แผ่น

แผ่นไมโครเวฟ: อะไรและมีให้เลือกอย่างไร

แผ่นไมโครเวฟ: อะไรและมีให้เลือกอย่างไร

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. คุณสมบัติ
 2. มิติ
 3. วิธีเลือกจาน
 4. เคล็ดลับการดูแล

เตาไมโครเวฟนั้นมีขนาดที่แตกต่างกัน แต่ยังมีพื้นผิวที่แตกต่างกัน เตาอบไมโครเวฟของแบรนด์ต่าง ๆ ก็มีความแตกต่างกันในประเภทของโหนดที่เชื่อมต่อจานกับศูนย์กลาง

คุณสมบัติ

เครื่องใช้ในครัวเรือนครัวที่ทันสมัยช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานให้มากที่สุด ยกตัวอย่างเช่นเตาไมโครเวฟช่วยให้คุณอุ่นอาหารได้อย่างรวดเร็วปรุงอาหารจานใหม่และบางรุ่นก็ช่วยให้คุณอบขนมได้ คุณสมบัติหลักของไมโครเวฟคือความเป็นไปได้ในการใช้งานประจำวันและไม่เป็นอันตรายต่อผลิตภัณฑ์

จานหมุนแก้วสำหรับเสิร์ฟอาหารสามารถวางบนโต๊ะในขณะที่ประหยัดเวลาในการจัดการและล้างจาน ขนาดของจานนี้มีขนาดกะทัดรัด แต่มีไมโครเวฟแตกต่างกัน

คุณสมบัติเด่นของพาเลทนั้นสัมพันธ์กับมิติของไมโครเวฟอย่างใกล้ชิด เครื่องใช้ในครัวเรือนเหล่านี้แบ่งออกตามอัตภาพเป็น:

 • ขนาดเล็ก (สูงสุด 20 ลิตร);
 • ขนาดกลาง (สูงสุด 27 ลิตร);
 • ขนาดใหญ่ (จาก 28 ถึง 42 ลิตร)

เตาขนาด 30 ลิตรโดยเฉลี่ยถือว่าเป็นที่นิยมเพราะเหมาะสำหรับครอบครัวคลาสสิคที่มี 3-4 คน รุ่นขั้นสูงนอกเหนือจากแท่นวางสินค้าหลักรวมถึงชุดอุปกรณ์เสริม

ตัวอย่างเช่น มีเตาอเนกประสงค์ที่มาพร้อมกับถาดพร้อมฝาปิดและตะแกรงย่าง. แทนที่จะเป็นตาข่ายบางรุ่นมีดิสก์พิเศษที่เหมาะสำหรับการทอดเนื้อสัตว์ ดิสก์อีกแผ่นหนึ่งคือหม้อน้ำสองชั้น รายละเอียดเพิ่มเติมมักเป็นสิ่งสำคัญสำหรับไมโครเวฟที่ทันสมัย

ตัวอย่างเช่นย่างร้อนอย่างรวดเร็วทำความสะอาดง่ายให้เปลือกที่สวยงาม หากมีการติดตั้งพัดลมภายในเตาอบมันจะให้เงื่อนไขที่ดีกว่าสำหรับการปรุงอาหาร นอกเหนือจากฟังก์ชั่นนี้จานที่มีฝาปิดจะช่วยให้คุณสามารถทดลองกับสูตรอาหารที่แตกต่างกัน รายละเอียดเพิ่มเติมเดียวกันนี้มีประโยชน์สำหรับการทำงานของการละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ

อุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงอย่างไม่ต้องสงสัยจะกลายเป็นผู้ช่วยที่เชื่อถือได้และจะช่วยให้เวลามากพอที่จะใช้สำหรับการเรียนกับเด็กหรือพักผ่อนของคุณเอง

เมื่อเลือกอุปกรณ์ควรทราบว่าจานไมโครเวฟถาดย่างหรือจานจะไม่แทนที่กัน การใช้ไอเท็มที่ไม่ได้ตั้งใจจะทำให้กลไกแตก และเตาจะไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีโต๊ะหมุน

การหมุนของชิ้นส่วนเกิดขึ้นพร้อมกันกับกลไกที่ให้การปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ขอบคุณที่โหมดเปิด / ปิดและให้ความร้อนสม่ำเสมอของอาหาร มีถาดอเนกประสงค์ในตลาดซึ่งตามผู้ผลิตเหมาะสำหรับรุ่นที่แตกต่างกัน แต่ถ้าเตาของคุณเก่าอุปกรณ์สากลที่ทันสมัยอาจไม่เหมาะกับมัน ความแตกต่างที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือความหลากหลายของอุปกรณ์ที่เสนอขาย พารามิเตอร์กำหนดหลักคือขนาดของพาเลท วัสดุที่ใช้ในเตาไมโครเวฟเกือบทั้งหมดเป็นกระจกนิรภัย

