ดูแลสำหรับแจ๊กเก็ต

วิธีการล้างแจ็คเก็ตบนลงหรือไม่

วิธีการล้างแจ็คเก็ตบนลงหรือไม่

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. ประเภทของฟิลเลอร์
 2. การเตรียมผลิตภัณฑ์
 3. ซักมือ
 4. ซักด้วยเครื่องได้
 5. การอบแห้ง
 6. ตกแต่งซ้อนทับ

ในฤดูหนาวเมื่อมีความจำเป็นต้องแต่งกายอย่างอบอุ่นหลายคนชอบแจ็คเก็ตขนนกหรือแจ็คเก็ตขนลง มันสะดวกสบายทันสมัยและที่สำคัญที่สุดคือแจ๊กเก็ตที่อบอุ่นมาก มีเพียงปัญหาเดียวที่ทุกคนที่สวมแจ็คเก็ตดาวน์จะต้องเผชิญ ปัญหานี้คือหลังจากที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในกระบวนการของการสวมใส่ซักเพื่อรักษาลักษณะและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ลง

ประเภทของฟิลเลอร์

ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากขนปุยหรือขนสามารถทำจากวัสดุประเภทต่างๆ บางครั้งแจ็คเก็ตลงยัดและบรรจุเทียม แจ็คเก็ตสามารถบรรจุประเภทต่อไปนี้:

 • แจ็คเก็ตเมื่อหงส์ลง เบา แต่อบอุ่นมาก ต้องการการดูแลและการดูแลที่ละเอียดอ่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง
 • แจ็คเก็ตกับเป็ดลง มักมีมากมาย ยังมีอัตราการเก็บความร้อนสูง
 • แจ็คเก็ตบนพื้นฐานของขนลง บางครั้งผู้ผลิตเพิ่มขนนกกับผลิตภัณฑ์ นี่เป็นวัสดุที่มีความหนาแน่นมากกว่าซึ่งเป็นสาเหตุของสภาพอากาศของผลิตภัณฑ์ แจ็คเก็ตที่ผสมลงมานั้นไม่ได้อยู่ในความดูแลเหมือนของขนนก
 • แจ็คเก็ตลงบน holofiber ประดิษฐ์ Holofiber เป็นสารที่ใช้แทนขนธรรมชาติหรือขนนก มันมักจะใช้สำหรับการกรอกแจ๊กเก็ตที่อบอุ่นหรือเสื้อหุ้มฉนวนกีฬา วัสดุนี้เบามากอบอุ่นอย่างสมบูรณ์แบบในสภาพอากาศหนาวเย็น การซักแจ็กเก็ตดาวน์จากโฮโลฟีเบอร์ไม่จำเป็นต้องยึดมั่นกับกฎเฉพาะ

แจ็คเก็ตลงดังกล่าวสามารถล้างในเครื่องอัตโนมัติในโหมดอ่อนโยนของการซักที่อุณหภูมิต่ำของน้ำ

การเตรียมผลิตภัณฑ์

ก่อนตัดสินใจว่าจะล้างแจ็คเก็ตของคุณหรือไม่ให้ตรวจสอบการปนเปื้อนอย่างระมัดระวัง หากมีเพียงส่วนเล็ก ๆ ของผลิตภัณฑ์ที่เปื้อนเช่นแขนเสื้อบนโค้งงอหรือข้อมือดังนั้นจะเป็นการดีกว่าถ้าปล่อยคราบเหล่านี้ออก ในการทำเช่นนี้คุณต้องใช้ฟองน้ำหรือแปรงขนอ่อน ๆ ใช้สบู่ซักผ้าหรือน้ำยาขจัดคราบเปื้อนและถูบริเวณที่ปนเปื้อนของเสื้อขนนกและหลังจากทำความสะอาดล้างบริเวณที่ถูด้วยน้ำ

ความจริงก็คือองค์ประกอบการกันน้ำถูกนำไปใช้กับพื้นผิวของผ้าของแจ็คเก็ตลงและล้างบ่อยและไม่ยุติธรรมเพียงแค่ล้างมันจากชั้นบนและผ้าของแจ็คเก็ตจะสูญเสียคุณสมบัติการกันน้ำ

