ดูแลสำหรับแจ๊กเก็ต

วิธีการล้างคราบไขมันจากแจ็คเก็ต?

วิธีการล้างคราบไขมันจากแจ็คเก็ต?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
  1. วิธีการทำความสะอาด
  2. การแก้ไขสิ่งปนเปื้อนเก่า
  3. เคล็ดลับและลูกเล่น

แจ๊กเก็ตมักจะสกปรกโดยเฉพาะในช่วงที่อากาศไม่ดี สปอตจากฝนหิมะและสิ่งสกปรกสามารถลบออกได้ง่ายพวกเขาสามารถล้างด้วยมือหรือในเครื่องพิมพ์ดีด แต่การลบคราบเลี่ยนออกจากเสื้อผ้าไม่ใช่เรื่องง่าย ที่นี่เราต้องการวิธีการพิเศษ คำแนะนำโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีทำความสะอาดแจ็คเก็ตจากไขมันมีอยู่ในบทความนี้

วิธีการทำความสะอาด

แจ็คเก็ตของผ้าทุกชนิดดูดซับมลพิษได้อย่างรวดเร็วและเห็นได้ชัดในผลิตภัณฑ์ซึ่งทำให้ผ้าดูเสียลักษณะ ก่อนดำเนินการทำความสะอาด ต้องแน่ใจว่าได้ตรวจสอบแท็กผลิตภัณฑ์อย่างระมัดระวังซึ่งมีข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับอุณหภูมิและวิธีทำความสะอาดผลิตภัณฑ์

แน่นอนว่าเป็นการดีที่สุดที่จะเริ่มซักผ้าทันทีที่ตรวจพบสิ่งปลอมปน คราบที่สดใหม่นั้นสามารถกำจัดได้ง่ายกว่าคราบเก่า

ก่อนที่คุณจะเริ่มทำความสะอาดหรือล้างคุณต้องเตรียมสิ่งสำหรับกระบวนการนี้ หากรอยเปื้อนถูกปลูกเพียงแค่ซับแล้วให้ใช้ผ้ากระดาษแห้งเช็ดให้ไขมันไม่มีเวลาถูกดูดซึมเข้าสู่เนื้อผ้า. ทำเพียงสองสามอย่างในการเคลื่อนไหวแบบ pro-racking แต่อย่าถูรอยเปื้อนมิฉะนั้นมันจะถูกดูดซับและกลายเป็นมากขึ้น

ตราบใดที่คราบไม่ฝังแน่นในเนื้อผ้ามันสามารถกำจัดออกได้อย่างรวดเร็วตัวอย่างเช่นใช้วิธีการทั่วไปที่อยู่ในห้องครัวที่ทันสมัยทุกห้อง

แม้ว่าคุณจะไม่ได้อบคัพเค้กหรือมัฟฟินก็อาจจะมีโซดาธรรมดาที่สุดในตู้ครัว โดยวิธีการที่แม่บ้านจำนวนมากใช้แทนผงซักฟอกสำหรับอาหารเป็นโซดาที่มีไขมัน นั่นคือเหตุผลที่เพิ่งได้รับมลพิษควรโรยด้วยผงฟูและทิ้งไว้สิบนาที แต่อย่าลองชะงักงันเพื่อเช็ดคราบดังนั้นคุณจะทำให้แย่ลงเท่านั้น

ทันทีที่เวลาที่ระบุผ่านไปทำความสะอาดพื้นผิวของแจ็คเก็ตจากโซดาด้วยแปรง หลังจากที่คุณสามารถเช็ดสถานที่ของการปนเปื้อนด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ แล้วคราบควรจะหายไปต่อหน้าต่อตาของคุณ โซดาสามารถแทนที่ด้วยแป้งโรยตัว

หากไม่ได้รับการปนเปื้อนที่บ้านและคราบได้ถูกดูดซับไปเล็กน้อยแล้วก็ยังสามารถลบออกได้โดยไม่ต้องถอดแจ็คเก็ตทั้งหมด ใช้แป้งมันฝรั่งเจือจางด้วยน้ำอุ่น คุณควรได้รับ gruel หนาซึ่งควรนำไปใช้โดยตรงกับคราบ ทิ้งแจ็คเก็ตไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงหลังจากนั้นคุณจำเป็นต้องทำความสะอาดพื้นผิวด้วยแปรง หากจำเป็นคุณสามารถล้างแจ็คเก็ต

