แผ่น

จานซุป: มีขนาดอะไรและวิธีการเลือกพวกเขา?

จานซุป: มีขนาดอะไรและวิธีการเลือกพวกเขา?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. คุณสมบัติ
 2. วัสดุ
 3. ขนาดและรูปร่าง
 4. คะแนนผู้ผลิต
 5. กฎการคัดเลือก

เป็นการยากที่จะจินตนาการถึงห้องครัวหรือสถานประกอบการจัดเลี้ยงที่ไม่มีจานซุปลึก วัตถุประสงค์หลักของพวกเขาคือการให้บริการซุปร้อนและเย็น, จานนม, น้ำซุป, จานของเหลว แม้จะมีรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างคุ้นเคยแผ่นซุปแตกต่างกันในรูปร่างปริมาณและวัสดุการผลิต

คุณสมบัติ

จานลึกไม่ควรมีที่จับ (ซึ่งเป็นหม้ออบหรือน้ำซุปเนื้ออยู่แล้ว) บนโต๊ะวางบนจานเสริฟวางช้อนไว้ทางด้านขวา ก่อนที่ชามซุปมักจะมีขนมพายครีมและซอสปรุงรสในซอส

ตามกฎของมารยาทการเสิร์ฟซุปบนโต๊ะในหม้ออบทั่วไปและจากนั้นถูกแจกจ่ายไปยังจานแขก ในขณะเดียวกันแผ่นด้านข้างควรสะอาดหมดจด

วัสดุ

แผ่นอาหารสามารถทำจากวัสดุต่าง ๆ เป็นไปไม่ได้ที่จะระบุสิ่งที่ดีกว่าหรือแย่กว่านั้น สิ่งสำคัญคือการทำความเข้าใจในสิ่งที่เงื่อนไขและการวางแผนการซื้ออาหารจาน คุณสามารถยกเลิกเกณฑ์เหล่านี้ได้แล้วโดยเลือกวัสดุของผลิตภัณฑ์ พิจารณาตัวเลือกที่พบบ่อยที่สุด

เครื่องเคลือบดินเผา

จานเซรามิคเป็นผลิตภัณฑ์จากดินเหนียวธรรมชาติที่สามารถทนต่ออุณหภูมิสูง ด้านบนของจานถูกปกคลุมด้วยเคลือบในรูปแบบเสร็จสามารถมีทั้งสีดินเผาตามธรรมชาติและทาสีในสีอื่น ๆ นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะใช้ภาพจิตรกรรมฝาผนังและภาพวาดบนแผ่นเซรามิก ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวค่อนข้างหนาและหนักหน่วง แต่ถึงอย่างนั้นก็เปราะบางพวกมันสามารถแตกจากการระเบิดจากการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างฉับพลัน

อย่างไรก็ตามแผ่นเปลือกโลกเองนั้นมีอุณหภูมิที่ดี - น้ำซุปร้อนในนั้นจะยังคงร้อนอยู่เป็นเวลานานและ okroshka ที่เย็นจะไม่ร้อนขึ้น ออกไปด้านนอกจานดังกล่าวดูค่อนข้างรัดกุมและค่อนข้างหยาบคาย

มันจะพอดีกับการตกแต่งภายในห้องครัวในสไตล์ของประเทศหรือย้อนยุค ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ไม่สามารถล้างใน "เครื่องล้างจาน"

เผา

Faience - นี่คือเซรามิกเดียวกัน แต่อยู่ภายใต้การคั่วเพียงครั้งเดียวและการกลั่นที่ละเอียดยิ่งขึ้น ชั้นบนสุด - เคลือบ ภาชนะดินเผาค่อนข้างหนัก แต่มีรูพรุน คุณสมบัติสุดท้ายคือเหตุผลที่จานดินเผาแตกหักง่าย

อย่างไรก็ตามด้วยความระมัดระวังที่เพียงพอแผ่นจะมีอายุนานพอ สิ่งนี้รวมถึงความสามารถในการจ่ายทำให้โมเดลเหล่านี้ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นที่น่าสังเกตว่า เมื่อเวลาผ่านไปความผิดพลาดและร่องก่อตัวขึ้นเหนือเปลวไฟ ที่เว็บไซต์ของความเสียหายให้กับชั้นบนด้วยการก่อตัวของมืด

