เย็บกระเป๋า

วิธีการเย็บถุงผ้าด้วยมือของคุณเอง?

วิธีการเย็บถุงผ้าด้วยมือของคุณเอง?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. รูปแบบที่เรียบง่าย
 2. วิธีการเย็บจากผ้าลินินและผ้ากระสอบ?
 3. ผ้าอื่น ๆ ที่เหมาะสม?
 4. ตัดเย็บจากผ้านวม

แน่นอนในชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีช่วงเวลาที่การจัดเก็บของอุปกรณ์เสริมถูกเบื่อหน่ายกับคำสั่ง แต่ความปรารถนาที่จะได้รับความแปลกใหม่ไม่ได้ออก จะทำอย่างไรในกรณีนี้? ตัวเลือกที่ดีคือการทำกระเป๋าของคุณเองโดยใช้รูปแบบที่เรียบง่ายไม่โอ้อวด

ให้เราพิจารณารายละเอียดเพิ่มเติมว่าแบบจำลองใดที่ง่ายที่สุดในการเย็บและแบบที่จะต้องทำงาน นอกจากนี้เรายังจะได้ทำความคุ้นเคยกับเนื้อผ้าที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการตัดเย็บผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกัน

รูปแบบที่เรียบง่าย

บางครั้งเด็กผู้หญิงไม่ได้ทำกระเป๋าอย่างอิสระเพราะกลัวที่จะทำอะไรผิดและทำลายวัสดุ แต่เสมอและในทุกสิ่งที่คุณสามารถหาการประนีประนอมและในกรณีนี้คือการเลือกรูปแบบที่เรียบง่ายการปรับแต่งผลิตภัณฑ์ที่ไม่ต้องใช้งานพิเศษ

เมื่อเลือกรูปแบบคุณต้องพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ที่พูดถึงความเรียบง่ายของมัน:

 • จำนวนเส้นตรงสูงสุด
 • มีความกลมมนน้อยและตกแต่ง "tucks"
 • ช่องว่างด้านในที่ง่ายที่สุด (ในรูปแบบที่เรียบง่ายกระเป๋ามีช่องด้านในเพียงช่องเดียว)
 • เป็นที่พึงปรารถนาที่พลานุภาพบนกระเป๋านั้นเรียบง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ - ซิปหรือปุ่ม

นอกจากนี้เพื่อให้งานง่ายที่สุดด้วยตัวคุณเองคุณไม่ควรวางภาพร่างลงบนผ้าโดยตรง แต่ควรวาดลงบนกระดาษพิเศษสำหรับการเย็บ สิ่งนี้จะช่วยหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดและตัดส่วนที่เป็นไปได้

รูปร่างสี่เหลี่ยมคางหมู

กระเป๋ารูปสี่เหลี่ยมคางหมูค่อนข้างง่าย มันเป็นจริงมากขึ้นถ้าผลิตภัณฑ์เป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมูปกติกับส่วนล่างที่กว้างขึ้นและส่วนบนที่แคบ ดังนั้นผลิตภัณฑ์จะมีประโยชน์และกว้างขึ้น

ในการเย็บถุงสี่เหลี่ยมคางหมูคุณต้องตัดสามส่วน: สองกำแพงเท่ากันในรูปแบบของสี่เหลี่ยมคางหมูและด้านล่างของถุงสี่เหลี่ยม ผนังด้านข้างสามารถเชื่อมต่อทั้งหมดกับด้านหน้าและด้านหลังและสามารถแกะสลักแยกกันในรูปแบบของรายละเอียดเพิ่มเติมสี่

ลวดลายด้วยผนังด้านข้าง

กระบวนการตัดเย็บมีดังนี้:

 1. ต้องก่อน วาดรายละเอียดผ้าตามขนาดที่ต้องการและคำนึงถึงระยะทางเพิ่มเติม - เบี้ยเลี้ยงตะเข็บ จากนั้นอย่างระมัดระวังที่สุดเท่าที่จะทำได้ชิ้นส่วนเหล่านี้จะต้องถูกตัดและเย็บเข้าด้วยกัน
 2. ต้อง ตัดส่วนที่เหมือนกันของวัสดุสำหรับซับขนาดควรน้อยกว่าหนึ่งเซ็นติเมตร จากนั้นมีความจำเป็นต้องเย็บทั้งสองส่วนในลักษณะที่ด้านข้างสัมผัสกัน กระเป๋าที่ไม่มีลายเส้นจะบอบบางและเลอะเทอะ
 3. สิ่งต่อไปมีขนาดเล็ก - คุณต้องการ ทำตะเข็บให้เรียบร้อยทั้งหมดเพื่อเสริมกระเป๋าด้วยอุปกรณ์ที่จำเป็นมือจับที่เรียบร้อยและเข็มกลัดที่เชื่อถือได้ นอกจากนี้เพื่อความน่าดึงดูดใจภายนอกคุณสามารถเพิ่มองค์ประกอบที่เรียบง่ายของการตกแต่ง - ลาย, ลูกปัด, หินและ rhinestones

