ดูแลสำหรับแจ๊กเก็ต

เป็นไปได้หรือไม่ที่จะซักเสื้อในเครื่องซักผ้า?

เป็นไปได้หรือไม่ที่จะซักเสื้อในเครื่องซักผ้า?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. กฎการเตรียมการ
 2. คำแนะนำทีละขั้นตอน
 3. แห้งอย่างไร?
 4. วิธีขจัดคราบสกปรก
 5. จะทำอย่างไรถ้าคุณไม่สามารถล้างได้

ในสภาพภูมิอากาศของรัสเซียที่รุนแรงมันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำโดยไม่มีแจ๊กเก็ตที่อบอุ่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงฤดูหนาว และในฤดูใบไม้ผลิของการกลับมาของความหนาวเย็นไม่ได้หายาก ในตู้เสื้อผ้าหรือห้องครัวทุกครั้งในขณะนี้เสื้อคลุมเดมี่ฤดูกาลจะถูกซ่อนซึ่งจะแทนที่หนึ่งในฤดูหนาวที่หุ้มด้วยฟิลเลอร์และรายละเอียดที่ทำจากขนสัตว์ แจ๊กเก็ตที่ไม่เพียง แต่อบอุ่นในสภาพอากาศที่เลวร้ายเท่านั้น แต่ยังแสดงถึงภาพลักษณ์ของเราในฤดูหนาวของฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว และเช่นเดียวกับเสื้อผ้าอื่น ๆ ก็ต้องมีการทำความสะอาดเป็นระยะ (หรือซักผ้า) บริการซักแห้งซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมากในราคาตั้งแต่สมัยสหภาพโซเวียตทำให้ผู้บริโภคต้องคิดว่ามันเป็นไปได้ที่จะซักเสื้อในเครื่องซักผ้าและไม่เสียสิ่งใดในขณะที่ประหยัดในจำนวนที่เหมาะสม

กฎการเตรียมการ

มันเป็นไปได้ที่จะล้างเสื้อในแบบที่มันไม่ได้นั่งลงไม่ผิดรูปไม่จางหายไม่ได้ถูกปกคลุมด้วยเม็ดและในเวลาเดียวกันสดชื่นกำจัดสิ่งสกปรกและคราบในพื้นที่ของปกเสื้อหรือขอบของแขนในพื้นที่ของกระเป๋าและกระเป๋า ในการทำเช่นนี้คุณเพียงแค่ต้องปฏิบัติตามกฎที่ไม่เปลี่ยนรูปแบบสำหรับการเตรียมเสื้อโค้ตสำหรับซักในเครื่องซักผ้าเพื่อไม่ให้เสียใจกับผลลัพธ์

ศึกษาฉลาก

ขั้นแรกจำเป็นต้องมีการพิจารณาว่าผลิตภัณฑ์นั้นสามารถอยู่ภายใต้กระบวนการของน้ำได้หรือไม่โดยศึกษาข้อมูลที่ระบุบนฉลากเสื้อโค้ทอย่างระมัดระวัง พวกเขาจะช่วยในการสร้างองค์ประกอบของวัสดุ (ธรรมชาติหรือประดิษฐ์) จากที่มันทำ: ด้านบนของผลิตภัณฑ์ซับในเสร็จ นอกจากนี้รูปสัญลักษณ์บนฉลากสามารถระบุได้ว่าอนุญาตให้ซักในกรณีนี้: ด้วยตนเองหรือโดยอัตโนมัติโดยใช้เครื่องซักผ้า หากไอคอนไม่ไขว้กัน (อ่างล้างหน้าหรือสี่เหลี่ยมจัตุรัสเล็ก ๆ ที่มีวงกลมจารึกไว้ในนั้น จากนั้นเสื้อสามารถซักที่บ้าน

หากผู้ผลิตได้ข้ามรูปสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องความรับผิดชอบทั้งหมดสำหรับการดำเนินการที่จะนำแจ๊กเก็ตในการสั่งซื้อที่อยู่บนไหล่ของผู้บริโภคตั้งแต่ที่ดีที่สุดผลิตภัณฑ์ที่มีการทำความสะอาดแห้ง

เราคำนึงถึงเนื้อหา

เมื่อตัดสินใจที่จะล้างในเครื่องซักผ้าคุณต้องใส่ใจกับพฤติกรรมของวัสดุต่าง ๆ ของขนในกระบวนการ: ธรรมชาติ, เทียม (สังเคราะห์), ผสม

