แผ่น

ที่รองแก้วสำหรับจาน: ประเภทและเกณฑ์การเลือก

ที่รองแก้วสำหรับจาน: ประเภทและเกณฑ์การเลือก

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. มีไว้เพื่ออะไร
 2. คุณสมบัติ
 3. สายพันธุ์
 4. วัสดุ
 5. ออกแบบ
 6. ความหลากหลายของรูปร่าง
 7. วิธีการเลือก

พวกเขาบอกว่าความงามอยู่ในรายละเอียดและความสามัคคีประกอบด้วยส่วนต่าง ๆ ผ้าเช็ดปากใต้จานเป็นเครื่องยืนยันที่ชัดเจนว่าเป็นองค์ประกอบที่มีประโยชน์และสวยงามในการจัดวางครัว เนื้อหาของบทความนี้จะบอกผู้อ่านเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้และอะไรคือเกณฑ์หลักสำหรับการเลือกของพวกเขา

มีไว้เพื่ออะไร

ผ้าเช็ดปากสำหรับอาหารเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของชีวิตที่บ้าน วันนี้พวกเขาไม่เพียง แต่รักษาโต๊ะจากอายุก่อนกำหนด แต่ยังจากความเสียหายหลายชนิด เหล่านี้เป็นเครื่องมือสำหรับการดูแลเฟอร์นิเจอร์ครัวพวกเขาสามารถวางไว้ใต้จานร้อนบนโต๊ะ พวกเขาบันทึกตารางและสถานที่ทำอาหารจากดินและคราบทำให้องค์กรที่ชัดเจนในมื้ออาหาร จำกัด พื้นที่ของทุกคนนั่งอยู่ที่โต๊ะ

นอกเหนือจากความจริงที่ว่าพวกเขาอยู่ภายใต้แผ่นพวกเขามีความเหมาะสมที่จะใส่พวกเขาในกาต้มน้ำถ้วยแก้ว พวกเขาตกแต่งโต๊ะอย่างมากเมื่อเสิร์ฟ ขึ้นอยู่กับประเภทของผลิตภัณฑ์สามารถใช้กับหม้อและกระทะ (รวมถึงพันธุ์ที่แยกส่วน) เช่นเดียวกับกระถางเซรามิก ในกรณีนี้ผลิตภัณฑ์ต่างกันในด้านความต้านทานความร้อนและคุณสมบัติการเป็นฉนวน ในกรณีส่วนใหญ่พวกเขาถูกออกแบบมาเพื่อให้มากขึ้นและป้องกันการลื่นดังนั้นจึงพอดีกับพื้นผิวการทำงาน

นอกจากนี้ จานรองแก้วเป็นสิ่งจำเป็นและใต้จานเย็น. บางครั้งในระหว่างมื้ออาหารนอกเหนือไปจากจานแก้วเครื่องดื่มเย็น ๆ วางอยู่บนพวกเขาซึ่งในห้องอุ่นนำไปสู่การเปียกของโต๊ะ ผ้าเช็ดปากเหล่านี้ไม่กลัวความชื้นพวกเขาไม่ควรพลาดมัน นอกจากนี้ในหมู่ analogues อื่น ๆ มีตัวเลือกการตกแต่งจุดประสงค์ที่เป็นของตกแต่งพิเศษของตารางเทศกาล

คุณสมบัติ

ด้วยวิธีการที่ทันสมัยในการสร้างอุปกรณ์ครัวชนิดต่าง ๆ จานรองแก้วสำหรับจานวันนี้อาจแตกต่างกัน และ ความแตกต่างสามารถเกิดขึ้นได้ไม่เฉพาะกับชนิดของวัสดุที่ใช้ในการผลิต. ผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันและสัญญาณอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นบางส่วนเป็นองค์ประกอบอิสระส่วนอื่น ๆ รวมอยู่ในชุดอุปกรณ์พร้อมถ้วยและกระทะ

