ดูแลสำหรับแจ๊กเก็ต

วิธีการทำความสะอาดเสื้อโค้ทขนสัตว์ที่บ้าน?

วิธีการทำความสะอาดเสื้อโค้ทขนสัตว์ที่บ้าน?

เข้าร่วมการสนทนา

 
เนื้อหา
 1. ดูแลขนและขนผสมขนสัตว์
 2. วิธีการซักแห้ง
 3. ล้างอย่างไร
 4. วิธีทำความสะอาดขนสีขาวหรือสีอ่อน
 5. ซักแห้ง
 6. และอีกหนึ่งเคล็ดลับ

เนื่องจากเป็นฤดูหนาวในขณะนี้ปัญหาเฉพาะอย่างมากในขณะนี้คือวิธีทำความสะอาดเสื้อโค้ทขนสัตว์ ในบทความนี้เราจะพยายามบอกและให้คำตอบที่ชัดเจนเพื่อแบ่งปันเคล็ดลับในการทำความสะอาดเสื้อโค้ทที่บ้าน

ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุที่ใช้เย็บเสื้อ มีหลายวิธี ในข้อความนี้เราจะพยายามบอกวิธีการพิสูจน์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการทำความสะอาดเสื้อโค้ทขนสัตว์

ดูแลขนและขนผสมขนสัตว์

พวกเราหลายคนในตู้เสื้อผ้ามีรูปแบบของผ้าขนสัตว์ซึ่งหลังจากเวลาผ่านไปเนื่องจากเม็ดหรือสิ่งสกปรกสูญเสียความสามารถในการแสดงตนของมัน

ตามกฎแล้วแนะนำให้ล้างเสื้อขนสัตว์หนึ่งหรือสองครั้งต่อปี

หากคุณพบรอยเปื้อน จำเป็นต้องลบออกทันที เม็ดผมด้ายซึ่งถูกรวบรวมไว้ในดงเป็นที่พึงปรารถนาในการทำความสะอาดหลายครั้งต่อสัปดาห์

วิธีการซักแห้ง

ที่บ้านการทำความสะอาดมักจะแห้งเพราะสะดวกและเร็วกว่า คุณสามารถใช้แปรงหรือลูกกลิ้งด้วย velcro แปรงควรมีความอ่อนโยนเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายกับพื้นผิวของผ้า

อย่างไรก็ตามถ้าคุณตัดสินใจที่จะล้าง อย่าลืมอ่านฉลาก ดังนั้นจะมีความชัดเจนทันทีว่าเป็นไปได้หรือไม่ในการทำความสะอาดเสื้อโค้ทเปียกหรือไม่ ถ้าไม่เช่นนั้นจะเป็นการดีกว่าที่จะผ่านมันไปในการซักแห้งและปัญหาจะได้รับการแก้ไข

เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ให้แขวนไว้บนที่แขวนและแปรงให้ทั่ว ทันทีที่ทุกกระทู้และเม็ดจะอยู่ใน velcro คุณสามารถทำความสะอาดแปรงหรือลูกกลิ้งด้วยน้ำซึ่งจะช่วยปรับปรุงกระบวนการกำจัดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่

ดูเสื้อโค้ท - หากมีคราบแนะนำให้ถอดออกทันทีเพราะเมื่อเวลาผ่านไปจะยิ่งยากหรือเป็นไปไม่ได้ จุดที่พบจะต้องได้รับการทำความสะอาดจากขอบถึงศูนย์กลางดังนั้นจึงไม่มีร่องรอยจากการเช็ด

หลังจากทำความสะอาดแล้วให้วางเสื้อไว้บนไม้แขวนเสื้อเพื่อให้ผ้าแห้งและสดชื่น เป็นที่พึงปรารถนาที่จะเก็บเสื้อผ้าที่สะอาดดีที่สุดไว้ในปกพิเศษ ดังนั้นสิ่งนี้จะยาวนานขึ้นและจะดูดีอยู่เสมอ