การล้างผลิตภัณฑ์ทั้งหมดควรใช้เมื่อจำเป็นจริงๆเท่านั้น

หากคุณยังไม่สามารถทำได้โดยไม่ต้องซักผ้าก่อนที่คุณจะเริ่มซักด้วยเครื่องซักผ้าหรือด้วยมือ มีความจำเป็นต้องเตรียมผลิตภัณฑ์:

 • แกะฝาครอบตกแต่งขนและขนด้านนอกออก คุณสมบัติการทำความสะอาดของพวกเขาจะอธิบายไว้ด้านล่าง มันจะดีกว่าที่จะปลดฝากระโปรงของผลิตภัณฑ์
 • ปลดกระเป๋าเสื้อแจ็คเก็ตลงมาปิดซิปกระดุมปุ่มและปุ่มทั้งหมดรวมถึงกระเป๋าเสื้อ
 • หมุนเสื้อด้านในออกด้านในซับด้านนอก

หลังจากการเตรียมผลิตภัณฑ์คุณสามารถดำเนินการตามวิธีการซักที่เลือกไว้

ซักมือ

ตัวเลือกที่นุ่มนวล แต่ก็ใช้เวลามากขึ้นคือการล้างแจ็คเก็ตดาวน์ด้วยตนเอง:

 • เทลงในอ่างหรืออ่างน้ำอุณหภูมิ 30-35 องศา เป็นสิ่งสำคัญที่จะไม่เทน้ำเย็นหรือน้ำร้อน น้ำเย็นจะ“ บีบอัด” ผลิตภัณฑ์และจะไม่สามารถยืดและล้างออกได้ดี น้ำร้อนสามารถทำลายสารตัวเติมตามธรรมชาติ
 • เพิ่มผงซักฟอกลงในน้ำ เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นธรรมชาติหรือขนไม่ควรซักด้วยผงซักฟอกธรรมดาหลังจากทำผิดพลาดคุณจะกำจัดคราบสีขาวบนเสื้อคลุมที่ซักแล้ว ความจริงก็คือว่าโฟมผงอย่างยิ่งและมันเป็นเรื่องยากมากที่จะล้างสารตกค้างจากชั้นฟิลเลอร์ บางครั้งแม้แต่ล้างจำนวนมากในเครื่องซักผ้าไม่ได้ช่วย

แจ็คเก็ตขนนกหรือขนลงสามารถล้างได้เฉพาะกับผลิตภัณฑ์ของเหลวพิเศษ เครื่องมือเหล่านี้มีจำหน่ายที่ร้านขายสารเคมีในครัวเรือน พวกเขาถูกทำเครื่องหมายว่าพวกเขาได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการล้างผลิตภัณฑ์ที่อ่อน

 • แช่ผลิตภัณฑ์ในน้ำทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ถ้าแจ็คเก็ตมีสิ่งสกปรกที่แข็งแกร่งมันจะดีกว่าที่จะล็อคพวกเขาก่อนที่จะแช่ด้วยแปรงและสบู่ซักผ้า
 • หลังจากแช่น้ำให้สะเด็ดน้ำ โดยไม่ต้องกดลงแจ็คเก็ตล้างอย่างระมัดระวังจนกว่าน้ำหลังจากล้างจะกลายเป็นโปร่งใสและไม่มีโฟมจากผงซักฟอกในนั้น คุณสามารถใช้โหมดล้างในเครื่องซักผ้า

ซักด้วยเครื่องได้

ขั้นตอนการเตรียมการสำหรับการซักในเครื่องอัตโนมัติไม่ต่างจากการเตรียมการซักด้วยมือ ควรซักเครื่องด้วยผงซักฟอกชนิดเหลวเท่านั้นไม่ใช่ผงซักฟอกสำหรับซัก อย่าล้างสิ่งอื่น ๆ พร้อมกับแจ็คเก็ตลง สิ่งนี้สามารถบรรจุดรัมมากเกินไปหรือขยี้ขนปุยในระหว่างรอบการปั่น

เพื่อไม่ให้รูปลักษณ์ของทริกเกอร์หลังจากการซักเกิดความเสียหายและฟิลเลอร์ด้านในแตกได้ดีสามารถโยนลูกบอลซัก 2-3 ลูกลงในถังซัก

