อุปกรณ์ครัว

ทุกอย่างเกี่ยวกับถาดไม้

ทุกอย่างเกี่ยวกับถาดไม้

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. การประดิษฐ์และวัสดุ
 2. จุดแข็งและจุดอ่อน
 3. กฎการดำเนินงาน
 4. วิธีการเลือก
 5. การลงทะเบียน

ในสมัยของเราถาดไม่ได้มีไว้เพื่อความสะดวกเท่านั้น รูปทรงลักษณะและการเปลี่ยนแปลงของแอพพลิเคชั่นเปลี่ยนคุณสมบัติครัวที่เรียบง่ายให้กลายเป็นของตกแต่งที่ล้ำสมัย ในการตกแต่งภายในหรือในห้องครัวถาดไม้จะกลายเป็นรูปแบบที่ผิดปกติที่ดึงดูดความสนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันถูกทาสีหรือแกะสลักอย่างสวยงาม

การประดิษฐ์และวัสดุ

การผลิตใช้ไม้ธรรมชาติ โดยทั่วไป - บีช แต่ก็สามารถเชอร์รี่, โอ๊ก, เชอร์รี่, เบิร์ช ถาดจะทำโดยใช้เครื่องหรือด้วยตนเอง อย่างไรก็ตามการแกะสลักหรือสีพิเศษด้วยการใช้เครื่องประดับจะทำโดยอาจารย์

หลายคนทำถาดจากเศษวัสดุหรือเศษไม้ นี่คือตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกอุปกรณ์ครัวอย่างเข้มงวดสำหรับการตกแต่งภายในหรือเพื่อรวบรวมแนวคิดการออกแบบที่ยาวนาน

ทุกสิ่งที่คุณต้องการ: ฐานสำหรับถาด, กาว, สกรู, สีโป๊วและวานิชสำหรับงานไม้, ทาสีหากต้องการเครื่องมือที่จำเป็น

จุดแข็งและจุดอ่อน

ข้อได้เปรียบหลักของถาดไม้ - ต้นทุนต่ำและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม วัสดุธรรมชาติไม่ปล่อยสารพิษและมีราคาถูกกว่าถาดโลหะและพลาสติก แต่ผู้ซื้อทราบถึงอันตรายของการปรากฏตัวของเชื้อราหากชั้นป้องกันได้รับความเสียหาย ข้อดีอีกอย่างของจานไม้คือความมั่งคั่งของช่วง ถาดสามารถตกแต่งด้วยลวดลายใด ๆ หรือทำด้านแกะสลัก

ร้านค้ายังมีโมเดลให้เพียงพอสำหรับทุกรสนิยม ของ minuses - การดูแลของการเคลือบไม้และการสึกหรอของชั้นเคลือบซึ่งจะต้องมีการปรับปรุงเป็นระยะ

กฎการดำเนินงาน

เสิร์ฟถาดเป็นเวลานานหากพวกเขาดูแลอย่างถูกต้อง เครื่องใช้ไม้ตามกฎต้องมีความสนใจเป็นพิเศษ แต่ถ้าคุณปฏิบัติตามกฎต่อไปนี้อายุการใช้งานและรูปลักษณ์ที่สวยงามจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นเวลาหลายปี:

 • ห้ามล้างในเครื่องล้างจาน
 • หลังจากสัมผัสกับของเหลวเช็ดด้วยผ้าแห้ง
 • ในกรณีที่มีรอยแตกให้อัพเดตน้ำยาเคลือบเงาและน้ำมัน - แว็กซ์
 • อย่าใช้ผงซักฟอกที่มีคุณสมบัติทางเคมีรุนแรง

วิธีการเลือก

ในบรรดาหลาย ๆ ผลิตภัณฑ์นั้นยากที่จะหาถาดไม้ที่เหมาะสม บางอย่างแตกต่างกันในรูปร่างและการใช้งานวิธีการดูแล สำหรับการเริ่มต้นนั้นมีมูลค่าการพิจารณาการจัดประเภทตัดสินใจเกี่ยวกับพารามิเตอร์แล้วเลือกตัวเลือกที่เหมาะสม ตัวอย่างเช่นคนไม่ว่างที่ใช้เวลาอยู่กับคอมพิวเตอร์จะช่วยโต๊ะถาดและผู้ที่รักการสนทนาในครอบครัว - หมุนเวียน และไม่จำเป็นต้องใส่ไว้ในห้องครัว

สำหรับทุกมุมของบ้านมีการออกแบบที่เพิ่มสัมผัสของความสะดวกสบายและความคิดริเริ่ม

ประเภทของถาดไม้อาจแตกต่างกันไปตามเกณฑ์หลายประการ รูปร่างของถาดสามารถเป็นดังนี้:

 • สามัญ (รอบสแควร์)
 • ผิดปกติ (ตัวอย่างเช่นในรูปแบบของปลาหรือสามเหลี่ยม)

