ดูแลสำหรับแจ๊กเก็ต

วิธีทำความสะอาดเสื้อหนังที่บ้าน

วิธีทำความสะอาดเสื้อหนังที่บ้าน

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. ดูแลเป็นประจำ
 2. ฉันสามารถล้างมันด้วยเครื่องซักผ้าได้หรือไม่?
 3. กำจัดคราบ
 4. การล้างไขมัน
 5. เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์

ด้วยการโจมตีของอากาศหนาวเย็นทุกคนเตรียมเสื้อผ้าที่อบอุ่น แจ็คเก็ตหนังเสื้อกันฝนเสื้อโค้ทหนังแกะเป็นที่นิยมมากในประเทศของเราในหมู่แจ๊กเก็ต สิ่งเหล่านี้ให้ความอบอุ่นพวกเขาสบายและพวกเขาดูสวยงามทันสมัยและคงทน

แต่มีข้อเสียคือคราบต่างๆจะปรากฏชัดเจนบนเสื้อผ้าหนัง เพื่อให้แน่ใจว่าบริการในร้านซักแห้งเฉพาะไม่ทำลายงบประมาณของคุณคุณควรพยายามเรียกคืนผลิตภัณฑ์ที่คุณชื่นชอบด้วยตัวคุณเอง การเยียวยาพื้นบ้านและเงินทุนจากซูเปอร์มาร์เก็ตจะช่วยคุณได้

ดูแลเป็นประจำ

แจ็คเก็ตหนังจะดูสดและเป็นระเบียบถ้าคุณดูแลเธอเป็นระยะ มันเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ทั้งจากหนังแท้และจากหนังทดแทน

ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและปัจจัยอื่น ๆ การทำความสะอาดพื้นผิวของเสื้อควรทำเดือนละครั้ง ในการทำเช่นนี้ก็เพียงพอที่จะเจือจางสารละลายสบู่ด้วยการเติมแอมโมเนียสักสองสามหยดแล้วเช็ดเบา ๆ ทั่วทั้งพื้นผิว มันจะดีกว่าที่จะเช็ดด้วยผ้านุ่ม ๆ (เช่นผ้าสักหลาด) หรือฟองน้ำที่ไม่ขัดในขณะที่บีบได้ดีก่อนที่จะเช็ด

อย่าถูแรง ๆ และยืดผิว มิฉะนั้นผลิตภัณฑ์อาจมีรูปร่างผิดปกติหลังจากการอบแห้ง หลังจากการแก้ปัญหาสบู่คุณควรเช็ดทุกอย่างเบา ๆ ด้วยน้ำสะอาด ขั้นตอนสุดท้ายในการดูแลที่วางแผนไว้หลังจากการอบแห้งแจ็คเก็ตจะถูพื้นผิวเพื่อให้มันเปล่งปลั่งและนุ่มนวล สำหรับขั้นตอนนี้คุณสามารถใช้เครื่องมือพิเศษสำหรับเครื่องหนังและหนังเทียมหรือวัสดุที่ได้ว่ากลอนสด: น้ำมันละหุ่งหรือกลีเซอรีน

วิธีการทำความสะอาดนี้ช่วยให้คุณสามารถกำจัดฝุ่นละอองคราบฝน ฯลฯ คราบที่ซับซ้อนมากขึ้นจำเป็นต้องพยายามขจัดวิธีอื่น

ฉันสามารถล้างมันด้วยเครื่องซักผ้าได้หรือไม่?