พวกเขาสามารถถูกแทนที่ด้วยลูกเทนนิส หลังจากทำให้แน่ใจว่าพวกเขาไม่สีผลิตภัณฑ์

มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องล้างแจ็คเก็ตลงในโปรแกรมที่ละเอียดอ่อนและอ่อนโยน โหมดดังกล่าวสามารถเรียกว่า "อ่อนโยน", "ระวัง", "ผ้าไหม", "ซักมือ" และไม่ชอบ

อุณหภูมิของน้ำไม่ควรสูงกว่า 30 องศา คุณจะต้องเพิ่มรอบการล้างพิเศษเพื่อล้างผลิตภัณฑ์ด้วยโฟม สำหรับโหมดสปินคุณต้องตั้งค่าการปฏิวัติจำนวนเล็กน้อย โดยปกติในเครื่องซักผ้าความเร็วในการหมุนขั้นต่ำคือ 400 รอบนี่เป็นความเร็วที่ควรเลือกสำหรับการปั่นแจ็คเก็ตดาวน์

การอบแห้ง

บางทีขั้นตอนที่ยากที่สุดและสำคัญที่สุดในการซักเสื้อดาวน์คือการอบแห้งที่เหมาะสม มันจะขึ้นอยู่กับว่าผลิตภัณฑ์จะกลับสู่ลักษณะที่สวยงามดั้งเดิมหรือจะยังคงขยำเนื่องจากการกระจายไม่สม่ำเสมอและลดลงปุย การอบแห้งผลิตภัณฑ์ขนนกหรือขนนกควรทำตามกฎต่อไปนี้:

 • การอบแห้งจะดำเนินการในตำแหน่งแนวนอนเท่านั้น ไม่ว่าในกรณีใดผลิตภัณฑ์สามารถแขวนในแนวตั้งบนไม้แขวนเสื้อมิฉะนั้นพร้อมกับน้ำไหลลงและขนจะย้ายไปที่ด้านล่างของเสื้อลงและจะเป็นไปไม่ได้เกือบที่จะกระจายฟิลเลอร์อย่างสม่ำเสมอตลอด
 • หลังจากการซัก (หากทำด้วยมือ) ให้วางแจ็คเก็ตลงเหนืออ่างอาบน้ำในแนวนอนและรอสักครู่จนกว่าน้ำส่วนเกินจะหมด หากมีการล้างด้วยเครื่องพิมพ์ดีดและใช้โหมดการหมุนที่ความเร็วต่ำจะไม่มีน้ำส่วนเกินในผลิตภัณฑ์
 • หลังจากที่ผลิตภัณฑ์ไม่มีน้ำมากเกินไปก็เป็นสิ่งจำเป็นอีกครั้งเพื่อจัดวางแจ็คเก็ตลงในแนวนอนบนผ้าห่มหรือผ้าขนหนูแห้ง จำเป็นต้องเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวให้แห้งเป็นระยะ ๆ
 • เมื่อผลิตภัณฑ์เปียกและไม่เปียกคุณสามารถเขย่าเบา ๆ หรือตบมือได้ สำหรับขั้นตอนนี้ผู้ชนะสำหรับพรมเหมาะ การเขย่าหรือใส่แจ็คเก็ตลงจะทำให้ดีขึ้นและกระจายด้านในของผลิตภัณฑ์อย่างเท่าเทียมกัน
 • ไม่ว่าในกรณีใดอย่าพับแจ็คเก็ตที่เปียกหรือเปียกบนแบตเตอรี่ห้ามแขวนไว้ใกล้หม้อน้ำหรือเครื่องทำความร้อน ด้วยการอบแห้งด้วยความร้อนอย่างเข้มข้นแป้งชีวภาพจะสูญเสียปริมาตรและติดกาวภายใน แทนที่จะเป็นแจ็คเก็ตอากาศคุณจะได้เสื้อกันลมสั้น ๆ
 • คุณสามารถวางแจ็คเก็ตลงในแนวตั้งหลังจากแห้งสนิทเท่านั้น
 • หากเครื่องซักผ้าของคุณมีโหมดการอบแห้งกระบวนการอบแห้งเสื้อแจ็คเก็ตจะลดความซับซ้อนลงอย่างมาก จำเป็นต้องสร้างโปรแกรมการอบแห้งด้วยความระมัดระวังที่อุณหภูมิต่ำ โดยทั่วไปแล้วเสื้อดาวน์ตัวเล็ก ๆ จะแห้งในโหมดนี้เป็นเวลา 3-4 ชั่วโมง แต่จะช่วยลดโอกาสที่ฟิลเลอร์ธรรมชาติในแจ็คเก็ตของคุณจะเข้าคู่กัน