ตัวเลือกที่สองนั้นสะดวกสบายเพราะในพื้นหลังทั่วไปของการตกแต่งภายในพวกเขาสร้างความสะดวกสบายขนาดใหญ่ ก่อนอื่นจะต้องเลือกอย่างระมัดระวังมากขึ้นตามประเภทของอาหารที่มีอยู่และวิธีการใช้งาน ขึ้นอยู่กับสิ่งที่พวกเขาทำ ผลิตภัณฑ์สามารถออกแบบเพื่อการใช้งานที่แตกต่างกัน. ตัวอย่างเช่นบางคนเหมาะสำหรับอาหารจานร้อนในขณะที่คนอื่นไม่ได้ออกแบบมาสำหรับเรื่องนี้

ผลิตภัณฑ์อาจแตกต่างกันในขนาดและรูปร่าง วิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถเลือกตัวเลือกตามความต้องการของคุณได้ตามสไตล์การตกแต่งภายในที่ห้องครัวทำขึ้น อย่างไรก็ตามผ้าเช็ดปากดังกล่าวสามารถเลือกได้ไม่เพียง แต่สำหรับห้องครัว ผู้ผลิตให้ความสนใจกับผู้ซื้อในด้านอุปกรณ์เสริมข้อมูลที่หลากหลาย

ในสายของพวกเขาคุณสามารถค้นหาตัวเลือกการให้บริการที่สามารถตกแต่งห้องรับประทานอาหารห้องนั่งเล่นโต๊ะน้ำชาและกาแฟ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดเรียงศาลา, โต๊ะแต่งตัวเมื่อตกแต่งห้องในโอกาสพิเศษ

ขึ้นอยู่กับวัสดุของการผลิตความหนาและความหนาแน่นอาจแตกต่างกันในมุมมองของสิ่งที่พวกเขาปกป้องโต๊ะจากร้อนในขณะที่คนอื่นรับมือกับงานนี้เพียงบางส่วนเท่านั้น

สายพันธุ์

ตามประเภทของการดำเนินการผลิตภัณฑ์อาจมีความหลากหลายมาก ตัวอย่างเช่นในรูปแบบคลาสสิกเหล่านี้ส่วนใหญ่มักจะเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทเสาหินหรือแม้แต่เสื่อสำหรับจาน หมวดหมู่นี้รวมถึงพรมแบบดั้งเดิมของโครเชต์โฮมเมด นอกจากนี้ยังสามารถเป็นตัวเลือกสิ่งทอจากวัสดุธรรมชาติหนาแน่นที่ไม่ละลายและสามารถปกป้องพื้นผิวของโต๊ะจากจานร้อน

ขึ้นอยู่กับประเภทของวัสดุรุ่นอาจมีคุณสมบัติประสิทธิภาพแตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นบางส่วนของพวกเขาแตกต่างกันในการป้องกันการลื่นไถลซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากเมื่อใช้ในห้องครัว บางคนก็สบายใจเพราะมีน้ำหนักที่แน่นอน เนื่องจากมีความทนทานในขณะที่บางรุ่นอาจถูกแปรงโดยไม่ตั้งใจ

คนอื่นสะดวกเพราะ นอกเหนือจากพื้นผิวการทำงานตามปกติแล้วยังมีฟังก์ชั่นเพิ่มเติมหลายชนิด. ตัวอย่างเช่นมันอาจเป็นกระเป๋าสำหรับส้อมช้อนและมีดเช่นเดียวกับผ้าเช็ดปากขนาดเล็กเพิ่มเติมสำหรับถ้วยหรือกาต้มน้ำชา นอกจากนี้สายนี้ยังมีตัวเลือกพร้อมห่วงสำหรับผ้าเช็ดปากออกแบบมาสำหรับเช็ดหลังอาหาร

ความสนใจแยกต่างหากควรได้รับผลิตภัณฑ์ประเภทคอมโพสิตที่ออกแบบมาสำหรับตารางขนาดเล็ก พวกเขาอาจประกอบด้วยสี่ผ้าเช็ดปากรีดเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ นอกจากพวกเขาแล้ว analogs ในรูปแบบของเกาะเล็ก ๆ ถาดยังน่าสนใจ พวกเขาไม่เพียง แต่สวยงามมาก แต่ยังช่วยให้องค์กรบางอย่างในระหว่างมื้ออาหาร

