ดูแลสำหรับแจ๊กเก็ต

วิธีการล้างเสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่ง?

วิธีการล้างเสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่ง?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. วัสดุเฉพาะ
 2. การเตรียมการซัก
 3. ซักมือ
 4. ซักด้วยเครื่องได้
 5. ผลิตภัณฑ์อบแห้ง

ผลิตภัณฑ์แคชเมียร์เป็นที่ต้องการสูงและเป็นที่นิยมเนื่องจากคุณสมบัติพิเศษของวัสดุนี้ เสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งมีลักษณะสง่างามสวยงามและมีสไตล์และยังอุ่นอย่างสมบูรณ์แบบ เช่นเดียวกับวัสดุธรรมชาติอื่น ๆ แคชเมียร์ต้องการการดูแลและทำความสะอาด เมื่อทราบกฎเกณฑ์การดูแลและคุณสมบัติของผ้านี้คุณสามารถล้างผลิตภัณฑ์แคชเมียร์ได้อย่างปลอดภัยที่บ้านโดยไม่กลัวที่จะเสียรูปลักษณ์ภายนอก

วัสดุเฉพาะ

แคชเมียร์ (ชื่อที่สองสำหรับ pashmina) เป็นผ้าที่ทำจากขนสัตว์ของแพะภูเขาสูง มันได้รับชื่อจากชื่อของภูมิภาคแคชเมียร์ในอินเดีย นี่เป็นพื้นที่ส่วนใหญ่ปกคลุมด้วยภูเขาสูง แพะที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นั้นมีเสื้อโค้ทอบอุ่นและอ่อนนุ่มเป็นพิเศษซึ่งเป็นวัสดุที่ทำจากผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่ง สายพันธุ์แพะที่คล้ายกันนั้นได้รับการอบรมในประเทศจีนอัฟกานิสถานมองโกเลียและอิหร่านด้วยเช่นกัน การเก็บขนทำด้วยมือและกระบวนการทำผ้านั้นลำบากและต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

เส้นใยขนสัตว์นั้นบางมากฉีกขาดได้ง่ายและเสียหายระหว่างการแปรรูปดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแคชเมียร์บริสุทธิ์จึงมีราคาค่อนข้างแพง แต่ต้นทุนของพวกเขานั้นสมเหตุสมผลด้วยคุณภาพและรูปลักษณ์ที่สวยงามของผลิตภัณฑ์

สำหรับการผลิตเสื้อผ้านอกจาก pashmina บริสุทธิ์ผู้ผลิตยังใช้ผ้าผสม ขนสัตว์ชนิดอื่นหรือวัสดุสังเคราะห์สามารถเพิ่มลงในแคชเมียร์ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวต้องการการดูแลที่ซับซ้อนน้อยกว่าและทนต่อการซักด้วยเครื่องได้

การเตรียมการซัก

ก่อนที่คุณจะเริ่มซักผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งที่บ้านให้อ่านฉลากอย่างละเอียด มันมีข้อมูลการดูแลผลิตภัณฑ์ที่สำคัญ ควรให้ความสนใจกับประเด็นต่อไปนี้:

 • องค์ประกอบของผลิตภัณฑ์ ฉลากต้องระบุว่าเป็นแคชเมียร์ 100% หรือมีสิ่งสกปรกอื่น ๆ ในเนื้อผ้า ในกรณีที่คุณเห็นตรา“ WS 100%” การซักด้วยเครื่องพิมพ์ดีดจะถูกห้ามใช้ ป้ายนี้บอกว่าเสื้อทำจากขนสัตว์ธรรมชาติในกรณีของแคชเมียร์
 • บนฉลากสามารถเป็นไอคอนแผนผังซึ่งแสดงถึงแอ่งน้ำที่มีกากบาท นี่คือไอคอน "ห้ามลบ" ในกรณีนี้ผู้ผลิตแจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับความละเอียดอ่อนพิเศษของผ้า ในการทำความสะอาดผลิตภัณฑ์นี้คุณต้องติดต่อกับเครื่องซักแห้งแบบมืออาชีพ
 • หากฉลากเคลือบมีข้อมูลเกี่ยวกับวัสดุอื่น ๆ นอกเหนือจากผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งให้ใส่ใจกับวัสดุที่เฉพาะเจาะจง การผสมผสานระหว่างแคชเมียร์กับเส้นใยสังเคราะห์นั้นมีความละเอียดอ่อนน้อยกว่าและทนต่อการซักในเครื่องซักผ้าได้อย่างง่ายดาย หากมีการผสม pashmina ด้วยขนสัตว์ธรรมชาติก็ยังจำเป็นต้องล้างผลิตภัณฑ์ด้วยมือเท่านั้น

