ดูแลแจ๊กเก็ต

ฉันจะลบคราบสีออกจากแจ็คเก็ตได้อย่างไร

ฉันจะลบคราบสีออกจากแจ็คเก็ตได้อย่างไร

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
  1. วิธีที่จะนำสีสด?
  2. วิธีการกำจัดสีแห้ง?
  3. วิธีการกำจัดสีจากผ้าขาวหรือผ้าสีดำ

ทุกคนอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิตของพวกเขาเปื้อนสิ่งสกปรกด้วยสีโดยไม่ได้ตั้งใจพิงผนังทาสีรั้วนั่งบนม้านั่งที่ทาสีใหม่และในรูปแบบอื่น ๆ อย่าตกใจและอย่ารีบนำแจ็คเก็ตไปซักแห้ง ทุกคนไม่สามารถที่จะลบจุดด้วยตนเองที่บ้าน บทความจะพูดคุยเกี่ยวกับชนิดของสีและวิธีการลบออกจากแจ็คเก็ตโดยวิธีชั่วคราว

วิธีที่จะนำสีสด?

สีที่เพิ่งติดอยู่กับรายการของคุณสามารถลบออกได้หลายวิธี นั่นเป็นเพียงสีที่แตกต่างและมีคุณสมบัติบางอย่างเช่นวัสดุที่ทำขึ้นแจ็คเก็ตของคุณ

หากคุณมีแจ็คเก็ตหนังหรือหนังเทียมเพียงแค่ใส่สีที่ไม่แห้งคุณสามารถทำความสะอาดด้วยน้ำมันพืช (ทานตะวันน้ำมันมะกอกอยู่ใกล้มือเสมอ) ชุบสำลีจำนวนมากด้วยน้ำมันและถูในบริเวณที่มีการยึดติดสีควรเปลี่ยนสำลีแผ่นเพื่อไม่ให้มีรอยเปื้อนบนผลิตภัณฑ์หนัง ระวังเมื่อนำออกเนื่องจากผลิตภัณฑ์หนังมีรูขุมขนและลวดลายที่สามารถคงสีไว้ได้

เมื่อทำให้คราบสีแห้งให้ใช้ตัวทำละลาย เหล่านี้รวมถึงน้ำมันเบนซินกลั่น, วิญญาณสีขาว, อะซิโตน, น้ำมันสน, น้ำมันก๊าด การใช้สารที่มีฤทธิ์รุนแรงเหล่านี้ต้องระวังเพราะอาจทำให้เสื้อผ้าหรือไอของของเหลวเหล่านี้เสีย เนื้อเยื่ออ่อนไม่ควรเปียกโชกอย่างมากในหนึ่งในสารที่ระบุไว้และนำไปใช้อย่างระมัดระวังกับสีแห้งจนกว่าคราบจะละลาย

อย่าถูรายการเนื่องจากเป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนโครงสร้างพื้นผิวของผลิตภัณฑ์เครื่องหนังทำให้สีของแจ็คเก็ตเสีย วิธีที่ง่ายกว่า แต่มีประสิทธิภาพน้อยกว่าคือการใช้แปรงทำความสะอาดด้วยสารทำความสะอาดแล้วถูที่ที่มลภาวะ น้ำยาซักผ้าหรือผงซักฟอกอื่น ๆ ไม่เหมาะสำหรับสินค้าเครื่องหนัง

คราบบนพื้นผิวของแจ็คเก็ต bolonev สามารถลบออกได้ด้วยความช่วยเหลือของแอลกอฮอล์อุ่น เราลบการปนเปื้อนด้วยผ้าหรือผ้าฝ้ายชุบแอลกอฮอล์ หลังจากลบคราบให้แน่ใจว่าได้ล้างรายการจากโบโลญญาเพื่อให้เมื่อมันแห้งในจุดที่ไม่มีรอยเปื้อนหรือรอยเปื้อนหลังจากสี

เสื้อคลุมแจ็คเก็ตดูดซับสีไม่เลวร้ายยิ่งกว่าคนอื่น ๆ คุณสามารถล้างคราบออกด้วยสบู่ในครัวเรือนนี่เป็นหนึ่งในวิธีที่ไม่เป็นอันตรายที่จะไม่ทำให้ผ้าของเสื้อเสีย คุณควรนวดคราบให้ทั่วและถูด้วยแปรงแข็งหลังจากนั้นคุณสามารถส่งแจ็คเก็ตไปยังเครื่องซักผ้า

สีน้ำมันจะต้องถูกลบออกด้วยผงซักฟอกเนื่องจากหลังจากการกำจัดด้วยผ้าเช็ดปากจะมีคราบเลี่ยน คุณสามารถใช้ผงซักฟอกตามปกติสำหรับอาหารที่ขจัดน้ำมันและไขมันได้อย่างสมบูรณ์แบบ Gouache และสีน้ำลบง่ายคุณเพียงแค่ต้องสถานที่ที่มีมลพิษ Zastera

วิธีการกำจัดสีแห้ง?

