การดูแลรองเท้า

วิธีล้างรองเท้าผ้าใบสีขาว

วิธีล้างรองเท้าผ้าใบสีขาว

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. คุณสมบัติ
 2. ตัวเลือก
 3. ความแตกต่างที่สำคัญในการดูแลวัสดุต่าง ๆ
 4. วิธีการล้าง แต่เพียงผู้เดียว?
 5. การเยียวยาพื้นบ้านกับผง

รองเท้าผ้าใบถือเป็นรองเท้าสากล: สวมใส่ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รองเท้าผ้าใบสีขาวเป็นที่นิยมอย่างยิ่งเพราะพวกเขารีเฟรชภาพใด ๆ และเหมาะสำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน แต่รองเท้าดังกล่าวต้องการการดูแลอย่างระมัดระวังและมีความสามารถ

คุณสมบัติ

รองเท้าผ้าใบสีขาวต้องได้รับการปกป้องไม่เพียง แต่จากสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองเท่านั้น แต่ยังต้องเกิดจากรอยขีดข่วนและข้อบกพร่องอื่น ๆ นอกจากนี้รองเท้าสีขาวที่ไม่มีการดูแลอย่างเหมาะสมจะกลายเป็นสีเทาหรือสีเหลือง รองเท้าผ้าใบสามารถทำความสะอาดได้โดยใช้วิธีพื้นบ้านหรือคุณสามารถทำความสะอาดมืออาชีพที่ซื้อในร้านค้า หากคุณตรวจสอบรองเท้าเป็นประจำจะไม่ยากที่จะทำความสะอาดรองเท้าจากการปนเปื้อน

นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกรองเท้าผ้าใบสีขาวที่มีชั้นวางของแยกต่างหากในตู้รองเท้ารวมถึงแปรงแต่ละอันและฟองน้ำ

ก่อนที่จะถอดรองเท้าผ้าใบเพื่อเก็บในตู้เสื้อผ้าพวกเขาจะต้องแห้งอย่างระมัดระวัง และทำให้พวกเขาดีขึ้นบรรจุในแพคเกจแยกต่างหาก

ตัวเลือก

เตรียมที่จะล้างรองเท้าผ้าใบสีขาวที่บ้านคุณต้องตัดสินใจเกี่ยวกับวิธีการ การล้างรองเท้าด้วยมือของคุณเป็นทางเลือกที่ประหยัดและปลอดภัยสำหรับรองเท้า ซักมือปกป้องวัสดุและเครื่องดรัมจากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

ผู้ผลิตหลายรายอ้างว่าเครื่องซักผ้าเป็นอันตรายต่อรองเท้าผ้าใบ แต่ในความเป็นจริงมันไม่เป็นความจริงเลย หากคุณปฏิบัติตามคำแนะนำทั้งหมดอย่างเคร่งครัดจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับรองเท้า

ให้เราพิจารณารายละเอียดเพิ่มเติมทั้งสองวิธี

ด้วยมือ

พื้นฐานของการล้างที่ดีคือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม สามารถสมัครได้ ผงที่มีเครื่องหมาย "สำหรับล้างมือ" หรือ "สำหรับล้างสีขาว"ยังพอดี สบู่ซักผ้า

ควรเช็ดรองเท้าที่มีคราบสกปรกที่มองเห็นได้จากนั้นจึงถอดผ้าลูกไม้และพื้นรองเท้าออก วางในน้ำสบู่เป็นเวลา 30 นาที จากนั้นล้างทำความสะอาดคราบอย่างระมัดระวัง เพื่อความสะดวกคุณสามารถใช้แปรงสีฟัน หลังจากนั้นล้างออกเพื่อหลีกเลี่ยงริ้วรอยบนสบู่บนรองเท้าผ้าใบ

ในเครื่องซักผ้า

วิธีที่ง่ายที่สุดคือการล้างรองเท้าผ้าใบของคุณด้วยเครื่องพิมพ์ดีด แต่วิธีนี้ไม่สามารถสร้างความพึงพอใจให้กับผลบวกเสมอและบางครั้งก็อาจทำให้รองเท้าเสียหายได้ นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงที่รองเท้าผ้าใบจะเสียรูปร่างและอาจเริ่มลอกออก

