กระโปรง

วิธีการล้างและรีดจีบกระโปรง?

วิธีการล้างและรีดจีบกระโปรง?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
  1. คุณสมบัติการซัก
  2. รายละเอียดการรีด
  3. วิธีการซ่อมแซมริ้วรอย

กระโปรงจีบเป็นคุณลักษณะที่หรูหราและโรแมนติกของตู้เสื้อผ้าของผู้หญิง มันดูดีในรูปร่างและช่วยให้คุณสามารถรวมเข้ากับสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างกลมกลืน อย่างไรก็ตามเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ดูสวยงามและน่าดึงดูดอยู่เสมอจำเป็นต้องดูแลอย่างเหมาะสม

คุณสมบัติการซัก

หนึ่งในขั้นตอนหลักในการดูแลกระโปรงจีบคือการล้าง

กระบวนการมีความแตกต่างของตัวเองและดำเนินการตามกฎบางอย่าง ก่อนที่คุณจะเริ่มล้าง plisse คุณต้องจัดเตรียมกิจกรรมเตรียมการหลายอย่าง เมื่อต้องการทำเช่นนี้ใส่กระโปรงบนพื้นผิวเรียบแข็งพับออกเท่าและพับพวกเขาตามโค้ง

จากนั้นคุณควรใช้เข็มเส้นเล็ก ๆ สอดด้ายไหมเข้ากับมันแล้วเย็บแต่ละเส้นจากเข็มขัดถึงชายเสื้อด้วยเข็มขนาดใหญ่ หลังจากที่ผลิตภัณฑ์จะต้องไม่แน่นมากบิดและวางไว้ในถุงน่องไนลอน เพื่อป้องกันไม่ให้กระโปรงหลุดออกจากฝาครอบชั่วคราวในระหว่างขั้นตอนการซักควรผูกปลายถุงเท้าไว้

ขอแนะนำให้ล้างกระโปรงจีบบนมือโดยใช้สบู่เหลวและครีมนวด อุณหภูมิของน้ำในอุ้งเชิงกรานไม่ควรเกิน 40 องศามิฉะนั้นกระโปรงสามารถเปลี่ยนรูปอย่างรุนแรงและพับตรง

ในระหว่างกระบวนการซักไม่แนะนำให้มีอิทธิพลอย่างมากต่อผลิตภัณฑ์ในกรณีที่มีการปนเปื้อนหนักควรทิ้งไว้ 10 นาทีในสารละลายสบู่ ไม่แนะนำให้เก็บสิ่งที่เป็นกระดาษลูกฟูกไว้ในน้ำนานกว่านี้อาจนำไปสู่การยืดพับได้และจะต้องใช้มาตรการเร่งด่วนเพื่อจัดรูปแบบใหม่

หลังจากล้างสิ่งแล้วคุณต้องล้างออกในน้ำหลาย ๆ น้ำเพิ่มเครื่องปรับอากาศ จากนั้นคุณต้องการเอากระโปรงออกจากน้ำแล้วค่อย ๆ แขวนไว้ในเข็มขัดของคุณ ไม่แนะนำให้กดผลิตภัณฑ์ ก่อนที่เครื่องจะซักกระโปรงจะถูกเย็บและวางไว้ในถุงไนล่อนหลังจากนั้นจะถูกเลื่อนโดยใช้มือหรือโหมดการซักที่ละเอียดอ่อนในระดับต่ำ ห้ามปั่นผลิตภัณฑ์ในเครื่องหมุนเหวี่ยงโดยเด็ดขาด

รายละเอียดการรีด

วิธีการรีดผ้ากระโปรงจีบขึ้นอยู่กับวัสดุที่ทำ ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าที่จะรีดแบบสังเคราะห์หรือผ้าขนสัตว์จากด้านตะเข็บโดยวางตาข่ายเปียกด้านบน คุณควรทำความคุ้นเคยกับข้อมูลบนฉลากเนื่องจากบางสิ่งที่ทำจากโพลีเอสเตอร์ไม่แนะนำให้รีดในหลักการ ในสถานการณ์เช่นนี้คุณสามารถทำได้โดยไม่ใช้เรือกลไฟและใช้เอฟเฟกต์ของห้องอบไอน้ำ

เมื่อต้องการทำสิ่งนี้กระโปรงลูกฟูกควรแขวนเหนืออ่างอาบน้ำบนราวตากผ้าหรือไม้แขวนเสื้อและเปิดน้ำร้อนเป็นเวลา 15 นาที ประตูห้องต้องปิดอย่างแน่นหนา หลังจากที่ห้องน้ำเต็มไปด้วยไอน้ำคุณจะต้องค่อยๆเหยียดมือแต่ละครั้งด้วยมือเปียกและวางผลิตภัณฑ์ไว้บนเชือกจนกว่าจะแห้งสนิท ทุกอย่างง่ายขึ้นมากกับรุ่นขน: พวกเขาถูกนึ่งผ่านผ้ากอซและเท่าของพวกเขาจะไม่สูญเสียรูปแบบเดิมของพวกเขาเป็นเวลานาน

ผลิตภัณฑ์ชีฟองถือได้ว่าเป็นเตารีดที่ยากที่สุดและต้องการการดูแลและความแม่นยำเป็นพิเศษ นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าน้ำหยดลงบนวัสดุโดยไม่ตั้งใจจะทิ้งคราบไว้ด้านหลังซึ่งสามารถลบออกได้โดยการซักซ้ำ แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์รีดผ้าโดยไม่ใช้ไอน้ำโดยไม่ต้องรีดเตารีด หลังจากที่รอยย่นของผ้าชีฟองจะถูกรีดจะต้องทิ้งไว้คนเดียวเป็นเวลา 10 นาที ในช่วงเวลานี้ผ้าจะเย็นและใช้รูปร่างที่ต้องการ