เมื่อแจ็คเก็ตสกปรกมากมีความปรารถนาที่จะล้างมันในเครื่องซักผ้า มีหลายกรณีที่การซักที่คล้ายกันในเครื่องอัตโนมัติไม่ทำให้ผลิตภัณฑ์หนังเสีย แต่ผู้ผลิตมักไม่แนะนำ การทดลองดังกล่าวสามารถทำลายสิ่งที่คุณโปรดปรานและมีราคาแพงอย่างถาวร มีสิ่งต่าง ๆ ที่ทำจากหนังเทียมและหนังอีโค่ซึ่งได้รับอนุญาตให้ซักในเครื่องอัตโนมัติในโหมดหนึ่ง แต่ต้องระบุไว้บนฉลากในส่วน "การดูแล"

ซักเสื้อผ้าเครื่องหนังที่บ้าน ได้รับอนุญาตเท่านั้นสำหรับซับในและจากนั้น - ด้วยความระมัดระวัง. มีความจำเป็นที่จะต้องหันเสื้อด้านในออกไปข้างนอกในขณะที่พยายามปกป้องผิวจากความชื้นให้มากที่สุด จากนั้นคุณต้องหล่อเลี้ยงเนื้อผ้าของผ้าซับในนั้นให้ถูด้วยสบู่หรือน้ำยาล้างผง / น้ำยาซักผ้าแล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำสะอาด ปล่อยให้แห้งแจ็คเก็ตในสถานะกลับหัวเดิมบนไม้แขวนเสื้อที่อุณหภูมิห้องหลีกเลี่ยงแสงแดดและเครื่องทำความร้อน

หลังจากการอบแห้งเสร็จสิ้นคุณสามารถรีดผ้าบุด้วยเตารีดอุ่น ๆ ผ่านผ้าได้เล็กน้อย

อีกทางเลือกหนึ่งในการเช็ดซับสีสดใสหรือซับในที่สกปรก แก้ไขและวางไว้ในเครื่องพิมพ์ดีด แต่ตัวเลือกนี้เหมาะสำหรับผู้ที่สามารถเย็บกลับได้อย่างอิสระ วัสดุบุผิวสีเข้มสามารถเช็ดด้วยผ้าสะอาดชุบน้ำและน้ำส้มสายชู

หากผู้ผลิตได้รับอนุญาตให้ซักเสื้อผ้าที่ทำจากหนังเทียมในเครื่องพิมพ์ดีดให้พิจารณาคำแนะนำต่อไปนี้:

 • เป็นการดีกว่าที่จะล้างสิ่งต่าง ๆ จากด้านในเพื่อรัดกระเป๋าและตัวยึดเพื่อดึงเข็มขัดออกจากลูป
 • ใช้น้ำยาซักผ้ามันจะดีกว่าล้าง
 • เลือกโหมดที่ละเอียดอ่อนหรือซักมือ
 • ห้ามปั่นหมาด
 • อุณหภูมิของน้ำไม่ควรสูงกว่า 30 องศา
 • หลังจากซักแล้วให้ห่อรายการด้วยผ้าขนหนูปล่อยให้มันซึมเข้าไปในเนื้อผ้าแล้วแขวนบนตัวแขวนให้แห้งสนิท

การซักด้วยมือของแจ็คเก็ตหนัง faux นั้นเกือบจะเหมือนกับของเครื่องนั้นความต้องการอุณหภูมิและผงซักฟอกเหมือนกัน เพื่อให้ได้ผลที่ดียิ่งขึ้นคุณสามารถเพิ่มน้ำส้มสายชูลงในกระดูกเชิงกราน และอย่าถูสิ่งนั้น แต่ใช้ผ้าเช็ดตัวแทน กระบวนการอบแห้งเหมือนกับการล้างด้วยเครื่อง

กำจัดคราบ

มีหลายวิธีในการทำความสะอาดเครื่องหนังที่บ้านจากคราบยากที่จะลบที่คุณสามารถเลือกได้ขึ้นอยู่กับความสามารถของคุณ แต่โดยไม่คำนึงถึงลักษณะของรอยเปื้อนขั้นแรกคุณต้องทำความสะอาดผลิตภัณฑ์จากสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองล้างด้วยน้ำสบู่อย่างถูกวิธี

