หมวก

รูปแบบสำหรับหมวก

รูปแบบสำหรับหมวก

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. การเลือกใช้วัสดุและเครื่องมือ
 2. รูปแบบที่เรียบง่าย
 3. ยางรัด
 4. ผ้าพันแผลรัด
 5. กระดานหมากรุก
 6. รูปแบบการบรรเทา
 7. บิด
 8. "ลูกบิด"
 9. "Cones" จากลูปจำนวนคี่
 10. Jacquard ถัก
 11. สำหรับผู้ชาย

ทางเลือกของลวดลายนั้นไม่เพียง แต่ขึ้นอยู่กับความชอบ แต่ยังขึ้นอยู่กับระดับทักษะของผู้ถักด้วย ผู้เริ่มต้นมีความรู้สึกที่จะใส่ใจกับรูปแบบเรียบง่ายที่จะไม่ทำให้เกิดปัญหาในการดำเนินการผ่านไม่ได้จะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์ที่จำเป็นและจะพอใจผล

ช่างฝีมือที่มีทักษะสามารถเลือกซื้อเครื่องประดับจากงานฉลุที่หลากหลายได้ แต่อย่าละเลยเครื่องประดับที่เรียบง่ายซึ่งดูสวยงามอยู่เสมอ

ด้วยการโจมตีของอากาศหนาวหมวกกลายเป็นคุณลักษณะที่ขาดไม่ได้ ชั้นเดียวสองชั้นที่มี pompon หรือไม่มีการถักที่ซับซ้อน, การถักง่ายเรียบง่ายเรียบง่ายหรือมีจำนวนมากของรายละเอียดที่สดใสพวกเขาจะไม่สูญเสียความเกี่ยวข้องของพวกเขา

รูปแบบที่สามารถพบได้ในความหลากหลายที่ดีจะช่วยทำให้หมวกไม่ซ้ำกันเพื่อให้ทุกคนแม้กระทั่งคนจู้จี้จุกจิกที่สุดจะสามารถค้นหาบางสิ่งบางอย่างสำหรับตัวเอง มันเป็นที่น่าสังเกตว่ารูปแบบการทำงานไม่เพียง แต่ฟังก์ชั่นการตกแต่ง แต่ยังทำให้หมวกหนาและอบอุ่น

การเลือกใช้วัสดุและเครื่องมือ

ก่อนที่จะพูดถึงลวดลายของหมวกคุณควรใส่ใจกับวัสดุและเครื่องมือที่จะใช้ทำหมวก

ทางเลือกของเข็มขึ้นอยู่กับเส้นด้ายที่วางแผนจะทำผลิตภัณฑ์ ตามกฎแล้วมันถูกเขียนบนบรรจุภัณฑ์ด้วยเส้นด้ายซึ่งจำนวนเข็มถักที่จะถักเพื่อให้ความหนาแน่นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดและผ้าเป็นส่วนใหญ่แม้ไม่มีห่วงแน่นเกินไปหลวมเกินไป

วิธีที่สะดวกที่สุดคือการถักหมวกที่ทำจากเส้นด้ายที่มีความหนาปานกลางความยาวประมาณ 250–300 เมตรในความยุ่งเหยิง เข็มในอุดมคติด้วยจำนวน 2.5-3 แต่จากเส้นด้ายบาง ๆ (ความยาว 600-800 เมตรในความยุ่งขิง) ถักยากที่สุด ดังนั้นจำเป็นต้องมีทักษะในระดับหนึ่งเพื่อทำงานกับวัสดุพิถีพิถันเช่นนี้

หมวกถักนิตติ้งในซีซั่นสุดท้ายที่ทันสมัยทำขึ้นด้วยความช่วยเหลือจากเข็มถักหมายเลข 8-12 ตามกฎแล้วการตั้งค่าจะถูกกำหนดให้กับตะเข็บ garter และพื้นผิวเรียบด้านหน้าเพราะมันเป็นเรื่องยากที่จะทำให้รูปแบบด้วยหัวข้อขนาดใหญ่ดังกล่าว

ทุกวันนี้ตลาดมีเส้นด้ายหลากหลายชนิดตั้งแต่ขนแกะธรรมชาติแบรนด์ชั้นนำไปจนถึงโพลีเอสเตอร์ในราคาย่อมเยา ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยเส้นด้ายที่ดูสวยงามและคงไว้ซึ่งการนำเสนอมาเป็นเวลานาน ดังนั้นการเลือกองค์ประกอบของด้ายขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลของผู้ถักแต่ละคน

