ดูแลแจ๊กเก็ต

การซักเสื้อผ้าเมมเบรนในเครื่องซักผ้า

การซักเสื้อผ้าเมมเบรนในเครื่องซักผ้า

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. เล็กน้อยเกี่ยวกับคุณสมบัติของเมมเบรน
 2. ล้างอย่างไร
 3. คุณสมบัติการซัก
 4. เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์

วันนี้ไม่เพียง แต่นักกีฬามืออาชีพเท่านั้นที่เลือกเสื้อผ้าเมมเบรนและรักมัน: นักสกีนักสโนว์บอร์ด แต่ยังรวมถึงนักท่องเที่ยวและคนทั่วไปที่ชอบความสะดวกสบายในสภาพอากาศที่แตกต่างกัน ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีลักษณะเฉพาะเนื่องจากมีคุณสมบัติไฮเทค

เล็กน้อยเกี่ยวกับคุณสมบัติของเมมเบรน

เมมเบรนเป็นฟิล์มบางที่มีรูพรุนขนาดเล็กมากซึ่งผลิตขึ้นตามเทคโนโลยีบางอย่าง รูปร่างของรูขุมขนมีโครงสร้างที่ให้การซึมผ่านของวัสดุทางเดียว เนื้อเยื่อเมมเบรนเป็นส่วนใหญ่ วัสดุสังเคราะห์ที่ด้านในซึ่งใช้เมมเบรนฟิล์มในลักษณะพิเศษ ช่วยให้คุณสามารถกำจัดความชื้นที่เกิดขึ้นภายใต้เสื้อผ้าในสภาพแวดล้อมและความชื้นภายนอกไม่อนุญาตให้เข้าไปข้างใน

ดังนั้นผ้า "หายใจ" และรับประกันความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ออกกำลังกายในอากาศบริสุทธิ์

โดยปกติแล้วพื้นผิวของเนื้อเยื่อเยื่อหุ้มเซลล์จะได้รับการเคลือบด้วยน้ำยากันน้ำแบบพิเศษเนื่องจากความชื้นที่ตกลงมาบนเสื้อผ้าม้วนตัวเป็นหยด สิ่งนี้สามารถลดภาระของเมมเบรนได้อย่างมากและยังช่วยป้องกันสิ่งเปียกชื้นอีกด้วย นอกจากนี้เมมเบรนป้องกันลมอย่างสมบูรณ์แบบ ลักษณะที่สูงขึ้นของผ้าดังกล่าวทำให้แข็งแกร่งขึ้นและง่ายขึ้นมาก

โดยคุณสมบัติการออกแบบเช่นผ้าเป็นสามประเภท:

 1. สองชั้น ที่นี่เมมเบรนราวกับว่า“ เชื่อม” กับชั้นนอกของผ้าจากด้านที่ผิด ในเสื้อผ้าดังกล่าวมักจะมีซับในซึ่งจะใช้ในการป้องกันเมมเบรนจากการอุดตันและความเสียหายต่าง ๆ ;
 2. สองชั้นครึ่ง ในโครงสร้างของผ้านี้เมมเบรนได้รับการปกป้องด้วยชั้นป้องกันโฟมซึ่งถูกเคลือบด้านในด้วยผ้าสองชั้น เสื้อผ้าเมมเบรนที่ทำจากวัสดุดังกล่าวมีน้ำหนักเบากว่าสามชั้นและต้องการซับใน
 3. สามชั้นซึ่งด้านหลังเป็นผ้าที่มีตาข่ายค่อนข้างดี ส่วนประกอบทั้งหมดของเนื้อผ้านี้: เมมเบรน, ส่วนบนและตาข่ายของผ้าถักนิตติ้งถูกรวมเข้าด้วยกันเป็นโครงสร้างเดียวด้วยวิธีการเคลือบซึ่งตรงที่ตาข่ายทำหน้าที่ป้องกันเมมเบรนจากการเสื่อมสภาพและการปนเปื้อน

เมมเบรนในโครงสร้างเป็นรูขุมขน, besorovye และรวม:

