ดูแลสำหรับแจ๊กเก็ต

เป็นไปได้ไหมที่จะล้างขนแกะในเครื่องซักผ้าอัตโนมัติ?

เป็นไปได้ไหมที่จะล้างขนแกะในเครื่องซักผ้าอัตโนมัติ?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. คุณสมบัติ
 2. หนังนิ่ม
 3. วัสดุประดิษฐ์
 4. ทำความสะอาดในเครื่องซักผ้า
 5. ขน

ทางเลือกของเสื้อผ้าฤดูหนาวมักเป็นกระบวนการที่ยากและบ่อยครั้งในการแสวงหาองค์ประกอบความงามผู้ชื่นชอบสิ่งสวยงามลืมที่จะคิดเกี่ยวกับวิธีการล้างผลิตภัณฑ์ หากทุกอย่างชัดเจนมากขึ้นหรือน้อยลงด้วยเสื้อคลุมขนสัตว์และแจ็คเก็ตลงการซักเสื้อโค้ทหนังแกะทำให้เกิดคำถามมากมาย

คุณสมบัติ

ในทุก ๆ ด้านเสื้อคลุมหนังแกะนั้นมีคุณสมบัติเหนือกว่าคู่แข่งในแง่ของเสื้อผ้าฤดูหนาวและการซักเพียงอย่างเดียวคือข้อเสียเปรียบเพียงอย่างเดียว แต่สามารถแก้ไขได้อย่างสมบูรณ์ คราบเงา, คราบ, หยดสุ่มและสารปนเปื้อนอื่น ๆ ทำให้เจ้าของเสื้อผ้าเสีย แต่คุณไม่ควรสิ้นหวังคุณเพียงแค่ต้องศึกษาวิธีการล้างเสื้อหนังแกะอย่างระมัดระวัง

ควรเข้าใจว่าเสื้อโค้ทหนังแกะนั้นแบ่งออกเป็นหลายประเภทขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุพื้นผิวการมีขนและสีดังนั้นจึงไม่มีวิธีการเดียวที่แท้จริงและคุณต้องมองหาวิธีการที่เหมาะสมสำหรับแต่ละสายพันธุ์ ควรสังเกตทันทีว่า ห้ามนำเสื้อหนังแกะไปซักในเครื่องซักผ้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าทำจากวัสดุธรรมชาติ ผิวต้องได้รับการรักษาอย่างระมัดระวังและมีเพียงแนวทางที่รับผิดชอบในการทำธุรกิจและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมากมายจะช่วยกำจัดสิว

หนังนิ่ม

Suede เป็นวัสดุที่นิยมมากที่สุดสำหรับการทำรองเท้าอุปกรณ์เสริมหมวกถุงมือและเสื้อหนังแกะ มันดูแพงมีชีวิตยืนยาวและมีความนุ่มพิเศษและกำมะหยี่ แต่มีปัญหามากในการสวมใส่ หนังกลับจะเขียนทับอย่างรวดเร็วและเริ่มเปล่งประกายจากสิ่งสกปรกและคราบสกปรก

ซักแห้ง

ผลิตภัณฑ์นี้สามารถทำความสะอาดได้สองวิธี ครั้งแรกที่เกี่ยวข้องกับ ซักแห้งด้วยเครื่องมือพิเศษ:

 • ถ้าคราบสดจากนั้นเซมิโคลอนก็จะช่วยในการกำจัดซึ่งจะถูกนำไปใช้ในรูปแบบแห้งโดยตรงไปยังพื้นที่ที่ปนเปื้อน ส่วนใหญ่มักจะเป็นแขนเสื้อกระเป๋าและปกเสื้อ หลังจากการใช้งานคุณต้องสวมถุงมือสิ่งทอปกติและถูที่จำเป็นเล็กน้อยในลักษณะเป็นวงกลม ในขณะที่ทำงานคุณควรตรวจสอบสีของซีเรียลเนื่องจากการดึงสิ่งสกปรกมันจะกลายเป็นสีเข้มและจะต้องถูกแทนที่ด้วยสีใหม่ กระบวนการจะต้องทำซ้ำจนกว่าปัญหาจะหายไป
 • ในกรณีที่ไม่มีเซมิโคลอนคุณสามารถใช้เกลือขนาดกลาง แต่ในกรณีนี้ความเข้มของการเคลื่อนไหวไม่ควรรุนแรงเนื่องจากเกลือสามารถทำลายวัสดุที่ละเอียดอ่อนได้ อย่างไรก็ตามต้องเข้าใจว่าเกลือที่มีการทำความสะอาดที่ไม่เหมาะสมจะทำให้เกิดคราบและร่องรอยที่ไม่พึงประสงค์
 • รับมือกับคราบมันเยิ้มในสภาวะเศษขนมปังซึ่งถูกรีดเป็นลูกแล้วถูให้เข้ากับผิว กระบวนการนี้ใช้เวลานานและทำซ้ำหลาย ๆ ครั้งจนกว่าหนังกลับจะถูกทำความสะอาด
 • วิธีที่ง่ายที่สุดคือการใช้ยางลบอย่างง่ายหรือแปรงยางหรือไม้ไผ่ พื้นที่ปัญหาจะถูกลบอย่างง่ายดายหลังจากนั้นสิ่งสกปรกจะต้องถูกกำจัดออก