แต่ถ้าคุณยังเลือกเครื่องซักผ้าสิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามกฎพื้นฐาน:

 • ก่อนอื่นเช่นในกรณีของการล้างมือคุณต้องถอด insoles และ laces ออก
 • เช็ดสิ่งสกปรกออกด้วยแปรงและน้ำสบู่แล้วเช็ดให้แห้ง เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการทำความสะอาดหินและทรายเพียงอย่างเดียวเนื่องจากสามารถทำให้เครื่องเสียหายได้
 • ในกรณีที่ไม่สามารถแช่รองเท้า ในระหว่างการอบแห้งก็สามารถทำให้เสียโฉม
 • เลือกโหมดการซักละเอียดอ่อนตั้งค่าความเร็วต่ำสุด อุณหภูมิสูงสุดคือ 40 องศา ล้างออกหลังจากล้างหลัก
 • สปินเช่นเดียวกับการทำให้แห้งต้องปิดเครื่อง
 • ขอแนะนำให้ล้างรองเท้าผ้าใบในกระเป๋าและควรวางผ้าเช็ดตัวหรือผ้าปูที่นอนเก่าไว้ในเครื่องเพื่อป้องกันไม่ให้ถังซักเกิดความเสียหาย
 • ทำให้รองเท้าแห้งที่อุณหภูมิห้องโดยวางกระดาษไว้ กระดาษจะดูดซับน้ำส่วนเกินและรักษารูปร่างของผลิตภัณฑ์ คุณไม่สามารถทำให้รองเท้าแห้งด้วยเครื่องเป่าผมรวมถึงฮีตเตอร์หรือหม้อน้ำ
 • หลังจากการอบแห้งใช้น้ำขับไล่พิเศษ

ความแตกต่างที่สำคัญในการดูแลวัสดุต่าง ๆ

ปัจจุบันสามารถซื้อรองเท้าผ้าใบที่ทำจากวัสดุหลากหลายดังนั้นการดูแลผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นต้องเป็นรายบุคคล พิจารณารองเท้าผ้าใบบางประเภทและคำแนะนำสำหรับการดูแลของพวกเขา

หนังสัตว์

รองเท้าผ้าใบสีขาวที่ทำจากหนังเป็นอุปกรณ์เสริมแฟชั่นถาวร แต่พวกเขาเสียรูปร่างหน้าตาเดิมไปอย่างรวดเร็ว ส่งคืนรองเท้าหนังแท้เงาจะช่วยให้ขั้นตอนต่อไปนี้:

 1. เอาผ้าลูกไม้และพื้นรองเท้าออก พวกเขาจะต้องล้างด้วยมือแยกต่างหาก
 2. ใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาด ๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและฝุ่นละออง
 3. ใช้น้ำยาสบู่กับฟองน้ำแล้วเช็ดให้ทั่วพื้นผิวเบา ๆ แทนที่จะใช้ฟองน้ำคุณสามารถใช้แปรงสีฟัน
 4. หลังจากดำเนินการตามขั้นตอนทั้งหมดเช็ดรองเท้าให้แห้ง

แม้สำหรับการทำให้บริสุทธิ์ของผลิตภัณฑ์เครื่องหนังสีขาวคุณสามารถทำส่วนผสมของแป้งและนม ส่วนผสมได้รับการรักษาด้วยรองเท้าและส่วนเกินจะถูกลบออกด้วยผ้านุ่ม คราบมืออาชีพสำหรับทำความสะอาดสินค้ารองเท้าหนังเป็นเลิศในการขจัดคราบสกปรก พบมากในแผนกรองเท้า

หลังทำความสะอาดผิวเคลือบด้วยสเปรย์ไม่มีสีหรือครีมและขัดให้ทั่ว หากคุณจัดกิจกรรมเหล่านี้เป็นเวลานานคุณสามารถลืมเกี่ยวกับรองเท้าผ้าใบเปื้อน

เหมาะสำหรับรองเท้าหนัง การทำความสะอาดเปียกที่อ่อนโยนเท่านั้น ห้ามมิให้แช่และล้างผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหาย

จากผ้า

Converse - รองเท้าผ้าใบคุณภาพสูงโดยไม่มีปัญหาคล้อยตามทั้งเครื่องซักและซักมือ

ในการทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบคุณต้องพยายามใช้เทคโนโลยีต่อไปนี้:

 1. ลบพื้นรองเท้าและเชือกผูกรองเท้า
 2. ล้างใต้น้ำจากก๊อกจากฝุ่น
 3. วิธีการแก้ปัญหาสถานที่สกปรกจากโซดา, slaked ด้วยน้ำส้มสายชู, จากนั้นให้เช็ดด้วยแปรงของ
 4. หลังจาก 20-25 นาทีการแปลงพับลงในถุงซักผ้า
 5. ในเครื่องเทน้ำยาซักผ้า
 6. เปิดการซักที่ละเอียดอ่อนปิดการหมุน

การทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งเป็นที่พึงปรารถนาเพื่อให้พวกเขาตกอยู่ในแสงแดดโดยตรง ดังนั้นการแปลงจะแห้งเร็วขึ้นและเปลี่ยนเป็นสีขาว เมื่อปฏิบัติตามคำแนะนำง่ายๆเหล่านี้รองเท้าผ้าใบผ้าขี้ริ้วจะไม่ให้บริการหนึ่งปี

บ่อยครั้งที่คราบสีเขียวจากหญ้าสดหรือร่องรอยของสิ่งสกปรกปากแข็งปรากฏบนรองเท้าผ้าใบผ้านุ่มซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะกำจัดโดยใช้การซักปกติ ในสถานการณ์เช่นนี้คุณสามารถใช้น้ำยาล้างคราบหรือน้ำยาซักผ้าที่ระบุว่า "เพื่อกำจัดคราบสกปรก"

สามารถกำจัดคราบหญ้าด้วยโซดาผสมกับน้ำมะนาว องค์ประกอบดังกล่าวถูกนำไปใช้กับเครื่องหมายสกปรกเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 30 นาที หลังจากนั้นล้างรองเท้าของคุณ

หากต้องการลบความเหลืองออกจากพื้นรองเท้าผ้าเพียงอย่างเดียวให้ใช้น้ำยาฟอกขาวคลอรีน มันหยดลงในน้ำที่ใสและหยดลงในสารละลายที่ทำเสร็จแล้ว หลังจากผ่านไปครึ่งชั่วโมงรองเท้าจะถูกล้างด้วยมือและทำให้แห้งในแนวตั้ง

มันมักจะเกิดขึ้นหลังจากซักหรืออบแห้งบนรองเท้าผ้าใบอย่างไม่เหมาะสมคราบเหลืองจะเกิดขึ้น คุณสามารถกำจัดคราบเหลืองโดยใช้แป้งฝุ่นผงซักฟอกกับโซดาหรือเปอร์ออกไซด์ ก่อนที่จะล้างรองเท้าผ้าใบสีขาวในเครื่องซักผ้า คุณต้องแน่ใจว่าพวกมันมีคุณภาพดี เพื่อป้องกันไม่ให้พื้นรองเท้าหลุดลอกและการแตกหักของวัสดุ

ก่อนที่จะซักรองเท้าผ้าใบจะต้องทำความสะอาดสิ่งสกปรก ซึ่งจะช่วยให้ไม้จิ้มฟันหรือแปรงสีฟัน จากนั้นล้างรองเท้า หากคุณไม่ปฏิบัติตามกฎเหล่านี้ผ้าของรองเท้าจะกลายเป็นสีเทา

เพื่อล้างรองเท้าผ้าใบด้วยตาข่ายคุณจะต้องสบู่สบู่ปกติ มันทำความสะอาดพื้นผิวตาข่ายอย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อล้างรองเท้าในเครื่องพิมพ์ดีดขอแนะนำให้เปิดโหมดอ่อนโยนที่อุณหภูมิ 20-30 องศา ต้องปิดการหมุน

