เครื่องถ้วยชาม

ทุกอย่างเกี่ยวกับจานรอง

ทุกอย่างเกี่ยวกับจานรอง

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. คุณสมบัติ
 2. ตัวเลือกปริมาณ
 3. วัสดุ
 4. ความหลากหลายของรูปร่าง
 5. ภาพรวมของผู้ผลิต
 6. เกณฑ์การคัดเลือก

เรือน้ำเกรวี่ไม่ได้เป็นเรือที่มีขนาดใหญ่มากส่วนใหญ่มักจะเป็นภาชนะรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีด้ามจับขนาดเล็กและพวยกาที่เป็นระเบียบซึ่งใช้ในการจัดเก็บและให้บริการซอสหรือน้ำเกรวี่ต่างๆ ร่วมกับเรือพายในชุดคุณมักจะพบถาด - ซอสหยดที่เหลืออยู่บนจมูกจะไหลเข้ามา มันถือเป็นหนึ่งในองค์ประกอบของการตั้งค่าตารางซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการให้บริการอาหารจานหลักที่แตกต่างกันของซอสน้ำเกรวี่ครีมเปรี้ยวเช่นเดียวกับน้ำมันที่มีสมุนไพรที่มีกลิ่นหอม

คุณสมบัติ

สำหรับซอสเหลว ภาชนะที่นำเสนอในรูปแบบของเรือที่มีลักษณะคล้ายกับขวด, ขวด, ขวดเหล้า พวกเขามักจะเสิร์ฟบนโต๊ะพร้อมน้ำส้มสายชูซอสถั่วเหลืองสำหรับซูชิสารปรุงแต่งอาหารยอดนิยมอื่น ๆ ที่เตรียมไว้แล้วหรือทำที่บ้าน สำหรับพวกเขามักจะมีฝาปิดบางครั้งในรูปแบบของเครื่องจ่ายสำหรับการดำเนินงานที่สะดวก

โดยปกติแล้วภาชนะสำหรับเก็บและจ่ายน้ำมันทำจากแก้วใสหรือย้อมสี น้ำมันในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทจะไม่ได้รับผลกระทบจากออกซิเจนเพราะจะรักษากลิ่นและคุณสมบัติที่มีประโยชน์ทั้งหมดโดยไม่มีปัญหา

ตู้ สำหรับน้ำมันหรือน้ำส้มสายชู สามารถซื้อได้ทั้งแยกต่างหากและในฉากสวยงาม เป็นที่น่าสนใจที่จะดูตัวเลือกที่ 2 ใน 1 เมื่อเรือขนาดใหญ่แบ่งออกเป็นสองส่วนซึ่งทำให้เป็นไปได้ การจัดเก็บของสองของเหลวในครั้งเดียว. ในกรณีนี้เรือจะถูกแยกออกจากกันอย่างสมบูรณ์ มันดูสวยงามถ้าภาชนะด้านในเป็นรูปทรงและทำจากแก้วสี

เรือน้ำเกรวี่ สำหรับซูชิ แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากเครื่องใช้ในยุโรป พวกมันต่ำเกินไปและส่วนใหญ่มักจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ในภาชนะเช่นนี้ซอสถั่วเหลืองจะถูกเสิร์ฟให้กับแขกแต่ละคน ซูชิหรือโรลจะถูกจุ่มลงในเรือซอสที่เต็มไปด้วยซอสที่พวกเขาจะแช่เบา ๆ กับพวกเขาแล้วกินทันที ลดราคาคุณสามารถค้นหาสำเนาคู่สวยมีสไตล์ - ในครึ่งแรกจะเสิร์ฟซีอิ๊วเหลวและในช่วงวาซาบิหนา

ในบางกรณีซอสเรือจะมีบทบาทเป็นตัวแยกของเหลวพิเศษเมื่อเนื้อหาของกล่องซอสภายใต้อิทธิพลของแรงโน้มถ่วงจะถูกแบ่งออกเป็นแสงและเศษส่วนหนักและหลอดพิเศษไปที่รางน้ำของภาชนะจะส่งเนื้อหาไม่ใช่จากพื้นผิวภาชนะ

ตัวเลือกปริมาณ

ขนาดของซอสเรือคลาสสิคมีตั้งแต่ 50 มล. ถึง 250 มล.

ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ที่สามารถพบได้ในร้านค้าจะแตกต่างกันในแง่ของปริมาณ:

 • ซอสโบ๊ท 30 มล - เป็นไปได้ที่จะขนส่งในปริมาณของซอสซึ่งคำนวณสำหรับ 1-3 คน
 • กระทะขนาด 50 มล - เหมาะสำหรับปริมาณซอสมะเขือเทศและมายองเนสที่มีอยู่ 3-4 คน
 • เรือสำเภาจาก 75 มล. ถึง 80 มล จะมีเครื่องปรุงรสมัสตาร์ดมายองเนสจำนวนมาก
 • เรือพายขนาด 250 มล. หรือ 350 มล สมบูรณ์แบบสำหรับซอสที่มีปริมาตรซึ่งคำนวณได้จากทุกที่เพื่อให้แขกผู้เข้าพักสามารถกำหนดได้ว่าซอสสำหรับจานที่เขาต้องการจากความสามารถทั้งหมดในการวัด

จานรองที่เล็กที่สุดได้รับการคัดเลือกสำหรับการให้บริการแขกแต่ละคนและเหมาะสำหรับซอสซึ่งควรเสิร์ฟในปริมาณน้อย ตามมารยาทคุณสามารถจุ่มชิ้นส่วนอาหารลงในเบเกอร์ซอสโดยตรงด้วยมายองเนสชีสร้อนซอสมะเขือเทศหรือช็อคโกแลตร้อน

วัสดุ

ความนิยมสูงสุดคือ เรือเซรามิก ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เหมาะสำหรับซอสร้อนเย็นและอุ่นแม้กระทั่งล้างง่ายไม่กลัวกรดอาหารเซรามิกส์หลายชนิดและอาจแตกต่างกันไปในค่าใช้จ่าย นี้สามารถนำมาประกอบจาน จากพอร์ซเลนน้ำหนักเบาทั้งหมดที่มีอยู่ในราคาของการเผาเช่นเดียวกับเซรามิกเคลือบ

เรือแก้วแบบใช้ซ้ำได้ไม่กลัวอุณหภูมิที่สูงขึ้นหรือซอสที่เป็นกรดมากที่สุดจากผลเบอร์รี่

แก้วเป็นวัสดุประเภทหนึ่งที่ดึงดูดแม่บ้านได้อย่างง่ายดาย ผ่านพื้นผิวที่โปร่งใสของแก้วคุณสามารถมองเห็นสิ่งที่เต็มไปด้วยกล่องซอส แต่ในบางกรณีมันเป็นความจริงที่สามารถกลายเป็นจุดลบและปฏิเสธที่จะใช้มัน ในกรณีนี้มันจะดีกว่าที่จะเลือกแก้วชนิดหนา

ไม่กลัวที่จะกระแทกหรือหล่นจานรองโลหะมักผลิต สแตนเลสและเงิน ผลิตภัณฑ์สแตนเลสมีน้ำหนักเบาและใช้งานได้จริงสะดวกในการใช้สำหรับการตั้งค่าโต๊ะและการใช้งานในประเทศ

เงินเป็นโลหะที่มีราคาแพงมากด้วยเหตุนี้จึงเหมาะที่จะใช้เป็นของใช้สำหรับโอกาสพิเศษหรือเป็นการเพิ่มเครื่องเงินอื่น ๆ ตามความเหมาะสม โดยทั่วไปจานรองสีเงินขนาดเล็กมีความหมายสำหรับการปรุงรสที่งดงามที่สุด

เครื่องใช้เหล็กและเหล็ก เหมาะสำหรับซอสที่มีอุณหภูมิการป้อนต่างกัน

สำหรับเหตุการณ์ประเภทต่างๆมีการซื้อจานรองพลาสติกขนาดเล็ก (50 มล.) เป็นส่วนใหญ่ ในกรณีนี้การซื้อของพวกเขามีข้อได้เปรียบบางอย่าง

 • การปฏิบัติจริง จานแบบใช้แล้วทิ้งจะไม่ใช้พื้นที่มากและมีน้ำหนักเล็กน้อย
 • ความพร้อมใช้งาน คุณสามารถซื้อหม้อแบบใช้แล้วทิ้งในร้านค้าและในปริมาณใดก็ได้
 • การกำจัด หลังการใช้งานเรือยอชท์จะถูกรีไซเคิลและคุณไม่จำเป็นต้องล้างจานสกปรก
 • ฟังก์ชั่นที่หลากหลาย เรือซอสสามารถใช้สำหรับอาหารต่าง ๆ ได้

  ความสามารถในการปรุงซอสสามารถทำได้ในรูปแบบของสัตว์หรือแม้กระทั่งรูปทรงเรขาคณิตที่มีสไตล์อุปกรณ์เสริมในกรณีนี้จะกลายเป็นรูปศูนย์กลางในตารางวันหยุด ขึ้นอยู่กับปริมาณของเรือสามารถวางโดยตรงบนจานแขกหรือวางถัดจากชามสลัดหรือใกล้กับอาหารจานหลัก