กระโปรงเสื้อถักมักจะมีซับในซึ่งบิดออกและรีดแยกต่างหากเมื่อรีด คุณต้องการเหล็กจากการถักนิตติ้งรวมถึงผ้าสักหลาดสิบสองชิ้นจากด้านหน้าผ่านผ้าเปียก อย่างไรก็ตามไม่ควรใช้งานมากเกินไปในการทำงานกับเตารีดและกระบวนการรีดผ้าของผ้าควรมีลักษณะคล้ายกับการนึ่งมากกว่าการทำให้เรียบ หลังจากที่รีดเสร็จแล้วก็ควรแขวนบนสายพานบนเชือกและตรวจสอบรอยพับทั้งหมด หากคุณพบปัญหาในพื้นที่ที่มีเส้นโค้งงอคุณจำเป็นต้องแก้ไขสถานการณ์ด้วยเรือกลไฟแนวตั้ง

แบบจำลองผ้าไหมรีดจากด้านในผ่านผ้าโปร่ง เช่นเดียวกับในกรณีของผ้าชีฟองมันเป็นไปไม่ได้ที่จะป้องกันไม่ให้หยดลงบนวัสดุ สิ่งนี้สามารถนำไปสู่การเผาไหม้ของพื้นที่เปียกหรือเปลี่ยนสีในสถานที่เหล่านี้

กระโปรง Dermatinovuyu ควรรีดจากด้านตะเข็บผ่านผ้าโปร่งที่อุณหภูมิ 35 องศา การปรับให้เรียบควรทำอย่างระมัดระวังแตะวัสดุแทบไม่เคลื่อนที่จากสายพานไปยังขอบของผลิตภัณฑ์ หากมีเครื่องกำเนิดไอน้ำหรือฟังก์ชั่นการนึ่งแนวตั้งของเตารีดคุณสามารถใช้งานได้โดยจับอุปกรณ์ไว้ที่ระยะ 10-15 ซม. จากผลิตภัณฑ์ ผลกระทบของห้องอบไอน้ำยังช่วยยืดรอยย่นบนผลิตภัณฑ์หนังเทียมได้เป็นอย่างดี เมื่อต้องการทำเช่นนี้คุณต้องแขวนกระโปรงเหนืออ่างอาบน้ำเปิดน้ำเดือดและดัดโค้งทั้งหมดด้วยไอน้ำด้วยตนเอง ในทำนองเดียวกันคุณสามารถยืดและกระโปรงจีบได้ แต่เวลาที่เธออยู่เหนือไอน้ำสามารถลดลงได้ถึง 5-7 นาที วัสดุมีความอ่อนและค่อนข้างรวดเร็วในรูปแบบดั้งเดิม

วิธีการซ่อมแซมริ้วรอย

บ่อยครั้งหลังจากถุงเท้ายาวหรือซักไม่สำเร็จจีบบนจีบตรงและสิ่งที่สูญเสียความน่าดึงดูดใจในอดีต อย่างไรก็ตามการโยนผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไม่คุ้มค่าเพราะมีวิธีที่มีประสิทธิภาพในการคืนรูปลักษณ์ดั้งเดิมของเธอที่บ้าน เมื่อต้องการทำสิ่งนี้ให้ถูสบู่ขนาดใหญ่ที่ขูดครึ่งชิ้นแล้วละลายในน้ำอุ่น 1 ลิตร จากนั้นไปที่องค์ประกอบที่เกิดขึ้นคุณต้องเพิ่มไข่ขาว 1 ช้อนโต๊ะ ล. น้ำส้มสายชูและ 1 ช้อนชา แป้ง ส่วนประกอบทั้งหมดจะต้องผสมให้เข้ากันและใส่ลงในสารละลายนี้ด้วยผ้าฝ้ายนุ่มหรือผ้ากอซหนา

ในขณะที่วัสดุอยู่ในรูปสารละลายรอยพับควรจะเกิดขึ้นอีกครั้งและเต็มไปด้วยด้ายบางที่มีการเย็บบ่อย จากนั้นกระโปรงควรจะกระจายออกไปบนโต๊ะรีดผ้าก่อนหน้านี้ปกคลุมด้วยผ้าแห้งที่สะอาดและยืดเท่าทั้งหมด ถัดไปคุณจะต้องบีบผ้าโปร่งที่เปียกเล็กน้อยแล้วจึงค่อยปิดกระโปรงของเธอ หลังจากพับเก็บพร้อมสำหรับรีดผ้าคุณจะต้องใช้กระดาษแผ่นใหญ่กระจายไปทั่วผ้ากอซและเริ่มรีดผ้า

การใช้แผ่นกระดาษเป็นข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการปฏิบัติตามขั้นตอนนี้ มิฉะนั้นไข่ขาวที่อยู่ในสารละลายจะเริ่มเกาะติดกับเหล็กและทำให้เสียอย่างรวดเร็ว

หลังจากเกิดรอยพับที่เสียหายขึ้นใหม่คุณควรนำผ้าออกด้วยกระดาษและวางผลิตภัณฑ์ไว้บนบอร์ดเพื่อทำให้ผ้าแห้งสนิท จากนั้นกระโปรงควรแขวนบนไม้แขวนหรือเชือกและทิ้งไว้อีกสองสามชั่วโมง

การดูแลอย่างระมัดระวังและการดูแลอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับกระโปรงจีบช่วยยืดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์อย่างมากและช่วยให้สามารถคงรูปลักษณ์ดั้งเดิมได้นาน

เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์เล็กน้อยเกี่ยวกับวิธีนำจังหวะกระโปรงจีบมาแสดงในวิดีโอด้านล่าง

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์