบบดั้งเดิม ผู้ซื้อไม่ได้รับชุดกาแฟสีขาวแบบคลาสสิกในรูปแบบของมินิคัพที่มีมือจับบาง ๆ แต่เป็นแว่นตาและแว่นตา มารยาทกาแฟที่ทันสมัยช่วยให้การใช้:

 • ถ้วยจาก 40 ถึง 600-700 มล.;
 • แว่นตาธรรมดาหรือแว่นตาสองด้าน;
 • แว่นตาที่มีรูปร่างแตกต่างกัน

หลายคนจะบอกว่ามารยาทไม่เข้มงวดนักอย่างไรก็ตามศิลปะการดื่มเปลี่ยนไป ก่อนหน้านี้มันลงมาที่ถ้วยเล็ก ๆ ซึ่งพวกเขาไม่เพียงดื่มเอสเพรสโซ วันนี้ผู้ซื้อกำลังรอการส่งเครื่องดื่มค็อกเทลในแก้วขนาดใหญ่ที่สะดวกสบาย ดังนั้นสำหรับเอสเพรสโซ่คุณจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์จิ๋ว แต่สำหรับสหรัฐอเมริกา - ถ้วยที่ใหญ่กว่าซึ่งจะบรรจุเครื่องดื่ม 230 มิลลิลิตร แคปซูลสำหรับคาปูชิโน่จะมีขนาดเล็กกว่าเล็กน้อย - 120-220 มล. แต่สำหรับลาเต้เครื่องดื่มโปรดของนักเรียนและผู้จัดการคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และนักแปลอิสระต้องใช้แว่นตา

ลาเต้คืออะไร

ลาเต้เป็นเครื่องดื่มจากป้อมปราการต่ำซึ่งเขาเป็นที่รัก ตัวเลือกลาเต้ที่มีรสชาติครีมและรสชาติที่แตกต่างเป็นที่นิยมในปัจจุบันโดยเฉพาะ บางครั้งเครื่องดื่มนี้ให้บริการในถ้วยแบบดั้งเดิมและแม้กระทั่งในแก้วสูง แต่แก้วดีกว่า หากคุณแปลคำว่า "ลาเต้" จากอิตาลีมันจะเป็น - แก้วสำหรับป้อนนม ในเวลาที่กำหนดมันถูกเทลงในแก้วสูงแก้ว จากนั้นพวกเขาตัดสินใจเพิ่มกาแฟลงในผลิตภัณฑ์นมซึ่งทำหน้าที่เป็นท็อปปิ้ง และวิธีนี้ก็ประสบความสำเร็จ - ส่วนผสมที่เกิดขึ้นเรียกว่า latte macchiato นั่นคือนมกาแฟ

เมื่อผู้เชี่ยวชาญการชงกาแฟสังเกตเห็นว่า - หากคุณเทกาแฟลงไปในกระแสนมบาง ๆ หลังจากตีมันกาแฟจะตกอยู่ใต้โฟมนี่คือสิ่งที่ชั้นสีเข้มปรากฎขึ้น ความงามดังกล่าวไม่สามารถซ่อนอยู่หลังกำแพงถ้วยได้ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเครื่องแก้ว

วันนี้ลาเต้เสิร์ฟในภาชนะต่าง ๆ

 • แว่นตาโบราณที่มีความจุ 150-300 มล. ถ้วยลาเต้มีปากกา แก้วสามารถวางบนขาสั้น (แก้วไวน์) และปกติ ผลิตภัณฑ์ที่มีความจุขาน้อย
 • แว่นตา ไม่มีที่จับกระจกปริมาณของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสูงถึง 300 มล.
 • ถ้วยพิเศษ เหล่านี้มักจะพอร์ซเลนหรือเซรามิกถ้วยสูงของรูปแบบที่สง่างามกระชับสิ่งที่คล้ายกับรูปสี่เหลี่ยมคางหมูคว่ำ ถ้วยมีที่จับ สีหลักคือสีขาวและสีครีมไม่พบถ้วยสีน้ำตาล