ทันทีก่อนซักให้เตรียมเสื้อโค้ทของคุณ:

 • ล้างกระเป๋าให้แน่นปลดเข็มกลัดตกแต่งและแผ่นซ้อนทับ
 • ถอดฮูดถ้าคุณมี
 • ซิปปุ่มปุ่มและปุ่มทั้งหมดรวมถึงกระเป๋า
 • พลิกเสื้อด้านในออกด้านล่างซับออก

หลังจากเตรียมเสื้อโค้ทแคชเมียร์ของคุณคุณสามารถไปที่ตัวเลือกการซักที่เหมาะสมสำหรับเคสของคุณ

ซักมือ

สำหรับการซักด้วยมือของผลิตภัณฑ์ที่ทำจากขนสัตว์ธรรมชาติไม่ควรใช้น้ำยาซักผ้าธรรมดา เขากินลึกเข้าไปในเส้นใยของผ้ามากเกินไปและการล้างออกจากวัสดุขนสัตว์ธรรมชาติต้องล้างซ้ำ ๆ ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อความปลอดภัยของการปรากฏตัวของผลิตภัณฑ์ตัวแทนที่เหมาะสมเป็นผงพิเศษหรือเจลสำหรับผ้าขนสัตว์และผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่ง

คุณยังสามารถใช้ แชมพูสำหรับผม แชมพูขจัดสิ่งสกปรกได้ดีจากเส้นใยผ้าธรรมชาติในขณะที่ไม่ทำให้เสียและทำร้ายโครงสร้างของวัสดุ

คุณไม่สามารถกลัวความจริงที่ว่าสีของผลิตภัณฑ์จะจางหายไปหรือเปลี่ยนไป

ล้างเสื้อโค้ทแคชเมียร์ด้วยมือที่บ้านดังนี้:

 1. เติมอ่างหรืออ่างน้ำขนาดใหญ่ อุณหภูมิของน้ำสำหรับซักไม่ควรสูงกว่าสามสิบองศา เพิ่มผงซักฟอกแคชเมียร์หรือแชมพูลงในน้ำคนให้ทั่วอย่างละเอียดจนกว่าจะเกิดโฟมจำนวนมาก ด้วยมลพิษเล็กน้อยคุณสามารถใช้น้ำที่เย็นกว่า แต่คุณไม่สามารถเพิ่มอุณหภูมิของน้ำได้เกินเกณฑ์ที่กำหนด
 2. แช่ผลิตภัณฑ์ของคุณในสารละลายที่เตรียมไว้ แช่เวลา 15-20 นาที หากเสื้อของคุณมีพื้นที่ที่มีการปนเปื้อนรุนแรงเช่นคราบหรือรอยขีดข่วนบนแขนเสื้อและแขนเสื้อพวกเขาควรจะติดอย่างระมัดระวังก่อนที่จะแช่ ในการทำเช่นนี้ให้ใช้โฟมจากสารทำความสะอาดหรือแชมพูไปยังสถานที่ที่มีการปนเปื้อนและถูเบา ๆ ลงในผ้าด้วยฟองน้ำแห้งหรือแปรงขนอ่อนโดยไม่มีแรงกดทับ หลังจาก zastiryvaniya คุณสามารถแช่ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้อย่างสมบูรณ์
 3. หลังจากแช่เสื้อในกรณีที่ไม่ควรบีบและบิด

กระบวนการของการอบแห้งผลิตภัณฑ์ธรรมชาติอย่างถูกต้องจะอธิบายไว้ด้านล่าง

ขั้นตอนโดยละเอียดเพิ่มเติมของการล้างมือเสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งอธิบายไว้ในวิดีโอต่อไปนี้