รูปแบบที่เรียบง่าย

เข็มผู้หญิงที่มีประสบการณ์น้อยอาจารย์แนะนำให้เริ่มต้นด้วยภาพวาดอย่างง่ายซึ่งขึ้นอยู่กับผ้าถักเรียบหรือผิดปกติ รูปแบบทางเรขาคณิตที่งดงามของรูปสามเหลี่ยมสี่เหลี่ยมหรือรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนถูกสร้างขึ้นโดยการสลับสับเปลี่ยนของลูป

รุ่นที่ง่ายที่สุดของผ้าถักเป็นถักถุงเท้าซึ่งทุกแถวของผลิตภัณฑ์ที่ทำด้วยลูปใบหน้า ผ้าคลุมไหล่ถักเป็นแผ่นด้านหน้าที่ด้านหน้าของผลิตภัณฑ์และตามด้วยน้ำวน - บนน้ำวน “ ใบหน้า” ของผลงานสามารถเป็นด้านใดด้านหนึ่งของผืนผ้าใบขึ้นอยู่กับความชอบ

ยางรัด

รูปแบบนี้เนื่องจากความเรียบง่ายและความอเนกประสงค์นั้นจะไม่มีวันหมดไปกับแฟชั่น ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในเทคนิคนี้ดูเรียบร้อยและไม่ต้องใช้ทักษะสูงสำหรับการดำเนินการที่ประสบความสำเร็จ

แถบยางยืดที่เกิดจากแถบแนวตั้งที่รวมกันจากลูปต่างๆในความหลากหลายทั้งหมดของพวกเขาถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในการสร้างหมวกด้านหน้าลูปในรูปแบบดังกล่าวพับเป็นกระพุ้งได้อย่างมีประสิทธิภาพและด้านหลังเป็นแถบเว้า คุณสมบัติหลักของรูปแบบนี้คือความสามารถในการยืดขยายและความยืดหยุ่นขนาดใหญ่: เนื่องจากผลิตภัณฑ์สามารถยืดได้มากโดยไม่สูญเสียรูปร่างดั้งเดิม

พิจารณาอัลกอริทึมในการเล่นหมากฝรั่ง 2x2 แบบคลาสสิกซึ่งสามารถทำหน้าที่เป็นรูปแบบหลักสำหรับฝาครอบทั้งหมดหรือตกแต่งส่วนล่างให้สวยงาม

 • คุณต้องพิมพ์ลูปเป็นจำนวนคู่หลาย ๆ สอง
 • ลบวงแรกของแต่ละแถวโดยไม่ต้องถัก (จากนั้นขอบของผ้าถักจะเรียบและสวยงาม)
 • แถวแรกถักสลับกัน 2 หน้าและ 2 วนวนซ้ำ
 • เราถักวนรอบสุดท้ายของแต่ละแถวในน้ำวน
 • แถวที่เหลืออยู่จะถูกถักนิตติ้งอย่างเคร่งครัดปฏิบัติตามคำสั่งที่ได้รับ - ใบหน้าทั่วใบหน้าน้ำวนมากกว่าน้ำวน
 • อย่าลืมห่วงลูป (เราเอาอันแรกออกไปเราถักอันสุดท้ายกับอันด้านหน้า)!

ผ้าพันแผลรัด

ไม่จำเป็นต้องใช้รูปแบบเพื่อทำแบบนี้ให้สมบูรณ์! อัลกอริทึม (ดูคำอธิบายด้านบน) นั้นง่ายมาก ลวดลายมีความสวยงามและเรียบร้อย

หมวกนี้สามารถตกแต่งด้วยดอกไม้ตกแต่งหรือผีเสื้อหรือปักด้วยรูปแบบ rhinestone มัน แบบจำลองที่สร้างขึ้นในเทคนิคนี้จะทำจากเส้นด้ายที่มีสีสันสดใส

กระดานหมากรุก

ตัวเลือกอื่นที่จะดึงดูดแฟน ๆ ของพื้นผิวที่น่าสนใจและจะง่ายมากในการดำเนินการ รูปแบบนี้ประกอบด้วยการสลับของสี่เหลี่ยมเท่ากันทำจากลูปผิวหน้าและหลัง ขอบคุณอะไรและได้รับชื่อ