การทำความสะอาดที่เปียก

การทำความสะอาดแบบเปียกนั้นเกี่ยวข้องกับการใช้น้ำหรือน้ำยาทำความสะอาด มันถูกใช้เป็นทางเลือกสุดท้ายเมื่อมลพิษไม่สามารถลบออกได้โดยวิธีการที่ระบุไว้ข้างต้นและต้องใช้ปืนใหญ่หนักในรูปแบบขององค์ประกอบทางเคมีที่ร้ายแรง ก่อนที่คุณจะเริ่มการทำความสะอาดแบบเปียกคุณจะต้องนึ่งผิวหนังเล็กน้อยและหวีด้วยแปรงอย่างระมัดระวัง สิ่งนี้สามารถทำได้ผ่านน้ำเดือด แต่สิ่งที่ปิดไม่คุ้มค่าคุณต้องใช้ไอน้ำเพียงเล็กน้อย

สปอตที่มีเวลาพอที่จะเข้าไปและแช่ผิวทำความสะอาดออกยากมากเพราะ คุณจะต้องใช้น้ำมันเบนซินหรือน้ำมันก๊าด. มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะทำงานกับสารดังกล่าวอย่างระมัดระวังและมีความจำเป็นต้องใส่พวกเขาในชิ้นส่วนเล็ก ๆ ของผ้ากระสอบหลังจากนั้นในการเคลื่อนไหวเป็นวงกลมเช็ดจุด วิธีนี้เหมาะสำหรับโทนสีผิวเข้มและสีอ่อนจะถูกทำลายในขั้นตอนการทำความสะอาด

สำหรับผิวที่บอบบางคุณต้องการแอมโมเนีย (แอมโมเนีย) และน้ำเปล่า ผลิตภัณฑ์ทั้งสองจะต้องผสมในอัตราส่วน 1 ถึง 4 และนำไปใช้กับคราบที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว แต่ระวังหลังจากนั้นจะใช้วิธีแก้ปัญหาของน้ำและน้ำส้มสายชูที่หนึ่งช้อนโต๊ะองค์ประกอบที่สองบัญชีสำหรับครึ่งลิตรของน้ำ

สารทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพคือส่วนผสมของนมและโซดา แก้วนมจะต้องโซดาหนึ่งช้อน วิธีการแก้ปัญหาถูกนำไปใช้กับสำลีซึ่งเช็ดคราบ ในการจัดการเสื้อผ้านี้ไม่ได้จบ สถานที่ที่จำเป็นจะถูกเช็ดด้วยผ้านุ่มที่แช่ในน้ำส้มสายชูและฟองน้ำแห้งสะอาด

ขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างสมบูรณ์แบบและค่อนข้างเก่าทรงพลัง เครื่องกำเนิดไอน้ำ หลังจากใช้แล้วคุณจะต้องใช้แปรงปัดฝุ่นเพื่อขจัดสิ่งสกปรกส่วนเกินและทำให้ผลิตภัณฑ์ดูน่าอยู่ ที่บ้านจะเป็นการยากที่จะลบปากกาออกจากเสื้อหนังแกะ ที่บ้านเพื่อจุดประสงค์นี้คุณสามารถใช้วิธีแก้ปัญหาด้วยแอลกอฮอล์

วัสดุเบา

ผลิตภัณฑ์เครื่องหนังที่มีเฉดสีอ่อนสกปรกบ่อยกว่าและยากกว่าในการเช็ดมลภาวะดังกล่าว แต่ในกรณีเช่นนี้ก็มีทางออก สารปนเปื้อนสีเหลืองจะถูกทำความสะอาดด้วยน้ำและเปอร์ออกไซด์ผสมในอัตราส่วน 1 ช้อนโต๊ะต่อ 1 ช้อนชา

ร่องรอยไขมันจะถูกลบออกด้วยแป้งหรือแป้งฝุ่นซึ่งตั้งอยู่ในสถานที่ที่ไม่สะอาดและออกเดินทางเป็นระยะเวลาหนึ่ง ส่วนประกอบควรดูดซับไขมัน แต่ในกระบวนการจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงหลายครั้ง

วัสดุประดิษฐ์

มันง่ายกว่ามากในการทำงานกับหนังกลับเทียมและที่นี่ฐานสบู่เข้าสู่กระบวนการทำความสะอาด แชมพูสระผมเจลอาบน้ำเครื่องสำอางหรือสบู่ซักผ้าจะเจือจางในน้ำอุ่นเล็กน้อยและใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ สิ่งสำคัญในกระบวนการซักผ้า ควบคุมปริมาณของสารละลายบนผ้าเช็ดปากและกำจัดส่วนเกินในเวลา ล้างสบู่ฐานด้วยผ้าสะอาดที่ดูดซับของเหลวได้ดี อย่าฟุ่มเฟือยที่จะทำลายผิวด้วยผ้าที่มีคุณภาพดีสะอาดและแห้งอย่างแน่นอน เมื่อการอบแห้งเป็นสิ่งจำเป็นที่จะไม่รวมการถูกแสงแดดโดยตรง

