เครื่องถ้วยชาม

วิธีการเลือกอาหารที่ดีที่สุดสำหรับห้องครัว?

วิธีการเลือกอาหารที่ดีที่สุดสำหรับห้องครัว?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
  1. วัสดุอะไรดีกว่ากัน?
  2. สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการเคลือบสี?
  3. แบรนด์ดังยอดนิยม
  4. จะต้องพิจารณาอะไรอีกเมื่อเลือก?

วิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีไม่เพียง แต่จะกินอาหารที่อุดมด้วยสารอาหารเท่านั้น แต่ยังปฏิบัติตามกฎทั้งหมดของการรักษาความร้อนในระหว่างการปรุงอาหาร การทำเช่นนี้เป็นสิ่งสำคัญในการซื้ออาหารที่มีคุณภาพสูง จนถึงปัจจุบันมันมีอยู่ในตลาดในหลากหลายรูปแบบและมีความแตกต่างทั้งในด้านวัสดุการผลิตและการออกแบบราคา

วัสดุอะไรดีกว่ากัน?

เครื่องครัวสำหรับห้องครัวเป็นอุปกรณ์เสริมที่สำคัญโดยที่ไม่ต้องทำอาหาร มันทำจากวัสดุที่แตกต่างกันซึ่งแต่ละอย่างสามารถมีทั้งข้อดีและข้อเสีย บ่อยที่สุดสำหรับการปรุงอาหารพวกเขาซื้ออาหารจากวัสดุดั้งเดิมหลายชนิด

อลูมิเนียม

มันเป็นลักษณะการปฏิบัติจริงต่ำ แต่ทนต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันของอุณหภูมิและไม่เผาไหม้ นอกจากนี้จานอลูมิเนียมมีน้ำหนักเบาและสามารถล้างด้วยวิธีใดก็ได้ อย่างไรก็ตามในขณะนี้ในตลาดคุณสามารถพบผลิตภัณฑ์คุณภาพต่ำที่ราคาถูก แต่ไม่สามารถใช้สำหรับการปรุงอาหาร เนื่องจากอาหารดังกล่าวส่วนใหญ่ผลิตจากโลหะผสมอลูมิเนียมรองที่มีส่วนประกอบของสารหนูตะกั่วและองค์ประกอบอื่น ๆ จึงเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ในภาชนะบรรจุดังกล่าวห้ามมิให้ปรุงผักและผลไม้โดยปล่อยสารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์ภายใต้อิทธิพลของกรดอินทรีย์และเกลือแกง

ไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแผ่นอลูมิเนียมสำหรับทำอาหารหมัก, อาหารรสเค็ม, ผักดอง, ซุปกะหล่ำปลีและผลิตภัณฑ์นม มันไม่เหมาะสำหรับการเก็บรักษาผักดองสำเร็จรูป ตามกฎแล้วผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมใช้สำหรับทำอาหารพาสต้ามันฝรั่งซีเรียลและน้ำเดือด หากตัวเลือกยังคงอยู่ในอุปกรณ์ประเภทนี้คุณต้องตรวจสอบกับผู้ขายเกี่ยวกับความพร้อมของใบรับรอง สิ่งนี้จะช่วยปกป้องคุณจากการได้รับของปลอมราคาถูกซึ่งไม่เพียง แต่จะอยู่ได้นาน แต่ยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณด้วย

เหล็กกล้าไร้สนิม

อุปกรณ์ทำจากวัสดุนี้ถือว่ามีความหลากหลายและใช้งานได้จริงเพราะสามารถปรุงได้ทุกอย่าง ผลิตภัณฑ์สแตนเลสสามารถทำความร้อนได้ทุกอุณหภูมิและทำความสะอาดด้วยผงซักฟอก ปลอดภัยและแนะนำสำหรับเครื่องครัวควรประกอบด้วยสแตนเลส "ธรรมดา" ซึ่งรวมถึงโลหะผสมของโครเมียม (18%), นิกเกิล (10%) มันถูกทำเครื่องหมาย“ 18/10” ที่ด้านล่าง

สเตนเลสสตีลจะถูกเผาไหม้อย่างรวดเร็วและหม้อที่มีกำแพงหนาจากมันหนักและมีราคาแพง

เครื่องลายครามและไฟเผา

แม้ว่าที่จริงแล้วอาหารจานนี้จะดี แต่การเคลือบในรูปแบบของเคลือบอาจมีองค์ประกอบที่เป็นอันตราย แต่สิ่งที่อันตรายที่สุดคือตะกั่ว ดังนั้นหากคุณวางแผนที่จะปรุงอาหารเพื่อสุขภาพคุณควรปฏิเสธผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ และราคาของพวกเขานั้นค่อนข้างสูงทุกอย่างขึ้นอยู่กับขนาดและการออกแบบ

