ดูแลสำหรับแจ๊กเก็ต

วิธีการล้างเสื้อโค้ทขนสัตว์?

วิธีการล้างเสื้อโค้ทขนสัตว์?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา

ผู้หญิงทุกคนไม่กล้าที่จะซักเสื้อโค้ทขนสัตว์ ตามกฎแล้วส่งมอบผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในการซักแห้ง อย่างไรก็ตามมีหลายสถานการณ์ที่การซักเป็นวิธีเดียวที่ช่วยประหยัดผลิตภัณฑ์โปรดได้ ไม่ว่าในกรณีใด ๆ นี่เป็นการเคลื่อนไหวที่ชัดเจน ในที่สุดเสื้ออาจหดยืดทำให้เสียรูปร่างหรือถูกหย่าร้าง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ ควรปฏิบัติตามแนวทางที่ชัดเจนสำหรับการซักและอบแห้งที่เหมาะสม

คุณสมบัติการดูแล

ก่อนอื่นคุณต้องชี้แจงว่ามีความเป็นไปได้ทางทฤษฎีของการซักผ้าขนสัตว์หรือไม่และสิ่งใด: เครื่องซักหรือด้วยตนเอง ก่อนอื่นคุณต้องกำหนดองค์ประกอบของเนื้อผ้าเพื่ออ่านฉลากบนเสื้อโค้ท: มันมักจะระบุจากสิ่งที่ผลิตภัณฑ์และวิธีการดูแลมัน ในกรณีที่เสื้อทำด้วยผ้าขนสัตว์ทั้งหมด ล้างไม่แนะนำให้ซักแห้งเท่านั้น

การอบรม

ใส่เสื้อลงบนไม้แขวนเสื้อและตรวจสอบอย่างระมัดระวัง ก่อนอื่นเพียงทำความสะอาดฝุ่นเกลียวหรือสิ่งสกปรกขนาดเล็กอื่น ๆ รวมทั้งเม็ด เมื่อต้องการทำเช่นนี้ใช้ลูกกลิ้งสำหรับเสื้อผ้า

จากนั้นทำความสะอาดผ้าด้วยแปรงขนนุ่มชุบน้ำและสบู่เพื่อขจัดคราบที่มองเห็นได้ ขั้นตอนนี้ควรดำเนินการอย่างระมัดระวังพร้อมกับที่ตั้งของกองอย่าถูผ้าขนสัตว์เพื่อไม่ให้ผ้าเสียหาย หากมีวัสดุอื่น ๆ หรือขนบนปกและ cuffs มีความจำเป็นต้องปลดพวกเขา ในกรณีที่สัมผัสกับน้ำชิ้นส่วนโลหะอาจเป็นสนิมและจุดสีแดงจะยังคงอยู่บนวัสดุ

ในการล้างผลิตภัณฑ์จำเป็นที่จะต้องเปิดด้านในออกเพื่อทำการรูดซิปทั้งหมด, ปุ่ม, ถ้ามี จากนั้นมันจะถูกวางในถุงพิเศษที่ออกแบบมาสำหรับการซัก

หากรุ่นมีปุ่มหรืออุปกรณ์โลหะอื่น ๆ ก็ควรจะลบออก

ล้างผลิตภัณฑ์

เครื่อง

สิ่งสำคัญในการล้างเครื่องจะถูกเลือกไอคอนควบคุมอย่างถูกต้อง ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือโหมด "ขนสัตว์" ซึ่งมีอยู่ในเครื่องพิมพ์ดีดเกือบทุกรุ่นของเครื่องโมเดิร์น ในรุ่นก่อนหน้านี้โหมดนี้ถูกแทนที่ "ซักอย่างละเอียด" หรือ "ซักมือ" น้ำในรถควรมีความร้อนไม่เกิน 30 องศา อุณหภูมิที่สูงขึ้นอาจทำให้ผลิตภัณฑ์เสียหายได้ เป็นการดีกว่าที่จะไม่บีบเสื้อโดยการปิดโหมด "หมุน"

