แผ่น

ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับจานขนม

ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับจานขนม

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. ประวัติลักษณะภายนอก
 2. มิติ
 3. วัสดุจานขนม
 4. แบบฟอร์มและวัตถุประสงค์
 5. คุณสมบัติการดูแล

ในห้องครัวของพนักงานต้อนรับทุกคนนำเสนอจานอย่างแน่นอน มันปลอดภัยที่จะพูดว่าในความหลากหลายของพวกเขามีอุปกรณ์ที่ออกแบบมาสำหรับขนมหวาน จานขนมโดดเด่นจากฝูงชนด้วยภาพวาดที่สดใสและลวดลายที่มีสีสัน ความหลากหลายของพวกเขาน่าทึ่งมาก สำหรับการผสมผสานอย่างกลมกลืนกับองค์ประกอบของการจัดโต๊ะคุณสามารถเลือกอาหารที่เหมาะสมสำหรับของหวานได้อย่างง่ายดาย

ประวัติลักษณะภายนอก

ในยุคกลางในยุโรปและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศฝรั่งเศสจานปรากฏคล้ายจานที่ทันสมัย ขนาดและความลึกของมันถูกคำนวณจากการกินอาหารหลายคนพร้อมกัน หลังจากนั้นครู่หนึ่งพวกเขาก็เริ่มใช้แผ่นเปลือกโลกแต่ละแผ่นก่อนหน้านั้นพวกเขามีความหรูหราที่ไม่สามารถจัดระเบียบได้

จานของหวานจานแรกเป็นรูปสี่เหลี่ยมจตุรัสในรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า พวกเขาไม่ได้สูญเสียความนิยมจนถึงทุกวันนี้

และจานดังกล่าวแพร่หลายในศตวรรษที่สิบเก้า มันเป็นช่วงเวลาที่การผลิตน้ำตาลถูกปรับและพ่อครัวเริ่มเก่งในขนมหวาน

จากนั้นน้ำตาลและอาหารที่มีเนื้อหาถือว่ามีราคาแพง ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงพยายามตกแต่งจานขนมที่เสิร์ฟในวิธีพิเศษ ประเพณีในการจัดสรรจานขนมมีอยู่ในขณะนี้ แม้ว่าที่จริงแล้วน้ำตาลจะเป็นสินค้าราคาไม่แพงและเราเตรียมอาหารจากมันเกือบทุกวันเรามักจะเลือกใช้บนโต๊ะอาหารที่สวยที่สุดสำหรับขนม

มิติ

จานของหวานคล้ายกับของขบเคี้ยวตามที่ระบุในขนาดที่เท่ากัน เส้นผ่านศูนย์กลางของร้านอาหาร - 20 ซม. ของหวานด้วย แต่นี่คือแบบจำลองมาตรฐานและตอนนี้มันเป็นประเพณีที่จะย้ายออกจากมาตรฐาน คุณสมบัติที่โดดเด่นคือการตกแต่งที่จับใจของหลัง นอกจากนี้ยังไม่มีร้านอาหารของว่าง แต่มีของหวานที่มีขนาดและความลึกต่างกัน

จานของหวานมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 16 ซม. หรือเส้นผ่านศูนย์กลาง 19 ซม. และรุ่นพิเศษสามารถเข้าถึงเส้นผ่าศูนย์กลางได้สูงสุด 23 ซม.

ควรจะมีความโดดเด่น จานขนมจากพาย. ขนาดของมันคือ 18 ซม. มันทำหน้าที่ที่จะให้บริการขนมปัง, ขนมปัง, พาย, เค้กหรือผลไม้

รูปแบบสแควร์ไม่สูญเสียการรับรู้พวกเขาให้อาหารมีเสน่ห์พิเศษและดูผิดปกติ ในจานรูปสามเหลี่ยมผลไม้หรือชิ้นส่วนของเค้กก็จะดูสวยงามและเป็นต้นฉบับ ตอนนี้มีโอกาสที่จะซื้ออุปกรณ์ทำขนมตกแต่งด้วยรูปแบบการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์หรือรูปแบบ

วัสดุจานขนม

ผลิตจานขนมส่วนใหญ่มักจะมาจากวัสดุดังกล่าว:

 • แก้ว;
 • เซรามิก
 • เครื่องเคลือบดินเผา;
 • เครื่องลายคราม

แก้วและเซรามิกเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมและใช้งานได้จริง โปรดอ้างถึงส่วนราคาที่เหมาะสม จานสามารถโปร่งใสในสีคลาสสิก - ดำ, ขาวหรือแดงหรือสีสดใสใด ๆ มันดูดีเสมอเมื่อให้บริการสามารถใช้ในไมโครเวฟ จานขนมที่มีลวดลายนูนดูดั้งเดิมมาก ๆ

เครื่องปั้นดินเผามีลักษณะเหมือนเครื่องเคลือบดินเผา. พวกเขายังมีลักษณะเป็นประกายมุกซึ่งสามารถทำได้โดยใช้การเคลือบพิเศษ แต่ด้วยความคล้ายคลึงกันแผ่นเปลือกโลกจึงค่อนข้างบอบบางและมีความต้านทานต่อความร้อนต่ำ ด้วยเหตุนี้อาหารรวมถึงจานขนมจึงค่อนข้างหนากว่าเครื่องเคลือบหรือเซรามิก

เครื่องครัวที่ทำจากพอร์ซเลนมีรูปลักษณ์ที่ซับซ้อนและซับซ้อนซึ่งส่งผลต่อราคาของมัน ข้อดีอีกอย่างคือความสามารถในการทำให้อาหารอุ่นอยู่เป็นเวลานาน

จานขนมมักจะโดดเด่นด้วยภาพวาดที่สดใสหรือรูปร่างพิเศษ

แบบฟอร์มและวัตถุประสงค์

ในภาชนะของหวานลึก ๆ มันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะใส่ผลเบอร์รี่ผลไม้และขนมบางชนิดไว้บนโต๊ะ อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่จำเป็นต้องปัดเศษ รูปวงรีหรือสี่เหลี่ยมก็จะดูอย่างสง่างามและเคร่งขรึมบนพื้นหลังทั่วไป

มีการใช้อาหารจานเล็กสำหรับของหวานเมื่อเสิร์ฟขนมอบหวานมูสซีเรียลของหวานหนา ๆ เยลลี่และอื่น ๆ หากนี่เป็นเพียงงานเลี้ยงน้ำชาและไม่ใช่งานรื่นเริงอย่างเต็มรูปแบบคุณสามารถทดลองใช้สีของอาหาร รูปแบบจานที่ตรงกับของหวานช่วยเพิ่มเนื้อหา

และคุณสามารถเล่นในทางตรงกันข้ามวางชิ้นส่วนของเค้กด้วยครีมสีขาวบนจานขนมดำ

คุณสมบัติการดูแล

อาหารที่สดใสและมีสีสันสำหรับของหวานคือการตกแต่งโต๊ะและห้องครัวโดยรวม อย่าทำให้หน้าตาของคุณเสียไปจะช่วยให้เคล็ดลับง่ายๆ

 1. คุณสามารถล้างจานด้วยมือที่เหลือโดยใช้เครื่องมือพิเศษฟองน้ำแปรงหรือในเครื่องล้างจาน
 2. ผลิตภัณฑ์เครื่องเคลือบดินเผาและเครื่องปั้นดินเผากลัวการสัมผัสกับอุณหภูมิสูงและน้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อน บนเคลือบฟันที่เคลือบไว้จะมีการสร้าง microcracks ซึ่งนำไปสู่การเสียรูปของพื้นผิว
 3. สำหรับจานแก้วของหวานเป็นเวลานานคงไว้ซึ่งความโปร่งใสและเปล่งปลั่งคุณต้องล้างมันในน้ำอุ่นเพิ่มน้ำส้มสายชูหรือเกลือเล็กน้อย
 4. หากต้องการขจัดสิ่งสกปรกออกจากจานที่มีพื้นผิวนูนให้ใช้แปรง
 5. หลังจากล้างเสร็จแล้วจานขนมควรตากให้แห้งหรือเช็ดด้วยผ้าขนหนูนุ่ม ๆ

ภาพรวมของจานขนมจาก Julia Vysotsky นำเสนอในวิดีโอถัดไป

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์