ตามความประสงค์หมวกดังกล่าวสามารถผูกด้วยยางรัดด้านล่างหรือไม่ใส่ก็ได้ไม่ว่าในกรณีใดมันดูน่าสนใจมาก

 • กดจำนวนลูปที่ต้องการทวีคูณเป็น 4 และเพิ่ม 2 ลูปเข้ากับมันซึ่งในภายหลังจะทำหน้าที่เป็นลูปขอบ
 • จากแถวแรกถึงแถวที่สี่เราถักไหมพรมสลับกัน 4 วงหน้า 4 ห่วงน้ำวน
 • จากแถวที่ห้าถึงแถวที่แปดถัก 4 น้ำวน 4 หน้า
 • จากเก้าถึงสิบสองเราทำซ้ำการถักแถวแรก

รูปแบบการบรรเทา

รูปแบบการบรรเทาสลับในลำดับที่แน่นอนของลูปใบหน้าและน้ำวน ผืนผ้าใบมีสามมิติเนื่องจากการผสมผสานของพื้นที่นูนและเว้าของลวดลาย ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในเทคนิคนี้มีความหนาแน่นไม่มีช่องว่างและลวดลายดูน่าประทับใจและแสดงออกได้มาก รูปแบบการบรรเทาทุกข์คิดค้นหลากหลายมาก ความแตกต่างที่สำคัญคือขนาดของสายสัมพันธ์

เป็นการดีที่รูปแบบดังกล่าวจะได้รับจากผ้าไหม, ผ้าฝ้าย, ส่วนผสมของผ้าฝ้ายและสารละลาย้เหนียวเช่นเดียวกับเส้นด้ายผสมลินิน เส้นด้ายหนาให้รูปแบบนูนและสามมิติมากและเส้นด้ายบางให้โครงสร้างผลิตภัณฑ์ที่สง่างาม

สำหรับผู้หญิงที่เริ่มต้นฝีมือรูปแบบการถักนิตติ้งจะเหมาะกับการออกกำลังกายเนื่องจากไม่ได้มีปัญหาใด ๆ สิ่งนี้จะช่วยให้ได้รับประสบการณ์และทักษะการถักที่จำเป็น

งานฝีมือที่มีความมั่นใจผู้หญิงยังไม่ได้กีดกันรูปแบบนี้ด้วยความสนใจเพราะสีสรรดูสวยงามทั้งด้วยตัวเองและเมื่อรวมกับเทคนิคการถักอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ openwork

รังผึ้งหรือไข่มุกมีทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการถักหมวกและผ้าพันคอที่อบอุ่น ผลิตภัณฑ์ออกมาหนาแน่นมากและเก็บความร้อนได้อย่างสมบูรณ์แบบแม้ในสภาพที่มีน้ำค้างแข็งรุนแรงที่สุด ในเทคนิคนี้คุณสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีรูปแบบตามขวางเช่นแถบรูปแบบเส้นทแยงมุมหรือสร้างรูปคลื่นที่สวยงามที่จะเปลี่ยนรูปลักษณ์และสไตล์ของสิ่งใด ๆ แม้แต่หมวกที่ง่ายที่สุด

บิด

Braids, spikelets หรือ braids เป็นเรื่องธรรมดามากและสามารถใช้ร่วมกับรูปแบบอื่น ๆ เพื่อให้พวกเขาดูสดและเป็นต้นฉบับ คุณสามารถทำให้ braids monophonic หรือถักพวกเขาจากเส้นด้ายตัดกัน

braids เพิ่มปริมาณและความหนาแน่นพิเศษให้กับผลิตภัณฑ์ซึ่งช่วยรักษาความร้อนได้ดีกว่าและป้องกันจากน้ำค้างแข็งในช่วงฤดูหนาวที่ดุร้ายรูปแบบดังกล่าวสามารถทำเป็นลวดลายสองสีได้