หลังจากล้างแล้วคราบสกปรกก็ยังคงอยู่และบ่อยครั้งที่มีสิ่งแปลกปลอมเข้ามาช่วยทันที กลีเซอรีน, บอแรกซ์, แอมโมเนียและน้ำอุ่นเล็กน้อยเจือจางในถ้วยที่มีผ้าอนามัยแบบสอด การเคลื่อนไหวเบา ๆ และไม่เป็นการรบกวนทำให้ลูบหนังกลับซึ่งเช็ดด้วยผ้าขนหนูและส่งให้แห้ง หลีกเลี่ยงคราบจะช่วยให้กระดาษเช็ดปากซึ่งคุณต้องเดินบนวัสดุที่ถูกล้างในกระบวนการอบแห้งเป็นประจำ

ทำความสะอาดในเครื่องซักผ้า

ในการผลิตหนังแกะวัสดุในโรงงานได้รับการบำบัดด้วยสารฟอกเพื่อเพิ่มความต้านทานการสึกหรอและความนุ่มนวลและการล้างสามารถทำลายโครงสร้างนี้ได้อย่างสมบูรณ์และดังนั้นจึงทำลายเสื้อผ้าฤดูหนาวโดยไม่ต้องกู้คืนคุณภาพ อย่างไรก็ตามกฎนี้ใช้กับส่วนผสมจากธรรมชาติเท่านั้น.

สามารถล้างวัสดุเทียมในเครื่องซักผ้าได้ หนังแกะ Faux สามารถซักได้ถ้าคุณทำตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ

กฎการดูแลอยู่บนฉลากด้านในของผลิตภัณฑ์และ มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องใส่ใจกับปัญหานี้:

 • สำหรับการล้างมือก่อนอื่นคุณต้องทำความสะอาดหนังกลับจากเศษสิ่งแปลกปลอมในรูปแบบของฝุ่นด้ายและผ้าสำลีด้วยเครื่องดูดฝุ่นหรือแปรงพิเศษ ถัดไปในถังขนาดกลางเจือจางสารละลายสบู่โดยใช้สารทำความสะอาดวางสิ่งบนพื้นผิวแข็งและเริ่มเช็ดด้วยฟองน้ำด้วยการเคลื่อนไหวที่ราบรื่นและต่อเนื่องจากบนลงล่างมันเป็นสิ่งสำคัญในการควบคุมการเคลื่อนไหวเพื่อไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนเพราะมันเป็นไปไม่ได้ที่จะกำจัดพวกมันออกและเอาน้ำยาออกจากพื้นผิวเพื่อหลีกเลี่ยงคราบและคราบสบู่;
 • การอบแห้งเกิดขึ้นตามธรรมชาติที่อุณหภูมิห้องโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ทำความร้อนพิเศษ (พัดลม, เครื่องปรับอากาศ, แบตเตอรี่, เครื่องทำความร้อน) หรือแสงแดดที่สดใส ต้องวางผลิตภัณฑ์บนไม้แขวนเสื้อพลาสติกกว้างซึ่งไม้แขวนเสื้อและแขนเสื้อจะอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง
 • ทุกอย่างง่ายขึ้นมากด้วยเครื่องซักผ้าคุณเพียงแค่ทำตามคำแนะนำที่ระบุไว้บนฉลากผลิตภัณฑ์

ขน

อย่าล้างขนด้วยน้ำสบู่เพราะจะคืนค่าหลังจากกระบวนการดังกล่าวจะไม่ทำงาน มันสามารถเช็ดด้วยน้ำอุ่นถึง 30 องศาแห้งอย่างทั่วถึงและค่อยๆหวีด้วยแปรงสำหรับขน เป็นวิธีการเพิ่มเติมอนุญาตให้ใช้ น้ำส้มสายชูเจือจางซึ่งเพิ่มความเงางาม

ป้องกันการเกิดฝ้าจะช่วยได้ น้ำขับไล่พิเศษแต่จำเป็นต้องใช้เพื่อให้ได้ผลดีพอสมควร

ก่อนที่จะเริ่มการซักขอแนะนำให้ลองใช้วิธีการใด ๆ ในบริเวณที่ไม่เด่นของผลิตภัณฑ์เนื่องจากเป็นการยากมากที่จะทำนายปฏิกิริยาของผิวหนังต่อหนึ่งหรือส่วนประกอบอื่นของการแก้ปัญหา

และตอนนี้เราขอแนะนำให้ดูวิดีโอที่คุณสามารถเรียนรู้วิธีทำความสะอาดเสื้อโค้ทหนังแกะของทารกที่บ้านโดยไม่ต้องซักแห้ง

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์