มิติ

เส้นผ่านศูนย์กลางที่เป็นที่นิยมของพาเลทไมโครเวฟ - 245, 288, 305, 345 mm ผู้ผลิตนำเสนอสินค้าอุปโภคบริโภคบางครั้งมีขนาดเท่ากัน แต่มีขนาดแตกต่างกัน นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าการวัดอยู่บนเส้นผ่านศูนย์กลางสูงสุดหรือต่ำสุดของแผ่นตัวเองรวมถึงเส้นผ่าศูนย์กลางสูงสุดหรือต่ำสุดของวงกลมที่ขาตั้งสามารถใส่ได้

ตัวอย่างเช่น เส้นผ่านศูนย์กลางของวงกลมหมุนนั้นจะถูกนำมาใช้เป็นขนาดของวงกลมซึ่งเป็นพาเลทเฉพาะที่เหมาะสม. ขนาดในทิศทางที่จะช่วยให้ข้ามที่วางแผ่นถ้าไม่สามารถใช้ได้ เมื่อใช้ไม้บรรทัดคุณสามารถกำหนดความยาวจากศูนย์กลางของมันไปยังล้อใดล้อหนึ่งได้ ขนาดของไม้กางเขนมักเป็นขนาดมาตรฐานและมีสามประเภท: 17.5, 18.5, 22 ซม. ในความเป็นจริงจะแสดงถึงรัศมีภายในของพาเลท เส้นผ่านศูนย์กลางของจานเสียงเป็นขนาดที่แท้จริงของผลิตภัณฑ์ เพื่อหาพารามิเตอร์ที่ถูกต้องผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้วัดความลึกของเตาจากผนังด้านนอกของพื้นที่ภายในไปยังส่วนที่รุนแรงหรือด้านข้างของมัน

ในการระบุพารามิเตอร์ที่ต้องการหน่วยเป็นมิลลิเมตรผลลัพธ์จะต้องคูณด้วย 10 ผู้เชี่ยวชาญยังคำนึงถึงความลึกของไมโครเวฟที่รองรับขั้นต่ำนั่นคือขนาดภายใน

หากคุณเลือกพาเลทอเนกประสงค์คุณจะต้องคำนึงถึงพารามิเตอร์ขั้นต่ำของวงกลม: การหมุนซึ่งสามารถเลือกพาเลทที่เหมาะสมได้ ผู้ผลิตบางรายคำนึงถึงเส้นผ่าศูนย์กลางของด้านล่างเฉพาะด้านนูนมันเรียกว่าภายใน

เนื่องจากความหลากหลายของการวัดมีปัญหากับตัวเลือก นอกจากความแตกต่างของขนาดแล้วยังมีความแตกต่างของระยะห่างระหว่างการติดตั้งจานไมโครเวฟ โดยปกติจานยิ่งใหญ่มากยิ่งเป็นพารามิเตอร์ระหว่างย่อมุมกลาง เพื่ออำนวยความสะดวกในการเลือกผู้ผลิตใช้เงื่อนไขต่อไปนี้:

 • D คือเส้นผ่านศูนย์กลางภายนอก (สูงสุด);
 • D1 - เส้นผ่านศูนย์กลางของร่องด้านในใต้ฐานลูกกลิ้ง;
 • D2 - เส้นผ่านศูนย์กลางของร่องด้านนอกภายใต้กลไกลูกกลิ้ง
 • R คือรัศมีถึงกางเขนรายละเอียดไม่ได้อยู่ในทุกรุ่น
 • T คือชนิดและขนาดของยูนิตเชื่อมต่อ coupler

วิธีเลือกจาน

เตาอบไมโครเวฟ LG, Samsung, Supra เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นซึ่งมีอยู่ในทุกบ้านในปัจจุบัน หากแผ่นกระจกซึ่งเป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้จะแตกหรือหายไปเมื่อเคลื่อนที่คำถามของตัวเลือกที่ถูกต้องจะเกี่ยวข้องกัน