ไม่มีน้ำยาทำความสะอาดสากลสำหรับคราบทุกประเภทสำหรับแต่ละมลพิษมีความต้านทาน แต่ทันทีที่เราทำการจองที่ ทำความสะอาดใด ๆ ที่คุณเลือกจะดีที่สุดในการตรวจสอบผิวหนังที่อยู่ด้านใน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสิ่งที่วาดในสีสดใส - แดง, เหลือง, เขียว, ชมพู มีความเป็นไปได้ที่ผิวหนังที่แจ็คเก็ตของคุณถูกเย็บอาจไม่ได้สัมผัสกับการเตรียมการ

ดังนั้น:

 • Scrubber อะซิโตนจะช่วยเช็ดสี ทำความสะอาดบริเวณที่มีการปนเปื้อนด้วยผ้านุ่มชุบสารทำความสะอาดที่เลือกจากนั้นเช็ดด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวนวลเช่นกลีเซอรีนน้ำมันละหุ่งหรือครีมพิเศษสำหรับหนัง กลิ่นสารเคมีที่ไม่พึงประสงค์จะหายไปอย่างรวดเร็วหากเสื้อผ้าที่ทำความสะอาดทิ้งไว้ให้มีการระบายอากาศสักพักในอากาศบริสุทธิ์ กำจัดร่องรอยของเชื้อราจะช่วยให้น้ำมันเบนซิน แต่มันจะดีกว่าที่จะทำความสะอาดหรือการบิน
 • ตัวทำละลายสารเคมีดังกล่าวเหมาะสำหรับผิวที่หนาและหยาบกร้าน หากแจ็คเก็ตของคุณทำจากหนังที่บางและนุ่มมันจะดีกว่าที่จะลองผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติมากขึ้น ใช้ชอล์ค (คุณต้องพังเป็นแป้ง) แป้งมันฝรั่งหรือแป้งผสมน้ำเล็กน้อยเพื่อให้สารละลายข้นและข้น ใช้สารประกอบที่เกิดกับคราบและทิ้งไว้สองสามชั่วโมง

ส่วนที่เหลือของการแก้ปัญหาจะต้องลบออกด้วยผ้าเช็ดปากหรือผ้าแห้งและพื้นผิวควรหล่อลื่นด้วยทำให้ผิวนวล