ขั้นตอนการเย็บผ้าจะแสดงอย่างชัดเจนยิ่งขึ้นในวิดีโอต่อไปนี้

กระเป๋าใส่ของ

กระเป๋าสะพายเหมาะสำหรับฤดูร้อนเรียบง่ายมีสไตล์และในการใช้งาน ในการทำผลิตภัณฑ์นี้คุณไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุพิเศษใด ๆ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการเสียเวลาและความพยายาม

ทุกอย่างง่ายกว่าที่อาจเห็นได้อย่างรวดเร็วในครั้งแรก:

 • สิ่งแรก คุณต้องเลือกวัสดุ ไม่เพียง แต่สำหรับภายนอก แต่ยังสำหรับซับในความจริงที่ว่ากระเป๋าทำที่บ้านไม่ได้หมายความว่าไม่จำเป็นต้องใช้บุ - มันยังคงเป็นส่วนสำคัญของผลิตภัณฑ์ใด ๆ
 • เพิ่มเติม เราตัดรายละเอียดออกไป: สองผนังสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่และสามส่วนสี่เหลี่ยมที่จำเป็นสำหรับการผลิตชิ้นส่วนด้านข้างและด้านล่าง และยังใช้งานได้ดีที่สุดถ้ามีหลายชั้น แต่แบนดังนั้นพวกเขาจะแข็งแรงและทนทานเท่าที่จะเป็นไปได้
 • จากนั้นเราปฏิบัติตามหลักการเดียวกันกับที่ใช้ในการผลิตของรุ่นก่อนหน้า: เย็บอย่างระมัดระวังทุกส่วนเราประมวลผลขอบเราทำการซับและจับ ในฟิลด์ของปากกาคุณต้องทำสองสามบรรทัดเพื่อให้ความแข็งแรงและความน่าเชื่อถือที่มากขึ้น

ผลิตภัณฑ์นี้มีขนาดกว้างขวางในพื้นที่ชั้นในเหมาะสำหรับวันหยุดที่ชายหาดและทริปท่องเที่ยว และเป็นเครื่องประดับคุณสามารถใช้ลูกปัดไม้, ขอบผ้า, เลื่อมและ rhinestones บนฐานกาว

ตัวเลือกอื่นอยู่ในวิดีโอถัดไป

เกี่ยวกับพัฟ

บางทีอาจจะเป็นรุ่นที่เรียบง่ายกว่า - ถุงที่มีพัฟ แต่รุ่นนี้มีที่จับเพียงอันเดียวดูไม่น่าดึงดูดนัก มีสไตล์มากขึ้นรุ่นนี้ดูเหมือนกระเป๋าเป้สะพายหลังที่มีสายรัดที่ปรับได้สองช่วยให้คุณเป็นอิสระมือของคุณและดำเนินการผลิตภัณฑ์ที่อยู่ด้านหลังของคุณ

นอกจากปากกาและเน็คไทสำหรับการผลิตของรุ่นนี้จะต้องมีเพียงสามส่วนใหญ่:

 • ชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่สำหรับร่างกายของกระเป๋าเป้สะพายหลัง;
 • ก้นกลมและลิ้นพับ
 • กำบัง

ตัดขนาดของส่วนหลักของกระเป๋าควรเป็นไปตามความชอบส่วนบุคคลสามารถมีได้ทั้งขนาดเล็กขนาดตกแต่งและขนาดใหญ่ - แสดงถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้เต็มรูปแบบเหมาะสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว

แล้ว:

 1. เมื่อยึดขอบที่เล็กลงกับตะเข็บแล้วคุณจะได้รูปทรงกระบอกตามขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางที่คุณควรตัดด้านล่างของกระเป๋าเป้สะพายหลังในรูปแบบของวงกลมคู่ ในรูปแบบของรูปวงรีครึ่งเราตัดส่วนบนของกระเป๋าเป้สะพายหลังซึ่งจะครอบคลุมความสัมพันธ์เพื่อความสวยงามมากขึ้นและถูกเย็บด้วยองค์ประกอบปิด
 2. ต่อไปเราตัดด้ามจับยาวสองอันที่จะทำหน้าที่หลักในการทำงานและด้ามจับขนาดเล็กซึ่งคุณสามารถพกพาผลิตภัณฑ์ไว้ในมือของคุณได้ สำหรับการใช้งานที่มากขึ้นคุณควรซื้ออุปกรณ์ที่เหมาะสมช่วยให้คุณปรับความยาวได้
 3. ธุรกิจยังคงอยู่เบื้องหลังขนาดเล็ก - เรางอส่วนบนและเราใส่สายอักขระที่ได้รับเมื่อออกจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้จริง

