ดูแลสำหรับแจ๊กเก็ต

วิธีทำความสะอาดขนที่บ้าน?

วิธีทำความสะอาดขนที่บ้าน?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. คุณสมบัติของวัสดุ
 2. คุณสามารถทำความสะอาดอะไร
 3. ล้างอย่างไร
 4. จะกำจัดความเหลืองได้อย่างไร
 5. คำแนะนำ

สิ่งที่ทำจากขนสัตว์ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุมขนสัตว์หรือเสื้อมีความอบอุ่นและน่าดึงดูดพวกเขาทำให้เราอบอุ่นในฤดูหนาวให้อารมณ์สนุกสนานตกแต่งและให้ผู้หญิงแต่ละคนมีความรู้สึกต้านทานไม่ได้ ในช่วงเวลาที่คุณยายของเราผลิตภัณฑ์ขนเก๋ ๆ ไม่ได้สูญเสียความเงางามไปหลายปี แต่ในเมืองสมัยใหม่ขนจะสกปรกอย่างรวดเร็วซึ่งสัมพันธ์กับระบบนิเวศที่ซับซ้อนและการปรากฏตัวของสิ่งสกปรกในอากาศ ขนซึ่งเสียรูปลักษณ์ไปแล้วสามารถซักแห้งหรือทำความสะอาดที่บ้านได้

คุณสมบัติของวัสดุ

การทำความสะอาดขนเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อกำจัดเส้นใยตามธรรมชาติของการขัดถู (ฝุ่นและสิ่งสกปรก) ซึ่งถูกสะสมไว้ที่พวกมันและถูกดูดซับเข้าไปในน้ำมันธรรมชาติที่ครอบคลุมแต่ละวิลลัส ในเวลาเดียวกันการปรากฏตัวของสารปนเปื้อนในระยะยาวสามารถนำไปสู่การเสียดสีของขนและผลลัพธ์ที่ร้ายแรงในรูปแบบของแพทช์หัวล้านและแพทช์หัวล้าน นั่นคือเหตุผลที่ผู้ให้บริการขนแนะนำให้ทำความสะอาดขนอย่างน้อยปีละครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อนเมื่อสิ่งต่าง ๆ ไม่ต้องการถุงเท้า

ในกรณีที่เจ้าของขนสูบมีความจำเป็นต้องล้างขนในช่วงกลางฤดูหนาว การทำความสะอาดเป็นประจำด้วยวิธีการที่เหมาะสมและการดูแลที่เหมาะสมสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของขน

การทำความสะอาดขนที่บ้านนั้นขึ้นอยู่กับประเภทและประเภทของขนอย่างไร ผลิตภัณฑ์สามารถทำจากขนเรียบหรือขนปุยตัวอย่างเช่นเสื้อคลุมขนสัตว์สามารถทำจากตราหรือจากมิงค์ ดังนั้นวิธีการทำความสะอาดสิ่งต่าง ๆ จะแตกต่างกัน ในบรรดาขนปล่อยขนยาวเช่น แรคคูน, ซิลเวอร์ฟ็อกซ์, เรดฟอกซ์, คมและจิ้งจอกอาร์กติกต้องใช้วิธีการอ่านที่แตกต่างกันเล็กน้อยกว่าขนที่มีขนสั้นเช่นมิงค์หรือบีเวอร์

ความแตกต่างที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือมูลค่าของรายการ การทำความสะอาดเสื้อขนกระต่ายหรือนูเตรียและเสื้อคลุมขนสัตว์สีน้ำตาลยังต้องใช้วิธีการที่แตกต่างกันอย่างน้อยสำหรับเหตุผลในทางปฏิบัติ

คุณสามารถทำความสะอาดอะไร

แม่บ้านที่มีประสบการณ์บางคนแนะนำให้ทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ขนสัตว์ด้วยแอมโมเนียหรือไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ บางทีในช่วงเวลาที่คุณยายของเราเงินทุนเหล่านี้ค่อนข้างมีประสิทธิภาพ แต่ในสภาพปัจจุบันพวกเขามีผลเพียงเล็กน้อยเนื่องจากองค์ประกอบทางเคมีของโคลนในโลกที่มีลักษณะเป็นเมืองที่ทันสมัยยิ่งขึ้นทุกวัน