เครื่องลายคราม

เครื่องเคลือบดินเผาเป็นฐานดินเหนียว แต่ต้องผ่านการคั่วหลายครั้ง เป็นผลให้ผลิตภัณฑ์กลายเป็นแสง แต่ไม่มีรูขุมขนบนพื้นผิว เป็นผลให้แผ่นพอร์ซเลนมีความทนทานต่อกรด, ด่างและอุณหภูมิสูง อาหารในจานพอร์ซเลนยังคงร้อนอยู่เป็นเวลานาน. รุ่นที่ทนทานและมีราคาแพงที่สุดทำจากพอร์ซเลนที่เป็นของแข็ง มันเป็นสีขาวคลาสสิคด้วยทองคำ แฟน ๆ ที่ชอบความเรียบง่ายควรพิจารณาตัวเลือกแผ่นสีขาวโดยไม่มีรูปแบบและสีสรร

ขอบคุณลักษณะที่สวยงามของมัน พอร์ซเลนมีลักษณะงานรื่นเริงเสมอชุดดังกล่าวเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับงานฉลองอันเคร่งขรึม อย่าวางจานพอร์ซเลนในเครื่องล้างจานหรือเตาอบไมโครเวฟ

ห้ามต้มตุ๋นหรือล้างในน้ำร้อนมากเกินไปสำหรับการดูแลผลิตภัณฑ์ควรซื้อผงซักฟอกพิเศษ

กระจกทนความร้อน

จานจากวัสดุนี้สามารถโปร่งใสสีและสีด้วยรูปภาพเหมาะสำหรับใช้ในเตาไมโครเวฟ แผ่นแตกต่างกันในราคาที่เหมาะสมและความทนทาน สิ่งสำคัญคือการหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิฉับพลันเมื่อใช้แผ่นพวกเขา

พวกเขาดูน่าประทับใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งในจานโปร่งใสและมืดด้วยองค์ประกอบหลายอย่าง คู่เซรามิกแก้วมีความคล้ายคลึงกันบางอย่างกับแผ่นกระจก อย่างไรก็ตามพวกเขามีความทนทานมากขึ้น (พวกเขาไม่กลัวที่จะระเบิดเบา ๆ ) พวกเขาจะไวต่อผลกระทบของอุณหภูมิ

LUMINARC

คริสตัล

แผ่นเปลือกโลกภายนอก เตือน แก้ว แต่มันหนักกว่า. หากคุณมองผ่านแผ่นคริสตัลคุณสามารถดูว่ารังสีของแสงเล่นและหักเหผ่านมันได้อย่างไร คริสตัลไม่ค่อยถูกใช้ทำจานซุปเพราะ สามารถใช้ได้กับอาหารเย็นเท่านั้น หากคุณละเมิดกฎนี้วัสดุอาจมืดลงและแตก

โลหะ

แผ่นโลหะ - โดยปกติแล้วจะเป็นผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมและเหล็ก (สแตนเลส) ประการแรกพวกเขามีความทนทานและดังนั้นจึงถือเป็นตัวเลือกการเดินป่า อย่างไรก็ตามรุ่นดังกล่าว ทำให้ร้อนขึ้นอย่างรวดเร็วดังนั้นจึงง่ายต่อการเผาเมื่อใช้งาน

คุณไม่สามารถใช้เครื่องใช้โลหะสำหรับเตาไมโครเวฟ แต่คุณสามารถวางบนตะแกรงหรือบนเตาแก๊ส (ใช้ตัวแบ่ง)

พลาสติก

ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะสำหรับการใช้งานบ่อย พวกเขาจะต้องพบ จากอาหารพลาสติก ควรให้ความพึงพอใจกับผลิตภัณฑ์ จากสไตรีนหรือโพรพิลีน ก่อนการใช้งานตรวจสอบให้แน่ใจว่าพลาสติกประเภทนี้เหมาะสำหรับอาหารจานร้อน ข้อเสียอีกอย่างหนึ่งของแผ่นพลาสติก - อาหารเย็นลงอย่างรวดเร็วพวกเขาเองก็ร้อนขึ้นและทำให้พิการได้ง่าย