สิ่งที่จะเลือกบ้านขึ้นอยู่กับคุณ บาริสต้ามืออาชีพนี้มีข้อกำหนดและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ใด ๆ จะเหมาะสำหรับความบันเทิงภายในบ้านของเครื่องดื่ม วันนี้เป็นแก้วลาเต้ที่กำลังถูกซื้ออย่างแข็งขันในวันนี้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มพวกเขาเริ่มผลิตเครื่องดื่มที่มีความจุใกล้เคียงกันซึ่งบรรจุกาแฟ 360 มล. รุ่นใหม่ แก้วโปร่งใสพลาสติก (ยี่ห้อ) ราคา 300 รูเบิลในขณะที่แก้วเดนมาร์กพอร์ซเลนเป็น 1,500 รูเบิล แก้วเซรามิกราคาถูกกว่า แต่บ่อยครั้งที่พวกเขาซื้อแก้วแก้วมาตรฐานหรือแก้วที่มีก้านต่ำ

ภาชนะแก้วก้นคู่

แว่นตาความร้อนที่ทำจากกระจกสองชั้นมีฟังก์ชั่นที่ชัดเจน - ได้รับการออกแบบตามประเภทของกระติกน้ำร้อนพวกเขาเก็บความร้อนเป็นเวลานาน การออกแบบประกอบด้วยกระจกภายนอกและภายในซึ่งมีการเชื่อมต่อในบริเวณคอ กระจกด้านในมีผนังและด้านล่างระหว่างผนังทั้งสอง - เพียงอากาศ มันเป็นช่องว่างอากาศที่แยกกาแฟที่เทลงในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจากการสัมผัสด้วยมือที่ถือแก้ว

ที่ด้านล่างของแก้วกระจกสองชั้นจะมีรูที่เห็นได้ชัดเจน นี่คือวาล์วที่ทำให้ความแตกต่างระหว่างความดันภายในและความดันบรรยากาศเท่ากัน ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอนที่จะปิดหรือปิดผนึกหลุมนี้

สำหรับการผลิตแว่นตากันความร้อนที่ผิดปกติเช่นนี้จะใช้แก้ว borosilicate พิเศษ เป็นวัสดุที่ทนต่อสารเคมีทนต่ออุณหภูมิสูงมีค่าสัมประสิทธิ์การขยายตัวทางความร้อนต่ำ แว่นตาดังกล่าวสามารถใส่ในเตาอบไมโครเวฟตู้แช่แข็งพวกเขาจะถูกล้างในเครื่องล้างจาน แต่ถึงแม้จะมีคุณสมบัติที่น่าอิจฉาแก้วถ้วยผนังสองชั้นก็ค่อนข้างบอบบาง

หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในชุดนี้คือถ้วยกาแฟ Delonghi บริษัท มีชื่อเสียงในด้านการผลิตเครื่องชงกาแฟและอุปกรณ์เสริมสำหรับพวกเขาดังนั้นคุณจึงสามารถไว้วางใจในคุณภาพและการออกแบบที่ใส่ใจ

เรียกดูโมเดลยอดนิยม

ตัวเลือกที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักสำหรับการเสิร์ฟเครื่องดื่มคือแก้วไอริช (หรือแก้วสำหรับกาแฟไอริช) จานดังกล่าวดูหรูหรามันทำจากแก้วทนความร้อนพร้อมที่จับและขาเตี้ย ในแก้วดังกล่าวบ่อยกว่านั้นพวกเขาเตรียมกาแฟหอมอะโรเมติกความจุของแก้วอยู่ภายใน 200 มล.

