ดูแลสำหรับแจ๊กเก็ต

วิธีการทำความสะอาดขนปลอกคอที่บ้าน?

วิธีการทำความสะอาดขนปลอกคอที่บ้าน?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. ทางแห้ง
 2. วิธีเปียก
 3. ขนธรรมชาติ
 4. เสาเข็มประดิษฐ์
 5. เราลบความเหลือง
 6. วิธีพิเศษ
 7. คำแนะนำเพิ่มเติม

ขนปลอกคอให้แจ๊กเก็ตมีความแข็งแกร่งและน่าดึงดูดรวมทั้งป้องกันสิ่งเพิ่มเติมดังนั้นแจ็คเก็ตและแจ็คเก็ตลงเหล่านี้เป็นที่นิยมมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไปแม้แต่ขนที่มีคุณภาพสูงสุดก็ยังเผชิญกับมลภาวะและเสียรูปลักษณ์เดิมไป

สำหรับสิ่งที่จะให้บริการเป็นเวลานานโดยไม่สูญเสียความงามและคุณสมบัติในทางปฏิบัติมันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องรู้วิธีการทำความสะอาดขนปลอกคอที่บ้าน

ทางแห้ง

ไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากขนสัตว์เพราะเมื่อเปียกน้ำจะถูกชะล้างออกไปจากวัสดุและลักษณะของปกเสื้อจะเสื่อมลง ทางเลือกที่ดีสำหรับการซักปกติคือการซักแห้ง สำหรับการทำความสะอาดดังกล่าวให้ใช้วิธีต่อไปนี้:

 • แป้งทาตัว มันจะช่วยขจัดคราบมันและฝุ่นออกจากผลิตภัณฑ์ ด้วยวิธีการทำความสะอาดคอนี้ควรโรยด้วยแป้งฝุ่นจำนวนมากจากนั้นคุณต้องถูผงลงในขน หลังจาก 10-15 นาทีแป้งจะต้องถูกเขย่าออกผลิตภัณฑ์และสารตกค้างสามารถลบออกได้ด้วยเครื่องเป่าผม
 • แป้ง มันร่อนลงในภาชนะที่สะอาด ขนจะต้องหวีหลังจากนั้นคุณต้องโรยผลิตภัณฑ์ด้วยแป้ง ถัดไปคุณต้องแปรงขึ้นกองเพื่อกระจายแป้งให้ทั่วพื้นผิว จากนั้นในแนวตรงไปข้างหน้าและไปข้างหน้าถูแป้งลงในผ้าขนสัตว์เป็นเวลา 5 นาที หลังจากนั้นจะต้องเคาะคอและหวีหวีด้วยไม้
 • แป้ง ด้วยความสะดวกสบายในการจัดการปลอกคอซึ่งปลดจากเสื้อผ้า ผลิตภัณฑ์ถูกวางในถุงพลาสติกและปิดด้วยแป้ง หลังจากนั้นจะต้องเขย่าแพ็คเกจ จากนั้นให้แปรงขนตรงผ่านพลาสติก เมื่อการทำความสะอาดเสร็จสิ้นปลอกคอจะหลุดออกจากแป้งที่ตกค้างและระบายอย่างทั่วถึง
 • ตัดออก (ข้าวสาลีหรือข้าวไรย์) ในกระทะที่ไม่ยึดติดกับความร้อนต่ำคุณต้องทำให้ร้อนโดยไม่ลืมที่จะกวนรำประมาณ 350 กรัมของรำข้าว ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากขนสัตว์จะต้องวางบนผ้าสะอาดและโรยด้วยรำร้อน ฝ่ามือกับกองคุณต้องถูเครื่องมือในขน จากนั้นผลิตภัณฑ์จะถูกหวีด้วยหวีที่มีฟันหายาก
 • เกลือและเซโมลินา ผลิตภัณฑ์จำนวนมากเหมาะสำหรับทำความสะอาดคองีบสั้น ๆ ผลิตภัณฑ์จะถูกผสมในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากขนสัตว์จะถูกโรยด้วยส่วนผสมสำเร็จรูปหลังจากนั้นกองจะถูกหวีด้วยนิ้วมือแล้วใช้แปรง

Manka และเกลือดูดซับสิ่งสกปรกสะบัดปก ทำซ้ำขั้นตอนนี้จนกว่าส่วนผสมที่ไหลได้จะหยุดมืดและม้วน

วิธีเปียก

ปลอกคอขนยาวหรือหนาจะทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้การทำความสะอาดแบบเปียกนั้นอ่อนโยนกว่าการซักด้วยผลิตภัณฑ์ ด้วยวิธีการประมวลผลผลิตภัณฑ์ที่ทำจากขนสัตว์วิธีการดังต่อไปนี้จะใช้:

 • เจลสำหรับล้างจาน ผงซักฟอกผสมกับน้ำปริมาณเล็กน้อย เอาชนะวิธีการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างทั่วถึงหลังจากนั้นใช้โฟมหนากับขนด้วยฟองน้ำนุ่ม จากนั้นจะต้องเอาโฟมออกด้วยผ้าชุบน้ำ ขนแห้งและหวีอย่างทั่วถึง
 • ผงของเหลว สำหรับผ้าหรือแชมพูที่ละเอียดอ่อน วิธีการทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ด้วยผงเหลวหรือแชมพูคล้ายกับวิธีการใช้เจลล้างจาน
 • วิธีการแก้ปัญหาของแอมโมเนียและเกลือ. ในแก้วน้ำคุณต้องละลายเกลือสองช้อนชาและแอมโมเนียหนึ่งช้อนชา วิธีการแก้ปัญหาถูกเทลงในเครื่องพ่นสารเคมีและฉีดพ่นบนพื้นผิวของปกเพื่อให้วิธีการแก้ปัญหาไม่แทรกซึมผิวหนังผลิตภัณฑ์จะถูกเปลี่ยนเป็นผ้าสะอาดโดยใช้ขนและทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นขนจะถูกเช็ดอย่างระมัดระวังด้วยฟองน้ำชุบน้ำหมาด ๆ เพื่อขจัดสารละลายที่เหลืออยู่ออกจากกอง
 • เบนซิน ด้วยสำลีก้านน้ำมันเบนซินจะถูกนำไปใช้กับการปนเปื้อนโดยไม่ต้องสัมผัสกับเสื้อโค้ท หลังจากทำความสะอาดขนจะถูกฉีดด้วยน้ำจากขวดสเปรย์ ในขั้นตอนของการทำให้แห้งขนจะต้องหวีเป็นระยะ

ขนธรรมชาติ

เมื่อเลือกเครื่องมือสำหรับการประมวลผลปลอกคอของขนธรรมชาติควรให้ความพึงพอใจกับตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการซักแห้ง การล้างแบบเต็มสามารถทำลายผลิตภัณฑ์ได้ เมื่อทำความสะอาดปกของวัสดุธรรมชาติมีค่าจำกฎพื้นฐานไม่กี่:

 • ขนสีเทียมไม่สามารถทำความสะอาดได้โดยใช้วิธีเปียก มิฉะนั้นสีของปกอาจเปลี่ยนแปลงหรือจาง
 • ไม่ควรตากคอในที่ที่ถูกแสงแดดส่องถึงโดยตรงหรือใกล้กับแบตเตอรี่และอุปกรณ์ทำความร้อนอื่น ๆ การอบแห้งจะดำเนินการที่อุณหภูมิห้อง
 • ในกระบวนการอบแห้งปลอกทำความสะอาดจะต้องแปรงเป็นระยะ - จากนั้นตามด้วยจากนั้นจึงงีบหลับ การกระทำดังกล่าวจะช่วยให้กองเพื่อรักษาโครงสร้างของมัน

ปลอกคอสุนัขจิ้งจอกทำความสะอาดสิ่งสกปรกด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งเด็กซึ่งไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถดูดซับไขมันจากสุนัขจิ้งจอกอาร์กติกได้อย่างสมบูรณ์ แต่วิธีนี้เหมาะสำหรับขนอ่อนเท่านั้น สำหรับผลิตภัณฑ์สีเข้มควรใช้วิธีการทำความสะอาดแบบเปียก - ใช้น้ำยาทำความสะอาดหรือแชมพู

ขนจากสุนัขจิ้งจอกสีเงินทำความสะอาดโดยใช้สำลีในทิศทางของการงีบหลับของน้ำมันเบนซินหรือโฟมจากผงซักฟอกและแชมพู หลังจากนั้นเศษที่เหลือของกองทุนที่สมัครจะถูกลบออกจากขนสัตว์ด้วยสำลีชุบน้ำหมาด ๆ สำหรับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากซิลเวอร์ฟ็อกซ์คุณสามารถใช้เซโมลินาหรือแป้ง

ขนของโคโยตี้นากหรือบีเวอร์นั้นทำความสะอาดได้ยากกว่าเนื่องจากโครงสร้างพิเศษของกอง ขนของขนนั้นยาวและขนสั้นนั้นค่อนข้างสั้น สิ่งสกปรกทั้งหมดจะสะสมอยู่ในชั้นใต้ซึ่งจะทำให้การกำจัดสมบูรณ์ ผลิตภัณฑ์นี้สามารถทำความสะอาดได้โดยใช้ทรายแม่น้ำ

ทรายจะต้องได้รับความร้อนจากไฟและถูลงไปในขนเป็นวงกลม หลังจากไม่กี่นาทีจากปลอกคอต้องสะบัดเศษเงินจำนวนมากออกไป

