แผ่น

ซุป: ภาพรวมของสายพันธุ์นางแบบยอดนิยมและเกณฑ์การคัดเลือก

ซุป: ภาพรวมของสายพันธุ์นางแบบยอดนิยมและเกณฑ์การคัดเลือก

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. คุณสมบัติ
 2. ประเภท
 3. วัสดุ
 4. รีวิวโมเดลที่ดีที่สุด
 5. วิธีการเลือก

หม้ออบ - จานที่ไม่ได้อยู่ในทุกครัว ไม่ใช่ทุกคนที่คิดว่าจำเป็นต้องใช้ความสามารถนี้โดยพิจารณาว่าเป็นสิ่งที่ระลึกถึงอดีตและ overkill แต่ผู้ที่ชอบที่จะเทน้ำหอมลงไปในหม้ออบและนำไปที่โต๊ะทั่วไปพวกเขามั่นใจว่าอุปทานนี้มีข้อดีมากมาย

คุณสมบัติ

คำว่า "หม้ออบ" วันนี้หมายถึงสองสิ่ง: จานแรกคือจานที่กว้างขวางซึ่งคุณควรเทซุปหรือน้ำซุปในปริมาณมาก (สำหรับนักทานทุกคน) ที่สองคือจานส่วนสำหรับซุป และนั่นและคำจำกัดความอื่นจะเป็นจริง

แต่จานบางครั้งเรียกว่าคำว่า "น้ำซุปเนื้อ" ซึ่งโดยหลักการแล้วก็เป็นจริงเช่นกัน

ส่วนใหญ่มักจะหม้ออบเรียกว่ากำลังการผลิตรวมเสิร์ฟบนโต๊ะแทนกระทะซึ่งในจานแรกถูกปรุงสุก แน่นอนว่ากระทะบนโต๊ะมองออกไปนอกสถานที่รบกวนความกลมกลืนของการเสิร์ฟและมักจะขัดกับสุนทรียภาพของการรับประทานอาหาร แต่ประเด็นก็คือไม่เพียง แต่ในความสวยงามของการให้บริการ: ในหลักสูตรแรกที่ยืนยันและไม่เย็น

ในสมัยก่อนหม้ออบซุปเคยรู้และเนื่องจากระยะทางจากห้องครัวถึงห้องรับประทานอาหารนั้นดีมันไม่สะดวกและไม่สามารถพกซุปไปวางบนโต๊ะในจานได้ เขาเย็นสบาย วันนี้จานสำหรับเสิร์ฟจานแรกยังคงเป็นเพื่อนของการตั้งค่าตารางที่สง่างาม ใช่และซุปเองก็ดูน่ารับประทานมากขึ้นในจานที่สวยงาม

กฎทั่วไปสำหรับการให้บริการซุป

 • ซุปใสและซุปผักแสง เสิร์ฟในถ้วยที่มีมือจับหนึ่งหรือสองตัวซึ่งมักจะน้อยกว่า - ในจานซุป กินพวกเขาด้วยช้อนขนมหันถ้วยไปข้างหน้าด้วยที่จับ เสิร์ฟในหม้ออบประเภทแรกของอาหารประเภทนี้น้อยกว่าบ่อยครั้งซุปมันฝรั่งบดที่เสิร์ฟในโครงการเดียวกัน บางครั้ง "กระเป๋า" ติดอยู่กับถ้วย - สถานที่สำหรับขนมปังปิ้ง
 • การเติมซุป (ซุป, Borscht, เช่นเดียวกับดอง, ผสม, ซุปผักหนา) กินจากจานซุปลึกด้วยช้อนโต๊ะ อาหารเหล่านี้มักจะเสิร์ฟในหม้ออบที่สวยงามสวยงาม สำหรับจานซุปส่วนตัวคุณต้องมีขาตั้ง
 • ซุปแห่งชาติ บ่อยขึ้นมาในกระถางเซรามิก / ดินเหนียว ควรวางหม้อบนจานรองหรือบนแท่นไม้
 • มื้อค่ำของครอบครัว - วิธีที่ดีที่สุดในการยื่นหม้ออบ ตามมารยาทมันควรจะยืนบนโต๊ะซึ่งตั้งอยู่ถัดจากโต๊ะอาหาร แต่ตอนนี้พวกเขาไม่ค่อยปฏิบัติตามกฎดังกล่าวเพราะหม้ออบมักถูกวางไว้ที่กลางโต๊ะ