ไม่มีเวลาซักผลิตภัณฑ์เสมอ แต่สามารถทำความสะอาดเสื้อผ้าด้วยวิธีที่แห้ง สำหรับสิ่งนี้คุณต้อง:

 • จัดเรียงผลิตภัณฑ์ในแนวตั้งบนไม้แขวนเสื้อ
 • ทำความสะอาดด้วยลูกกลิ้งด้วย velcro หลังจากแปรงในทิศทางของ villi นั้น
 • คราบสามารถรักษาได้ด้วยน้ำสบู่ สบู่อาจเป็นของเหลวหรือของแข็งหากแข็งให้ถูบนตะแกรงและเจือจางด้วยน้ำสะอาด สัดส่วนดังต่อไปนี้: ผสมสบู่หนึ่งช้อนในน้ำหนึ่งลิตรและผสมให้เข้ากันจนได้โฟม หลังจากใช้วิธีนี้ในจุดนั้นเองถ้าเป็นการยากที่จะเอาออกทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออกหลังจากนั้น
 • คราบไขมันสามารถลบออกได้ด้วยแป้งน้ำมันเบนซินหรือแป้ง
 • คราบอาหารสดจะถูกลบออกได้อย่างง่ายดายด้วยน้ำส้มสายชูและแอลกอฮอล์
 • ขนสีขาวจะช่วยเกลือและแอมโมเนีย
 • คราบที่ไม่สามารถล้างทำความสะอาดได้สามารถถอดออกได้ด้วยผลิตภัณฑ์ขนสัตว์พิเศษที่สามารถหาซื้อได้ง่ายที่ร้าน
 • การตากเป็นประโยชน์อย่างมากในการทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ของเหงื่อ แขวนเสื้อโค้ทบนไม้แขวนเสื้อแล้วนำไปที่ระเบียงเป็นที่พึงปรารถนาที่ดวงอาทิตย์จะไม่ส่องแสง

ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือการทำเสื้อโค้ทในที่เย็นด้านนอกหากคุณมีบ้านส่วนตัวหรือระเบียงแล้วปล่อยไว้ที่นั่นสองสามวัน เป็นที่เชื่อกันว่าอากาศหนาวจัดทำลายกลิ่นทั้งหมด

 • ทางออกที่สมบูรณ์แบบคือการทำความสะอาดเสื้อด้วยเครื่องนึ่งไอน้ำอย่างง่ายดายและรวดเร็ว คู่ของการเคลื่อนไหว - กลิ่นและไม่มีจุด แน่นอนถ้ามีคราบเก่า ๆ คุณต้องแปรรูปพวกมันก่อนแล้วค่อยไปทำไอน้ำร้อน

ให้ความสนใจเสมอเมื่อใช้ผงซักฟอกลักษณะการทำงานของผ้าแนะนำให้ทำการทดลองที่ด้านหลังของสิ่งเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายที่ด้านหน้า

ล้างอย่างไร

ผลิตภัณฑ์สามารถซักได้ถ้าไม่ใช่ผ้าขนสัตว์ 100% มิฉะนั้นจะห้ามใช้ ก่อนซักให้แน่ใจว่าได้อ่านสิ่งที่เขียนบนฉลากเพื่อที่จะไม่ผิดและไม่ทำให้เสีย

สำหรับการซักมีผลิตภัณฑ์พิเศษที่จะขจัดคราบและสิ่งสกปรกออกอย่างหมดจด คุณสามารถใช้บาล์มสำหรับล้างเพื่อให้น้ำกลายเป็นนุ่มและผ้าเกินไป