  ด้วยความประณีตทุกประเภทสำหรับมารยาทคุณจำเป็นต้องเสนอซอสหลากหลายประเภทแก่แขกของคุณ

  การทำอาหารมีการจำแนกประเภทของอุปกรณ์เสริมสำหรับเก็บอาหารเสริมครีม ลักษณะของพวกเขาจะขึ้นอยู่กับส่วนประกอบหลักของซอสและประเภทของอาหารที่จะนำเสนอ

  ความหลากหลายของรูปร่าง

  เรือพายแบบดั้งเดิม - ชามรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าพร้อมพวยกา

  ซอสโต๊ะคลาสสิค - มันเป็นถ้วยสี่เหลี่ยมที่มีรางน้ำหล่อเล็กและด้ามเล็ก เป็นที่ทราบกันว่าเรือดังกล่าวปรากฏในชีวิตประจำวันในสมัยโบราณ

  แต่ประเพณีนี้เองที่ใช้เรือใบสำหรับงานเลี้ยงเนื่องจากองค์ประกอบหลักของอาหารจานหลักปรากฏในฝรั่งเศสเมื่อปลายศตวรรษที่ 17

  ตอนแรกมันเป็นเครื่องเงินที่หรูหราอย่างแท้จริงซึ่งถูกใช้โดยชนชั้นสูงเท่านั้น และเมื่อถึงปลายศตวรรษที่ XIX ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้ถูกทำให้เรียบง่ายขึ้นอย่างมากและเริ่มรวมอยู่ในบริการอาหารเย็นตามปกติ มันมาจากที่นี่ที่มีการออกแบบที่หลากหลายวัสดุและแบบจำลองของซอสโบ๊ทไป - ตั้งแต่ความหรูหราที่น่าทึ่งไปจนถึงความเรียบง่ายแบบแห้ง

  กระทะทรงกลม

  กระทะทรงกลม ปริมาณขนาดเล็กมีไว้สำหรับการให้บริการหรือให้บริการซอสหนา เนื่องจากรุ่นเหล่านี้ไม่มีรางน้ำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจึงมีช้อนเล็ก ๆ อยู่ในชุด

  เรือทรงกลมมักมีฝาปิดเพื่อรักษารสชาติของซอสไว้เป็นเวลานาน

  ผลิตภัณฑ์รูปไข่ที่ไม่มีพวยกาซึ่งมีลักษณะคล้ายกับหม้ออบขนาดเล็กมักจะถือว่าเป็นหม้อขนาดใหญ่ มันสะดวกในการจัดเก็บและบริการครีม adjika ซอสสปาเก็ตตี้หรือขนม lecho ในพวกเขา จานรองที่ทันสมัยส่วนใหญ่มีฝาปิด แต่รุ่นที่ไม่มีฝาปิดสามารถพบได้ในตลาด

  รูปร่างสามารถระบุได้ว่าซอสโบ๊ทที่มีขาขาเล็ก ๆ จะยกเรือน้ำเกรวี่ต่ำป้องกันไม่ให้มันหลงทางบนโต๊ะท่ามกลางจานอื่น ๆ อีกมากมาย ขาสามารถตกแต่งด้วยภาพวาดและองค์ประกอบตกแต่งอื่น ๆ มีเครื่องใช้ที่วางขาและฟังก์ชั่นการใช้งานที่เป็นประโยชน์มากขึ้น - ช่วยแยกผลิตภัณฑ์ออกจากจานอื่น ๆ ที่ร้อนเปียกหรือเย็นได้อย่างสมบูรณ์

  ภาพรวมของผู้ผลิต

  วันนี้มีแบรนด์จำนวนมากในตลาด ในชุดจานที่คุณสามารถหาที่สวยงามและเหมาะสำหรับคุณเรือยอชท์