เหล็กหล่อ

วัสดุนี้สามารถให้ความอบอุ่นเป็นเวลานานอาหารจะไม่เผาไหม้ ในกระทะเหล็ก, แพนเค้ก, แพนเค้ก, ผัก, สตูว์และ pilaf มังสวิรัติได้อย่างสมบูรณ์แบบ ข้อได้เปรียบหลักของเหล็กหล่อคือมันอุ่นขึ้นอย่างสม่ำเสมอ (แม้ว่าจะช้า) แต่เครื่องครัวประเภทนี้ไม่เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน: หลังจากทำลายฟิล์มป้องกันสีดำที่ปกคลุมพื้นผิวของมันอาหารก็เริ่มได้รับโลหะที่ค้างอยู่ในคอและกลายเป็นจุดด่างดำ

ผลิตภัณฑ์เหล็กหล่อมีความเปราะบางและไม่สามารถซักด้วยผงซักฟอกสมัยใหม่หลังจากล้างจานแล้วไม่สามารถนำไปวางในเครื่องอบแห้งได้อย่างง่ายดายต้องเช็ดให้แห้ง (ไม่เช่นนั้นจะเกิดสนิม)

กระจกทนความร้อน

แตกต่างในรูปลักษณ์ที่สวยงามความเป็นกลางต่ออาหารเก็บความร้อนเป็นเวลานานและอุ่นขึ้นอย่างรวดเร็ว สำหรับอายุการใช้งานจานดังกล่าวมีอายุสั้น ในระหว่างการทอดมันยัง“ พยายาม” ที่จะระเบิดมันจะไหม้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแก้วทนความร้อนกลัวการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างฉับพลัน - หากแผ่นเหล็กร้อนบนกองไฟถูกเทลงในน้ำเย็นทันทีมันก็จะแตก

หากลักษณะของจานมีความสำคัญสำหรับแม่บ้านและเธอชอบผลิตภัณฑ์แก้วคุณจำเป็นต้องให้ความสนใจกับคุณสมบัติผู้บริโภคของพวกเขา: พวกเขาไม่ควรมีรอยขีดข่วนฟองอากาศด้านในและชิป

ทองแดง

วัสดุนี้มีราคาแพงกว่าต่างจากเหล็กและแก้วมาก นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าอาหารที่อร่อยและดีต่อสุขภาพที่สุดคืออาหารที่ปรุงในชามทองแดง พื้นผิวทองแดงร้อนเร็วขึ้นดังนั้นเวลาทำอาหารในกระทะและกระทะจะลดลง

ข้อได้เปรียบหลักของทองแดงคือมันไม่ได้ออกซิไดซ์ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการปรุงแยมแยมแยมและแยม ขอแนะนำให้ซื้อจานทองแดงสำหรับหม้อหุงเหนี่ยวนำในขณะที่ไม่แพงที่สุด

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการเคลือบสี?

บทบาทสำคัญในการเลือกใช้เครื่องครัวไม่เพียง แต่เป็นวัสดุในการผลิต แต่ยังรวมถึงการเคลือบด้วย ตอนนี้ในตลาดคุณจะพบผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิดที่แตกต่างกันไปตามประเภทของการเคลือบแต่ละชนิดนั้นมีลักษณะการทำงานเป็นของตัวเอง เราให้การเคลือบประเภทที่พบมากที่สุด

เทฟลอน

มันทนต่อการกัดกร่อนซึ่งมักปรากฏภายใต้อิทธิพลของผงซักฟอกเคมีเค็มและผลิตภัณฑ์ที่เป็นกรด ในจาน "เทฟลอน" ปรุงอาหารได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้การเคลือบมีความน่าเชื่อถือและความทนทานผู้ผลิตโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้มั่นใจว่าเทฟลอนได้รับการปกป้องจากรอยขีดข่วน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ อายุการใช้งานของจานดังกล่าวไม่เกินสามปี (อาจมีการรักษาอย่างระมัดระวัง)

หากคุณลืมจานบนจานร้อน (ร้อนเกินไปกระทะหรือกระทะ) ความสมบูรณ์ของการเคลือบอาจถูกทำลาย