เสาเข็มประดิษฐ์

ขน Faux นั้นละเอียดอ่อนกว่าธรรมชาติเล็กน้อย ขนปลอกคอ faux สามารถล้างด้วยมือในการแก้ปัญหาของน้ำอุ่น (30 องศา) และผงสำหรับขนแกะ ผลิตภัณฑ์ควรแช่ในสารละลายเป็นเวลา 5 นาทีหลังจากนั้นควรล้างใต้ฝักบัว

คุณไม่ควรบีบคอ - น้ำจะต้องระบายออกมาเองซึ่งผลิตภัณฑ์จะต้องถูกแขวน หลังจากการอบแห้งขนจะต้องหวี

ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากขนสัตว์ faux สามารถซักได้ในเครื่องซักผ้าตั้งค่าโหมดละเอียดอ่อนโดยไม่ต้องปั่น สารละลายสบู่ช่วยขจัดคราบไขมันออกจากผลิตภัณฑ์ บริเวณที่ปนเปื้อนของคอนั้นได้รับการบำบัดด้วยสบู่ซักผ้าหรือผลิตภัณฑ์นั้นต้องซักมืออย่างเรียบร้อย

ในการขจัดคราบปากแข็งคุณสามารถใช้ส่วนผสมของน้ำมันเบนซินและแป้ง ในการทำความสะอาดผลิตภัณฑ์จากฝุ่นละอองก็เพียงพอที่จะใช้เครื่องดูดฝุ่นทั่วไป

เราลบความเหลือง

แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะนำความเหลืองออกมาจากขนอ่อน แม้แต่ในน้ำยาซักแห้งก็สามารถกำจัดจุดสีเหลืองบางส่วนและทำให้กองซีดจางลงได้ ที่บ้านเพื่อกำจัดความเหลืองจะช่วยให้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ น้ำและเปอร์ออกไซด์จะผสมกันในอัตราส่วน 2: 1 ปกเช็ดด้วยฟองน้ำชุบด้วยวิธีการแก้ปัญหาหลังจากที่มันถูกออกอากาศและแห้งอย่างทั่วถึง

เครื่องมือที่ใช้ในการลบจุดสีเหลืองจากขนสีขาวก็คือแป้งมันฝรั่ง ปกโรยด้วยแป้ง เพิ่มเติมภายใน 15 นาทีมีความจำเป็นต้องดำเนินการเคลื่อนไหวเช่นถ้าคุณกำลังลบสิ่งนั้นด้วยตนเอง หลังจากนั้นแป้งมันฝรั่งที่เหลือจะถูกแปรงออกจากปกและขนจะถูกหวีด้วยแปรงพิเศษ

วิธีพิเศษ

ผู้ผลิตหลายรายเสนอชุดอุปกรณ์สำเร็จรูปสำหรับการดูแลผลิตภัณฑ์ขนสัตว์อย่างครบวงจร ชุดเหล่านี้ส่วนใหญ่ประกอบด้วยสบู่พิเศษน้ำยาทำความสะอาดและลด ขั้นแรกให้สารปนเปื้อนที่แข็งแกร่งจะได้รับการรักษาด้วยโฟมสบู่ผลกระทบลึก

สำหรับการกำจัดซากมลพิษและฝุ่นละอองและจุดด่างดำใช้น้ำยาทำความสะอาด ตัวรีดิวซ์ถูกใช้เพื่อป้องกันโครงสร้างของขนสัตว์ ขอแนะนำให้ใช้สารลดบนขนในช่วงระยะเวลาของการสวมใส่ที่ใช้งานอยู่ (ด้วยความถี่สองสัปดาห์)

ข้อได้เปรียบหลักของชุดนี้คือการทำความสะอาดขนที่มีคุณภาพสูงและอ่อนโยน ข้อเสียอย่างเดียวคือราคาสูงของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมืออาชีพ

คำแนะนำเพิ่มเติม

ในการกำจัดฝุ่นออกจากขนสีขาวและเพิ่มความเงางามให้กับผลิตภัณฑ์คุณจำเป็นต้องเช็ดกองด้วยสารละลายน้ำมะนาวหนึ่งมะนาวลงในแก้วน้ำ ในการทำความสะอาดขนปลอกคอจากร่องรอยเครื่องสำอางบริเวณที่ปนเปื้อนจะถูกเช็ดด้วยสำลีชุบแอลกอฮอล์บริสุทธิ์ทางการแพทย์

น้ำมันจะสามารถจัดการกับคราบไขมันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ควรสังเกตว่าน้ำมันเบนซินที่มีความบริสุทธิ์สูงเท่านั้นเหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ดังกล่าว คุณสามารถทำการรักษาที่อ่อนโยนมากขึ้นจากน้ำมันเบนซินผสมกับแป้งให้อยู่ในสภาวะซีดขาว

สำหรับเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีทำความสะอาดขนธรรมชาติจากสีเหลืองให้ดูวิดีโอถัดไป

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์