แผ่น

สีของแผ่น: ตัวเลือกที่เป็นไปได้และคุณสมบัติของการเลือก

สีของแผ่น: ตัวเลือกที่เป็นไปได้และคุณสมบัติของการเลือก

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. เฉดสีอ่อนยอดนิยม
 2. แผ่นเปลือกโลกของสีเข้ม
 3. สีสันสดใสและคุณสมบัติของพวกเขา
 4. จะเลือกแกมม่าได้อย่างไร?

มีการวิจัยจำนวนมากที่พิสูจน์ถึงผลกระทบโดยตรงของจานสีโดยรอบที่มีต่ออารมณ์และความเป็นอยู่ของบุคคล นักโภชนาการมีความคิดเห็นแบบเดียวกันเกี่ยวกับผลของสีและเฉดสีที่แตกต่างกันต่อความอยากอาหารของบุคคล ดังนั้นการหันไปใช้เฉดสีที่แตกต่างกันคุณสามารถทำให้ทื่อหรือตรงกันข้ามได้

ด้วยความช่วยเหลือของสีต่าง ๆ คุณสามารถปรับความอยากอาหารและควบคุมน้ำหนักของคุณ ปัจจัยนี้ถูกใช้โดยผู้ผลิตหลายรายในการเลือกสีสำหรับโลโก้และบรรจุภัณฑ์เช่นเดียวกับ บริษัท โฆษณา

เฉดสีอ่อนยอดนิยม

 • มีสีเขียวขุ่น. เทอร์ควอยซ์มีความเกี่ยวข้องกับความรู้สึกของความสุขและความประมาทจึงช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร ตัวอย่างเช่นจานขนมสีเขียวขุ่นเป็นที่ต้องการอย่างมากหลังจาก เป็นการยากที่จะปฏิเสธตัวเองว่าเป็นของหวานที่สวยงามที่เสิร์ฟบนจาน
 • ขาว สีนี้เป็นเรื่องธรรมดาโดยเฉพาะและเป็นหนึ่งในอันตรายที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักหรือกลัวการเพิ่มน้ำหนัก นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าจานใด ๆ ที่มีความคมชัดบนพื้นหลังสีขาวซึ่งทำให้มันสวยงามมากและฉันต้องการที่จะลองอย่างรวดเร็ว
 • ลูกพีช เป็นที่พอใจที่ได้ดูอาหารที่เสิร์ฟบนจานดังกล่าว สีอบอุ่นและอ่อนโยนจึงเพิ่มความอยากอาหาร ควรซื้อเพลทเหล่านี้สำหรับเด็กที่มีความอยากอาหารไม่ดี

แผ่นเปลือกโลกของสีเข้ม

ตามกฎแล้วเฉดสีเข้มที่หลากหลายส่งผลเสียต่อความอยากอาหารของบุคคล ดังนั้นพวกเขาจึงพยายามหลีกเลี่ยงดอกไม้ดังกล่าวในร้านอาหาร แต่ในช่วงอาหารพวกเขาเป็นที่นิยมมาก แต่อย่าลืมว่าเสียงที่แตกต่างนั้นมีเอฟเฟกต์เฉพาะของตัวเอง

 • สีดำ. จานดังกล่าวสามารถระงับความรู้สึกหิวซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพของมนุษย์ หากสีนี้เข้ากับทรงกลมของแฟชั่นอย่างสมบูรณ์แบบดังนั้นเมื่อตั้งค่าตารางควรหลีกเลี่ยง อย่างไรก็ตามสีดำมักถูกใช้ในการออกแบบตกแต่งภายในเพื่อทำให้ห้องดูทันสมัยขึ้น แต่ไม่ได้ระงับความคิดเรื่องอาหาร
 • สีเทา สีนี้ทำลายความคิดทั้งหมดเกี่ยวกับอาหาร จานในจานดังกล่าวไม่ว่าจะสวยงามแค่ไหนก็ดูซีดจางและไม่สวย
 • สีน้ำเงิน เฉดสีฟ้าทั้งหมดทำให้เกิดความรู้สึกสงบและในสภาวะนี้บุคคลไม่เอนเอียงที่จะสัมผัสกับความรู้สึกหิว ในทางตรงกันข้ามเขาต้องการพักผ่อนและเป็นไปได้ว่าเขาจะไม่ยอมกิน แนะนำให้ใช้กับสีน้ำเงินสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักและตรวจสอบจำนวนแคลอรี่ที่บริโภคอย่างต่อเนื่อง
 • ทำด้วยไม้ เครื่องครัวที่มีการเลียนแบบการออกแบบตามธรรมชาตินั้นดูดั้งเดิมและผลกระทบต่อความอยากอาหารอยู่ใกล้กับศูนย์เนื่องจากสีน้ำตาลเด่นในรูปแบบไม้

สีสันสดใสและคุณสมบัติของพวกเขา

มันเคยยากที่จะหาจานสี แต่ตอนนี้มันเป็นที่นิยมมากและมักจะใช้ทั้งที่บ้านและในธุรกิจร้านอาหาร จานหลายสีมีผลกระทบที่แตกต่างกันในร่างกายมนุษย์พิจารณาประเภทหลัก