อย่าเทผงละเอียดมันจะดีกว่ามากที่จะใช้เจลแชมพูหรือผลิตภัณฑ์เหลวอื่น ๆ โดยเฉพาะสำหรับขนสัตว์ เมื่อทุกอย่างถูกล้างมีความจำเป็นต้องกำจัดขนของสารละลายสบู่อย่างสมบูรณ์ ในการทำเช่นนี้มีความจำเป็นต้องล้างผลิตภัณฑ์อย่างน้อยสองครั้งและโดยเฉพาะอย่างยิ่ง 2-3 ในระหว่างการล้างจะเป็นการดีกว่าที่จะเพิ่มน้ำยาปรับและน้ำยาปรับผ้านุ่ม

คู่มือ

การล้างเคลือบด้วยตัวเองเพื่อให้ขั้นตอนอ่อนโยนขึ้น การซักเสื้อต้องใช้น้ำปริมาณมากไม่ร้อนมากมีอุณหภูมิสูงสุด 20-25 องศา ผลิตภัณฑ์ถูกแช่ในครั้งแรกล้างอย่างระมัดระวังแล้วล้างออกในหลายน้ำ

วัสดุ

ขนสามารถทำจากขนสัตว์ชนิดต่าง ๆ ประเภทของการซักจะขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ทำผลิตภัณฑ์

ผ้าขนสัตว์อัดเป็นแผ่น

ทุกวันนี้เสื้อโค้ตผ้าขนสัตว์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก พวกเขามีความอบอุ่นแสงและที่สำคัญที่สุดคือสวยงาม แน่นอนว่านี่ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพงและถ้าหากมันหายไปจากรูปลักษณ์เดิมฉันต้องการคืนมัน

ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวผิดปกติพอสมควร ทนต่อแรงกระแทกและแรงกระแทกที่น่าประทับใจ ตัวอย่างเช่นการหดตัวในกรณีนี้ไม่ได้ถูกสังเกตเนื่องจากนี่เป็นความหมายที่แม่นยำของวิธีการหลอมละลาย ผลิตภัณฑ์ถักอย่างดีเป็นสิ่งที่ลงไปจริงในการเชื่อมต่อกับเสื้อโค้ทขนสัตว์ชนิดนี้คุณสามารถล้างได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจ

สิ่งเดียวที่สามารถและควรหยุดคุณ: การตกแต่งใด ๆ บนโมเดล (appliqué, สติกเกอร์, rhinestones และอื่น ๆ ) จากนั้นใช้เพียงซักมืออย่างเรียบร้อย

นี่คือคำแนะนำบางส่วน:

 • ล้างด้วยความช่วยเหลือของตัวแทนเฉพาะของเหลวโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับลาโนลิน;
 • แช่เสื้อลงในน้ำโดยใช้ตัวแทนที่เลือกไว้เป็นเวลาสองชั่วโมงหลังจากนั้นควรทำการล้างอย่างทั่วถึง อุณหภูมิของน้ำในเวลาเดียวกันไม่ควรเกิน 40 องศาส่วนใหญ่จะใช้กับผลิตภัณฑ์สี
 • เด็ดขาดไม่สามารถบีบและบิดผลิตภัณฑ์ คุณสามารถทำให้แห้งในรูปแบบที่ไม่กางออกและในแนวนอนและห่างจากแหล่งความร้อนและแสงแดดหลายแบบ

หากจำเป็นต้องรีดผ้าจะเป็นการดีกว่าหากใช้เตารีดที่ไม่ร้อน

ผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่ง

มันเป็นผ้าขนสัตว์บริสุทธิ์ที่มีราคาแพงโครงสร้างที่แตกต่างกันที่ละเอียดอ่อน ในการผลิตวัสดุที่ยอดเยี่ยมนี้ใช้ขนแพะภูเขาแคชเมียร์ ผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งจริงนุ่มและอ่อนโยนมากเช่นเดียวกับการดูแลและสวมใส่ตามอำเภอใจ