 • คุณต้องกดหมายเลขของลูปหลายตัวจากแปดและเพิ่มลูปขอบ 2
 • สี่ลูปด้านหน้าและลูปน้ำวนสี่วงสลับกันในแถวแรก
 • ในครั้งที่สองพวกเขาเปลี่ยนสถานที่: สี่น้ำวนตามมาด้วยสี่ใบหน้า
 • ในแถวที่สามมีการถักลูปสองอันโดยใช้เข็มถักเพิ่มเติมถักใบหน้าแล้วจากนั้นลูปที่เราถ่ายโอนไปยังเข็มถักเพิ่มเติมจะถูกถักนิตติ้งจากนั้นเราก็ทำการวนสี่หน้า
 • แถวที่สี่ซ้ำสอง: สี่น้ำวนและสี่ใบหน้า

"ลูกบิด"

"กรวย" หรือลวดลายมุกทำโดยการผูกหลายห่วงจากอันเดียว พวกเขาสามารถนำเสนอเป็น "ถั่ว" ที่มีขนาดเล็กมากและขนาดใหญ่ การรวมกันที่น่าทึ่งที่สุด - "กระแทก" และพื้นผิวด้านหน้าหรือน้ำวน เป็นที่น่าสังเกตว่าการรวมกันกับรูปแบบอื่น ๆ นั้นดูไม่ได้เปรียบอะไรเลย ในแบบจำลองของเด็กคุณสามารถสร้างเส้นด้ายไหมที่มีสีแตกต่างกันจัดเรียงได้ตามที่ต้องการ

เข็มถักสามารถถัก "กระแทก" ได้หลายวิธี พิจารณาหนึ่งในนั้น

"Cones" จากลูปจำนวนคี่

วิธีการผสมพันธุ์ "โคน" นี้เป็นเรื่องธรรมดาที่สุด

ขั้นแรกให้วนรอบด้านหน้าถักจากห่วงหนึ่งจากนั้นจึงสร้าง nakid วนรอบด้านหน้าจะถูกถักอีกครั้งจากวงเดียวกันจากนั้นจึง nakid และอื่น ๆ สลับกับห่วงใบหน้าจนกระทั่งจำนวนคี่ที่ต้องการ (ปกติจากสามถึงเจ็ดชิ้นขึ้นอยู่กับ จากขนาดที่ต้องการของ "ชน" ในอนาคต)

อันสุดท้ายคือถักห่วงด้านหน้าจากนั้นห่วงที่ลูกบิดถักถูกทิ้งจากเข็มถักซ้าย และจากวงวนหนึ่งมันจะเปิดออกสาม

Jacquard ถัก

jacquard ถักที่มีชื่อเสียงยืนห่างกัน สิ่งที่มีรูปแบบนอร์เวย์ดูอบอุ่นและเป็นต้นฉบับและอาจไม่เคยมีสไตล์เลย หมวกผ้าพันคอและเสื้อกันหนาว jacquard ดูผิดปกติมาก ในกรณีส่วนใหญ่คนงานที่มีทักษะชอบรูปแบบสองสีเพราะดูยับยั้งและยิ่งสวยงามมาก ตามเนื้อผ้ารูปแบบนอร์เวย์ถูกนำมาใช้ในการถักเช่นเกล็ดหิมะ, ดาว, กวาง, ตัวเลขทางเรขาคณิตเช่นรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนหรือแม้แต่ทิวทัศน์ของเมือง

สำหรับผู้ชาย

ผู้ชายไม่น้อยกว่าผู้หญิงที่ต้องการดูมีสไตล์และสง่างาม อย่างไรก็ตามหมวกที่ขายในร้านค้ามักจะไม่ตรงกับสีขนาดหรือพื้นผิว

ใช่และไม่ใช่ทุกคนจะชอบภาพ อย่างไรก็ตามถ้าภรรยาหรือแม่สามารถถักได้ไม่ต้องกังวล ไม่กี่คนที่สามารถต้านทานผ้าโพกศีรษะที่ทำด้วยมือที่ห่วงใยของผู้หญิงที่เขารัก

ไม่มีรูปแบบชายหรือหญิงเท่านั้นสำหรับหมวก พวกเขามักจะเป็นสากล อย่างไรก็ตามมีการบันทึกไว้ว่าผู้ชายส่วนใหญ่ชอบแบบที่สุขุมรอบคอบโดยไม่มีความเกินจริงเช่นมีรูปแบบของข้าวที่ทำด้วยสีที่นุ่มนวลและกลมกลืนกับเสื้อผ้าฤดูหนาวของพวกเขา

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์