นี่คือวิธีรับกระเป๋าที่มีสไตล์ในเย็นวันหนึ่ง ดูวิดีโอ

แบบจำลองรูปไข่กึ่ง

กระเป๋าที่มีส่วนล่างกึ่งวงรีดูเป็นผู้หญิงมากและสวยงามซึ่งสามารถเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าทุกวันและนอกจากนี้ยังมีรูปลักษณ์ที่ชายหาดและชุดเดิน

ลองมาดูวิธีการตัดและเย็บแบบจำลองนี้อย่างถูกต้อง:

 • ในรูปแบบของรุ่นนี้ จะต้องมีรายละเอียดดังต่อไปนี้: สองส่วนรูปวงรีครึ่ง - ผนังด้านหน้าและด้านหลังส่วนสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว - สำหรับการเชื่อมต่อชิ้นส่วนเหล่านี้สองส่วนสี่เหลี่ยม - สำหรับการผลิตที่จับ คุณสามารถเสริมรูปแบบด้วยกระเป๋าเย็บเล็ก ๆ ตกแต่งด้านหน้า
 • ตะเข็บตรง ยึดผนังด้านหน้าและด้านหลังด้วยการติดตั้งอุปกรณ์รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า. ขั้นตอนต่อไป - เราเย็บซับแล้วใส่ซิป มันจะดีกว่าที่จะไม่บันทึกในสกรูเพราะสายฟ้าราคาถูกง่ายต่อการปิดการใช้งาน
 • เพิ่มเติม พับที่จับแล้วเย็บต่อเพื่อให้พวกเขามีความทนทานมากขึ้นและให้บริการเป็นเวลานาน เราวัดระยะทางเดียวกันที่ปลายทั้งสองของชิ้นส่วนหลักและเย็บมือจับอย่างระมัดระวังเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่บิด
 • สัมผัสสุดท้ายคือ เราประมวลผลขอบของกระเป๋าตกแต่ง และเย็บมันเบา ๆ ที่ด้านบนของผลิตภัณฑ์, ยึดสปริงตกแต่งในส่วนบนในรูปแบบของปุ่มหรือหินขนาดใหญ่ซึ่งคุณสามารถโยนห่วง

วิธีการเย็บจากผ้าลินินและผ้ากระสอบ?

กระเป๋าสามารถเย็บจากผ้าที่มีน้ำหนักเบาและราคาถูก แต่ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะใช้งานได้จริงหรือไม่? ตัวอย่างเช่นถ้าคุณใช้ผ้าลินินคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์จะเป็นอย่างไร

ลองมาดูอย่างใกล้ชิดถึงวิธีทำถุงผ้าลินินและผ้ากระสอบตกแต่งและวิธีการใช้งานผลิตภัณฑ์เหล่านี้:

 • การจัดการผ้าลินินอย่างระมัดระวังทำท่าขอบทั้งหมดด้วย overlock เพื่อป้องกันการไหลของวัสดุ นอกจากนี้ตะเข็บจะต้องเย็บด้วยตะเข็บขนาดเล็กหรือสองชั้นเพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีความต้านทานการสึกหรอมากขึ้น
 • มันควรจะรับเธรดพิเศษเหมาะสำหรับการตัดเย็บผลิตภัณฑ์ลินินรวมถึงเข็มบางพิเศษที่จะไม่ทำให้วัสดุเสียหายมากเกินไปทำให้เกิดรูที่มีขนาดใหญ่เกินไปซึ่งภายใต้อิทธิพลของแรงโน้มถ่วงและแรงเสียดทานของเกลียวจะเพิ่มความกว้างซึ่งจะนำไปสู่ความเสียหายต่อผลิตภัณฑ์
 • ผ้าใบมีความเปราะบางกว่าดังนั้นการเย็บผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ซึ่งจะใช้เวลานานเป็นงานที่ยากมาก ถุงผ้ากระสอบจำนวนมากนั้นเป็นการตกแต่งเพิ่มเติมให้กับภาพในสไตล์ของอีโค่ฮิปปี้หรือเก๋ไก๋โบโฮ

สำหรับการตัดเย็บจากผ้ากระสอบคุณจะต้องใช้ด้ายที่มีความหนาแน่นสูงและเข็มที่มีตาไก่ที่เหมาะสมเพื่อป้องกันการก่อตัวของก้อนและการหมุนของเส้นใยในด้ายในกระบวนการของแรงเสียดทานมากเกินไปเกี่ยวกับรูเข็ม วัสดุนี้ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์พิเศษใด ๆ

ผ้าอื่น ๆ ที่เหมาะสม?