เคลือบแล้ว

ประเภทของเคลือบฟันที่ทันสมัยนั้นมีความต้านทานเพิ่มขึ้นต่อกรดเกลือพวกมันไม่เป็นพิษซึ่งไม่เพียง แต่ช่วยในการปรุงอาหารในจานที่เคลือบเช่นนี้เท่านั้น แต่ยังเก็บจานไว้ในตู้เย็น (รวมถึงผักดองและผักดอง) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปรุงอาหารผักตุ๋นซุปไม่แนะนำสำหรับการหุงข้าวโจ๊กและ pilau ข้อดีของการเคลือบสีคือความทนทานและความปลอดภัยในการใช้งานราคาสมเหตุสมผล สำหรับ minuses หากจัดการอย่างไม่ถูกต้องกับจานชิปอาจปรากฏบนพื้นผิวซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ (มีความเสี่ยงที่จะกลืนอาหารที่มีอนุภาคเคลือบฟัน) อย่าล้างผลิตภัณฑ์เคลือบในเครื่องล้างจานและด้วยมือโดยใช้ผงซักฟอกที่มีฤทธิ์กัดกร่อน

เซรามิค

มันโดดเด่นด้วยคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียความงามและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จานที่มีการเคลือบนี้จะใช้ไม่เพียง แต่ที่บ้าน แต่ยังอยู่ในห้องรับประทานอาหาร ข้อเสียเปรียบหลักของผลิตภัณฑ์คือความเปราะบางและไม่แน่นอนต่อความผันผวนของอุณหภูมิอย่างฉับพลัน - ถ้าคุณนำจานจากตู้เย็นในกระทะเซรามิกและวางลงบนจานร้อนทันทีจากนั้นคุณสามารถโยนผลิตภัณฑ์ลงในถังขยะ เซรามิกยังกลัวความเสียหายทางกลได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายดูดซับน้ำมันหลังจากนั้นมันยากที่จะล้าง สำหรับประโยชน์ที่ได้รับการซื้ออาหารที่มีสารเคลือบผิวดังกล่าวสามารถจ่ายได้ทุกคน

แบรนด์ดังยอดนิยม

เครื่องครัวอาจแตกต่างกันไม่เพียง แต่ในการออกแบบวัสดุการผลิตราคา แต่ยังรวมถึงแบรนด์ด้วย การจัดอันดับผู้ผลิตที่ผลิตสินค้าคุณภาพนำโดยหลาย บริษัท

Tefal

นี่คือ บริษัท ฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงมากที่สุดที่นำเสนอสู่ตลาดโลกไม่เพียง แต่กับการเคลือบแบบคลาสสิกเทฟลอน แต่ยังมีการเคลือบเช่น Titanium Excellence, Power Glide, Prometal Pro, Titanium Pro ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจากแบรนด์นี้มีความต้านทานต่ออุณหภูมิและผลกระทบ นอกจากนี้กระทะ Tefal สามารถเตรียมได้โดยไม่ต้องใช้น้ำมันและไขมัน ผลิตภัณฑ์ที่มีการเคลือบแบบไม่ติดเป็นการล้างที่ยอดเยี่ยมและให้บริการเป็นเวลานาน ข้อดีของผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้ยังรวมถึงการมีตัวบ่งชี้อุณหภูมิทำให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์มีความร้อนสม่ำเสมอไปจนถึงมินิบัส - ในรุ่นที่มีผิวมันวาวสีจะไหม้อย่างรวดเร็ว

Kukmara

แบรนด์นี้มีต้นกำเนิดมาจากคาซานดังนั้นชื่อของมันจึงมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับชื่อของพื้นที่ที่พวกเขาผลิตหม้อกระทะและหม้อขนาดใหญ่ ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจากแบรนด์นี้โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและราคาที่เหมาะสม นอกจากนี้ข้อดีของผลิตภัณฑ์มีหลากหลายขนาดและรุ่น สำหรับข้อบกพร่องที่จานเคลือบ (ชนิดใด ๆ ) ต้องใช้ความระมัดระวัง

"Biola"

ภายใต้แบรนด์นี้ผู้ผลิตในประเทศได้ผลิตเครื่องครัวเหล็กหล่อและอลูมิเนียมพร้อมเคลือบหลายประเภทมานานกว่า 10 ปี เครปลึกและผู้ผลิตเครปหล่อเป็นที่นิยมมากในหมู่พนักงานต้อนรับ กระทะจากผู้ผลิตรายนี้มาพร้อมกับด้ามไม้หรือซิลิโคนพร้อมที่ยึดที่ถอดออกได้ที่ช่วยให้สามารถจัดเก็บและใช้งานได้ในเตาอบ ข้อดีของผลิตภัณฑ์รวมถึงต้นทุนต่ำหนาด้านล่างออกแบบสวยงาม สำหรับ minuses นั้นชั้นเซรามิกบาง ๆ ที่ถูกสะสมในรูปแบบของการพ่นจะสูญเสียคุณสมบัติไปอย่างรวดเร็วและบางลง