เนื้อไม้

แผ่นไม้ - เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและความถูกต้องเป็นหลัก อย่างไรก็ตามวันนี้พวกเขามักจะใช้เป็นองค์ประกอบตกแต่ง เหตุผลก็คือมันค่อนข้างยากที่จะดูแลจานดังกล่าวนอกจากนี้ไม้ดูดซับกลิ่น

Corian

วัสดุที่ทันสมัยได้รับจากการทดลองทางเคมี เพราะมันหมายถึง หินเทียม ผลิตภัณฑ์จากนั้นค่อนข้างแข็งแกร่งน่าดึงดูดและมีเกียรติจากภายนอก

ขนาดและรูปร่าง

ขนาดมาตรฐานของเพลทลึกมีตั้งแต่ 0.25 ถึง 0.5 มิลลิลิตร เส้นผ่านศูนย์กลางของจานก็แตกต่างกันและอาจมีค่าเท่ากับ 20-40 ซม. แผ่นที่มีความจุน้อยมักจะเหมาะสม (เส้นผ่าศูนย์กลาง 23-24 ซม. อาจสูงถึง 27 ซม.) สำหรับเด็กและผู้สูงอายุรวมถึงผู้ที่ควบคุมปริมาณแคลอรี่ที่รับประทานอย่างระมัดระวัง อาหารจานลึกครึ่งลิตรเหมาะสำหรับผู้ชายและผู้ที่ไม่ จำกัด อาหาร ดังนั้น จำนวนกรัมต่อจานขึ้นอยู่กับปริมาณของมันเป็นหลัก ผลิตภัณฑ์มาตรฐานมักจะถือซุป 250 มล.

ตามเนื้อผ้าจานอาหารค่ำมีรูปร่างที่ลึกด้านล่างของพวกเขาในเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่าเส้นผ่าศูนย์กลางของส่วนบน ขอบคุณที่ขอบ bevelled น้ำซุปและซุปจะไม่รั่วไหลออกจากจานนอกจากนี้ขอบให้บริการในการลบของเหลวส่วนเกินออกจากช้อน ด้านข้างของแผ่นสามารถเรียบหรือนูนพวกเขามักจะตกแต่ง

ด้านข้างจะกว้างขึ้นบางครั้งพวกเขาสามารถเสิร์ฟซอสได้ บางครั้งมันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเทซุปลงในจานที่มีด้านกว้างโดยไม่ทาด้านข้าง นอกจากนี้แผ่นเหล่านี้ใช้พื้นที่มากบนโต๊ะเมื่อให้บริการ ยิ่งจานยิ่งกว้างเท่าไรซุปก็ยิ่งเย็นลงเร็วขึ้นเท่านั้นในจานลึกอาหารก็จะร้อนได้นานขึ้น ผู้ผลิตสมัยใหม่ยังผลิตแฮนดิแคปสี่เหลี่ยมและสามเหลี่ยม ผลิตภัณฑ์สี่เหลี่ยมดูมีสไตล์ใช้พื้นที่น้อยบนโต๊ะและยังเหมาะกับการจัดเก็บ

แยกเป็นสิ่งจำเป็นในการจัดสรรแผ่นสำหรับเด็ก ตามกฎแล้วพวกเขาจะลึกสามารถติดตั้งที่มีด้ามจับขนาดเล็ก อย่างไรก็ตามขอแนะนำให้สอนเด็กก่อนวัยเรียนและเด็กนักเรียนให้กินอาหารที่“ เป็นผู้ใหญ่” นั่นคือจานซุปแบบดั้งเดิม

คุณสมบัติที่โดดเด่นของแผ่นเด็กสามารถเรียกได้ว่าการออกแบบซึ่งมีความสดใสและมีสีสันฉากและภาพวาดซ้ำ ๆ จากการ์ตูนหนังสือ