เสื้อคลุมธรรมชาติที่ทำจากผ้าฝ้าย, ผ้าขนสัตว์, ผ้าม่าน, ผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่ง, หนังนิ่มสามารถล้างในเครื่องหยอดเหรียญได้รับอนุญาตจากผู้ผลิตที่ระบุไว้บนฉลากอย่างระมัดระวังสังเกตโหมดการซักที่ละเอียดอ่อนโดยไม่ต้องปั่นเพื่อไม่ให้เสียโฉม

หากผู้ผลิตขัดข้องจะเป็นการดีกว่าที่จะไม่เสี่ยงและใช้การซักแห้งแบบแห้งที่สุดโดยการล้างมือ ค่าใช้จ่ายของวัสดุเคลือบดังกล่าวนั้นหาที่เปรียบมิได้กับการประหยัดจากการซัก

หนังกลับจะต้องใช้เครื่องมือมากขึ้นและพิเศษสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง เสื้อคลุมผ้าลูกฟูกไม่น่าจะทนต่อการซักด้วยเครื่องเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ที่มีแขนเสื้อหนังไม่ต้องพูดถึงเสื้อหนัง หนังใด ๆ - ธรรมชาติหรือเทียม - จะไม่รอดจากการประชุมด้วยอ่างล้างหน้าหรือด้วยเครื่องจักร คุณสามารถลองล้าง boucle อย่างระมัดระวังโดยใช้โหมดละเอียดอ่อนโดยไม่ต้องกด

วิธีการล้างโพลีเอสเตอร์ในฤดูใบไม้ร่วงหรือเสื้อโบโลเนส (นั่นคือจากวัสดุสังเคราะห์) เป็นอิสระจากสิ่งสกปรกรูปสัญลักษณ์บนฉลาก "เครื่องล้าง" และอุณหภูมิของน้ำ - 40 องศา

ตามปกติเสื้อโค้ทฤดูหนาวจะอบอุ่นด้วยฟิลเลอร์เป็นธรรมชาติ (ตัวอย่างเช่นขนนกขนนก) หรือขนสัตว์เทียม (ซิลิโคน winterizer, holofiber) ผลิตภัณฑ์ที่มีสารตัวเติมอูฐดีกว่าที่จะดำเนินการในการซักแห้ง บางครั้งผู้ผลิตอนุญาตให้ล้างด้วยตนเอง ล้างทำความสะอาดได้ในโหมดพิเศษในเครื่อง ถ้ามันเป็นผ้าที่มีด้านบนของผลิตภัณฑ์. นอกจากนี้คุณยังสามารถล้างโพลีเอสเตอร์ padding หรือเสื้อด้วย holofiber: ตะเข็บจะไม่อนุญาตให้ฟิลเลอร์ที่จะเลื่อนลงช่วยให้คุณสามารถรักษารูปร่างของผลิตภัณฑ์

แจ๊กเก็ตบนแผ่นรองโพลีเอสเตอร์หรือโฮโลฟิวจะไม่ยุ่งยากที่บ้านด้วยความช่วยเหลือของเครื่องอัตโนมัตินอกจากนี้ยังสามารถบิดออกโดยใช้เครื่องหมุนเหวี่ยง มันไม่พึงประสงค์ที่จะกดผลิตภัณฑ์ที่มีขนอ่อนด้วยวิธีนี้ มีความจำเป็นที่จะต้องปล่อยให้น้ำไหลออกมาจากนั้นค่อย ๆ ยืดสลายก้อนขนปุยให้กระจายอย่างสม่ำเสมอระหว่างด้านบนและด้านใน

ซับมักจะทำจากใยสังเคราะห์ (โพลีเอสเตอร์หรือลาย้เหนียว) เมื่อต้องการให้รูปทรงของเสื้อโค้ทที่ซักแล้วคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าซับในนั้นยืดตรงและไม่โผล่ออกมาจากใต้แขนเสื้อหรือชายเสื้อของผลิตภัณฑ์

สี

สีของเสื้อผ้าที่อยู่ภายใต้การซักด้วยเครื่องซักผ้าที่ทำเองไม่ควรประสบในกระบวนการ: การไหลการได้มาซึ่งเฉดสีที่ผิดปกติและการหย่าร้างจุดสีขาว มากขึ้นไม่เพียง แต่ในโหมดที่เลือก แต่ยังขึ้นอยู่กับผงซักฟอกที่ใช้