 • คราบที่ไม่พึงประสงค์ชนิดอื่นที่ไม่สามารถลบออกได้ด้วยน้ำสบู่คือหมึกจากปากกา เครื่องหมายดังกล่าวที่เห็นได้ชัดเจนมากที่สุดบนผิวเบา มันง่ายที่จะลบเครื่องหมายออกจากปากกาหรือปากกาสักหลาดโดยใช้สำลีจุ่มแอลกอฮอล์ทางการแพทย์ นอกจากนี้ยังจะช่วยขจัดคราบเลี่ยนออกจากอาหาร
 • ร่องรอยของเกลือและริ้วรอยที่เกิดขึ้นหลังจากการตกตะกอนสามารถลบออกได้ด้วยความช่วยเหลือของผลิตภัณฑ์ราคาประหยัดที่พนักงานต้อนรับทุกคนมี มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะเช็ดพื้นผิวด้วยผ้าเช็ดปากแช่ในน้ำส้มสายชู
 • เลือดก็เป็นอีกแหล่งหนึ่งของการปนเปื้อนที่ยาก ล้างออกทันทีด้วยน้ำเย็นและสบู่สบู่ จุดสำคัญ: การลบจุดดังกล่าวคุณจะต้องย้ายจากขอบถึงศูนย์กลางมิฉะนั้นพื้นที่ของการปนเปื้อนจะเพิ่มขึ้น เลือดยังสามารถทำความสะอาดได้ด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ แต่ก่อนหน้านั้นลองใช้ผลของมันที่ด้านในของเสื้อ นอกเหนือจากข้างต้นคุณสามารถลบร่องรอยของเลือดด้วยยาเม็ดแอสไพรินที่ละลายในน้ำ
 • เมื่อต้องการขจัดคราบสีขาวสิ่งจำเป็นต้องระมัดระวังเป็นพิเศษมีอันตรายจากการเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง นมธรรมดาสามารถเข้ามาช่วย: มันจะไม่ทิ้งคราบและคราบบนเสื้อนอกจากนี้มันมีผลอ่อน นี่เป็นอีกสูตรสำหรับการขจัดคราบบนเสื้อผ้าที่ทำจากผิวที่มีแสง: ผสมน้ำ 0.2 ลิตรกับแอมโมเนีย 2 ช้อนโต๊ะและเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชาและเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นถูรอยเปื้อนด้วยสารละลายที่เกิดขึ้นแล้วทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 • หากต้องการขจัดคราบเก่าบนหนังที่มีสีดำและสีน้ำตาลมีสูตรยอดนิยมอีกประการสำหรับทำความสะอาด: คุณต้องผสมแอลกอฮอล์และน้ำมันสนในส่วนผสมที่เท่ากันแล้วเพิ่มกลีเซอรีนสักสองสามหยด แปรงสารประกอบที่เกิดขึ้นลงบนสิ่งสกปรกและถูเล็กน้อยจากนั้นล้างออกด้วยน้ำ ต้องแน่ใจว่าใช้แปรงขนนุ่มแปรงแปรงสีฟันเก่าจะทำงานได้ดี
 • สำหรับผลิตภัณฑ์หนังสีควรใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติมากขึ้น หัวหอมสามัญสามารถรับมือกับสิ่งนี้ได้ดี มันเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อล้างการปนเปื้อนของแผลที่หัวหอมขั้นตอนที่ควรจะดำเนินการในหลายขั้นตอนและในเวลาเดียวกันควรได้รับการปรับปรุงแผลอย่างต่อเนื่อง ในที่สุดก็เช็ดแจ็คเก็ตด้วยผ้านุ่ม ๆ

หากคุณไม่ทำความสะอาดคราบที่บ้านจะเป็นการดีกว่าถ้าใช้บริการของเครื่องซักแห้งแบบมืออาชีพ แต่มันจะดีกว่าที่จะเลือกผู้เชี่ยวชาญตามคำแนะนำของเพื่อนและคนรู้จักมีกรณีของความเสียหายให้กับผลิตภัณฑ์

การล้างไขมัน

ควรพูดคุยแยกกันเกี่ยวกับการปนเปื้อนดังกล่าวที่เกิดขึ้นในบริเวณที่สัมผัสกับผลิตภัณฑ์หนังกับผิวหนังของโฮสต์ ส่วนใหญ่มักจะประสบจากไขมันและเหงื่อปก, cuffs, กระเป๋า, เข็มกลัด คราบดังกล่าวนั้นง่ายต่อการกำจัดด้วยมือเพราะมีหลายวิธี:

 • เหล็กมีความสามารถในการกำจัดไขมันได้ดี วางกระดาษเช็ดปากลงบนรอยเปื้อนแล้วรีดเบา ๆ ด้วยความร้อน จากอุณหภูมิสูงไขมันเริ่มระเหยจากแจ็คเก็ตแล้วซึมลงไปในผ้าเช็ดปาก แต่วิธีนี้ไม่เหมาะสำหรับการทำความสะอาดแจ็คเก็ตที่ทำจากหนังเทียมเพราะจะดีกว่าที่จะใช้วิธีที่สอง
 • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทำความสะอาดคราบมันเยิ้ม คุณจำเป็นต้องย่อยสลายบริเวณที่ปนเปื้อนบนพื้นผิวที่เรียบแล้วเช็ดเบา ๆ ด้วยผ้าที่แช่ในแอลกอฮอล์แล้วทาด้วยน้ำมะนาว ในกรณีที่ไม่มีน้ำมะนาวคุณสามารถถูเสื้อกับเปลือกส้มมันจะให้ความสดใหม่และซ่อนการถู ข้อควรจำ: การใช้เปลือกส้มจะทำได้ก็ต่อเมื่อทำความสะอาดแจ็คเก็ตหนังสีเข้มเท่านั้น