คะแนนผู้ผลิต

พิจารณาแบรนด์ยอดนิยม ในสายผลิตภัณฑ์ที่มีแผ่นลึก

 • พรีเมี่ยมยี่ห้อโคลัมโบ (จีน) ผลิตอาหารที่ให้บริการเช่นเดียวกับชุดน้ำชาพอร์ซเลน คอลเลกชันใหม่ในการดำเนินการออกแบบออกเป็นประจำ ผสมผสานคอลเลกชันทั้งหมดของเครื่องประดับดอกไม้ซึ่งไปในจานสีขาวเหมือนหิมะ ในรัสเซียเป็นการยากที่จะซื้อผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตรายนี้เนื่องจากไม่มีร้านค้าอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตามคุณสามารถค้นหาผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการบนอินเทอร์เน็ต
 • อีกแบรนด์ชั้นนำคือ บริษัท สัญชาติเยอรมันของ Continental มันวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์พอร์ซเลนเป็นอาหารสำหรับสถาบันการศึกษาเนื่องจากมีตัวชี้วัดความแข็งแรงสูง สำหรับผลิตภัณฑ์นี้ประกอบด้วยอลูมิเนียมออกไซด์และขอบจานเสริม เป็นผลให้มันเป็นเฉื่อยกับอุณหภูมิสุดขั้วกรดผลกระทบ บนจานนอกจากนี้ยังมีการรับประกัน 5 ปีนับจากวันที่ซื้อ
 • Ware สำหรับร้านอาหารผลิตและ บริษัท Helfer (ออสเตรีย). เหล่านี้เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องเคลือบในการออกแบบที่คลาสสิก ข้อได้เปรียบที่ชัดเจน - เพิ่มความต้านทานแรงกระแทกเพิ่มการออกแบบที่หรูหรามีสไตล์
 • Corelle แบรนด์อเมริกัน นอกจากนี้ยังรับประกันในจาน (แม้ว่า 3 ปี) ซึ่งทำจากแก้วทนความร้อนสามชั้น ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีการเคลือบหรือเคลือบจะถูกนำไปใช้บนผลิตภัณฑ์ดังนั้นจึงสามารถเลียนแบบพื้นผิวเครื่องเคลือบได้ เครื่องครัวเหมาะสำหรับเสิร์ฟและใช้ในไมโครเวฟไม่ดูดซับกลิ่นเก็บความร้อนเป็นเวลานาน และด้วยการทาสี“ รูปลอก” (ลวดลายบรรเทาซึ่งถูกนำไปใช้โดยการแกะสลักหรือการเจาะ) อาหารจึงมีความสวยงามเป็นพิเศษและยังคงลวดลายไว้ได้นานถึง 10 ปีด้วยการใช้จานทุกวัน
 • ถ้าคุณชอบเซรามิกส์คุณภาพสูงเป็นสองเท่าและเคลือบเงาให้ใส่ใจ จาน Costa Nova นอกจากคุณภาพและความทนทานแล้วมันยังมีคุณค่าต่อการสังเกตความน่าดึงดูดของอาหาร ลวดลายการออกแบบหลักคือชาติพันธุ์ดอกไม้
 • ในบรรดาผู้ผลิตในประเทศก็มีแบรนด์ที่มีคุณค่าเช่น Domenik ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตใน 3 รุ่น - จากแก้วเซรามิกและพอร์ซเลน เป็นที่ชัดเจนว่าแผ่นกระจกเหมาะสำหรับใช้ในไมโครเวฟ แต่ผู้ผลิตรายนี้ทำให้มีการใช้งานที่คล้ายกันของเครื่องเคลือบดินเผาด้วยเทคโนโลยีการผลิตพิเศษ สำหรับการออกแบบนี่คือความหลากหลายของตัวเลือกทิศทางคลาสสิกส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีอาหารสำหรับเด็กมากมาย
 • บางทีหนึ่งใน บริษัท ที่น่าทึ่งที่สุดอาจเรียกได้ว่า Leander พวกเขาผลิตจานและจานพอร์ซเลนอื่น ๆ สิ่งที่โดดเด่นคือผลิตภัณฑ์ทาสีด้วยมือ แต่ในขณะเดียวกันราคาของมันก็ยังไม่แพงสำหรับผู้ซื้อ
 • ผู้ชื่นชอบเครื่องแก้วยังสามารถแนะนำจานแบรนด์ Luminarc (ฝรั่งเศส) และ Pasabahce (ตุรกี). การใช้กระจกทนความร้อนความแข็งแรงสูงช่วยให้คุณสามารถหลีกเลี่ยงการปรากฏตัวของรูขุมขนบนพื้นผิวและทำให้แผ่นแข็งแกร่ง, เฉื่อยต่อผลกระทบของกรด, การกัดกร่อน, อุณหภูมิสูง ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถใส่ในไมโครเวฟและเครื่องล้างจานปลอดภัย แผ่น Luminarc เป็นการผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพแบบคลาสสิกและการใช้งานจริง
 • Posud de Luxe จะดึงดูดคนรักของรูปร่างและการออกแบบที่ผิดปกติ สายผลิตภัณฑ์แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม - จานจากเซรามิกและพอร์ซเลน
 • หากคุณกำลังมองหาโซลูชั่นตัวหนาสีและการออกแบบ ใส่ใจกับผลิตภัณฑ์ GreenGate. แผ่นสีแดงสีดำที่มีลวดลายสีขาวสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ตัวเลือกที่เป็นไปได้ทั้งหมด
โคลัมโบ
Posud de luxe
Corelle