ตามประเภทการใช้งานของขาตั้งใต้แผ่นอาจแตกต่างกัน บางส่วนของพวกเขาให้สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันอื่น ๆ สามารถออกแบบสำหรับวันหยุด คนอื่นทิ้งอย่างสมบูรณ์และดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องดูแลใด ๆ ตัวที่สี่ถูกใช้เพื่อปกป้องพื้นผิวของกระจกจากคราบและรอยขีดข่วนดังนั้นจึงได้รับการเลือกด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษ

ประการที่ห้าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผ้าเช็ดทำความสะอาดมือถือเมื่อครัวเรือนต้องการปกป้องพื้นผิวของสถานที่อาหารจากการสัมผัสกับอุณหภูมิสูงหรือความชื้นและคราบ ลูกค้าบางคนใช้ผลิตภัณฑ์เป็นเครื่องมือยึดติด ในขณะที่คนอื่นทำหน้าที่สองอย่างพร้อมกันและจำเป็นต้องมีผ้าเช็ดโต๊ะวางอยู่บนโต๊ะ (ป้องกันการเผาของวัสดุและป้องกันไม่ให้อาหารลื่น)

วัสดุ

ผ้ากันเปื้อนใต้จานทำจากวัตถุดิบที่แตกต่างกันเนื่องจากผลิตภัณฑ์มีความแตกต่างกันไม่เพียงแค่การทนความร้อนที่แตกต่างกันเท่านั้น ตัวอย่างเช่นบนชั้นวางของร้านค้าทันสมัยคุณสามารถซื้อผ้าเช็ดปากสำหรับอาหาร:

 • ไม้ไผ่
 • ซิลิโคน;
 • พลาสติก
 • กระดาษ;
 • หนัง;
 • ไม้
 • ก๊อก
 • สิ่งทอ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานไม่ได้ แต่สะดวกสบายที่สุดคือรุ่นกระดาษ แม้จะมีความจริงที่ว่าพวกเขาจะทิ้งพวกเขาอย่างสมบูรณ์ช่วยเหลือผู้ใช้ในธรรมชาติในระหว่างมื้ออาหารบนธุดงค์หรือสถานการณ์ผิดปกติอื่น ๆ พวกเขาไม่รักษาพื้นผิวของโต๊ะจากความชื้นและคราบ แต่พวกเขาเพิ่มระดับของความสะดวกสบายของผู้ใช้

จานรองแก้วในแผนนี้สมบูรณ์แบบกว่า บ่อยครั้งที่พวกเขาอาจมีโครงสร้างที่ให้อากาศเข้าจากด้านล่างเนื่องจากจานที่วางไว้จะเย็นลงเร็วขึ้น อย่างไรก็ตามในบางรุ่นตามที่แสดงในทางปฏิบัติความชื้นอาจเกิดขึ้นจากแผ่นความร้อนที่ด้านล่างซึ่งอยู่บนโต๊ะและทำให้เฟอร์นิเจอร์เสียหาย

หากเป็นชิ้นส่วนของการตัดสิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าไม่ได้ติดกาวด้วยกาวที่เป็นอันตราย

เมื่อถูกความร้อนขาตั้งนี้จะปล่อยสารพิษ นอกจากนี้ไม้ทุกชนิดไม่สามารถทนความร้อนได้ ตัวเลือกไม้ที่ดีที่สุดคือไม้ที่ทำจากชิงชันแดงโอ๊คและจูนิเปอร์ พวกเขาไม่กลัวการสัมผัสกับความร้อนและบางคนก็ปล่อยน้ำมันอโรมา