ในหม้ออบอาจเป็นรอยพิเศษขอบคุณที่ช้อนพิเศษจะยังคงอยู่ในภาชนะสำหรับการแบ่งส่วน

ประเภท

ความสามารถในการเสิร์ฟอาหารจานแรกอาจมีลักษณะแตกต่างกันไป หม้ออบมาตรฐานไม่ได้เป็นเพียงจานลึกที่มีสองมือจับ แต่ภาชนะที่สวยงามขนาดใหญ่ที่มีฝาปิด. ในแง่ของปริมาณอาหารก็แตกต่างกันและอาจมีตั้งแต่ 2 ถึง 5 ลิตรและอื่น ๆ หากคุณวางแผนที่จะใช้จานสำหรับมื้ออาหารแบบครอบครัวธรรมดาและครอบครัวของคุณมีขนาดเล็กแล้วหม้อขนาด 2.5 ลิตรก็พอเพียง

ถ้ามื้ออาหารจานแรกมีการวางแผนที่แออัดมากขึ้นคุณต้องกินอาหารมากขึ้น - จาก 3.5 ลิตร

ถ้าเราพูดถึงถ้วยซุปพวกเขาสามารถ:

 • คล้ายหม้อที่ให้บริการ
 • รูปสี่เหลี่ยมคางหมูที่มีมือจับขยายขึ้นไป
 • ทรงกระบอก;
 • ในรูปแบบของแก้วน้ำ;
 • ออกแบบ

ในปีที่ผ่านมาวงกลมหม้ออบได้รับความนิยมเป็นพิเศษ นี่เป็นส่วนหนึ่งเนื่องจากการลดลงของส่วน: คนเริ่มที่จะติดตามอาหารมากขึ้นเพื่อลดอาหาร แก้ว, หม้ออบ, ซึ่งแตกต่างจากจานลึก, ไม่ได้ให้โอกาสที่จะได้รับเพียงพอ "ถึงขีด จำกัด ", เพื่อควบคุมปริมาณของสินค้าที่บริโภคใช่และสำหรับการเสิร์ฟอาหารดังกล่าวในหลาย ๆ กรณีเหมาะสมกว่าเพราะมันดูดีและทันสมัย

แต่อุปทานของหม้ออบบนแท่นค่อยๆสูญเสียความเกี่ยวข้องของมัน: แม่บ้านน้อยลงใช้แผ่นสนับสนุนและสิ่งของทดแทน และมีการแทนที่หม้ออบแบบปริมาตรแบบคลาสสิกที่มีฝาปิด - ในหลายครอบครัวคู่หูไฟฟ้าของพวกเขา "คุ้นเคย" แต่ในพวกเขาเช่นเดียวกับบนโต๊ะอาหารที่ใช้แล้วทิ้งไม่มีเสน่ห์ของการให้บริการแบบคลาสสิกดินเนอร์ที่ไม่รีบร้อนใน บริษัท

อย่างน้อยนักวิจารณ์การทำอาหารชี้ให้เห็นว่ามนุษยชาติเริ่มคิดถึงมื้ออาหารที่วัดได้และการรับประทานอาหารอย่างรวดเร็วและมื้อค่ำ“ ทางทีวี” ในไม่ช้าจะกลายเป็นความเคลื่อนไหว

วัสดุ

รูปร่างของ "ธรรมดา" หม้ออบมีความคล้ายคลึงกัน - กลมของพวกเขามีการเปลี่ยนแปลง แต่ไม่สำคัญดังนั้น แต่วัสดุสำหรับการผลิตอาหารดังกล่าวแตกต่างกันมาก

 • ดินเหนียว วัสดุ "ราก" แบบดั้งเดิมอบอุ่นและเรียบง่ายมาก หม้อดินที่มีฝาปิดมักจะมีขนาดเล็กสามารถทดแทนเครื่องคั่วได้เนื่องจากมันเหมาะสำหรับการปรุงอาหารในเตาอบ
 • เครื่องเคลือบดินเผา. ตัวเลือกไม่คุ้มค่าน้อยกว่าที่อธิบายไว้ข้างต้น มันยังคงความร้อนเป็นเวลานานดูทั้งทันสมัยและวินเทจ (มีหลายรุ่น) ราคาไม่แพง บางทีที่นิยมมากที่สุดคือหม้ออบในรูปแบบของฟักทองหรือจานบนฝาซึ่ง "กระต่าย" เป็ดเป็ดไก่ "ซ่อน" อาหารประเภทนี้เหมาะสำหรับการเสิร์ฟจานแรกและสำหรับย่างเช่น