 1. รูขุมขน มีรูขุมขนด้วยกล้องจุลทรรศน์จำนวนมากที่ชั้นนอกและเนื่องจากขนาดที่เล็กอย่างไม่น่าเชื่อวัสดุนี้จึงไม่ปล่อยความชื้นจากภายนอก แต่อนุญาตให้ระเหยที่เก็บไว้ใต้เสื้อผ้าเพื่อออกไปข้างนอก ข้อเสียเปรียบหลักของผ้าดังกล่าวคือในระหว่างขั้นตอนการสวมใส่ผลิตภัณฑ์รูขุมขนเมมเบรนอุดตันและอากาศหยุดไหลเวียนอย่างมีประสิทธิภาพและด้วยการดูแลหรือล้างที่ไม่เหมาะสมผลิตภัณฑ์จะเริ่มรั่วไหล
 2. พื้นผิว โดยไม่มีค่าธรรมเนียม เมมเบรนในโครงสร้างของมันไม่มีรูขุมขนดังนั้นเนื่องจากขาดเส้นทางการเข้าถึงน้ำไม่สามารถซึมเข้าไปในเสื้อผ้า อากาศอุ่นที่สะสมอยู่ภายในจะสะสมบนชั้นในของเมมเบรนและระเหยช้ามากดังนั้นวัสดุอาจดูชื้นตลอดเวลา
 3. รวม ลักษณะที่เคลือบป้องกันถูกนำไปใช้กับพื้นผิวของฐานรูขุมขน มันรวมฟังก์ชั่นของเมมเบรนทั้งรูขุมขนและไม่รูขุมขนดังนั้นจึงถือว่าเป็นองค์ประกอบที่ดีที่สุดของเนื้อเยื่อเมมเบรนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการใช้งาน รูขุมขนของเธอไม่อุดตันและสะสมอยู่ในเสื้อผ้าของไอน้ำที่แสดงภายนอกได้อย่างอิสระอย่างไรก็ตามผ้าที่มีองค์ประกอบและผลิตภัณฑ์ที่ทำจากมันมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

คุณสมบัติของเนื้อผ้าดังกล่าวทำให้สามารถผลิตชุดกีฬาคุณภาพสูงและสะดวกสบายสำหรับการแข่งขันการท่องเที่ยวและเล่นสกีในวันหยุดการล่าสัตว์และการตกปลา เหล่านี้สามารถแจ็คเก็ตสโนว์บอร์ดชุดสกีหลวม ๆ อบอุ่น ที่นิยมมากโดยเฉพาะในฤดูหนาวเสื้อผ้าเด็กที่ทำจากผ้าที่คล้ายกันมันเบาช่วยให้คุณสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระและไม่เปียก ด้วยการใช้เมมเบรนยังผลิตองค์ประกอบสโนว์บอร์ดของเสื้อผ้าสำหรับเล่นสกี: ถุงมือ, หมวก, เสื้อสเวตเตอร์ วันนี้ในตลาดรัสเซียมีเนื้อเยื่อที่แตกต่างกันมากมาย แต่ gore-tex เป็นหนึ่งในชื่อเสียงที่นิยมและมีคุณภาพสูง

เป็นไปไม่ได้ที่จะซื้อเมมเบรนในรูปแบบของผ้าและมีเพียงผู้ผลิตที่ผ่านการรับรองเท่านั้นที่มีสิทธิ์ในการผลิตสิ่งต่าง ๆ ด้วยการใช้งาน

ล้างอย่างไร

เนื้อเยื่อเมมเบรนเป็นวัสดุไฮเทคที่ต้องการการดูแลอย่างเหมาะสมและละเอียดอ่อนเพื่อไม่ให้ทำลายคุณสมบัติการป้องกัน การล้างมือโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นวิธีที่ดีมากในการทำความสะอาดแจ็คเก็ตเสื้อหลวมหรืออุปกรณ์อื่น ๆ จากผ้าที่คล้ายกันจากสิ่งสกปรก ภายใต้การปฏิบัติตามคำแนะนำและกฎการดูแลเสื้อผ้าดังกล่าวจะไม่สูญเสียคุณสมบัติแม้เป็นผลมาจากการซักด้วยเครื่องหลายเครื่อง

เพื่อล้างผลิตภัณฑ์จากผ้าเมมเบรน ห้ามใช้ผงธรรมดาเนื่องจากมันประกอบด้วยสารที่มีฤทธิ์รุนแรงคลอรีนสารฟอกขาวจึงละลายได้ไม่ดีในน้ำซึ่งสามารถทำลายและทำลายเยื่อหุ้มเซลล์ได้