ยังแตกต่างกันและวิธีการผลิตขนสัตว์สำหรับวัตถุประสงค์นี้ใช้ อิมัลชันที่มีศักยภาพซึ่งบางส่วนยังคงอยู่ในผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปและสามารถทำปฏิกิริยาทางเคมีกับแอมโมเนียและเปอร์ออกไซด์ทำให้กองแห้งและเปราะ

ดังนั้นผู้ขนที่ทันสมัยจากวิธีการทำความสะอาดแบบเก่าแนะนำให้ใช้ แต่เกลือเท่านั้น วิธีที่คล้ายกันนี้เหมาะสำหรับขนที่มีราคาไม่แพงเช่นกระต่ายหนังแกะหรือนูเตรียวสำหรับทำความสะอาดซึ่งน่าเสียดายที่ใช้เงินก้อนใหญ่

วิธีนี้คือ เติมขนสกปรกมากด้วยเกลือจำนวนมาก (เสื้อโค้ทขนสัตว์อาจต้องใช้วัสดุนี้มากถึงหนึ่งกิโลกรัม) จากนั้นผลิตภัณฑ์จะถูกทิ้งไว้เป็นเวลา 12 ชั่วโมงหลังจากนั้นจึงทำการเคาะออกอย่างระมัดระวัง พร้อมกับเกลือสิ่งสกปรกและเศษซากที่สะสมอยู่ในขน วิธีนี้ง่ายและราคาถูกและอย่างน้อยก็ไม่สามารถทำร้ายผลิตภัณฑ์ที่ทำจากขนสัตว์ได้ แต่มันจะไม่ช่วยคืนความเงางามดั้งเดิมให้กับเสื้อแม้ว่ามันจะทำให้มันสะอาดขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญไม่แนะนำให้ทดลองกับสูตรที่ซับซ้อนทำที่บ้านและแนะนำให้ใช้การเตรียมการที่ได้รับการรับรองหรือแชมพูสำหรับมนุษย์หรือสัตว์เพื่อทำความสะอาดและดูแลขนที่มีราคาแพง

วันนี้ในประเทศของเราเครื่องสำอางที่มีชื่อเสียงที่สุดสำหรับการดูแลขนซึ่งเรียกว่า Biofur ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ถูกจัดวางโดยผู้ผลิตว่าเป็นวิธีประหยัดและไม่เสี่ยงต่อการดูแลและทำความสะอาดขนธรรมชาติ

Biofur สัมผัสกับมลพิษทุกชนิดตั้งแต่คราบสกปรกบนถนนไปจนถึงคราบซับซ้อนเช่นเลือดหรือร่องรอยของไข่แดง Biofur ยังช่วยกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์เปล่งปลั่งและความละโมบ เครื่องมือนี้เหมาะสำหรับขนทุกประเภทรวมถึงขนที่มีราคาแพงเช่นขนเซเบิลหรือขนนกกระจอกเทศ แต่มีป้ายราคาค่อนข้างสูง ปริมาณของขวดที่ซื้อนั้นเพียงพอที่จะทำความสะอาดขนมิงค์เดมิ

Biofur มาพร้อมกับอิมัลชั่นทำความสะอาด 3 ตัว:

 1. โฟมสำหรับทำความสะอาดคราบสกปรกโดยเฉพาะ
 2. น้ำยาทำความสะอาดระดับปานกลาง
 3. ขนฟู

นอกจากนี้ในชุดยังมีแปรงสำหรับการแปรรูปขนสัตว์, หวี, ผ้าเทอร์รี่, ถุงมือและผ้าน้ำมัน

วิธีการทำความสะอาดขนโดยใช้ Biofur:

 • โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งสกปรกที่แข็งแกร่งจะได้รับการรักษาด้วยสบู่โฟมซึ่งใช้กับคราบด้วยแปรง; ในขณะที่ไม่ถูแรงจนเกินไปเพื่อไม่ให้ทำลายโครงสร้างของเสาเข็ม
 • ทิ้งผลิตภัณฑ์ไว้ประมาณ 2-3 นาทีเพื่อรับแสงจากนั้นล้างออกด้วยผ้าเปียกขณะที่หลีกเลี่ยงการเปียกจนเป็นแกน
 • ทำความสะอาดพื้นผิวของเสื้ออย่างเต็มที่โดยการฉีดน้ำยาทำความสะอาดและจำเป็นต้องรักษาระยะห่างจากพื้นผิวขน 15 ซม.
 • ปล่อยให้สารที่ถูกพ่นทิ้งไว้เป็นเวลา 30 นาทีเพื่อให้สัมผัสจากนั้นล้างออกด้วยผ้าเทอร์รี่ชื้นป้องกันแกนกลางไม่ให้เปียกเพราะในกรณีนี้มันเป็นไปได้ที่จะเหี่ยวแห้ง
 • หลังจากทำความสะอาดแล้วเสื้อขนสัตว์ควรจะกระจายออกไปบนพื้นผิวที่เรียบหรือแขวนบนนางแบบ; ห้ามใช้เครื่องเป่าผมเพื่อเร่งกระบวนการอบแห้งโดยเด็ดขาดเพราะจะนำไปสู่การเสียรูปของผลิตภัณฑ์
 • ในระหว่างการอบแห้งควรเขย่าและหวีขนด้วยหวีที่ให้มาในชุดบ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้
 • ขนแห้งจะได้รับการรักษาด้วยสเปรย์เรียกคืนความมันวาวหลังจากใช้ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาทีจากนั้นเช็ดออกด้วยเปียกและเช็ดให้แห้งอีกครั้ง

ทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ขนสัตว์อย่างรวดเร็วและเหมาะสมจะช่วยให้วิธีการเช่น:

 1. อิมัลชันทำความสะอาดสูตรเข้มข้น Netbril-o (ฝรั่งเศส);
 2. หมายถึงการเคลือบเงา / TCHB / TCSBB / Parva-cremie (ประเทศเยอรมนี)

มันเป็นไปได้ที่จะใช้วิธีการดังกล่าวกับขนใด ๆ และทั้งหมดจากทัสคานีขน Astrakhan

อิมัลชัน Netbril-o เข้มข้นมีราคา 1,290 รูเบิลปริมาตรของขวดคือ 250 มล. วิธีใช้ควร:

 1. เจือด้วยแอลกอฮอล์ในอัตราส่วน 1/3 จะทำได้ดีที่สุดในเครื่องปั่น
 2. นำไปใช้กับขนด้วยฟองน้ำ
 3. ปล่อยให้สิ่งที่แห้งในสถานะยืดไม่ลืมที่จะเขย่าเป็นครั้งคราว

Gloss-finish / TCHB / TCSB / Parva-cremie สร้างขึ้นเพื่อทำความสะอาดขนที่รวดเร็วด้วยมลพิษในระดับปานกลาง นอกเหนือจากการทำความสะอาดเครื่องมือนี้แนะนำให้ใช้เป็นสีทับหน้าที่ช่วยปกป้องเส้นใยขนสัตว์จากการเกาะติดสิ่งสกปรกไขมันและการซึมผ่านของความชื้น

นอกจากนี้อิมัลชัน Glitter Finish / TCHB / TCSB / Parva-cremie สามารถใช้เป็นสารป้องกันไฟฟ้าสถิตสำหรับขนที่มีขนยาวเช่นแรคคูนซิลเวอร์ฟ็อกซ์ ราคา 250 มล. คือ 1,300 รูเบิล

การใช้เครื่องมือนี้ค่อนข้างมีความสามารถสำหรับเด็กผู้หญิง:

 1. อิมัลชันถูกนำไปใช้กับขนโดยใช้ปืนฉีด;
 2. เวลาเปิดรับแสงคือ 10 วินาที;
 3. ขนหวีกับงีบ
 4. ผลิตภัณฑ์จะถูกเขย่าและแขวนตากให้แห้งบนไม้แขวนเสื้อจำนวนมาก

ในกรณีที่สิ่งที่ทำจากขนสัตว์มีจุดแข็งและจุดเลี่ยนการซักแห้งด้วยขี้เลื่อยจะช่วยได้อย่างไรก็ตามคุณไม่ควรใช้ขี้เลื่อยธรรมดาซึ่งสามารถหาซื้อได้จากการสร้างโรงเลื่อย ในการทำความสะอาดขนจำเป็นต้องใช้ไม้ชนิดพิเศษที่ไม่ปล่อยน้ำนมและน้ำมันดินแม้แต่น้อยและมีพื้นผิวที่อ่อนนุ่มซึ่งไม่สามารถทำลายขน ขี้เลื่อยเช่นเช่น Eso หรือ Tore Cleanสามารถซื้อได้ 750 rubles น้ำหนักของขี้เลื่อยดังกล่าวหนึ่งถุงเท่ากับ 400 กรัมซึ่งเพียงพอสำหรับการทำความสะอาดหลายขั้นตอน