สำหรับคนทั่วไปที่ไม่เกรงกลัวงานนี้อาจดูเหมือนง่าย: แผ่นทั้งหมดเป็นทรงกลมและกระจก อย่างไรก็ตามความแตกต่างที่เป็นเอกลักษณ์แม้จะมีความคล้ายคลึงกันภายนอกก็ตาม แต่ก็มีรายละเอียดเหล่านี้ การตัดสินใจที่ผิดพลาดมากคือการเลือกพาเลทในราคาที่ไม่แพงในร้านค้าออนไลน์ การซื้อโดยไม่ทราบว่าตัวแปรสำคัญจะทำให้เสียเงินอย่างไม่ยุติธรรม

เมื่อเลือกจานเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องพิจารณาหลายพารามิเตอร์

 • ไมโครเวฟยี่ห้อ ความรู้เกี่ยวกับชื่อไม่เพียง แต่ชุดของแบบจำลองจะช่วยในการเลือกจานที่เหมาะสมสำหรับมัน ผู้จัดการจะแจ้งรายละเอียดที่จำเป็นแม้ว่าคุณจะไม่ทราบว่ามีลักษณะอย่างไร
 • เส้นผ่าศูนย์กลาง มันเป็นเรื่องสำคัญที่จะไม่ผิดขนาดเนื่องจากรายละเอียดน้อยเกินไปหรือมากเกินไปจะเป็นอุปสรรคต่อการทำงานของไมโครเวฟ การจับคู่ที่สมบูรณ์แบบของขนาดสามารถทำได้โดยการวัดที่แม่นยำของเตาเผาเอง
 • ด้านล่างนูน ตัวอย่างเช่นเพลตจากพานาโซนิคหรือซัมซุงมีลักษณะเฉพาะที่ยื่นออกมาแปลก ๆ มีร่องบนจานซึ่งเล่นบทบาทของขาด้านหลัง

พันธุ์ยอดนิยมอื่น ๆ :

 • ราบรื่นโดยไม่ยื่นออกมาและร่อง;
 • กับหนึ่งช่องในศูนย์;
 • มี ledges ด้านข้างและในศูนย์

รายละเอียดเหล่านี้แม้ว่าจะเล็กมาก แต่มีความสำคัญเช่นเดียวกับในไมโครเวฟบางถาดมีการติดตั้งบนตู้เก็บของในที่อื่น ๆ - มี crosspiece พิเศษสำหรับติดตั้งถาด เพลตเหล่านั้นที่มีส่วนยื่นออกมามักจะถูกออกแบบมาสำหรับ Cupler แผ่นที่มีพื้นผิวเรียบพอดีใต้กากบาทซึ่งเรียกอีกอย่างว่าลูกกลิ้ง

หากไม่ทราบขนาดและรูปร่างของจานยึดคุณสามารถเลือกแผ่นที่ต้องการตามชื่อของผู้ผลิต หากไม่ทราบรายละเอียดนี้คุณสามารถเลือกรายการที่เหมาะสมจากวัสดุต่างๆ

 • กระจกทนความร้อน จานควรมีคุณสมบัติทนไฟเพื่อให้มีผนังค่อนข้างหนา
 • จานพอร์ซเลนที่ไม่มีการปิดทอง หากมีวัสดุนี้ที่ฐานของจานก็ควรใช้ในไมโครเวฟเหมาะเป็นจานสีขาวบริสุทธิ์และถ้วย
 • เคลือบเคลือบเซรามิก อาหารประเภทนี้เหมาะสำหรับการปรุงในไมโครเวฟขณะที่พวกเขาแสดงผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม
 • จานแก้วเซรามิค อาหารประเภทนี้เป็นที่นิยมใช้กันมากเนื่องจากมีความต้านทานต่ออุณหภูมิและความแข็งแรงดี อาหารในจานดังกล่าวและคุณสามารถอุ่นเครื่องและปรุงอาหาร
 • บนโต๊ะอาหารทิ้งกระดาษ เหมาะสำหรับใช้ในไมโครเวฟ แต่เป็นวิธีแก้ปัญหาชั่วคราวเท่านั้น ตัวอย่างเช่นก่อนที่จะซื้อจานที่เหมาะสม ประเภทนี้สามารถนำมาประกอบกับผ้าเช็ดปากปกติ พวกเขาสามารถห่อขนมอบให้ร้อนและผลิตภัณฑ์จะไม่สูญเสียกลิ่นหอมของขนมอบสด
 • ในภาชนะพลาสติกคุณสามารถอุ่นอาหารกลางวันด้วยตัวเอง พลาสติกไม่เปลี่ยนรูปภายใต้อิทธิพลของอุณหภูมิอาหารจะไม่เป็นอันตรายมากขึ้น ภาชนะบรรจุในเชิงพาณิชย์มักจะเหมาะสำหรับไมโครเวฟ