การเช็ดรองเท้าผ้าใบด้วยเครื่องพิมพ์ดีดจะดีกว่าถ้าใช้ผงเข้มข้นที่มีสารเหลวอยู่ในส่วนผสมควรล้างด้วยผงธรรมดาเพราะผงธรรมดาจะถูกชะออกมาไม่ดี หากคุณตัดสินใจที่จะล้างด้วยผงแล้วคุณจะต้องล้างผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม เพื่อให้ได้ความขาวสูงสุดคุณสามารถเพิ่ม ออกซิเจนฟอกสี

ยาง

เพื่อกำจัดลายเส้นสีดำและขัดสิ่งสกปรกออกจากรองเท้ายางคุณสามารถใช้ฟองน้ำหรือผ้านุ่ม ๆ ห้ามมิให้ทำความสะอาดรองเท้ายางสีขาวด้วยแปรงแข็งหรือฟองน้ำอย่างเด็ดขาดเพราะอาจทำให้ยางเกิดรอยขีดข่วนได้

หากคุณล้างรองเท้ายางในถังเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเปลี่ยนน้ำบ่อยที่สุด มิฉะนั้นจะมีรอยเปื้อนบนรองเท้า ขจัดสิ่งสกปรกชิ้นใหญ่ออกจากพื้นรองเท้าเพื่อป้องกันการปนเปื้อนในน้ำ

ล้างรองเท้าสีขาวสกปรกในน้ำสบู่

คุณไม่ควรใช้สารเคมีในการนี้มิฉะนั้นจะมีโอกาสทำให้วัสดุสีขาวเสีย นอกจากนี้อย่าใช้อะซีโตนและเบนซิน คุณสามารถลบลายเส้นสีดำออกจากยางด้วยยางลบสีขาว เมื่อล้างรองเท้าแล้วจะต้องเช็ดด้วยผ้าฝ้ายผืนหนึ่ง

วิธีการล้าง แต่เพียงผู้เดียว?

ล้างพื้นรองเท้ายางสีขาวอย่างถูกต้อง ในหลายวิธี:

 • เมื่อใช้ยางลบสำนักงานคุณสามารถเช็ดสิ่งสกปรกออกจากพื้นผิวของพื้นรองเท้าได้อย่างง่ายดาย ใช้ยางลบถูพื้นชุบน้ำแล้วเช็ดด้วยผ้าขี้ริ้ว
 • มะนาวช่วยขจัดร่องรอยและคราบได้อย่างสมบูรณ์แบบ มันถูกตัดเป็นหลายชิ้นและเช็ด แต่เพียงผู้เดียว หลังจากหนึ่งในสี่ของชั่วโมงรองเท้าผ้าใบเหยียดใต้น้ำหรือเช็ดด้วยผ้าขี้ริ้ว
 • เครื่องมือที่มีอีกอันหนึ่งสำหรับการกำจัดสิ่งสกปรกออกจากโซลเพียงอย่างเดียวคืออะซิโตน เครื่องมือจำนวนเล็กน้อยนี้ใช้กับสำลีหรือสำลีและเช็ดคราบ นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะใช้น้ำยาล้างเล็บแทน
 • ลายเส้นสกปรกเช็ดคราบน้ำมันออกอย่างสมบูรณ์แบบ พวกเขาเปื้อนพื้นผิวของพื้นรองเท้าและหลังจาก 15 นาทีเช็ดด้วยผ้าแห้ง
 • เมื่อใช้แอลกอฮอล์ทางการแพทย์คุณสามารถกำจัดมลพิษได้อย่างง่ายดาย
 • ในการขจัดคราบเก่าคุณสามารถใช้สำลีจุ่มน้ำมันเบนซิน พวกเขาจะได้รับการรักษาด้วยพื้นรองเท้าและหลังจากนั้นก็ถูด้วยน้ำยาขจัดคราบ
 • หากต้องการอำพรางคราบที่ถอดออกได้ยากแนะนำให้ซื้อรองเท้าสีขาว เธอมาในรูปของสเปรย์และครีม แต่การขาดเครื่องมือนี้ - ค่าใช้จ่ายสูง

การเยียวยาพื้นบ้านกับผง

นอกจากการใช้ผงซักผ้าสำหรับล้างรองเท้าผ้าใบแล้วยังมีวิธีการทดสอบยอดนิยมตามเวลา ซึ่งคืนความขาวของรองเท้าอย่างรวดเร็ว:

 • หนึ่งในวิธีที่นิยมคือการใช้ยาสีฟันหรือผงฟัน พวกเขาถูกนำไปใช้กับแปรงสีฟันเก่าที่มีขนแปรงแข็งและถูอย่างสม่ำเสมอ ในกรณีนี้คุณต้องจำไว้ว่าให้ใส่ใจกับขอบของรองเท้าผ้าใบ เพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุดคุณควรเลือกครีมฟอกสีฟัน คุณไม่ควรใช้พาสต้ากับสารเติมแต่งที่มีสีต่างกัน
 • หลังจากใช้ยาสีฟันหรือแป้งคุณต้องรอ 20-25 นาทีจากนั้นล้างสิ่งที่เหลือทิ้งไว้ใต้น้ำ คุณยังสามารถผสมพาสต้าและผง
 • อีกวิธีที่ยอดเยี่ยมคือการใช้ส่วนผสมของนมและไข่ไก่ ตีไข่ขาวจนมีฟองเพิ่มนมอุ่นครึ่งถ้วย รองเท้าผ้าใบหนังสีขาวเช็ดองค์ประกอบที่เกิดขึ้นและพื้นที่ที่ปนเปื้อนจะได้รับการปฏิบัติอย่างระมัดระวังเป็นพิเศษ
 • รีเฟรชสีขาวของรองเท้าผ้าใบที่คุณชื่นชอบสามารถน้ำมะนาวสด มันเจือจางในน้ำและถูพื้นผิวของผลิตภัณฑ์ หลังจากนี้รองเท้าจะถูกล้างอย่างระมัดระวังเพื่อให้กรดไม่กัดกร่อนวัสดุจากผิวหนัง
 • นอกจากนี้ยังช่วยในการดูแลและกำจัดรองเท้าผ้าใบสีขาวด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์และสบู่ก้อนไวท์เทนนิ่ง
 • บ่อยครั้งที่รองเท้าผ้าใบถูกล้างในสารละลายโซดากรดอะซิติกมะนาวหรือแชมพู องค์ประกอบดังกล่าวถูกนำไปใช้กับพื้นที่สกปรกของผลิตภัณฑ์แล้วล้างออกด้วยน้ำที่ไหลผ่าน จากนั้นเช็ดให้สะอาดด้วยผ้าแห้ง นอกจากนี้วิธียอดนิยมนี้ใช้สำหรับรองเท้าผ้าใบ
 • รองเท้าผ้าใบและรองเท้าผ้าใบที่ชัดเจนสามารถโซดาและเปอร์ออกไซด์ สำหรับสิ่งนี้โซดาหนึ่งช้อนโต๊ะรวมกับเพอร์ออกไซด์หนึ่งช้อนชาและน้ำหนึ่งช้อนชาที่อุณหภูมิห้อง วิธีนี้จะถูจุดบนผ้าและพื้นอย่างเข้มข้นและหลังจากผ่านไประยะเวลาหนึ่งให้ล้างออกด้วยน้ำ
 • เมื่อกระบวนการซักเสร็จแล้วขอแนะนำให้คลุมรองเท้าด้วยกลีเซอรีนและครีมบำรุงทั่วไป ดังนั้นวัสดุจะได้รับการปกป้องจากการอบแห้ง ในการกำจัดรอยขีดข่วนให้ใช้สีที่มีองค์ประกอบของกาว
 • บางครั้งรองเท้าผ้าใบสีขาวโมเดิร์นสวมใส่ที่เท้าเปล่าด้วยเหตุนี้รองเท้าจึงมีโทนสีเหลืองไม่เพียง แต่ด้านนอก เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้เมื่อฟอกรองเท้าผ้าใบมิฉะนั้นความพยายามที่จะไร้ประโยชน์ ดังนั้นการใช้วิธีการเช่นแป้งหรือยาสีฟันนำไปใช้กับด้านในของวัสดุ จากนั้นหลังจาก 30-40 นาทีให้ค่อยๆนำสิ่งตกค้างออกด้วยฟองน้ำหรือผ้าชุบน้ำหมาด ๆ

เกี่ยวกับวิธีการและวิธีอื่น ๆ ในการทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบสีขาวดูได้จากวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์