วิธีการทำความสะอาดขนโดยใช้ขี้เลื่อยนั้นเหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ทำจากขนสัตว์ทั้งหมดยกเว้นขนที่มีขนยาวของ Tuscany, ขนแกะแอสตราฮานที่กว้างเช่นเดียวกับ broadtail เนื่องจากอาจรบกวนรูปแบบพื้นผิว

วิธีการใช้งาน:

 1. มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะอิ่มตัวเอกสารที่มีอิมัลชัน Netbril-o เข้มข้นพยายามที่จะสร้างความทรุดโทรมนุ่ม แต่ไม่เหลวไหล;
 2. ผลิตภัณฑ์ที่ได้จะถูกถูลงไปในขนโดยเฉพาะสถานที่ที่มีมลภาวะเช็ดหลายครั้ง
 3. เวลารับแสงสูงสุดคือ 30 นาทีหลังจากนั้นจะต้องนำขี้เลื่อยออกโดยการเขย่าผลิตภัณฑ์อย่างระมัดระวัง
 4. วางผลิตภัณฑ์เปียกบนพื้นผิวเรียบหรือแขวนบนนางแบบสำหรับการทำให้แห้งตามธรรมชาติ
 5. ในกระบวนการอบแห้งขนจะถูกหวีและเขย่าเพื่อให้ดูน่าสนใจ

ล้างอย่างไร

สิ่งที่ง่ายที่สุดสำหรับการทำความสะอาดคือขนที่มีขนาดเล็กตัวอย่างเช่นขน pompon บนหมวกที่ไม่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษเลย ไม่จำเป็นต้องถอดออกจากฝาครอบเมื่อล้างแน่นอนในกรณีเมื่อล้างด้วยตนเอง

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดคุณควรใช้ น้ำยาทำความสะอาดเจล การทำให้หมวกแห้งเช่นนี้ดีที่สุดบนขวดแก้วขนาดสามลิตรพลิกคอลงเพื่อไม่ให้ขนแกะเสียรูป ไม่แนะนำให้ทำการซักในเครื่องซักผ้าเนื่องจากในกรณีนี้ผลิตภัณฑ์จะยืดและสูญเสียปริมาตรอย่างหลีกเลี่ยงไม่

ขนขนาดเล็กที่ติดกับปกเสื้อหรือแจ็คเก็ตลงก็สามารถล้างทำความสะอาดที่บ้านด้วยมือด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์เจลสำหรับขนสัตว์เช่นแบรนด์ แชมพูอีเห็นหรือสวนสัตว์ มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะกดแถบขนอย่างดีทุกครั้งหลังจากล้างและล้าง ทำได้โดยการพับมันด้วยฟางแล้วบีบด้วยมือ

คุณสามารถบีบเม็ดมีดที่คล้ายกันลงในเครื่องซักผ้านำไปรีดในวัสดุที่เป็นกลุ่มเช่นในผ้าขนหนูเก่า ในกรณีนี้ระหว่างการปั่นหมาดความชื้นจะไปจากเนื้อผ้าไปสู่เนื้อผ้าทำให้ขนสัตว์แห้งเร็วขึ้น

สำหรับการอบแห้งขนควรจะยืดตรงหวีเบา ๆ วางบนฐานที่อ่อนนุ่มและเขย่าเป็นระยะตลอดเวลาในขณะที่มันแห้ง ขอบขนที่เกิดขึ้นอาจมีแกนกลางที่แข็งเล็กน้อย (ในกรณีที่มันไม่ได้แกะสลักอย่างดี) แต่สามารถแก้ไขได้โดยการขัดด้วยนิ้วมือให้อยู่ในสภาพอ่อนนุ่ม

ลักษณะของขนจะมีความสูงเท่ากันและจะมีลักษณะเหมือนใหม่

ไม่ควรล้างขนสัตว์ที่มีปริมาตรมากกว่านี้ตามความหมายของคำ ต้องจำไว้ว่าการบีบขนธรรมชาติขนาดใหญ่ในเครื่องซักผ้าเป็นไปไม่ได้เพราะอันตรายจากการเสียรูป และเมื่อการทำให้แห้งฐานของขนปุย (mezdra) ในทางธรรมชาติมันมักจะกลายเป็นคล้ายกับกระดาษแข็งกระดาษกล่าวคือมันจะแข็งและเปราะ คุณสามารถทำการรักษาพื้นผิวด้วยแชมพูโฟมในขณะที่ทำหน้าที่ด้วยความระมัดระวังอย่างที่สุดเพื่อไม่ให้แกนเปียก