ที่รองแก้วสำหรับจานร้อนนั้นดีที่พวกเขาไม่กลัวความชื้นพวกเขาแยกฐานการทำงานออกจากอุณหภูมิสูงข้อเสียของพวกเขาคือบี้และแตก อย่างไรก็ตามคอร์กแบบบวกสามารถเรียกได้ว่าเป็นของตกแต่งที่แตกต่างออกไป ตัวอย่างเช่นพวกเขาอาจมีการเคลือบผิวด้านหนึ่ง ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวขายชุดสำเร็จรูปสำหรับ 6 ท่าน

เครื่องจักสานทำจากเถาวัลย์วิลโลว์ พวกเขาดูผิดปกติและลงตัวในการออกแบบตกแต่งภายในเช่นเรโทรชนบทหรือประเทศ ผ้าเช็ดปากไม้ไผ่สามารถเก็บได้จากเศษของลำต้นเสื่อเหล่านี้ไม่กลัวความชื้นหรือเชื้อราหากจำเป็นพวกเขาสามารถล้างในน้ำ ขึ้นอยู่กับรุ่นพวกเขาสามารถเป็นแบบดั้งเดิมหรือเสริม (แทรกเพิ่มโลหะ)

ในการผลิตจานรองแก้วสำหรับจานผู้ผลิตใช้ไม้อัดตัดผลิตภัณฑ์ออกจากรูปร่างที่มีรูปทรงแฟนซี ส่วนใหญ่ของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับการตกแต่งในเทคนิคการเผาไหม้ รูปแบบของตัวเองสามารถเป็นได้ทั้งเสาหินหรือติดกาวจากชิ้นส่วนที่เหมือนกัน รูปแบบซิลิโคนใต้แผ่นมีความสะดวกเพราะติดแน่นพอกับพื้นผิวของโต๊ะและไม่อนุญาตให้ใช้แผ่นหรือจานอื่น ๆ จานรองแก้วแบบโฮมเมดสามารถทำจากวัสดุที่แตกต่างกันในมือ: ตัวอย่างเช่นมันอาจเป็นสตริงหรือแผ่นเสียงไวนิล นอกจากนี้พวกเขาสามารถเจือและถัก ไวนิลและพีวีซีไม่ดีเพราะพวกเขาหายไปในดวงอาทิตย์ ซิลิโคนยังพยายามรักษาความสมบูรณ์และใช้งานได้นานขึ้น

ออกแบบ

ในวันที่ผู้ผลิตมีการจัดการเพื่อหาแนวทางให้กับผู้ซื้อใด ๆ ผ้าเช็ดปากสำหรับจานสามารถทำได้ไม่เพียง แต่ในรูปแบบที่แตกต่างกัน - พวกเขามักจะ "แหลม" สำหรับสไตล์เฉพาะ ตัวอย่างเช่น

 • สำหรับแนวโน้มทางนิเวศวิทยาของสไตลิสต์นี่อาจเป็นภาพพิมพ์ผักในรูปของใบไม้กิ่งไม้
 • สำหรับสาขาออกแบบชาติพันธุ์เครื่องหมายการค้าเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีรูปแบบและรูปแบบของเครื่องประดับที่หลากหลาย
 • ผู้ผลิตจะชื่นชมผู้ที่ชื่นชอบคลาสสิกด้วยลูกไม้และการปิดทอง
 • สำหรับแฟน ๆ ของการแก้ปัญหาแบบเรียบง่าย บริษัท ผลิตผลิตภัณฑ์ขาวดำในรูปแบบพูดน้อย
 • สมัครพรรคพวกของทุกสิ่งที่สดใสและผิดปกติจะชอบผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์โดยวิธีการตกแต่งภายในที่ได้รับ "ความสนุก" พิเศษ

พิมพ์เด่นภายใต้หนังสือพิมพ์หรือนาฬิกาโบราณซึ่งจะอยู่ในรูปแบบย้อนยุค ตัวเลือกที่เกี่ยวข้องไม่น้อยสำหรับการลงทะเบียนภายใต้รูปแบบโมร็อกโก, ภาพวาดจีน, monograms และเครื่องประดับดอกไม้ บางคนชอบสิ่งของที่มีเส้นขอบบางคนชอบที่จะซื้อผ้าเช็ดปากที่มีดีไซน์ไม่สมมาตร ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้บางครั้งระบุอย่างชัดเจนว่าพื้นที่ใต้จานและวางไว้ใต้ส้อมช้อนหรือมีด