การทำความสะอาดแจ็คเก็ตจากสีที่ดื้อรั้นแห้งหรือสีเก่านั้นยากขึ้นอีกเล็กน้อย แต่คุณจะไม่ยอมแพ้และไม่ทิ้งสิ่งใดเพราะมันสามารถให้บริการคุณได้อีกไม่กี่ปีถ้าคุณพยายามทำ

เพื่อที่จะกำจัดคราบเก่าออก คุณต้องทำให้มันอ่อนลง. ในการทำเช่นนี้คุณสามารถใช้โลชั่นวิญญาณ เรานำผ้าผืนเล็ก ๆ วางลงในแอลกอฮอล์อุ่น ๆ และนำไปใช้กับสถานที่เกิดมลพิษ หรือคุณสามารถใช้สารละลายโซดาซึ่งไขมันที่สกปรก ในสถานที่ที่มีมลพิษแนะนำให้ใช้มาการีนหรือเนยคุณสามารถใช้น้ำมันพืชน้ำส้มสายชูบนโต๊ะทำให้ผ้านุ่มอย่างรวดเร็ว

หลังจากทำให้จุดแห้งจางลงคุณสามารถกำจัดมันได้ตลอดไป ที่นี่เราสามารถใช้ตัวทำละลายที่อธิบายไว้ข้างต้น เพียงพอที่จะใช้สารกัดกร่อนและทิ้งไว้สักครู่เพื่อให้สารดูดซึมเข้าสู่วัสดุได้อย่างเหมาะสม หลังจากที่คุณสามารถใช้แปรงสีฟันได้หากมีขนาดเล็กหรือแปรงสำหรับพรม การเคลื่อนไหวที่เข้มข้นถูสีเพื่อละลายและคราบหายไป

อย่าลืมเปลี่ยนใต้พื้นผิวเพื่อทำความสะอาดซึ่งเป็นผ้าที่จะดูดซับตัวทำละลายส่วนเกินด้วยสีตกค้าง การจัดการดังกล่าวต้องมีการล้างรายการอย่างละเอียดเพิ่มเติม

ทินเนอร์สีพิเศษจะช่วยคุณขจัดคราบเก่าออกไป

วิธีง่ายๆในการขจัดคราบสีคือการใช้ เหล็กและกระดาษเปล่า แนบกระดาษไปยังสถานที่ที่มีการปนเปื้อนและรีดด้วยความร้อนจากเตารีดหลาย ๆ ครั้ง แนะนำให้ใช้แผ่นสีขาวสะอาดเนื่องจากแผ่นที่พิมพ์สามารถพิมพ์ข้อความของคุณบนผ้าเมื่อเตารีดถูกทำให้ร้อนและคุณจะต้องมองหาวิธีทำความสะอาดปลอกหมึก

หลายคนใช้น้ำยาล้างเล็บตามปกติ แต่มันไม่ได้มีคุณสมบัติการละลายที่แข็งแกร่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่เหมาะสำหรับการลบจุดเก่าและแห้ง

คราบไขมันจากสารสีสามารถถูกขัดด้วย สารแอมโมเนีย หลังจากทำให้พื้นผิวเปียกชื้นแล้วจึงทำการแก้ไขคราบด้วยผงซักฟอก

หากจุดยาเก่า ๆ ไม่ได้ช่วยคุณในการใช้ยาเดี่ยวซึ่งประกอบด้วยตัวทำละลายตัวเดียวให้ลองปรับปรุงผลของยาโดยการเพิ่มยาตัวอื่นถ้าไม่ช่วยให้ผสมตัวทำละลายสามชนิด ตัวอย่างเช่นคุณสามารถผสมน้ำมันสนอะซิโตนและน้ำมันเบนซินคุณจะได้ส่วนผสมของนิวเคลียร์และกำจัดสีที่เกาะติดกัน อย่าลืมว่าหลังจากถอดคราบคุณต้องล้างแจ็คเก็ตเพื่อที่จะได้ไม่มีการหย่าร้างและกลิ่นที่น่ารังเกียจ

มีวิธีการทำความสะอาดโดยไม่ใช้สารเคมีโจมตีผ้า การทำความสะอาดเชิงกลด้วยมีดหรือใบมีดที่คมชัด มีดที่คมชัด, การเคลื่อนไหวเบา ๆ พยายามที่จะขูดสีแห้ง

วิธีการกำจัดสีจากผ้าขาวหรือผ้าสีดำ

ปัญหาที่พบบ่อยมากคือวิธีการลบสีจากแจ็คเก็ตสีขาวเนื่องจากผ้าแสงมีความสามารถในการย้อม

เริ่มต้นด้วยการใช้ น้ำยาล้างคราบเพื่อทำความสะอาดคราบได้ง่าย แช่ในน้ำอุ่นด้วยน้ำยาขจัดคราบที่มีคุณภาพ จากนั้นล้างด้วยผงซักฟอก การทำความสะอาดด้วยชอล์คสามารถทำได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะทาสีผลิตภัณฑ์ หากวิธีนี้ใช้ไม่ได้ผลและสีมีเวลาที่จะถูกดูดซึมคุณสามารถใช้โลชั่นที่มีแอมโมเนียอุ่นหรือเอทิลแอลกอฮอล์หรือด้วยตัวทำละลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งสีโปร่งใส

สำหรับผ้าสีดำใช้เทคนิคการทำความสะอาดแบบเดียวกัน ความกลัวเมื่อทำความสะอาดผลิตภัณฑ์สีดำมีดังต่อไปนี้เมื่อคุณล้างสีคุณสามารถเช็ดผ้าเพื่อให้จุดสว่างยังคงอยู่ในสิ่งที่จะทำให้เสียรูปลักษณ์ของแจ๊กเก็ต ใช้ส่วนผสมของน้ำมันเบนซินและอะซิโตนซับตำแหน่งของมลภาวะและทิ้งไว้หลังจากล้างด้วยผงซักฟอก

วิธีขจัดคราบสกปรกจากการทาสีบนเสื้อผ้าอย่างมีประสิทธิภาพดูวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์