หากมีการดำเนินการที่คล้ายกันเป็นประจำเป็นไปได้ที่จะหลีกเลี่ยงพื้นจาระบีที่รุนแรง และการเพิ่มอุปกรณ์เสริมในตู้เสื้อผ้าในรูปแบบของผ้าพันคอและถุงมือจะช่วยลดการสัมผัสของผลิตภัณฑ์หนังกับผิวของคุณ

เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์

ลองตั้งชื่อการแก้ไขบ้านเพิ่มเติมที่จะเป็นประโยชน์ในการกำจัดคราบที่บ้าน:

 • น้ำยาทำความสะอาดสำหรับจอแอลซีดี วิธีการแก้ปัญหาดังกล่าวสามารถรับมือกับคราบสดได้ง่ายเนื่องจากสารลดแรงตึงผิวและแอลกอฮอล์มีอยู่ในองค์ประกอบของสารดังกล่าว ชุบสำลีในสารละลายและเช็ดรอยเปื้อน
 • กากกาแฟ เครื่องล้างจานนี้มักใช้กับรองเท้า แต่คุณสามารถลองทำในสิ่งต่าง ๆ ได้ โรยกากกาแฟลงบนรอยเปื้อนแล้วปล่อยทิ้งไว้สักครู่ หลังจากเช็ดสิ่งตกค้างด้วยผ้าแห้ง
 • น้ำยาล้างจาน บางครั้งก็ใช้เจลหรือสเปรย์เพลทในการต่อสู้เพื่อความสะอาดของเสื้อผ้าชั้นนอก เหมาะสำหรับการขจัดคราบไขมัน แต่เก็บไว้ในผลิตภัณฑ์ไม่เสียค่าใช้จ่ายนานกว่า 1 นาทีจากนั้นคุณต้องเช็ดบริเวณที่ใช้อย่างละเอียด เนื่องจากเครื่องมือเหล่านี้มีความก้าวร้าวมากให้อ่านองค์ประกอบบนขวดอย่างระมัดระวังและอย่าลืมลองผิดด้านของผลิตภัณฑ์หนัง หากสีไม่เปลี่ยนคุณสามารถเริ่มลบคราบได้
 • ไข่ขาว + น้ำมะนาว ส่วนผสมนี้เหมาะที่จะใช้กับหนังที่มีน้ำหนักเบามันให้ความเงางามและสามารถรับมือกับมลพิษได้
 • วาสลิน ปิโตรเลียมเจลลี่ธรรมดาสามารถบันทึกความเงางามของพื้นผิวที่เคลือบของแจ็คเก็ตหนัง นำไปใช้กับสำลีและเช็ดพวกเขาร่องรอยมืด
 • แอมโมเนีย + เกลือ บางครั้งจุดด่างดำจะถูกลบออกอย่างดีด้วยสารละลายที่มีแอมโมเนียและเกลือละเอียด (ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ)เป็นการดีกว่าที่จะกำจัดสิ่งสกปรกด้วยฟองน้ำและหลังจากนั้นคุณควรล้างออกด้วยน้ำ
 • น้ำยาทำความสะอาดพิเศษ ลดราคามีเครื่องมือต่าง ๆ ในรูปแบบของดินสอ, สเปรย์, ครีม, ผ้าเช็ดปากสำหรับการขจัดคราบสกปรกในบ้าน ตามกฎแล้วพวกเขาทำได้ดีกับการปนเปื้อนของพืชและสัตว์

หากไม่มีเงินทุนช่วยกำจัดคราบคุณสามารถลองทาสี ในกรณีนี้คุณสามารถใช้ยาขัดรองเท้าย้อมได้เฉพาะเฉดสีที่ควรผสมผสานกับสีผิวของแจ็คเก็ต