ความหลากหลายของรูปร่าง

วันนี้ผู้ผลิตแปลกใจที่ลูกค้าไม่เพียง แต่มีสีและภาพพิมพ์เฉพาะของผ้าเช็ดปากและจานรองแก้วใต้จาน ในคลังแสงของผู้ผลิตเทคนิคมากมายในการขยายฐานลูกค้าและรูปแบบนั้นกลายเป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญ เธอสามารถกระชับและคุ้นเคยหรือซับซ้อนและเพ้อฝัน ตัวอย่างเช่นตัวเลือกอย่างง่ายรวมถึงผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งอาจมีขนาดเล็กหรือใหญ่มากถึงขนาดสูงถึง 60-90 ซม.

นอกจากนั้น จานรองแก้วสามารถกลม, วงรี, สี่เหลี่ยมคางหมู, เพชรรูปสี่เหลี่ยม. ในเวลาเดียวกันความซับซ้อนของแบบฟอร์มสามารถแสดงตัวเองในการออกแบบของมัน: ตัวอย่างเช่นหากผลิตภัณฑ์บางอย่างง่ายและมีลักษณะคล้ายกับพรมมากขึ้นคนอื่น ๆ มีลักษณะคล้ายขากับขาในศูนย์ (ในรูปทรงเรขาคณิต ตัวเลือกเลเยอร์เดียวสามารถทำในรูปแบบของผลไม้สัตว์สัตว์ปีก ในกรณีนี้ผลิตภัณฑ์บางประเภทตามกฎอาจมีการแก้ไขสีที่เฉพาะเจาะจง

ผลิตภัณฑ์อาจมีรูปแบบที่เหมือนกันสำหรับหลายคน ตัวอย่างเช่นมันสามารถกางเขนที่มีกลางที่พบบ่อย การดัดแปลงดังกล่าวสามารถวางไว้ใต้แผ่นเปลือกโลกบนโต๊ะเล็ก ๆผลิตภัณฑ์อื่น ๆ มีลักษณะเหมือนลายเส้นซึ่งใช้เป็นของจริงและตกแต่งตกแต่งด้วยโต๊ะสำหรับรับขึงขัง นอกจากจานพวกเขายังใช้ช้อนมีดส้อมและถ้วย คนอื่นมักจะเสริมความยืนสำหรับกาน้ำชา

วิธีการเลือก

เมื่อซื้อรุ่นเฉพาะของขาตั้งใต้แผ่นต้องคำนึงถึงความแตกต่างจำนวนหนึ่ง ตัวอย่างเช่นเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องพิจารณาทันทีว่าคุณวางแผนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์

ตัวอย่างเช่นถ้ามันจะใช้สำหรับจานและจานอื่น ๆ มันทำให้คุณคิดว่าจะซื้อตัวเลือกที่ใหญ่กว่า และคุณต้องซื้อผลิตภัณฑ์หลายอย่างพร้อมกันเพื่อให้พวกเขารวมกันเป็นชุดรับประทานอาหารที่กลมกลืนกัน

หากคุณต้องการแค่ผ้าเช็ดปากสำหรับจานขนาดของมันก็จะเล็กลง แต่จำเป็นต้องคำนึงถึงประเภทของวัสดุด้วย ผลิตภัณฑ์ไม่ควรเสื่อมสภาพจากการสัมผัสกับความร้อนไม่ควรผ่านความร้อนไปที่โต๊ะ ให้ความสนใจกับวัสดุการผลิตเป็นมูลค่า noting ด้วยตัวคุณเอง:

 • ความหนาของมันเพียงพอหรือไม่
 • ว่าเขาสามารถปกป้องพื้นผิวของโต๊ะจากความเสียหายทางกลหรือไม่
 • ไม่ว่าจะดูแลเธอ;
 • จะเลื่อนพร้อมกับจาน;
 • ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพที่ระบุ
 • อย่าปล่อยกลิ่นที่เป็นอันตรายและไม่พึงประสงค์;
 • คุ้มค่าและเงินของพวกเขาและนานแค่ไหนสามารถให้บริการ

เมื่อเลือกจะต้องให้ความสนใจกับโซลูชันสีของผลิตภัณฑ์โดยสัมพันธ์กับสีพื้นหลังที่มีอยู่ของการตกแต่งภายใน มันเป็นสิ่งสำคัญที่การออกแบบไม่โดดเด่นและตรงกับรูปแบบเฉพาะที่ห้องพร้อมโต๊ะ (ห้องครัว, ห้องนั่งเล่นรวมกับห้องรับประทานอาหาร, หน้าต่างเบย์, ห้องใต้หลังคา, อาร์เบอร์) ตกแต่ง

ตัวอย่างเช่นสำหรับสาขาของสไตลิสต์แบบเรียบง่าย (รูปแบบเรียบง่าย) ตัวแปรที่เหมาะสมโดยไม่มีรูปแบบและการตกแต่งที่ซับซ้อน สำหรับคลาสสิกต้องตกแต่งอ่อนช้อยและปิดทอง

เมื่อเลือกผลิตภัณฑ์เป็นสไตล์ของการตกแต่งภายในที่สามารถแนะนำประเภทของวัสดุที่ดีที่สุดรวมถึงพื้นผิวของมัน ตัวอย่างเช่นสำหรับโมเดิร์นอาร์ตเดโคหรือความโหดร้ายเราต้องการตัวเลือกจากวัสดุที่ทันสมัยและมีพื้นผิวที่มีเกียรติ ตัวอย่างเช่นมันอาจเป็นซิลิโคนหรือพลาสติกผิวมันหรือผิวด้าน แต่ไม่ใช่ไม้หรือสิ่งทอ หากต้องการผ้าเช็ดปากสำหรับประเทศหรือโพรวองซ์ก็จำเป็นต้องมีผลิตภัณฑ์ผ้าทอและยินดีต้อนรับรุ่นที่มีลายฉลุและลายดอกไม้

มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องใส่ใจกับขนาดของห้อง - นี้จะช่วยให้คุณเข้าใจขนาดของขาตั้งและระดับที่ต้องการของพอดีกับฐานการทำงาน

ตัวอย่างเช่นในสภาพของห้องครัวขนาดเล็กการใช้ผ้าเช็ดปากซิลิโคนสำหรับอาหารจานร้อนเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด พวกเขาจะไม่อนุญาตให้ย้ายจานหรือถ้วยออกจากโต๊ะพวกเขาจะไม่ไปหากพวกเขากินหญ้าโดยไม่ตั้งใจ analogues ไหมของแผนตกแต่งไม่เหมาะสมที่นี่

เมื่อซื้อคุณจะต้องใส่ใจกับราคาที่สัมพันธ์กับคุณภาพ ในเวลาเดียวกันมันเป็นสิ่งสำคัญที่จะดูไม่มากที่แบรนด์ของผู้ผลิตเช่นเดียวกับลักษณะคุณภาพ ตัวอย่างเช่นพลาสติกราคาถูกหรือไม้ที่มีกาวต่ำจะปล่อยกลิ่นไม่พึงประสงค์ หากจานรองแก้วถูกวางไว้ใต้จานร้อนพวกเขาจะปล่อยสารพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ แบบจำลองที่ทำจากไม้ควรมีความหนาแน่นค่อนข้างหนักโดยไม่มีรอยแตกและจุดด่างดำพลาสติกที่ดีมีน้ำหนักค่อนข้างหนักกว่าราคาถูกในขณะที่ลักษณะภายนอกนั้นดีกว่ามาก

วิธีทำขาตั้งสไตล์วินเทจสำหรับเพลทโดยใช้เทคนิค decoupage ดูวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์