ดูแลสำหรับแจ๊กเก็ต

วิธีทำความสะอาดเสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งที่บ้าน?

วิธีทำความสะอาดเสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งที่บ้าน?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. คุณสมบัติ
 2. วิธีการทำความสะอาด
 3. ประเภทของคราบและการทำความสะอาด
 4. ดูแลกฎกติกา

เสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งตลอดเวลาถือว่าหรูหราและมีสไตล์ ที่จริงแล้วผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งเป็นผ้าขนสัตว์ที่มีราคาค่อนข้างแพงที่ให้สิ่งที่ดูซับซ้อนและสง่างาม เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งที่ได้รับมลพิษไม่ได้เป็นข้อยกเว้นและเสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่ง ในการทำความสะอาดคุณควรทราบลักษณะของผ้าและกระบวนการทำให้บริสุทธิ์

คุณสมบัติ

ผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งเป็นวัสดุที่อบอุ่นแม้ว่าบาง มันอุ่นได้ดีในฤดูหนาวและสภาพอากาศที่มีลมแรง ด้วยผ้าขนสัตว์ชนิดนี้ทั้งหมดนี้เป็นผ้าที่ละเอียดอ่อนและละเอียดอ่อนที่ไม่ทนต่อการซัก แม้ว่าผู้ผลิตจะเรียกร้องความเป็นไปได้ของการซักด้วยเครื่องบนฉลาก แต่ก็มีความเสี่ยงที่เสื้อจะเสียรูปร่างและลักษณะที่น่าดึงดูด

ดังนั้นการทำความสะอาดเสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งควรได้รับการปฏิบัติอย่างระมัดระวังและควรให้ความสำคัญกับงานซักแห้ง

หากด้วยเหตุผลบางอย่างมันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำความสะอาดเสื้อคลุมของคราบสกปรกและฝุ่นละอองโดยใช้วิธีการแบบมืออาชีพจากนั้นคุณสามารถทำที่บ้าน สำหรับสิ่งนี้คุณต้องรู้คุณสมบัติของการทำความสะอาดนี้:

 • ก่อนอื่นคุณควรตรวจสอบแท็กผลิตภัณฑ์อย่างรอบคอบทำความคุ้นเคยกับประเภทของการทำความสะอาดการอบแห้งและรีดที่ได้รับอนุญาต
 • คุณจะต้องตรวจสอบสิ่งที่มีคราบสกปรกเล็ก ๆ อย่างระมัดระวัง เมื่อต้องการทำเช่นนี้ควรแขวนเสื้อโค้ทบนไม้แขวนเสื้อหรือหลังเก้าอี้ สิ่งสำคัญคือมันตั้งตรง ตรวจสอบอย่างระมัดระวัง "พื้นที่ที่มีปัญหา" - แผ่น, คอ, cuffs, รักแร้;
 • ใช้แปรงทำความสะอาดที่ออกแบบมาสำหรับผ้าชนิดนี้ ตามกฎแล้วมันมีขนแปรงอ่อนนุ่ม คุณสามารถแทนที่ด้วยลูกกลิ้งโฟมหรือเศษผ้าที่ทำจากผ้านุ่ม แม้จะใช้สารทำความสะอาดที่ละเอียดอ่อนคุณก็ไม่ควรถูที่ขนมากหรือแปรงฝุ่นด้วยการเคลื่อนไหวที่คมชัด ทั้งหมดนี้สามารถนำไปสู่การเสียรูปของเนื้อเยื่อ;
 • หลังจากการซักแห้งให้ใช้การอบแห้งในแนวตั้งเท่านั้นและเมื่อการซักแบบเปียก - การอบแห้งในแนวนอน วิธีการดังกล่าวจะช่วยรักษารูปร่างและความน่าดึงดูดของผลิตภัณฑ์
 • หลังจากการซักแห้งคุณสามารถทิ้งเสื้อคลุมไว้ในอ่างน้ำร้อน ไอน้ำจากน้ำจะเรียบออกทั้งหมดและฟื้นฟูสี

เมื่อทราบถึงคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์คุณสามารถรับมือกับการขจัดคราบสกปรกที่บ้านได้อย่างง่ายดาย การปนเปื้อนที่แข็งแกร่งจะช่วยกำจัดแคชเมียร์สองวิธีหลักในการทำความสะอาด

วิธีการทำความสะอาด

การทำความสะอาดเสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งที่บ้านสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีประสิทธิภาพ สำหรับสิ่งนี้คุณต้องรู้คุณสมบัติและประเภทของการทำความสะอาด เพื่อที่จะกำจัดคราบของเสื้อและสิ่งสกปรกรวมถึงกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ คุณสามารถใช้วิธีการต่อไปนี้:

 • แห้ง (ซักแห้ง);
 • เปียก (เครื่อง)