คุณควรตรวจสอบความเสถียรของสีย้อมกับขั้นตอนน้ำก่อน

ก็พอที่จะลองซักผ้าผืนเล็ก ๆ ในน้ำอุ่นด้วยผงซักฟอก หากน้ำไม่ถูกทาสีแสดงว่าลักษณะที่เน่าเสียของขั้นตอนน้ำไม่เป็นอันตรายต่อผลิตภัณฑ์

ขนสีขาวอาจไม่สามารถทำการฟอกสีเพิ่มเติมได้เสมอไปขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของวัสดุ มันอาจจะดีสำหรับผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายผ้าที่ทำจากเรยอนหรือโพลีเอสเตอร์สามารถเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและสูญเสียความแข็งแรงของเส้นใย

ผลิตภัณฑ์แสงยังมีมลภาวะอย่างรวดเร็ว แต่ไม่สามารถใช้กับสารฟอกขาวได้ แจ๊กเก็ตสีดำที่ทันสมัยของแฟชั่นอาจสูญเสียความเข้มและความลึกด้วยการซักบ่อยๆมันเป็นไปได้ที่จะมีลักษณะของโทนสีต่างประเทศ ควรมารับ น้ำยาซักผ้าสีดำซึ่งจะทำให้สีของผลิตภัณฑ์อีกต่อไป สำหรับสีสดใสยังมีผงซักฟอกของตัวเองที่ยืดอายุของผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด

ผงซักฟอกและผลิตภัณฑ์เหลวทุกชนิดเจลจะแตกต่างกันตามวัตถุประสงค์ มันก็เพียงพอที่จะทำความคุ้นเคยกับคำแนะนำของผู้ผลิตในแพคเกจและเพื่อชี้แจงเสื้อผ้าและวัสดุที่มีความหมายไม่ว่าจะเหมาะสำหรับการซักด้วยเครื่องหรือเพียงเพื่อล้างมือ โดยปกติคำว่า "อัตโนมัติ" บนกล่องหรือขวดจะเตือนทันทีเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของเนื้อหาสำหรับกระบวนการของเครื่อง เมื่อซักแจ๊กเก็ต, ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลว, เจลหรือผงละเอียดจะดีกว่าร่องรอยของการไม่ได้อยู่บนผ้าในตอนท้ายของกระบวนการ

คุณสามารถใช้ครีมนวดผมเพื่อล้างสิ่งตกค้างของสารซักฟอกได้ดีกว่าหากไม่มีส่วนประกอบของเจลที่ใช้ (เรียกว่า 2 in 1)

การเลือกโปรแกรม

ก่อนอื่นคุณควรทำความคุ้นเคยกับความสามารถของหน่วยบ้านเมื่อซักผ้าที่ละเอียดอ่อนเช่นเสื้อโค้ท รุ่นทันสมัยมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ มากมายที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการซักผ้าที่บ้าน การค้นหาตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับแต่ละกรณีจะไม่ยาก เครื่องซักผ้าที่เจียมเนื้อเจียมตัวที่สุดมีในโหมดละคร "ซักมือ", ให้กระบวนการอ่อนโยนสำหรับผ้าที่ละเอียดอ่อน

สิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับผลลัพธ์คุณภาพคือระบอบอุณหภูมิซึ่งโดยปกติจะเชื่อมโยงกับโหมดการซัก

วัสดุธรรมชาติและสารเคลือบของฟิลเลอร์อุณหภูมิของน้ำค่อนข้างต่ำ (สูงสุด 30-40 องศาเซลเซียส)) ตามองค์ประกอบของผลิตภัณฑ์คุณสามารถเลือก "สังเคราะห์ 40", "ฝ้าย 40", ล้างด่วน "มินิ 30" สำหรับผ้าผสม "ผสม 30", "ECO ฝ้าย 40", "ขนแกะ 40" อุณหภูมิที่สูงขึ้นอาจทำให้เกิดการหดตัวและการเสียรูปของผลิตภัณฑ์การเปลี่ยนสีและเม็ด มีรุ่นที่ให้ซักในน้ำเย็น นี่เป็นโหมดที่ดีที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ทำจากขนสัตว์มีการบรรจุอูฐ มีโปรแกรมพิเศษสำหรับซักผ้าขนสัตว์และผลิตภัณฑ์ที่มีขนอ่อนมันจะระบุไอคอนที่เกี่ยวข้อง - ไอคอน: "Wool wool" และ "Feather"

มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเขียนโปรแกรมการซักเพิ่มเติมหรือทำซ้ำในกระบวนการซักเพื่อนำผลิตภัณฑ์ออกจากผงซักฟอกในที่สุดและหลีกเลี่ยงคราบที่ตามมาบนเนื้อผ้าหลังจากการอบแห้ง

สำหรับการล้างสิ่งของที่ไม่สามารถกดได้จำเป็นต้องปิดกระบวนการหมุน (centrifuge) ในโปรแกรมหรือลดจำนวนการหมุนรอบของเครื่องปั่นแยกให้เป็นที่ยอมรับ ในโหมด "ซักมือ" มักจะไม่มีการหมุน

คำแนะนำทีละขั้นตอน

ล้างเสื้อในเครื่องซักผ้าที่บ้านอย่างถูกต้องและได้ผลดีจะช่วยได้ ทำตามลำดับขั้นตอนเฉพาะ:

 • เราศึกษาฉลากบนเสื้อโค้ทกำหนดความเป็นไปได้และเงื่อนไขของการซัก เราเปรียบเทียบกับความเป็นไปได้ที่ศึกษามาก่อนหน้านี้ของเครื่องซักผ้าในบ้าน
 • เราล้างกระเป๋าเงินของเสื้อโค้ทเอาออก (ถอดหรือดึงแถบเบา ๆ ) ขนและชิ้นส่วนโลหะขนาดใหญ่รัดซิปที่มีอยู่ทั้งหมด (และบนกระเป๋าด้วย) ทำให้ผลิตภัณฑ์กลับด้านใน
 • บรรจุสิ่งของลงในรถยนต์อย่างระมัดระวัง
 • เราปิดถังวัดและโหลดผงซักฟอกที่เลือกไว้ล่วงหน้าในปริมาณที่เหมาะสม
 • เปิดเครื่องอัตโนมัติในเครือข่ายหมุนตัวควบคุมน้ำไปยังตำแหน่งทำงาน
 • เราตั้งค่าโปรแกรมการซักที่เลือกไว้ล่วงหน้าบนแผงควบคุมของเครื่อง (“ การซักด้วยมือ” หรือโหมดวัสดุ + อุณหภูมิ,“ การล้างพิเศษ”, ความเร็วการหมุนเหวี่ยง)
 • กดปุ่มที่เปิดตัวโปรแกรม
 • ในตอนท้ายของรายการที่กำหนดเราเปิดกลอง เคลือบอย่างระมัดระวังถอดออกทันทีใส่ "ไม้แขวนเสื้อ" (ไม้แขวนเสื้อ) หรือในสถานที่จัดทำขึ้นในห้องน้ำสำหรับการไหลออกของน้ำส่วนเกิน
 • เมื่อน้ำส่วนเกินถูกระบายออกไปเสื้อสามารถบีบออกได้เล็กน้อยไม่บิดเพื่อเอาน้ำส่วนเกินออกและยืดให้ตรงเพื่อไม่ให้มีรอยยับ
 • เสื้อถูกวางให้แห้งในที่อากาศถ่ายเทได้ดี

แห้งอย่างไร?

การตากแห้งที่ไม่เหมาะสมหลังการซักอาจส่งผลเสียต่อการปรากฏของเสื้อโค้ท ในสถานที่ของริ้วรอยและพับในเนื้อผ้าของผลิตภัณฑ์การไหลของสีย้อมอาจเกิดขึ้น สำหรับการอบแห้งในแนวตั้งคุณสามารถใช้ไม้แขวนเสื้อโค้ท (“ ไม้แขวนเสื้อ”) ในขนาดที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้ยืดไหล่และด้านหลังของเสื้อผ้า สามารถทำให้แห้งในแนวนอนกระจายออกและยืดเสื้อโค้ทตามรูปร่างของผลิตภัณฑ์ เราจะต้องทำตามขั้นตอนและพลิกให้แห้งก่อน ในทั้งสองกรณีสถานที่จะต้องมีการระบายอากาศอย่างดีเพื่อให้สิ่งที่ไม่ดูดซับกลิ่นต่างประเทศหรือไม่ได้รับกลิ่นเหม็นอับรา

มันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้ชั้นเคลือบบนแบตเตอรี่และอุปกรณ์ทำความร้อนอื่น ๆ ในแสงแดดส่องถึง: มันอาจถูกปกคลุมไปด้วยจุด, ริ้วรอย, รอยย่น, บางครั้งก็ไหม้