ซิลิโคนทนความร้อนเหมาะสำหรับการแก้ปัญหาชั่วคราวสำหรับไมโครเวฟ วัสดุยังไม่สูญเสียคุณภาพของมันไม่ทำให้พิการจากความร้อน

เคล็ดลับการดูแล

ไมโครเวฟโดยเฉพาะถ้าใช้บ่อยสะสมสิ่งปนเปื้อนต่าง ๆ การทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าจะกลายเป็นปัญหา การกระทำที่ไม่เหมาะสมระหว่างการทำความสะอาดอาจทำให้เตาและอาหารเสียหายได้ ระยะเวลาที่ผู้ผลิตแนะนำสำหรับการบำรุงรักษาตามสภาพการใช้งานทุกวัน - สองครั้งต่อสัปดาห์

เมื่อทำความสะอาดอย่าให้น้ำเข้าไปข้างใน แนะนำให้ใช้องค์ประกอบหลายอย่างในการทำความสะอาดถาดและพื้นผิว

 • ในน้ำ 100 มล. ละลายน้ำส้มสายชูในปริมาณเท่ากัน ขอแนะนำให้ตั้งชามด้วยวิธีการแก้ปัญหาในไมโครเวฟและเปิดอุปกรณ์เป็นเวลาประมาณ 3 นาที พลังงานควรสูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เมื่อหมดเวลาคุณสามารถเปิดประตูและดู: จุดด่างดำไม่อ่อนตัวลง หากจำเป็นคุณสามารถเริ่มรอบใหม่อีกสามนาที
 • น้ำในปริมาณ 100 มล. สามารถผสมกับเบกกิ้งโซดาหนึ่งช้อนโต๊ะ ด้วยวิธีนี้ควรเริ่มไมโครเวฟเป็นเวลา 10 นาที หลังจากเวลาหมดอายุมันยังคงเป็นเพียงการเช็ดพื้นผิวด้านในด้วยผ้านุ่ม จากสารละลายโซดาไมโครเวฟจะเปล่งประกายเหมือนใหม่

สูตรอื่นเกี่ยวข้องกับการใช้สบู่ มันจะต้องขูดผสมกับน้ำเพื่อให้เกิดการก่อตัวของโฟม เครื่องมือที่ได้สามารถจัดการกับเตาได้ทั้งภายในและภายนอกโดยทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง หลังจากเวลาผ่านไปโซลูชันนี้สามารถลบออกได้ด้วยผ้านุ่ม

ถูเตาให้ทั่วด้วยน้ำมะนาวบีบครึ่งผลไม้ ในกรณีนี้สามารถใส่ครึ่งหลังและเปิดไมโครเวฟเพื่ออุ่นเครื่องประมาณห้านาที ไมโครเวฟจะเช็ดด้วยฟองน้ำเท่านั้น

ตะแกรงย่างสามารถทำความสะอาดได้ด้วยส่วนผสมของกากกาแฟและเกลือธรรมดา สัดส่วนสามารถใช้ในส่วนเท่า ๆ กันวิธีการแก้ปัญหาที่เหลืออยู่บนพื้นผิวจะถูกทำความสะอาดด้วยผ้า

การกระทำทั้งหมดจะถูกแนะนำทันทีหลังจากการปรุงอาหารเพื่อรับมือกับไขมันแห้งเป็นเรื่องยากมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณไม่ทำความสะอาดเตาย่างหรือย่างเสียบไม้ทันที

กลิ่นต่างๆที่หลงเหลือหลังจากการละลายน้ำแข็งหรือการปรุงอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่มีกลิ่นหอมนั้นยากที่จะทนต่อสภาพอากาศ สำหรับการทำความสะอาดคุณจะต้องมีส่วนผสมของเปลือกมะนาวและยาสีฟัน สัดส่วนควรจะเท่ากันโดยประมาณและทางออกที่ได้จะถูกประมวลผลทั้งหมดภายในไมโครเวฟ คุณต้องทิ้งไว้ครู่หนึ่งแล้วเช็ดทุกอย่างด้วยผ้าเปียก มะนาวและวานิลลาจะช่วยในการกำจัดกลิ่นภายในไมโครเวฟ ส่วนผสมต้องผสมกับน้ำและสารละลายที่ได้จะถูกทำให้ร้อนเป็นเวลาห้านาที

วิธีการเลือกจานสำหรับไมโครเวฟดูวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์