ตัวเลือกแรกเกี่ยวข้องกับการทำให้บริสุทธิ์ของผลิตภัณฑ์โดยไม่ต้องใช้น้ำหรือใช้ในปริมาณเล็กน้อย อีกวิธีหนึ่งที่เหมาะสำหรับการทำความสะอาดทุกวัน การกำจัดการปนเปื้อนนั้นดำเนินการโดยใช้สารที่แห้งและอาจเป็นได้ทั้งมืออาชีพและส่วนผสมที่อยู่ในมือ (เกล็ดขนมปังเซโมลินาแป้ง)

จากความคิดเห็นการทำความสะอาดบ้านในลักษณะนี้ไม่ได้ด้อยไปกว่ามืออาชีพในการกำจัดขยะและให้รูปลักษณ์ใหม่

ขั้นตอนนี้เป็นดังนี้:

 • วางผลิตภัณฑ์ในแนวตั้ง (สะดวกที่สุดคือแขวนบนเสื้อผ้า) ปุ่มซิปและปุ่มทั้งหมด
 • ตรวจสอบสิ่งต่าง ๆ อย่างระมัดระวังเพื่อดูว่ามีสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กเศษด้ายและขนหรือไม่ คุณสามารถลบออกได้โดยใช้ลูกกลิ้งสำหรับเสื้อผ้าหากไม่อยู่ในมือคุณสามารถใช้ถุงมือยางเปียกหรือฟองน้ำนุ่ม
 • วิ่งไปทั่วพื้นผิวด้วยแปรงแคชเมียร์แบบพิเศษ คุณสามารถเขย่าเบา ๆ ได้หลายครั้ง การจัดการดังกล่าวจะกำจัดเศษพื้นผิวและฝุ่น
 • สำหรับการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกคุณควรโรยเคลือบด้วยผงแป้งฝุ่นหรือน้ำยาซักผ้าชนิดพิเศษ จากนั้นค่อย ๆ ปัดผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดออกด้วยแปรงที่เปียกเล็กน้อย

การซักแบบเปียกนั้นเกี่ยวข้องกับการใช้สารทำความสะอาดไม่เพียง แต่รวมถึงน้ำในปริมาณและรูปแบบที่เพียงพอ ดังนั้นการเช็ดด้วยไอน้ำและการเปียกของขนด้วยแปรงเศษผ้ายังสามารถนำมาประกอบกับการล้างเปียก

การทำความสะอาดนี้ใช้ในกรณีที่มีมลพิษรุนแรงการสูญเสียลักษณะที่ปรากฎและการมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ใช้ซักอีก ก่อนถอดเสื้อผ้าเพื่อเก็บไว้นาน

วิธีหลักในการกำจัดคราบเปียกคือการล้างด้วยมือหรือในรถยนต์ หากฉลากบนเสื้อมีการซักประเภทนี้คุณสามารถทำความสะอาดด้วยวิธีนี้ที่บ้าน ก่อนการซักด้วยเครื่องจำเป็นต้องปลดตะขอถ้ามีและยึดปุ่มหรือซิป จำเป็นต้องติดตั้งเฉพาะโหมดละเอียดอ่อนตั้งอุณหภูมิไม่เกิน 40 องศา ควรปิดใช้งานโหมดหมุน

ขอแนะนำให้ล้างด้วยสารเหลวและเมื่อคุณควรล้างน้ำยาปรับผ้านุ่มหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มสำหรับน้ำ

คุณสามารถลบสิ่งสกปรกและด้วยตนเอง คุณจะต้องใช้อ่างน้ำเย็น (ไม่สูงกว่า 25 องศา) และเจลซักผ้า ควรให้ความสนใจเป็นพิเศษในการชะล้าง กระบวนการดังกล่าวจะต้องดำเนินการจนกว่าสารทำความสะอาดทั้งหมดจะถูกปล่อยออกมิฉะนั้นอาจมีคราบบนเสื้อผ้า บีบมันก็ไม่ควร. ทางเลือกที่ดีที่สุดคือห่อเสื้อคลุมด้วยผ้าขนหนูผืนใหญ่เพื่อดูดซับความชื้นทั้งหมด หลังจากนั้นให้แห้งเสื้อควรอยู่ในตำแหน่งแนวนอนในห้องที่มีการระบายอากาศ

ประเภทของคราบและการทำความสะอาด

ผลลัพธ์ของการทำให้บริสุทธิ์ขึ้นอยู่กับชนิดของคราบที่จำเป็นต้องต่อสู้ สามารถขจัดสิ่งสกปรกและคราบสกปรกออกจากแจ๊กเก็ตได้หลายวิธี:

 • สิ่งสกปรกเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยเฉพาะบนเสื้อโค้ทเบา ๆ ถูออกด้วยน้ำสบู่ เมื่อต้องการทำเช่นนี้สบู่จะละลายในน้ำอุ่น 1 ลิตรและเปียกด้วยสำลี จากนั้นพื้นที่สกปรกจะถูกเช็ดหลายครั้งด้วยแผ่นดิสก์ที่เปียกหรือฟองน้ำที่สะอาด
 • แป้งอาจถูกใช้เพื่อขจัดคราบน้ำมันและทำให้เสื้อคลุมสีขาวสดชื่น มันจะจำเป็นต้องใช้สารในหลายชั้นบนรอยเปื้อนและทิ้งไว้หลายชั่วโมง ยิ่งเวลาผ่านไปมากเท่าไหร่การทำความสะอาดก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น จากนั้นคุณควรเอาแป้งออกจากเสื้อผ้าด้วยแปรง
 • ดินกาแฟและชาจะช่วยกำจัดแอมโมเนียออกจากพื้นผิว ใช้แอลกอฮอล์ 0.5 ช้อนชาและไกลซีน 1 ช้อนชา สำลีหรือฟองน้ำจุ่มลงในน้ำยานี้เช็ดคราบสกปรกออกจนหมด คุณยังสามารถสลับระหว่างแอลกอฮอล์และสบู่ หลังจากขั้นตอนเหล่านี้ควรล้างบริเวณนั้นด้วยน้ำสะอาดอย่างทั่วถึงเพื่อไม่ให้เกิดคราบ
 • การปนเปื้อนจากอาหารจะช่วยขจัดแอลกอฮอล์ด้วยน้ำส้มสายชู ผสมส่วนผสมในอัตราส่วน 1: 1 แล้วเช็ดผ้าขี้ริ้วหรือสำลีแผ่น จากนั้นขจัดคราบสกปรกออกไปอย่าเพิ่งทำมันด้วยการเคลื่อนไหวที่คมและหยาบ
 • ร่องรอยของไขมันหรือไวน์จะช่วยขจัดเกลือ มีความจำเป็นต้องใช้เกลือกับบริเวณนี้และรอ 2 ถึง 4 ชั่วโมงหรือมากกว่า หลังจากคุณต้องแปรงเกลือออกจากนั้นค่อย ๆ เช็ดคราบออกจากคราบด้วยสบู่และน้ำ
 • ในการกำจัดสิ่งสกปรกออกจากเสื้อคลุมสีดำคุณสามารถใช้การชงชาดำ คุณจะต้องใช้สำลีหรือฟองน้ำจุ่มในการชง เธอเช็ดรอยเปื้อนสกปรกของเธอหลาย ๆ ครั้งถ้าจำเป็นให้ทำซ้ำขั้นตอน

รักษาลักษณะและรูปร่างของขนได้อย่างถูกต้องกำจัดคราบสกปรกและดูแลอย่างเหมาะสม

ดูแลกฎกติกา

การดูแลอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับสิ่งผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งจะเพิ่มอายุการใช้งานและทำให้สีสด ดังนั้นจึงจำเป็นต้องปฏิบัติตามขั้นตอนดังต่อไปนี้:

 • สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งเพื่อทำความสะอาดพื้นผิวของผลิตภัณฑ์จากเศษซากขนาดเล็กโดยใช้ลูกกลิ้งเหนียว นี่เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญที่จะปัดฝุ่นขนตอนท้ายของวันด้วยแปรงพิเศษ
 • หลังจากการซักห้ามใช้ผ้าแห้งโดยใช้อุปกรณ์ทำความร้อน (เหล็ก, เครื่องทำความร้อน) โดยเด็ดขาด สำหรับผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งอนุญาตให้ใช้การอบแห้งตามธรรมชาติเท่านั้น
 • หลังจากล้างแล้วห้ามบีบผลิตภัณฑ์ในรถยนต์หรือบิดเป็นเกลียว เป็นการดีกว่าที่จะบีบน้ำด้วยมืออย่างเบามือ
 • ไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์รีดผ้าจะเป็นการดีกว่าการนึ่ง ถ้ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะรีดด้วยความช่วยเหลือของไอน้ำแล้วรีดผ้าควรระมัดระวังและรอบคอบ ในการทำเช่นนี้คุณจะต้องติดตั้งโหมดละเอียดอ่อนบนเตารีด ที่จะรีดจากด้านข้างที่สกปรกหรือด้วยความช่วยเหลือของชิ้นส่วนของผ้าโปร่ง;
 • สำหรับการทำความสะอาดแบบเปียกจะมีการเลือกใช้สารทำความสะอาดที่ละเอียดอ่อนสำหรับผ้าแคชเมียร์ และเมื่อเลือกการกำจัดคราบเพื่อให้ได้สารที่ไม่มีคลอรีนและมีปริมาณออกซิเจนสูง สิ่งนี้จะช่วยให้คุณกำจัดสิ่งสกปรกได้อย่างนุ่มนวลและมีประสิทธิภาพและไม่ทำลายพื้นผิว

วิธีทำความสะอาดเสื้อโค้ทแคชเมียร์ที่บ้านดูวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์