ซักด้วยเครื่องได้

ดังที่ได้กล่าวไปแล้วการซักด้วยเครื่องจักรสามารถใช้กับผลิตภัณฑ์ได้อย่างปลอดภัยซึ่งนอกเหนือจากแคชเมียร์รวมถึงวัสดุสังเคราะห์ด้วย อย่างไรก็ตามแม้ในกรณีนี้สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามกฎบางประการ:

 1. ล้างเสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งในเครื่องพิมพ์ดีดได้ในโหมดระมัดระวังเท่านั้น โปรแกรมการซักอย่างระมัดระวังมักจะมีชื่อว่า "Delicate", "Wool", "Gentle Mode", "Hand Wash", "Careful Wash"
 2. อุณหภูมิของน้ำที่เครื่องซักรวมถึงในการซักมือไม่ควรเกินสามสิบองศา
 3. ควรใส่เสื้อโค้ตในถุงซักผ้าด้วยเครื่องพิมพ์ดีดหรือสามารถใช้แผ่นหรือผ้านวมได้ตามขนาดของผลิตภัณฑ์
 4. คุณไม่สามารถใช้โหมดหมุนได้แม้ที่ความเร็วต่ำสุด
 5. โหมดการทำให้แห้งในเครื่องซักผ้าสำหรับเสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งก็ไม่สามารถยอมรับได้

ผลิตภัณฑ์อบแห้ง

หลังจากล้างออกให้ขจัดน้ำส่วนเกินออกจากผลิตภัณฑ์ สามารถทำได้สองวิธี คุณสามารถวางเสื้อคลุมไว้ในห้องน้ำในแนวนอนแพร่กระจายบนตะแกรงไม้และปล่อยให้มันไหลออกมา หากเป็นไปไม่ได้เสื้อคลุมนั้นจะถูกห่อด้วยผ้าขนหนูเทอร์รีหนาหรือผ้าฝ้าย

หลังจากผ้าเช็ดตัวดูดซับน้ำบางส่วนแล้วควรเปลี่ยนด้วยผ้าแห้งและทำซ้ำตามขั้นตอน

เมื่อผลิตภัณฑ์กำจัดของเหลวส่วนเกินและเปียกน้ำควรวางผ้าเบา ๆ ในแนวนอน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณวางผลิตภัณฑ์ตรงโดยไม่ต้องพับหรือพับ คุณไม่ควรใช้เสื้อโค้ทสำหรับตากแดดหรือใกล้กับอุปกรณ์ทำความร้อนที่ผลิตความร้อน การปรากฏตัวของร่างก็ไม่เป็นที่พึงปรารถนา เมื่อผ้าเปียกมันจะถูกแทนที่ด้วยผ้าแห้ง

เสื้อตัวเองจะต้องพลิกเป็นระยะ

อย่าวางผลิตภัณฑ์ในแนวตั้งบนไม้แขวนเสื้อหรือไม้หนีบผ้าจนกว่าจะแห้งสนิท ตำแหน่งแนวตั้งของผลิตภัณฑ์ผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งที่เปียกหรือเปียกสามารถทำให้เสียโฉมอย่างรุนแรง นอกจากนี้สำหรับการทำให้แห้งคุณไม่สามารถโยนเสื้อคลุมราวราวตากผ้าได้เพราะจะทำให้เกิดรอยบนผ้า

หลังจากการอบแห้งเสร็จสิ้นเสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งสามารถรีดได้ ตั้งอุณหภูมิความร้อนขั้นต่ำของเตารีดหรือ โหมดไหม. เพื่อป้องกันวัสดุขนสัตว์ธรรมชาติเพิ่มเติมสามารถใช้การรีดโดยใช้ชั้นผ้าเสริมบาง ๆ ที่แผ่กระจายไปทั่วผลิตภัณฑ์

อย่างที่คุณเห็นการดูแลผลิตภัณฑ์ผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งถึงแม้จะลำบากก็เป็นไปได้ค่อนข้างที่บ้าน รู้เฉพาะของวัสดุนี้และปฏิบัติตามกฎที่อธิบายไว้คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับเสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งที่คุณชื่นชอบเป็นเวลานาน

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์