นอกเหนือจากวัสดุข้างต้นแล้วกระเป๋ายังทำจากเนื้อผ้าอื่น ๆ ที่จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ทำงานได้ดีขึ้นรวมทั้งเหมาะสมกับความต้องการของสไตล์ใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นคลาสสิกที่เข้มงวดหรือการทหารหัวไม้

เหมาะสำหรับวัสดุผ้าเดนิมซึ่งไม่เพียงใช้งานได้จริงเท่านั้น แต่ยังทนทานอีกด้วย แต่สำหรับการเย็บกระเป๋าผ้าเดนิมคุณอาจต้องใช้ด้ายที่หนาและแข็งแรงรวมถึงเข็มที่หนาเพราะเข็มบาง ๆ อาจแตกได้เนื่องจากพื้นผิวของผ้าค่อนข้างแข็ง

สำหรับการทำส่วนนอกของกระเป๋าสวย พอดีกับไนล่อนมีข้อดีหลายประการ ตัวอย่างเช่นวัสดุมีความทนทานรักษารูปร่างได้ดีค่อนข้างเบาและเนื่องจากความง่ายในการสกัดและการแปรรูปจึงมีราคาไม่แพงมาก

แต่สำหรับการผลิตเยื่อบุที่มีคุณภาพสูงนั้นเหมาะกับเนื้อผ้าในปริมาณที่น้อยกว่าเนื่องจากวัสดุหลายชนิดมีความหนาแน่นสูงบดและฉีกขาดได้ง่าย เป็นการดีที่สุดที่จะใช้โพลีเอสเตอร์ลาย้เหนียวผ้าซาตินและ cupro และหลีกเลี่ยงผ้าแพรแข็ง, ตาข่ายและผ้าซาตินซาติน.

ตัดเย็บจากผ้านวม

Coco Chanel ที่รู้จักกันดีได้เปิดตัวแฟชั่นบนพื้นผิวผ้าของผลิตภัณฑ์นำเสนอนางแบบที่น่าสนใจไม่เพียง แต่ชุดและเสื้อโค้ต แต่ยังมีกระเป๋าถือขนาดเล็กที่ดูเรียบร้อยสวยงามและเป็นผู้หญิง

แต่จะทำอย่างไรกับความจริงที่ว่าเขากระตือรือร้นที่จะไม่ซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว แต่เพื่อทำให้ตัวเอง?

มันง่ายมาก จำเป็นเท่านั้นที่จะรู้ว่าผลิตภัณฑ์ผ้ามีพื้นผิวที่เย็บด้วยรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนขนาดเท่ากัน ในร้านค้าผ้าคุณมักจะพบวัสดุที่มีผลกระทบของการเย็บซึ่งสามารถทำได้ทั้งโดยวิธีการปรับขนาดจุดและเฟิร์มแวร์

หากต้องการให้ผลแบบผ้านวมอย่างอิสระคุณต้อง:

 1. เพื่อทำเครื่องหมายจากด้านตะเข็บของผ้า มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะสวมใส่วัสดุอย่างประณีตด้วยความช่วยเหลือของไม้บรรทัดและชอล์กตัดเย็บเครื่องหมายของสี่เหลี่ยมคว่ำหลายที่มีลักษณะเหมือนเพชรด้านเท่ากันหมด
 2. หากคุณคิดจะให้ผลิตภัณฑ์ของคุณดูกว้างขึ้นมากขึ้นคุณจำเป็นต้องทำเครื่องหมายบนเลเยอร์ด้านในโดยต้องเชื่อมต่อกับภายนอกกับภายนอกก่อน
 3. เพิ่มเติมอย่างระมัดระวังวัสดุเย็บอย่างเคร่งครัดสังเกตมาร์กอัปเนื่องจากแม้แต่การเบี่ยงเบนน้อยที่สุดสามารถเป็นอันตรายต่อลักษณะที่ปรากฏของผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

อย่าเย็บตะเข็บเพราะมันจะครอบคลุมตะเข็บภายในทั้งหมดและทำหน้าที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง

การทำผ้าม่าน

เข็มผู้หญิงบางคนใช้เวลาค่อนข้างยากในการทำกระเป๋าจากผ้าม่าน วัสดุที่เป็นผ้าหนาแน่นที่มีรูปแบบ jacquard พิมพ์หรือปักบน ขอบคุณเครื่องประดับนี้สินค้าจะดูมีสไตล์และมีราคาแพงแม้ว่าจะทำด้วยมือ

เนื่องจากมีการสอดประสานกันของเส้นใยเป็นพิเศษวัสดุจึงมีความคงทนมากดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกเลยที่ต้องทำลวดลายอย่างระมัดระวังเพื่อให้แน่ใจว่าขอบไม่เลื่อนลงและแบนราบ มิฉะนั้นกระเป๋าจะเลอะเทอะ

นอกจากนี้เนื่องจากความหนาแน่นของเนื้อผ้าจึงมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เข็มพิเศษสำหรับผ้าที่แข็ง

การตัดรายละเอียดออกมานั้นไม่จำเป็นว่าจะต้องรบกวนซึ่งกันและกันมันก็เพียงพอแล้วที่จะสับพวกมันด้วยพินพิเศษแล้วแฟลชบนตัวเครื่องถอยออกมาจากขอบประมาณหนึ่งเซนติเมตร มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเย็บผลิตภัณฑ์ที่ความเร็วปานกลางเพื่อหลีกเลี่ยงความตึงเครียดมากเกินไปในหัวข้อซึ่งอาจทำให้เกิดการฉีกขาด

ถึงแม้ว่าวัสดุจะค่อนข้างแข็งและเป็น ruffles ไม่บ่อยนัก แต่ขอบของมันจำเป็นต้องซ้อนทับ

หากคุณกำลังทำแบบจำลองปริมาตรของผ้าม่านที่มีก้นค่อนข้างกว้างจะเป็นการดีที่สุดที่จะเลือกวัสดุที่แตกต่างกันสำหรับด้านล่างเพื่อไม่ให้เกิดรอยเปื้อน

ด้านล่างของกระเป๋าสามารถทำจากหนังหนามีการหยิบอุปกรณ์เสริมที่เกี่ยวข้อง - ขาโลหะที่เรียบร้อย

แปรรูปถุง

บ่อยครั้งที่สาว ๆ ไม่ชอบเพียงแค่ใช้งานได้ แต่ยังมีสไตล์และน่าสนใจในแบบจำลองความคิดของพวกเขา ผลิตภัณฑ์เหล่านี้รวมถึงกระเป๋าเปลี่ยนรูปที่ไม่ธรรมดาซึ่งจะกลายเป็นกระเป๋าเป้สะพายหลังขนาดใหญ่ที่สะดวกสบายพร้อมสะบัดข้อมือ

สำหรับการผลิตของรุ่นนี้จะต้องมีรายละเอียดมากมาย:

 • ผนังด้านข้าง - ในรูปแบบของเนื้อเยื่อสี่เหลี่ยมสูง
 • ชิ้นหนังตกแต่งที่ต่ำกว่า;
 • หนังด้านล่างและจับคู่;
 • นอกจากนี้คุณต้องซื้ออุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมในร้านค้าเพื่อเย็บปักถักร้อย

ขั้นตอนการตัดเย็บมีดังนี้:

 • ชิ้นส่วนรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าจะถูกเย็บที่ด้านข้างระหว่างกันและรายละเอียดของเครื่องหนังนั้นจะมีความต่อเนื่องในส่วนล่าง เพื่อผิวและด้านล่างที่แนบมาทำจากวัสดุเดียวกัน ในขั้นตอนนี้ถังควรมีด้านล่างปิด
 • จากนั้นเราเย็บซับและใส่ซิปโลหะที่มีสไตล์และตามขอบของกระเป๋าในพื้นที่ของตะเข็บด้านข้างยึดโลหะหรือชิ้นส่วนพลาสติกสำหรับปากกา ดีที่สุดของทั้งหมดถ้ามันจะเป็นแหวนที่มีช่องเปิดกว้างพอสมควร นอกจากนี้แหวนจะต้องแก้ไขที่ด้านล่างของด้านใดด้านหนึ่ง
 • เราเย็บมือจับตามความยาวที่ต้องการพับผิวในหลาย ๆ ชั้นและที่ปลายตะขอขนาดเล็กจะยึด
 • คุณจะได้รับกระเป๋าและติดปลายด้านหนึ่งของที่จับที่ด้านล่างของผลิตภัณฑ์ - กระเป๋าสะพายที่มีสไตล์
เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์