ภาชนะเซรามิกบางชนิดสามารถใส่ในไมโครเวฟได้ (แต่ไม่ใช่ภาชนะที่มีจังหวะโลหะ)

 • เครื่องลายคราม สามารถเป็นส่วนหนึ่งของชุดบนโต๊ะอาหารแยกจำหน่าย มีรูปแบบหรูหราราคาแพงสง่าในจิตวิญญาณของ "โต๊ะหลวง" แต่คุณสามารถหารุ่นของหม้ออบพอร์ซเลนที่ทำในแบบเรียบง่าย พอร์ซเลนนั้นง่ายและอ่อนโยนกว่าเซรามิกส์ แต่ในขณะเดียวกันก็ทนทาน เครื่องดังกล่าวมีความมั่นคงต่อความแตกต่างของอุณหภูมิไม่กลัวอิทธิพลของกรดและด่าง แต่พอร์ซเลนและพอร์ซเลนจะแตกต่างกัน: ลักษณะที่อ่อนนุ่มมีสีครีมแข็งอย่างใดอย่างหนึ่งที่โดดเด่นด้วยความขาวและความแข็งแรงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและรูปแบบกระดูกเป็นสิ่งระหว่างตัวเลือกทั้งสอง
 • เผา. เมื่อดูอย่างแรกจานเครื่องปั้นดินเผายากที่จะแยกแยะจากเครื่องเคลือบดินเผา แต่ถึงแม้วัสดุจะฟังแตกต่างกัน ไฟจะหูหนวกและเบาและหนักขึ้นผนังของมันหนากว่า ความแตกต่างของอุณหภูมิวัสดุนั้นกลัวและสามารถแตกได้ง่าย
 • แก้ว รายการดังกล่าวดูค่อนข้างเรียบง่ายเจียมเนื้อเจียมตัวมากกว่า แต่สะดวกกว่าเพราะสามารถอุ่นในไมโครเวฟได้ ภาชนะดังกล่าวทำจากแก้วทนความร้อนเพื่อความสะดวกสบายหูติดอยู่กับพวกเขา แก้วที่ดีนั้นมีเนื้อหาที่น่ารับประทานมองออกมาจากด้านหลังกำแพง ตัวอย่างเช่นตู้เย็นสีชมพูสดใสหรือ okroshka ที่หนาดูสวยงามในจานใส
 • เงิน. อาหารเหล่านี้คล้ายกับค่านิยมของครอบครัว: หรูหราขุนนางเพิ่มสถานะของอาหารกลางวันหรืออาหารเย็น พวกเขาควรส่องแสงและดูสมบูรณ์แบบอยู่เสมอมิฉะนั้นการไหลของมันจะไร้ความหมาย
 • อาหารพลาสติก. ในกรณีนี้เรากำลังพูดถึงหม้ออบพลาสติกแบบแบ่งส่วน: ถ้าจานนั้นสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้คุณสามารถนำติดตัวไปด้วยเพื่อไปทำงานหรือไปปิกนิก

ที่น่าสนใจพนักงานหญิงของแมลงเม่าพบว่ามีทางเลือกอื่น ในจานนี้คุณสามารถเก็บเศษที่เหลือของหลักสูตรที่หนึ่งและที่สอง มันสะดวกที่จะให้บริการพาสต้าและเกี๊ยว สะดวกในการรักษาพายอบในหม้ออบ (พวกเขาจะอบอุ่นอีกต่อไป)

และแม้กระทั่งการจัดหาสลัดที่เหมาะสมภาชนะดังกล่าว

รีวิวโมเดลที่ดีที่สุด

สำหรับผู้ที่เข้าใจอาหารรู้จักแบรนด์ที่รู้จักกันดีและประเภทอาหารที่ทันสมัยในปัจจุบันการเลือกหม้ออบกลายเป็นการค้นหาตัวเลือกที่เกี่ยวข้อง ฉันต้องการที่จะคาดเดากับแนวโน้มรับโมเดลที่น่าสนใจในคอลเลกชันของฉัน

ลูกค้าที่มีความต้องการดังกล่าวจะได้รับประโยชน์จากการตรวจสอบนี้:

 • Gzhel (Leander) อาหารเช็กนำเสนอตัวเลือกที่น่าสนใจมากมายที่ซื้อโดยผู้ที่ชื่นชอบเครื่องเคลือบในประเทศต่าง ๆ หม้ออบกลมทำจากพอร์ซเลน "ภายใต้ Gzhel" มี 2.5 ลิตรสง่างามไม่ยุ่งยากอาหารที่เป็นที่รู้จักโดยการพิมพ์จะฝังรากในห้องครัวของคุณอย่างสมบูรณ์หากความสวยงามของ Gzhel อยู่ใกล้คุณหรือแม้ว่าคุณจะชอบการผสมผสานระหว่างสีขาวและสีฟ้า
 • มะเขือเทศ (Bordallo Pinheiro). อีกรุ่นที่เป็นที่รู้จักซึ่งจะดูดีในการตกแต่งภายในที่สดใสบางทีในการตกแต่งภายในที่มีลวดลายในชนบท สำหรับดินเนอร์ประเทศและดินเนอร์ตัวเลือกนี้สมบูรณ์แบบ ติดตั้งในคอร์สแรก 4.5 ลิตร มันหนัก แต่ความสว่างและการออกแบบที่น่าสนใจซ้อนทับลบเงื่อนไขนี้
 • Blue Sky (Tunisie Porcelaine) หม้ออบที่ทันสมัยสง่างามด้วยความจุ 3.2 ลิตรทำจากพอร์ซเลน การออกแบบของมันเป็นแบบคลาสสิกดังนั้นจึงจะ“ ทำความรู้จักกับอาหารจานอื่น ๆ จากคอลเลกชันของคุณได้อย่างง่ายดาย
 • สายอุ่นอาหาร และนี่คือหม้ออบร้อนที่มีชื่อเสียงที่ทำจากแก้วทนความร้อน มันมาพร้อมกับขาตั้งเหล็ก มันคือความร้อนที่ช่วยให้เนื้อหาของหม้ออบเย็นตัวเป็นเวลานาน ชุดประกอบด้วยทัพพีสแตนเลส
 • ชุดหม้ออบ Luminarc เหล่านี้เป็นหม้ออบที่มีการจัดการพร้อม 4 ชิ้น เป็นที่ยอมรับที่จะใช้จานในเตาอบไมโครเวฟเช่นเดียวกับในเครื่องล้างจาน ผลิตภัณฑ์ที่มีสีอ่อนนุ่มนวลและรูปแบบที่พูดน้อยน่าจะเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ชื่นชอบการให้บริการแบบคลาสสิก บริษัท นี้ยังมีจานดำ
 • ชุดของ Loraine tureens เหล่านี้เป็นส่วนของหม้ออบเซรามิกซึ่งทำบนขาตั้ง ในชุด 5 รายการ วัสดุการผลิต - เซรามิกส์ การออกแบบดั้งเดิมช่วยให้คุณสามารถใช้หม้ออบและทุกวันและในการเตรียมการสำหรับตารางเทศกาล

  ไม่จำเป็นต้องมองหาอาหารที่มีตราสินค้า: ในร้านค้าเล็ก ๆ หรือในแผนกเซรามิกและเครื่องปั้นดินเผาคุณสามารถค้นหาตัวเลือกที่น่าสนใจมาก แม่บ้านบางคนชอบที่จะมีสองหม้ออบหนึ่งซึ่งจะใช้ในชีวิตประจำวันส่วนที่สองใช้สำหรับโอกาสพิเศษ

  ตัวเลือกที่สองอาจมีราคาแพงกว่า

  วิธีการเลือก

  หม้ออบยังคงเป็นอาหารจานหลักสำหรับการเสิร์ฟจานแรก หากคุณให้เกียรติประเพณีและไม่ต้องการที่จะละทิ้งพิธีกรรมที่สวยงามนี้มันควรจะเป็นสถานที่ที่มีเกียรติในตู้หรือตู้สำหรับใช้บนโต๊ะอาหาร