ในแง่ของการทำงานพวกเขาสามารถเป็นดังนี้:

 • มีขาและข้าง
 • ไม่มีขา แต่มีด้านข้างและที่จับ
 • ไม่มีขาและข้าง
 • หมุน

โดยแอพพลิเคชั่นมันคุ้มค่าที่จะเน้นประเภทเช่น:

 • สำหรับเสิร์ฟอาหาร
 • ให้บริการ;
 • ตารางถาด
 • ยืน

มันเป็นสิ่งสำคัญ! ทำด้วยมือหรือทำเพื่อการตกแต่งภายในไม่สามารถจัดประเภทใด ๆ คิดค้นถาดไวน์และเบียร์สองและสามชั้นพร้อมรูปทรงด้านข้างและขาที่หลากหลาย

รูปร่างปกติ

รูปทรงสี่เหลี่ยม - คลาสสิกในทุกพันธุ์ จะช่วยให้คุณวางบนพื้นผิวจานจำนวนมากถาดถูกออกแบบมาเพื่อให้บริการอาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารเช้า (สำหรับผู้ชื่นชอบวัฒนธรรมอังกฤษ) มี กับภาค ที่คุณสามารถใส่อาหารแข็ง เหมาะสำหรับเคบับหรือซูชิ และสำหรับพิธีชงชานั้นมีรูปแบบโดยประมาณ ไปที่ตาราง มักจะมีขาหรือหมอนที่ด้านล่างพื้นผิวจะวาดด้วยภาพวาดหรืออักษรอียิปต์โบราณ

ถาดที่มีมุมฉากถือเป็นผู้ชายที่นิ่มนวล - เป็นผู้หญิง

ถาดตารางมักเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า เหมาะสำหรับอาหารเช้าบนเตียงหรือบนพรม และคุณยังสามารถใส่แล็ปท็อปหรือโทรศัพท์พร้อมอาหารและเครื่องดื่มเมื่อดูภาพยนตร์หรือทำงาน รูปทรงกลมจะเรียบร้อยมากขึ้น ถาดดังกล่าวเหมาะสำหรับร้านอาหารและร้านกาแฟ ในงานปาร์ตี้หรืองานเฉลิมฉลองพวกเขาให้บริการค็อกเทลไวน์ เส้นผ่าศูนย์กลางของพวกเขามักจะ 30–38 ซม.

การหมุนถาดกลม - ความสวยงามของการจัดวางโต๊ะอย่างเหมาะสมและถ้ามันประกอบด้วยหลายชั้นการออกแบบนี้ดูน่าประทับใจและสมบูรณ์มาก ถาดกลมที่ไม่มีขาและด้านข้างเรียกว่าขาตั้งสะดวกมาก ขาตั้งทำหน้าที่เป็นสถานที่สำหรับแก้วและแผ่นและไม่อนุญาตให้มีอุณหภูมิสูงเพื่อทำลายการเคลือบเฟอร์นิเจอร์

รูปร่างผิดปกติ

ถาดที่ทำในรูปแบบของสัตว์รูปหลายเหลี่ยมหรือรูปร่างตามอำเภอใจมักจะไม่ใช้ในสถานประกอบการ (หากไม่มีหัวข้อที่เกี่ยวข้อง) และทำให้ตาพึงพอใจในการตกแต่งภายในบ้าน ส่วนใหญ่มักจะ - มันทำด้วยมือสัญลักษณ์ความสะดวกสบายและเน้นการตกแต่งของห้องครัว ผลิตภัณฑ์นี้ใช้สำหรับการเสิร์ฟอาหารแบบดั้งเดิมให้บริการตารางเทศกาลที่บ้านหรือเป็นอุปกรณ์เสริม

หากมีขาหรือหมอนอาหารเช้ากลางวันและเย็นจะจัดขึ้นอย่างสะดวกสบายในสถานที่ที่สะดวกสบาย (เก้าอี้หรือโซฟาตัวโปรด) มีถาดไวน์หลายชั้นซึ่งมีลักษณะคล้ายไม้ซึ่งคุณสามารถใส่ไวน์ที่คุณชื่นชอบหรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ได้

การลงทะเบียน

ถาดไม้เป็นประโยชน์และสะดวกสบายในชีวิต รูปแบบและรูปแบบขยายขอบเขตการใช้งาน รุ่นทำมือที่สวยงามและสดใสสามารถเป็นของขวัญหรืออุปกรณ์เสริมที่ยอดเยี่ยมในบ้านของคุณ ตามคำขอของเจ้าของมันสามารถตกแต่งด้วยภาพถ่ายภาพวาดจารึกหรือappliqués