ด้วยเหตุนี้จึงเป็นการดีกว่าที่จะไม่ล้างผลิตภัณฑ์ดังกล่าวที่บ้านในเครื่องซักผ้า: อาจมีอันตรายจากการทำให้เสียวัสดุอาจทำให้เสียรูปหดตัว เหมาะอย่างยิ่ง - ผ่านการเคลือบที่มีราคาแพงในการซักแห้ง หากคุณยังคงปรับใช้ในการซักผ้าที่บ้านก็สามารถทำได้ด้วยมือของคุณ

หากผลิตภัณฑ์มีรอยเปื้อนขนาดเล็กไม่แนะนำให้ล้างเสื้อทั้งหมดอีกครั้ง มันอาจถูก จำกัด ให้เอาสิ่งปนเปื้อนนี้ออกด้วยฟองน้ำที่แช่ในน้ำสบู่ ในเวลาเดียวกันไม่ควรมีน้ำมากเพื่อไม่ให้แพร่กระจายไปทั่วพื้นผิวทั้งหมดของผลิตภัณฑ์

อัลกอริทึมล้างมือเสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่ง:

 • มันควรจะเกิดขึ้นในปริมาณน้ำสูงสุด: คุณสามารถอาบน้ำทั้งหมดในขณะที่น้ำไม่ควรร้อนไม่เกิน 25-30 ° C;
 • เจลหรือแชมพูสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ทำจากขนสัตว์ควรผสมให้เข้ากันดีในน้ำจนกว่าจะละลายหมดและเกิดฟองโฟมจำนวนมาก
 • ปลดปล่อยกระเป๋าจากสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องและจุ่มเสื้อเพื่อแช่ตัวในอ่างอาบน้ำเต็มทิ้งไว้ชั่วครู่
 • ผลิตภัณฑ์เบา ๆ จะต้องบดในน้ำอย่าถู;
 • ตามด้วยการล้างด้วยน้ำปริมาณมากเปลี่ยนน้ำหลายครั้งเพื่อเอาฟองออกจากพื้นผิวของผ้า;
 • ผลิตภัณฑ์จะต้องไม่ถูกบิด;
 • จากนั้นวางเสื้อคลุมแนวนอนบนผ้าขนหนูเทอร์รี่หรือแผ่นเพื่อลบน้ำที่เหลืออยู่ในขณะที่ผ้าเช็ดตัวเปียกจะเปลี่ยนให้แห้งมากกว่าหนึ่งครั้ง
 • เมื่อน้ำทั้งหมดออกจากผ้าและเกือบจะแห้งผลิตภัณฑ์จะถูกรีดผ่านผ้าที่บางและอ่อนนุ่มด้วยเหล็กที่ไม่ร้อนมาก

ในตอนท้ายของการเคลือบเสื้อสามารถวางบนไม้แขวนสำหรับการอบแห้งขั้นสุดท้าย ถ้ามันออกไปข้างนอกหรือในห้องที่มีอากาศถ่ายเทดี

ขนต้ม

Loden วัสดุที่ใช้งานได้จริงและทนทาน เสื้อคลุมนั้นสวมใส่ได้นานเป็นอย่างมากมันทำหน้าที่เป็นที่รักของผู้หญิงมาเป็นเวลาหลายปีติดต่อกันเพื่อรักษารูปลักษณ์ในอุดมคติเกือบเป็นต้นฉบับ

แต่เวลาผ่านไปและมันต้องมีการทำความสะอาดหรือซักผ้า ไม่มีความปรารถนาและโอกาสที่จะหันไปใช้บริการซักแห้ง เมื่อมีความจำเป็นต้องกำจัดสิ่งปนเปื้อนออกจากผลิตภัณฑ์จากขนต้มมันสามารถทำให้เป็นที่นิยมในรูปแบบที่แปลกตา แต่มีประสิทธิภาพมากเป็นไปได้เพียงกรณีเดียวที่มีวัสดุ