ในเครื่องซักผ้า ต้องแน่ใจว่าซักที่อุณหภูมิ 30 องศาใน "การซักที่ละเอียดอ่อน" ก่อนการซักให้วางสิ่งของไว้ในถุงซักผ้าพิเศษเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย ต้องขอบคุณเสื้อซักที่ละเอียดอ่อนจะสดชื่นและมีกลิ่นหอม สามารถล้างผลิตภัณฑ์ด้วยมือได้อย่างสมบูรณ์แบบ แน่นอนว่าต้องใช้เวลาและความพยายามมากขึ้น มันเป็นไปได้ที่จะลบในน้ำเย็นภายใต้กระแสขนาดใหญ่ดังนั้นผงซักผ้าจะถูกล้างออกได้ง่ายขึ้น ล้างโดยเฉพาะอย่างยิ่งสองหรือสามครั้งจนกว่าน้ำจะใส กดเป็นไปไม่ได้อย่างยิ่งทุกอย่างควรอยู่ในการกลั่นกรอง

กระบวนการอบแห้งก็มีความสำคัญเช่นกัน ผลิตภัณฑ์จะต้องแขวนในแนวตั้งบนไม้แขวนและยืดออกให้แห้ง มันเป็นไปไม่ได้ที่จะใช้เครื่องเป่าผมหรือเครื่องเป่าผ้าจะเสีย

วิธีทำความสะอาดขนสีขาวหรือสีอ่อน

เสื้อคลุมสีขาวและสีอ่อนมีขั้นตอนเดียวกับเสื้อโค้ทสีซึ่งแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือต้องมีการล้างอย่างทั่วถึงกว่าผลิตภัณฑ์ที่มีสีอื่นเนื่องจากอาจมีรอยเหลือง

ซักแห้ง

วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำความสะอาดเสื้อคือการทำความสะอาดให้แห้ง ที่นั่นพวกเขาจะกำจัดคราบและเคลือบอย่างรวดเร็วและแม่นยำ ขอบคุณความรู้ที่จำเป็นและมีเครื่องมือที่จำเป็นทั้งหมดอยู่ในมือพวกเขาสามารถดูแลผลิตภัณฑ์ได้อย่างง่ายดาย หลังจากซักแห้งบ่อยครั้งสิ่งที่ได้รับชีวิตใหม่ มีความรู้สึกว่าคุณเพิ่งซื้อมา ข้อดีของการตัดสินใจคือประหยัดเวลาและไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเสื้อโค้ท

ลบ - ราคาสูงซึ่งบางครั้งก็กัดมาก

และอีกหนึ่งเคล็ดลับ

มีวิธีหนึ่งที่ง่ายและสะดวกในการทำความสะอาดเสื้อของคุณ เปิดน้ำร้อนในห้องน้ำแล้วปิดประตูเพื่อสร้างห้องอบไอน้ำที่นั่น นำเสื้อโค้ทไปแขวนไว้ในที่แขวนแล้ววางไว้ในห้องน้ำที่ซึ่งมีไอน้ำอยู่มากมาย

ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีจากนั้นทำความสะอาดผ้าด้วยแปรงขนอ่อนสำหรับเสื้อผ้าทำความสะอาดคราบสกปรกทั้งหมด เปิดประตูที่เปิดกว้างเพื่อให้ทุกอย่างมีการระบายอากาศ แต่อย่าเอาเสื้อโค้ทออกมามันควรจะเย็นและตรง หากต้องการในภายหลังเมื่อผลิตภัณฑ์แห้งคุณสามารถลากเส้นได้ แต่อย่างระมัดระวัง - ผ่านผ้ากอซหรือผ้าฝ้ายบาง ๆ

สวมเสื้อโค้ทขนสัตว์มันอบอุ่นและสวยงาม แฟชั่นในจุดนั้นไม่คุ้มค่าและในร้านค้าคุณสามารถพบกับโมเดลที่แปลกตาและน่าสนใจมากมายสีและสไตล์ที่แตกต่างกัน อย่ากลัวที่จะซื้อเพราะตอนนี้คุณรู้วิธีดูแลพวกเขาแล้ว

วิธีการรีดเสื้อโค้ทในสภาพบ้านดูในวิดีโอต่อไปนี้

เขียนความคิดเห็น
ข้อมูลที่มีให้เพื่อการอ้างอิง อย่ารักษาตัวเอง เพื่อสุขภาพให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสมอ

แฟชั่น

ความงาม

ความสัมพันธ์