เป็นการดีกว่าที่จะใช้ผลิตภัณฑ์พิเศษสำหรับการซักผ้าเมมเบรนที่มีขายในร้านฮาร์ดแวร์ใด ๆ

พวกเขาสามารถทำความสะอาดได้เพียง แต่คุณสามารถซื้อเจลพิเศษซึ่งรวมถึงการทำให้ชุ่มด้วย ดังนั้นหลังจากล้างด้วยเครื่องมือเช่นนี้ไม่จำเป็นต้องแช่เสื้อผ้าของคุณด้วยการกันน้ำ

หนึ่งในผงซักฟอกพิเศษที่ดีที่สุดถือเป็น Nikwax Tech Wash มันกำจัดสิ่งสกปรกได้ดีรักษาคุณสมบัติการทำงานทั้งหมดของเมมเบรน ยังล้างสิ่งปนเปื้อนต่าง ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ Denkmit Fresh Sensation Gel, DOMAL Sport Fein Fashion Balsam. แต่ถ้าเครื่องมือดังกล่าวไม่ได้อยู่ในมือคุณสามารถใช้ของเหลวแบบเจลอย่างง่าย

คุณยังสามารถใช้สบู่ในครัวเรือนหรือสบู่เหลวเป็นองค์ประกอบในการซักได้ พวกเขาไม่ได้มีสภาพแวดล้อมที่ก้าวร้าวและเหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ใด ๆ ของเนื้อเยื่อเยื่อ

มันเป็นสิ่งสำคัญ ที่ ตัวแทนในการทำความสะอาดเสื้อผ้าดังกล่าวมีส่วนประกอบจากธรรมชาติมากขึ้นc, อ่อนในคุณสมบัติทางเคมีซึ่งจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์เมมเบรนเพื่อรักษาฟังก์ชั่นที่มีคุณภาพของพวกเขาอีกต่อไป

คุณสมบัติการซัก

ผลิตภัณฑ์เมมเบรนชนิดต่างๆที่ซักด้วยเครื่องได้มีคุณสมบัติมากมาย เพื่อล้างเสื้อผ้าของผ้าเมมเบรนในรถอย่างถูกต้อง คุณต้องทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

 • ก่อนที่จะบรรจุเสื้อผ้าลงในเครื่องซักผ้าจำเป็นต้องล็อคตัวล็อคซิปและกระเป๋าทั้งหมด
 • ศึกษาอย่างละเอียดและปฏิบัติตามคำแนะนำสำหรับการดูแลเสื้อผ้าที่ระบุโดยผู้ผลิตบนฉลาก
 • เลือกโหมดการซักที่อ่อนโยนที่สุดที่มีอยู่ในเครื่องซักผ้าของคุณตัวอย่างเช่นละเอียดอ่อนหรือแบบแมนนวล;
 • หากมีหลายสิ่งขอแนะนำว่าอย่าใส่ทุกอย่างลงในเครื่องในคราวเดียว แต่ควรลบทีละอย่าง
 • การซักเสื้อผ้าเมมเบรนทำได้ดีที่สุดที่อุณหภูมิไม่สูงกว่า 30 องศา ยิ่งอุณหภูมิของน้ำต่ำลงเท่าไรน้ำก็จะยิ่งร้อนขึ้นเท่านั้น
 • มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะปิดโหมดการหมุนอย่างสมบูรณ์เนื่องจากกลไกเชิงกลใด ๆ บนเมมเบรนจะนำไปสู่การทำลายรูขุมขน
 • หลังจากล้างผลิตภัณฑ์จะต้องล้างอย่างดีเพื่อกำจัดผงซักฟอกที่ตกค้าง จากนั้นคุณต้องเอาเสื้อผ้าไปแขวนบนไม้แขวนและปล่อยให้น้ำส่วนเกินไหลออกมา
 • ห้ามใช้ผ้าแห้งที่มีลักษณะคล้ายกันกับเครื่องทำความร้อนใกล้กับที่เปิดไฟหรือในเครื่องซักผ้า เพื่อให้สินค้าแห้งดีจะต้องยืดออกอย่างระมัดระวังวางในแนวนอนบนผ้าแห้งที่สะอาดหรือผ้าขนหนูและพลิกเป็นระยะ เป็นที่พึงประสงค์ว่าห้องในเวลาเดียวกันนั้นมีการระบายอากาศที่ดี

เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์

ในกระบวนการซักผ้าใด ๆ จากผ้าเมมเบรนมันเป็นไปไม่ได้ที่จะใช้ตัวทำละลายทุกชนิดซึ่งหมายถึงการขจัดคราบสกปรกสารผสมที่มีความเข้มข้นต่าง ๆ เพื่อไม่ให้พังผืด นอกจากนี้ยังมีข้อห้ามในการใช้เครื่องปรับอากาศเนื่องจากพวกเขาสร้างฟิล์มบนผ้าซึ่งเป็นอันตรายต่อวัสดุ

มันเป็นไปไม่ได้ที่จะรีดผ้าแบบนี้ผลของอุณหภูมิสูงสามารถทำลายโครงสร้างของมัน เพียงระดับสิ่งที่จะหลีกเลี่ยงริ้วรอยและริ้วรอย

โปรดทราบว่าเมมเบรนแจ็คเก็ต, overalls อย่าแช่น้ำไว้ล่วงหน้า. การสัมผัสกับน้ำเป็นเวลานานจะทำให้คุณสมบัติของผ้าลดลงอย่างมากและเสื้อผ้าดังกล่าวสามารถล้างทำความสะอาดได้ดีโดยไม่ต้องแช่น้ำเป็นเวลานาน

หากคุณสวมใส่ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผ้าเมมเบรนอย่างต่อเนื่องคุณควรล้างพวกเขาอย่างน้อยเดือนละครั้งเพื่อให้อนุภาคของฝุ่นและสิ่งสกปรกไม่อุดตันรูขุมขนของเมมเบรน

เพื่อให้สิ่งต่าง ๆ ที่จะให้บริการคุณเป็นเวลานานพวกเขาจะต้องได้รับการรักษาด้วยฟลูออรีนซึ่งผลิตในรูปแบบของสเปรย์และนำไปใช้กับพื้นผิวล้างและแห้งดีของผลิตภัณฑ์ เป็นที่พึงปรารถนาที่จะใช้สเปรย์ดังกล่าวหลังจากการล้างแต่ละครั้งจะให้การป้องกันเพิ่มเติมกับคุณสมบัติเมมเบรนของเสื้อผ้ากำจัดความเหนื่อยหน่ายและเพิ่มความต้านทานต่อการสึกหรอ

ที่มลภาวะขนาดเล็กคุณไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องซักผ้า ในกรณีนี้จะเป็นการดีกว่าที่จะทำความสะอาดบริเวณที่เปื้อนของด้านบนของผลิตภัณฑ์ด้วยตนเอง คุณสามารถทำสิ่งนี้ได้ด้วยสบู่หรือเครื่องมือพิเศษ มีความจำเป็นต้องจัดการกับการปนเปื้อนด้วยแปรงหรือฟองน้ำอย่างนุ่มนวลโดยไม่ต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการทำลายเนื้อผ้า

เมื่อจัดเก็บไม่แนะนำให้พับและบิดสินค้าที่ทำจากผ้าเมมเบรนดังนั้นหลังจากเสื้อแจ็กเก็ตสูทหรือชุดหลวมที่คุณต้องแขวนบนไม้แขวนเสื้อในรูปแบบยืดตรงบรรจุไว้ในกระเป๋าเสื้อผ้าหรือกระเป๋า หากฝุ่นติดบนเสื้อผ้ามันจะลืมรูขุมขนของเมมเบรนและลดคุณภาพผู้บริโภคของผลิตภัณฑ์

การดูแลที่เหมาะสมและการล้างผลิตภัณฑ์จากผ้าเมมเบรนจะช่วยให้คุณสามารถให้บริการได้นานหลายปีโดยไม่สูญเสียฟังก์ชั่นพื้นฐานและจะให้โอกาสในการใช้เวลานานในธรรมชาติในสภาพที่สะดวกสบายแม้ในอุณหภูมิต่ำ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการซักเสื้อผ้าเมมเบรนในเครื่องซักผ้าดูวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์