ในเครื่องคุณสามารถล้างเยื่อบุของเสื้อคลุมขนสัตว์สกปรกเพื่อให้หลังจากทำความสะอาดสิ่งที่ทำจากขนสัตว์ด้านนอกทำให้มันสะอาดและอยู่ภายใน หลังจากการอบแห้งและรีดผ้าจะมีการติดตั้งซับในของมันเองหรือในร้านซ่อมสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ทำจากขนสัตว์

จะกำจัดความเหลืองได้อย่างไร

บ่อยครั้งที่ขนอ่อนที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ค่อนข้างดีสูญเสียความน่าดึงดูดจากความจริงที่ว่ามันเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลือง นี่เป็นเรื่องปกติของสุนัขจิ้งจอกแมวป่าชนิดหนึ่งและขนสุนัขจิ้งจอกสีเงินเช่นเดียวกับขนมิงค์เบา เพื่อลดอาการไม่พึงประสงค์ดังกล่าวสามารถใช้สารรีดิวซ์จากซีรีย์ Biofurผู้ผลิตแนะนำให้ดำเนินการตัวแทนลดนี้ ทุกๆสามเดือนไม่รอจนกว่าความเหลืองจะปรากฏขึ้นบนผลิตภัณฑ์

ในกรณีที่ขนอ่อนกลายเป็นสีเหลืองเครื่องมือเช่น Magic Snow สามารถช่วยได้ ด้วยความช่วยเหลือของมันจะเป็นไปได้ที่จะปรับปรุงขนสีขาวของสุนัขจิ้งจอกอาร์กติกมิงค์หรือเคล็ดลับแสงบนขนสุนัขจิ้งจอกสีเงิน แอปพลิเคชั่นนี้ง่ายมากและไม่ก่อให้เกิดปัญหาใด ๆ

วิธีการใช้งาน:

 1. รวมผลิตภัณฑ์กับสารละลายไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 1 ถึง 4 ผสมให้เข้ากันสร้างความสม่ำเสมอ
 2. แขวนผลิตภัณฑ์ขนสัตว์บนไม้แขวนเสื้อหรือกางออกบนโต๊ะถ้าคุณกำลังประมวลผลปลอกคอ
 3. ใช้ขวดสเปรย์ฉีดองค์ประกอบลงบนขนสีเหลือง
 4. ปล่อยให้แห้งสนิทหวีผมและเขย่าเป็นครั้งคราว

คำแนะนำ

เพื่อที่ว่าผลิตภัณฑ์ที่ทำจากขนสัตว์จะไม่สูญเสียความน่าดึงดูดใจมาเป็นเวลานานคุณต้องดูแลอย่างถูกต้อง นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับกรณีเหล่านี้เมื่อเสื้อขนสัตว์หรือเสื้อคลุมมาอยู่ภายใต้หิมะเปียกและเริ่มดูไม่สวยเนื่องจากกองที่ติดอยู่

ในกรณีนี้มีความจำเป็นทันทีหลังจากกลับบ้านเพื่อเขย่าขนอย่างละเอียดเพื่อกำจัดหยดเปียก จากนั้นควรแปรงด้วยแปรงพิเศษหรือหวีที่มีฟันกระจัดกระจายและทิ้งไว้บนไม้แขวนเสื้อโดยไม่ต้องวางไว้ในตู้จนกว่าจะแห้งสนิท ในบางครั้งคุณจำเป็นต้องเขย่าขนอีกครั้งแล้วหวี ด้วยเหตุนี้เสื้อคลุมขนสัตว์จึงแห้งโดยไม่มีรอยยับริ้วรอยและการเสียรูป

สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ที่ทำจากขนสัตว์ เพื่อไม่ให้ฝุ่นตกลงมาในเวลาที่พวกเขาอยู่ในห้องเก็บของจะต้องถอดเสื้อคลุมขนสัตว์หมวกและปลอกคอออกจากที่กำบัง ในเวลาเดียวกันภายในแต่ละฝาครอบควรเป็นวิธีสำหรับผีเสื้อกลางคืนและความยาวของฝาครอบควรเพียงพอสำหรับตำแหน่งที่ว่างของผลิตภัณฑ์

วิธีดูแลขนให้ดูวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์