หาก Holofiber ถูกพันกันภายในผลิตภัณฑ์มันเป็นเรื่องง่ายที่จะแก้ไข คุณควรวางผลิตภัณฑ์ที่เปียกในแนวนอนและเป็นจังหวะด้วยมือของคุณหรือด้วยเครื่องตีพรม

Hollofiber ไม่กลัวการอบแห้งที่อบอุ่นดังนั้นกระบวนการสามารถเร่งได้โดยการเป่าลมร้อนจากเครื่องเป่าผมหรือเครื่องทำความร้อนพัดลมด้วยแจ็คเก็ตลง

ตกแต่งซ้อนทับ

มันคุ้มค่าที่จะให้ความสนใจเป็นพิเศษกับกระบวนการทำความสะอาดเยื่อบุด้านนอกตกแต่งของขนหรือลง โดยปกติแล้วพวกเขาจะถูกวางไว้บนแขนเสื้อคอหรือกระโปรงของผลิตภัณฑ์ บ่อยครั้งที่วัสดุบุผิวเหล่านี้ถอดออกได้มันเป็นตัวเลือกที่สะดวกกว่าเนื่องจากการล้างองค์ประกอบที่ทำจากขนสัตว์และขนนกในน้ำเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ ดังนั้นหากในรูปแบบของแจ็คเก็ตลงมีแผ่นรองที่ถอดออกได้คุณจะต้องถอดออกจากผลิตภัณฑ์

ดังที่ได้กล่าวมาแล้วไม่อนุญาตให้ล้างหรือทำความสะอาดองค์ประกอบตกแต่งขนด้วยน้ำ มันจะทำลายรูปลักษณ์ของพวกเขาตลอดไป

แป้งใช้ในการทำความสะอาดเสื้อผ้าเหล่านี้. แป้งดูดซับสิ่งสกปรกและไขมันจากขนและองค์ประกอบตกแต่งไม่ทำลายสีและความโปร่งสบายของผลิตภัณฑ์:

 • ขนหรือแผ่นรองขนจำเป็นต้องยืดและแผ่ออกบนพื้นผิวแนวนอน
 • เติมแป้งอย่างหนาแน่นด้วยแป้งตลอดความยาว
 • ถูแป้งอย่างระมัดระวังตามความยาวของกองจากด้านล่างถึงปลาย
 • ใช้แปรงแห้งเช็ดแป้งแห้งจากผลิตภัณฑ์โดยใช้การเคลื่อนไหวอย่างนุ่มนวลจากฐานถึงปลาย เขย่าแผ่นรองให้ดีเพื่อการทำความสะอาดแป้งที่ดีขึ้น

แจ็คเก็ตผ้าขี้ริ้วที่มีการตกแต่งลงซึ่งไม่สามารถปลดล็อคทำความสะอาดค่อนข้างยาก

เนื่องจากความจริงที่ว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะอนุญาตให้มีการติดต่อกับปุยตกแต่งด้วยน้ำการทำความสะอาดของแจ็คเก็ตตัวเองเป็นไปได้เฉพาะกับการใช้ล้างส่วนแยกต่างหาก

หากวางลงบนฝากระโปรงหรือปกของผลิตภัณฑ์คุณสามารถแช่แจ็คเก็ตตัวเองเบา ๆ ออกจากพื้นที่ที่วางลงแห้ง. การดูแลเป็นพิเศษจะต้องมีการล้าง แจ็คเก็ตที่ไม่มีฟิลเลอร์ไม่จำเป็นต้องอบแห้งในแนวนอนและสามารถทำให้แห้งตามปกติในแนวตั้ง หากแจ็คเก็ตเป็นแจ็คเก็ตลงที่มีฟิลเลอร์ของลงและขนนกจะต้องดำเนินการอบแห้งตามที่อธิบายไว้ข้างต้นในแนวนอน

หากต้องการเรียนรู้วิธีล้างแจ็คเก็ตในปุยดูวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์