คุณจะต้องใช้แปรงพิเศษและเศษขนมปัง เพื่อเริ่มต้นด้วยการแพร่กระจายเสื้อในแนวนอนแล้วโรยด้วยเกล็ดขนมปัง เศษขนมปังม้วนเป็นลูกรับกับสิ่งสกปรกผ้าสำลีฝุ่นแล้วคุณจะต้องลบมันทั้งหมด

มันเพียงพอที่จะเช็ดขนด้วยแปรงหรือแม้แต่ฝ่ามือเปียกชื้นชุบน้ำหมาด ๆ บนพื้นผิวเพื่อกำจัดซากของเม็ด หลังจากนั้นคุณสามารถเริ่มสวมเสื้อโค้ตใหม่ได้อีกครั้ง

ขนอูฐ

เสื้อซึ่งมีขนอูฐบรรจุสามารถล้างได้อย่างง่ายดายด้วยเครื่องพิมพ์ดีดอย่ากลัวขั้นตอนนั้นง่ายมากแม้ว่ามันจะมี ข้อ จำกัด บางประการในการซักผ้าขนสัตว์ธรรมชาติ:

 1. คุณไม่สามารถล้างผลิตภัณฑ์ดังกล่าวด้วยผงแบบง่าย ๆ เพียงแค่ใช้เจลหรือแชมพูสำหรับขนสัตว์
 2. ความร้อนที่เป็นไปได้ของน้ำถึง 30 องศา;
 3. เป็นการดีกว่าที่จะไม่หมุนโดยอัตโนมัติผลิตภัณฑ์ไม่ควรบีบด้วยมืออย่างรุนแรง

ผ้าขนสัตว์และโพลีเอสเตอร์

เสื้อโค้ทที่ทำจากผ้าผสมล้างด้วยความมั่นใจและความมั่นใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะมันรวดเร็วและง่ายต่อการทำ ใส่แจ๊กเก็ตลงในเครื่องด้วยผงซักฟอกเหลวสำหรับขนสัตว์ใส่โปรแกรมที่เหมาะสม: "สังเคราะห์", "ล้างด่วน". น้ำร้อนไม่เกิน +40 องศามิฉะนั้นจะมีการหดตัวและเสื้อโค้ทของคุณอาจกลายเป็นขนาดที่แตกต่างกัน

เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์

นี่คือเทคนิคเล็กน้อยที่จะช่วยคุณล้างผลิตภัณฑ์ที่ทำจากขนสัตว์และนำมาซึ่ง "ความรู้สึก" ของเสื้อโค้ทที่คุณชื่นชอบ ซึ่งจะโปรดคุณเป็นเวลานาน:

 • เป็นไปได้ที่จะลบพื้นที่ที่เค็มถ้าคุณรีดด้วยผ้ากอซแช่ด้วยน้ำส้มสายชูอ่อน ๆ
 • เนื้อเยื่ออ่อนและการไม่มีเม็ดสามารถทำได้ถ้าคุณล้างผลิตภัณฑ์ด้วยน้ำด้วยการเติมกลีเซอรีนในอัตราส่วน 1 ช้อนโต๊ะต่อน้ำ 10 ลิตร;
 • สีดั้งเดิมจะรักษาน้ำส้มสายชูหากคุณเพิ่ม 1 ช้อนโต๊ะต่อน้ำ 10 ลิตร
 • หากคุณยังคงใช้น้ำมันเบนซินเพื่อขจัดคราบสกปรกควรทำอย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อผ้าขนสัตว์
 • สิ่งต่าง ๆ จากขนสัตว์ถูกล้างในน้ำเย็นเท่านั้น
 • ผลิตภัณฑ์ไม่ควรบิดและแช่น้ำยืดหรือลูบ
 • แจ๊กเก็ตขนสัตว์ถูกรีดที่ด้านหลังผ่านผ้าโปร่งที่แช่ในน้ำ

ดูวิดีโอถัดไปสำหรับวิธีการดูแลทำความสะอาดและเก็บเสื้อโค้ท

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์