มีสิทธิอีกอย่างหนึ่ง แต่ไม่ใช่วิธีปกติ - เป็นยาสีฟัน เพียงจำไว้ว่า วางควรเป็นสีขาวบริสุทธิ์โดยไม่ต้องเติมแต่งเพื่อที่จะไม่ทำให้เสียสีของแจ็คเก็ต bolnevoy. ควรใช้ยาสีฟันกับมลภาวะของแปรงสีฟันทั่วไปในลักษณะเป็นวงกลม จากนั้นเมื่อทุกอย่างแห้งคุณต้องทำความสะอาดพื้นผิวของแจ็คเก็ตและส่งสิ่งนั้นในการซัก

ในสิ่งที่สดใสคราบดังกล่าวสามารถลบออกได้โดยใช้มะนาวปกติ เพียงพอที่จะบีบน้ำผลไม้ออกและนำไปใช้กับบริเวณที่ปนเปื้อน ทันทีที่มันแห้งสนิทคราบจะหายไป ดังนั้นคุณสามารถกำจัดคราบได้อย่างสมบูรณ์โดยไม่ต้องซัก แต่สิ่งนี้เกี่ยวข้องเฉพาะสิ่งปนเปื้อนที่ไม่มีเวลาดูดซึมเข้าสู่เนื้อผ้า คราบเก่าที่ถอดง่ายจะไม่ทำงาน

การแก้ไขสิ่งปนเปื้อนเก่า

หากเป็นไปไม่ได้ที่จะกำจัดคราบโดยใช้เครื่องมือด้านบนคุณสามารถลองเจลธรรมดาที่ทุกคนล้างจานได้เครื่องมือนี้ออกแบบมาเพื่อจัดการกับไขมันดังนั้นทำไมไม่ใช้มันเพื่อทำความสะอาดแจ็คเก็ต? ใช้กับคราบโดยตรง แต่อย่าถูมันทิ้งไว้อย่างนั้นประมาณ 5-10 นาที หลังจากล้างผลิตภัณฑ์อย่างกล้าหาญถ้าจำเป็นให้ส่งไปยังเครื่องซักผ้า

หากนอกเหนือจากคราบไขมันแล้วยังมีสิ่งสกปรกอื่น ๆ อยู่ด้วยคุณสามารถผสมเจลนี้กับผงทำส่วนผสมที่หนาซึ่งควรใช้กับแจ็คเก็ต ปล่อยทิ้งไว้สิบนาทีไม่มากแล้วลบ

มีวิธีที่มีประสิทธิภาพอีกวิธีหนึ่งที่สามารถเรียกได้ว่า "วิธีการของคุณยาย" ในการทำเช่นนี้คุณต้องใช้สบู่ซักผ้าทั่วไป มีเพียงสบู่เท่านั้นที่ต้องการสีน้ำตาลเข้มซึ่งขายก่อนหน้านี้และไม่ใหม่ที่มีส่วนผสมและสารปรุงแต่งกลิ่นรส

ในภาชนะที่สะดวกคุณจะต้องได้รับน้ำร้อนและถูสบู่ซักผ้าที่นั่น ซึ่งสามารถทำได้ด้วยความช่วยเหลือของกระต่ายขูดหยาบ ละลายสบู่ในน้ำให้หมดเพื่อให้ได้สบู่ก้อนหนา จากนั้นจุ่มแจ็คเก็ตที่นั่นแล้วทิ้งไว้ 20 นาที หลังจากนั้นคุณสามารถล้างผลิตภัณฑ์ในเครื่องซักผ้าหรือด้วยตนเอง วิธีนี้ไม่เพียงช่วยในการจัดการกับคราบไขมัน แต่ยังรวมถึงมลพิษอื่น ๆ

วิธีการรักษาอีกอย่างที่ควรลองคือผงมัสตาร์ด นอกจากนี้ยังจะช่วยกำจัดมลพิษประเภทนี้ เมื่อต้องการทำเช่นนี้เจือจางผง (ประมาณหนึ่งช้อนโต๊ะ) ในน้ำร้อน 100 มล. ด้วยความช่วยเหลือของฟองน้ำธรรมดาตัวแทนควรจะนำไปใช้กับพื้นที่ที่มีปัญหา แต่ไม่ได้ถูออกจากมันทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงแล้วแช่แข็ง

น้ำส้มสายชูบนโต๊ะปกติสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ มันเพียงพอที่จะประมวลผลคราบเก่าก่อนที่จะซักด้วยผ้าฝ้ายและน้ำส้มสายชูหลักและรอยเปื้อนหลังการซักจะหายไป เพียงจำเกี่ยวกับมาตรการความปลอดภัยคือความเข้มข้นของน้ำส้มสายชู มันควรจะเป็นน้ำส้มสายชูบนโต๊ะที่ใช้ในอาหารโดยไม่ต้องเจือจาง