และเพื่อที่คุณจะไม่ต้องหันไปใช้กระบวนการทำความสะอาด นี่คือรายการคำแนะนำที่มีประโยชน์:

 • พยายามกำจัดสิ่งสกปรกออกทันทีหลังจากที่ปรากฏเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังอย่างล้ำลึก
 • หลังจากทำความสะอาดเสื้อผ้าที่ทำจากหนังด้วยสารกันน้ำพิเศษ
 • หากแจ็คเก็ตได้รับการออกแบบสำหรับฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิแล้วมันจะมีประโยชน์ในการขัดด้วยขี้ผึ้ง มันจะปกป้องสิ่งต่าง ๆ จากความเหนื่อยหน่ายในดวงอาทิตย์และการหย่าร้างซึ่งอาจทำให้ฝนและหิมะตก
 • ความเสียหายทางกายภาพเล็กน้อยต่อผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง (รอยขีดข่วนรอยแตก) กำจัด "ผิวของเหลว" เลือกสีอย่างระมัดระวังและทำตามคำแนะนำ
 • คุณสามารถกำจัดกลิ่นเหม็นได้ด้วยการสร้าง“ อาบน้ำ” สำหรับแจ็คเก็ตของคุณ หมุนในน้ำร้อนในห้องน้ำเติมน้ำส้มสายชูหนึ่งหรือสองแก้วแล้วปล่อยให้แจ็คเก็ตห้อยอยู่เหนืออ่างอาบน้ำประมาณ 3-4 ชั่วโมง
 • สารละลายโซดาที่อ่อนแอจะช่วยคลายแจ็คเก็ตจากกลิ่นของยาสูบและเหงื่อ ทาได้ดีกว่าจากสเปรย์

และนี่คือรายการสิ่งที่ไม่ควรทำกับแจ็คเก็ตหนัง:

 • อย่าทำให้เสื้อผ้าเครื่องหนังแห้งใกล้กับอุปกรณ์ทำความร้อนห้ามใช้เครื่องเป่าผมและเตารีด
 • อย่าใส่หนังที่เปียกไม่เช่นนั้นผิวที่เปียกชื้นอาจยืดตัวได้
 • อย่าใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในทางที่ผิดอย่าถูเสื้อที่คุณชื่นชอบทุกวันและเผื่อไว้ การแปรงฟันมากเกินไปอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนสี
 • อย่าบีบสิ่งด้วยมือหมุนมัน
 • ห้ามสัมผัสเสื้อผ้าทันทีหลังจากใช้ครีมทามืออาจมีคราบไขมันที่ไม่ต้องการ
 • อย่าใส่ถุงหนังสีเข้มหรือหนังสีกับเสื้อผ้าหนังบาง ๆ เว้นแต่คุณจะแน่ใจว่าพวกเขาจะไม่ทิ้งร่องรอยไว้
 • อย่าพยายามกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ (เหงื่อควันแม่พิมพ์) ด้วยน้ำหอม กลิ่นไม่เพียง แต่จะไม่หายไป แต่จะแข็งแกร่งขึ้น

เราให้ความสนใจเป็นพิเศษกับการจัดเก็บสิ่งของ เพื่อหลีกเลี่ยงอาการฟกช้ำและความผิดปกติควรแขวนเสื้อและเสื้อโค้ทไว้บนบ่านเสมอ เมื่อฤดูกาลผ่านถุงเท้าของคุณให้ทำความสะอาดแล้วนำไปใส่ในตู้เสื้อผ้าจนถึงฤดูกาลหน้า ใช้ผ้าคลุมสำหรับการจัดเก็บ แต่ไม่ใช่พีวีซี. และเพื่อป้องกันแมลงเม่าในกระเป๋าของคุณใส่ผ้าเช็ดหน้าผ้าผืนหนึ่งหรือแผ่นสำลีที่คุณต้องการใส่น้ำมันลาเวนเดอร์

วิธีทำความสะอาดเสื้อหนังที่บ้านดูวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์