ซาลาเปา

พ่อครัวจำนวนมากชื่นชมผลิตภัณฑ์จากแบรนด์เยอรมันนี้ ภายใต้แบรนด์นี้ผลิตกระทะมืออาชีพที่ดีที่สุดในโลก ในการขายและผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ ที่ทำจากอลูมิเนียมเหล็กและมีการเคลือบไม่ติด ข้อดีของเครื่องครัว Rondell ได้แก่ การมีฐานสามชั้นความต้านทานต่อการเผาไหม้รูปแบบและรูปทรงที่หลากหลาย ข้อเสียคือเกินราคา

"Neva Metal"

ภายใต้แบรนด์นี้ผลิตจานคงทนหล่อด้วยการเคลือบที่ดี กระทะมีก้นหนาและผนังดังนั้นจึงไม่เสื่อมสภาพเป็นเวลานานและอาจมีการเสียรูป ความสนใจที่แยกต่างหากสมควรได้รับซีรีส์ "Diamond" และ "Titan" พวกเขาเป็นผู้ผลิตให้การรับประกันถึงสามปี ข้อดีของอาหารมีความปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมต่อสุขภาพของมนุษย์คุณภาพสูงเคลือบสีกันรอยขีดข่วนข้อเสีย - การเลือกรุ่นที่ จำกัด

Fissler

ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้โดดเด่นด้วยคุณภาพและมีความคิดเห็นเชิงบวกมากมายแม้ว่าจะมีราคาแพง สำหรับกระทะแต่ละอันผู้ผลิตจะออกหนังสือเดินทางและรับประกันถึงห้าปี ข้อดีของอาหาร ได้แก่ ความปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมการออกแบบที่ทันสมัยรูปแบบที่หลากหลาย ในเวลาเดียวกันอุปกรณ์ครัวมีหนึ่งข้อเสียเปรียบ - ราคาสูง

วิเทสส์

จานที่ผลิตภายใต้แบรนด์นี้แตกต่างกันในราคางบประมาณดังนั้นจึงสามารถพบได้ในร้านฮาร์ดแวร์เกือบทุกแห่ง ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่แสดงโดยกระทะอลูมิเนียมเคลือบด้วยเซรามิก นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์พิเศษที่ทำจากเหล็กหล่อและสแตนเลส อาหารดังกล่าวเหมาะสำหรับการปรุงอาหารใด ๆ เนื่องจากมีการเคลือบแบบไม่ยึดเกาะ ข้อดีของผลิตภัณฑ์รวมถึงการมีที่จับ (ถอดออกได้) ที่สะดวกการเลือกขนาดใหญ่ของการออกแบบความปลอดภัยต่อสุขภาพ

สิ่งเดียวที่จานดังกล่าวต้องการการทำความสะอาดและการใช้งานอย่างระมัดระวัง

จะต้องพิจารณาอะไรอีกเมื่อเลือก?

เพื่อที่จะซื้อเครื่องครัวให้อยู่ได้นานและสะดวกในการปรุงอาหารคุณต้องใส่ใจกับรายละเอียดมากมายก่อนที่จะซื้อ เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมจะช่วยแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ

  • จานที่มีคุณภาพมักจะมีด้านล่างหนาและผนังซึ่งควรมีอย่างน้อย 2 มม. ในกรณีนี้รุ่นแข็งที่ผ่านการพิสูจน์มาอย่างดีพร้อมที่จับแบบเชื่อม
  • ในหม้อและกระทะกับผลิตภัณฑ์ด้านล่างบรรเทาจะกัดน้อย ขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีฝาปิดที่สะดวกซึ่งมีช่องเปิดขนาดเล็กสำหรับปล่อยไอน้ำ
  • พนักงานต้อนรับแต่ละคนควรมีชุดขั้นต่ำที่ประกอบด้วยกระถางที่มีขนาดแตกต่างกัน มันสำคัญมากที่จะต้องมีที่เก็บของใหญ่หนึ่งใบในฟาร์ม
  • ก่อนที่จะซื้ออาหารคุณต้องรู้ว่าจะใช้แผ่นไหน
  • มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องใส่ใจกับรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์มันควรจะสอดคล้องกับสไตล์โดยรวมของห้องครัว

นอกจากนี้หากคุณวางแผนที่จะซื้ออาหารสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันมันก็ควรจะสะดวกเช่นกัน สิ่งนี้จะช่วยให้พนักงานหญิงเปลี่ยนกระบวนการทำอาหารตามปกติให้กลายเป็นศิลปะการทำอาหาร

วิธีการเลือกอาหารที่ดีที่สุดสำหรับห้องครัวดูวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์