กฎการคัดเลือก

เกณฑ์แรกในการเลือกจานซุปเป็นวัสดุของการผลิต สำหรับโอกาสอันศักดิ์สิทธิ์เช่นเดียวกับถ้าการเงินอนุญาตการตั้งค่าสามารถให้พอร์ซเลนหากอาหารร้อนในไมโครเวฟบ่อยครั้งคุณควรเลือกเครื่องแก้ว ผู้ที่มีความกังวลเกี่ยวกับอาหารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเราสามารถแนะนำเซรามิกส์ รุ่นสากลและประชาธิปไตย - เผา

เมื่อเลือกพอร์ซเลนให้ใช้มือของคุณกระแทกเบา ๆ Porcelain ควรส่งเสียงดังและเสียงจะค่อย ๆ จางหายไป หากคุณได้ยินเสียงทื่อ ๆ คุณจะพบกับเครื่องปั้นดินเผาสำหรับประเทศจีนที่มีราคาแพงกว่า ธรรมชาติ ต้องตรวจสอบใบรับรองคุณภาพ - นี่เป็นวิธีเดียวที่จะตรวจสอบให้แน่ใจว่าจานนั้นเป็นไปตามมาตรฐานที่มีอยู่และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รูปแบบที่สะดวกที่สุดได้รับการยอมรับรอบ

สำหรับการเฉลิมฉลองคุณสามารถซื้อคู่ที่ผิดปกติ แต่มีความลำบากใจทุกวันจากภาชนะดังกล่าว

สีคลาสสิคคือสีขาวและเฉดสี อาหารดังกล่าวมีลักษณะเป็นธรรมชาติในครัวทุกห้องรวมกับตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับอาหารและสิ่งทอ แผ่นใสที่มีลวดลายดอกไม้สามารถใช้งานได้หลากหลายพวกเขาจะช่วยสร้างบรรยากาศที่เบาสบายและผ่อนคลาย นักจิตวิทยากล่าวว่าสีสดใสของอาหารกระตุ้นความอยากอาหาร

หากคุณไม่กลัวที่จะกินมากเกินไปจานสีสดใสจะช่วยเน้นเสียงที่โต๊ะ หากคุณรู้สึกเหนื่อยล้าขอแนะนำให้ใช้จานสีเขียวและสีเขียวอ่อน จานของสีเหลืองและสีแดงที่อุดมไปด้วยกระตุ้นความอยากอาหาร แต่สีน้ำเงินเย็นและสีน้ำเงินเข้มจะช่วยควบคุมมัน

ผลิตภัณฑ์บรรเทาสามารถดูน่าสนใจยิ่งขึ้น แต่การดูแลผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะยากขึ้น อนุภาคอาหารสามารถอุดตันในร่องและกระแทกทำให้เกิดจุดสีเหลืองหรือสีดำ

ในวิดีโอหน้าคุณจะพบรีวิวชามซุป Luminarc Feston

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์