วิธีขจัดคราบสกปรก

ขอแนะนำให้ลองเอาคราบบนเสื้อผ้าด้านนอกก่อนเริ่มการซักทั่วไป เหมาะที่จะทำสิ่งนี้ที่บ้านเป็นไปได้ถ้าคุณมีความอดทน สิ่งสำคัญคือไม่ต้องชะลอช่วงเวลาของการกำจัดออก: ยิ่งคราบยิ่งสดมากเท่าไหร่ก็ยิ่งกำจัดได้ง่ายขึ้นเท่านั้น มันจะเป็นการดีถ้าได้รู้ธรรมชาติของจุดนั้น หากเลือดจากแผลโดยไม่ได้ตั้งใจลงบนเสื้อผ้าก็จำเป็นต้องล้างออกด้วยน้ำปริมาณมากก่อน ในกรณีที่ไม่มีการใช้สบู่. จากนั้นเมื่อซักด้วยผงซักฟอกครั้งต่อไปจะไม่มีร่องรอยของโปรตีนในเลือด

ร่องรอยจากปากกาเขียนยากที่จะลบออกพวกเขาจะต้องได้รับการรักษาด้วยสารละลายไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์หรือกรดซิตริกล่วงหน้าก่อนพยายามไม่ทิ้งรัศมี

เมื่อต้องการทำเช่นนี้การประมวลผลด้วยสำลีหรือแผ่นสำลี (หรือสำลี) จะดำเนินการจากรอบนอกไปยังศูนย์กลางของจุดหลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ชุบบริเวณรอบ ๆ ด้วยน้ำ ผลลัพธ์ที่ดีให้การใช้สเปรย์ผมแบบธรรมดา

คราบไขมันที่ค่อนข้างสดจะถูกลบออกด้วยตัวทำละลาย (เช่นน้ำมันเบนซิน) มันไม่ได้เลวร้ายถ้าคุณสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินก่อนโรยด้วยเกลือหรือแป้งหรือแช่ด้วยผ้าเช็ดปากและเหล็กร้อน วิธีการที่ทันสมัย ​​- น้ำยาล้างคราบเฉพาะ (สำหรับคราบบางชนิด) และสากล (สำหรับประเภทใด ๆ ) Vanish) จะช่วยในการรับมือกับงานไม่เลวร้ายยิ่งกว่าชีวิตโฮมเมดแฮ็คจากสภาของยาย คุณสามารถลองแก้ปัญหาด้วยน้ำมันเตาด้วยความช่วยเหลือของเคมีบ้านถ้าคุณไม่รู้สึกเสียใจกับเสื้อโค้ท ยังคงซักแห้งด้วยความช่วยเหลือของผู้เชี่ยวชาญที่ปลอดภัย

จะทำอย่างไรถ้าคุณไม่สามารถล้างได้

หากผู้ผลิตรายการของคุณมีการจัดหมวดหมู่กับขั้นตอนน้ำในโหมดใด ๆ (ทั้งคู่มือและอัตโนมัติ) ก็ยังคงต้องพึ่งพาการซักแห้ง คุณสามารถลองเคลือบด้วยมือโดยใช้แปรงหรือฟองน้ำชุบโฟมน้ำยาซักฟอกเล็กน้อยหรือนำไปที่เครื่องซักแห้งที่ใกล้ที่สุดและมอบหมายให้ผู้เชี่ยวชาญชื่นชอบ

ขั้นตอนการซักแห้งจะมีราคาแพงกว่าการซักที่บ้าน แต่ไม่มีความเสี่ยงที่จะเกิดการเสียและการสูญเสียผลิตภัณฑ์อย่างแก้ไขไม่ได้

หากซักแห้งไม่แพงเลยและเสื้อไม่ใหม่คุณสามารถลองเสี่ยงและล้างมันได้อย่างระมัดระวังแม้จะมีข้อห้ามของผู้ผลิต แต่นี่เป็นการตัดสินใจและความเสี่ยงทั้งหมดของคุณอย่างสมบูรณ์ เตรียมพร้อมสำหรับความต้องการในการซื้อใหม่

การปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเข้มงวดของกองทัพทั้งหมดของผู้เชี่ยวชาญ: ผู้ผลิตแจ๊กเก็ต, เครื่องซักผ้า, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด - จะประหยัดทรัพย์สินและการเงิน

วิธีดูแลเสื้อโค้ตของคุณอย่างเหมาะสมดูวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์