  • ผู้ผลิต RAK Porcelain จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เสนอ Banquet China ซึ่งรวมฟังก์ชั่นความทนทานและความสง่างาม เนื่องจากความทนทานและทนต่อแรงกระแทกที่ไม่ธรรมดากระทะจากชุดนี้จึงเป็นที่นิยมในหมู่ผู้บริโภค
  • บริษัท เชอร์ชิลล์ - เป็นผู้ผลิตชั้นนำของประเทศจีนในสหราชอาณาจักร เรือน้ำเกรวี่เชอร์ชิลล์มีความโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามและจะเป็นการตกแต่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับงานฉลองวันหยุดใด ๆ ขอบคุณนักออกแบบ
  • บริษัท Hendi ของเนเธอร์แลนด์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1933 และเป็นผู้นำในตลาดยุโรปของอุปกรณ์มืออาชีพสำหรับการจัดเลี้ยง ทางเลือกของผู้ซื้อจะได้รับการเสนอเรือกลไฟจากวัสดุต่าง ๆ และรูปลักษณ์ดั้งเดิม
  • Kunstwerk - ผู้ผลิตอาหารจีนซึ่งจะให้บริการคุณด้วยเรือที่มีความคิดสร้างสรรค์มากที่สุดตั้งแต่สีดำไปจนถึงสีขาวบริสุทธิ์
  • หากคุณต้องการซื้อชุดหรูหราพร้อมชุดหม้อสไตล์คุณควรให้ความสนใจกับ บริษัท Anna Lafarg Emily กับชุด "Charm" ของเธอ กระดูกจีน
  เชอร์ชิล
  Kunstwerk
  เฮนดี
  RAK Porcelain

  เกณฑ์การคัดเลือก

  ในการเลือกจานรองที่ถูกต้องอันดับแรกคุณควรใส่ใจกับวัสดุที่ทำขึ้น - เพื่อให้มีการนำความร้อนสูงทนต่ออิทธิพลต่าง ๆ ได้อย่างดีเลิศเพื่อให้มีการเคลือบพิเศษเพื่อป้องกันการเกิดออกซิเดชันที่อาจเกิดขึ้น

  จานรองปริมาตรมาพร้อมกับที่จับสองอันและก้นที่มั่นคงที่สุดเพื่อป้องกันสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ในระหว่างการปรุงอาหาร

  Sauceboats สามารถมีพวยหรือขอบที่เป็นระเบียบ - ขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะของการใช้งาน

  ด้านล่างของผลิตภัณฑ์โลหะสามารถเป็นทองแดงหรืออลูมิเนียม - วัสดุเหล่านี้มีลักษณะการนำความร้อนสูง (พวกเขาจะเก็บความร้อนเป็นเวลานาน) แต่ผนังของเรือสามารถทำจากวัสดุที่คงทนมากขึ้น - เหล็ก

  เรือพายที่ดีจะมีก้นแบนและด้ามจับที่ทนทานซึ่งจะเย็นตลอดเวลาเพื่อไม่ให้ตัวคุณเองถูกเผาไหม้เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ บางเกินไปผลิตจากผลิตภัณฑ์วัสดุเบาสามารถพิการได้อย่างง่ายดายจะได้รับความร้อนไม่สม่ำเสมอซึ่งจะส่งผลกระทบต่อคุณภาพของซอส

  เรือหลายลำจะมีฝาปิด แต่มีหลายรุ่นที่ไม่มีองค์ประกอบที่สำคัญนี้ อย่างไรก็ตามเมื่อเลือกพวกเขาคุณควรคำนึงว่าการมีปฏิสัมพันธ์กับออกซิเจนอย่างต่อเนื่องจะส่งผลกระทบต่อรสชาติของซอสอย่างจริงจัง เมื่อซื้อมันคุ้มค่าที่จะดูคุณภาพของฝาครอบและโดยเฉพาะคุณภาพของด้ามจับ มันควรจะสะดวกในการใช้เท่าที่จะทำได้ดีกว่าที่จะมีลักษณะของวง

  สำหรับผลิตภัณฑ์รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าด้ามจับจะอยู่ในรูปเอกพจน์ อาจอยู่เหนือขอบจานเล็กน้อยหรือใต้ขอบด้านบนเล็กน้อย ในเรือพายทรงกลมมักจะมีปากกาสองด้ามหรืออาจไม่เป็นเช่นนั้นเลย การเลือกกระทะแบบดั้งเดิมชื่นชมรูปร่างของพวยกา รางกว้างเหมาะที่สุดสำหรับน้ำเกรวี่หนามากสำหรับครีมเปรี้ยวและมายองเนสเบอรี่หรือซอสชีส แคบเป็นที่สมบูรณ์แบบสำหรับซอสของเหลวและซอสมะเขือเทศ

  ยิ่งซอสที่ใส่ในจานมากเท่าไรก็ยิ่งควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่กว้างขึ้น

  ตั้งอยู่บนขาตั้ง (ถาด) จะช่วยให้คุณรักษาพื้นผิวของโต๊ะในระหว่างงานฉลองสะอาด

  ในการรีวิววิดีโอครั้งต่อไปคุณจะได้พบกับ Monbento sauceboats

  เขียนความคิดเห็น
  ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

  แฟชั่น

  ความงาม

  ความสัมพันธ์