 • สีแดง สามารถทำให้ความดันโลหิตและชีพจรเพิ่มขึ้นรวมทั้งเพิ่มความอยากอาหาร ภัตตาคารหลายแห่งใช้สิ่งนี้เพิ่มองค์ประกอบสีแดงลงในการออกแบบของร้านอาหารซึ่งจะเป็นการเพิ่มความต้องการอาหารของพวกเขา อย่างไรก็ตามสีแดงระคายเคืองต่อระบบประสาททำให้เกิดความก้าวร้าวและวิตกกังวล ดังนั้นหลังจากรับประทานอาหารคนอาจรู้สึกไม่พอใจ
 • สีเขียว. สีนี้ถือว่าเป็นกลางและผลกระทบต่อความอยากอาหารอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเฉดสีที่เลือกตัวอย่างเช่นสีเขียวที่มีส่วนผสมของเฉดสีฟ้าเย็นควรตัดความรู้สึกของความหิวและช่วยในการควบคุมอาหาร แต่เฉดสีเขียวกับสีเหลืองจะทำให้คุณอยากอาหารและบางทีคุณอาจอยากกินอย่างอื่น
 • สีส้ม สีนี้สามารถทำให้กำลังใจและทำให้อาหารสนุกมากขึ้น เป็นที่เชื่อกันว่าส้มที่มีความอบอุ่นนั้นกระตุ้นให้เกิดการสนทนาทางอารมณ์และผ่อนคลายระบบประสาทดังนั้นการกินสามารถอยู่ได้นานหลายชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีผลดีต่อสมอง สีส้ม - เหมาะสำหรับงานฉลอง
 • สีเหลือง นี่คือสีแห่งความสุขและความสุขที่สามารถมองเห็นได้ทุกที่ สีเหลืองมีผลดีต่อความอยากอาหารดังนั้นจึงแนะนำให้ใช้แผ่นสีเหลืองและสีส้มสำหรับเด็กที่มีความอยากอาหารไม่ดี
 • สีชมพู. แนะนำให้ใช้จานสีชมพูโดยเฉพาะเฉดสีที่อ่อนโยนสำหรับผู้ที่ไม่ปฏิเสธความสุขในการรับประทาน สีนี้สามารถกระตุ้นการผลิตน้ำตับอ่อนและมันจะยากสำหรับคุณที่จะต่อต้านการกิน
 • สีน้ำเงิน สีนี้หมายถึงเป็นกลางไม่ส่งผลกระทบต่อความอยากอาหาร จานสีน้ำเงินสามารถใช้เสิร์ฟอาหารใด ๆ
 • สีม่วง การหาอาหารที่มีเฉดสีดังกล่าวไม่ใช่เรื่องง่าย นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าในอาหารของเรามีผลิตภัณฑ์สีนี้ไม่มากเกินไปและไม่ใช่ทุกคนที่รักพวกเขา ดังนั้นอาหารบนจานสีม่วงไม่ใช่ทุกคนที่ทำให้เกิดความอยากอาหาร เธอดูแปลกและแปลก
7 ภาพถ่าย

จะเลือกแกมม่าได้อย่างไร?

เมื่อเลือกจานสีของจานอาหารคุณควรพิจารณาสิ่งที่มีอิทธิพลต่อความอยากอาหารของคุณก่อน - สิ่งที่น่าเบื่อหรือท

หากคุณต้องการกำจัดปอนด์พิเศษมันจะดีกว่าที่จะได้รับตัวเลือกสำหรับเฉดสีเย็น แต่เพื่อปรับปรุงความอยากอาหารเป็นสีสดใสและอบอุ่นในอุดมคติเช่นเดียวกับสีขาวคลาสสิก

สีของอาหารขึ้นอยู่กับว่าทำจากอะไร เครื่องแก้วไม่มีสี แต่สามารถตกแต่งได้หลากหลายลวดลาย แก้วดูสวยงามในทุกโต๊ะและอาหารตรงข้ามกับแก้วดูน่ารับประทานมากขึ้น อย่างไรก็ตามเครื่องแก้วมีผลเป็นกลางต่อความหิว ชุดพอร์ซเลนหรือเซรามิกสามารถทาสีได้ทุกสี

มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องคำนึงถึงการออกแบบและรูปแบบสีของการตกแต่งภายในและห้องครัว หากการออกแบบของห้องค่อนข้างซับซ้อนและมีรายละเอียดที่สดใสในการออกแบบมันจะดีกว่าที่จะซื้อจานที่เงียบสงบ แต่สำหรับการตกแต่งภายในแบบมินิมัลลิสต์คุณสามารถใช้เพลททั้งแบบธรรมดาและแบบไม่เกะกะ

คุณสามารถคิดออกแบบเครื่องในอนาคตได้อย่างอิสระ วิธีการจัดเรียงรายการแบบแมนวลให้ดูในวิดีโอต่อไปนี้อย่างสวยงาม

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์