  1. ขนาด. คิดว่าขนาดไหนจะดีที่สุดสำหรับครอบครัวของคุณ มีแบบจำลองขนาดเล็ก 2-2.5 ลิตร พวกเขาดูมีขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับการให้บริการบนโต๊ะในครัวขนาดเล็กจึงไม่น่าจะมีส่วนเกินในจานดังกล่าว หากคุณคาดหวังว่าที่โต๊ะในวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดจะมีผู้คนหนาแน่นเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลที่จะใช้แบบจำลองขนาดใหญ่จาก 3.5 ลิตร จากนั้นทุกคนจะมีเพียงพอของคนแรกและมันจะสะดวกในการเทซุปโดยไม่ต้องตกค้างจากกระทะปรุงอาหาร
  2. ฟอร์ม สมัครพรรคพวกของคลาสสิกซื้อหม้ออบกลมที่มีด้ามจับ (อาจบิด) ฝามีรูสำหรับทัพพี หากการตกแต่งภายในของคุณเป็นแบบเรียบง่ายคุณจะประทับใจกับรูปทรงเรขาคณิตและความเรียบง่ายของแบบฟอร์มมันจะดูดีขึ้นในหม้ออบซึ่งอยู่ใกล้กับรูปทรงสี่เหลี่ยม หม้ออบแก้วมักเป็นรูปสามเหลี่ยมและมีความเหมาะสมกับการเสิร์ฟของแก้ว
  3. เครื่องประดับ. ทุกวันนี้สไตล์คันทรี่ต่าง ๆ แรงบันดาลใจในชนบทการตกแต่งที่ไม่โอ้อวดอยู่ในแฟชั่น - หากนี่คือรุ่นเก่าราคาไม่แพงไม่ใช่ของเก่าวินเทจ แต่ใจหวานย้อนยุค ในการตกแต่งภายในดังกล่าวจะมีลักษณะหม้อดินเหนียวขนาดใหญ่ที่มีเครื่องประดับดอกไม้หรือลวดลาย สีของโลกเหนือกว่า - แกมม่าสีเบจน้ำตาลดินเผาและอื่น ๆ ช่างฝีมือบางคนทาสีจานด้วยตนเองโดยใช้ดอกไม้กิ่งไม้นกผีเสื้อเป็นของตกแต่ง

  ถ้าคุณทำตามการตกแต่งภายในคุณอาจรู้ว่าวันนี้ทิศทางของความล่าช้ากำลังพัฒนาอย่างแข็งขัน แนวคิดนี้เป็นคุณลักษณะของตัวละครประจำชาติสวีเดน หากคุณแปลมันอย่างแท้จริงจะมีบางสิ่งที่ "ถูกต้องเพียงพอ" คำนี้มีพื้นฐานมาจากความรอบคอบความมีเหตุมีผล วันนี้คำนี้ในแง่ของการตกแต่งภายในและการทำความสะอาดหมายถึงความยับยั้งชั่งใจความพอประมาณขาดส่วนเกิน

  เป็นที่เชื่อกันว่าแนวคิดมาจับกับผลของยุคของการบริโภค

  และถ้าทิศทางที่ทันสมัยนี้อยู่ใกล้คุณแล้วให้ลองทำตามที่เกี่ยวข้องกับอาหารอย่าซื้อของบางอย่างเพียงเพื่อแฟชั่นอย่าใช้จ่ายเงินกับสิ่งของที่มีตราสินค้าซึ่งอาจจำเป็นมากกว่าในสิ่งอื่น แต่ดูแลสิ่งที่คุณมี หม้ออบสีเงินดูน่าประทับใจมาก แต่รูปร่างหน้าตาไม่เหมาะสมเสมอไป แม้แต่หม้ออบเซรามิคหรือดินเผาเล็กน้อยที่คุณสืบทอดมาจากญาติที่มีอายุมากกว่าสามารถให้บริการคุณได้เป็นเวลานาน

  วางไว้ในระเบียบขัดให้เงางามและวันหนึ่งนำไปเป็นอาหารค่ำกับครอบครัวชีวิตใหม่สำหรับอาหารจานเก่าอาจเป็นทางออกที่ดีที่สุด

  โดยวิธีการที่ให้บริการน้ำซุปแขก - ประเพณีที่ถูกลืมช้า แต่สำหรับงานเลี้ยงอาหารค่ำหรืออาหารเย็นการเริ่มต้นของมันค่อนข้างเหมาะสม ถ้าซุปมีน้ำข้นอาหารจานหลักจะเบา (และในทางกลับกัน) ขอบคุณที่นำหม้ออบมาไว้บนโต๊ะอาหารที่คุ้นเคยในสภาพแวดล้อมของคุณประเพณีที่น่ารื่นรมย์อาจเกิดขึ้นเพื่อรวมตัวกันเพื่อเนื่องในโอกาส "Borsch ที่มีตราสินค้าโดนัท" หรือ "ผสมของแม่"

  ตรวจสอบหม้ออบดูในวิดีโอด้านล่าง

  เขียนความคิดเห็น
  ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

  แฟชั่น

  ความงาม

  ความสัมพันธ์