มีตัวเลือกอื่น ๆ

 • กุณโฑ - เป็นอุปกรณ์สำหรับชงกาแฟผสม มันมีรูปร่างคล้ายกับดอกทิวลิปและขอบโค้งของมันช่วยให้คุณสามารถตกแต่งแก้วในรูปแบบที่แตกต่างกันเพื่อยึดกับมโนสาเร่ต่าง ๆ สำหรับการตกแต่ง ปริมาณของกุณโฑมีขนาดใหญ่ - มากถึง 285 มล.
 • แก้วสำหรับเฮอร์ริเคน และความสามารถนี้ก็เหมือนแจกันหรูหราแม้ว่าจุดประสงค์ที่แท้จริงคือค็อกเทลกาแฟที่มีปริมาณค่อนข้างมาก มันสามารถเข้าถึง 650 มล. ข้อกำหนดสำหรับความกว้างของห้องนั้นไม่เข้มงวด: ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความคิดของนักพัฒนาสูตรกาแฟและความต้องการของคนรักกาแฟด้วยตัวเอง
 • แว่นตาสำหรับค็อกเทลเลเยอร์ (หรือคาเฟ่เปล่า) - แก้วเหล้ารูปทรงยาวที่มีความจุมากถึง 100 มล. รูปทรงที่สวยงามของตู้คอนเทนเนอร์มีส่วนช่วยในการตกตะกอนของส่วนประกอบหนักเพราะเป็นไปได้ที่จะทำให้มันเป็นเพียงเครื่องดื่มหลายชั้น
 • แว่นตาสำหรับคนอ่อนแอ พวกเขาดูค็อกเทลกาแฟหนา ๆ ที่สวยงามซึ่งมักจะนำเสนอน้ำแข็ง ปริมาตรของแก้วนี้คือ 250 มล.
 • แก้วโบราณ และนี่คือแก้วที่ไม่มีเหลี่ยมมุมธรรมดาซึ่งมักเรียกง่ายๆว่าเป็นแก้วโบราณ ปริมาณสูงสุด 240 มล.

เกือบทุกรุ่นที่นำเสนอมีความโปร่งใสบางครั้งก็มีแว่นตาดำหลายรุ่น แต่ก็ไม่ได้รับความนิยม

Ekostakany

ถ้วยที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ด้วย ecoreputation ที่ดีมีทั้งฐานไม้ไผ่หรือแกลบด้วยพลาสติกรีไซเคิล พวกเขาดูมีสไตล์พวกเขาไม่สามารถปฏิเสธความแข็งแกร่งพวกเขามักจะมาพร้อมกับฝา ตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวคือ Huscup แก้วย่อยสลายได้ มีค่าใช้จ่ายประมาณ 1,000 รูเบิล แก้วมีปริมาตรที่เหมาะสม 440 มล. น้ำหนักเกือบ 260 กรัมทำจากแกลบซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ภาชนะมีฝาซิลิโคนถอดได้และที่ยึดซึ่งสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ แก้วสามารถล้างในเครื่องล้างจานและอุ่นในไมโครเวฟซึ่งสะดวกมาก

การแข่งขันสำหรับผลิตภัณฑ์นี้สามารถทำถ้วย Ecoffee แบบชีวภาพ มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าเล็กน้อยประมาณ 750 รูเบิล มันมีกาแฟ 400 มล. แต่โดยน้ำหนักมันเบามาก - 125 กรัมแก้วนี้ทำจากเส้นใยไม้ไผ่เพราะมันย่อยสลายได้อย่างสมบูรณ์ เหยือกดูเหมือนถ้วยกาแฟธรรมดาดูเหมือนว่ากระดาษแข็งนั้นจะมีความหนาแน่นมากกว่า แวดวงมีสีแตกต่างกันและมีการพิมพ์ที่แตกต่างกัน ในฝามีฝาปิดที่ถอดออกได้ซึ่งจะไม่อนุญาตให้เนื้อหาของถ้วยสาดออกมา

คำเตือน! และถ้วยสามารถพับเก็บได้ซึ่งสะดวกมากสำหรับเจ้าของกระเป๋าคลัทช์และผู้ที่ชื่นชอบแสงเดินทาง

หากคุณเป็นนักเลงกาแฟที่แท้จริงและรักการทดลองกับรสชาติและการผลิตเบียร์มันแทบจะไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะเลือกคนใดคนหนึ่งในแก้วกาแฟ ซื้อรุ่น 2-3 (หรือมากกว่า) ที่จะไม่ จำกัด คุณในความซับซ้อนของการปรุงอาหารและการให้บริการ การเพลิดเพลินกับกาแฟมักเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดของวันดังนั้นจึงไม่มีเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในเรื่องนี้

ในวิดีโอถัดไปคุณจะพบรีวิวเกี่ยวกับแก้วกาแฟสตาร์บัค

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์