นอกจากนี้คุณสามารถผสมน้ำส้มสายชูและผงซักฟอกทั่วไปเพื่อทำเป็นสารละลายซึ่งควรนำไปใช้กับพื้นที่ที่มีปัญหา ทิ้งส่วนผสมไว้ประมาณสิบนาทีแล้วล้างสิ่งนั้น วิธีนี้จะช่วยกำจัดแจ็คเก็ตแม้ในจุดเก่า

เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพและทรงพลังที่สุดสามารถพิจารณาได้จากส่วนผสมดังต่อไปนี้ซึ่งจะช่วยขจัดคราบที่เก่าแก่มาก ใช้แอลกอฮอล์สามช้อนโต๊ะแอมโมเนียหนึ่งช้อนชาน้ำมันเบนซินหนึ่งช้อนโต๊ะและผสมทุกอย่างในภาชนะแก้วปิดฝาให้สนิท องค์ประกอบที่เกิดขึ้นสามารถนำไปใช้กับพื้นที่ที่มีปัญหาและทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง

หากคุณตัดสินใจที่จะล้างแจ็คเก็ตในเครื่องซักผ้าขอแนะนำให้ทำเท่านั้น ในโหมดพิเศษซึ่งออกแบบมาสำหรับซักแจ๊กเก็ต หากไม่มีโหมดดังกล่าวคุณสามารถเลือกโหมดการซักที่ละเอียดอ่อนหรือการซักมือ ดังนั้นผลิตภัณฑ์จะไม่ได้รับความเสียหาย

สำหรับการใช้น้ำยาล้างและน้ำยาฟอกสีควรใช้ความระมัดระวังมากกว่า หากเครื่องมือนี้ออกแบบมาสำหรับผ้าลินินสีขาวคุณสามารถทำให้เสื้อแจ็กเก็ตสีเข้มขึ้นอย่างถาวร ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะใช้วิธีการทำความสะอาดวิธีใดวิธีหนึ่งข้างต้นแล้วล้างในโหมดปกติด้วยผงปกติ

เคล็ดลับและลูกเล่น

มีความจำเป็นต้องคำนึงถึงเคล็ดลับและคำแนะนำที่จะช่วยจัดการกับคราบไขมันบนแจ๊กเก็ต:

  • หากคราบถูกปลูกในร้านกาแฟแล้วคุณต้องโรยเกลือลงไปแล้วทิ้งไว้ประมาณห้านาที เกลือจะดูดซับไขมันคราบจะหายไปหรือลบออกได้ง่ายกว่าในภายหลัง โดยวิธีการที่คุณสามารถขจัดคราบนี้ไม่เพียง แต่ในแจ็คเก็ต แต่ยังอยู่ในเสื้อผ้าอื่น ๆ ;
  • ชอล์กปกติจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรก ก็พอที่จะโรยรอยเปื้อนด้วยผงและทิ้งไว้ค้างคืน ในตอนเช้ารอยเปื้อนจะหายไป
  • ชิ้นส่วนของขนมปังสามารถกำจัดแจ็คเก็ตของคราบได้อย่างรวดเร็วหากมันเกิดขึ้นจากน้ำมันพืชลดลง ขนมปังดูดซับไขมันอย่างรวดเร็วมันไม่มีเวลาเจาะลึกลงไปในเนื้อผ้า
  • กลีเซอรีนซึ่งหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปจะช่วยกำจัดมลพิษระยะยาวที่บ้าน แค่หยดเดียวของสารนี้ก็เพียงพอที่จะทำให้คราบเริ่มแตกแล้วมันจะง่ายกว่ามากที่จะลบมัน
  • เบกกิ้งโซดาปกติจะช่วยกำจัดคอเลี่ยนและแขนเสื้อจากเงามัน เพียงแค่ทาแป้งลงบนบริเวณที่มีปัญหาแล้วแปรงออกด้วยแปรง ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะทำความสะอาดกุญแจมือและปกเสื้อบ่อยๆโดยไม่ต้องถอดแจ็คเก็ตทั้งหมด
  • หากปลอกคออุดตันเกินไปคุณสามารถผสมผงซักฟอกกับเบกกิ้งโซดาได้ ความหนาที่เกิดขึ้นจะถูกนำไปใช้กับคอหรือแขนเสื้อและจากนั้นลบทั้งหมดด้วยผ้าสะอาดที่ชื้นหรือผ้า

วิธีอื่น ๆ ในการขจัดคราบไขมันสามารถพบได้ในวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์