เครื่องประดับ

ตั้งแต่สมัยโบราณถาดเสิร์ฟเป็นผืนผ้าใบสำหรับศิลปินและคนรัก ผลงานของพวกเขาทิ้งร่องรอยไว้ในงานศิลปะ: ภาพวาดและรูปแบบที่ผิดปกติซึ่งรอดชีวิตมาได้จนถึงปัจจุบัน วันนี้ท่ามกลางสีสันและเครื่องมือที่หลากหลายเพื่อสร้างผลงานของคุณเป็นเรื่องของเวลาและการเงิน

แรงบันดาลใจสามารถดึงมาจากแนวคิดของมืออาชีพ ด้วยความช่วยเหลือของเครื่องมือและสีที่คุณสามารถสร้างถาดที่ไม่ซ้ำกันที่ลงตัวในการตกแต่งภายในและจะเป็นความภาคภูมิใจของผู้สร้าง หากไม่มีกบ, เครื่องบด, เลื่อยแล้วคุณสามารถซื้อถาดหยอดเหรียญที่ทำจากไม้โอ๊คหรือบีชและทาสี

คุณสามารถใช้ทั้งความคิดสำเร็จรูปและของคุณเอง

จิตรกรรม

ทุกวันนี้ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้วิธีการทาสีผนังในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มันเพียงพอแล้วที่จะหาลายฉลุที่มีสไตล์ที่คุณชอบ - สามารถเป็นอะไรก็ได้: วินเทจย้อนยุคคลาสสิก Gzhel สียังไม่มีข้อ จำกัด : สีขาว, สีแดง, สีฟ้า - คนที่คุณชอบ รูปแบบที่เลือกควรติดกับถาดและทาสีทับด้วยสีอะครีลิคทิ้งไว้ 4-6 ชั่วโมง หลังจากนั้นคุณสามารถตกแต่งภายในด้วยงานดั้งเดิม

decoupage

พื้นผิวจะต้องได้รับการทำความสะอาดด้วยน้ำยาเคลือบเงาและน้ำมันขี้ผึ้ง ผ่านกระดาษทรายและทาสีฐานของเฉดสีที่ชอบ รูปแบบ Applique ตัดอย่างประณีตจากผ้าเช็ดปากหรือห่อ ใช้กาวไปทางด้านที่ผิดติดกับด้านล่างของถาดและเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ จนเรียบ หลังจากการอบแห้งให้เคลือบอะคริลิคแลคเกอร์ 2-3 ชั้น อุปกรณ์เสริมที่ทำจะถูกรวมเข้ากับการตกแต่งภายในหากคุณวางแอพพลิเคชั่นเดียวกันบนพื้นผิวอื่น ๆ ของเฟอร์นิเจอร์ครัวหรือจาน

ด้าย

ศิลปะการแกะสลักไม้ต้องใช้ความพยายามและเครื่องมือที่จำเป็น: ชุดมีดที่มีใบมีดใบมีดเครื่องมือเครื่องจักรเลื่อยและอื่น ๆ มือต้องถูก“ ยัดไส้” และทักษะควรได้รับการฝึกฝน แต่งานที่ทำมีค่า ถาดเลื่อยหลายรุ่นทำจากไม้ที่มีด้านข้างและขาแกะสลักอย่างสวยงาม แอตทริบิวต์ครัวดังกล่าวจะไม่ถูกสังเกตและจะกลายเป็นการตกแต่งหลักของบ้าน

ตัวเลือกแม่เหล็กด้านล่างกระดานชนวน

สีกระดานชนวนแม่เหล็กจะให้ความหยาบด้านล่าง จานบนพื้นผิวดังกล่าวจะลื่นน้อยลงและการออกแบบตัวเองจะกลายเป็นของตกแต่งบ้านที่ผิดปกติ คุณสมบัติหลักของถาดคือคุณสามารถทิ้งโน้ตและคำจารึกไว้ในนั้นแนบแม่เหล็กวาดด้วยชอล์ค ในการสร้างถาดจะต้อง: เทปกาวและแปรง ด้านข้างจะต้องถูกวางด้วยเทปกาวและจากพื้นผิวเพื่อลบชั้นป้องกันและล้างไขมันด้วยแอลกอฮอล์ หลังจากทาสี 3-5 ชั้นแล้วทิ้งไว้หนึ่งวัน หลังจากการอบแห้งคุณไม่จำเป็นต้องครอบคลุมอะไร พื้นผิวด้านแข็งจะมีอายุการใช้งานนาน

เผาไหม้หมด

วิธีการตกแต่งนี้จะเหมาะกับคนขี้เกียจ สิ่งที่คุณต้องใช้ก็คือหัวแร้งและลายฉลุซึ่งใช้กับดินสอและเขียน สิ่งสำคัญ - เพื่อลบชั้นแล็คเกอร์และใช้ใหม่หลังจากขั้นตอน ปล่อยให้แห้ง ควรใช้ความระมัดระวังเมื่อจัดการกับเครื่องมือร้อน

วิธีทำถาดไม้ดูวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์